Top 11 # Vinuni Tuyển Sinh Ngành Y Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Phusongyeuthuong.org

Đặc Biệt Cách Tuyển Sinh Ở Vinuni: Ứng Tuyển Một Ngành, Trúng Tuyển Ngành Khác

Mùa tuyển sinh đầu tiên của VinUni ghi nhận nhiều điều đặc biệt, rất ít thấy như cách tuyển sinh thông thường tại Việt Nam. Có ứng viên với điểm số học bạ cao chót vót và đạt giải thưởng lớn vẫn bị loại; có ứng viên ghi danh ngành Quản trị Kinh doanh, song lại được cấp học bổng 100% ngành Khoa học Máy tính…

Phương pháp tuyển sinh toàn diện theo mô hình các trường đại học Ivy như Cornell, Penn đang tạo nên những khác biệt rõ rệt cho Trường đại học tinh hoa VinUni.

Thay đổi tương lai chỉ trong cuộc nói chuyện

Đối với rất nhiều ứng viên, bước vào trường đại học VinUni không chỉ là hành trình khám phá một môi trường mới mà đó chính là bước ngoặt của cả cuộc đời. Tuệ Nhi là một nữ sinh tiêu biểu cho sự trưởng thành toàn diện như thế.

Tự tin quyết liệt, Tuệ Nhi tham dự vòng phỏng vấn với lá đơn chỉ có duy nhất nguyện vọng – ngành Quản trị Kinh doanh. Những năm tháng cấp 3 gắn liền với những cuộc thi kinh doanh, từ Teen Entrepreneur cho đến International Trade Challenge, Nhi nghĩ đây là ngành hợp nhất với mình.

Tuy nhiên, Hội đồng tuyển sinh VinUni đã nhận thấy ở Tuệ Nhi một tố chất khác, khi nghe bài luận nhắc tới vấn đề mất cân bằng giới tính trong ngành IT của cựu nữ sinh THPT Chuyên Ngoại ngữ (ĐHQG Hà Nội). Vốn ngoại ngữ học thuật của Nhi, hay các giải thưởng hàng đầu trong cuộc thi lập trình web như Techkids Hackathon, lại càng xác định quan điểm của các nhà tuyển sinh ở VinUni dìu dắt em theo một hướng đi khác.

Nhận thấy những tố chất đặc biệt phù hợp với ngành công nghệ của nữ sinh, Hội đồng tuyển sinh VinUni đã đặc cách cho Nhi tham gia một vòng phỏng vấn khác với giáo sư Viện Kỹ thuật và Khoa học Máy tính để thử tìm kiếm ngọn lửa đam mê ẩn sâu trong tâm trí cô gái trẻ.

Chia sẻ về quyết định “ngoài quy trình” trên, bà Amita Verma, Giám đốc tuyển sinh VinUni cho rằng: “Sẽ rất dễ dàng cho VinUni nếu chỉ đơn giản chấp nhận lựa chọn ban đầu của các thí sinh. Là nhà giáo dục, chúng tôi muốn nhiều hơn thế. Chúng tôi cần tìm hiểu mong muốn và tiềm năng của các em, nắm được xu hướng phát triển nghề nghiệp tương lai và có tư vấn định hướng để các em phát triển bản thân. Dĩ nhiên lựa chọn cuối cùng là của các em”.

“Ngày nhận được thư báo học bổng toàn phần ngành khoa học máy tính, mình cảm thấy hạnh phúc bởi thật may mắn, con tàu đi sai đường cuối cùng cũng đến đúng điểm”, Tuệ Nhi chia sẻ.

Quy trình tuyển sinh “không giống ai”

Có không ít ứng viên đến với VinUni theo cách kỳ lạ như Tuệ Nhi. Theo Hội đồng tuyển sinh, VinUni có quy trình tuyển sinh tiên tiến dựa trên mô hình các trường đại học tinh hoa trên thế giới, điển hình là Cornell, đại học thuộc nhóm Ivy League hàng đầu nước Mỹ. Theo đó, VinUni sẽ thực hiện phân tích và tuyển chọn sinh viên dựa trên kết quả của hai vòng đánh giá hồ sơ và phỏng vấn.

