Top 6 # Visa Định Cư Đài Loan Là Gì Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 1/2023 # Top Trend | Phusongyeuthuong.org

Visa Định Cư Đài Loan

Sau khi kết hôn với người Đài, người Việt cần xin visa định cư để sang Đài Loan đoàn tụ cùng người Đài và sinh sống lâu dài. Vậy thủ tục xin visa này sẽ như thế nào?

Hơn chục năm làm công tác tư vấn, hỗ trợ kết hôn với người nước ngoài nói chung và người Đài nói riêng thì phần lớn các cặp đôi sau khi kết hôn với người Đài đều sẽ xin visa để sang Đài Loan định cư.

Trước đây, khi mà thủ tục kết hôn với người nước ngoài tại Việt Nam còn rất phức tạp, đặc biệt là khâu phỏng vấn tại Sở Tư pháp các tỉnh thì việc xin visa định cư Đài Loan lại khá dễ dàng. Chỉ cần cặp đôi hoàn tất việc đăng ký kết hôn tại Việt Nam và chuẩn bị đầy đủ giấy tờ nộp cho Văn phòng Văn hóa kinh tế Đài Bắc là gần như sẽ nhận được visa.

Thế nhưng, một vài năm trở lại đây, thủ tục xin visa định cư Đài Loan sau khi kết hôn đã trở lên rất khó khăn. Rất nhiều trường hợp người Việt kết hôn xong mà không đỗ được visa để sang Đài Loan đoàn tụ cùng người Đài. Thậm chí, Văn phòng Văn hóa kinh tế Đài Bắc còn yêu cầu hủy việc kết hôn trái pháp luật với lý do kết hôn giả tạo.

Trong nội dung bài viết này, Anzlaw sẽ hướng dẫn các bạn làm thế nào để có thể thực hiện thủ tục xin được visa loại này.

1. Hướng dẫn xin visa định cư Đài Loan

Thủ tục xin visa loại này sẽ bao gồm các bước sau:

Chuẩn bị hồ sơ xin visa định cư Đài Loan;

Nộp hồ sơ tại Văn phòng Văn hóa kinh tế Đài Bắc và nhận lịch hẹn phỏng vấn;

Tham dự buổi phỏng vấn và chờ kết quả;

Nhận thông báo kết quả phỏng vấn và nhận visa nếu đỗ phỏng vấn.

Anzlaw sẽ cùng các bạn tìm hiểu chi tiết từng bước trong thủ tục xin visa.

1.1. Chuẩn bị hồ sơ xin visa định cư Đài Loan

Hồ sơ xin visa định cư gồm các giấy tờ sau:

Tờ khai xin visa;

Giấy tờ tùy thân của người Đài Loan;

Giấy tờ về công việc, thu nhập của người Đài;

Giấy tờ về thuế của người Đài;

Giấy tờ chứng minh tài sản của người Đài;

Giấy đăng ký kết hôn Việt Nam đã hợp thức hóa tại văn phòng Đài Bắc (bản sao, kèm bản chính để đối chiếu);

Hộ khẩu Đài Loan (bản trích lục);

Phiếu lý lịch tư pháp Việt Nam đã hợp pháp hóa lãnh sự tại văn phòng Đài Bắc (bản sao, kèm bản chính để đối chiếu);

Giấy khám sức khỏe cho người Việt Nam kết hôn, định cư tại nước ngoài (khám tại các bệnh viện do Văn phòng Đài Bắc chỉ định);

Giấy tiêm phòng vacxin (đối với trường hợp không mang thai);

Hộ chiếu còn thời hạn sử dụng từ 06 tháng trở lên;

Ảnh 4×6 nền trắng có thời hạn trong vòng 05 tháng;

Cuối cùng là các giấy tờ chứng minh mối quan hệ giữa người Việt và người Đài.

Trong số những giấy tờ nói trên thì giấy tờ chứng minh mối quan hệ của người Việt và người Đài là cực kỳ quan trọng. Đây là căn cứ để Văn phòng Văn hóa kinh tế Đài Bắc đánh giá mối quan hệ của cặp đôi, từ đó đưa ra kế hoạch phỏng vấn. Chính vì vậy, ngay từ khi có ý định kết hôn thì cặp đôi đã phải chuẩn bị tốt những giấy tờ này.

1.2. Nộp hồ sơ tại Văn phòng Văn hóa kinh tế Đài Bắc

Sau khi đã có đầy đủ giấy tờ nói trên, người xin visa có mặt tại Văn phòng Văn hóa kinh tế Đài Bắc để nộp hồ sơ. Và nếu hồ sơ đã đầy đủ thì người xin visa sẽ nhận được lịch hẹn phỏng vấn.

