Top 11 # Visa Du Học Mỹ F1 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Phusongyeuthuong.org

Visa Du Học Mỹ F1

1.Điều kiện để có được visa sinh viên F1?

Phải tham gia chương trình học tại các đại học, cao đẳng, học viện hoặc trung tâm Anh ngữ tại Mỹ Phải là sinh viên toàn thời gian Trường học phải được USICE (Cục di trú và hải quan Hoa Kỳ) phê duyệt cho phép nhận sinh viên quốc tế Chứng minh được tài chính đủ để hoàn thành việc ăn học tại Mỹ Chứng tỏ rằng bạn không có ý định du học chỉ để trốn sang Mỹ định cư 2.Với visa này tôi có thể đi du lịch bên ngoài nước Mỹ được không?

Câu trả lời là được. Bạn có thể quay lại nước Mỹ với điều kiện vắng mặt không quá 5 tháng. Bạn phải có visa F1 mới nếu visa gốc của bạn bị hết hạn. Ngôi trường mà bạn theo học phải xác nhận lên from I-20 của bạn trước khi bạn rời Mỹ.

3.Tôi có thể chuyển đến học 1 trường khác không? Có ảnh hưởng gì đến visa F1 này không?

Có. Nhưng bạn phải thông báo cho ngôi trường bạn đang học và làm việc với Cơ quan trường học được chỉ định (Designated School Official -DSO) để cập nhật thông tin của bạn trên SEVIS ( Student & Exchange Visitor Information System – Hệ thống thông tin sinh viên quốc tế trên internet) để chính quyền Mỹ kiểm soát. Bạn cũng phải xin mẫu đơn I-20 từ trường mới và nộp lại I-20 cũ cho DSO trong vòng 15 ngày kể từ ngày chuyển trường.

4.Với visa này thì tôi làm việc tại Mỹ được không?

Visa F1 cho sinh viên quốc tế được làm việc tại Mỹ, nhưng tiêu chuẩn sẽ rất nghiêm ngặt. Sinh viên chỉ được làm việc trong khu học xá của trường mà mình học, 20 giờ/tuần trong thời gian học và 40 giờ/tuần vào kỳ nghỉ.

5.Với visa F1 này thì tôi được ở tại Mỹ bao lâu?

Thời hạn của visa F1 sẽ bằng thời gian của chương trình học mà bạn theo học. Khi visa hết hạn, bạn sẽ có 60 ngày để rời khởi Mỹ.

Review Phỏng Vấn Du Học Mỹ Cho Visa F1

Phỏng vấn là khâu cuối cùng trong quy trình chuẩn bị du học Mỹ nhưng lại giữ vai trò quyết định. Tuy nhiên, hiện vẫn có nhiều HSSV chưa thể hình dung về quy trình cần thực hiện. Nhân đây, du học INEC xin review một buổi phỏng vấn du học Mỹ thông thường tại Lãnh sự quán TP. Hồ Chí Minh để các bạn được rõ.

Nói đến phỏng vấn visa du học Mỹ, vẫn có nhiều HSSV chưa thể hình dung về quy trình cần thực hiện. Nhân đây, du học INEC xin review một buổi phỏng vấn thông thường tại Lãnh sự quán (LSQ) TP. Hồ Chí Minh để các bạn được rõ.

Thông thường, LSQ Mỹ sẽ chia ra nhiều suất phỏng vấn vào những khung giờ hành chính trong ngày bắt đầu từ 7h30 sáng. Để tránh tâm lý vội vã, bạn nên đến trước khoảng 15-20 phút. Nếu đi xe riêng, bạn có thể gửi ở bãi xe nằm đối diện tòa nhà LSQ. Bạn sẽ bắt gặp rất nhiều người cùng đợi vào cổng để phỏng vấn như bạn. Họ thường đến từ rất sớm và ngồi ở quán cà phê cóc ngay gần đó. Nếu muốn, bạn cũng có thể đến gọi nước và ngồi cùng họ.

