Top 11 # Visa Định Cư Châu Âu Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Phusongyeuthuong.org

Thông Tin Visa Định Cư Châu Âu

Mặc dù tình hình kinh tế và chính trị trên khắp thế giới luôn biến động và thay đổi, ảnh hưởng không nhỏ đến tình trạng nhập cư của các cường quốc, châu Âu vẫn luôn giữ vững sức hút của mình đối với công dân ngoài khu vực bên cạnh những điểm đến quen thuộc như Mỹ, Úc, Canada, v.v.

Châu Âu hay Liên minh châu Âu (EU) gồm 25 nước thành viên, là một trong những liên minh các quốc gia có sức ảnh hưởng lớn tới toàn thế giới về mọi mặt kinh tế, chính trị, xã hội. Nền kinh tế châu ÂU lớn nhất trong số các châu lục, chiếm 30.2% GDP toàn cầu. Các nước phát triển thịnh vượng trong khối như Đức, Pháp, Ý, v.v. là những nước luôn có GDP đứng trong top 10 thế giới.

Do vậy, đồng tiền chung châu Âu – Euro, có giá trị tác động mạnh mẽ tới giao dịch kinh tế trong và ngoài khu vực. Đồng thời, đây cũng là nơi hội tụ đầy đủ những tinh hoa văn hóa, cơ sở hạ tầng tiên tiến, môi trường sống văn minh, hiện đại cùng chính sách an sinh xã hội ưu đãi và nền giáo dục bậc nhất, khiến nó luôn là chốn an cư, lập nghiệp hấp dẫn của cư dân ngoài châu Âu và Việt Nam.

Được biết, các chương trình định cư/ nhập cư quen thuộc với người Việt như Mỹ, Canada, Úc có điều kiện khá khắt khe và thời gian xét duyệt kéo dài, đôi khi lên tới 15 năm. Vì vậy, xu hướng chuyển sang lựa chọn các chương trình định cư châu Âu đa dạng, đơn giản, nhanh chóng ngày càng tăng.

Theo Báo cáo nhập cư toàn cầu năm 2017, từ năm 2000 đến 2017 số lượng người đến định cư châu Âu là 78 triệu người, đứng thứ hai trên thế giới. Nếu bạn đang có ý định tới đây cư trú thì quả thực đó là một lựa chọn đúng đắn.

2. Thời gian xử lý visa định cư châu Âu

Tùy từng chương trình của các quốc gia sẽ có khung thời gian khác nhau nhưng nhìn chung quy trình xử lý hồ sơ định cư châu Âu được đánh giá là đơn giản và khá nhanh chóng so với các quốc gia khác.

Ví dụ visa định cư Ireland chỉ mất khoảng từ 4 đến 6 tháng xét duyệt, chương trình định cư Bồ Đào Nha (Golden Visa) khoảng 8 tháng hay chương trình thường trú nhân tại Hy Lạp có kết quả sau 3 tháng. Đối với các quốc gia như Bulgaria, Síp, quy trình sẽ mất thời gian hơn, nhưng cũng chỉ kéo dài khoảng 9 tháng.

3.1. Cơ hội trở thành công dân toàn cầu

Một khi sở hữu visa định cư châu Âu đồng nghĩa với việc công dân đó có thể mở rộng cơ hội phát triển cuộc sống và sự nghiệp ra ngoài đất nước đang sinh sống tại châu Âu. Họ được tự do làm việc, sinh sống hay học tập ở bất kì nước thành viên nào một cách dễ dàng hơn.

Bên cạnh đó, đương đơn còn có thể đưa gia đình sang tụ họp bởi hầu hết các chương trình định cư đều có chế độ bảo lãnh 3 hoặc thậm chí 4 thế hệ như chương trình định cư Malta (gồm vợ/chồng, con, bố/mẹ đẻ, bố/mẹ chồng), v.v.

