Top 9 # Xét Tuổi Định Cư Mỹ Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Phusongyeuthuong.org

Người Trên 65 Tuổi Có Nên Qua Mỹ Định Cư Không?

Người trên 65 tuổi có nên qua Mỹ định cư không? Ba mẹ tôi cũng đã lớn tuổi, nhưng tôi tin chắc rằng nếu hỏi ba về vấn đề này, thì ông sẽ trả lời là có, hãy sang Mỹ mà đừng bận tâm gì.

Nhiều người cũng băn khoăn rằng, khi đã cao tuổi thì có nên qua Mỹ hay không. Vì còn trẻ thì còn học hỏi được nhiều, chứ là người đã có tuổi thì không biết sang đấy có trang trải được cho bản thân hay không.

Ba mẹ tôi cũng đã lớn tuổi, nhưng tôi tin chắc rằng nếu hỏi ba về vấn đề này, thì ông sẽ trả lời là có, hãy sang Mỹ mà đừng bận tâm gì.

Và sau đây là những lý do tôi liệt kê ra để khẳng định lại câu trả lời đó:

Thứ nhất, ở Mỹ, người trên 65 tuổi sẽ được chính phủ chăm lo và bảo đảm cuộc sống. Vậy nên, nếu có cơ hội thì mình nên đi, vì chính sách trợ cấp ở Mỹ thật sự tốt.

Thứ hai, nếu thi quốc tịch, người lớn tuổi sẽ được bảo hiểm sức khỏe như bảo hiểm răng miệng, bảo hiểm mắt,.. đồng nghĩa với việc được khám sức khỏe và chăm sóc sức khỏe miễn phí.

Thứ ba, nếu trong nhà có một người lớn hơn 65 tuổi, chính phủ sẽ cho người đến và tân sửa lại ngôi nhà, mọi chi phí điện, nước, gas đều được giảm xuống một phần.

Với khoản trợ cấp khoảng 800 USD một tháng (nếu đã thi quốc tịch), tôi nghĩ là thoải mái chi tiêu với những người cao tuổi nếu có ý định sang định cư.

Thêm nữa, người cao tuổi sang đây, nếu còn sức khỏe, họ có thể chăm cháu. Và đặc biệt, ở Mỹ, họ rất sòng phẳng. Họ sẽ trích một phần tiền lương của mình để trả công cho sự chăm sóc con cái của bố mẹ. Đây cũng là điều hết sức bình thường.

Đặc biệt, không khí bên Mỹ rất trong lành, thức ăn an toàn và sạch sẽ. Bên Mỹ, họ có thể đi tù nếu bị phát hiện chế tạo thực phẩm bẩn. Kiểm định thực phẩm ở Mỹ rất gắt gao.

Tuy nhiên, sang Mỹ đối với người lớn tuổi cũng có một vài bất lợi.

Về ngôn ngữ, người già sang đây họ phải nói tiếng Anh, nhưng ở Mỹ có một số vùng rất đông người Việt như San Jose hay Santa Ana. Họ sinh sống cùng người Việt nên ra đường gặp nhau chỉ nói tiếng Việt mà thôi.

Về đi lại, như các bạn đều biết, người Mỹ họ không đi xe máy. Tuy nhiên, để làm quen và thích ứng với văn hóa này cũng không phải điều khó khăn. Ở Mỹ, dịch vụ Uber khá phổ biến, bên cạnh đó, người Việt mình cũng có những dịch vụ dành cho những đối tượng cao tuổi không quen với nét văn hóa này.

Và một điều nữa, cuộc sống bên Mỹ khá là vắng vẻ, mọi hoạt động sinh hoạt chủ yếu quây quần trong gia đình chứ không như ở Việt Nam, thân thiện và cởi mở.

Nhưng suy cho cùng, nhiều người khi đã quen với cuộc sống Mỹ, hầu hết họ thường không muốn quay trở lại Việt Nam. Có nhiều lý do: về khí hậu, về dịch vụ chăm sóc sức khỏe hay về tiền trợ cấp người già. Và việc định cư tại Mỹ là một quyết định đáng để cân nhắc.

Biên tập: Hải Vân/ tinnuocmy.com

Định Cư Mỹ Có Cần Xét Nghiệm Hiv Không?