Ở vòng đánh giá hồ sơ, những vị giáo sư đầu ngành của từng Viện sẽ chọn lọc ra các ứng viên tiềm năng nhất thông qua thông tin trong hồ sơ và dựa trên ba nhóm tiêu chí bao gồm: kết quả học tập, các hoạt động ngoại khóa và nội dung bài luận. Tuy nhiên, điểm số cao, giải thưởng “khủng” cũng không đảm bảo ứng viên sẽ có được một “tấm vé vàng” vào VinUni. Các giáo sư sẽ xem xét kỹ hoàn cảnh cá nhân để đánh giá bởi dù là ai và đến từ đâu, sự nỗ lực của bản thân mới là yếu tố được hội đồng tuyển sinh chú trọng hơn, thay vì điểm số.

“Một thí sinh có điểm IELTS 7.0 chưa chắc đã được đánh giá cao hơn một ứng viên chỉ đạt điểm 6.5 có hoàn cảnh gia đình khó khăn hay điều kiện học tập kém. Sự nỗ lực của bản thân ứng viên đó sẽ được các giáo sư lưu ý tìm hiểu thêm trong quá trình phỏng vấn”, một giáo sư thuộc Hội đồng tuyển sinh VinUni lý giải.

Theo hội đồng tuyển sinh VinUni, những thí sinh vượt qua vòng đánh giá ban đầu của trường chắc chắn phải là những người có tinh thần, ý chí và sự tiến bộ trong suốt quá trình học tập và nghiên cứu.

Đặc biệt, sự “không giống ai” trong quy trình tuyển sinh ở VinUni nằm ở vòng phỏng vấn trực tiếp – cách giúp VinUni đánh giá toàn diện một thí sinh, định hướng và xét tuyển các sinh viên phù hợp theo từng ngành. Bằng hệ thống câu hỏi và tình huống được xây dựng dưới sự tham vấn của Đại học Pennsylvania và Cornell, các giáo sư chủ động đào sâu tìm hiểu các khía cạnh khác của các thí sinh.

“Việc có thêm vòng phỏng vấn sẽ giúp cho việc đánh giá ứng viên được chính xác và toàn diện hơn”, chúng tôi Phạm Ngọc Nam, Phó Viện trưởng Viện Kỹ thuật và Khoa học Máy tính, chia sẻ.

“Nếu chỉ thông qua hồ sơ, thí sinh này có thể dễ dàng được chấp nhận vào VinUni và kể cả nhiều trường danh tiếng khác, nhưng vòng phỏng vấn đã xác định rõ và đưa ra kết quả hoàn toàn ngược lại”, PGS. Nam chia sẻ.

Tất cả các tiêu chí đánh giá được kết nối đa chiều với nhau giúp VinUni nhận định chính xác về năng lực thấu cảm, tư duy và đánh giá toàn diện về mỗi ứng viên. Đặc biệt hơn, với quá trình tuyển sinh tập trung vào từng người, Hội đồng tuyển sinh sẽ có cơ hội tiếp cận, hiểu được mong muốn và khám phá ra nguồn đam mê ẩn sâu trong mỗi cá nhân. Từ đó có thể tư vấn, truyền lửa để các em chắc chắn với quyết định của mình, định hướng lại ngành nghề phù hợp với tố chất của từng ứng viên.

GS Maurizio Trevisan, Viện trưởng Viện Khoa học Sức khỏe trường đại học VinUni xác nhận, trải nghiệm tuyển sinh ở VinUni hoàn toàn tương đồng với các trường Y danh tiếng ở Mỹ.

“Cách tiếp cận toàn diện để lựa chọn các ứng viên khi không chỉ tập trung vào điểm số mà còn nhìn nhận con người toàn diện, tính cách, đặc điểm của mỗi ứng viên, đam mê của họ với ngành học và những mối quan tâm, sự tập trung của họ nhằm cải thiện đời sống xã hội” – GS Trevisan khẳng định điều tạo nên sự đặc biệt trong lựa chọn sinh viên của VinUni.

Duy Thành

Trường Đại Học Vinuni Tuyển Sinh Năm 2022

THÔNG BÁO TUYỂN SINH ĐẠI HỌC VINUNI NĂM 2020

Trường đại học VinUni (tên tiếng Anh VinUniversity) sẽ khai giảng khóa học đầu tiên vào tháng 9 năm 2020 với chỉ tiêu tuyển sinh chỉ là 300 sinh viên cho 3 nhóm ngành với 8 ngành học.

