Top 5 # Visa Định Cư Latvia Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Phusongyeuthuong.org

Có Nên Định Cư Latvia? Tư Vấn Đầu Tư Định Cư Latvia

Bạn đang ấp ủ trong mình những kế hoạch định cư Latvia ở Châu Âu? Những câu hỏi sau đây tôi nghĩ chắc bạn đang cần tìm câu trả lời: Có nên định cư Latvia? Xin Visa định cư Latvia như thế nào? Yêu cầu giấy tờ, thủ tục cần thiết để định cư Latvia?… Thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp ngay sau đây!

Có nên định cư Latvia?

Để trả lời cho câu hỏi trên mời bạn theo dõi những tiềm năng khi đầu tư định cư Latvia sau đây:

Nhiều chương trình đầu tư hấp dẫn với mức giá không quá cao

Hiện nay, bạn có thể tham gia nhiều chương trình đầu tư định cư Châu Âu, cụ thể là đầu tư định cư Latvia với mức vốn đầu tư chỉ với 250.000 Euro (Đây được xem là mức đầu tư BĐS có giá trị thấp nhất thế giới). Hơn nữa thủ tục đầu tư không quá phức tạp và tỉ lệ thành công lại cao.

Cụ thể, bạn chỉ cần mua bất động sản trị giá 250.000 Euro và cả gia đình bạn sẽ có cơ hội được cấp thẻ di trú sinh sống tại Latvia. Trong khi nhiều chương trình đầu tư khác cần một khoảng thời gian khá dài Một số quyền lợi khi đầu tư định cư Latvia tôi muốn nhắc đến ở đây là:

Miễn phí giáo dục dành cho trẻ từ 2 đến 18 tuổi

Hưởng mọi quyền lợi của một công dân châu Âu (ngoại trừ quyền đi lính, quyền bầu cử và quyền được ở tù)

Tổng lộ trình từ lúc chọn bất động sản cho đến khi dời đến Latvia sinh sống chỉ trong vòng 6 tuần, trong khi nhiều chương trình đầu tư khác cần thời gian có thể tính đến thời gian năm.

Cơ hội việc làm tại Latvia

Lựa chọn Latvia như là một bước khởi nghiệp tại một chân trời mới.

“Một điều góp phần rất lớn cho thành công của các doanh nhân Việt trên đất Latvia đó là tinh thần hợp tác kinh doanh mà tôi tin chắc rằng không có 1 cộng đồng Việt Nam nào ở hải ngoại có thể có được nét văn hóa này. Chúng tôi xác định người đi trước giúp đỡ người đi sau, người đi sau giúp đỡ người đi sau nữa và cứ thế tạo thành 1 thông lệ. Trong cộng đồng chúng tôi xác định 1 luật bất thành văn rằng các anh chị Việt Nam cùng hợp tác với nhau, cộng sinh để kinh doanh và phát triển. 80% các gia đình Việt Nam đang sống tại Latvia đều hợp tác kinh doanh chung với nhau và điều này giúp tất cả chúng tôi đều có thu nhập và có công việc phù hợp với mình”.

Tôi nghĩ những thông tin trên sẽ giúp bạn đỡ hoang mang hơn trong vấn đề công việc khi sang châu Âu.

Bạn có thể tự do đi lại trong khối 28 nước EU

Nếu bạn không thể tự xin Visa vào châu Âu thì đây là một gợi ý đắt giá. Gia đình của bạn có thể đi lại trong 28 nước khối EU mà không cần xin Visa với thời gian chờ đợi khá ngắn và vốn đầu tư thấp.

Bạn biết không, bạn không cần phải trực tiếp đến Latvia để hoàn thành hồ sơ mà chỉ cần ủy quyền cho luật sư thay mặt mình hoàn tất thủ tục. Đây là lợi thế dành cho những người không thể tự xin được Visa vào châu Âu.

Một điểm thu hút nữa nằm ở vấn đề kinh doanh của bạn, tôi có thể liệt kê sau đây:

Không yêu cầu công ty phải kinh doanh có lãi hoặc lỗ

Không quy định doanh số hàng năm

Không quy định tổng số vốn đầu tư và giới hạn ngành nghề kinh doanh

Không bắt buộc phải đặt trụ sở tại một thành phố nhất định

Không bắt buộc đăng ký chính xác ngành nghề. Công ty có thể hoạt động trong mọi ngành nghề, ngoại trừ những ngành nhạy cảm như y tế, thực phẩm, nhà hàng, bar… thì cần xin thêm giấy phép con.

