Top 8 # Xét Hồ Sơ Du Học Canada Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Phusongyeuthuong.org

Thời Gian Xét Hồ Sơ Visa Du Học Canada

Việc xét hồ sơ visa du học Canada là khá lâu, có khi bạn phải mất hơn 3 tháng mới nhận được kết quả. Tuy nhiên, bạn có một lợi thế là có thể được miễn vòng phỏng vấn nếu hồ sơ của bạn tốt.

Thời gian xét hồ sơ visa du học Canada

Thời gian xin visa du học Canada kéo dài khoảng 3 tháng

Do nguyên tắc cấp visa của Lãnh Sự Quán Canada chủ yếu dựa vào chất lượng hồ sơ nên thời gian xét sẽ khá lâu. Khi nộp hồ sơ, bạn sẽ nhận được một giấy hẹn ghi rằng 3 tháng sau sẽ có kết quả. Tuy nhiên khoảng thời gian này có thể dài hơn nếu lúc đó là cao điểm của mùa du lịch hoặc nhập học.

Không những thế, thời gian xin visa dài hay ngắn còn tùy thuộc vào chất lượng hồ sơ của bạn. Nếu hồ sơ của bạn rõ ràng, hợp lý và trung thực thì bạn được miễn vòng phỏng vấn và được Lãnh Sự Quán cấp visa ngay sau khi xem xét hồ sơ. Vậy, thời gian xét hồ sơ visa du học Canada sẽ kéo dài ít nhất là 3 tháng. Nhìn chung, nếu tính cả khoảng thời gian chuẩn bị hồ sơ đến lúc có visa thì bạn sẽ mất khoảng 5 đến 6 tháng. Vì vậy, bạn cần lưu ý nộp hồ sơ càng sớm càng tốt, tránh trường hợp đã đến ngày nhập học rồi nhưng vẫn chưa có kết quả visa.

Hồ sơ xin visa du học Canada

Bộ hồ sơ này có thể chia thành 2 phần là hồ sơ cá nhân và hồ sơ chứng minh tài chính

Hồ sơ cá nhân bao gồm

Hộ chiếu

Hộ khẩu

Thư mời học từ trường Canada

Học bạ hoặc bảng điểm

Chứng chỉ tiếng Anh nếu có

Giấy khai sinh

Lý lịch tư pháp (nếu trên 16 tuổi) hoặc giấy giám hộ nếu du học sinh chưa đủ 16 tuổi

Hồ sơ xin visa cần được chuẩn bị chu đáo

Hồ sơ chứng minh tài chính bao gồm

Sổ tiết kiệm được tạo trước ngày xin visa ít nhất là 6 tháng. Số tiền trong sổ ít nhất phải bằng chi phí du học Canada trong năm đầu tiên

Hồ sơ chứng minh thu nhập của người bảo lãnh tài chính

Những điều cần lưu ý

Để có được một bộ hồ sơ tốt, tiết kiệm thời gian xét visa, bạn cần lưu ý những điều sau đây:

Kết quả học tập tại Việt Nam không quá xấu: Nếu điểm thấp hơn quy định chung thì bạn cần phải có giải trình hợp lý.

Kế hoạch học tập thuyết phục: Mục đích và kế hoạch du học của bạn phải thật rõ ràng và phù hợp với năng lực của bản thân.

Hồ sơ tài chính minh bạch: Đây là điều khó nhất, bạn cần phải đảm bảo tính hợp lý của các văn bản chứng minh tài chính.

Sắp xếp hồ sơ đúng thứ tự yêu cầu: Bạn cần kiểm tra thật kỹ xem những loại văn bản đã chuẩn bị có đầy đủ và đúng theo yêu cầu của Lãnh Sự Quán chưa và sắp xếp chúng một cách khoa học.

Tóm lại, thời gian xét hồ sơ visa du học Canada mất khoảng 3 tháng nếu không rơi vào mùa cao điểm và hồ sơ được chuẩn bị tốt. Do đó, bạn nên nộp hồ sơ xin visa càng sớm càng tốt. Như vậy, sau khi nhận được visa bạn sẽ có nhiều thời gian để chuẩn bị hành lý trước khi lên đường du học.

Thời Gian Xét Duyệt Hồ Sơ Visa Du Học Canada 2022

Canada là một trong những quốc gia phát triển toàn diện nhất thế giới, từ kinh tế, văn hóa đến giáo dục và chất lượng cuộc sống đều ở mức rất cao so với trung bình của thế giới. Trong đó, sự đầu tư cho hệ thống giáo dục và đi đầu về chất lượng đào tạo là nét nổi bật nhất của “đất nước lá phong” này.

1. Thời gian xét duyệt hồ sơ visa của Lãnh sự quán Canada Với visa du học Canada, thông thường Đại sứ quán sẽ xử lý hồ sơ trong vòng 2 tháng. Riêng các tháng cao điểm trong năm, thời gian có thể kéo dài lâu hơn, nhưng bạn cũng sẽ không phải đợi quá 3 tháng cho mỗi bộ hồ sơ.