Phương Thức Tuyển Sinh Của Đại Học VinUni

VinUni sẽ tuyển sinh theo 4 tiêu chí AACC (Tố chất học thuật vượt trội, đam mê mãnh liệt, tư duy sáng tạo, bản lĩnh kiên cường).

Sau khi nhận được hồ sơ đăng ký tuyển sinh, trường đại học VinUni sẽ thực hiện quy trình tuyển sinh theo các bước sau:

– Sàng lọc trước – Nhà trường sẽ sàng lọc những đơn đăng ký không đáp ứng tiêu chí đủ điều kiện, chẳng hạn như cấp lớp, điểm trung bình hoặc hồ sơ học tập thấp đáng kể, đơn đăng ký không hoàn chỉnh hoặc viết cẩu thả.

– Đánh giá hồ sơ trực tuyến – Khoa và các chuyên gia tuyển sinh xem xét từng hồ sơ đã nộp. Danh sách ứng viên rút gọn sẽ được mời vào vòng phỏng vấn.

– Hồ sơ được hoãn trong chu kỳ Quyết định sớm : Những hồ sơ được hoãn trong chu kỳ xét tuyển thông thường sẽ được đánh giá lại cùng với những đơn mới nhận được

– Các giảng viên của trường Cao đẳng và chương trình đào tạo sẽ xem xét thành tích và đánh giá tổng thể từng ứng viên xem họ có thực sự phù hợp với Đại học VinUniversity, trường Cao đẳng hay chương trình đào tạo. Nếu ứng viên có vẻ phù hợp hơn với chương trình khác,nhà trường có thể giới thiệu chương trình đó cho ứng viên.

– Dựa trên số lượng điểm có sẵn trong mỗi chương trình và ngưỡng do khoa thiết lập, các ứng viên sẽ được đề nghị nhập học vào một chương trình.

– Ứng viên không cần nộp đơn xin học bổng dựa trên thành tích. Tất cả các ứng viên được nhận sẽ tự động được xét cấp học bổng dựa trên thành tích.

– Các ứng viên được mời nộp đơn xin hỗ trợ tài chính sẽ cần phải hoàn thành và gửi bảng câu hỏi hỗ trợ tài chính để xác định xem họ có đủ điều kiện để nhận hỗ trợ này hay không.

– Sau khi ứng viên chấp nhận ưu đãi và nộp phí đăng ký, họ sẽ nhận được hướng dẫn chi tiết về năm học và các bước tiếp theo, bao gồm các ngày, sự kiện quan trọng và cách chuẩn bị cho năm đầu tiên tại VinUni.

– Tại thời điểm đăng ký, sinh viên phải xuất trình các giấy tờ có công chứng, điểm trung bình, tư cách cư trú hoặc quốc tế….

Thời Gian Nộp Hồ Sơ

– Khóa học 2020 -2024 nhận hồ sơ từ 06 tháng 06 – 21 tháng 07 năm 2020.

– Nhận hồ sơ liên tục từ tháng 2 đến tháng 4 hàng năm.

Chuyên ngành đào tạo

Nhóm ngành Kinh doanh Quản trị

– Ngành Quản trị Kinh doanh.

– Bất động sản.

– Quản trị Khách sạn.

Nhóm ngành Khoa học Sức khỏe

– Y khoa.

– Điều dưỡng.

Kỹ thuật và Khoa học Máy tính (Công nghệ thông tin)

– Kỹ thuật Cơ khí.

– Kỹ thuật Điện.

– Khoa học máy tính.

Vùng tuyển sinh

– VinUni tuyển sinh trên cả nước và sinh viên quốc tế.

Đối tượng tuyển sinh

Tất cả các thí sinh đã tốt nghiệp THPT trước tháng 9 năm 2020 đều có thể đăng ký tuyển sinh tại trường đại học VinUni.

Cách Nộp Hồ Sơ Và Đăng Ký Tuyển Sinh

Thí sinh chỉ có thể đăng ký trực tuyến tại địa chỉ: chúng tôi hoàn thành các phần và cung cấp đầy đủ các thông tin như:

– Sơ yếu lý lịch.

