Top 11 # Visa Du Học Canada Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Phusongyeuthuong.org

Rớt Visa Du Học Canada

Xin visa đi du học Canada là công việc không hề dễ dàng, đặc biệt là với những bạn tự túc nộp hồ sơ lần đầu tiên. Vậy nên tỉ lệ rớt visa du học Canada của du học sinh Việt Nam là rất lớn và lúc này các bạn cần phải biết nguyên nhân là do đâu để khắc phục trong lần sau.

Rớt visa du học Canada không phải là cơ hội sang xứ sở lá phong học tập của bạn đã khép lại. Bạn vẫn được phép nộp hồ sơ xin visa lần 2, tuy nhiên trong lần sau hồ sơ của bạn sẽ bị xem xét khắt khe hơn. Làm thế nào để đậu visa ngay trong lần đầu nộp hồ sơ? Đáp án của câu hỏi này chính là các bạn cần phải biết được đâu là nguyên nhân khiến hồ sơ xin visa bị từ chối nhiều nhất, để tránh mắc phải những lỗi đó.

Nếu bạn không chọn chương trình du học Canada không cần chứng minh tài chính, vậy thì buộc các bạn làm thủ tục chứng minh tài chính, cho Lãnh sự quán biết rằng gia đình có đủ kinh tế để thanh toán các khoản chi phí học tập ít nhất trong năm học đầu tiên. Thông thường sẽ có những quy định cụ thể về các loại giấy tờ cần thiết trong hồ sơ chứng minh tài chính. Các bạn chỉ cần chuẩn bị theo yêu cầu của Lãnh sự quán, song cần phải chuẩn bị trước thời điểm nộp hồ sơ khoảng 3 – 6 tháng.

Đó là lý do vì sao ThinkEdu khuyên các bạn nên tìm cho mình một đơn vị chuyên nghiệp để hỗ trợ làm thủ tục xin visa. Họ không chỉ biết rằng hồ sơ bạn cần chuẩn bị những gì, kê khai ra sao mà mối quan hệ với Lãnh sự quán cũng sẽ giúp đơn xin visa của các bạn được xét duyệt nhanh hơn rất nhiều.

Trong hồ sơ xin visa, các bạn sẽ phải trình bày kế hoạch học tập rõ ràng, chứng minh sẽ quay trở về Việt Nam làm việc sau khi tốt nghiệp. Nếu các bạn không trình bày được điều này rõ ràng chứng tỏ rằng các bạn không hề có ý định nghiêm túc sang học tập. Canada không chấp nhận những trường hợp mượn cớ du học để sang làm việc tại Canada. Do đó nếu bạn không thể thuyết phục được Lãnh sự quán rằng sang đó học tập thực sự thì khả năng bị đánh rớt visa là rất lớn.

Các bạn cũng lưu ý trong khoảng 3 tháng trước thời điểm nộp hồ sơ xin visa, nếu bạn không đi học hoặc thất nghiệp thì khả năng đậu visa rất thấp. Nguyên nhân là vì Lãnh sự quán cho rằng các bạn không đủ khả năng hoặc lười biếng không đi làm. Do đó sẽ không chấp nhận những du học sinh như vậy sang Canada học tập.

Ngoài ba lý do bị từ chối cấp visa chính trên, cũng còn khá nhiều lý do khiến kế hoạch đi du học của bạn bị trì hoãn, ví dụ như:

Trả lời phỏng vấn không tốt

Chọn ngành học không phù hợp với định hướng nghề nghiệp trong tương lai

Khả năng ngoại ngữ quá yếu

Kết quả học tập không tốt

Không đảm bảo đủ sức khỏe

….

Với tất cả những lý do được liệt kê ở trên, chỉ cần mắc phải một lỗi nhỏ cũng khiến bạn bị rớt visa du học Canada. Vậy nên để có thể thuận lợi lên đường học tập, các bạn không chỉ cần phải trau dồi kiến thức thật tốt, lên kế hoạch du học rõ ràng, mà còn phải tìm cho mình một người bạn đồng hành đáng tin cậy. Có như vậy hành trình đi du học mới có thể thuận lợi cho đến khi đặt chân xuống mảnh đất Canada.

