Top 11 # Xem Hồ Sơ Định Cư Mỹ Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Phusongyeuthuong.org

Cách Xem Hồ Sơ Định Cư Mỹ Diện F4 Giải Quyết Đến Đâu 2022

‍ Hồ sơ định cư Mỹ diện F4 giải quyết đến đâu là vấn đang được rất nhiều lo lắng trong suốt thời gian qua. Vậy cách thức theo dõi hồ sơ định cư Mỹ diện F4 năm 2020 như thế nào? Tại sao diện bảo lãnh diện F4 lại chờ lâu hơn các diện khác? Trong bài viết này, ditrumy sẽ giải đáp hết những thắc mắc đó cho quý vị.

CÁCH THEO DÕI HỒ SƠ DIỆN F4 GIẢI QUYẾT ĐẾN ĐÂU NĂM 2020

cách theo dõi hồ sơ định cư Mỹ diện f4 giải quyết đến đâu

Đã có một số trường hợp hồ sơ bị thất lạc khiến nhiều người phải điêu đứng vì phải mỏi mòn chờ đợi Sở Di Trú Mỹ USCIS xét duyệt trong một thời gian khá dài. Để tránh trường hợp đó khi bạn đã nộp toàn bộ hồ sơ xin định cư thì bạn nên theo dõi hồ sơ diện F4 này thường xuyên. Dễ dàng biết được hồ sơ định cư Mỹ diện F4 giải quyết đến đâu với 2 phương thức sau.

1.1 KIỂM TRA TÌNH TRẠNG HỒ SƠ TRỰC TUYẾN

Sau khi Sở Di trú Mỹ đã tiếp nhận hồ sơ của bạn thì họ sẽ gửi email cho bạn đính kèm biên (receipt) và bạn sẽ có được mã số hồ sơ (case number) cùng với số biên nhận (receipt number). Có những thông tin này đương đơn có thể trực tiếp theo dõi tình trạng hồ sơ F4 tới đâu thông qua hệ thống trực tuyến.

Để nhận được thông tin mới nhất hàng tháng hoặc có thể là hàng ngày, bạn cần đăng ký dịch vụ tự động cập nhật hồ sơ qua email và tin nhắn của USCIS qua website này.

Luật bảo lãnh anh chị em sang Mỹ năm 2020 có gì mới?

1.2 GỌI ĐIỆN ĐỂ KIỂM TRA TÌNH HÌNH HỒ SƠ TRỰC TIẾP

Số điện thoại Sở Di Trú Mỹ USCIS

1-800-375-5283 : Chỉ hỗ trợ đối với nội bộ nước Mỹ ví dụ vùng Puerto, vùng Guam hay vùng đảo Virgin và một số khu vực khác có đương đơn muốn kiểm tra hồ sơ định cư Mỹ diện F4.

785-330-1048 : Áp dụng cho các đương đơn ở bên ngoài nước Mỹ có thể gọi vào số này.

Thời gian (ngày và giờ) thực hiện cuộc gọi

Tên hoặc họ tên và mã số của người tiếp nhận cuộc gọi của bạn

Nếu hồ sơ vẫn chưa được xử lý, bạn nên xin được cung cấp số tham chiếu bởi người tiếp nhận cuộc gọi.

Nhấn phím 1 để tiếp tục bằng tiếng Anh

Nhấn phím 1 cho tình trạng hồ sơ

Nhấn phím 1 nếu bạn biết số biên nhận (receipt)

Nhập số biên nhận để biết tình trạng hồ sơ định cư mỹ diện F4 giải quyết đến đâu.

Tại sao bảo lãnh anh chị em sang Mỹ 2020 lại lâu hơn các diện khác

Thông tin cần ghi chú lại khi gọi

Các bước khi gọi đến USCIS để kiểm tra hồ sơ diện F4

Ví dụ: Gọi số 1-800-375-5283

Diện F2A (tức diện bảo lãnh gia đình ưu tiên thứ hai): Thời gian chờ đợi hiện nay trung bình dưới 12 tháng áp dụng cho người hôn phối và con độc thân <21 tuổi của người có thẻ xanh (thẻ thường trú nhân). Lưu ý, tương lai diện này có thể sẽ có thời gian chờ lâu hơn.