3.2. Tự do chính trị và bảo vệ toàn cầu

Theo Hiệp ước Chức năng Châu Âu, công dân của liên minh này được đối xử bình đẳng, không phân biệt quốc tịch, có quyền tự do bầu cử và ứng cử tại nước mang quốc tịch và Nghị Viện Chung Châu Âu, có đầy đủ quyền khiếu nại hoặc kiến nghị trong Nghị Viện, các cơ quan Hành pháp, Lập pháp châu Âu.

Đồng thời, công dân châu Âu sẽ được Lãnh sự quán/ Đại sứ quán các nước trong liên minh bảo vệ khi đi tới bất kì quốc gia nào.

3.3. Ưu đãi về thuế

Các điều luật, chính sách, ưu đãi về thuế ở các quốc gia thành viên tùy biến khác nhau, vì vậy bạn có thể lựa chọn chương trình định cư đầu tư phù hợp với khả năng tài chính và hoàn cảnh của mình.

Một số quốc gia có chính sách thuế ưu ái nhất phải kể đến Malta và Síp với mức đánh thuế thấp, miễn nhiều loại thuế như thuế bất động sản, thuế thừa kế, v.v.

3.4. Hưởng chất lượng dịch vụ tuyệt vời

Ngoài ra, tại châu Âu có rất nhiều quốc gia có chính sách miễn hoàn toàn học phí dành cho công dân đến hết cấp trung học, một số trường đại học miễn học phí cho công dân và thường trú nhân tại nước sở tại. Điều này tạo điều kiện cho con em của cư dân châu Âu phát triển toàn diện trong một nền giáo dục danh tiếng.

Không chỉ vậy, Công Ước Châu Âu về Nhân Quyền còn mang đến nhiều quyền lợi khác cho công dân bên cạnh những quyền cơ bản của từng quốc gia. Đó là những đặc quyền về giáo dục, y tế, trợ cấp xã hội, trợ cấp thất nghiệp, v.v. áp dụng cho toàn liên minh châu Âu.

4. Xin visa định cư châu Âu nước nào dễ nhất

Chương trình định cư đầu tư châu Âu của các quốc gia trong khối liên minh có sự tương đồng khá lớn. Đương đơn cần thỏa mãn các điều kiện pháp lý cơ bản, bên cạnh đó cũng cần một kế hoạch đầu tư bài bản và đủ sức thuyết phục cũng như nắm rõ những thủ tục thực hiện.

Có thể kể đến Síp, Malta, Bồ Đào Nha, Hy Lạp, v.v. là những lựa chọn thu hút nhiều hồ sơ đăng kí nhất bởi yêu cầu không quá khắt khe và lợi ích hấp dẫn.

4.1. Đầu tư định cư Síp

Đây là chương trình rất hấp dẫn với thời gian xử lý hồ sơ chỉ 4 tháng và đem lại cơ hội đưa gia đình 4 thế hệ sang sinh sống. Khoản đầu tư ban đầu để lấy thẻ thường trú nhân theo chương trình MRVP chỉ yêu cầu khoảng 570.000 Euro trở lên và có giá trị trong 5 năm, số lần gia hạn không giới hạn.

Ngoài ra, với chương trình IIP, để nhận tấm thẻ xanh trở thành công dân Malta sau 12 tháng, bạn cần đầu tư ít nhất 1.050.000 Euro.

Chương trình Golden Visa của chính phủ Bồ Đào Nha cho phép đương đơn trở thành thường trú nhân chỉ với điều kiện mua bất động sản có giá trị từ 500.000 Euro trở lên hoặc mua lại bất động sản đã xây dựng hơn 30 năm có giá trị từ 350.000 Euro trở lên.

Tấm thẻ thường trú sẽ đưa được gia đình 3 thế hệ sang cư trú và đương đơn có cơ hội trở thành công dân châu Âu sau 5 năm sinh sống.

Đất nước Địa Trung Hải tuyệt đẹp này là nơi sinh sống, nghỉ dưỡng lý tưởng cho những ai tìm kiếm môi trường sống trong lành, thanh bình giữa trời Tây.

