Top 11 # Visa Định Cư Nga Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Phusongyeuthuong.org

Có Được Miễn Visa Đối Với Người Việt Nam Định Cư Tại Nga?

Việt Nam thực hiện chính sách miễn thị thực cho công dân thuộc 22 nước trên thế giới, trong đó có Nga. Người Nga nhập cảnh Việt Nam sẽ được miễn thị thực vậy thì người Việt Nam định cư tại Nga thì như thế nào, có được miễn thị thực khi nhập cảnh vào Việt Nam không?

Hỏi:

Chào Admin!

Trọng Trần (Sevastopol, Nga)

Đáp:

Chào anh Trọng Trần!

Cảm ơn anh vì từ một đất nước xa xôi đã nhớ và gửi thư về cho chúng tôi. Về trường hợp của anh, các chuyên viên về xuất nhập cảnh của Visatop xin được giải đáp như sau:

Hiện nay, chính phủ Việt Nam đang áp dụng chính sách miễn visa cho công dân Nga đến Việt Nam du lịch trong vòng 15 ngày. Anh là người Việt Nam, định cư tại Nga và đã có quốc tịch Nga thì đương nhiên cũng thuộc đối tượng được miễn visa khi nhập cảnh vào Việt Nam.

Lưu ý: Để được áp dụng chính sách miễn thị thực thì hộ chiếu phải còn thời hạn sử dụng ít nhất 06 tháng và phải cách thời điểm xuất cảnh Việt Nam lần trước ít nhất 30 ngày.

Quy trình cấp giấy miễn thị thực đối với người nước ngoài

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ theo quy định của pháp luật.

Hồ sơ bao gồm:

– 01 Tờ khai đề nghị cấp Giấy miễn thị thực (Mẫu NA9).

– Một trong những giấy tờ, tài liệu chứng minh là người Việt Nam định cư ở nước ngoài hoặc các giấy tờ được cấp trước đây dùng để suy đoán về quốc tịch gốc hoặc gốc Việt Nam.

– Giấy bảo lãnh của Hội đoàn người Việt Nam định cư ở nước đương sự cư trú hoặc công dân Việt Nam đảm bảo đương sự là người Việt Nam định cư ở nước ngoài (trường hợp không có giấy tờ chứng minh là người Việt Nam định cư ở nước ngoài).

– Giấy tờ chứng minh quan hệ vợ, chồng, con với người Việt Nam định cư ở nước ngoài hoặc công dân Việt Nam (giấy đăng ký kết hôn, giấy khai sinh, giấy xác nhận quan hệ cha, mẹ, con và các giấy tờ có giá trị khác theo quy định của pháp luật Việt Nam).

– Hộ chiếu nước ngoài hoặc người chưa được cấp Hộ chiếu thì phải có giấy tờ thường trú do nước ngoài cấp (kèm theo bản sao để cơ quan có thẩm quyền lưu).

– Trường hợp không có giấy tờ quy định nêu trên, thì người đề nghị cấp giấy miễn thị thực có thể xuất trình giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài cấp nếu trong đó ghi có quốc tịch gốc hoặc gốc Việt Nam.

Bước 2: Người Việt Nam định cư ở nước ngoài đề nghị cấp giấy miễn thị thực cho bản thân và thân nhân nộp hồ sơ tại trụ sở của Cục Quản lý xuất nhập cảnh – Bộ Công an

– Cán bộ quản lý xuất nhập cảnh tiếp nhận hồ sơ kiểm tra tính pháp lý và nội dung hồ sơ:

+ Trường hợp hồ sơ đã đầy đủ, hợp lệ thì in giấy biên nhận trao cho người nộp.

+ Trường hợp hồ sơ thiếu, hoặc không hợp lệ thì cán bộ tiếp nhận hồ sơ hướng dẫn để người đến nộp hồ sơ làm lại cho kịp thời.

– Thời gian tiếp nhận hồ sơ: từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần (ngày lễ nghỉ).

Bước 3: Nhận Giấy miễn thị thực tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả ở Cục Quản lý xuất nhập cảnh – Bộ Công an

Người nhận đưa giấy biên nhận, giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu cho cán bộ trả kết quả kiểm tra, đối chiếu, nếu có kết quả thì yêu cầu người đến nhận kết quả nộp lệ phí và ký nhận.

