Top 8 # Xét Visa Du Học Úc Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Phusongyeuthuong.org

Các Cấp Độ Xét Duyệt Visa Du Học Úc

Du học sinh muốn đi học ở bất kì quốc gia nào đều phải xin thị thực du học vì visa du học chính là tấm vé quan trọng quyết định đến việc bạn có được phép học tập tại quốc gia đó hay không vì vậy, du học sinh cần phải hiểu rõ và nắm vững các thông tin về visa của quốc gia mà bạn sẽ du học.

Đối với những bạn chuẩn bị đi du học Úc, các bạn nên tìm hiểu rõ về visa du học Úc để từ đó nhận biết được mình thuộc đối tượng nào và quy trình xin visa du học là ra sao vì ở Úc, mỗi một cấp độ khác nhau thì sẽ có những yêu cầu khác nhau vì vậy trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu về các cấp độ xét duyệt visa du học Úc.

Visa du học Úc được chia thành các cấp độ sau:

Bộ di trú Úc xét visa theo các cấp độ từ 1 đến 5 (AL1-AL5).Các cấp độ này được chia theo mức độ rủi ro trong đó: cấp độ 1 là ít rủi ro nhất và cấp độ 5 là rủi ro lớn nhất.

Đối với Việt Nam, các cấp độ visa được áp dụng như sau:

Đối tượng áp dụng: Tiến sĩ, thạc sĩ dạng nghiên cứu, tiếng anh liên thông lên cử nhân thạc sĩ/ tiến sĩ hoặc liên thông lên dự bị đại học/ cao đẳng rồi liên thông tiếp lên cử nhân theo chương trình SVP tại 60 trường đại học.

Yêu cầu: Không cần bằng chứng minh tài chính, không cần chứng chỉ tiếng anh với bộ di trú mà các trường đại học sẽ tự kiểm tra và chịu trách về các thông tin do du học sinh cung cấp và đảm bảo rằng học sinh đó sẽ có đủ khả năng tài chính và học lực.

Đối tượng áp dụng: Dự bị đại học hoặc cao đẳng liên thông lên đại học ở những trường mà không nằm trong danh sách 60 trường tham gia vào chương trình visa đơn giản nói trên

Chứng minh thu nhập

Sổ tiết kiệm đủ ăn, ở và học trong vòng 01 năm

Không cần chứng chỉ tiếng anh

Đối tượng áp dụng: Học sinh học cao đẳng, học nghề, dự bị đại học, các khóa học không cấp chứng chỉ, tiếng Anh.

Yêu cầu:

Chứng minh thu nhập tài chính

Sổ tiết kiệm đủ ăn, học, ở trong vòng 02 năm và đã gửi được 3 tháng trước này nộp hồ sơ xin visa.

IELTS tối thiểu 4.5 hoặc TOEFL tương đương.

Thời Gian Xét Visa Du Học Úc Bao Lâu?

Xin visa du học Úc khá phức tạp và khó khăn về mặt giấy tờ thủ tục, vì thế bạn cần tìm hiểu quy trình, hoàn thành hồ sơ đúng theo yêu cầu và xem xét thời gian xét visa du học Úc để có kế hoạch chuẩn bị sao cho phù hợp.

Thời gian xét visa du học Úc

Thời gian xét visa du học Úc phần lớn tùy thuộc vào sự chuẩn bị hồ sơ. Thông thường thời gian xét duyệt sẽ kéo dài từ 2 – 4 tuần. Vì thế, việc chuẩn bị hồ sơ cần kỹ lưỡng và cẩn thận trước 1 đến 2 tháng.

Sau thời gian nộp hồ sơ từ 2 – 5 ngày, bạn sẽ nhận được giấy khám sức khỏe xin visa du học Úc. Tuy nhiên, để thời gian được ngắn lại, bạn có thể tìm hiểu những địa điểm khám được Lãnh sự chỉ định, sau đó chủ động đến đây khám và hoàn thiện hồ sơ.

Thời gian xin thư mời là 2 – 4 tuần và xét duyệt trong vòng 3 – 4 tuần. Do đó, tổng thời gian xét visa du học Úc nằm trong tầm 5- 8 tuần. Đây cũng chính là giai đoạn bạn cần tiêu tốn nhiều thời gian và công sức nhất để hoàn tất và rút ngắn thời gian xét duyệt.