Xin Visa Du Học Canada, Cách Làm Visa Du Học Canada Tỷ Lệ Đậu 99%

Dịch vụ xin visa du học Canada, làm visa du học Canada với tỷ lệ đâu 99%. chúng tôi lời nói đi đôi với trách nhiệm, uy tín chất lượng đặt lên hàng đầu.

Canada là một đất nước thuộc Bắc Mỹ, có diện tích lớn thứ 2 thế giới chỉ sau Nga. Đất nước xứ sở của lá phong với nhiều cảnh đẹp cũng như thiên nhiên hùng vĩ trải dài khắp đất nước như Canada là sự lựa chọn du lịch vô cùng tuyệt vời của tất cả mọi người. Mùa hè của nước này từ tháng 6 đến tháng 9 hàng năm là mùa du lịch do khí hậu ấm áp với những vùng quê tươi đẹp và thanh bình.

Canada cũng là nước có nền giáo dục tiên tiến và phát triển hàng đầu thế giới. Nếu bạn đang có dự định học tập tại Canada trong khoảng thời gian hơn 6 tháng thì bạn phải nộp hồ sơ xin visa du học, và đây cũng là điều khó khăn nhất đối với mỗi du học sinh khi có ý định sang du học Canada.

Xin visa du học Canada là điều khó khăn nhất khi muốn học tập tại đất nước này.

Bước 01: Hoàn thành hồ sơ xin visa

Một hồ sơ xin visa du học Canada có khá nhiều giấy tờ khác nhau, và bạn phải hoàn thành tất cả những hồ sơ này thì mới có thể xin visa một cách dễ dàng, và không phải mất công đi lại nhiều lần để chỉnh sửa hồ sơ và có thể bị từ chối hồ sơ bất cứ lúc nào.

Đơn xin visa du học Canada: phải được ký tên và điền đầy đủ (Bộ đơn gồm: Đơn xin thị thực nhập cảnh, thông tin về người đứng đơn, bản khai lý lịch gia đình).

Passport: có giá trị bao gồm hết khỏang thời gian dự định lưu trú tại Canada. Bản chính hộ chiếu cần phải nộp theo bộ đơn.

Hình: 2 ảnh 4x6cm mới chụp trong vòng 6 tháng.

Giấy tờ hộ tịch: Hộ khẩu, giấy khai sinh, giấy chứng nhận kết hôn/quyết định ly hôn. 5. Thư nhập học: Bản chính và bản sao thư chấp nhận của trường tại Canada, trên thư cần nêu rõ:– Họ tên và địa chỉ của du học sinh– Ngày tháng năm sinh của du học sinh– Khóa học và trình độ của khóa học– Ngày bắt đầu và ngày kết thúc khóa học

Bảng điểm: phiếu điểm gân đây nhất do trường đại học hoặc trường dạy nghề cấp và tất cả các bằng cấp.

Khám sức khỏe: du học sinh dự định học hơn 6 tháng sẽ được yêu cầu khám sức khỏe và bộ hồ sơ hướng dẫn khám sức khỏe sẽ được gửi đến du học sinh khi đơ xin thị thực nhập cảnh của du học sinh được tạm thời chấp nhận.

Lý lịch tư pháp: du học sinh dự định trên 18 tuổi phải có lý lịch tư pháp do Sở Tư Pháp tỉnh cấp.

Bước 02: Nộp hồ sơ và lệ phí hồ sơ:

Sau khi hoàn thành những hồ sơ nêu trên, bạn có thể nộp hồ sơ ở Đại sứ quán, Lãnh sự quán tại Hà Nội hoặc Thành Phố Hồ Chí Minh.

Trung tâm Tiếp nhận Hồ sơ Thị thực nhập cảnh Canada – IOM tại TP.Hồ Chí Minh Tòa nhà PDD, Lầu 8, 162 Pasteur, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh, Việt Nam Điện thọai: (848) 829-6377 hoặc 829-6376 Email: hochiminh@iom.intTrung tâm Tiếp nhận Hồ sơ Thị thực nhập cảnh Canada – IOM tại Hà Nội Khách sạn Horison – Tầng trệt, 40 CÁt Linh, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam Điện thọai: (844) 736-6258 (3 số) Email: hanoi@iom.int – Lệ phí để xin visa du học Canada: 105 đô-la Mỹ (Lệ phí xữ lý có thể thay đổi theo từng thời điểm). Bạn có thể mất thêm phí dịch thuật nếu được yêu cầu.