Thông thường, lịch hẹn phỏng vấn sẽ sau 03 tháng, kể từ ngày nộp hồ sơ.

1.3. Tham dự buổi phỏng vấn

Tới lịch phỏng vấn, cặp đôi có mặt để tham dự buổi phỏng vấn do chuyên viên, cán bộ Văn phòng Văn hóa kinh tế Đài Bắc thực hiện.

Nội dung buổi phỏng vấn sẽ tập trung xoay quanh làm sáng tỏ mối quan hệ giữa người Việt và người Đài.

1.4. Nhận thông báo kết quả phỏng vấn và nhận visa nếu đỗ phỏng vấn

Sau khi tham dự buổi phỏng vấn, người xin visa sẽ quay trở lại cuộc sống hàng ngày để tiếp tục học tập, lao động và chờ thông báo kết quả phỏng vấn từ Văn phòng Văn hóa kinh tế Đài Bắc.

Và nếu trong buổi phỏng vấn, nam và nữ trả lời không ăn khớp với nhau thì thường tỷ lệ trượt sẽ khá cao.

Sau khoảng 1 tháng thì người xin visa sẽ nhận được thông báo về kết quả buổi phỏng vấn. Nếu đỗ thì bạn có mặt để nhận visa sang Đài Loan định cư. Ngược lại, nếu trượt thì bạn sẽ chờ đủ thời hạn quy định để nộp lại hồ sơ. Trường hợp xác định việc kết hôn là giả tạo thì Văn phòng Văn hóa kinh tế Đài Bắc sẽ gửi thông báo cho cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam đề nghị hủy việc kết hôn trái pháp luật.

2. Kết luận về visa định cư Đài Loan

Định cư Đài Loan là mong muốn của rất nhiều bạn nhưng không vì thế mà các bạn kết hôn giả tạo với người Đài.

Ngày nay, Văn phòng văn hóa kinh tế Đài Bắc siết rất chặt việc cấp visa loại này nên những trường hợp kết hôn giả tạo thường rất khó đạt được kết quả phỏng vấn như ý.

Với những bạn không am hiểu thì nên tìm tới đơn vị có uy tín để được tư vấn ngay từ thời điểm ban đầu. Từ đó, sẽ giúp bạn tạo ra những chứng cứ có lợi và loại bỏ những tình tiết bất lợi cho việc xin visa định cư Đài Loan.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ Anzlaw để được tư vấn miễn phí. Trân trọng cảm ơn!

Visa Định Cư Tại Đài Loan

HỒ SƠ XIN VISA ĐỊNH CƯ ĐÀI LOAN

Hướng dẫn thủ tục xin Visa định cư cho Sinh viên.

– Hộ chiếu có thời hạn sử dụng từ 6 tháng trở lên. – Đơn xin cấp thị thực, 2 ảnh màu 4X6 chụp trong vòng 6 tháng gần đây nhất. Đơn xin cấp thị thực do bản thân ký tên xác nhận, mẫu đơn có thể lấy tại trung tâm di dân và xuất nhập cảnh – Giấy xác nhận đang theo học tại trường bản chính và bản Photo (ghi rõ: Tên tiếng trung và tiếng Anh, ngành học, quốc tịch) – Giấy khám sức khỏe trong vòng 3 tháng Sinh viên nước ngoài dùng thị thực du lich nhập cảnh, sau khi nhập cảnh Đài Loan đề nghị đến cục lãnh sự bộ ngoại giao Đài Loan làm thủ tục đổi thị thực định cư.

Thủ tục xin cấp Thẻ cư trú ngoại kiều

( 1 ) Những giấy tờ cần chuẩn bị – Đơn xin cấp thẻ cư trú 1 bản – 2 ảnh mầu phông nền trắng chụp trong vòng 3 tháng gần đây – Hộ chiếu và thị thực định cư bản chính + 1 bản photo (bản chính sau khi kiểm tra xong sẽ trả lại) – Thẻ sinh viên hoặc giấy xác nhận đang học tại trường bản chính và bản photo ( 2 ) Đối với sinh viên nước ngoài sử dụng thị thực định cư nhập cảnh, sau khi nhập cảnh đề nghị đến cục di dân và xuất nhập cảnh của bộ nội chính làm thủ tục xin cấp thẻ cư trú.