Thời gian trả kết quả: từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần (ngày lễ nghỉ).

Cách thức thực hiện: Trực tiếp tại trụ sở Cục Quản lý xuất nhập cảnh – Bộ Công an

Thời hạn giải quyết: Không quá 07 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ.

Đối tượng thực hiện: Người Việt Nam định cư ở nước ngoài và người nước ngoài là vợ, chồng, con của công dân Việt Nam hoặc người Việt Nam định cư ở nước ngoài.

Cơ quan thực hiện: Cục quản lý xuất nhập cảnh

Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Giấy miễn thị thực.

Chusc anh thành công và sớm gặp lại gia đình tại Việt Nam!

Tạm Ngưng Cấp Visa Phi Định Cư Cho Công Dân Nga Từ Mỹ

Trong diễn biến mới nhất của căng thẳng ngoại giao với Nga, ngày 21-8 phía Mỹ tuyên bố tạm ngưng cấp thị thực phi định cư cho công dân Nga sau khi bị Matxcơva yêu cầu cắt giảm một lượng lớn nhân viên ngoại giao.

Tuyên bố của đại sứ quán Mỹ tại Nga cho biết việc cấp thị thực phi định cư sẽ tạm thời bị ngưng kể từ 23-8 tại toàn bộ cơ sở ngoại giao Mỹ tại Nga.

Vào ngày 1-9, loại thị thực này sẽ được cấp lại nhưng chỉ tại đại sứ quán ở với quy mô “giảm đi rất nhiều”. Trong khi đó, hoạt động cấp thị thực tại lãnh sự ở các thành phố khác bị đình chỉ vô hạn định. Điều đó có nghĩa những du khách Nga muốn du lịch đến Mỹ từ nay chỉ có thể xin thị thực tại thủ đô.

Phía Mỹ cho biết sẽ hủy hàng loạt cuộc hẹn phỏng vấn thị thực phi định cư và cảnh báo việc cấp thị thực định cư cũng có thể bị ảnh hưởng. Đại sứ quán Mỹ giải thích họ không đủ người để phỏng vấn vì bị giới hạn nhân lực theo yêu cầu của Nga.

“Chúng tôi đã bắt đầu kế hoạch đưa về và cắt giảm nhân viên nhằm đáp ứng hạn chót cắt giảm nhân lực vào 1-9 của chính phủ Nga” – tuyên bố của phía Mỹ nhấn mạnh.

Ngay lập tức, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov ngày 21-8 chỉ trích động thái này là “nỗ lực khác nhằm khuấy động bất mãn trong người dân Nga về hành động của chính quyền Nga”.

“Đó là một logic quá rõ ràng” – Reuters dẫn lời ông Lavrov.

Ngoại trưởng Nga tuyên bố Matxcơva sẽ cân nhắc các biện pháp đáp trả nhưng sẽ không trút giận lên người dân Mỹ.

Đây là diễn biến mới nhất trong loạt động thái ăn miếng trả miếng giữa Nga và Mỹ thời gian qua. Tổng thống Nga Putin hôm 28-7 đã yêu cầu Mỹ giảm số nhân viên ngoại giao xuống còn 455 người, tương đương cắt giảm 60%, sau khi Mỹ thông qua đạo luật siết chặt trừng phạt Matxcơva.

Visa Định Cư Đài Loan

Sau khi kết hôn với người Đài, người Việt cần xin visa định cư để sang Đài Loan đoàn tụ cùng người Đài và sinh sống lâu dài. Vậy thủ tục xin visa này sẽ như thế nào?

Hơn chục năm làm công tác tư vấn, hỗ trợ kết hôn với người nước ngoài nói chung và người Đài nói riêng thì phần lớn các cặp đôi sau khi kết hôn với người Đài đều sẽ xin visa để sang Đài Loan định cư.

Trước đây, khi mà thủ tục kết hôn với người nước ngoài tại Việt Nam còn rất phức tạp, đặc biệt là khâu phỏng vấn tại Sở Tư pháp các tỉnh thì việc xin visa định cư Đài Loan lại khá dễ dàng. Chỉ cần cặp đôi hoàn tất việc đăng ký kết hôn tại Việt Nam và chuẩn bị đầy đủ giấy tờ nộp cho Văn phòng Văn hóa kinh tế Đài Bắc là gần như sẽ nhận được visa.