Thực Trạng Chương Trình Visa Vàng Định Cư Châu Âu

Theo thống kê của Uỷ Ban Châu Âu (EU – European Commission), khoảng 87% những người được nhận quốc tịch ở EU trong năm 2016 là công dân của một nước không thuộc EU, với tổng số 863.300 công dân được cấp, con số này tăng 19% so với năm 2015. Trong thống kê này, thời gian qua, các quốc gia như: Síp, Hy Lạp, Bulgaria, Bồ Đào Nha, Malta, Lithuania, Latvia và Hungary là các quốc gia thành viên EU đã trao một số lượng đáng kể quyền công dân cho những người giàu có ở Nga, Trung Quốc, Châu Phi và Thổ Nhĩ Kỳ … thông qua chương trình định cư có tên là “Golden Visa” hay thường được gọi là chương trình Visa Vàng ở Việt Nam.

Moldova và Montenegro gần đây cũng đã công bố kế hoạch triển khai các chương trình định cư đầu tư riêng của họ. Riêng Chương trình Visa Vàng của Hungary diễn ra từ năm 2013 đến năm 2017 và hiện tại đã bị đóng băng.

Điều này cho thấy thời gian qua đã và đang có một làn sóng di cư ồ ạt mới đi đến các nước Châu Âu, nơi có nền kinh tế và giáo dục hàng top đầu cùng những phúc lợi và trợ cấp – an sinh xã hội cho công dân của họ tốt nhất thế giới.

Mặc dù thời gian gần đây cũng có những ý kiến từ Ủy ban Châu Âu quan tâm “về sự leo thang” của chương trình Visa Vàng định cư EU, bày tỏ sự quan ngại trước làn sóng di cư ồ ạt mới và lo ngại về sự bất ổn, khả năng rửa tiền hoặc gia tăng các yếu tố bất ổn về tội phạm, tham nhũng… nhưng cho đến thời điểm đến nay vẫn chưa có bất cứ một sự liên kết hoặc chứng minh nào cho các sự quan ngại trên là có cơ sở.

vẫn hiện đang trở nên cực kỳ thú hút và sôi nổi ở thị trường Việt Nam. Từ năm 2017 đến nay, các số liệu thống kê khách hàng riêng của Kornova cho thấy sức nóng tìm hiểu về chương trình định cư Châu Âu đã gia tăng nhanh chóng cũng như các khách hàng Kornova quyết định chọn lựa và thực hiện thành công chương trình định cư Châu Âu tại Síp và Hy Lạp là minh chứng rõ nét về nhu cầu định cư Châu Âu đang phát triển mạnh mẽ tại thị trường Việt Nam.

Thời gian xét duyệt nhanh chóng.

Hồ sơ chứng minh khá thuận lợi và dễ dàng so với một số chương trình định cư khác.

Chi phí đầu tư kinh tế, phù hợp nguồn lực tài chính của gia đình.

Không yêu cầu cư trú, trình độ ngoại ngữ.

Không yêu cầu đóng góp tài chính cho chính phủ.

Lợi điểm hồ sơ mở rộng cho các thành viên gia đình được bao gồm: ba mẹ của nhà đầu tư và người phối ngẫu.

Từ những thông tin trên cho thấy, việc nhanh chóng chọn lựa và quyết định thực hiện ngay chương trình định cư phù hợp cho cả gia đình ở thời điểm các chương trình còn đang mở rộng và cần thu hút đầu tư chính là yếu tố tiên quyết then chốt giúp cho việc thực hiện kế hoạch định cư được thành công thuận lợi và nhanh chóng hiện thực hoá kế hoạch định cư cho cả gia đình.

Liên Hệ Đặt Lịch Hẹn Tư Vấn Định Cư Châu Âu Cùng Kornova

Tới Hungary Định Cư Châu Âu?