Bước 03: Chờ kết quả trả về

– Theo quy định chung của Lãnh sự quán đối với việc xét visa ngắn hạn với các mục đích (Công tác, du lịch, thăm thân) thì thời gian xét sẽ kéo dài khoảng 2 – 3 tuần làm việc. – Trong thời gian xét visa Lãnh sự quán có thể liên hệ với quý vị bất kỳ lúc nào để phỏng vấn. Và kết quả phỏng vấn này ảnh hưởng phần lớn đến kết quả xin visa của quý vị. – Có thể lãnh sự quán sẽ yêu cầu quý vị bổ sung thêm tài liệu để làm tham chiếu hoặc có thể yêu cầu quý vị đi khám sức khỏe trong một số trường hợp.

Bước 04: Nhận kết quả xin visa

Khi đã có quyết định về bộ hồ sơ của các bạn, kết quả sẽ được gửi trực tiếp tới hòm thư điện tử mà các bạn đăng kí. Nếu các bạn có thị thực Úc, các bạn nên in thông báo thị thực. Nước Úc hiện đang áp dụng chương trình thị thực điện tử, điều đó có nghĩa là các bạn không cần dán thị thực vào hộ chiếu. Thông tin về hộ chiếu và dữ liệu sinh trắc học của các bạn sẽ được lưu trữ trong hệ thống điện tử. Nếu cần phải thay đổi thông tin, các bạn nên thông báo với bộ phận xét duyệt hồ sơ trước khi các bạn sang Úc. Các bạn làm đúng quy trình trên là tỷ lệ đậu lên trên 90%.

Khó khăn và giải quyết

Tuy bạn có thể hoàn thành những thủ tục và hồ sơ nêu trên, bạn có thể tự làm và nộp hồ sơ xin visa du học Canada thật sự nó không quá khó, nhưng bạn cần phải thật thận trọng với những gì mình viết trong bộ hồ sơ. Bạn phải có 1 quy trình, quy tắc rõ ràng. Đặc biệt với những trường hợp Passport trắng (chưa từng đi nước nào) rất khó để bạn có thể xin được visa du học. Hay nơi bạn ở hiện đang được các Đại sứ quán để ý thì cũng khá khó cho bạn. Vậy giải quyết nó bằng cách nào?

Achau.Net có kinh nghiệm 15 năm về việc xin visa, với hàng chục ngàn bộ hồ sơ khó đã được giải quyết, trong đó có khá nhiều hồ sơ xin visa du học Canada. Chúng tôi tự tin với kinh nghiệm của mình có thể giải quyết những khó khăn cho quý khách hàng, giải quyết nhanh chóng, thủ tục đơn giản, không mất nhiều thời gian và đặc biệt tiết kiệm chi phí.

Gọi ngay cho Á Châu khi bạn cần hỗ trợ làm visa Úc qua hotline: 028.77777.888

Quy Trình Xin Visa Du Học Canada

Sau khi nhận được thư nhập học từ trường, điều cần làm tiếp theo là nộp hồ sơ xin thị thực. Nếu thỏa mãn các điều kiện yêu cầu về trình độ học tập, khả năng tài chính, độ trung thực và chính xác của hồ sơ thì bạn sẽ được Lãnh sự Quán cấp thị thực. Đồng thời, đây cũng là một giấy tờ quan trọng để có Study Permit.

Thư nhập học

Passport có thị thực Canada

Bảng điểm, học bạ, bằng cấp

Thư của LSQ gửi cho Hải quan Canada

Hiện tại, bạn có thể nộp hồ sơ xin thị thực qua 02 chương trình:

1. Chương trình Study Direct Stream – SDS

Với SDS, mọi chuyện sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Bạn không cần phải chuẩn bị một bộ hồ sơ tài chính rườm rà và chỉ phải nộp chính xác những giấy tờ trong checklist mà ĐSQ yêu cầu.