Hệ thống giáo dục chỉn chu cho từng cấp bậc

Cũng như nhiều hệ thống giáo dục khác, tại Latvia có nhiều chương trình đào tạo với nhiều cấp bậc dành cho học sinh, sinh viên. Đặc biệt, học sinh chưa biết tiếng Latvia vẫn có thể theo học chương trình cấp 2 của Chính phủ, giảng dạy bằng tiếng Latvia với sự hỗ trợ của giáo viên dạy tiếng Latvia.

Một số thắc mắc khi đầu tư định cư Latvia

Quyền lợi nhà đầu tư

Hồ sơ bao gồm vợ/chồng và con cái dưới 18 tuổi;

Miễn thị thực du lịch đến các quốc gia nằm trong khối Schengen, Thụy sĩ, Na Uy và Iceland

Được lưu trú tối đa 3 tháng trong mỗi 6 tháng tại bất cứ quốc gia nào trong khối Schengen

Không yêu cầu định cư tại Latvia

Đương đơn có thể làm việc tại Latvia

Quyền được hưởng giáo dục miễn phí và giảm học phí trong khối Liên minh Châu Âu

Quyền có được giấy phép lái xe Latvia, có giá trị ở tất cả các quốc gia thành viên của Liên minh châu Âu

Quyền được mua và đăng ký xe trong lãnh thổ Latvia

Xử lý nhanh trong khoảng 90 ngày để nhận được Giấy phép cư trú tạm thời

Người nộp đơn và người phụ thuộc sẽ được cấp Giấy phép cư trú tạm thời có hiệu lực trong 5 năm

Ứng viên đã giữ khoản đầu tư của mình trong 5 năm có thể nộp đơn xin gia hạn thêm 5 năm

Ứng viên đã liên tục cư trú tại Latvia trong 5 năm sẽ được quyền xin giấy phép cư trú vĩnh viễn

Đương đơn và người phụ thuộc sẽ nhận được trợ cấp y tế và giáo dục sau khi trở thành thường trú nhân

Đương đơn và người phụ thuộc có thể nộp đơn xin Quốc tịch Latvia sau 10 năm cư trú hợp pháp tại Latvia

Hình thức đầu tư

Hiện tại có 3 hình thức đầu tư tại Latvia để lấy thẻ TRP (thẻ cư trú) như:

Đầu tư mua bất động sản trị giá 250.000 euro tại TP Riga hoặc 2 bất động sản trị giá 250.000 euro tại ngoại ô Riga.

Đầu tư vào cổ đông một công ty tại Latvia trị giá tối thiểu 60.000 euro.

Đầu tư vào cổ đông một công ty tại Latvia trị giá 120.000 euro.

Yêu cầu nhà đầu tư

Đương đơn không có tiền án tiền sự

Đầu tư vào bất động sản, hoặc bằng vốn cổ phần của một công ty ở Latvia và giữ khoản đầu tư trong vòng 5 năm.

Đương đơn đầu tư vào công ty cổ phần hoặc bất động sản và không có ý định làm việc tại Latvia cần có tài sản cá nhân hoặc thu nhập tối thiểu 900 EUR (~24 triệu đồng) mỗi tháng đối với đương đơn chính và 300 EUR (~8 triệu đồng) mỗi tháng cho mỗi người phụ thuộc.