Gần đến giờ phỏng vấn, trước cửa LSQ sẽ xuất hiện nhiều dòng người xếp hàng đợi sẵn. Cổng lớn sẽ mở vào đúng 7h30 cho từng tốp 20 người lần lượt bước vào. Bạn hãy làm như họ, xếp hàng và chờ đợi đến tốp của mình!

Bước 3: Lấy số thứ tự và dấu vân tay

Sau vòng check security, các đương đơn sẽ được tiến sâu hơn vào bên trong và xếp lại thành hàng để lấy số thứ tự. Tiếp đến, mỗi người sẽ mang số thứ tự của mình qua cửa số 7 để lấy dấu vân tay. Khu vực lấy dấu vân tay thường nằm sâu bên trong, đương đơn sẽ được nhân viên LSQ chỉ dẫn cách di chuyển đến đó. Đến nơi, bạn không vào lấy vân tay ngay mà phải đợi đến khi số thứ tự của mình hiện lên cái bảng điện tử và đọc trên loa báo cùng lúc. Việc lấy dấu vân tay cũng có quy trình, đương đơn làm theo hướng dẫn để lấy dấu của cả 2 bàn tay.

*Những lưu ý khi đương đơn vào phỏng vấn:

Số thứ tự được gọi vào phỏng vấn được đọc không theo một trật tự nào cả. LSQ có thể gọi số lớn trước số nhỏ sau.

Có tổng cộng tất cả 5 cửa phỏng vấn được đánh số từ 2 – 6. Tuy nhiên, HSSV phỏng vấn du học Mỹ thường chỉ phải qua khoảng 3 cửa trong số này mà thôi.

Các cửa được bố trí sát nhau và giữa chúng được ngăn cách bởi những bức tường so le. Trước mỗi cửa vẽ sẵn có 1 vạch màu vàng để đánh dấu vị trí đứng của đương đơn. Khi được gọi đến số thứ tự của mình, bạn đi lên đứng sau vạch màu vàng và đợi phỏng vấn viên bước ra.

Bên trong mỗi cửa có 2 nhân viên LSQ, bao gồm một cán bộ phỏng vấn và 1 phiên dịch viên. Trong quá trình đối thoại, họ sẽ ngồi, còn bạn đứng. Đừng lo về việc mình phải đứng quá lâu vì thời gian trung bình của 1 cuộc phỏng vấn chỉ kéo dài trong khoảng 3-5 phút.

Cuộc trao đổi giữa bạn và phỏng vấn viên sẽ diễn ra ở 2 bên của một tấm kính dày. Phía dưới tấm kính này có thiết kế một cái khay nhỏ để nhận hồ sơ vào. Đại diện LSQ sẽ đọc câu hỏi qua loa, còn về bạn phải cố gắng trả lời to và rõ nhất có thể.

Nếu không nghe rõ, bạn có thể nhờ phỏng vấn viên nhắc lại hoặc nhờ đến sự hỗ trợ của thông dịch viên.

Ban sẽ học ở đâu khi qua Mỹ? Với câu này, bạn cần cung cấp tên thành phố và bang mà mình sẽ theo học.

Bạn dự định học trường nào và lý do? Bạn cung cấp rõ tên trường, kèm theo đó là những lý do gần gũi với mình, có thể tham khảo từ các ưu thế độc quyền của trường.

Bạn chọn học ngành gì và lý do? Bạn cung cấp rõ tên ngành học, kèm theo đó là những lý do cho LSQ nhận thấy được bạn phù hợp với ngành đã chọn.

Bạn đang học trường nào tại Việt Nam? Bạn chỉ cần cung cấp thông tin chính xác.

Ba mẹ bạn làm nghề gì? Bạn chỉ cần cung cấp thông tin chính xác.