Để đủ điều kiện nộp hồ sơ xin thị thực theo chương trình SDS, bạn cần:

Nhận được thư nhập học (LoA – Letter of Acceptance) từ một trường Cao đẳng – Đại học công lập tại Canada (Designated Learning Institutions – DLI);

IELTS trên 6.0, không có kỹ năng nào dưới 6.0;

Hóa đơn thu tiền học từ trường – Trên phiếu phải gồm các thông tin thể hiện rằng học sinh/sinh viên đã đóng đầy đủ học phí cho năm học đầu tiên;

Giấy chứng nhận đầu tư đảm bảo từ ngân hàng Scotiabank với số tiền $10,000 CAD;

Đây là các giấy tờ bạn cần chuẩn bị:

A. Các mẫu đơn cần thiết: B. Hồ sơ hỗ trợ

Lệ phí đăng ký (bao gồm Phí xin Study Permit và lấy dấu vân tay), đóng tại Trung tâm tiếp nhận thị thực – $185 USD

Lấy dấu vân tay và chụp hình tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ

Passport, còn hạn

Thư nhập học (LoA – Letter of Acceptance) từ một trường Cao đẳng – Đại học công lập tại Canada (Designated Learning Institutions – DLI)

Giấy chứng nhận Certificat d’ Acceptation du Québec (CAQ) nếu đăng ký khóa học tại bang Quebec

Hóa đơn thu tiền từ trường – trên phiếu phải gồm các thông tin thể hiện học sinh đã thanh toán học phí cho năm học đầu tiên

Chứng nhận đầu tư đảm bảo (Guaranteed Investment Certificate – GIC) từ ngân hàng Scotiabank. Để có được chứng nhận này, bạn cần đóng $10,000 CAD cho Scotiabank từ Việt Nam, số tiền này sẽ được ngân hàng gửi cho học sinh làm phí sinh hoạt khi theo học tại Canada trong năm đầu tiên

IELTS 6.0 và không có kỹ năng nào dưới 6.0

Các bằng cấp, chứng chỉ và bảng điểm của cấp học gần nhất

Phiếu khám sức khỏe. Sinh viên cần khám sức khỏe trước ngày nộp hồ sơ xin thị thực ít nhất 01 tuần

Lý lịch tư pháp số 2

Bạn có thể nộp hồ sơ online hoặc đến Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực IOM để nộp hồ sơ. Dù lựa chọn phương án nào, thì bạn cũng phải chuẩn bị các giấy tờ sau:

A. Các mẫu đơn cần thiết: Download package mới nhất tại đây.

B. Hồ sơ hỗ trợ 1. Bộ hồ sơ cá nhân

Passport

2 ảnh 4×6 cm mới chụp trong vòng 6 tháng gần nhất

Giấy CMND

Giấy khai sinh

Lý lịch tư Pháp số 2: học sinh trên 18 tuổi phải có ý lịch tư pháp do Sở Tư Pháp nơi cư trú cấp. Để làm lý lịch tư pháp cần mang theo CMND và hộ khẩu

Phiếu khám sức khỏe

2. Bộ hồ sơ học tập

Thư mời nhập học (LoA)

Giấy chứng nhận Certificat d’ Acceptation du Québec (CAQ) nếu đăng ký khóa học tại bang Quebec

Bảng điểm và các bằng cấp, giấy khen từ cấp học gần nhất

Chứng chỉ tiếng Anh

Letter of Explaination

3. Bộ hồ sơ tài chính

Sổ tiết kiệm trong 12 tháng qua (trên 25,000 USD)

Giấy xác nhận số dư

Giấy tờ nhà đất, xe ô tô và các tài sản có giá trị khác

Giấy tờ chứng minh các nguồn thu nhập khác: hợp đồng thuê nhà, thuê đất, thu nhập từ đầu tư tài chính

Thư xác nhận bảo trợ tài chính từ người bảo trợ (nếu có)

Nếu người bảo trợ tài chính là chủ DN/tự kinh doanh:

Giấy phép ĐKKD của công ty

Báo cáo thuế 6 tháng gần nhất

Sao kê ngân hàng tài khoản công ty

Nếu người bảo trợ tài chính là người lao động:

Giấy xác nhận tình trạng lao động, nêu rõ mức lương (thu nhập của người bảo trợ phải trên 50 triệu/tháng)

Bảng lương

Hợp đồng lao động

4. Hồ sơ nhân thân

Nếu lựa chọn phương án nộp hồ sơ online, bạn cần scan tất cả các giấy tờ cần thiết theo yêu cầu của ĐSQ, hoàn thành các mẫu đơn và thanh toán lệ phí online. Ngoài ra, bạn cũng có thể đem hồ sơ đến nộp trực tiếp và thanh toán các lệ phí tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực ở chúng tôi hoặc Hà Nội.