Từ 18 tuổi trở lên

Đương đơn phải có đủ thu nhập để hỗ trợ đương đơn và người phụ thuộc

Đương đơn chính € 13,320 / năm

Người phối ngẫu 4.440 € / năm

Mỗi trẻ em đi kèm € 2,592 / năm

Bảo hiểm sức khỏe cho đương đơn và những người phụ thuộc

Các Câu Chuyện Định Cư Latvia

Khi đến sống nước ngoài hoặc một nước xa lạ như định cư Latvia, Quý vị băn khoăn về điều gì nhất? Người Á Châu, đặc biệt người Việt luôn quan tâm cuộc sống ở đó có tốt hơn những gì mà mình đang có. Cơ hội hoặc tương lai của chính bản thân và gia đình có ổn định không. Rất nhiều điều phân vân lắm khi phải xa quê hương, nơi mà bản thân đã lớn lên và có biết bao kỷ niệm. Vâng, tương lai không màu hồng, nhưng một tương lai mà Quý vị có thể chủ động chọn lựa thì sao? Cuộc sống không có bắt đầu sẽ không có kết thúc. Cơ hội có nhiều nhưng bỏ lỡ cũng nhiều, có chăng những người biết nắm bắt thì con đường sẽ rộng mở.

Không những người Việt mà toàn thế giới cũng đang hướng đến Latvia như là một thiên đường văn hóa, du lịch và phát triển. Điển hình như sau khủng hoảng dân số những năm đầu thế kỉ 20 với chỉ 1,8 triệu dân, với chính sách mở cửa, Latvia đã thu hút nhiều nhà đầu tư và dần ổn định với dân số hiện nay là gần 2.3 triệu người và là một trong những nơi lý tưởng thực hiện hóa khởi nghiệp theo Forbes. Với thành tựu đạt được những năm gần đây, đất nước vùng Balkan này đã dần trở thành điểm đến lý tưởng cho một tương lai tươi sáng hơn.

Thiên Đường Đất Úc cũng mang lại cho những doanh nhân loạt bài viết về cảm nghĩ của người trong cuộc về định cư Latvia để Quý vị có cái nhìn tổng thể hơn về con đường tương lai.

Bài 1 – Latvia và câu chuyện của Viktorija

Viktorija, một cô gái xinh đẹp đến từ Lithuania, đã từng sống và làm việc tại Đan Mạch và New Zealand nhưng bây giờ cô chọn Riga, Latvia là nơi định cư của gia đình mình. Đất nước Latvia không phải là lựa chọn ưu tiên của họ nhưng số phận đã đưa họ tới đây. Tạp chí Life in Riga đã có cuộc nói chuyện của cô về kinh nghiệm sống tại Riga.

Phóng viên: Để bắt đầu, lý do nào đưa chị đến với Riga?

Tôi chuyển đến Đan Mạch để hoàn thành Cử Nhân Quản Trị Kinh Doanh vào năm 2009 và trong năm cuối tôi bắt đầu làm quen với Miks. Đó là khoảng thời gian khó khăn của chúng tôi. Tôi phải làm ca tối trong một khách sạn, đi học toàn thời gian trong khi viết luận văn và cố gắng có thời gian dành cho việc hẹn hò nhưng đó cũng là những kỷ niệm đẹp. Tôi kiếm được tiền, điểm luận văn thì rất cao, đã thành thạo tiếng Đan Mạch, và tôi là vợ Miks.

Sau khi tốt nghiệp, tôi làm việc tại New Zealand một thời gian sau đó quay về Đan Mạch, hoàn thành khóa cao học về Marketing. Khi ở Copenhagen, Miks tìm việc làm mới. Lúc đó, thì Miks có vấn đề về răng nên quyết định bay sang Latvia vì cùng chất lượng nhưng giá lại rẻ hơn.

Một vài ngày ở Latvia, Miks gặp Karlis và thừa nhận đang kiếm việc làm ở Đan Mạch cũng được mấy tháng nhưng chưa có tin tức gì. Vì vậy, Karlis đã giới thiệu Miks vào là cho công ty anh ta. Trước buổi phỏng vấn, Miks rất chắc chắn sẽ không bao giờ muốn làm việc tại Latvia vì chồng tôi nghĩ sẽ rất chán và lương sẽ rất thấp. Thật bất ngờ, sau buổi phỏng vấn, chồng tôi đã thay đổi và rất hứng khởi và nói : “Tại sao không chọn định cư Latvia?”

Lúc đó chị có bắt đầu tìm kiếm việc mới không?