Diện F2B (tức diện bảo lãnh gia đình ưu tiên thứ bai): Thời gian chờ đợi khoảng 7 năm áp dụng cho con độc thân; trên 21 tuổi của các thường trú nhân. Hiện nay không có diện cấp chiếu khán cho các con đã lập gia đình của các Thường trú nhân Hoa Kỳ.

Diện F3 (tức diện bảo lãnh gia đình ưu tiên thứ ba): Thời gian chờ đợi khoảng 10 năm áp dụng cho con đã lập gia đình của công dân Hoa Kỳ. Điều kiện, con dưới 21 tuổi vào thời điểm phỏng vấn của người được bảo lãnh có thể được di dân cùng cha mẹ đến nước này.

Diện F4 (tức diện bảo lãnh gia đình ưu tiên thứ tư): Bảo lãnh anh chị em sang Mỹ 2020 hiện nay thời gian vẫn không thay đổi với 13 năm áp dụng đối với công dân Mỹ nộp đơn để bảo lãnh cho các anh/chị/em của mình.

Cách rút ngắn thời gian bảo lãnh diện f4 để nhận visa sớm hơn

Có thể bạn nên biết: Dự luật di trú Mỹ mới 2020 diện bảo lãnh anh em, vợ chồng, cha mẹ và con cái đi Mỹ

Thứ nhất, khi Sở Di trú Mỹ (USCIS) đã tiếp nhận hồ sơ thì bạn nên theo dõi hồ sơ F4 giải quyết đến đâu. Chỉ có thường xuyên kiểm tra bạn mới kịp thời cập nhật và đáp ứng yêu cầu từ phía Chính phủ Mỹ nếu chẳng may thiếu xót.

TẠI SAO BẢO LÃNH ANH CHỊ EM SANG MỸ 2020 LẠI CHỜ LÂU HƠN CÁC DIỆN KHÁC?

Hiện nay trên toàn thế giới trong các diện bảo lãnh thân nhân sang Mỹ, diện bảo lãnh định cư Mỹ F4 (tức bảo lãnh anh/chị/em) chiếm gần 1 nửa danh sách chờ đợi. Đó cũng là lý do mà Chính phủ nước này muốn siết chặt hơn việc xét duyệt hơn cũng như thời gian phải chờ cho diện F4 này ít nhất là 13 năm để được phỏng vấn xin chiếu khán.

Bạn nên biết: Chính sách nhập cư mới của Mỹ “tạm dừng nhập cư 2020” vì Covid-19

Điều kiện, người bảo lãnh của diện F4 buộc phải là công dân Hoa Kỳ hợp pháp và đương đơn là người có quan hệ anh/chị/em với người đứng ra bảo lãnh. Ngoài ra một công dân Mỹ có thể nộp đơn bảo lãnh thân nhân trực hệ cho người hôn phối, cho con cái (dưới 21 tuổi và độc thân) hoặc hôn phu/hôn thê (fiancee), hoặc cho cha mẹ.

Tất cả những đơn khác thuộc diện bảo lãnh Gia Đình theo thứ tự ưu tiên đều có số lượng chiếu khán (visa) giới hạn và buộc phải chờ đợi lâu hơn, cụ thể:

CÁCH RÚT NGẮN THỜI GIAN CHỜ ĐỢI VISA DIỆN F4

Nếu bạn được chuẩn bị hồ sơ bởi một công ty tư vấn di trú uy tín thì chắc chắn họ sẽ chú trọng đến khâu chuẩn bị bộ hồ sơ thật kỹ lưỡng. Và đây cũng là cách rút ngắn thời gian chờ visa diện F4 hiện nay bởi không còn cách nào ngoài cách đó cả.

Do đó để tránh mất thời gian chờ đợi lâu nhưng cuối cùng hồ sơ không đạt ngoài việc theo dõi hồ sơ định cư Mỹ diện F4 giải quyết đến đâu 2020, đương đơn cần lưu ý 2 điều sau:

