Top 6 # Visa Không Định Cư Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Phusongyeuthuong.org

Visa Không Định Cư Hoa Kỳ

Nhà quản lý được chuyển sang Mỹ để điều hành doanh nghiệp ở Mỹ phải đã và đang làm việc cho công ty ở Việt Nam được tối thiểu 1 năm và được chuyển sang Mỹ làm việc với cấp độ quản lý/nhà điều hành.

Diện doanh nhân L-1 visa : L-1 Visa là chương trình định cư Mỹ theo diện doanh nhân dành cho những nhà quản lý hoặc điều hành ở Việt Nam sang Mỹ quản lý và điều hành doanh nhiệp ở Mỹ.

Những lợi ích của chương trình L-1 Visa : – Mở chi nhánh, văn phòng đại diện, mua thương mại tại bất kỳ tiểu bang nào trên nước Mỹ – Mở rộng thương mại tới thị trường tiêu thụ lớn nhất thế giới – Đương đơn được cấp Visa làm việc tại Mỹ 07 năm – Vợ chồng và tất cả con cái dưới 21 tuổi đều được đi theo – Vợ/chồng được hợp pháp làm việc – Con cái được đi học miễn phí và hưởng những phúc lợi xã hội như dân bản xứ, tiết kiệm chi phí học hành cho con cái. – Đương đơn cùng gia đình có thể đạt thẻ xanh sau 01 năm sinh sống, làm việc và học tập tại Mỹ Điều kiện để đạt L-1 Visa : Nhà quản lý được chuyển sang Mỹ để điều hành doanh nghiệp ở Mỹ phải đã và đang làm việc cho công ty ở Việt Nam được tối thiểu 1 năm và được chuyển sang Mỹ làm việc với cấp độ quản lý/nhà điều hành. Tại Việt Nam: – Giữ chức vụ quản trị (Manager) hoặc Giám đốc điều hành (Executive) – Doanh nghiệp hoạt động tại Việt Nam tối thiểu 1 năm. Chuyên viên gửi qua Mỹ làm việc tối thiểu được một năm. Tại Mỹ: – Phải có doanh nghiệp ở Mỹ bằng cách mở công ty, văn phòng đại diện, hoặc mua lại doanh nghiệp đang hoạt động tại Mỹ. – Chứng minh sự liên hệ giữa công ty Việt Nam và công ty Mỹ: công ty Việt Nam làm chủ tối thiểu 51% công ty ở Mỹ. Thời gian cấp Visa : từ 04 đến 06 tháng kể từ ngày nhận được hồ sơ đầy đủ.

Nội Dung Khác

Quy Trình Xin Visa Không Định Cư Mỹ

Ở chuyên mục này, Global Support xin phép cung cấp đến bạn một số thông tin về quy trình và giấy tờ cần chuẩn bị khi xin visa để đi công tác, du lịch, thăm thân hoặc học tập tại Mỹ.

CÁC GIẤY TỜ CẦN CHUẨN BỊ

Dành cho đương đơn xin visa đi công tác/du lịch/thăm thân/du học Mỹ/làm việc ngắn hạn:

Mẫu đơn xin visa không định cư DS-160 mới nhất kèm mã vạch.

Hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất 6 tháng tính từ ngày dự kiến rời Mỹ và còn 2 trang trống.

Tất cả hộ chiếu cũ nếu có.

Ảnh thẻ 5×5 nền trắng mới chụp trong 6 tháng, không đeo kính, nhìn rõ hai tai.

Biên nhận phí visa Lãnh sự.

Thư hẹn phỏng vấn Lãnh sự.

Lịch trình cụ thể cho chuyến đi Mỹ.

Nếu bạn là chủ doanh nghiệp: giấy phép kinh doanh, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất (nếu có).

Nếu bạn là cán bộ/nhân viên: hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng gần nhất, đơn xin phép nghỉ đi du lịch, thư xác nhận cử đi công tác.

Nếu bạn xin visa làm việc ngắn hạn (H, L, O, P, Q): mẫu đơn I-129/ I-797, hợp đồng lao động, quyết định tuyển dụng, bảng lương 3 tháng gần nhất, tờ khai thuế liên bang.

Nếu là người đã nghỉ hưu: sổ hưu trí và phiếu xác nhận chi trả lương hưu.