Đề nghị cho xem học bạ, bảng điểm đại học và sổ tiết kiệm. Khi xem học bạ và hồ sơ tài chính, họ sẽ lật ra và hỏi ngẫu nhiên về một chi tiết có trong đó. Thường gặp nhất là hỏi môn này điểm trung bình của bạn là bao nhiêu, ai là người dạy. Đôi khi viên chức còn hỏi thêm về giáo viên chủ nhiệm và hiệu trưởng của bạn…

Bạn dự định qua Mỹ học bao lâu? Câu trả lời nên dựa theo thời lượng khóa học.

Bạn chắc chắn bao nhiêu phần trăm sẽ đậu visa trong ngày hôm nay? Hãy tự tin đưa ra câu trả lời là 100% nếu được hỏi câu này.

Vừa rồi là những mô tả về một buổi phỏng vấn du học Mỹ thông thường tại LSQ TP. Hồ Chí Minh. Nếu đã hình dung được phần nào những gì mình sắp đối mặt, bạn hãy cố gắng ổn định tâm lý và đừng quên chuẩn bị thật tốt. Được như vậy, bạn sẽ không còn phải căng thẳng hay bất ngờ với bất kỳ câu hỏi, tình huống nào xảy ra trong buổi phỏng vấn của mình.

Review Chi Tiết Phỏng Vấn Du Học Mỹ Cho Visa F1

Trong phần này, thường nhân viên thị thực sẽ hỏi bạn câu hỏi về trường cao đẳng hoặc đại học mà bạn đã nộp đơn.

-Tên của trường cao đẳng hoặc đại học bạn dự định sẽ đi là gì và tại sao bạn lại chọn học tại trường đại học hoặc cao đẳng cụ thể này?

-Bạn đã nộp đơn vào bao nhiêu trường đại học và tại sao?

-Hãy cho chúng tôi biết tên của các giáo sư mà bạn đang liên lạc với các trường đại học Hoa Kỳ.

-Những lý do để bạn đến học tại Hoa Kỳ là gì?

-Tại sao bạn nộp đơn vào trường đại học này mà không phải cho một trường khác? Và làm thế nào để bạn biết về trường đại học này?

-Hãy cho chúng tôi biết thêm về nền tảng học vấn của bạn.

Theo dõi chi tiết tại: Cách phỏng vấn visa Mỹ F1 để không bị từ chối cấp đơn thị thực

2-Câu hỏi về khả năng tài chính

Theo nhiểu review visa Mỹ f1, phần này là một phần thực sự quan trọng và bạn phải chuẩn bị cho tất cả các câu hỏi phỏng vấn visa F1. Bạn nên tìm hiểu trước về Visa Mỹ- cơ hội cho tương lai cho bạn

– Ai đang trả tiền cho việc du học của bạn?

– Làm thế nào họ có thể trả tiền cho nó? Họ có nghề nghiệp gì?

– Hãy cho chúng tôi biết thêm về công việc và thu nhập của cha / mẹ của bạn và thời gian họ làm việc cho công ty.

– Trường đại học của bạn chi phí bao nhiêu cho một năm?

– Vui lòng cho chúng tôi xem sao kê ngân hàng hiện tại của bạn.

– Nếu bạn dự định ở lại hai hoặc ba năm, bạn sẽ chi trả cho giáo dục và cuộc sống của bạn như thế nào?

3-Câu hỏi về người thân và thành viên gia đình

Đối với phần phỏng vấn xin visa du học này, bạn cần nhớ các câu trả lời bạn đã đưa ra trong mẫu DS160.

– Bạn có anh chị em gì không?

– Có ai trong số họ sống ở Hoa Kỳ hoặc bạn có người thân nào khác sống ở Hoa Kỳ không?

– Anh/ chị của bạn đang làm gì ở Hoa Kỳ và ở đâu? Bạn có muốn ở lại Mỹ làm việc không?

– Bạn có người thân nào học cùng trường đại học mà bạn dự định học không?