Các lệ phí bạn cần thanh toán trong quá trình nộp hồ sơ xin thị thực Canada gồm (các lệ phí này sẽ thay đổi tùy vào từng thời điểm):

Phí xin Study permit: $150 CAN ($115 USD)

Phí sinh trắc vân tay: $85 CAN (65 USD)

Phí hành chánh IOM: $15 USD (áp dụng trong trường hợp nộp hồ sơ trực tiếp)

Du Học Canada Sds: Chương Trình Visa Mới Của Canada

Sinh viên Việt Nam nộp đơn vào các trường Đại học tại Canada có cơ hội được xét duyệt hồ sơ nhanh hơn và đơn giản hơn nhờ vào chương trình Visa ưu tiên mới ra mắt. Có hiệu lực từ ngày 8 tháng 6 năm 2018, Bộ Tị Nạn và Di Trú Canada đã đưa ra một chương trình mới là Student Direct Stream (SDS) để giúp rút ngắn thời gian xét duyệt hồ sơ. Theo đó, sinh viên khi xin hồ sơ thị thực (visa) qua chương trình du học canada diện SDS sẽ được duyệt kết quả trong vòng 45 ngày trở lại.

Chương trình SDS là gì?

SDS (Study Direct Stream) là chương trình tinh gọn thủ tục xin visa du học Canada dành cho sinh viên tại 4 quốc gia: Việt Nam, Ấn Độ, Trung Quốc và Philippines và chính thức được áp dụng tại Việt Nam từ ngày 15/03/2018. SDS còn được biết đến là chương trình du học Canada không cần chứng minh tài chính..

Chương trình CES trước đây đã từng rất thành công, tạo rất nhiều thuận lợi cho sinh viên Việt Nam. Tuy nhiên, CES đã chính thức kết thúc để thay thế bằng chương trình SDS cho đến tận bây giờ SDS chính là con đường vững chắc nhất giúp bạn chinh phục du học Canada. Sinh viên tham gia chương trình này vẫn được miễn chứng minh tài chính, tuy nhiên SDS sẽ có một số thay đổi và khắt khe hơn trong việc xét duyệt hồ sơ.

Nhìn chung SDS không có quá nhiều thay đổi so với CES nhưng một điểm đáng chú ý là chương trình SDS được áp dụng cho hầu hết các trường đại học, cao đẳng công lập tại Canada, bạn sẽ không bị giới hạn trọng 55 trường như chương trình CES nữa. Sự đa dạng về lựa chọn trường học giúp các bạn thoải mái chọn lựa trường cũng như khu vực mình muốn học, mang lại nhiều cơ hội học tập, tìm việc và định cư cho du học sinh Việt Nam sau khi tốt nghiệp.

Study Direct Stream (SDS) Canada là chương trình sẽ tăng tốc độ xử lý cho sinh viên toàn thời gian tham gia học tại các trường đại học và cao đẳng ở Canada cho sinh viên Việt Nam, Ấn Độ, Trung Quốc, và Philippin, là một con đường nhanh chóng cho những sinh viên khao khát du học Canada với quy trình xin giấy phép học tập tinh giản nhất tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên. Chương trình SDS được hỗ trợ bởi Scotiabank, một tổ chức tài chính hàng đầu của Canada, giúp sinh viên sở hữu Chứng chỉ Đầu tư Đảm bảo (GIC) để đáp ứng đầy đủ yêu cầu chứng minh tài chính khi du học theo diện trên.

Để đủ điều kiện tham gia SDS Canada, sinh viên sẽ cần phải:

có trình độ IELTS tối thiểu là 6.0 trong tất cả các phần (đọc, viết, nghe và nói)

mua Giấy chứng nhận đầu tư được đảm bảo (GIC) trị giá 10.000 CAD ,

đã được chấp nhận bởi một Học viện nằm trong danh sách DLI (cho phép Tuyển sinh quốc tế tại Canada).

học phí cho năm đầu tiên học tại DLI ở Canada ,

Từ ngày 30 tháng 4 năm 2019, Tất cả sinh viên cần đăng ký trực tuyến để nhận giấy phép học tập thông qua SDS Stream.

hoàn thành kiểm tra y tế trước

1. Bản sao thư chấp nhận của bạn từ DLI.

2. Bản sao xác nhận kiểm tra y tế trả trước của bạn.

3. Bằng chứng thanh toán GIC $ 10000 CAD.

4. Bằng chứng thanh toán học phí năm đầu tiên.

5. Bằng chứng về các yêu cầu ngôn ngữ tiếng Anh tối thiểu là điểm IELTS 6.0 hoặc ứng viên phải tốt nghiệp chương trình giảng dạy tại trường trung học Canada.