Nếu đương đơn đi Mỹ để chữa bệnh: thư xác nhận của bác sỹ tại VN và bệnh án quá trình điều trị, các giấy tờ chứng minh tài chính để đảm bảo chi trả chi phí chữa trị tại Mỹ, thư xác nhận của bác sỹ/trung tâm y tế tại Mỹ về việc tiếp nhận chữa trị và kê khai đầy đủ chi phí dự kiến.

Chứng minh tài chính: sổ tiết kiệm, giấy tờ chứng minh sở hữu tài sản, nhà đất…

CÁC BƯỚC NỘP ĐƠN XIN PHỎNG VẤN VISA MỸ

Bước 1 – Chuẩn bị hồ sơ xin visa Mỹ

Đương đơn cần có hộ chiếu, ảnh thẻ và một số giấy tờ cần thiết. Vui lòng tham khảo checklist bên trên để biết thêm về giấy tờ yêu cầu cho từng loại visa.

Bước 2 – Nộp mẫu đơn online DS-160

Bước 3 – Thanh toán lệ phí xét duyệt visa Mỹ và đặt lịch hẹn phỏng vấn

Đương đơn đến Bưu điện để thanh toán lệ phí đặt lịch hẹn Lãnh sự. Sau đó đặt lịch trên hệ thống của Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Mỹ.

Bước 4 – Phỏng vấn xin visa Mỹ

Đến ngày hẹn, đương đơn mang toàn bộ hồ sơ và thư hẹn tới địa điểm đã đăng ký để phỏng vấn visa Mỹ:

Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội: Tầng 2, Tòa nhà Vườn Hồng, số 170 Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội

Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại chúng tôi Số 4 Lê Duẩn, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Thông thường viên chức Lãnh sự sẽ thông báo trực tiếp kết quả visa trong buổi phỏng vấn. Đương đơn có thể đăng ký dịch vụ gửi hộ chiếu tận nhà để nhận visa Mỹ của mình nếu được cấp visa.

Lấy Visa Định Cư Mỹ Không Cần Bảo Lãnh

Mỗi năm, Chính phủ Mỹ cấp khoảng 140,000 visa định cư Mỹ cho người nước ngoài. Đó là loại visa không cần bảo lãnh, gồm:

Visa EB-1 theo diện tay nghề lao động ưu tiên không cần giấy chứng nhận lao động. Visa EB-1A dành cho những người có khả năng đặc biệt trong lĩnh vực thể thao, giáo dục… Visa EB-1B dành cho những nhà nghiên cứu hoặc những giáo sư xuất sắc và được công nhận quốc tế. Visa EB-1C dành cho những nhà quản lý hoặc lãnh đạo đa quốc gia.

Visa EB-2 dành cho lao động nước ngoài có trình độ cao hoặc có khả năng đặc biệt. Visa này cấp cho chuyên gia có bằng cấp nâng cao. Người xin Visa định cư Mỹ phải có giấy chứng nhận lao động cấp bởi Bộ Lao Động Mỹ (PERM).

Visa EB-3 dành cho các lao động lành nghề, lao động không có chuyên môn và có chuyên môn. Đối với những lao động trong diện EB-3 có ít nhất 2 năm kinh nghiệm và phải có PERM.

Visa EB-4dành cho các di dân đặc biệt, người làm việc tôn giáo,…

Visa định cư Mỹ EB-5 là loại visa dành cho các nhà đầu tư nước ngoài. Để có thể xin được visa định cư Mỹ EB5, các nhà đầu tư cần đảm bảo 3 yếu tố chính:

Đầu tư trực tiếp vào một doanh nghiệp Mỹ hoặc gián tiếp đầu tư vào một dự án được Chính phủ Mỹ thông qua. Dự án EB-5phải tạo ra ít nhất 10 công việc cho người dân Mỹ.

Vốn đầu tư là 500.000 USD hoặc 1000.000USD

Chứng minh được vốn đầu tư là hợp pháp.

