Top 4 # Visa Du Học Phần Lan Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Phusongyeuthuong.org

Visa Du Học Phần Lan

Những chú ý quan trọng khi du học Phần Lan

Nếu như bạn là sinh viên quốc tế muốn đến du học tại Phần Lan hoặc tham gia các chương trình trao đổi kéo dài hơn ba tháng thì bạn phải cần có Giấy phép cư trú dành cho học sinh, sinh viên (Student Residence Permit) (một loại visa dài hạn dành cho sinh viên quốc tế theo học tại Phần Lan).

Đối với sinh viên đến từ các quốc gia ngoài khối EU/EAA bao gồm Việt Nam, các bạn cần phải có tấm giấy phép này trước khi đặt chân đến Phần Lan. Hồ sơ xin visa du học phải được chuẩn bị trước, đầy đủ và sắp xếp thành hai (02) bộ riêng biệt theo hướng dẫn sau:

– Tờ khai: OLE-OPI phải được điền đầy đủ bằng Tiếng Anh và ký tên. Các thông tin còn thiếu trong tờ khai có thể làm chậm thời gian giải quyết đơn xin.

– Bản gốc thư mời nhập học (Letter of Acceptance): của một cơ sở giáo dục Phần Lan, có nêu ước lượng thời hạn các khóa học. Nếu thư mời được gửi bằng bản quét qua thư điện tử cần đính kèm bản in nội dung của thư điện tử đó.

– Bản gốc chứng nhận bảo hiểm du lịch quốc tế: Chứng nhận này phải bao gồm các thông tin về người được bảo hiểm, mệnh giá đền bù, thời hạn hiệu lực, khu vực địa lý có hiệu lực, etc. Cho các khoá học ngắn hơn 02 năm, mệnh giá đền bù bảo hiểm phải ít nhất 100,000 Euros, đối với các khoá học từ 02 năm trở lên là 30,000 Euros. Thời hạn bảo hiểm phải bắt đầu có hiệu lực muộn nhất là từ ngày dự định đến Phần Lan.

– Thư đồng ý của cả cha mẹ hoặc (những) người giám hộ: phải có chữ ký của tất cả những người giám hộ và có xác nhận của cơ quan công an địa phương và phải được dịch công chứng.

– Thư giới thiệu: của cơ sở giáo dục hiện đang theo học trong trường hợp bạn xin giấy phép cư trú du học theo chương trình chuyển đổi học tập.

– Bản sao hộ chiếu: cần nộp bản sao tất cả các trang có đóng dấu của hộ chiếu. (không cần công chứng).

– Phụ lục OLEL_PK: có dán ảnh kiểu hộ chiếu và có chữ ký của người nộp đơn. (cả ảnh và chữ ký phải phù hợp với hướng dẫn trong phụ lục)

– Lưu ý: ảnh hộ chiếu yêu cầu cỡ nhỏ nhất là 36mm x 47mm, không chấp nhận ảnh không đáp ứng được yêu cầu.

– Một số bản gốc cần xuất trình để đối chiếu: hộ chiếu: phải có giá trị ít nhất một (01) năm kể từ ngày tới Phần Lan, chứng nhận các khoá học trước, v.v….

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ và chính xác những giấy tờ cần thiết cho bộ hồ sơ xin visa, người nộp sẽ đến nộp hồ sơ trực tiếp tại Đại sứ quán và tham dự cuộc phỏng vấn ngắn vào giờ đã đặt hẹn trước. Vào ngày đến dự phỏng vấn, người nộp sẽ được lấy dấu vân tay cho mục đích lưu trữ và cấp thẻ cư trú.