4- Câu hỏi về công việc

– Nếu bạn làm việc, tại sao bạn có kế hoạch rời bỏ công việc hiện tại của bạn để đi ra nước ngoài học tập?

– Vui lòng cho chúng tôi xem CV của bạn hoặc bất kỳ giấy tờ nào khác cho thấy kinh nghiệm làm việc của bạn.

– Khi bạn đã học xong, bạn có kế hoạch ở lại Hoa Kỳ để làm việc không?

– Bạn có kế hoạch làm việc trong khi học tập không?

– Mục tiêu nghề nghiệp của bạn trở về nhà sau khi học là gì? Hay bạn đang dự định đi đâu đó?

-Bạn có thể giải thích cho chúng tôi lý do tại sao bạn thay đổi lĩnh vực hoặc sự nghiệp của bạn?

Ngoài ra còn rất nhiều các câu hỏi khác theo như nhiều người thông tin về review visa Mỹ f1. Vì thế bạn hãy chuẩn bị tâm lý tốt cùng đầy đủ hồ sơ tài liệu chứng thực để có thể vượt qua xuất sắc. Hy vọng những thông tin mà Viking Group Global sẽ hữu ích với bạn đọc để làm thủ tục xin visa Mỹ thành công.

Xem Ngay Cách Định Cư Mỹ Vĩnh Viễn: Chương trình đầu tư EB5 450.000 USD đến mỹ kinh doanh và sinh sống bằng visa L1-A, lợi nhuận lên đến 10% mỗi năm Chương trình đầu tư EB5 600.000 USD đến Mỹ an cư bằng visa E2 + sở hữu thêm quốc tịch thứ 2 cho cả gia đình Visa định cư Mỹ theo diện Đầu Tư EB5 chỉ 500.000 USD với dự án HOLLYWOOD CITIZEN NEWS

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Có Nên Về Việt Nam Gia Hạn Visa Du Học Mỹ F1?

GPA – Điểm học tại Mỹ

Điểm học là điểm quan trọng để xét cấp visa cho các sinh viên khi trở về Việt Nam gia hạn visa. Các bạn không cần phải có thành tích xuất sắc trong học tập tuy nhiên cần chứng minh bạn có cố gắng và chú trọng đến việc học tại Mỹ. Điều này không có nghĩa là khi điểm bạn chỉ ở mức C hoặc B nghĩa là chắc chắn bạn bị từ chối tuy nhiên rủi to sẽ cao hơn nghiêng về các trường hợp có điểm học tập không được tốt.

Không học Anh văn quá 2 năm.

Khi đi du học bạn đăng ký tối đa 12 tháng học Anh Văn và thời điểm về gia hạn đã vượt quá 2 năm học chương trình anh văn ( ESL) , anh ngữ học thuật. Điều này đáng để bạn cân nhắc cố gắng xét tuyển vào chuyên ngành tại các trường Cao đẳng cộng đồng hoặc Đại học sau đó trở về gia hạn để đảm bảo tỷ lệ visa cao hơn.

Chuyển trường

Luật pháp Mỹ không cấm sinh viên chuyển trường tuy nhiên nếu trong 1 năm bạn chuyển 2 – 3 trường thì nên cố gắng có thành tích học tập tốt để giúp lãnh sự có cái nhìn tốt hơn về sự ổn định trong kế hoạch học tập sắp tới của bạn.

Không được về nếu bạn đang chờ cấp thẻ Xanh ( Green Card)

Do thẻ xanh chỉ được cấp cho đương đơn muốn định cư lâu dài tại Mỹ còn gia hạn visa du học Mỹ F1 là dành cho trường hợp Gia Hạn visa Mỹ không định cư theo điều luật 214 (b). Do vậy trong quá trình này nếu cấp visa du học cho bạn là trái với điều luật non – immigrant.