Visa định cư Mỹ EB-5: An toàn và nhanh chóng có thẻ thẻ Xanh vĩnh viễn

Trong 5 loại Visa định cư Mỹ nêu trên thì Visa EB-5 được chú ý hơn cả. Vì chương trình đầu tư EB-5 không đòi hỏi quá nhiều ở đương đơn. Khi được hỏi, đa phần các chuyên gia khẳng định Visa định cư Mỹ EB-5 là lựa chọn tuyệt vời, với các lý do sau:

Điều kiện lấy visa định cư Mỹ EB-5 khá đơn giản. Bạn chỉ cần có tài chính đủ mạnh, chứng minh được nguồn tiền đầu tư hợp pháp. Ngoài ra, chương trình không yêu cầu gì khác về độ tuổi, kinh nghiệm, ngoại ngữ,…

Thời gian lấy Visa định cư Mỹ EB-5 nhanh chóng chỉ mất khoảng 18 tháng. Sau 2 năm bạn có thể lấy Thẻ Xanh Vĩnh Viễn.

Nhà đầu tư EB-5 có thể cùng lúc lấy Visa định cư Mỹ cho cả gia đình, đây cũng chính là ưu thế vượt trội của chương trình đầu tư EB-5. Khi bạn đầu tư vào dự án EB-5, không chỉ bạn có thể lấy Visa định cư Mỹ mà vợ/ chồng, con cái (dưới 21 tuổi, bao gồm cả con nuôi) cũng có thể lấy Thẻ Xanh Vĩnh Viễn cùng bạn.

Ngay khi có Visa định cư Mỹ EB-5, mọi thành viên trong gia đình bạn đều được hưởng đầy đủ quyền lợi như một công dân Mỹ chính thức.

Tất cả các dự án EB-5 đều được Chính phủ Mỹ thông qua và được Vinalinks thẩm định kỹ lưỡng trước khi giới thiệu đến các nhà đầu tư Việt Nam. Điều này chứng minh những dự án EB-5 này có tính an toàn cao. Nhà đầu tư có thể lấy Visa định cư Mỹ một cách an toàn và nhanh chóng.

Đầu tư an toàn, lựa chọn đúng đắn, lấy Visa định cư Mỹ nhanh chóng

Với sự hậu thuẫn từ các luật sư quốc tế như Mr. Christian Triantaphyllis – Luật sư thuộc Tập đoàn Foster; Mr. Scott Fuller – CEO của Công ty EB-5 United cùng với đội ngũ chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm. Vinalinks sẽ tiếp tục đồng hành cùng nhà đầu tư trong quá trình xin Visa định cư Mỹ EB-5. Vinalinks luôn nỗ lực mang tới cho khách hàng sự tin tưởng tuyệt đối và hiệu quả đầu tư định cư tối đa, giúp các nhà đầu tư có thể thực hiện hồ sơ đầu tư định cư Mỹ một cách nhanh chóng, an toàn và hiệu quả.

Quý khách cần tư vấn thông tin vui lòng liên hệ hoặc vui lòng để lại thông tin, chuyên viên tư vấn của chúng tôi sẽ liên hệ để hỗ trợ giải đáp thông tin cho quý khách nhanh nhất.

Vinalinks – Chuyên tư vấn đầu tư định cư

Địa chỉ : 73 Nguyễn Thị Minh Khai, P. Bến Thành, Q.1, TP.HCM.

Điện thoại : 028-3925 3828 – 028-3925 3928

Fax : 84. 23925 3282

Email : info@vinalinks.vn

CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ

Làm Visa Đi Mỹ Định Cư Có Khó Không?

Nhiều người đã từng làm visa đi Mỹ định cư cho rằng, việc xin visa không khó vì chỉ xin một lần là được ngay. Những cũng có những trường hợp lại không may mắn như vậy khi phải bổ sung giấy tờ, hoặc phỏng vấn nhiều lần, hoặc phải chờ lâu hơn thường lệ… Thật ra, không có một mẫu số chung nào cho việc xin visa đi Mỹ cả, vì mỗi hồ sơ, mỗi hoàn cảnh là một câu chuyện khác nhau.

Visa đi Mỹ – vừa dễ lại vừa khó

Như đã nói, làm visa đi Mỹ định cư có thể dễ với người này nhưng lại khó với người khác. Đó là vì mỗi người sẽ có một hoàn cảnh và kinh nghiệm sống khác nhau. Điều này dẫn đến cách xử lý tình huống khác nhau trong cuộc sống và để lại những ấn tượng khác nhau trong cái nhìn của người đối diện.