NHỮNG SỰ CỐ CÓ THỂ KHIẾN HỒ SƠ DIỆN F4 LÂU HƠN HOẶC BỊ BÁC BỎ

1. Bổ sung thông tin

Nhưng 13 năm là khoảng thời gian dài nhất để chờ đợi diện bảo lãnh anh chị em đi Mỹ tất nhiên sẽ có nhiều thay đổi về thông tin cá nhân, học vấn hoặc tình trạng hôn nhân,.. Và bắt buộc bạn phải bổ sung, mỗi giấy tờ bổ sung sẽ cộng thêm thời gian xử lý là 6 tháng. Nhưng vẫn có cách giúp bạn không bị kéo dài thời gian chờ đợi chính là nhờ đến các công ty tư vấn di trú Mỹ họ có đội ngũ luật sư làm việc, cập nhật liên tục thông tin từ Lãnh sự quán Mỹ để biết bổ sung thông tin như thế nào, bổ sung thời điểm nào,…

Cha mẹ vợ/chồng của đương đơn tên gì và có mấy anh/chị/em?

Đến thời điểm hiện tại vợ/chồng đương đơn tổ chức đám cưới được bao nhiêu năm rồi? Ngày tháng năm cụ thể và địa điểm tổ chức lễ cưới ở đâu?

Đương đơn có mấy người con? Trai hay gái? Con của đương đơn hiện tại bao nhiêu tuổi và đang theo học trường nào?

Vợ/chồng đương đơn sinh nhật ngày nào?

Vợ/chồng đương đơn hiện đang làm công việc gì? Tên và địa chỉ cơ quan làm việc?

Anh/chị/em của vợ/chồng đương đơn tên gì?

Giấy khai sinh cũ đâu? Tại sao giấy khai sinh của đương đơn phải làm lại đăng ký mới?

2. Người đứng ra bảo lãnh anh/chị/em đi Mỹ không đủ tài chính

Số điện thoại và địa chỉ email của người bảo lãnh?

Hiện nay người bảo lãnh đang ở với ai? Sống ở đâu trên lãnh thổ nước Mỹ?

Công việc của người bảo lãnh là gì? Tên công ty đang làm việc?

Người bảo lãnh định cư Mỹ năm nào? Theo diện gì? Lúc đó đi với ai?

Ngoài anh/chị/em của đương đơn còn có người thân nào bên Mỹ không?

Người bảo lãnh về Việt Nam mấy lần kể từ lúc sang Mỹ định cư? Ngày tháng năm cụ thể cho từng lần?

Người bảo lãnh có gia đình chưa? Tên vợ/chồng, con (nếu có) của người bảo lãnh?

Con của người bảo lãnh tên gì? Được sinh ra lúc nào? Ở bệnh viện nào?

Có hình ảnh gia đình của người bảo lãnh không?

Việc bạn không đủ tài chính để bảo lãnh đã đành nhưng lại không kiếm ra được người để bạn có thể được mượn làm người đồng bảo trợ là lý do dẫn đến thời gian xét duyệt hồ sơ di trú Mỹ diện F4 lâu hơn. Người này có thể là bạn bè, họ hàng người thân, vợ/chồng của người bảo lãnh đang là thường trú nhân hoặc có quốc tịch Mỹ.

Đây cũng là trường hợp của rất nhiều người, vì visa F4 cho phép những người trong gia đình đi cùng nhưng điều đó đồng nghĩa với việc yêu cầu về khả năng tài chính của người bảo lãnh ở Mỹ cũng phải nhiều hơn. Có nghĩa bạn phải chứng minh tài chính thật mạnh nếu muốn bảo lãnh nhiều người ở Việt Nam sang định cư Mỹ.

3. Sự cố ngoài ý muốn

Phí mở hồ sơ: 530 USD/ người

Phí phỏng vấn: 320 USD/ người

Phí kiểm tra sức khỏe: 210 USD/ người

Phí làm thẻ xanh: 160 USD/ người

Phí kiểm tra thuế thu nhập: 125 USD/ người

PHỎNG VẤN DI TRÚ MỸ DIỆN F4 SẼ ĐƯỢC HỎI NHỮNG GÌ?

Câu hỏi kiểm tra mối quan hệ giữa người được bảo lãnh (đương đơn) và người ăn theo

Nên nhớ những câu hỏi này sau khi đặt ra bạn phải trả lời thật dứt khoát trừ trường hợp nghe không rõ bạn có thể yêu cầu nhân viên lãnh sự lặp lại 1 lần nữa. Dù bạn có thành thật hay là đang giả dối thì cũng đừng cho họ biết bạn đang che giấu điều gì đó.