Hungary hút vốn công trái định cư Châu Âu

Bắt đầu từ đầu năm 2015, công trái định cư tại Hungary đã tăng lên 300.000EUR/người. Đây là chương trình do chính phủ Hungary thực hiện từ 1 năm rưỡi qua nhằm thu hút nguồn vốn từ việc cấp quốc tịch cho những cá nhân có điều kiện kinh tế. Tuy nhiên, truyền thông nước này lại cho rằng Hungary không thu lại được nhiều lợi ích từ chương trình này.

Chương trình công trái định cư Châu Âu của Hungary không có gì mới khi nhiều nước trên thế giới đã triển khai lâu nay. Thí dụ, muốn định cư ở Singapore phải đầu tư ít nhất 1,8 triệu USD vào một công ty mới hoặc mở rộng hoạt động của một doanh nghiệp sẵn có với doanh thu hàng năm ít nhất 22 triệu USD. Trong khi để định cư tại Quebec (Canada), nhà đầu tư cần chứng minh khối tài sản riêng trị giá 1,2 triệu USD và kèm theo đó là khoản đầu tư trị giá 644.000USD…

Loại công trái trên cho phép người mua được hưởng ưu đãi về cư trú trong thời hạn 5 năm. Người sở hữu nó được coi là chứng tỏ được khả năng tài chính và sự gắn bó với Hungary, cũng như có thể tạo ra cơ hội việc làm cho người dân bản địa. Các nghị sĩ ủng bộ kế hoạch trên còn cho rằng công trái định cư có thể giúp giảm khoản nợ công của Hungary.

Đến cuối năm 2014, Hungary đã bán được 2.213 công trái định cư, đa phần người mua đến từ Trung Quốc. Hoặc những người có khả năng tài chính nhưng khó đặt chân vào Liên minh châu Âu đã mua công trái định cư của Hungary để có được cơ hội tốt kinh doanh tại định cư châu Âu.

Tuy nhiên, giới truyền thông Hungary đã đặt nhiều dấu hỏi về chương trình trên. Thứ nhất, có quá dễ dàng cho các nhà đầu tư có thể tiếp cận định cư châu Âu hay không khi họ chỉ cần mua trái phiếu chính phủ mà không cần phải chứng tỏ những kế hoạch đầu tư đòi hỏi có số vốn lưu động, đảm bảo trách nhiệm và sự gắn kết dài hạn với đất nước như nhiều quốc gia khác. Điều thứ hai mà truyền thông nước này đề cập và được cho quan trọng hơn là Hungary không có lợi gì trong chương trình này.

Lý do đưa ra là người ngoại quốc muốn nhập cư bằng công trái định cư không thể mua trực tiếp từ nhà nước Hungary mà phải thông qua 1 trong 7 hãng môi giới. Trong khi đó, hãng môi giới chỉ phải mua công trái định cư của Hungary với giá 220.000-270.000EUR rẻ hơn mức giá 300.000EUR. Đây là điều báo chí thắc mắc và cho là kỳ lạ bởi chính phủ Hungary đã tuyên bố rằng muốn đạt mức doanh thu tối ưu từ công trái định cư.

Nói về việc những cá nhân mua công trái định cư sẽ tạo công ăn việc làm cho người lao động Hungary, giới quan sát cho biết chỉ chưa đầy 5% số người đã mua trên ở lại Hungary để kinh doanh. Mạng tin lớn của Hungary chúng tôi đã đặt giả thuyết rằng Hungary không được lợi gì và sáng kiến của chính phủ lại đang nuôi béo các hãng môi giới.

Đáp lại những về vấn đề trên, cơ quan chức năng của Hungary khẳng định kinh nghiệm quốc tế cho thấy tất cả các nước đều giao việc này cho các hãng môi giới và thù lao các hãng này do thị trường quyết định, chính phủ Hungary không thể gây tác động hay can thiệp.

Chính phủ Hungary đang thu hút các nhà đầu tư quốc tế tham gia chương trình đầu tư vào trái phiếu Chính phủ để nhận đặc quyền định cư châu Âu cho cả gia đình. European Settlement (ES) thuộc nhóm các công ty đại diện hợp pháp để hỗ trợ các nhà đầu tư Việt Nam tham gia chương trình đầu tư đặc biệt này. ES đã đăng ký kinh doanh và có đầy đủ tư cách pháp lý để hoạt động tại Việt Nam.