Hướng dẫn thủ tục xin Visa định cư cho người lấy chồng Đài Loan

1. Giấy kết hôn đã được hợp thức hoá tại văn phòng Đài Bắc bản sao 2. Lý lịch tư pháp đã được hợp thức hoá tại văn phòng Đài Bắc bản chính và bản sao (bản chính đối chiếu xong trả lại) 3. Bản trích lục Hộ khẩu Đài Loan (có giá trị trong vòng 3 tháng) 4. Giấy khám sức khoẻ cho người Việt Nam kết hôn định cư tại nước ngoài do bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Tràng An, Bệnh viện Giao thông vận tải TW hoặc bệnh viện TW Huế khám (biểu mẫu tiếng Trung) 5. Tiêm phòng vacxin Rubella nếu không mang thai 6. Hộ chiếu (có giá trị sử dụng 6 tháng trở lên) 7. Hai ảnh màu 4×6 nền trắng

CÔNG TY DU LỊCH BONBONTRAVEL

CHUYÊN TRANG BÁN TOUR DU LỊCH HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

TRỤ SỞ CHÍNH TẠI HÀ NỘI:

39 An Trạch 1 – Đoàn Thị Điểm – Đống Đa – Tp Hà Nội

Hotline: 0989.496.239 – Mrs. Hương

http://bonbontravel.com.vn

http://visavietnamsupport.com

DỊCH VỤ LÀM VISA QUỐC TẾ UY TÍN BẬC NHẤT VIỆT NAM

Voz Là Gì? Tìm Hiểu Về Du Học Đài Loan Voz

Voz là gì? Tìm hiểu về du học Đài Loan Voz

Trước khi tìm hiểu về du học Đài Loan Voz, đầu tiên chúng ta cùng tìm hiểu xem Voz là gì.

Có nhiều bạn trẻ tò mò không biết Voz là là gì?

Như đã nói ở trên, Voz không phải là một tổ chức xã hội, cũng không phải là một pháp nhân. Voz chỉ là một trang mạng xã hội được thành lập hợp pháp ở Việt Nam để cho mọi người có nhu cầu có thể tham gia để bàn tán, để chém gió, để chia sẻ những thông tin cho nhau.

Điều kiện du học Đài Loan

Tùy từng chương trình học khác nhau mà điều kiện du học Đài Loan cũng có sự khác nhau.

* Chương trình du học tiếng Trung:

– Ứng viên tham gia đã tốt nghiệp đại học hoặc đang tham gia các chương trình đại học tại Việt Nam.

– Ứng viên đã tốt nghiệp trung học phổ thông, hoặc cao đẳng thì cần phải có thành tích học tập trung bình mỗi năm đạt từ 6.0 trở lên.

– Có chứng chỉ tiếng Trung hoặc tiếng Anh cơ bản.

* Chương trình du học Đài Loan hệ đại học và sau đại học

– Phải có chứng chỉ nhận trình độ tiếng Hoa TOCFL cấp độ 2 trở lên. Nếu du học theo chương trình đại học tiếng Hoa thì cũng phải đạt TOCFL từ cấp 1 trở lên.

– Trình độ tiếng Anh TOEFL đạt: 385 điểm trở lên, hoặc IELTS hoặc TOEIC tương đương.

Chi phí du học Đài Loan là bao nhiêu?

Chi phí du học Đài Loan gồm các khoản sau:

– Học phí du học Đài Loan dao động khoảng từ 65-130 triệu đồng/ năm nếu theo học chương trình cử nhân đại học. Nếu bạn theo học hệ cao học thì chi phí sẽ khoảng từ 56 đến 160 triệu đồng/ năm.

– Chi phí nhà ở: Tùy vào việc bạn lựa chọn ở trong ký túc xá hay thuê phòng trọ mà chi phí nhà ở có mức giao động khác nhau. Nếu lựa chọn sống trong ký túc xác thì chi phí dao động từ 4.3 đến 7.2 triệu đồng/kỳ. Chi phí cho mỗi bữa ăn dao động từ 30.000 đến 90.000 đồng.

Còn nếu bạn lựa chọn thuê phòng để ở bên ngoài thì chi phí nhà ở sẽ vào khoảng 4 đến 14 triệu đồng/ tháng.

– Các khoản chi phí sinh hoạt khác: Chi phí du học Đài Loan ngoài chi phí tiền học, chi phí nhà ở thì du học Đài Loan còn có nhiều khoản chi phí khác như chi phí tiền điện, tiền nước, tiền mạng….Các khoản chi phí này sẽ chiếm của bạn một khoản tiền khoảng 1.9 triệu/ tháng tùy thuộc vào việc bạn sử dụng nhiều hay ít.