Câu hỏi cho người được bảo lãnh (đương đơn)

Có một lưu ý người đi phỏng vấn định cư Mỹ diện F4 cần nhớ chính là nhân viên lãnh sự rất không hài lòng nếu họ bị ngắt lời khi câu hỏi chưa đọc xong. Vậy nên ngoài trả lời đúng sự thật ra, bạn cần có phép lịch sự tối thiểu đối với những người này và giấy tờ mang theo khi phỏng vấn nên là giấy tờ có xác thực (bản gốc).

KHOẢN PHÍ PHẢI ĐÓNG CHO CHÍNH PHỦ KHI LÀM HỒ SƠ XIN VISA DI TRÚ MỸ DIỆN F4

Hồ Sơ Xin Visa Định Cư Tại Mỹ

Tại Việt Nam xin visa định cư Mỹ theo bảo lãnh của người thân thường thủ tục đơn giản nếu bạn có người bảo lãnh đi cùng, và đầy đủ hồ sơ cần thiết. Nếu bạn chưa biết hồ sơ cần những giấy tờ gì, điều kiện ra sao hãy đến với visa247 để được tư vấn chi tiết nhất.

IR: Cha mẹ là công dân Mỹ; Con trên 21 tuổi là công dân Mỹ; Vợ/ chồng là công dân Mỹ; Con dưới 21 tuổi chưa kết hôn; Cha mẹ của công dân Mỹ; Vợ/ chồng của công dân Mỹ

FB-1: Cha mẹ là công dân Mỹ; Con trên 21 tuổi chưa kết hôn

FB-2A: Cha mẹ là thường trú nhân hợp pháp; Vợ/ chồng là thường trú nhân hợp pháp; Con dưới 21 tuổi chưa kết hôn; Vợ/ Chồng

FB-2B: Cha mẹ là thường trú nhân hợp pháp; Con trên 21 tuổi chưa kết hôn

FB3: Cha mẹ là công dân Mỹ; Con trên 21 tuổi, đã kết hôn

FB-4: Anh chị em trên 21 tuổi là công dân Mỹ; Anh chị em (đã kết hôn hoặc vẫn độc thân)

EB-5: là visa định cư (green card) dành cho các nhà đầu tư sang Mỹ và các thành viên gia đình đi theo (vợ/chồng và con dưới 21 tuổi, độc thân) định cư ở Mỹ dưới dạng công dân thường trú.

Đối với tất cả các loại visa trừ nhóm visa IR, vợ/chồng và con cái phụ thuộc dưới 21 tuổi đều có thể đi kèm với người đứng đơn, khi đơn đệ trình xin visa được phê duyệt.

Căn cứ vào thông tin trên của chị có thể thấy các thành viên trong gia đình chồng chị đang ở Mỹ và họ đủ điều kiện để nộp đơn đề nghị cho anh ấy nhập cư vào Mỹ, trong trường hợp đó chị có thể theo chồng tới Mỹ dưới tư cách là người phụ thuộc.

Nhiều loại visa đoàn tụ gia đình có thể phải nằm trong danh sách dài chờ đợi. Vì lý do này, người nhập cư đủ điều kiện theo diện bảo lãnh gia đình có thể muốn cân nhắc tới các loại visa khác như visa làm việc, visa đầu tư tạm thời… những loại visa cho phép họ nhập cư vào Mỹ sớm hơn. Ví dụ công dân Pháp và thành viên trong gia đình họ có thể đủ điều kiện cư trú ơ Mỹ vô thời gian, dựa trên việc đầu tư vào một công ty thương mại của Mỹ (visa cho nhà đầu tư hiệp ước E-2).

– Hộ chiếu còn hạn sử dụng từ 06 tháng trở lên.

Các hộ chiếu cũ đã từng đi du lịch các nước, đặc biệt là các nước phát triển (châu Âu,Nhật Bản, Úc, Hàn Quốc…) hoặc hình ảnh chứng minh nếu không còn hộ chiếu cũ.

– 2 ảnh cỡ 5 x 5 chụp trong vòng 6 tháng gần nhất (chụp thẳng, phông trắng).

– Các lợi tức/ tài sản như: giấy tờ nhà/ đất, xe ô tô, giấy xác nhận có cổ phần, cổ phiếu,tài khoản/sổ tiết kiệm, hợp đồng cho thuê nhà/xe, góp vốn… (nếu có).