Lúc đó tôi không chắc về việc chuyển đến Latvia và cùng bắt đầu suy nghĩ về mình có thể làm gì tại đó. Tôi có thể tìm việc nhưng tôi không muốn, tôi nghĩ tôi cần thời gian cho chính bản thân tìm hiểu, học ngôn ngữ và có thời gian thư giãn sau bao năm học hành và làm việc. Giấc mơ của tôi là tôi sẽ nghỉ ngơi vài tháng, làm bà nội trợ đúng nghĩa và nấu cơm cho Miks. Sau đó, tôi đăng đàn LinkedIn tìm việc tại Latvia. Sau ba ngày, khi mà đã được liên hệ với rất nhiều công ty, tôi đã có công việc.

Và chị đã làm gì?

Có phải rất dễ tìm việc khi định cư Latvia?

Mọi thứ tùy thuộc suy nghĩ của mỗi người. Đối với người nhập cư, nếu họ không biết tiếng địa phương, tìm việc khá giới hạn nhưng nếu họ sẵn sàng thử thách chính mình, hoặc nếu họ sẵn lòng làm công việc mới, tôi không nghĩ họ sẽ hết việc làm khi định cư Latvia. Nếu bạn có kỹ năng thì dễ dàng hơn, và chính phủ Latvia cũng tạo điều kiện cho những người không có kỹ năng.

Gia đình chị cảm thấy thế nào về sự hòa nhập với cuộc sống địa phương và phát triển mối quan hệ xã hội?

Lúc đầu, chúng tôi đều cảm thấy một chút cô lập. Có lẽ không phải cảm nhận mà đúng hơn là một sự hãi. Cũng vì lẽ đó, chúng tôi tham gia nhiều sự sự kiện và học hỏi nhiều hơn về cộng đồng người nước ngoài định cư Latvia.

Chúng tôi tìm thấy nhiều hội nước ngoài những sống, rời đi rồi quay lại tại Latvia. Họ muốn cảm nhận văn hóa Latvia nhưng không muốn rời xa nơi họ sống. Tôi đã gặp những người rất tốt như anh chàng người Thụy Điển gốc Latvia, và vài người Áo gốc Latvia. Họ truyền cảm hứng, giúp đỡ chúng tôi hòa nhập.

Những người giúp tôi hội nhập là cộng đồng khởi nghiệp, đặc biệt là trong các lễ hội nơi tôi tìm được những người Quý vị. Có thể tôi làm trong lãnh vực quan hệ công chúng nên tôi rất muốn biết hết mọi thứ. Đất nước này còn rất nhiều điều để khám phá. Thông qua những mối quan hệ, tôi biết được còn rất nhiều người nước ngoài mong muốn đến đây để làm việc, ngay cả anh Quý vị tôi từ New York. Anh ấy yêu thích vẻ yên bình và nhỏ nhắn của Riga.

Chị cảm nhận về hệ thống y tế và bảo hiểm xã hội thế nào khi định cư Latvia?

Tôi nói được tiếng Nga, đó là một lợi thế nhưng tôi không muốn bởi vì tôi không muốn bị hiểu nhầm là người Nga. Nhưng mọi thứ có thể tồi tệ hơn. Khi tôi cần đi nha sĩ, tôi đã tìm kiếm trên mạng những bác sĩ nói được tiếng Anh nhưng vô vọng. Tôi đã quyết định đi luôn đến phòng khám gần nhất. Lúc đó tôi rất ngại và cảm thấy không được thoải mái nhưng bác sĩ giao tiếp bằng Tiếng Anh một cách rõ ràng mạch lạc và điều đó xảy ra rất nhiều lần. Bạn đến với cảm giác ngột ngạt nhưng ra về cảm thấy rất tuyệt vời. Tôi cảm nhận được sự thay đổi khi so sánh với lần đầu tôi sang Latvia từ Lithuania để du lịch.

Chị có học tiếng Latvia không?

Tôi chưa bao giờ tham gia khóa học tiếng bản địa nhưng khi gặp việc, tôi luôn hỏi Miks. Nếu không biết từ nào, tôi nhờ Miks giải nghĩa dùm tôi. Tôi viết, Miks sửa lỗi và bây giờ chồng tôi không cần làm vậy nữa.

Trước khi chuyển đến Latvia, tôi có học giao tiếp cơ bản. Tôi là người Lithuania nên có thể dễ dàng hơn cho tôi. Tôi chỉ cần tìm ra từ mà không giống với từ vựng tôi học và thử giải nghĩa nó. Không có gì quá khó khi bạn đã tìm được khuôn mẫu.