– Trình độ tiếng Anh (IELTS, TOEFl, v.v.)

– Thành tích trong các cuộc thi thể thao, âm nhạc, tình nguyện…

– Thư giới thiệu từ giáo viên hoặc những người biết rõ về ban.

– Thành tích học tập GPA, các kỳ thi A Level, kết quả IB, giải thưởng Olympic…trong 3 năm qua.

– Tuyên bố về công việc bản thân.

– Bản sao các chứng chỉ, bảng điểm hỗ trợ các thành tích trong học tập và không trong học tập.

– Hoàn thành 5 câu trả lời ngắn.

Thí sinh lưu ý chỉ đăng ký trực tuyến tại website, nhà trường không nhận bất cứ hồ sơ nào được gửi trực tiếp về địa chỉ nhà trường hay gửi qua thư điện tử.

Địa chỉ trường đại học VinUniversity

– Vinhomes Ocean Park, Đa Tốn, Gia Lâm, Hà Nội

-Điện thoại: 02471089779

Tuyển Sinh Ngành Y Sĩ Đa Khoa

Y sĩ đa khoa là cán bộ Y tế không thể thiếu trong các hệ thống Y tế, Y sĩ có chức năng và nhiệm vụ giúp Bác sĩ trong khám và chữa bệnh, thực hiện các kỹ thuật đã được học để chăm sóc người bệnh một cách tích cực. Làm việc trong ngành y mang đến cho y sĩ một cơ hội công việc ổn định hơn so với các ngành nghề khác.

Các việc làm mà sinh viên tốt nghiệp y đa khoa dễ dàng tìm kiếm hiện nay!

1. Bác sĩ nội khoa

2. Bác sĩ ngoại khoa

Một bác sĩ ngoại khoa sẽ chịu trách nhiệm trong việc khám, tư vấn và điều trị các bệnh về ngoại khoa theo yêu cầu của bệnh nhân, thực hiện các thủ thuật, phẫu thuật chuyên ngành như: tiêu hóa, tiết niệu, ngoại tổng hợp, bướu cổ, ung thư tuyến giáp, tham gia thường trực và hỗ trợ trực phòng khám theo lịch phân công của trưởng khoa, tham gia hội chuẩn, kiểm thảo tử vong khi được yêu cầu, tổng kết bệnh án cho người bệnh chuyển khoa, ra viện, chuyển viện theo quy chế vào viện, chuyển khoa, chuyển viện, ra viện.

3. Bác sĩ răng hàm mặt

Do nhu cầu làm đẹp của mọi người ngày càng tăng cao, cho nên bác sĩ răng hàm mặt trở thành công việc khá phổ biến .Để làm đẹp cho bản thân khiến nghề bác sĩ răng hàm mặt xưa đã hot nay lại càng hot hơn. Các công việc như: niềng răng, làm răng sứ, … các vấn đề thẩm mỹ răng hàm mặt.

Bác sĩ răng hàm mặt thường phải chịu trách nhiệm trong việc khám và tư vấn, điều trị các bệnh về răng hàm mặt theo yêu cầu của bệnh nhân, chỉ định những xét nghiệm cận lân sẵn sàng lâm sàng để hỗ trợ cho việc chẩn đoán và xử trí các bệnh răng miệng/hàm mặt thường gặp, thực hiện các thủ thuật về răng hàm măt, tham gia hội chẩn khi được yêu cầu như: tổng kết bệnh án cho người bệnh chuyển khoa, ra viện, chuyển viện theo quy chế, tham gia thường trực và hỗ trợ trực phòng khám theo lịch phân công của trưởng khoa đồng thời vận hành, kiểm tra các thiết bị, dụng cụ y tế, thuốc men tại nơi làm việc, đảm bảo đầy đủ dụng cụ y tế, thuốc phục vụ cho người bệnh.

Mức lương hấp dẫn của ngành TRUNG CẤP Y SĨ ĐA KHOA

Mức lương cơ bản cho vị trí y sĩ đa khoa mới ra trường dao động trong khoảng từ 5 – 10 triệu đồng. Ngoài ra, với các bạn có kinh nghiệm làm việc lâu năm thì mức lương có thể dao động từ 10 – 20 triệu đồng tùy thuộc vao nơi làm việc và vị trí mà bạn đảm nhận.