Một số bệnh bị từ chối cấp thị thực định cư tại Mỹ

Mỹ không chỉ là sự lựa chọn lý tưởng cho việc du học mà còn là quốc gia tuyệt vời cho việc định cư của bạn và cả gia đình. Khi sinh sống tại Mỹ, bạn sẽ được tiếp xúc với hệ thống giáo dục và y tế hàng đầu trên thế giới, cùng nền kinh tế hiện đại, phát triển bậc nhất.

Mục đích của việc khám sức khỏe trước khi định cư

Quy trình khám sức khỏe sẽ được các bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề thực hiện, do Lãnh sự quán phê chuẩn, áp dụng cho cả người lớn và trẻ em. Ngoài việc xác định tình trạng sức khỏe, bác sĩ cũng sẽ kiểm tra xem bạn đã tiêm phòng đầy đủ hay chưa. Việc khám sức khỏe và tiêm phòng đều dựa trên những quy định do Sở Di trú Mỹ đưa ra.

Hồ sơ khám sức khỏe định cư Mỹ 

Khi khám sức khỏe định cư, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ như sau:

Thư hẹn phỏng vấn từ Trung tâm Cấp thị thực Quốc gia ( National Visa Center) của Mỹ.

Ảnh thẻ 5 x 5 (2 tấm), nền trắng, rõ mắt, mũi, miệng, hai tai. Hình ảnh không qua chỉnh sửa, không được tẩy xóa, ghi chữ, không bị đóng dấu, chụp không quá 6 tháng.

Hộ chiếu.

Phiếu chích ngừa của Trung tâm Kiểm dịch Y tế quốc tế.

Chi phí khám sức khỏe: Người lớn: 140 USD, trẻ em: 110 USD

Các bước khám sức khỏe đi Mỹ 

Bước 1: Bạn đem đầy đủ hồ sơ yêu cầu đến các phòng khám được Lãnh sự quán cho phép. Bạn cần khám sức khỏe trước khi tiêm chủng tại Trung tâm Kiểm dịch Y tế quốc tế.

Bạn có thể khám sức khỏe định cư Mỹ tại một số bệnh viện sau:

Bệnh viện Chợ Rẫy Khoa Khám Xuất cảnh

Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) Thành Phố Hồ Chí Minh

Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) Hà Nội

Bước 2: Sau khi hoàn thành việc khám sức khỏe, bạn sẽ thực hiện việc tiêm chủng theo quy định. Tùy vào độ tuổi và thể trạng sức khỏe từng người mà có những yêu cầu khác nhau về việc chích ngừa. Nếu đã từng tiêm trước đó, bạn chỉ cần mang tất cả giấy tờ chứng minh bạn đã tiêm để xác nhận.

Các loại vắc-xin bắt buộc phải tiêm như là:  bại liệt, uốn ván, quai bị, bạch cầu, cúm, viêm gan A, viêm gan B, virus Rota, bệnh Rubella, bệnh thủy đậu Varicella, bệnh viêm não, ho gà.

Những đơn vị bạn có thể tiêm chủng bao gồm:

Trung tâm Kiểm dịch Quốc tế – TP. Hồ Chí Minh

Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc – Hà Nội

Một số bệnh bị từ chối cấp thị thực định cư tại Mỹ

Những quốc gia mà tỷ lệ định cư cao quy định rất nghiêm về sức khỏe của người xin cấp visa định cư, để đảm bảo sức khỏe cộng đồng cũng như hạn chế lãng phí những khoản trợ cấp từ chính phủ.

Do đó, sẽ có những trường hợp bị từ chối cấp visa định cư, cụ thể:

Người mắc bệnh truyền nhiễm ảnh hưởng đáng kể đến sức khỏe cộng đồng như: bệnh hạ cam mềm hay loét hạ cam (một loại bệnh do vi khuẩn lây truyền qua đường tình dục), bệnh lậu, u hạt bẹn, bệnh phong, bệnh hột xoài, bệnh giang mai, lao phổi.

Trong đó bệnh viêm gan B hay viêm gan C không nằm trong danh sách các bệnh truyền nhiễm bị cấm nhập cảnh vào Mỹ. Bên cạnh đó, kể từ ngày 04/01/2010, bệnh HIV không còn nằm trong danh sách các bệnh truyền nhiễm bị cấm nhập cảnh vào Mỹ. Do đó, bạn không cần thực hiện xét nghiệm HIV trong quá trình khám sức khỏe định cư Mỹ.

Người không xuất trình giấy tờ về việc tiêm vắc-xin phòng các bệnh sau: quai bị, sởi, rubella, bại liệt, uốn ván, ho gà, cúm loại B, viêm gan B,… 

Người đang hoặc có tiền sử rối loạn về thể chất/ tinh thần dẫn đến những hành vi hoặc có thể thực hiện hành vi gây hại đến mọi người và tài sản.