Theo chương trình mới này, tất cả các trường cao đẳng và tổ chức Canada có số DLI đã đăng ký sẽ thuộc SDS. Không giống như SPP cho phép sinh viên quốc tế chỉ nộp đơn vào 40 tổ chức PSI lẻ, SDS hiện đang mở cho bất kỳ trường đại học và cao đẳng nào có số DLI hợp lệ. Thời gian xử lý visa cho các đơn xin thị thực du học của SDS sẽ vào khoảng 45 ngày hoặc ít hơn. Đối với các chương trình không phải SDS, thời gian xử lý sẽ giống như thời gian xử lý thông thường là khoảng 7 tuần.

Sinh viên được nộp giấy phép xin học ( study permit ) trực tuyến

Quy trình cấp visa nhanh gọn xuống còn 30 ngày

Có thể thấy, chương trình SDS có yêu cầu Tiếng Anh đầu vào cao hơn so với CES trước kia, đây có lẽ là rào cản lớn nhất đối với các bạn sinh viên Việt Nam. Vì vậy, ngay từ bây giờ hay trang bị cho mình vốn tiếng anh thật tốt để vững chắc trên con đường du học Canada.

Cơ hội du học Canada cho sinh viên trình độ cao:

Năm 2018, SDS ra đời với một nhiệm vụ mới: “sàng lọc”. Chương trình được kì vọng sẽ thu hút một lượng lớn sinh viên có chất lượng khi yêu cầu IELTS gắt gao hơn và các cấp độ đào tạo được mở rộng.

Đây là cơ hội quý báu cho bất cứ ai có mong muốn học tập tại những trường đại học hàng đầu Canada khi rào cản tài chính đã hoàn toàn được dỡ bỏ. Giấc mơ du học Thạc sĩ Canada cũng nằm trong tầm tay với chương trình SDS. Có thể nói, chương trình đã mở ra cơ hội vàng cho đối tượng du học sinh có trình độ cao.

Cơ hội định cư Canada:

Không chỉ vậy, SDS còn mở ra cánh cửa định cư rất lớn cho sinh viên Việt Nam. Trước đây, với chương trình CES, các bạn chỉ được chọn 55 trường trong hệ thống CICan dẫn đến sinh viên phải loay hoay chọn ngành phù hợp và những nơi học chiến lược (nơi có lợi về chính sách định cư).

Tại các tỉnh bang của Canada, các chính sách về định cư theo diện kĩ năng có sự khác biệt rất lớn. Chính vì vậy, sinh viên gặp rất nhiều khó khăn để chọn ngành và chọn trường khi tham gia chương trình CES. Giờ đây, chương trình du học Canada SDS đã mở ra cơ hội mới để các bạn tự do lựa chọn ngành học yêu thích trong khi vẫn có thể lên kế hoạch học tập hợp lí cho mục tiêu du học định cư tại Canada.

Tuy điều kiện đã rành rành là thế rồi, nhưng mọi thứ đâu phải lúc nào cũng thuận lợi. Sinh viên Việt Nam mình thường có những rắc rối, thiếu tiếng anh, thiếu tài chính, có cả tài chính và tiếng anh nhưng vẫn còn phân vân không biết đi visa thường hay visa SDS thì tốt hơn… Nhiều vấn đề lắm. IGE sẽ tóm gọn lại ở phần này.

Có 2 vấn đề mà sinh viên Việt Nam thường gặp và giải pháp. (1) Năng lực tiếng Anh không đủ để xin visa SDS (2) Nhà có tài chính đó, nhưng đã rớt visa thường một lần vì không biết cách chứng minh thu nhập

1. Năng lực tiếng Anh không đủ

Đa số vấn đề mà học sinh sinh viên việt nam gặp phải là năng lực tiếng Anh mất căn bản, khó đạt được IELTS 6.0 trong thời gian ngắn. IGE khuyên bạn cần có đủ sự tập trung cần thiết và đầu tư thời gian, công sức vì không ai có thể học thay bạn được. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo chương trình du học Canada không cần IELTS của IGE.

