Top 4 # Visa Du Học Úc Bị Từ Chối Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Phusongyeuthuong.org

Bị Từ Chối Visa Du Học Canada

Thủ tục xin visa Canada là một trong những thủ tục khó, phức tạp và đòi hỏi sự tỉ mỉ, chuẩn bị kĩ lưỡng. Tuy nhiên, không phải học sinh nào cũng may mắn nhận được thư chấp thuận visa. Rất nhiều thư cũng như điện thoại về văn phòng AMEC nhờ tư vấn nên làm gì khi bị trượt? Có nên nộp lại ngay không? Chờ bao lâu thì nên nộp lại? AMEC xin chia sẻ một số ý kiến từ góc độ cá nhân như sau:

Những lý do dẫn đến trượt visa:

Các bạn đều nhận được thư từ chối với các lý do mà Lãnh sự quán đánh giá như:

Không chứng minh được lý do quay trở về;

Không đủ năng lực tài chính đảm bảo cho việc học và đi lại;

Giấy tờ không minh bạch, không đủ độ tin cậy

….

70% lý do trượt visa thường đến từ yếu tố tài chính

Cũng như thủ tục xin visa của Mỹ, Úc, hay các nước khác… Một bộ hồ sơ đòi hỏi sự thống nhất, logic giữa các yếu tố công việc, thu nhập, hình thức tích lũy tiết kiệm, tài sản đảm bảo. Có nhiều phụ huynh thắc mắc tại sao họ sở hữu công ty quy mô kinh doanh lớn, giấy tờ đầy đủ mà lại trượt visa. Trong khi hàng xóm chỉ kinh doanh hộ cá thể mà hồ sơ lại đỗ visa.

Thậm chí, AMEC đã tiếp nhận nhiều hồ sơ của các gia đình có kinh doanh hộ cá thể, tại những tỉnh bị đánh giá có tỉ lệ visa rủi ro, và vẫn thành công. Đó là sự kết nối chặt chẽ, thẩm định hồ sơ kỹ lưỡng, phân tích rất tỉ mỉ để tìm ra điểm mạnh của mỗi hồ sơ.

Tính trung thực luôn được đặt lên hàng đầu.

Thời đại 4.0, có vô vàn cách có thể kiểm tra được bộ hồ sơ của bạn có đủ độ tin cậy không.

Lấy ví dụ đơn giản: một gia đình ở tỉnh, nằm ở khu vực xã, thị trấn nhỏ. Phụ huynh cất công vào tận chúng tôi làm hồ sơ với suy nghĩ trong đó cơ hội đỗ visa cao hơn Hà Nội. Công ty tư vấn không rõ đã trao đổi với gia đình học sinh kỹ hay chưa. Có hướng dẫn gia đình nên cho thuê nhà làm văn phòng. Chưa nói đến Lãnh sự quán đánh giá, chỉ với câu hỏi đơn giản một ngôi nhà ở sâu trong thôn, xóm như vậy. Liệu thuê văn phòng có quá vô lý hay không?

Chủ động kết nối với đơn vị thực hiện hồ sơ du học

Chúng tôi muốn nói đến một yếu tố quan trọng khác. Phụ huynh học sinh khi làm hồ sơ phải có tính kết nối chặt chẽ với đơn vị hướng dẫn làm hồ sơ. Rất nhiều khách hàng bị trượt visa, tìm đến AMEC, chúng tôi hỏi các thông tin học tập cơ bản họ đều không nắm được. Tức là họ phó mặc cho đơn vị làm hồ sơ chọn trường, chọn ngành học. Quá nguy hiểm khi một bộ hồ sơ nộp lên Lãnh sự quán họ không biết mình nộp những gì.

Lời khuyên khi nộp lại visa.

Chúng ta hoàn toàn có quyền nộp lại để kháng nghị nếu như thấy chưa thỏa mãn với kết quả. Với nguyên tắc, khúc mắc ở đâu – giải quyết ở đó. Bạn bị đánh lỗi ở phần nào trong hồ sơ, bạn có thể giải trình lại, nộp bổ sung thông tin. Tất nhiên, khi nộp lại, độ khó sẽ là gấp đôi. Chỉ nên nộp khi bạn thấy kết quả trượt của mình do còn thiếu thông tin, giấy tờ. Còn với những trường hợp hồ sơ dựng, khai không trung thực, lời khuyên của chúng tôi là không nên nộp lại.

AMEC NÂNG TẦM ƯỚC MƠ CỦA BẠN!