Người lạm dụng hoặc sử dụng các chất gây nghiện.

Bên cạnh đó, nếu bạn vẫn chưa biết nên chuẩn bị hồ sơ định cư Mỹ như thế nào thì VICODECO là trung tâm tư vấn uy tín, rất đáng để bạn xem xét. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề cùng đội ngũ luật sư và nhân viên dày dặn kinh nghiệm, chúng tôi đã hiện thực hóa giấc mơ định cư Mỹ cho rất nhiều hộ gia đình.

Đồng thời, VICODECO cũng áp dụng những công nghệ mới trong việc đánh giá hồ sơ trực tuyến, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí cho bạn. Vui lòng liên hệ số hotline 02822357777 để nhân viên chúng tôi có thể hỗ trợ và tư vấn cho bạn. 

0/5

(0 Reviews)

Cách Tính Tuổi Con Trên 21 Của Hồ Sơ Bảo Lãnh Định Cư Đi Mỹ

Cách tính tuổi CSPA cho con độc thân dưới 21 tuổi

1. Khi nào đạo luật CSPA có hiệu lực

Đạo luật bảo vệ con cái CSPA có hiệu lực chỉ khi bạn thỏa 2 điều kiện sau:

– Tuổi tính theo CSPA phải dưới 21 tuổi kể từ ngày hồ sơ được giải quyết.

– Đơn khiếu nại trong vòng 1 năm kể từ ngày hồ sơ đến lượt giải quyết.

Việc xét tuổi CSPA cho con bạn có thể diễn ra trước ngày bạn tham gia phỏng vấn định cư tại Tòa Tổng Lãnh Sự.

2. Hồ sơ giải quyết khiếu nại CSPA

Bạn cần chuẩn bị các giấy tờ sau để có thể khiếu nại cho cho con của mình:

– Thư mời phỏng vấn.

– Giấy khai sinh của thành viên khiếu nại CSPA.

– Giấy chấp thuận I-797.

Sau khi điền xong đơn và đính kèm giấy tờ thì tiến hành submit trên trang web của Trung Tâm Chiếu Kháng Quốc Gia (NVC) thì khoảng 2-3 ngày sau có thư chấp thuận của LSQ cho phép thành viên khiếu nại tuổi bổ sung vào giấy mời phỏng vấn để làm thủ tục khiếu nại. Bạn hãy in thư này ra kèm theo các loại giấy tờ sau:

– Đơn DS-260.

– Hộ chiếu.

– Giấy khai sinh.

– Thư mời phỏng vấn.

– Giấy chấp thuận.

– Lệ phí không hoàn lại 325$ sẽ đóng tại LSQ Mỹ. Nên chuẩn bị tiền Dollar Mỹ để đóng cho dịch vụ này.

Đạo luật bảo vệ con độc thân CSPA dưới 21 tuổi

3. Cách Lảnh Sự nhận hồ sơ và giải quyết

Đến ngày hẹn, bạn đến tòa Lãnh Sự Quán Mỹ tại TPHCM để nộp hồ sơ, mang theo hồ sơ, giấy hẹn phỏng vấn để vào Tòa Lãnh Sự. Bạn sẽ yêu cầu bốc số thứ tự để đóng phí và ngồi chờ kết quả, Viên Lãnh Sự sẽ mời bạn lên để thông báo kết quá khiếu nại của bạn:

– Nếu bạn đủ điều kiện để được bảo vệ theo luật CSPA bạn sẽ được bổ sung hồ sơ và tham gia phỏng vấn visa định cư Mỹ cùng với gia đình.

– Nếu bạn không đủ điều kiện bạn sẽ bị trả hồ sơ và thông báo bạn không đủ điều kiện tham gia chương trình này, bạn không có quyền khiếu nại quyết định của Viên Lãnh Sự.

4. Công thức tính tuổi CSPA

Dựa vào đâu để viên lãnh sự tính tuổi cho con bạn? hoàn toàn có công thức và bạn có thể tự tính toán ở nhà để xem con mình còn đủ điều kiện tham gia chương trình hay không.

Tuổi CSPA = Tuổi thực của bạn vào ngày hồ sơ đến lượt giải quyết – (ngày đơn bảo lãnh được chấp thuận – ngày sở di trú nhận đơn bảo lãnh).