Vi phạm luật pháp Mỹ và đang chờ ra tòa

Thời gian xét cấp visa

Nếu các mùa cao điểm có thể kéo dài đến 2 tuần tuy nhiên thông thường chỉ tối đa 10 ngày làm việc.

Các hồ sơ không hoàn chỉnh sẽ được hoàn trả lại và không xử lý.

Ai được gia hạn visa du học Mỹ F1 qua đường bưu điện?

Công dân Việt Nam , quốc tịch Việt Nam đã từng được cấp visa Mỹ.

Visa được gia hạn phải cùng loại với visa được cấp trước đó ( visa du học F1)

Visa đã hết hạn trong vòng 12 tháng được gia hạn qua đường bưu điện miễn phỏng vấn.

Đương đơn không bị từ chối visa Mỹ trong lần nộp gần đây nhất.

Trong đơn DS 160 của đương đơn phần An ninh và Thông tin cơ bản không có câu trả lời nào là CÓ ( YES).

Học sinh không rời khỏi Mỹ và bị gián đoạn học tập quá 5 tháng trừ các bạn tham gia giao lưu văn hóa hoặc các chương trình yêu cầu thực hiện bên ngoài nước Mỹ. Nếu các bạn bị bệnh không trở lại Mỹ và có giấy của bác sỹ sẽ được xem xét.

Tuy nhiên lãnh sự được quyền phỏng vấn bạn nếu cần.

Sinh viên đã lăn dấu vân tay đủ 10 ngón trong lần phỏng vấn trước.

Sinh viên phải đang có mặt tại Việt Nam

Các đương đơn không đáp ứng đủ các yếu tố trên yêu cầu phỏng vấn trực tiếp tại Tổng Lãnh Sự, số 4 Lê Duẩn. ( nếu thấy cần thiết)

Muốn rời khỏi Mỹ về Việt Nam thăm gia đình bạn cần chuẩn bị gì?

Visa vẫn còn hạn để nhập cảnh Mỹ, muốn về Việt Nam thăm gia đình bạn cần chuẩn bị gì?

Bước 1: Đến Gặp cố vấn coordinator tại phòng quản lý sinh viên quốc tế để kiểm tra tình trạng hợp pháp SEVIS và về việc bạn muốn về Việt Nam.

Bước 2: Kiểm tra Visa đảm bảo còn hiệu lực đến ngày bạn trở lại Mỹ.

Bước 3: Kiểm tra I-20 ( bản gốc) có chữ ký xác nhận của viên chức nhà trường chưa cũng như I-20 còn hiệu lực không.

Bước 4: Bảng điểm chính thức ( official transcript) các khóa học đã từng học tại Mỹ.

Thường các bạn hay gửi câu hỏi đến Đại Thiên Sơn về việc có thể nộp ( unofficial transcript) bảng điểm in từ hệ thống quản lý điểm nhà trường được không? Câu trả lời là CÓ. Nếu bạn có lý do không thể có bảng điểm chính thống thì Viên chức vẫn chấp nhận bảng tự in.

Đại Thiên Sơn – Công ty du học uy tín

Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực tư vấn du học, Đại Thiên Sơn được công nhận là do Sở GD&ĐT Tp.Hồ Chí Minh và khách hàng.

Mỗi năm, Chúng tôi hỗ trợ hàng trăm khách hàng được cấp visa du học và gia hạn visa trong thời gian học tại nước ngoài. Với dịch vụ gia hạn visa nhanh chóng và hiệu quả, Đại Thiên Sơn đã thu hút nhiều khách hàng tin tưởng sử dụng dịch vụ.

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC ĐẠI THIÊN SƠN Địa chỉ: 339/79A Lê Văn Sỹ, Phường 13, Quận 3, Tp.HCM Số điện thoại: (08) 3526 4249 – 3526 4254 Hotline: 0908 3939 95 Email: contact@daithienson.com Website: www.aloduhoc.com