Dịch vụ nộp đơn xin visa trực tuyến khi du học Phần Lan

Hiện tại, Sở Nhập cư và Cảnh sát Phần Lan đã cung cấp dịch vụ nộp đơn trực tuyến để xin giấy phép cư trú cho sinh viên nước ngoài. Dịch vụ điện tử cung cấp cách thức nộp đơn mới và linh hoạt. Người nộp đơn có thể điền mẫu khai trên máy tính bất cứ khi nào thấy thuận tiện. Mẫu khai trực tuyến sẽ cung cấp cả hướng dẫn khai đơn. Người nộp đơn cũng có thể theo dõi quá trình tiến hành giải quyết hồ sơ trực tuyến mà không cần phải xếp hàng tại điểm cung cấp dịch vụ hoặc chờ đến giờ giải đáp điện thoại.

Đến với buổi phỏng vấn xin visa du học Phần Lan, các bạn cần trả lời hoàn toàn bằng tiếng Anh. Nhân viên lãnh sự quán sẽ đánh giá bạn dựa vào các tiêu chuẩn sau:

– Thể hiện được khả năng của bản thân thông qua kết quả học tập và năng lực tiếng Anh.

– Có kế hoạch, mục đích học tập cụ thể và có quyết tâm cao. Hiểu rõ về trường sẽ theo học, chương trình học, thời gian cư trú, học phí và các sinh hoạt phí khác đồng thời nắm chính xác các thông tin về gia đình, bản thân, tài chính.

Lưu ý bổ sung:

– Thể hiện sự trung thực trong các câu trả lời

Giấy phép cư trú dành cho học sinh, sinh viên quốc tế theo học tại Phần Lan chỉ có hiệu lực trong vòng một (01) năm. Vì vậy, sau khoảng một năm học, các bạn cần nộp đơn xin gia hạn giấy phép cư trú tại các sở Cảnh sát địa phương ở Phần Lan (nên nộp một khoảng thời gian trước khi giấy phép cũ gần hết hạn).

Hướng Dẫn Visa Du Học Phần Lan

– Visa du học (Giấy phép cư trú theo diện du học) Phần Lan có giá trị trong vòng 1 năm. Visa (giấy phép cư trú) được xem là điều kiện để đặt chân sang Phần Lan.

– Visa (giấy phép cư trú) sẽ được cấp cho thời gian theo lịch học trên thư mời từng năm một và có hiệu lực trong suốt quá trình học tập tại Phần Lan. Khi hết trong năm học đầu tiên, sinh viên phải đến phòng cảnh sát tại thành phố nơi mình đang học tập để gia hạn. Các bạn lưu ý một điều là không nên về Việt Nam gia hạn vì sẽ không lợi cho các bạn và ĐSQ Phần Lan không có trách nhiệm gia hạn cho các bạn khi bạn đang sinh sống và học tập tại Phần Lan được 1 năm. Các giấy tờ để gia hạn visa (thẻ cư trú) tương tự như khi bạn xin visa (thẻ cư trú năm đầu tiên tại Việt Nam). Nhưng đây là thủ tục thông thường, sinh viên nên tìm hiểu tại phòng cảnh sát về thủ tục giấy tờ và thời gian cần để gia hạn trong bao lâu.

– Yếu tố chính trong xét visa: Tài chính và Lực học.

– Phỏng vấn visa: Ngôn ngữ là tiếng Anh, không trả lời tiếng Việt.

Nội dung hỏi: Bản thân, kế hoạch học tập, điều kiện tài chính, nguyện vọng (tất cả các thông tin để đánh giá xem sinh viên có thực sự đi học và có tiền đi học hay không).

Học sinh phải thể hiện được sự thành thật thông qua việc trả lời phỏng vấn sau đây:

– Thể hiện được động cơ học tập rõ ràng (hiểu về kế hoạch học, chương trình học, sở thích của bạn thân, trường đến).

– Thể hiện được Năng lực học tập: Mục đích của đại sứ quán là lựa chọn những sinh viên có ý định đi du học thực sự. Chính vì vậy, học sinh phải chứng minh được khả năng học tập qua kết quả học tập và qua khả năng ngôn ngữ. Nếu thể hiện được năng lực và động cơ học tập tốt, tài chính sẽ là yếu tố phụ khi phỏng vấn.