Nếu độ tuổi của bạn dưới 21 tuổi, thì bạn nên nhanh chóng làm đơn khiếu nại, nếu vượt quá số tuổi mà bạn vẫn muốn làm khiếu nại thì bạn vẫn có thể xin cứu xét nhưng khả năng thành công là rất thấp.

5. Chi phí làm khiếu nại CSPA

Chúng tôi nhận mức phí làm dịch vụ khiếu nại tuổi cho đương đơn quá 21 tuổi là 1.500.000 vnd/hồ sơ với các công việc điền đơn DS-260, gửi hồ sơ cho Trung Tâm Chiếu Kháng, đặt lịch hẹn,…

Nếu bạn có thắc mắc về những diện visa định cư tại Mỹ hãy liên hệ với chúng tôi để được chúng tôi hỗ trợ các bạn tận tình nhất. Ngoài ra chúng tôi còn có các dịch vụ làm visa đi Mỹ, dịch vụ làm visa đi Canada tại TPHCM,… các bạn có thể tham khảo nếu cần những thông tin về diện visa du lịch trọn gói này.

Chia Sẻ Của Nữ Y Tá 32 Tuổi Về Visa Định Cư Đức

Bài viết ” Chia sẻ của nữ y tá 32 tuổi về Visa định cư Đức” này tại: www.dulichduc.de

Chị H.T (32 tuổi) từng là y tá tại Việt Nam, đến Đức với nhu cầu phát triển sự nghiệp và đoàn tụ gia đình, là một trong những người giành được visa định cư Đức ngay lần đầu tiên. Xin chia sẻ những kinh nghiệm của chị H.T về thủ tục cũng như phỏng vấn xin visa định cư Đức.

Đức là một quốc gia đang phát triển nhất nhì châu Âu, với chế độ chính trị, nhân quyền và giáo dục vượt bậc, đặc biệt là về dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Giống như Úc và nhiều nước khác, hiện nay Đức đang có rất nhiều đãi ngộ dành cho ngành y tá và điều dưỡng để thu hút nguồn nhân lực.

Những lưu ý cần nắm rõ trước khi làm thủ tục định cư

Chính phủ Đức rất quan tâm đến vấn đề định cư, các chính sách về định cư cùng được nhà nước này hết sức chau chuốt và nghiên cứu. Bên cạnh những áp lực mà chất lượng người định cư đặt lên nền kinh tế – xã hội Đức, chính sách định cư quốc gia này cũng càng phức tạp hơn.

Chính sách định cư tại Đức ngày càng phức tạp

Do đó, theo chị H.T việc nắm vững các trường hợp được chính phủ Đức tạo điều kiện định cư là rất cần thiết và cũng là vấn đề cần đặc biệt quan tâm khi bạn quyết định đến Đức lâu dài để phát triển. Các thông tin này khá phổ biến, dễ nắm bắt trên các phương tiện thông tin đại chúng, hoặc bạn cũng có thể tìm đến các trung tâm tư vấn chuyên môn. Một số trường hợp cụ thể được quy định như:

a. Trường hợp bảo lãnh bao gồm:

Bố mẹ bảo lãnh con cái (Phải có những giấy tờ chứng nhận quan hệ gia đình, quan hệ huyết thống,…)

Vợ/chồng bảo lãnh nhau (đã có chứng nhận kết hôn)

Anh chị em bảo lãnh nhau (Chuẩn bị các loại giấy tờ hợp pháp minh chứng mối quan hệ)

Đặc biệt, nếu là trường hợp bảo lãnh thì người bảo lãnh ở Đức buộc phải định cư tối thiểu 8-10 năm, có nhà ở, công việc làm lâu dài với mức lương ổn định , thì mới xét đến việc bảo lãnh người khác theo quy định của luật pháp tại Đức.

b. Trường hợp lưu lại làm việc ổn định sau quá trình du học tại Đức

Nếu bạn định cư Đức theo trường hợp này, bạn cần phải có sự hiểu biết đầy đủ về các ngành, việc làm mà Đức đang mưu cầu và có chế độ hỗ trợ, tạo điều kiện định cư. Đi đúng những ngành và nghề nghiệp được ưu tiên định cư thì tỷ lệ được phê duyệt của bạn sẽ rất cao và nhanh chóng.

Cụ thể các ngành nghề cụ thể được ưu tiên định cư là

Lập trình viên, kỹ sư phần mềm

Chuyên gia tư vấn, nhà phân tích công nghệ thông tin.