Thế nhưng, một vài năm trở lại đây, thủ tục xin visa định cư Đài Loan sau khi kết hôn đã trở lên rất khó khăn. Rất nhiều trường hợp người Việt kết hôn xong mà không đỗ được visa để sang Đài Loan đoàn tụ cùng người Đài. Thậm chí, Văn phòng Văn hóa kinh tế Đài Bắc còn yêu cầu hủy việc kết hôn trái pháp luật với lý do kết hôn giả tạo.

Trong nội dung bài viết này, Anzlaw sẽ hướng dẫn các bạn làm thế nào để có thể thực hiện thủ tục xin được visa loại này.

1. Hướng dẫn xin visa định cư Đài Loan

Thủ tục xin visa loại này sẽ bao gồm các bước sau:

Chuẩn bị hồ sơ xin visa định cư Đài Loan;

Nộp hồ sơ tại Văn phòng Văn hóa kinh tế Đài Bắc và nhận lịch hẹn phỏng vấn;

Tham dự buổi phỏng vấn và chờ kết quả;

Nhận thông báo kết quả phỏng vấn và nhận visa nếu đỗ phỏng vấn.

Anzlaw sẽ cùng các bạn tìm hiểu chi tiết từng bước trong thủ tục xin visa.

1.1. Chuẩn bị hồ sơ xin visa định cư Đài Loan

Hồ sơ xin visa định cư gồm các giấy tờ sau:

Tờ khai xin visa;

Giấy tờ tùy thân của người Đài Loan;

Giấy tờ về công việc, thu nhập của người Đài;

Giấy tờ về thuế của người Đài;

Giấy tờ chứng minh tài sản của người Đài;

Giấy đăng ký kết hôn Việt Nam đã hợp thức hóa tại văn phòng Đài Bắc (bản sao, kèm bản chính để đối chiếu);

Hộ khẩu Đài Loan (bản trích lục);

Phiếu lý lịch tư pháp Việt Nam đã hợp pháp hóa lãnh sự tại văn phòng Đài Bắc (bản sao, kèm bản chính để đối chiếu);

Giấy khám sức khỏe cho người Việt Nam kết hôn, định cư tại nước ngoài (khám tại các bệnh viện do Văn phòng Đài Bắc chỉ định);

Giấy tiêm phòng vacxin (đối với trường hợp không mang thai);

Hộ chiếu còn thời hạn sử dụng từ 06 tháng trở lên;

Ảnh 4×6 nền trắng có thời hạn trong vòng 05 tháng;

Cuối cùng là các giấy tờ chứng minh mối quan hệ giữa người Việt và người Đài.

Trong số những giấy tờ nói trên thì giấy tờ chứng minh mối quan hệ của người Việt và người Đài là cực kỳ quan trọng. Đây là căn cứ để Văn phòng Văn hóa kinh tế Đài Bắc đánh giá mối quan hệ của cặp đôi, từ đó đưa ra kế hoạch phỏng vấn. Chính vì vậy, ngay từ khi có ý định kết hôn thì cặp đôi đã phải chuẩn bị tốt những giấy tờ này.

1.2. Nộp hồ sơ tại Văn phòng Văn hóa kinh tế Đài Bắc

Sau khi đã có đầy đủ giấy tờ nói trên, người xin visa có mặt tại Văn phòng Văn hóa kinh tế Đài Bắc để nộp hồ sơ. Và nếu hồ sơ đã đầy đủ thì người xin visa sẽ nhận được lịch hẹn phỏng vấn.

Thông thường, lịch hẹn phỏng vấn sẽ sau 03 tháng, kể từ ngày nộp hồ sơ.

1.3. Tham dự buổi phỏng vấn

Tới lịch phỏng vấn, cặp đôi có mặt để tham dự buổi phỏng vấn do chuyên viên, cán bộ Văn phòng Văn hóa kinh tế Đài Bắc thực hiện.

Nội dung buổi phỏng vấn sẽ tập trung xoay quanh làm sáng tỏ mối quan hệ giữa người Việt và người Đài.

1.4. Nhận thông báo kết quả phỏng vấn và nhận visa nếu đỗ phỏng vấn

Sau khi tham dự buổi phỏng vấn, người xin visa sẽ quay trở lại cuộc sống hàng ngày để tiếp tục học tập, lao động và chờ thông báo kết quả phỏng vấn từ Văn phòng Văn hóa kinh tế Đài Bắc.