Tham gia chương trình, khách hàng có thể chọn hình thức đầu tư 300.000 EUR (tương đương khoảng 7,5 tỷ đồng) vào trái phiếu Chính phủ Hungary. Toàn bộ khoản đầu tư sẽ được hoàn lại sau 5 năm. Đầu tư vào trái phiếu Chính phủ là khoản đầu tư với tỷ lệ rủi ro thấp do được Chính phủ Hungary bảo đảm. Ngoài ra, khách hàng có thể đầu tư không hoàn lại 135.000 EUR (tương đương khoảng 3,4 tỷ đồng). Lựa chọn này chỉ được cung cấp tại European Settlement.

Phí dịch vụ cho hai mức đầu tư là 60.000 EUR (tương đương khoảng 1,5 tỷ đồng), trọn gói cho cả người đăng ký và thành viên gia đình chưa thành niên. Khách hàng không phát sinh phí đăng ký địa chỉ Hungary, phí này đã hoàn hoàn bao gồm trong khoản phí dịch vụ. Yêu cầu thủ tục đơn giản, khách hàng chỉ cần năng lực tài chính và lý lịch trong sạch.

Toàn bộ quá trình xử lý hồ sơ đều có thể được tiến hành tại Việt Nam mà không yêu cầu đương đơn và gia đình phải hiện diện tại Hungary.

Hình thức đầu tư có đảm bảo bởi Chính phủ Hungary này cho phép đương đơn và gia đình đình nhận đặc quyền cư trú tại châu Âu trong vòng 6 tuần. Ngay khi nhận được thẻ định cư từ Đại sứ quán Hungary ở Việt Nam, gia đình bạn có thể bắt đầu cuộc sống mới với tư cách là cư dân châu Âu.

Tới Hungary định cư châu Âu?

Định Cư Malta. Cơ Hội Định Cư Châu Âu

Với xu hướng trở thành công dân toàn cầu trên toàn thế giới, đầu tư định cư Malta đang ngày càng được nhà đầu tư nước ngoài quan tâm nhằm có thêm quốc tịch Châu Âu. Là một đảo quốc phát triển của châu Âu, được mệnh danh là “Trái tim của Địa Trung Hải”, Malta là quốc gia có chính sách đầu tư định cư châu Âu “thoáng” nhất cùng nhiều lợi ích thiết thực, giúp nhiều người được trở thành công dân toàn cầu.

Định cư Malta, quốc đảo là trung tâm hàng đầu cho việc chứa và vận chuyển hàng hóa. Malta có ngành du lịch và tài chính phát triển, thu hút nhiều người giàu trên thế giới.

Đây là chương trình đầu tư định cư tại Malta đã được Ủy ban châu Âu (EC) chấp nhận. Malta kỳ vọng sẽ thu hút những người có thể đóng góp tài năng và mạng lưới kinh doanh cho quốc đảo này.

Điều kiện của chương trình Đầu tư định cư Malta

+ Đương đơn từ 18 tuổi trở lên.

+ Có sức khỏe tốt, lý lịch tư pháp tốt.

+ Mua gói bảo hiểm sức khỏe toàn Châu Âu (khoảng từ 300 đến 500 EUR).

+ Đầu tư mua 250.000 EUR trái phiếu chính phủ, duy trì khoản đầu tư trong 5 năm. Lãi suất 1 đến 2%/năm.

+ Đầu tư bất động sản duy trì trong 5 năm theo 1 trong 2 hình thức:

– Mua BĐS: khu vực Malta tối thiểu 320,000 EUR, phía Nam và đảo Gozo 270,000 EUR.

– Thuê BĐS: khu vực Malta khoảng 12,000 EUR/năm, phía Nam và đảo Gozo 10,000 EUR/năm.