Gia đình chị trải qua thời gian rãnh rỗi như thế nào?

Chị thích nơi nào ờ Riga?

Miit – nơi tập trung những người nước ngoài. Nếu bạn hòa đồng, cầm một ly cà phê và làm quen đi, họ rất sẵn lòng.

The Mill và Tech Chill Conference – nơi hội tụ những người yêu thích công nghệ.

DAD Cafe – Cho những buổi hòa nhạc, hội ngộ Quý vị bè và kết Quý vị

Fat Pumpkin – Dành cho những người ăn chay và được điều hành bởi người Hà Lan. Món bánh mì kẹp thịt sốt nấm Portobello ngon tuyệt!

Wok ‘n curry – chủ người Ấn độ có vợ người Latvia. Anh ta định cư Latvia cũng gần 10 – 15 năm. Món ăn ngon, rất chuẩn và vừa túi tiền.

Himalaju Virtuve – ngon và rẻ.

Chị nghĩ sao về giá cả tại Latvia?

Riga rất rẻ so với Đan mạch về mọi thứ và cả những buổi tiệc. Tiệc ở Đan Mạch chỉ một tháng một lần vì rất đắt đỏ và không thịnh hành. Còn ở đây, chỉ cần một cái bánh mì kẹp là đủ. Trả 10 Euro cho phần ăn tối cho hai người không phải là mắc. Nếu muốn ăn sang, tất nhiên bạn phải trả thêm.

Việc tìm nhà thì như thế nào?

Tôi chưa có cơ hội tìm một căn hội, Miks đến Latvia trước tôi nên kịp chuẩn bị mọi thứ. Chúng tôi đang sống tại căn hộ Miera gần chỗ làm của hai vợ chồng. Chúng tôi dự định mua nhà, tôi không có để ý nó thuộc vùng ngoại ô hay không.

Chị có thấy mình sẽ định cư Latvia lâu dài?

Tôi không biết. Hiện tại, mọi người rất dễ đi đây đi đó khám phá vì thế giới đang toàn cầu hóa một cách nhanh chóng. Cơ hội ở mọi nơi. Tôi muốn sống thử Châu Á để trải nghiệm văn hóa ở đó.

Tôi thích cảm giác tự do chọn lựa thay đổi môi trường sống, để hòa nhập và khám phá. Đó là cảm nhận của tôi, cảm giác mà mọi nơi tôi đến đều có bạn bè từ Châu Âu, Châu Á, Úc, New Zealand.

Cảm nhận về người Latvia?

Người Latvia khá giống người Lithuania nhưng Latvia có phần hơi bảo thủ, Họ còn có suy nghĩ người nước ngoài đến rồi sẽ đi và không bao giờ chịu ở Latvia. Người Latvia giống người Đan Mạch và Bắc Âu.

Khi tôi đến Latvia, tôi làm đủ mọi thứ như khi tôi bên Đan mạch nơi mà khi bắt đầu tôi không có Quý vị vì vậy tôi thành lập mạng xã hội riêng thông qua việc học. Tôi đến những hội nghị khởi nghiệp, dự các hội thảo đại học, tham dự các khóa huấn luyện. Tôi còn làm nhật kí và giới thiệu đất nước này đến mọi người.

Trước khi tôi đến đây, mọi người thường nói tại sao lại chọn định cư Latvia, đó là đất nước thuộc về hậu Liên Xô. “Bạn sẽ làm gì? Bạn có bị làm sao không?” Để trả lời, tôi làm phép so sánh giữa Latvia và Mỹ nơi mà mọi người vẫn gọi niềm mơ ước. Chắc chắn lương ở Latvia sẽ không bằng Mỹ nhưng suy nghĩ tích cực hơn xem! Chế độ bảo hiểm sức khỏe tại Mỹ quá đắt đỏ và chế độ nghỉ thai sản không có. Tại Latvia, bạn có từ một năm đến mười tám tháng và cha đứa bé được hai tuần nghỉ. Con cái hưởng giáo dục rất tốt mà không cần phải trả tiền. Vậy người dân Latvia có rất nhiều sự lựa chọn tốt mà không cần trả tiền.