– Hộ khẩu, giấy hôn thú hoặc giấy xác nhận ly hôn (nếu có), khai sinh các con (nếu có).

– Nếu là chủ công ty TNHH, doanh nghiệp hoặc hộ kinh doanh cá thể: giấy phép thành lập DN/ giấy phép đăng ký kinh doanh; giấy đăng ký mã số thuế, báo cáo tài chính hàng quí hoặc năm (nếu có); hoá đơn đóng thuế 3 tháng gần nhất; danh sách/ bảng lương nhân viên (nếu có), các hợp đồng mua – bán với đối tác, khách hàng (nếu có), Tờ bướm giới thiệu về công ty, doanh nghiệp hoặc sản phẩm, dịch vụ đang kinh doanh (nếu có), Danh thiếp giao dịch (nếu có).

– Nếu là cán bộ công nhân viên công ty nhà nước, công ty TNHH, DNTN: Hợp đồng lao động; Giấy bổ nhiệm chức vụ (nếu có); Giấy xác nhận của cơ quan công tác có ghi rõ thời gian công tác, chức vụ, mức lương hàng tháng; Giấy cho phép nghỉ phép đi du lịch với thời gian cụ thể của cơ quan chủ quản.

Đến dự phỏng vấn đúng hẹn, tốt nhất nên đến sớm hơn 20 phút so với giờ ghi trên giấy hẹn.Khi đi mang theo đơn xin cấp thị thực, thư xác nhận cuộc hẹn phỏng vấn qua mạng, biên lai đóng lệ phí phỏng vấn và các giấy tờ cần thiết khác (bản chính). Trả lời trung thực và ngắn gọn các câu hỏi của viên chức lãnh sự.

Nếu không nộp đầy đủ giấy tờ hoặc nộp không đúng thứ tự, bạn sẽ được yêu cầu rời khỏi hàng, bổ sung hoặc sắp xếp lại hồ sơ và xếp hàng lại từ đầu.

Tất cả những giấy tờ hỗ trợ (chứng minh những mối ràng buộc về công việc, tài chính, gia đình tại Việt Nam như: giấy đăng ký kết hôn, giấy khai sinh của con, giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận sở hữu nhà đất, xe ô tô, cổ phần, cổ phiếu….) phải để riêng và chỉ nộp khi có yêu cầu.

Visa định cư Mỹ- Luật Lưu trú của Cộng hòa liên bang Mỹ cho phép người nước ngoài xuất cảnh với mục đích kết hôn và định cư tại Mỹ. Về điều kiện, thủ tục làm * Hồ sơ xin Visa trường hợp hôn nhân với người Mỹ và Việt kiều Việt Nam tại Mỹ: Visa Mỹ và thành phần hồ sơ thì đương đơn phải đáp ứng đủ theo quy định của pháp luật Mỹ, cụ thể như sau:

* Định cư theo diện đầu tư tại Mỹ: EB-5 là visa định cư (green card) dành cho các nhà đầu tư sang Mỹ và các thành viên gia đình đi theo (vợ/chồng và con dưới 21 tuổi, độc thân) định cư ở Mỹ dưới dạng công dân thường trú. Đối tượng đầu tư : bao gồm tất cả mọi người có khả năng tài chính, có nhu cầu định cư sang Mỹ, không muốn trực tiếp quản lý công việc kinh doanh và phải đầu tư vào vùng dự án do chính phủ Mỹ chỉ định. Thời gian chấp nhận đơn EB-5 và cấp thẻ xanh : từ 09 tháng đến 01 năm Chứng minh sở hữu hợp pháp số tiền đầu tư sang Mỹ, tối thiểu 500,000 USD. Dự án đầu tư vào là dự án thuộc vùng khuyến khích phát triển (regional center). Đủ sức khỏe và lý lịch an ninh.

Hồ Sơ Bảo Lãnh Định Cư Mỹ Theo Diện Vợ Chồng

Để có thể bảo lãnh được vợ hoặc chồng của các bạn sang Mỹ. Bạn phải trải qua rất nhiều quy trình và các bước để hoàn thiện hồ sơ bảo lãnh định cư Mỹ. Nhưng bạn lại đang phân vân và không biết nên làm thế nào cho đúng. Đừng lo lắng chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm hồ sơ chi tiết và đúng pháp luật.