Bên cạnh số lượng hồ sơ nộp vào thì việc xét hồ sơ nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác, và vấn đề này thường là ở chỗ lãnh sự quán cần thời gian để xem xét và đánh giá chất lượng hồ sơ. Nếu tình từ giai đoạn bắt đầu chuẩn bị hồ sơ xin trường cho đến giai đoạn nhận kết quả phỏng vấn visa thì tổng thời gian này thường kéo dài khoảng 5 -6 tháng.

2. Thời điểm lý tưởng để nộp hồ sơ visa du học Canada Trước khi chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ visa, đương đơn cần xác định thời điểm nhập học mong muốn của mình trong các kỳ mùa xuân (tháng 1), mùa đông (tháng 5) và mùa thu (tháng 9) hàng năm.

Tiếp đến, học sinh cùng gia đình nên bắt tay vào việc chuẩn bị hồ sơ và nộp vào lãnh sự quán trước đó khoảng 3 – 4 tháng. Hiện nay với chương trình Canada Express Study (CES), các thủ tục chứng minh tài chính du học đã được thay thế bằng việc mua giấy chứng nhận đầu tư đảm bảo GIC vừa đơn giản vừa nhanh gọn. Tuy nhiên, đương đơn vẫn nên dành ra một khoảng thời gian dự trù cho việc để thống nhất lại các thông tin cá nhân trong các chứng từ giấy khai sinh, hộ khẩu, học bạ… Đây là nguyên tắc bắt buộc của Lãnh sự quán Canada tại Việt Nam dành cho tất cả các đương đơn. Tóm lại, các bạn nên chủ động nộp hồ sơ visa du học Canada càng sớm càng tốt.

Những lưu ý về hồ sơ visa du học Canada

– Hồ sơ xin visa du học Canada chỉ được cho là hợp lệ nếu học sinh – sinh viên đã được nhận vào học tại những trường được chính quyền cho phép tuyển sinh quốc tế.

– Đương đơn cần phải có lòng kiên nhẫn khi chờ đợi kết quả, đặc biệt là với những hồ sơ nộp trúng vào các tháng cao điểm nhất trong năm.

– Với tất cả các giấy tờ do lãnh sự quán Canada yêu cầu, đương đơn và gia đình cần thực hiện đầy đủ các bước dịch thuật và công chứng một cách chính xác.

3. Lưu ý cho buổi phỏng vấn visa Canada thành công Trang phục lịch sự Trang phục gọn gàng sẽ giúp cho các đương đơn tạo được ấn tượng tốt với các chuyên viên lãnh sự quán trong buổi phỏng vấn. Điều này sẽ giúp người khác nhìn nhận bạn là người biết tôn trọng bản thân, tôn trọng những người xung quanh và có ý định nghiêm túc khi du học Canada.

Tự tin thể hiện bản thân Đừng để sự rụt rè và lo lắng trở thành vật cản khi bạn đối mặt với các chuyên viên lãnh sự quán. Điều này sẽ dẫn đến những sơ suất đáng tiếc như trả lời không đầy đủ, cung cấp thông tin sai lệch so với những gì bạn đã cung cấp trong hồ sơ của mình. Do vậy, hãy cố gắng thả lỏng, hạn chế việc tự gây áp lực cho bản thân để trả lời các câu hỏi từ phía lãnh sự quán một cách bình tĩnh và rõ ràng.

Luyện tập cách trả lời thông minh Đương đơn có 2 sự lựa chọn là phỏng vấn bằng tiếng Anh hoặc tiếng Việt. Tuy nhiên, lựa chọn thông minh trong trường hợp này chính là tiếng Anh. Đây là cơ hội để bạn thể hiện cho nhân viên lãnh sự quán thấy được quyết tâm và sự chuẩn bị chu đáo của bạn cho việc học và thích ứng với môi trường mới tại Canada. Làm được điều này, xem như bạn đã thành công bước đầu. Tiếp đến, đương đơn đừng quên đưa ra các câu trả lời ngắn gọn, xúc tích và trung thực nhất để ghi điểm. Các từ ngữ đơn giản và gần gũi sẽ phát huy được tác dụng trong tình huống này.

Hồ sơ visa là thủ tục vô cùng quan trọng nếu bạn muốn du học Canada 2017. Vì vậy bạn đừng chiến đấu một mình, hãy trông cậy vào những đơn vị uy tín như VNPC để “nâng tầm” hồ sơ của bạn và giúp bạn nắm chắc tấm vé thông hành để sống và học tập tại Canada một cách hợp pháp.