Những Điều Cần Biết Khi Xin Cấp Visa Định Cư Latvia

Visa hay còn gọi là thị thực cho phép cá nhân nhập cảnh vào một quốc gia hay một vùng lãnh thổ và được quốc gia đó bảo vệ. Loại visa định cư được cấp tại Latvia là TRP (Teamporary Residence Permit). Khi sở hữu TRP bạn sẽ được hưởng các quyền lợi như một công dân bản xứ.

Được sinh sống và làm việc trong một quốc gia chất lượng với chi phí định cư gần như thấp nhất tại Châu Âu.

Dễ dàng xin cư trú, học tập và di chuyển tự do trong 26 quốc gia thuộc khối Schengen.

Dễ dàng nhập cảnh vào một số quốc gia phát triển như Mỹ, Úc, Canada, .. một cách dễ dàng.

Được trải nghiệm chương trình giáo dục chuẩn Châu Âu hoàn toàn miễn phí từ cấp 1 đến cấp 3 và có những chính sách hỗ trợ cho các sinh viên tại các trường Đại học.

Được hưởng an sinh xã hội và bảo hiểm như thai sản, tai nạn nghề nghiệp hay thất nghiệp như một công dân Châu Âu thực sự.

Bạn có thể quay về Việt Nam kinh doanh và tái nhập cảnh bất cứ khi nào TRP còn hiệu lực.

Để xin visa định cư Latvia có rất nhiều cách tương ứng với các chương trình định cư khác nhau. Có 2 chương trình định cư phổ biến hiện nay đó là định cư theo diện đầu tư và định cư theo diện việc làm.

Xin visa định cư Latvia theo diện đầu tư

Đây là hình thức đầu tư thụ động. Bạn cần chuẩn bị chi phí tối thiểu là 50,000 EUR để mua lại cổ phần của một công ty đang hoạt động tại quốc gia Latvia. Ưu điểm của chương trình này đó là bạn không cần trực tiếp điều hành hay quản lý công ty. Hình thức này được đại số người Việt lựa chọn vì khả năng xin visa gần như thành công 99% và có khả năng tạo ra thu nhập cho tương lai.

Điều kiện xin visa định cư Latvia theo diện đầu tư tương đối dễ dàng, cụ thể:

Không cần bằng cấp ngoại ngữ, bằng quản lý.

Lý lịch trong sạch và đảm bảo không là mối đe dọa cho xã hội.

Chứng minh nguồn vốn đầu tư trong sạch và thu nhập có khả năng lo cho người phụ thuộc đi cùng.

Xin visa định cư Latvia theo diện tay nghề

Chương trình định cư theo diện tay nghề là chương trình được nhiều người nhắm tới. Không chỉ sở hữu thẻ cư trú một trong số những quốc gia khối Schengen mà còn là cơ hội chạm ngõ cánh cửa đến với Châu Âu nhanh và rẻ nhất. Đương đơn xin visa định cư diện tay nghề sẽ lựa chọn một công việc như thợ điện, công nhân môi trường, nhân viên phục vụ… và có trách nhiệm đóng thuế cho quốc gia.

Nhìn chung những điều kiện để xin visa định cư diện tay nghề khá đơn giản :

Chi phí: 40,000 EUR.

Có kinh nghiệm làm việc tối thiểu 3 năm.

Lý lịch trong sạch và không vi phạm pháp luật.

Độ tuổi: công dân trên 18 tuổi.

So với các quốc gia khác thì việc xin visa định cư Latvia tương đối dễ dàng. Bạn chi mất từ 3 đến 6 tháng là có thể hoàn thành mọi thủ tục và giấy tờ (chi bằng ⅓ thời gian so với các chương trình định cư ở Bồ Đào Nha hay Síp). Ngoài ra chính phủ Latvia luôn tạo điều kiện để hỗ trợ cho các nhà đầu tư nhằm tạo nên một thị trường kinh tế sôi động trong tương lai.