Các bước thực hiện hồ sơ bảo lãnh định cư Mỹ

Chúng ta có thể tóm tắt các bước thực hiện hồ sơ đơn giản và sơ lược như sau

Đăng ký kết hôn

Nộp hồ sơ bảo lãnh vào Sở Di Trú USCIS

Hoàn tất thủ tục bảo trợ tài chính và bổ túc hồ sơ ở Trung Tâm Thị Thực Hoa Kỳ NVC

Phỏng vấn VISA tại Lãnh Sự Quán

Đây là các bước cơ bản để bạn có thể hoàn thiện được Visa xin định cư ở Mỹ, các bước chi tiết chúng tôi sẽ nói ngay sau đây

Đăng Ký Kết Hôn

Khi quyết định tiến tới hôn nhân, bên cạnh đám cưới, việc tiến hành những thủ tục đăng ký kết hôn là điều cần thực hiện để vừa bảo đảm chấp hành theo đúng pháp luật vừa có cơ sở quan trọng cho việc bạn và người bạn đời kết thành một gia đình. Đây chính là yếu tố quan trọng nhất để bạn có thể bảo lãnh hoặc được bảo lãnh sang Mỹ. Ngoài ra bên cạnh giấy đăng ký kết hôn bạn còn phải chứng minh được tình cảm của vợ chồng bạn là thật và không kết hôn giả để qua được Mỹ sống.

bảo lãnh vào Sở Di Trú USCIS

Sở Di Trú USCIS của Hoa Kỳ là một cơ quan phụ trách nhập tịch và di trú của Chính phủ Hoa Kỳ. Sở này là một cơ quan thuộc Bộ an ninh Nội địa Hoa Kỳ. Nó được thực hiện nhiều chức năng hành chính trước đây được thực hiện bởi cơ quan cũ là Cục di trú và nhập tịch (INS) thuộc Bộ Tư Pháp. Khi bạn muốn qua định cư bên Mỹ dù là theo bất kỳ hình thức nào thì đây cũng là nơi đầu tiên bạn phải thông qua.

Hoàn tất thủ tục bảo trợ tài chính và bổ túc hồ sơ ở Trung Tâm Thị Thực Hoa Kỳ NVC

Khi sang nước Mỹ bên cạnh việc đảm bảo về hồ sơ giấy tờ hợp lệ và đúng quy định của pháp luật thì bạn cũng phải đảm bảo một số điều kiện tất yếu. Bạn phải hoàn tất các thủ tục để chứng minh mình được bảo trợ tài chính khi sang Mỹ hay là mình đủ điều kiện tài chính để có thể sống ở bên Mỹ. Bạn cũng sẽ phải bổ sung một số hồ sơ theo yêu cầu khi làm hồ sơ tại Trung Tâm Thị Thực Hoa Kỳ NVC.

Phỏng vấn VISA tại Lãnh Sự Quán

Đây là bước cuối cùng nhưng cũng là bước quyết định xem bạn có được bảo lãnh theo diện vợ chồng qua Mỹ hay không. Bạn phải trực tiếp đến Lãnh Sự Quán Mỹ để trả lời các câu hỏi phỏng vấn và chứng minh tất cả những gì mình đã khai trong hồ sơ là thật. Để đảm bảo về tính chân thật của hồ sơ bạn đã được thông qua. Từ đây bạn mới được quyết định xem có được cấp Visa qua Mỹ hay không.

Ngoài ra để hoàn thành đủ và tốt các trình tự trên cần có kiến thức về luật di trú của Hoa Kỳ cũng như kinh nghiệm về những điều nên và không nên trong việc bảo lãnh vợ/chồng. Các bạn cũng nên tìm đến những địa chỉ uy tín để giúp mình hoàn thiện hồ sơ một cách nhanh chóng và an toàn nhất. Chúng tôi xin giới thiệu với bạn Đậu Visa với hơn 8 năm kinh nghiệm tư vấn và xử lý hồ sơ bảo lãnh định cư diện vợ chồng cho hơn 10 ngàn cặp đôi khách hàng luôn sẵn sàng tư vấn và hướng dẫn tận tình cho bạn. Đậu Visa còn có hơn 15 cách xây dựng khối bằng chứng cần thiết và đã hỗ trợ rất nhiều khách hàng thuyết phục thành công Lãnh Sự Quán.