– Phải thể hiện sự thành thật: Nếu phát hiện nói dối, đại sứ quán sẽ hủy visa ngay.

Để học tập tại Phần Lan trong thời gian hơn 3 tháng, bạn phải xin giấy phép cư trú trước khi tới Phần Lan. Cần có các tài liệu và thông tin sau đây:

1. Đơn xin giấy phép cư trú đã điền đầy đủ ( mẫu OLE – OPI), và một bản để dán hình. Đề nghị nói rõ thời gian học tập dự kiến tại Phần Lan

2. Hai ảnh, cỡ ảnh hộ chiếu

3. Hộ chiếu còn giá trị hay giấy phép thông hành còn giá trị

4. Bản gốc thư chấp nhận bạn vào học

5. Văn bản chứng minh sự thu xếp chỗ ở cho bạn ở Phần Lan

6. Văn bản chứng minh bạn có đủ tiền sống/học ở Phần Lan. Số tiền yêu cầu là 6000 € một năm hay 500 € một tháng. Bằng chứng này có thể là một thư bảo đảm từ ngân hàng của bạn. Lưu ý rằng bằng chứng về học bổng sẽ được trừ đi từ khoản tiền trên. Nếu toàn bộ chi phí được trả qua một tổ chức nào đó, thì phải cộng thêm USD 120 mỗi tháng

7. Văn bản chứng minh nếu bạn có bất kỳ học bổng nào

Thủ Tục Xin Visa Du Học Phần Lan

Thủ tục xin Visa Du học Phần Lan

Du học Phần Lan ngày càng trở nên hấp dẫn đối với học sinh, sinh viên quốc tế không chỉ bởi dẫn đầu chương trình đánh giá chất lượng học sinh quốc tế PISA, mà còn là sự bất chấp để phá vỡ mọi quy tắc. Sẽ chẳng có những buổi điểm danh chán ngắt, chẳng có trường chuyên lớp chọn hay những bảng xếp hạng nào để bạn phải gồng mình chạy theo thành tích, giáo dục ở đây đơn giản mang đến cho các bạn một thứ gọi là “Thiên đường” – nơi mà mọi chương trình đào tạo sẽ được MIỄN PHÍ.

Dịch vụ nộp đơn trực tuyến: Hiện tại, Sở Nhập cư và Cảnh sát Phần Lan đã cung cấp dịch vụ nộp đơn trực tuyến để xin giấy phép cư trú cho sinh viên nước ngoài. Dịch vụ điện tử cung cấp cách thức nộp đơn mới và linh hoạt. Người nộp đơn có thể điền mẫu khai trên máy tính bất cứ khi nào thấy thuận tiện. Mẫu khai trực tuyến sẽ cung cấp cả hướng dẫn khai đơn. Người nộp đơn cũng có thể theo dõi quá trình tiến hành giải quyết hồ sơ trực tuyến mà không cần phải xếp hàng tại điểm cung cấp dịch vụ hoặc chờ đến giờ giải đáp điện thoại. Chi tiết tại: http://www.migri.fi/services/e_services.

Theo đó, bạn cần chuẩn bị đầy các giấy tờ sau:

Đơn xin giấy phép cư trú (form OLE 1), một bản phụ lục nói rõ chương trình học của bạn (mẫu OLE 4). Bạn nên nói rõ thời gian học tập dự kiến tại Phần Lan.

Hộ chiếu (bản chính, có chữ ký), còn hiệu lực ít nhất 6 tháng tính từ ngày nhập cảnh

2 ảnh kích cỡ hộ chiếu (nền trắng, chụp trong vòng 6 tháng)

Bản gốc thư mời nhập học của cơ sở giáo dục tại Phần Lan

Học bạ, bằng tốt nghiệp cấp cao nhất (bản dịch, công chứng)

Bản gốc bảo hiểm du lịch quốc tế

Visa du học Phần Lan có thời hạn trong bao lâu?