Để có thể xin được PR (Residence Permit) thì đương đơn phải đáp ứng các yêu cầu cư trú tối thiểu 9 tháng/năm tại Latvia. Trong trường hợp muốn được xin nhập tịch thì phải đáp ứng thời hạn 5 năm kể từ ngày được cấp thẻ PR. Đặc biệt, khi xin nhập quốc tịch thì bạn phải lưu trú liên tục 4 -5 năm tại Latvia và có bằng B1 tiếng Latvia.

Đầu Tư Định Cư Latvia

Nếu như Pháp ngày càng “khó tính” hơn trong vấn đề nhập cư thì đầu tư định cư Latvia chính là con đường dễ nhất để vào cửa ngõ Châu Âu.

Chẳng phải ngẫu nhiên mà mọi người nói đầu tư định cư Latvia 1 vốn 4 lời. Điều này lại càng đúng hơn trong trường hợp đầu tư định cư Latvia diện doanh nhân. Cụ thể:

Đầu tư định cư Latvia diện doanh nhân là hình thức mua lại cổ phần của một công ty đang hoạt động tại Latvia với giá 50,000 EUR. Số vốn đầu tư này sẽ được chuyển nhượng sau 5 năm. Điểm đặc biệt của hình thức đầu tư này là không cần quản lý hay vận hành doanh nghiệp, không cần tiếng Anh hay kinh nghiệm mà vẫn đi định cư dễ dàng. Hình thức này được đánh giá là phù hợp và nhiều ưu điểm hơn so với hình thức mua bất động sản khi số vốn đầu tư lên tới 250,000 EUR (Khoảng gần 7 tỷ VNĐ).

Đầu tư định cư Latvia không yêu cầu người định cư phải ở quốc gia của họ. Như vậy, bạn hoàn toàn có thể về Việt Nam sinh sống và xây dựng sự nghiệp. Mỗi năm sẽ đến Latvia 1 lần để làm thủ tục tái định cư. Còn nếu muốn nhập tịch thì bạn cần ở Latvia tối thiểu 183 ngày/năm.

Thời gian xử lý hồ sơ đầu tư định cư Latvia từ 3 – 4 tháng tùy từng trường hợp. Đây là mức thời gian ngắn nhất so với các quốc gia khác (Phần Lan 8 – 12 tháng), điều này cho thấy sự nới lỏng đến mức tối đa chính sách định cư của quốc gia này.

Mặc dù được biết đến là quốc gia có chương trình định cư giá rẻ nhất trong tất cả các chương trình định cư Châu Âu nhưng chất lượng lại không hề thua kém bất cứ nơi nào. Theo đó, người đầu tư định cư Latvia sẽ được hưởng những quyền lợi như sau:

Người đầu tư định cư Latvia có thể cho người thân như vợ/chồng và con cái dưới 18 tuổi đi cùng. Người phụ thuộc sẽ được hưởng mọi quyền lợi như đương đơn.

Được miễn thị thực du lịch đến 26 quốc gia nằm trong khối Schengen. Điều này cũng đồng nghĩa với việc được lưu trú tối đa 3 tháng trong 6 tháng bất kỳ tại các quốc gia đó.

Con cái sẽ được hưởng chế độ giáo dục miễn phí các cấp tiểu học đến phổ thông. Đồng thời sẽ được nhà nước hỗ trợ giảm học phí khi lên đại học, kể cả là trường tại quốc gia khác nằm trong khối EU.

Tạm kết, đầu tư định cư Latvia là con đường dễ dàng nhất để vào châu Âu, điều này lại càng chắc chắn hơn khi mức thuế doanh nghiệp phải đóng tại Latvia thuộc hàng thấp nhất so với các quốc gia khác. Cùng với chính sách an sinh xã hội nhiều ưu việt, đầu tư định cư Latvia chắc chắn sẽ trở thành xu hướng trong xã hội trong những năm tới đây.

Bên cạnh đó, luật di trú thay đổi theo từng ngày và có phần khó hơn, vậy nên hãy nắm bắt cơ hội định cư ngay lúc này để đưa ra lựa chọn đúng đắn và tốt nhất cho bản thân và gia đình trong tương lai. Để tìm hiểu thông tin chi tiết và chương trình đầu tư định cư Latvia, hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline 0901151939 để được hỗ trợ và giải đáp thắc mắc, hoặc kết nối với chúng tôi qua website https://happiercitizens.com.