[contact-form-7 404 “Not Found”]

Hoặc liên hệ Hotline:

AMEC Hà Nội (024)39411 891 – 39411890 – 39411892 hoặc 0914 863 466

AMEC Đà Nẵng (02)36 396 7776 hoặc 0916 082 128

AMEC Hồ Chí Minh (028) 6261 1177 – 6261 1188 – 6261 1199 hoặc 0909 171 388

Làm Gì Khi Bạn Bị Từ Chối Visa Du Học Úc?

1. Trường hợp xin visa tạm thời (du học, du lịch…)

Với trường hợp visa này, bạn không thể xin phúc khảo mà phải làm lại hồ sơ từ đầu.

Thông thường, khi visa bị từ chối bạn sẽ nhận được thư từ chối ghi rõ lý do. Tuy nhiên, những lý do này thường chỉ mang tính chất chung chung, không nêu rõ lỗi hoặc thiếu sót cụ thể. Nếu bạn cảm thấy lý do từ chối là không thoả đáng thì khi nộp lại hồ sơ xin visa, bạn có thể kèm theo thư giải trình vì sao bạn thấy lý do từ chối visa lần trước là không thoả đáng.

Trong trường hợp bạn thấy lý do từ chối visa là thoả đáng hoặc lý do từ chối quá rõ ràng và đúng đắn thì bạn không nên nộp lại hồ sơ xin visa cho đến khi có thêm nhân tố mới có thể làm thay đổi được quyết định của lãnh sự quán. Nếu như mọi thứ được xác thực và mọi vấn đề được giải quyết thì bạn có thể được cấp visa cho lần nộp hồ sơ sau

2. Trường hợp xin visa định cư (diện bảo lãnh đoàn tụ gia đình)

Trong trường hợp này, khi bị từ chối visa, bạn không cần phải làm lại hồ sơ mà người nhà của bạn ở nước ngoài sẽ khiếu nại lên toà án xem xét lại quyết định của lãnh sự quán tại Việt Nam. Thời gian khiếu nại sẽ từ 60 – 90 ngày.

3. Bao lâu thì được phép nộp lại hồ sơ sau khi bị từ chối visa?

Đây là một sự lựa chọn tốt nếu các bạn cần hỗ trợ về kiến thức, thủ tục du học,… Các công ty này được đào tạo bài bản, có kinh nghiệm lâu năm, làm việc có trách nhiệm, có lương tâm và vì học sinh. Với những chuyên môn và bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực này, họ sẽ có thể giúp bạn tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn…một cách hợp lý, giúp bạn “lộn ngược dòng” thành công.

Hãy gọi cho chúng tôi, bạn sẽ được tư vấn cụ thể, chi tiết và hoàn toàn miễn phí!

Vì Sao Visa Du Học Úc Của Bạn Bị Từ Chối ?

Lộ trình du học không phù hợp

Khi bạn du học mà không có lộ trình du học rõ ràng và phù hợp sẽ rất dễ bị trượt visa du học. Lộ trình du học của bạn bao gồm các kế hoạch du học tại các trường Đại học tại Úc mà bạn dự định gắn bó lâu dài và chuẩn bị trước để học tập thật tốt. Lộ trình du học của bạn phải được lên chi tiết và chuẩn bị chu đáo. Một số câu hỏi bạn cần đặt ra khi lên lộ trình du học bạn như lộ trình đó có logic hay không? Có phù hợp với mục tiêu nghề nghiệp hay không? Có đúng với năng lực của bạn hay không? Có lãng phí thời gian hay không? Lộ trình đã đủ rõ ràng hay chưa?

Có lộ trình du học phù hợp, rõ ràng các bạn sẽ chứng minh được các bạn hoàn toàn nghiêm túc trong việc học tập của mình. Nếu lộ trình du học của bạn không rõ ràng và không logic thì lãnh sự hoàn toàn có căn cứ để nghi ngờ về mục đích đến Úc du học của bạn và đánh trượt visa du học Úc của bạn.

Hồ sơ tài chính không tốt

Trong hồ sơ du học Úc bạn sẽ được yêu cầu chứng minh tài chính du học. Các quốc gia luôn muốn bạn đi du học và mang ngoại tệ sang quốc gia của họ chứ không muốn bạn sử dụng tài chính tại nước đó để học tập. Trong hồ sơ của bạn không được phép nêu tôi sẽ đi làm thêm, tôi có nguồn hỗ trợ tài chính từ Úc,… Mặc khác nếu người bảo lãnh tài chính cho bạn không có khai báo thuế, gặp vấn đề về nợ và nguồn gốc thu nhập thì hiển nhiên chứng minh tài chính của bạn sẽ bị đánh giá thấp hơn rất nhiều.