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

Hutech Nhận Hồ Sơ Xét Tuyển Học Bạ

Từ ngày 1/3, Trường ĐH Công nghệ TP HCM (HUTECH) bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển bằng học bạ đợt 1 năm 2021

TS Nguyễn Quốc Anh, phó Hiệu trường Trường ĐH Công nghệ TP HCM, cho biết trường xét tuyển học bạ THPT theo 2 phương thức:

– Xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 3 học kỳ (2 học kỳ lớp 11 và học kỳ I lớp 12);

– Xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 3 môn năm lớp 12. Với phương thức xét tuyển học bạ 3 học kỳ, thí sinh cần có tổng điểm trung bình 3 học kỳ xét tuyển (gồm 2 học kỳ lớp 11 và học kỳ I lớp 12) đạt từ 18 điểm trở lên; với phương thức xét học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn, thí sinh cần có tổng điểm trung bình năm lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên. Riêng nhóm ngành khoa học sức khỏe, điều kiện xét tuyển áp dụng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Thông tin tuyển sinh của Trường ĐH Công nghệ TP HCM, cho biết năm nay trường tuyển 6.600 chỉ tiêu cho 50 ngành đào tạo theo 4 phương thức xét tuyển.

Hiện tại, một số trường ĐH khác như Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng, Trường ĐH Kinh tế- Tài chính TP HCM (UEF) cũng đã thông báo nhận hồ sơ xét tuyển bằng học bạ từ ngày 1/3.

Các trường ĐH cho biết xét tuyển bằng học bạ là phương thức xét tuyển linh hoạt trong bối cảnh dịch Covid-19. Thí sinh trúng tuyển vào trường theo các phương thức xét tuyển đều bình đẳng như nhau.

Năm 2021, các trường ĐH đều xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT, kế đến là xét tuyển dựa vào kết quả học bạ… 

Điều Kiện Xét Hồ Sơ Vào Nus 2014/2015

Đại học Quốc gia Singapore (NUS) luôn là lựa chọn đầu tiên khi học sinh có ý định du học Singapore. NUS là trường Đại học hàng đầu của Singapore. Trường luôn nằm trong top 50 các trường đại học tốt nhất thế giới.

toiduhocsingapore.vn/old hướng dẫn chi tiết cách thức chuẩn bị hồ sơ, cách điền đơn online và ôn luyện để thi vào trường NUS.

NUS là trường đại học tổng hợp đa ngành, trong đó có những ngành thế mạnh

– Business – Computing – Dentistry (*) – Design and Environment – Engineering – Law (*) – Medicine (*) – Science – Yong Siew Toh Conservatory of Music

(*) các ngành không tuyển người nước ngoài

1/ Điều kiện tuyển sinh vào NUS

Hàng năm NUS chỉ có một kỳ tuyển sinh duy nhất từ 15/10 đến 31/12.

1.1/ Trường hợp học sinh đang học lớp 12

Nếu bạn đang học 12 (có nghĩa là bạn sẽ tốt nghiệp PTTH vào tháng 6/2014), bạn chỉ cần có điểm tổng kết năm 11 (có thể kèm thêm lớp 10 nếu kết quả tốt). Nếu đến 31/12/2013 mà kết quả học kỳ 1 của lớp 12 của bạn rất tốt, bạn cũng nên bổ sung bảng điểm kỳ 1 lớp 12 để tăng tính cạnh tranh. NUS không đưa ra yêu cầu cụ thể về học lực, tuy nhiên điểm càng cao càng tốt. Không yêu cầu phải có IETLS hoặc TOEFT, SAT, nếu bạn có thì tuyệt vời. Những đối tượng này sẽ phải tham dự kỳ thi tuyển đầu vào (sau khi vượt qua vòng xét duyệt được nhà trường tuyển chọn để tham dự kỳ thi đầu vào) được tổ chức tại chúng tôi và Hà Nội vào cuối tháng 2/2014.

1.2/ Trường hợp học sinh đã tốt nghiệp lớp 12 (đang là sinh viên Đại học)

Những học sinh thuộc trường hợp này sẽ gửi bảng điểm lớp 12 để xét duyệt (nếu học lực lớp 10 và 11 và đại học của bạn rất tốt, bạn nên nộp toàn bộ). Bạn cũng không phải yêu cầu có điểm SAT, không phải tham dự kỳ thi tuyển đầu vào (hồ sơ của bạn được xét duyệt, tuy nhiên nhà trường vẫn sẽ phỏng vấn). Bạn phải có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế. IETLS 6.5, kỹ năng viết không dưới 6.5 hoặc TOEFL 580 (92-93 TOEFL iBT). Những học sinh đang học đại học, tuyển vào nhóm ngành tương đương có thể được nhà trường xem xét bỏ qua vài môn học (không phải tất cả).

Những giấy tờ cần chuẩn bị (Dịch sang tiếng Anh có công chứng)

– Học bạ lớp 12 và văn bằng tú tài, giấy chứng nhận thi tú tài có ghi điểm, điểm thi đại học (nếu có). – Các giấy tờ về thành tích học tập, thành tích văn thể mỹ, hoạt động xã hội từ trung học đến đại học (nếu có). – Khai sinh. – Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS (6.5 trở lên) hoặc TOEFL quốc tế (580 trở lên) hoặc TOEFL iBT (92 – 93).

– Hộ chiếu, ảnh 4×6 nền trắng