2. Gia đình có khả năng tài chính, nhưng không biết cách chứng minh

Với du học Canada, xin visa thường, bạn sẽ cần chứng minh được thu nhập 60 triệu/ tháng. Bù lại, đi theo dạng visa thường, sẽ không yêu cầu IELTS 6.0.

Với những trường hợp có khả năng tài chính nhưng không biết cách chứng minh, hoặc đã rớt visa du học Canada một lần do không biết cách làm đúng, bạn có thể đưa hồ sơ cho IGE giúp bạn.

3. Đối với những bạn tiếng Anh hạn chế và tiềm lực tài chính cũng hạn chế

Như khuyên bạn nên cân nhắc việc học ở Canada sang một quốc gia khác. Với vốn tiếng Anh ít ỏi và tiềm lực tài chính yếu, ngay cả khi xin được visa sang Canada, bạn cũng sẽ khó tập trung học trong thời gian dài. Hệ quả là bạn có thể sẽ bỏ học hoặc vi phạm các quy định về di trú như đi làm chui, ở quá thời hạn, gây ảnh hưởng tới tương lai của chính các bạn.

1. Thời gian xử lý visa giảm xuống còn 45 ngày hoặc ít hơn

2. Mỗi trường đại học và tổ chức có DLI đã đăng ký đều thuộc SDS làm tăng các lựa chọn cho sinh viên.

3. Thanh toán GIC $ 10.000 CAD

4. Thanh toán toàn bộ học phí cho năm đầu tiên

5. Kiểm tra y tế được thực hiện một tuần trước khi nộp đơn.

6. Có IELTS tối thiểu 6.0 (Không kĩ năng nào dưới 6.0)

Chương trình SDS dường như là một hơi thở cho sinh viên Việt Nam, những người mong muốn có được thị thực nhanh hơn, nhiều lựa chọn hơn và cơ hội việc làm và PR.

1. Đi du học dạng SDS Canada có ảnh hưởng gì đến việc xin việc làm ở lại định cư Canada sau khi tốt nghiệp hay không?

– Không. Đi bằng visa thường hay visa SDS không ảnh hưởng đến bằng cấp, xin việc hay định cư của người học.

2. Nếu học Thạc Sĩ Canada đi theo dạng SDS, vợ/ chồng có được đi theo dạng phụ thuộc không?

– Được. Vợ/ chồng ban đầu sẽ đi theo visa visitor, sau tìm việc ở Canada và chuyển thành open work permit. Nhưng bắt buộc phải chứng minh tài chính đối với người vợ/ chồng đi theo này. Để chắc chắn hơn, thì người học đi qua trước đã. Vợ/ chồng sau đó hãy xin qua sau.

4. Học sinh dưới 18 tuổi có nộp xin SDS được không?

– Còn tuỳ hồ sơ.

Đối với các tỉnh bang khác: Nếu chưa tốt nghiệp cấp 3 thì không xin được. Vì SDS chỉ áp dụng cho bậc học Cao đẳng/ Đại học. Còn đã tốt nghiệp cấp 3 thì vẫn nộp được bình thường.

Đối với bang BC: tuổi tối thiểu nộp SDS là 19 tuổi.

5. Xin visa SDS, khi nào cần study plan, khi nào thì không?

– Tuy trên luật ghi là không cần kế hoạch học tập (study plan), nhưng nếu case của bạn khó. Bạn nên chuẩn bị thêm cả study plan để tăng tính thuyết phục với lãnh sự quán.

8. DLI (học viện được chỉ định) là gì? Tôi có thể có một danh sách các DLI không?

DLI là một học viện được chính phủ tiểu bang / tỉnh / lãnh thổ phê duyệt để đào tạo và tiếp nhận sinh viên quốc tế. Nếu bạn dự định nộp đơn xin Visa sinh viên theo SDS, hãy đảm bảo rằng trường đại học của bạn nằm trong danh sách này: http://bit.ly/2HMgN42

9. Tôi có nhận được giấy phép làm việc sau khi tốt nghiệp sau khi học từ bất kỳ DLI nào trong danh sách không?

Không phải tất cả các DLI đều khiến bạn đủ điều kiện tham gia Chương trình cấp phép làm việc sau tốt nghiệp. Cột cuối cùng của Danh sách DLI là các Chương trình đủ điều kiện PGWP Ưu đãi PGWP. Nếu bạn muốn có giấy phép làm việc sau khi tốt nghiệp sau khi học, hãy chọn học viện có CÓ trong các chương trình Ưu đãi dành cho PGWP và bạn cần đáp ứng tất cả các tiêu chí khác để có được giấy phép làm việc sau khi tốt nghiệp .