+ Đương đơn và cả gia đình (bao gồm vợ/chồng, con cái còn độc thân và phụ thuộc tài chính, cha mẹ và ông bà hai bên) sẽ được nhận quốc tịch Malta sau 7 năm định cư.

Quyền lợi của chương trình đầu tư định cư Malta

+ Mức đầu tư thấp. Thời gian xử lý hồ sơ nhanh.

+ Sau khi hồ sơ được chấp thuận, mới cần chuyển tiền đầu tư.

+ Được quyền sinh sống, làm việc, học tập tại bất kỳ 28 nước EU, Na Uy, Iceland, Thụy Sĩ và Liechtenstein.

+ Hệ thống giáo dục chuẩn Anh Quốc, chăm sóc y tế công top 5 thế giới.

+ Hệ thống thuế thấp với nhiều ưu đãi. Không đánh thuế thu nhập toàn cầu.

+ Malta là một quốc gia an toàn và ổn định. Người dân thân thiện sống theo lối sống châu Âu nhưng có chất lượng cuộc sống ở Địa Trung Hải.

+ Ngôn ngữ chính tại Malta là tiếng Anh, là một trong những quốc gia nói tiếng Anh chuẩn nhất thế giới.

+ Hộ chiếu cho phép đi đến hơn 166 quốc gia không cần thị thực, bao gồm EU, Mỹ, Canada.

NVS hỗ trợ tài chính tham gia định cư Malta

Nhằm hỗ trợ những nhà đầu tư có mong muốn định cư Malta, NVS cung cấp dịch vụ hỗ trợ tài chính. Dịch vụ cho nhà đầu tư vay 250,000 EUR trong 5 năm để mua trái phiếu chính phủ Malta.

Cụ thể, nếu nhà đầu tư sử dụng gói hỗ trợ tài chính, chỉ cần đầu tư với mức phí như sau:

+ Kí hợp đồng vay 250,000 EUR với lãi suất 8%/năm, thu 1 lần cho 5 năm, tương đương 100,000 EUR.

+ Thực hiện việc đầu tư mua hoặc thuê bất động sản như điều kiện đã nói ở trên.

+ Nhận được ưu đãi giảm 50% phí luật sư.

Những thay đổi luật trong chương trình Thường trú nhân (MVRP) Malta 2021

Theo Luật mới ban hành, đầu tư trái phiếu bị xóa bỏ, các khoản đầu tư tối thiểu vào bất động sản tăng lên, yêu cầu đóng góp trực tiếp cho chính phủ tăng lên là những thay đổi chính của chương trình Thường trú nhân Malta 2021.

Nhà đầu tư cần lưu ý rằng: Trước khi thông báo pháp lý được ban hành chính thức, chương trình Thường trú nhân Malta MVRP sẽ vẫn tiến hành theo nguyên tắc cũ cho những hồ sơ nộp trước ngày 29/03/2021.

Xem tại: Chương trình MVRP Malta 2021: Đầu tư trái phiếu bị xóa bỏ, số tiền đóng góp tăng lên

Vì vậy, thay vì trì hoãn tham gia chương trình, nhà đầu tư nên nhanh chóng đưa ra quyết định, tiến hành chuẩn bị nộp hồ sơ càng sớm càng tốt để tránh những bất lợi có thể xảy ra sau khi luật mới chính thức được ban hành.

Chi tiết chương trình đầu tư định cư Malta có thể thay đổi bất cứ lúc nào, vì vậy nhà đầu tư hãy liên hệ và giữ liên lạc thường xuyên với các chuyên gia di trú NVS để được cập nhật các quy tắc và quy định mới nhất cho chương trình.

Hotline 0914 137 699 hoặc điền thông tin vào form bên dưới để được liên hệ lại.

Công ty TNHH Đầu Tư Quốc Tế NVS

Trụ sở TPHCM: Lầu 7, tòa nhà SGNR, 161-163 Ký Con, P.Nguyễn Thái Bình, Quận 1, chúng tôi

VPHN: Tầng 13, tòa nhà Hà Nội Tower, số 49 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, HN