Thời gian xét duyệt visa tùy thuộc vào quá trình chuẩn bị hồ sơ du học Úc

Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ

Thời gian xét visa du học Úc hoàn toàn phụ thuộc vào quá trình chuẩn bị hồ sơ của bạn. Vì thế, bạn cần nắm rõ mình phải chuẩn bị những gì để đạt kết quả tốt nhất, cụ thể:

Mẫu đơn xin visa du học Úc 157 đã điền đầy đủ thông tin

Tờ khai nhân thân mẫu 67

Chuẩn bị 4 ảnh thẻ 4×6 cm không quá 6 tháng

Thư mời nhập học

Hộ chiếu còn hạn sử dụng

Sơ yếu lí lịch có xác nhận của chính quyền địa phương

Chứng chỉ ngoại ngữ

Bảng điểm

Giấy chứng minh tài chính

Giấy tờ cá nhân: chứng minh nhân dân, giấy khai sinh

Hộ khẩu bản sao

Giấy chứng nhận kết hôn (nếu có)

Học sinh dưới 18 tuổi phải có giấy xác nhận của người bảo hộ

Giấy chứng nhận đã mua bảo hiểm y tế trong suốt quá trình học tại Úc.

Chuẩn bị hồ sơ du học Úc đầy đủ để rút ngắn thời gian

Bí quyết rút ngắn thời gian xét visa du học Úc

1. Sắp xếp thời gian nộp hồ sơ hợp lý

Bạn nên chủ động tìm hiểu thời gian xét duyệt hồ sơ đăng ký của trường và thời gian duyệt hồ sơ visa của Đại sứ quán để sắp xếp thời gian hợp lý.

2. Hiểu rõ quy trình xin visa du học

Việc chờ đợi quá lâu sẽ dẫn đến nhiều trở ngại cho du học sinh khi nhập học. Bạn nên tìm hiểu kỹ quy trình, hoàn tất và tiến hành nộp hồ sơ trong thời gian sớm nhất để có thể tránh được những rắc rối đáng tiếc.

3. Cung cấp thông tin liên lạc chính xác

Bạn nên cung cấp chính xác số điện thoại, địa chỉ và email để Đại sứ quán có thể liên lạc với bạn dễ dàng. Hãy thường xuyên check mail và các cuộc điện thoại gần nhất để có thể kịp thời bổ sung hồ sơ trong trường hợp Đại sứ quán yêu cầu.

Lộ Trình Xét Visa Du Học Úc Không Cần Chứng Chỉ Ielts

Nếu bạn vừa kết thức lớp 11 hoặc đang học lớp 12, bạn hoàn toàn có cơ hội học du học Úc không cần chứng chỉ IELTS, không cần chứng minh tài chính và được hưởng chính sách xét Visa ưu tiên theo chương trình Chứng chỉ nghề với thời gian xét Visa nhanh từ 4 đến 6 tuần.

Theo quy định xét Visa của Bộ Di Trú Úc, học sinh vừa kết thức lớp 11 tại Việt Nam có thể theo học các lộ trình sau đây để được xét Visa ưu tiên:

– Yêu cầu đầu vào thấp

– Thời gian học tiếng Anh ngắn

– Học phí giảm tối đa

– Không cần chứng chỉ IELTS và đây là hai lộ trình giúp học sinh du học Úc không cần chứng minh tài chính khi xin Visa.

Visa du học Úc không cần IELTS dành cho những đối tượng nào?

Hai lộ trình trên cho phép các bạn học sinh học chứng chỉ nghề IV trước khi bước tiếp vào chương trình Cao Đẳng hoặc Đại học, giúp rút ngắn thời gian học tiếng Anh và điều kiện Anh văn đầu vào cho chương trình Chứng chỉ nghề là IELTS 5.5 thường rất dễ đạt được.

Điểm khác biệt lớn nhất giữa hai lộ trình đó là điểm trung bình (GPA). Nếu GPA của bạn từ 6.5 trở lên, bạn hoàn toàn có thể học thẳng lên đại học. Tuy nhiên nếu GPA dưới 6.5, thì lộ trình một là lựa chọn sáng suốt nhất để bạn được chấp nhận đăng ký học.

Điểm khác biệt lớn nhất giữa hai lộ trình 3 và 4 là điều kiện đầu vào (GPA và IELTS). Tuy nhiên, trên thực tế, chỉ có số ít học sinh Việt Nam đáp ứng đủ điều kiện để theo học lộ trình 4 vì một số trường trong nhóm G8 tại Úc có những yêu cầu tuyển sinh rất khắt khe.

Lộ trình học nghề tại Úc không cần chứng chỉ IELTS

Thông thường, hệ thống trường nghề công lập tại các bang đều có chương trình liên kết với các trường danh tiếng bậc nhất tại Úc. Học sinh sau khi kết thúc chương trình học nghề có thể liên thông lên bậc Đại học trong các trường này.

Tuy nhiên, nếu học sinh muốn xin thư mời khóa học để được hưởng bậc xét Visa ưu tiên thì khá khó khăn. Thậm chí, trong trường hợp xấu, trường nghề có thể không xin được thư mời cho học sinh để xét Visa du học Úc. Tuy nhiên, vẫn có những lộ trình tiêu biểu với thời gian xét hồ sơ du học và cấp thư mời dưới 15 ngày.