Và nếu trong buổi phỏng vấn, nam và nữ trả lời không ăn khớp với nhau thì thường tỷ lệ trượt sẽ khá cao.

Sau khoảng 1 tháng thì người xin visa sẽ nhận được thông báo về kết quả buổi phỏng vấn. Nếu đỗ thì bạn có mặt để nhận visa sang Đài Loan định cư. Ngược lại, nếu trượt thì bạn sẽ chờ đủ thời hạn quy định để nộp lại hồ sơ. Trường hợp xác định việc kết hôn là giả tạo thì Văn phòng Văn hóa kinh tế Đài Bắc sẽ gửi thông báo cho cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam đề nghị hủy việc kết hôn trái pháp luật.

2. Kết luận về visa định cư Đài Loan

Định cư Đài Loan là mong muốn của rất nhiều bạn nhưng không vì thế mà các bạn kết hôn giả tạo với người Đài.

Ngày nay, Văn phòng văn hóa kinh tế Đài Bắc siết rất chặt việc cấp visa loại này nên những trường hợp kết hôn giả tạo thường rất khó đạt được kết quả phỏng vấn như ý.

Với những bạn không am hiểu thì nên tìm tới đơn vị có uy tín để được tư vấn ngay từ thời điểm ban đầu. Từ đó, sẽ giúp bạn tạo ra những chứng cứ có lợi và loại bỏ những tình tiết bất lợi cho việc xin visa định cư Đài Loan.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ Anzlaw để được tư vấn miễn phí. Trân trọng cảm ơn!

Định Cư Úc Visa 132A

Visa 132A ban đầu được cấp là lên thẳng thường trú nhân, không thông qua bước visa định cư tạm như visa 188A vàvisa 188B. Vì vậy, đây là một lựa chọn rất hấp dẫn, đa phần nhà đầu tư đều muốn đi theo chương trình này. Tuy nhiên, rất tiếc là điều kiện chương trình khó hơn các lựa chọn khác nhiều. Điều kiện tiên quyết và khó nhất của chương trình là phải thành lập hoặc đầu tư 1,5 triệu AUD vào một công ty ở Úc và phải tạo ra việc làm theo yêu cầu của tỉnh bang.

Trong quá khứ, có một trào lưu của người Trung Quốc là họ chấp nhận chi mấy trăm ngàn AUD; còn những chuyện kinh doanh, đầu tư để quản lý, để tạo ra việc làm thỏa điều kiện của chương trình thì để cho bên dịch vụ tự lo, tự làm. Tức là nhà đầu tư không cần làm gì. Khi làm hồ sơ thì lúc nào mình cũng muốn những cái nhanh, gọn, bổ và rẻ. Nhưng thực tế, đây là con đường tiềm ẩn rất nhiều rủi ro.

Vì bản chất chương trình 132A, mặc dù visa ban đầu được cấp là thường trú nhân. Nhưng sau 2 năm, mình phải chứng minh mình đã làm được những việc cam kết từ đầu. Bao gồm việc có quản lý doanh nghiệp hay không, chứng minh mình có vận hành hay không, có tạo ra đủ việc làm như cam kết ban đầu chưa, có doanh số không… trước khi Chính phủ tỉnh bang xóa điều kiện.

Như vậy, về bản chất, visa Úc 132A cũng giống visa thường trú nhân có điều kiện. Sau 2 năm, nếu mình làm không đúng, mình làm chưa kịp hay dùng thủ thuật như Trung Quốc làm (đương đơn không làm gì, để người khác làm cho mình), vẫn có giấy tờ nhưng bản chất là mình không làm thật, thì lúc đó rất nghiêm trọng. Nhà đầu tư sẽ bị quy vào tội lừa đảo hệ thống của Chính phủ Úc. Không chỉ đơn giản là bị trục xuất, ra khỏi nước Úc mà còn bị cấm nhập cảnh vĩnh viễn.

Australia Visa

Visa Úc 132A dành cho các chủ doanh nghiệp có kinh nghiệm điều hành, quản lý xuất sắc. Doanh nghiệp hoạt động hiệu quả, đạt doanh thu cao. Yêu cầu là đương đơn cần đầu tư và trực tiếp vận hành thường xuyên một doanh nghiệp tại Úc với số tiền đầu tư tối thiểu 26,4 tỷ đồng (1,5 triệu AUD).