Thời gian đào tạo đến lúc cấp bằng :

Tùy theo trình độ bằng cấp hiện tại mà thời gian đào tạo sẽ khác nhau:

Học viên đã học hết lớp 9 (THCS hoặc Bổ túc THCS): học 30 tháng / 5 học kỳ.

Học viên đã thi nhưng trượt tốt nghiệp lớp 12: học 24 tháng / 4 học kỳ.

Học sinh đã tốt nghiệp lớp 12 (THPT hoặc Bổ túc THPT): học 18 tháng / 3 học kỳ.

Sinh viên đã tốt nghiệp Trung cấp trở lên học khác ngành ( Vb2 ): học 10 tháng / 2 học kỳ.

Thời gian học : Thời gian học linh hoạt cho học viên. Sau khi đến nộp hồ sơ tại Văn Phòng tuyển sinh số 3

– 181 Lê Đức Thọ, P17, Quận Gò Vấp Tphcm. Học viên sẽ được tư vấn, thông báo lịch học.

+ Học vào thứ 7 và chủ nhật hàng tuần

+ Học ngoài giờ hành chính. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ hotline để được giải đáp.

– VĂN PHÒNG TUYỂN SINH SỐ 3 – 181 LÊ ĐỨC THỌ – GÒ VẤP TPHCM – Nằm trong khuôn viên phân hiệu trường đại học Nội Vụ tại Tphcm.

Thí sinh đến nộp hồ sơ trực tiếp tại địa chỉ : 181 Lê Đức Thọ, phường 17, quận Gò Vấp Tphcm.

Gửi qua Mail đăng ký: hocvalam24h@gmail.com

Facebook: Viện nghiên cứu quản lý hành chính. Tham gia cập nhập thông tin tuyển sinh và đào tạo mới nhất.

(Chú ý: Để tiện cho việc đi lại và hoàn thiện mọi thủ tục nhập học theo đúng quy định của nhà trường. Thí sinh đến mua hồ sơ và làm thủ tục đăng ký dự thi liên thông liên hệ trực tiếp với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn)

Từ khóa:

Dự Án Đại Học Vinuni Công Bố Định Hướng Tuyển Sinh Năm Học 2022

Ngày 11/11/2019, Dự án Đại học VinUni công bố định hướng tuyển sinh cho năm học 2020 – 2021 cho 3 ngành: Kinh doanh Quản trị, Khoa học sức khỏe, Kỹ thuật và Khoa học máy tính. Quy trình xét tuyển được tiến hành theo mô hình Đại học Tinh hoa với chính sách tài chính linh hoạt và học bổng toàn phần lên đến 100% chi phí và sinh hoạt phí. Đặc biệt, trong 5 niên khóa đầu tiên, tất cả sinh viên sẽ được VinUni hỗ trợ 35% chi phí đào tạo.VinUni là trường đại học tư thục không vì lợi nhuận, được xây dựng với sứ mệnh trở thành trường Đại học Tinh hoa, nhằm góp phần tạo ra đột phá trong chất lượng giáo dục đại học tại Việt Nam, hướng tới đẳng cấp thế giới. Mục tiêu của VinUni là tìm kiếm, đào tạo và bồi dưỡng những người trẻ có tố chất vượt trội, có tầm trong nhận thức, biết quan tâm đến các vấn đề lớn của cộng đồng, xã hội, toàn cầu; có tư duy sáng tạo và mong muốn mãnh liệt kiến tạo nên những công trình và sản phẩm xuất sắc, giải quyết vấn đề, nhằm mang lại các giá trị tốt đẹp cho cuộc sống.