– Chi phí đi lại: Nếu bạn sử dụng xe máy để làm phương tiện di chuyển thì mỗi tháng bạn sẽ phải bỏ ra khoảng 1,4 triệu đồng/ tháng để đổ xăng.

Như vậy bạn đã hiểu du học Đài Loan Voz là gì? Trên thực thế thì Voz chỉ là một trang mạng hội mà mọi người sử dụng để trao đổi cho nhau những thông tin, kinh nghiệm du học Đài Loan mà thôi.

Nguồn: https://xuatkhauduhocviet.com/

Phỏng Vấn Xin Visa Định Cư Khi Kết Hôn Với Người Đài Loan

Hiện nay thủ tục kết hôn với người nước ngoài nói chung không còn quá khó khắn hay khắt khe như trước, các thủ tục kết hôn giữa các nước không có gì quá khác biệt về loại giấy tờ, nhưng đối với Đài Loan lại có nhiều khác biệt trong việc xin visa định cư. Nếu bạn có bạn đời là người Đài Loan và đang có ý định xin visa định cư cho kế hoạch kết hôn của mình, hãy liên hệ Vietnam Booking để được hỗ trợ tìm hiểu về quá trình phỏng vấn xin visa Đài Loan với các loại giấy tờ và thủ tục quan trọng.

Quy trình phỏng vấn xin visa định cư Đài Loan

Phỏng vấn visa định cư Đài Loan khi kết hôn với người Đài Loan trải qua rất nhiều bước và khá phức tạp, vì vậy các bạn nên chú ý chuẩn bị đầy đủ giấy tờ và thực hiện theo đúng thứ tự các bước để tránh trường hợp phải thực hiện lại thủ tục này hoặc bị từ chối cấp visa định cư Đài Loan. Quá trình phỏng vấn gồm các bước sau:

Bạn và người bạn đời của bạn đều phải đến tại văn phòng văn hóa kinh tế Đài Bắc tại Hà Nội hoặc TPHCM, mang theo những giấy tờ cần thiết để xác minh thông tin trên và điền mẫu đơn xin xác nhận giấy tờ. Tùy theo nguyện vọng của bản thân, các bạn có thể cung cấp những bằng chứng có lợi cho việc đăng ký kết hôn như giấy tờ chứng minh tài chính, giấy tờ chứng nhận nghề nghiệp, ảnh kết hôn…

Sau khi nhận được giấy xác nhận của người bạn đời của bạn bên Đài Loan tại VP Văn hóa kinh tế Đài Bắc, các bạn mang hồ sơ theo quy định của pháp luật Việt Nam về Phòng Tư pháp – UBND cấp huyện nơi bạn cư trú để thực hiện thủ tục đăng ký kết hôn.

Sau khi thực hiện thủ tục đăng ký kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam và thành công được cấp giấy chứng nhận đăng ký kết hôn. Bạn nên mang giấy chứng nhận đăng ký kết hôn đó dịch thuật sang tiếng Đài Loan và chứng nhận tại cơ quan có thẩm quyền của Bộ Ngoại giao Việt Nam, sau đó mang giấy tờ tới VP Văn hóa kinh tế Đài Bắc nộp hồ sơ xin xác nhận giấy kết hôn.

Các bạn tới văn phòng Văn hóa kinh tế Đài Bắc mang theo các giấy tờ cần thiết để nộp hồ sơ đặt lịch phỏng vấn, xin visa định cư Đài Loan.

Các bạn nên đến văn phòng Văn hóa kinh tế Đài Bắc điểm danh theo đúng lịch hẹn, bạn nên mang theo đầy đủ những giấy tờ, chứng từ hay các hình ảnh để chứng minh mối quan hệ của mình và bạn đời để cuộc phỏng vấn đạt kết quả tốt nhất.

Người bạn bên Đài Loan mang các giấy tờ sau khi có xác nhận của văn phòng Văn hóa kinh tế Đài Bắc về Đài Loan để làm thủ tục đăng ký kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của Đài Loan.

Bạn xin phiếu lý lịch tư pháp và khám sức khỏe theo yêu cầu của văn phòng Văn hóa kinh tế Đài Bắc để bổ sung hồ sơ xin visa, sau khi hoàn thiện các hồ sơ theo yêu cầu bạn sẽ nhận được visa định cư Đài Loan diện kết hôn.