Kỹ sư điện tử, thợ điện

Y tá, điều dưỡng viên

Nhà kinh tế học, quản trị doanh nghiệp

Quản lý khách hàng, tư vấn viên

Trợ lý sản xuất

Đại diện tiêu thụ, trợ lý bán hàng

Giám đốc kinh doanh, giám đốc sản phẩm

Kiến trúc sư, kỹ sư kết cấu

Trong trường hợp của chị H.T, chồng của chị là người Đức bản xứ, hơn nữa, nghề nghiệp của chị hiện tại đã là một trong những nhóm nghề bị thiếu hụt lao động. Do đó, hồ sơ của chị được lãnh sự quán Đức duyệt rất nhanh chóng.

Mỗi quốc gia có một chính sách định cư riêng, tìm hiểu là rất quan trọng

Chuẩn bị hồ sơ thật sự kỹ lưỡng

Là một quốc gia phát triển ở châu u nói riêng và thế giới nói chung, Đức có chính sách định cư khá nghiêm ngặt vì vậy để có được tấm visa định cư tại Đức không phải là một chuyện dễ dàng và quá suôn sẻ, đặc biệt với các nước châu Á trong đó có Việt Nam. Hiểu được điều này giúp bạn có được quan niệm đúng đắn và kiên trì, đặt tâm vào khâu nghiên cứu, tìm hiểu chuẩn bị hồ sơ.

Theo chị H.T, bạn phải hiểu được nước họ cần gì, yêu cầu gì trong hồ sơ cũng như tạo điều kiện cho những loại hồ sơ định cư nào. Công tác chuẩn bị này chính là điều kiện tiên quyết cũng như là điểm gây ấn tượng cho nhân viên lãnh sự quán góp phần quan trọng nâng cao khả năng được cấp visa định cư Đức của bạn.

Hồ sơ chính xin visa định cư cần chuẩn bị cụ thể các loại:

Hộ chiếu

Ảnh thẻ chụp chân dung (trong vòng 6 tháng)

Chứng minh tài chính của người bảo lãnh (trường hợp bảo lãnh)

Chứng thực chỗ ở của người bảo lãnh (trường hợp bảo lãnh)

Giấy đăng ký kết hôn/ giấy bảo lãnh con cái/giấy nhận con nuôi (tùy trường hợp cụ thể)

Đơn xin thị thực dài hạn

Chứng chỉ tiếng Đức

Bảo hiểm

Những yêu cầu về hồ sơ chuẩn để xin visa định cư được thể hiện chi tiết trên trang web của Đại sứ quán Đức tại Việt Nam.

Chuẩn bị kỹ lưỡng khi tiến hành sẽ làm nâng cao tỷ lệ xin visa thành công

Khâu quyết định – Phỏng vấn

Phỏng vấn xin visa định cư Đức hay bất kỳ một cuộc phỏng vấn xin visa loại nào khác của Đức cũng đều là khâu quan trọng, quyết định bạn có thể xin được visa đến xứ sở xinh đẹp này hay không. Vì quan trọng nên rất dễ gây hoang mang, áp lực khi tiến hành trực tiếp. Vậy phải làm thế nào để có thể phỏng vấn suôn sẻ mở đường đến Đức định cư?

Bạn nên xem xét các nhóm câu hỏi thường được hỏi như về bản thân, sở thích, gia đình, lý do chọn Đức để định cư, sẽ cống hiến những gì cho quốc gia này, nếu được định cư bạn sẽ ở đâu làm gì,… Nhóm câu hỏi rất nhiều vì vậy bạn cần xem xét tổng thể. Nhưng có lời khuyên rằng quan trọng nhất vẫn lại tâm thái tự tin bình tĩnh

Chị H.T chia sẻ, hiện tại, các bạn đến phỏng vấn vẫn chưa chú ý đến vấn đề ăn mặc và lựa chọn những trang phục phù hợp với hoàn cảnh. Chị lưu ý nên chọn những trang phục thoải mái khiến bạn tự tin nhất có thể, nhưng đồng thời cũng phải đáp ứng các yêu cầu thẩm mỹ và ngữ cảnh, tạo ấn tượng với nhân viên lãnh sự quán. Các trang phục phải nhã nhặn và tươi sáng khiến chon lãnh sự quán nhìn vào thuận mắt và có ấn tượng tốt.

Tự tin là yếu tố vô cùng cần thiết cho khâu phỏng vấn

DU LỊCH ĐỨC

Cẩm nang Du lịch Đức