Nhưng tựu chung lại, đối với những ai làm visa đi Mỹ định cư theo diện bảo lãnh gia đình, việc từ chối chỉ xảy ra khi hồ sơ của bạn chưa đáp ứng đủ yêu cầu thủ tục pháp lý của luật di trú Mỹ. Và việc từ chối của viên chức chính phủ sẽ đều dựa trên một lý do chính đáng nào đó.

Vì thế, để tránh những rủi ro này, trước khi quyết định mở hồ sơ bạn hãy tham khảo càng nhiều kinh nghiệm càng tốt để biết cách ứng dụng cho hồ sơ của mình. Nếu không chắc chắn rằng tự mình hiểu hết các yêu cầu hoặc xử lý thông tin từ phía chính phủ, tốt nhất là bạn nên tìm một nhà tư vấn mở hồ sơ để thực hiện thay cho mình.

Các loại Visa đi Mỹ định cư hiện tại

* IIR1/CR1: Vợ/chồng của công dân Hoa Kỳ.

* IR2/CR2: Con đẻ hay con riêng của vợ/chồng công dân Hoa Kỳ, con còn độc thân, dưới 21 tuổi.

* IR3: Con nuôi của công dân Hoa Kỳ.

* IR4: Con nuôi của công dân Hoa Kỳ (được nhận nuôi ở Hoa Kỳ).

* IR5: Cha/mẹ đẻ hay cha/mẹ kế của công dân Hoa Kỳ

* K1: Hôn phu (thê) của công dân Hoa Kỳ.

* K3: Vợ/chồng và con riêng của vợ/chồng công dân Hoa Kỳ.

Tham khảo cách làm visa Mỹ

Cho dù ở diện nào thì một hồ sơ xin visa đi Mỹ diện bảo lãnh cũng sẽ phải trải qua những bước cơ bản như sau:

Bước 1: Nộp hồ sơ cho Bộ di trú Hoa Kỳ (USCIS) – Để bắt đầu mở hồ sơ cần làm những việc sau: Thu thập tất cả bằng chứng về mối quan hệ; Hoàn tất các mẫu đơn của chính phủ; Nộp bộ hồ sơ về cho USCIS và nhận case number và chờ USCIS chấp thuận và chuyển hồ sơ đến giai đoạn tiếp theo.

Bước 3: Từ NVC, hồ sơ được chuyển về Lãnh sự quán để chờ phỏng vấn – Đây là giai đoạn cuối cùng, cũng là giai đoạn quyết định trong quá trình làm visa đi Mỹ định cư. Bạn cần: tổng kết toàn bộ bằng chứng của hồ sơ; Liệt kê các cột mốc quan trọng của mối quan hệ; Thiết lập một bảng câu hỏi riêng về mối quan hệ theo yêu cầu của viên chức chính phủ; Đi khám sức khỏe theo yêu cầu và cuối cùng là phỏng vấn tại lãnh sự quán.

Lời khuyên cho những ai đang làm visa Mỹ

Kinh nghiệm của rất nhiều người cho thấy, bản câu hỏi mà nhân viên sứ quán đưa ra để phỏng vấn những người làm visa Mỹ không hề khó. Chính, thái độ và cách ứng xử của đương đơn mới là điều kiện tiên quyết để quyết định họ có được cấp visa hay không. Nhân viên đại sứ quán sẽ quan sát kỹ bộ dạng, thái độ, cử chỉ của bạn từ khi họ nộp hồ sơ, ngồi ở phòng chờ cho đến khi phỏng vấn.

Với nhiều người việc đối diện với những tình huống bị người khác phỏng vấn về chuyện đời tư không hề dễ dàng nên mới sinh ra tâm lý hoang mang. Nhưng thực ra, chìa khóa thành công của việc xin visa đi Mỹ là bạn phải chân thành và tự tin vào chính mình.

Nhập cư Mỹ cần chuẩn bị gì?

Mỹ vốn là một quốc gia có trình độ phát triển hàng đầu thế giới. Vì thế, song song với việc tìm kiếm cơ hội sở hữu visa định cư, bạn cần phải thật nỗ lực trên con đường nhập cư Mỹ. Để nhanh chóng hội nhập và có được cuộc sống bình thường trên đất Mỹ, bạn cần trang bị từ trước đó những kiến thức về văn hóa địa phương, thông tin việc làm, các mối quan hệ, kiến thức cơ bản về cuộc sống… và đặc biệt là tiếng Anh từ trước khi làm visa đi Mỹ định cư.