10. Tôi nghĩ rằng tôi đủ điều kiện cho chương trình SDS (Student Direct Stream), tuy nhiên, tôi không chắc chắn. Tôi vẫn có thể xin Visa sinh viên chứ?

ĐÚNG. Bạn có thể nộp đơn xin Visa sinh viên theo chương trình SDS. Tuy nhiên, nếu Bộ thấy bạn không đủ điều kiện cho chương trình SDS thì họ sẽ xử lý đơn của bạn theo các yêu cầu Visa sinh viên thông thường.

13. Tôi muốn nộp đơn xin thị thực du học Canada, nhưng tôi muốn trả học phí thông minh cho học kỳ. Có thể không?

Theo SDS, một trong những yêu cầu là trả trước một năm phí. Tuy nhiên, bạn có thể nộp đơn thông qua đơn xin Visa sinh viên thông thường bằng cách trả phí dưới 1 năm.

14. Hạn chót cho các đơn xin thị thực du học theo SDS là gì?

Chúng tôi đặc biệt khuyên bạn nên nộp đơn xin thị thực du học ít nhất 3 tháng trước ngày dự định đến Canada. Đơn xin thị thực sinh viên theo SDS nộp sau ngày 1 tháng 4 cho tháng 5, sau ngày 1 tháng 8 cho tháng 9 và sau ngày 1 tháng 12 cho kỳ nhập học tháng 1 có thể không được xử lý kịp thời khi bắt đầu khóa học và có thể bị từ chối.

15. Tôi vẫn có thể nộp đơn xin Visa sinh viên mặc dù tôi không đủ điều kiện để nộp đơn theo SDS?

Đúng. Bạn vẫn có thể nộp đơn xin Visa sinh viên thông thường và nó sẽ được xử lý trong tiêu chuẩn dịch vụ 60 ngày hiện tại.

16. Tôi có thể đăng ký trực tuyến cho chương trình SDS không?

ĐÚNG. Sinh viên quốc tế được khuyến khích nộp đơn xin Visa sinh viên trực tuyến.

17. Vui lòng giải thích GIẤY CHỨNG NHẬN ĐẦU TƯ ĐẢM BẢO (GIC)

Theo hướng dẫn của IRCC, bạn sẽ cần khoảng 10.000 đô la CAD mỗi năm để trang trải chi phí sinh hoạt (Không bao gồm học phí). Yêu cầu này có thể được đáp ứng thông qua việc mua GIC tham gia và gửi bằng chứng thanh toán. Ngay bây giờ Scotiabank, ICICI Bank Canada và SBI Canada Bank là các tổ chức tài chính Canada đều được chấp nhận. Vui lòng truy cập trang web của họ để tìm hiểu thêm về dịch vụ của họ cho GIC:

Scotiabank: http://www.scotiabank.com/ca/en/0%2C%2C5698%2C00.html

Ngân hàng ICICI Canada: http://www.icicibank.ca/personal/newcomers/overview.page

Ngân hàng SBI Canada: https://studentgic.sbicanada.com/

IRCC = Nhập cư, Người tị nạn và Quốc tịch Canada

18. Điều gì xảy ra với lệ phí GIC VÀ Học phí của tôi, nếu đơn xin Visa sinh viên của tôi bị từ chối?

Bạn sẽ có thể nộp đơn trực tiếp vào ngân hàng tương ứng đã cấp Giấy chứng nhận đầu tư được đảm bảo (GIC) để được hoàn trả đầy đủ. Bạn nên liên hệ với trường đại học / cao đẳng để được hoàn trả học phí.

19. Tôi có thể đi canada với IELTS 5.5 bands không?

Không, bạn cần phải có IELTS tối thiểu 6.0 và không kĩ năng nào dưới 6.0.

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC IGE Địa chỉ: 135 Đội Cấn, Tòa Nhà Kính Hồ 7 gian, Ba Đình, Hà Nội Phone: 038 806 78 79 Hotline: 098 664 40 00 ( Ms.Huệ )