Visa du học (giấy phép cư trú theo diện du học) tại Phần Lan có hiệu lực trong vòng 1 năm. Khi hết năm đầu tiên, sinh viên phải đến phòng cảnh sát tại thành phố/tỉnh nơi đang sinh sống để gia hạn. Bạn không nên về Việt Nam gia hạn vì điều này sẽ không có lợi cho bạn và Đại sứ quán Phần Lan không có trách nhiệm gia hạn khi bạn đã học tập tại Phần Lan 1 năm. Các giấy tờ xin gia hạn visa cũng tương tự như khi bạn làm hồ sơ xin visa. Tuy nhiên để biết rõ hơn về thủ tục giấy tờ, thời gian thì bạn nên đến phòng cảnh sát để tìm hiểu kỹ.

Phỏng vấn xin visa du học Phần Lan 2017 như thế nào?

Bên cạnh đó, bạn cần thể hiện năng lực học tập như mục đích đến Đại sứ quán là xin visa du học là thực sự và bạn cần chứng minh được kết quả học tập trong nước, khả năng ngôn ngữ. Nếu chứng minh được những điều trên tài chính chỉ là yếu tố phụ quyết định việc xin visa.

Lưu ý: Bạn phải trả lời thành thật vì nếu phát hiện bạn nói dối, Đại sứ quán sẽ hủy visa ngay, thậm chí bạn sẽ vĩnh viễn không được cấp visa đi Phần Lan.

KHUYẾN CÁO QUAN TRỌNG 1/ VIET GREEN VISA – DU LỊCH XANH CHỈ THU TIỀN DỊCH VỤ TƯ VẤN VISA TOÀN CẦU BẰNG TIỀN MẶT CÓ PHIẾU THU VÀ CHỮ KÝ XÁC NHẬN CỦA BAN GIÁM ĐỐC hoặc ƯU TIÊN CHUYỂN KHOẢN vào:

CHỦ TÀI KHOẢN: LÊ TIẾN DŨNG

SỐ TÀI KHOẢN DUY NHẤT: 0021000033333

TẠI VIETCOMBANK, CHI NHÁNH HÀ NỘI

( Anh Lê Tiến Dũng là Tổng giám đốc của Du Lịch Xanh / Viet Green Visa ) 2/ TUYỆT ĐỐI KHÔNG TRẢ TIỀN MẶT HOẶC KHÔNG CHUYỂN KHOẢN CHO BẤT KỲ NHÂN VIÊN / NGƯỜI NÀO HẾT TRONG/NGOÀI CÔNG TY CHÚNG TÔI khi chưa có ỦY QUYỀN từ Tổng giám đốc Viet Green Visa. NẾU NGƯỢC LẠI, CHÚNG TÔI KHÔNG CHỊU TRÁCH NHIỆM VỀ CHẤT LƯỢNG, KẾT QUẢ DỊCH VỤ VISA CŨNG NHƯ TIỀN BẠC CỦA QUÝ KHÁCH HÀNG. 3/ CHÚNG TÔI CAM KẾT HOÀN 100% TIỀN DỊCH VỤ, KHÔNG BAO GỒM PHÍ ĐẠI SỨ QUÁN, DỊCH THUẬT CÔNG CHỨNG. QUYỀN LỢI NÀY CHỈ ÁP DỤNG KHI QUÝ KHÁCH THỰC HIỆN ĐÚNG Ở ĐIỀU KHUYẾN CÁO SỐ 1

4/ Viet Green Visa làm việc theo ĐÚNG CHUẨN QUY TRÌNH TƯ VẤN VÀ THỰC HIỆN DỊCH VỤ VISA đi nước ngoài cho Quý khách một cách chuyên nghiệp – minh bạch – uy tín

Quảng Bình & Miền Trung: 64 Hoang Dieu Str, Dong Hoi City, Quang Binh

THAM KHẢO THÊM CÁC TÀI KHOẢN NGÂN HÀNG CỦA TỔNG GIÁM ĐỐC – VIET GREEN VISA

Làm Sao Để Có Được Visa Du Học Phần Lan

Để theo đuổi ước mơ học tại các trường danh tiếng ở Phần Lan. Điều kiện quan trọng để biến nó thành sự thật là bạn phải sở hữu visa du học Phần Lan.