Các trường hợp rủi ro khi chứng minh tài chính như nghề nghiệp bố mẹ không ổn định, gia đình không làm rõ được thu nhập hàng tháng,… Tuy nhiên bạn cũng không nên lo lắng quá, bạn hoàn toàn có thể chuẩn bị hồ sơ tốt hơn bằng cách chuẩn bị thật kỹ hồ sơ của mình trong thời gian 3 tháng, nếu làm tốt và đáp ứng được yêu cầu của lãnh sự quán sẽ giúp cho hồ sơ của bạn được đánh giá cao hơn.

Các động cơ du học và thông tin hồ sơ

Đi du học bạn phải khai báo những thông tin trong bộ hồ sơ của mình thật chính xác, không được gian lận thông tin của hồ sơ. Gian lận với lãnh sự được xem là một hành vi xấu, người gian lận sẽ không được chấp nhận visa và nghiêm trọng hơn là có thể bị cấm đến Úc du học suốt đời.

Nếu bạn không có động cơ đi du học thì không nên đi du học làm gì. Không có động cơ học tập, mục đích học tập rõ ràng cho bản thân bạn sẽ tự tạo khó khăn trong việc đi du học Úc của mình. Nếu như bạn không muốn học, trốn học hoặc bỏ học giống như bạn đang sống một cuộc sống bất hợp pháp tại nước ngoài. Điều này là vi phạm vào luật pháp của Úc, điều này sẽ ảnh hưởng đến người thân hoặc gia đình của bạn sau này nếu muốn đi Úc cũng rất khó vì đã có người thân vi phạm luật pháp tại Úc.

Trả lời phỏng vấn không tốt

Văn phòng xét duyệt visa du học sẽ dựa trên toàn bộ các yếu tố nêu trên để xem xét bạn có phải là người muốn đi du học, có kế hoạch du học tốt hay không, hay đủ điều kiện đi du học Úc. Tất cả các yếu tố trên sẽ quyết định bạn sẽ được cấp visa du học Úc.

10 Lý Do Visa Du Học Úc Của Bạn Bị Từ Chối

Nếu muốn du học, bạn cần có tiềm lực tài chính vững vàng để trả học phí và các khoản chi tiêu khác. Tùy theo yêu cầu của từng trường, bạn cần cung cấp báo cáo thu nhập hoặc sổ tiết kiệm ngân hàng được gửi trước thời điểm xin visa ít nhất 3 tháng để chứng minh tài chính.

2. Thất nghiệp hoặc không đi học trong thời gian dài

Nếu không đưa ra được lý do thỏa đáng giải thích cho việc tại sao bạn nghỉ học hoặc không tìm được việc trong thời gian dài khi sống tại đất nước mình, bạn sẽ rất khó xin visa. Chính phủ Úc cho rằng, đây sẽ là lý do bạn không muốn trở về nước sau khi tốt nghiệp và tìm cách ở lại đất nước họ.

3. Không hiểu rõ về khóa học đã đăng ký

Một số trường hợp visa cho du học sinh bị từ chối vì sự thiếu hiểu biết của chính người nộp đơn.

Nếu trong buổi phỏng vấn bạn không thể nói về cái muốn học và giải thích tại sao, điều đó cho thấy bạn có thái độ hời hợt trong việc học hoặc không thật sự muốn theo đuổi môi trường giáo dục Úc.

4. Cung cấp tài liệu gian lận hoặc không có thật

Khi bạn cố gắng thay đổi hoặc làm giả số liệu về thuế hoặc thông tin thu nhập cá nhân và nghĩ rằng những quan chức phụ trách vấn đề nhập cư của Úc không xác minh lại, bạn đã hoàn toàn sai. Mỗi thông tin bạn cung cấp đều sẽ được kiểm tra và nếu số liệu bạn cung cấp khác với số liệu họ tìm thấy, visa của bạn sẽ không được chấp nhận.

6. Không vượt qua được yêu cầu của nhân viên đại sứ quán

7. Không có kế hoạch cụ thể

Nếu bạn đạt 4.5 IELTS và không thi lại hoặc đạt 5.0 IELTS từ 3 năm trước, cả hai trường hợp này sẽ bị từ chối visa du học. Để trở thành du học sinh Úc, bạn cần đạt tối thiểu 5.0 IELTS và chứng chỉ được cấp chưa quá 2 năm.

9. Không đáp ứng các yêu cầu sức khỏe

Tất cả người xin visa du học Úc phải đáp ứng một số yêu cầu sức khỏe để đủ điều kiện nhập cảnh vào đất nước này.

Những bài kiểm tra y tế và chụp X-quang được thực hiện bởi các bác sĩ uy tín do Cục quản lý xuất nhập cảnh Úc lựa chọn. Mức độ kiểm tra sức khỏe phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: các hoạt động bạn dự định làm tại Úc, thời gian lưu trú và quốc gia bạn ở trước khi đến Úc.

Nguồn Vnexpress