Với những thông tin đã được nêu ở trên nếu các bạn vẫn chưa hiểu rõ và cần được tư vấn thêm thì đừng ngần ngại mà hãy tìm đến Đậu thành công trong việc xin Visa qua Mỹ.

Khám Phá Hồ Sơ Bảo Lãnh Định Cư Mỹ Diện K1

Mỹ đưa ra chính sách bảo lãnh người thân hay cụ thể hơn là hôn thê hoặc hôn phu của công dân Mỹ. Như vậy nếu như muốn được định cư Mỹ theo diện K1 thì cả hai bên là người bảo lãnh và người được bảo lãnh phải có mối quan hệ tình cảm thực sự và sẽ lấy kết hôn làm điều kiện tiên quyết để lui tới. Điều này rất quan trọng bởi đây sẽ là những bằng chứng chứng minh cũng như tham gia phỏng vấn xin visa K1 sau này. Ưu điểm của chính sách này là được xét duyệt nhanh hơn so với định cư theo diện vợ chồng khi người được bảo lãnh chỉ mất 6 tháng để hoàn tất hồ sơ.

Để có thể bảo lãnh hôn thê hay hôn phu định cư Mỹ thì cả người bảo lãnh lẫn người được bảo lãnh sẽ phải cùng nhau hoàn tất các giấy tờ kèm theo để nộp cho Sở Di Trú Mỹ. Hồ sơ sẽ bao gồm:

+ Đơn I-129F đã được điền đầy đủ tất cả các phần và ghi rõ họ tên không viết tắt kể cả với người được bảo lãnh là người Việt.

+ Bản sao giấy chứng nhận quốc tịch hoặc hộ chiếu

+ Nếu người bảo lãnh hay người được bảo lãnh đổi tên phải nộp bản sao giấy chứng nhận đã đổi tên, Giấy đổi tên của Tòa án.

+ Giấy khai sinh

+ Giấy chứng nhận ly hôn hay giấy chứng tử như trước đó người bảo lãnh hay người được bảo lãnh nếu đã từng kết hôn sau đó ly hôn hoặc chồng hay vợ trước đã mất.

+ Hình của người bảo lãnh và người được bảo lãnh mỗi ngừi một tấm chụp trên phông nền trắng.

+ Thư cam kết sẽ kết hôn trong vòng 90 ngày

+ Đơn G-325A được điển riêng giữa người bảo lãnh là người được bảo lãnh

+ Các bằng chứng chứng minh về mối quan hệ giữa đôi bên từ khi gặp nhau cho đến khi tiến đến hôn nhân đặc biệt là thời điểm hai bên gặp nhau trong vòng 2 năm trước khi nộp hồ sơ. Các bằng chúng này có thể là email, thư từ, ảnh chụp chung… của hai người.

+ Bằng chứng xác thực hai bên sẽ kết hôn trong vòng 90 ngày như biên lai đặt khách sạn, hóa đơn mua hoa cưới, váy cưới, bánh cưới… tất cả bằng chứng về hôn lễ sắp tới.

+ Tờ tường trình quan hệ đôi bên bao gồm hoàn cảnh, môi trường và thời gian hai bên quen biết nhau cùng với những đặc điểm cơ bản về sở thích, nơi sống, thân nhân, biến cố trong tình cảm của hai bên…

+ Lệ phí

Lưu ý: Khi nộp hồ sơ định cư Mỹ theo diện hôn thê/ hôn phu ứng viên có thể nộp bản chính hoặc bản sao. Bản chính thì Sở Di trú Mỹ sẽ lưu lại còn nếu ứng cử viên nộp bản sao mà hồ sơ cần bản chính thì sẽ được thông báo. Giấy tờ không phải bằng tiếng Anh phải được dịch sang tiếng Anh với tên họ, địa chỉ của người dịch và người dịch phải xác nhận đã dịch đúng với bản chính.

Với trường hợp hai bên đã có con hoặc con riêng dưới 21 tuổi độc thân thì có thể được bảo lãnh cùng nhập cư nhưng theo diện K2. Tuy nhiên hồ sơ vẫn nộp chung và chỉ cần thêm tên con vào đơn I-130 và nộp thêm giấy khai sinh của người con.