Hay còn được gọi là Giấy phép cư trú theo diện du học. Vậy xin visa đi Phần Lan du học có quá khó như bạn đã từng nghe không?

Các bước cần nắm khi xin visa du học Phần Lan

Bạn cần chuẩn bị đầy đủ tất cả hồ sơ theo yêu cầu của trường.

Công dân của các nước thuộc trong khối Liên minh châu Âu. Hay là khu vực kinh tế châu Âu có thể đến học tập tại Phần Lan mà không cần phải xin visa. Bởi vì khi đó thủ tục sẽ đơn giản hơn, bạn chỉ cần đăng ký với chính quyền địa phương. Khai báo về việc chuyển đến Phần Lan sinh sống và học tập.

Nếu bạn là công dân Việt Nam hay các nước khác không thuộc Liên minh Châu Âu. Bạn cần hộp hồ sơ xin visa theo thời hạn 1 năm đến 4 năm tùy mỗi trường hợp. Sau khoảng thời hạn trên, nếu muốn tiếp tục ở lại Phần Lan, bạn nên gia hạn visa.

Hồ sơ xin visa của bạn phải cung cấp đầy đủ các giấy tờ chứng minh tài chính. Bao gồm: bản thân, bố mẹ hoặc người bảo lãnh .Cụ thể là sổ tiết kiệm, bản sao kê thu nhập hàng tháng và giấy tờ sở hữu các tài sản có giá trị. Nó là nhà, ô tô hay bất động sản,..

Theo ước tính ban đầu, không tính học phí mà bạn nộp vào trường. Thì một năm sinh hoạt tại Phần Lan sẽ tốn hết của bạn số tiền tối thiểu là 6.720 euro (~ 180 triệu đồng). Nếu thời gian bạn lưu trú tại Phần Lan lâu hơn thì số tiền cần nhiều hơn.

Nếu bạn không có sổ tiết kiệm, bạn phải chứng minh thu nhập hàng tháng của mình. Hoặc của gia đình/người bảo lãnh bạn sang Phần Lan ít nhất 560 euro/tháng (khoảng 15 triệu đồng).

Thư mời nhập học của trường bạn ứng tuyển.

Giấy tờ chứng minh tài chính (bao gồm: sổ tiết kiệm hoặc bảng kê khai thu nhập hàng tháng).

Hộ chiếu còn hạn và 4 tấm ảnh chụp trong 6 tháng gần nhất.

Thư đồng ý của cả bố và mẹ cho phép bạn được đi du học tại Phần Lan.

Bảo hiểm sức khỏe dành riêng cho sinh viên du học quốc tế.

Giấy chứng nhận mà bạn đã nộp 330 euro phí xin visa.

Bằng tốt nghiệp các cấp và chứng chỉ ngoại ngữ.

Lưu ý: Tất cả các giấy tờ cần dịch sang tiếng Anh, tiếng Thụy Điển hoặc Phần Lan.

Quyền lợi khi bạn đã có visa du học Phần Lan

Thể hiện khả năng bản thân của bạn thông qua kết quả học tập và năng lực tiếng Anh.

Có kế hoạch, mục đích học tập cụ thể rõ ràng với quyết tâm cao. Hiểu biết về trường mà bạn sẽ theo học, chương trình học ở đó. Ngoài ra còn có thời gian cư trú, học phí và các khoản chi phí sinh hoạt khác.

Tòa CTSC, số 1 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội

c/o MOW, Vuolteenkatu 1, FI-33100 Tampere

Liên hệ: info@duhoctrawise.edu.vn

SĐT: 84 969 809 603, 84 983 272 978