Để hiện thực hóa mục tiêu trên, ngay từ đầu, VinUni đã được đầu tư xây dựng trên những chuẩn mực cao nhất của thế giới về nghiên cứu, giảng dạy, việc làm và mức độ quốc tế hóa. VinUni cũng nhanh chóng ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với các trường Đại học tinh hoa trên thế giới trong đó có hai đối tác chính là Đại học Cornell và Đại học Pennsylvania, thuộc nhóm Đại học Ivy League và trong Top 20 Đại học tốt nhất toàn cầu. Bên cạnh đó, VinUni cũng liên tục mở rộng hợp tác với các Đại học Tinh hoa tại Singapore, Hàn quốc, Nhật bản, châu Âu, Mỹ, Úc… nhằm đặt nền tảng cho hệ thống quản trị đại học tinh hoa, đặc biệt trong tuyển sinh, tuyển dụng, chương trình, phương pháp cũng như cơ sở vật chất, công nghệ…

Với định hướng chỉ tuyển tài năng, VinUni chọn cơ chế xét tuyển dựa trên các đánh giá toàn diện của những trường Đại học tinh hoa thế giới, trong đó, kết quả học tập chỉ là một trong nhiều khía cạnh xem xét. Sau khi sơ lọc hồ sơ, VinUni sẽ có 2 vòng xét tuyển: vòng 1 đánh giá chất lượng hồ sơ và vòng 2 là phỏng vấn. Điều kiện bắt buộc là thí sinh phải có khả năng hoặc tiềm năng học tập bằng tiếng Anh do môi trường giảng dạy sẽ được quốc tế hóa. Ngoài ra, thí sinh sẽ có lợi thế nếu có tố chất về nghệ thuật, thể thao…. Sau khi tuyển chọn được sinh viên Tinh hoa, VinUni xác định đầu tư vào học thuật và nghiên cứu theo các tiêu chuẩn quốc tế cao nhất, để phát triển tiềm năng thành những nhân tài thực sự.

Bên cạnh chính sách học bổng hào phóng, VinUni cũng công bố các gói hỗ trợ tài chính (need based) với mức 50%, 70% và 80% chi phí đào tạo cho các sinh viên chưa đủ điều kiện tài chính nhằm đảm bảo thu hút được nhiều sinh viên giỏi, phù hợp với tiêu chí tuyển sinh của trường.

Đặc biệt, với sự cam kết mạnh mẽ và dài hạn của Tập đoàn Vingroup, liên tục trong 5 niên khóa đầu tiên, tất cả sinh viên sẽ được VinUni hỗ trợ 35% chi phí, tương đương với khoảng US$12.000- US$14.000 trong suốt thời gian học tập tại trường.

Phát biểu về chương trình học bổng và chính sách tài chính dành cho sinh viên, TS. Lê Mai Lan, Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup cho biết:”Với tầm nhìn dài hạn và ý thức trách nhiệm xã hội sâu sắc, Vingroup thành lập Đại học VinUni theo mô hình Đại học Tinh hoa nhằm đào tạo, phát triển nhân tài ngay tại Việt Nam. Chính vì thế, chúng tôi xây dựng một chương trình học bổng hào phóng và chính sách hỗ trợ tài chính tốt để có thể hỗ trợ các tài năng có hoài bão lớn, phẩm chất tốt và có bản lĩnh, trí tuệ vững vàng, có thể phát triển và sáng tạo vì sự thịnh vượng của xã hội, phụng sự cho đất nước và cho chính bản thân mình”.

Trong niên học 2020 – 2021, VinUni có kế hoạch tiến hành xét tuyển cho 3 ngành: Kinh doanh Quản trị, Khoa học sức khỏe, Kỹ thuật và Khoa học máy tính. Đối tượng tuyển sinh là công dân Việt Nam hoặc nước ngoài, đã hoặc sẽ có bằng tốt nghiệp THPT của Việt Nam hoặc Tú tài Quốc tế/Tú tài Anh trước tháng 9/2020. VinUni sẽ tiếp nhận hồ sơ thí sinh quan tâm ghi danh xét tuyển trên website chính thức của Dự án Đại học VinUni từ ngày 11/11/2019./.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ: Trung tâm Dịch vụ Sinh viên của Dự án Đại học VinUni (Địa chỉ: Tầng 1, Tower 1, Times City 458 Minh Khai, Hà Nội). Phụ huynh và các em học sinh có thể đặt lịch hẹn với nhà trường qua Fanpage VinUniversity, số điện thoại: 024 7108 9779 (Máy lẻ: 9063, 9064) hoặc email: admission@vinuni.edu.vn