Lộ trình học chứng chỉ nghề thông qua các trường thuộc hệ thống Navitas sẽ là lộ trình hướng các bạn học sinh theo học khóa chứng chỉ IV chung, đảm bảo điều kiện theo học Cao Đẳng hoặc Đại học chuyên sâu tại các lĩnh vực: Marketing, Kỹ sư…

Mặc dù khi theo học lộ trình này các bạn học sinh không được cấp chứng chỉ nghề, tuy nhiên đây sẽ là “tấm vé” thông hành để các bạn học sinh học tiếp bất cứ ngành nào tại Úc.

Với tất cả những lộ trình đã nêu, các bạn học sinh sau khi kết thúc lớp 11 hoặc đang học lớp 12 hoàn toàn có thể học chứng chỉ nghề tại bất kì thành phố lớn nào tại Úc mà không cần chứng chỉ Anh văn, không cần phỏng vấn, thời gian xét nhanh và du học Úc không cần chứng minh tài chính.

Thời Gian Xét Hồ Sơ Visa Du Học Canada

Việc xét hồ sơ visa du học Canada là khá lâu, có khi bạn phải mất hơn 3 tháng mới nhận được kết quả. Tuy nhiên, bạn có một lợi thế là có thể được miễn vòng phỏng vấn nếu hồ sơ của bạn tốt.

Thời gian xét hồ sơ visa du học Canada

Thời gian xin visa du học Canada kéo dài khoảng 3 tháng

Do nguyên tắc cấp visa của Lãnh Sự Quán Canada chủ yếu dựa vào chất lượng hồ sơ nên thời gian xét sẽ khá lâu. Khi nộp hồ sơ, bạn sẽ nhận được một giấy hẹn ghi rằng 3 tháng sau sẽ có kết quả. Tuy nhiên khoảng thời gian này có thể dài hơn nếu lúc đó là cao điểm của mùa du lịch hoặc nhập học.

Không những thế, thời gian xin visa dài hay ngắn còn tùy thuộc vào chất lượng hồ sơ của bạn. Nếu hồ sơ của bạn rõ ràng, hợp lý và trung thực thì bạn được miễn vòng phỏng vấn và được Lãnh Sự Quán cấp visa ngay sau khi xem xét hồ sơ. Vậy, thời gian xét hồ sơ visa du học Canada sẽ kéo dài ít nhất là 3 tháng. Nhìn chung, nếu tính cả khoảng thời gian chuẩn bị hồ sơ đến lúc có visa thì bạn sẽ mất khoảng 5 đến 6 tháng. Vì vậy, bạn cần lưu ý nộp hồ sơ càng sớm càng tốt, tránh trường hợp đã đến ngày nhập học rồi nhưng vẫn chưa có kết quả visa.

Hồ sơ xin visa du học Canada

Bộ hồ sơ này có thể chia thành 2 phần là hồ sơ cá nhân và hồ sơ chứng minh tài chính

Hồ sơ cá nhân bao gồm

Hộ chiếu

Hộ khẩu

Thư mời học từ trường Canada

Học bạ hoặc bảng điểm

Chứng chỉ tiếng Anh nếu có

Giấy khai sinh

Lý lịch tư pháp (nếu trên 16 tuổi) hoặc giấy giám hộ nếu du học sinh chưa đủ 16 tuổi

Hồ sơ xin visa cần được chuẩn bị chu đáo

Hồ sơ chứng minh tài chính bao gồm

Sổ tiết kiệm được tạo trước ngày xin visa ít nhất là 6 tháng. Số tiền trong sổ ít nhất phải bằng chi phí du học Canada trong năm đầu tiên

Hồ sơ chứng minh thu nhập của người bảo lãnh tài chính

Những điều cần lưu ý

Để có được một bộ hồ sơ tốt, tiết kiệm thời gian xét visa, bạn cần lưu ý những điều sau đây:

Kết quả học tập tại Việt Nam không quá xấu: Nếu điểm thấp hơn quy định chung thì bạn cần phải có giải trình hợp lý.

Kế hoạch học tập thuyết phục: Mục đích và kế hoạch du học của bạn phải thật rõ ràng và phù hợp với năng lực của bản thân.

Hồ sơ tài chính minh bạch: Đây là điều khó nhất, bạn cần phải đảm bảo tính hợp lý của các văn bản chứng minh tài chính.

Sắp xếp hồ sơ đúng thứ tự yêu cầu: Bạn cần kiểm tra thật kỹ xem những loại văn bản đã chuẩn bị có đầy đủ và đúng theo yêu cầu của Lãnh Sự Quán chưa và sắp xếp chúng một cách khoa học.

Tóm lại, thời gian xét hồ sơ visa du học Canada mất khoảng 3 tháng nếu không rơi vào mùa cao điểm và hồ sơ được chuẩn bị tốt. Do đó, bạn nên nộp hồ sơ xin visa càng sớm càng tốt. Như vậy, sau khi nhận được visa bạn sẽ có nhiều thời gian để chuẩn bị hành lý trước khi lên đường du học.