Top 3 # Vinuni Tuyển Sinh Bác Sĩ Nội Trú Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Phusongyeuthuong.org

Review Chương Trình Thi Bác Sĩ Nội Trú Vinuni

REVIEW CHƯƠNG TRÌNH THI BÁC SĨ NỘI TRÚ VINUNI

Tác giả: Nguồn: BS Nguyễn Thế Duy Diễn đàn Bác sĩ trẻ Việt Nam ( fb/diendanbacsitrevietnam)

Chào các bạn sinh viên, cũng như các bác sĩ đàn anh, đàn chị, mình là Nguyễn Thế Duy, trong kì thi tuyển sinh bác sĩ nội trú vừa qua mình đã may mắn đậu vào chương trình ngoại khoa (general surgery) của trường đại học VinUni, nên hôm nay mình mạo muội viết đôi dòng cho những bạn nào quan tâm đến chương trình này.

Background của mình

– Chứng chỉ tiếng anh: mình không có cái nào :))), vậy nên mình nghĩ các bạn nếu còn ngần ngại về vấn đề này thì có thể tự tin apply vào chương trình, họ sẽ đánh giá tiếng anh của các bạn qua essays và lúc phỏng vấn.

Về chương trình bác sĩ nội trú VinUni

Các bạn google GME program VinUni rồi vào website của trường tìm hiểu thêm nha, mình viết một vài thứ cần thiết ở bài này thôi.

Năm học 2019-2020 thì chương trình chỉ tuyển 3 chuyên khoa là Nhi khoa, Nội khoa và Ngoại khoa. Năm học 2020-2021 sắp tới mình không rõ VinUni có tuyển sinh thêm chuyên khoa nào không. Còn cách thức tuyển sinh thì sẽ có 3 vòng.

Vòng 1: 30% số điểm

Các bạn sẽ làm CV để apply vào chương trình, trong CV này có các thông tin bắt buộc như thông tin cá nhân, điểm GPA, essays, thư giới thiệu. Các thông tin không bắt buộc như academic, non-academic achievements.

Vòng 1 này mình nghĩ cái quan trọng nhất ở đây là essays, các bạn sẽ phải viết bằng tiếng anh về cá nhân bạn, lý do chọn chuyên khoa, tại sao bạn nghĩ bạn hợp với chuyên khoa đó, bla bla… Các bạn nên đầu tư nhiều vào essay vì vừa rồi mình nghe nói tỉ lệ chọi của vòng hồ sơ tới 1 chọi 75, nhiều bạn bị loại từ vòng này vì essays viết quá tệ, còn cách thức viết essays như thế nào thì mình nghĩ các bạn nên hỏi các tiền bối khác, hoặc google, mình viết tào lao bí đao thôi nên mình xin phép không đưa ra lời khuyên về vấn đề này.

Ngoài ra các thông tin kèm theo, cả academic và non-academic, các bạn có cái gì thì cứ đưa hết vào CV nha, Vin muốn đánh giá toàn diện 1 con người nên những cái này nếu các bạn có thì sẽ là 1 lợi thế không nhỏ. Sơ sơ là vậy á, mình thực sự không đầu tư nhiều vào CV như các bạn khác nên cũng không biết nói gì thêm, nhưng năm sau mình nghĩ tính cạnh tranh sẽ tăng nên đầu tư cho CV thì các bạn sẽ chiếm lợi thế.

Vòng 2: 30% số điểm, Fee 1m VND

Vòng này thì các bạn sẽ phải thi kì thi IFOM CSE, là 1 kì thi đánh giá kiến thức lâm sàng của bạn như cái tên của nó (CSE=clinical science exam). Các bạn sẽ phải làm 160 câu trắc nghiệm dài tổ bố trong vòng 4 tiếng, làm xong mờ con mắt, đau lưng, đói bụng, khô cổ họng, buồn đi vệ sinh,… nói chung là lần đầu tiên mình làm 1 bài thi như vậy nên thực sự đuối.

Điểm của mình như đã nói ở trên thì chỉ đạt 68, không cao nên mình sẽ không đưa ra lời khuyên ở đây, lời khuyên nếu có thì chắc các bạn nên ngủ sớm bữa trước thi và sáng hôm đi thi nhớ dậy sớm ăn sáng cho no vào, mình bữa đó bị mất ngủ, sáng gặm bánh mỳ khô đi thi nên thi xong mình như cái xác luôn haha.

Vòng 3: 40% số điểm

Vào vòng này thì các bạn sẽ phải trải qua cuộc phỏng vấn để đánh giá xem các bạn có phù hợp với chương trình hay không. Sẽ có 3 cuộc phỏng vấn, 2/3 bằng tiếng anh, 1/3 bằng tiếng việt.

Trang web đang upload liên tục các video bài giảng và tài liệu chẩn đoán hình ảnh. Để nhận được thông báo về các bài viết mới nhất, vui lòng đăng ký tại Form nhận bản tin và theo dõi tại kênh Youtube

Giới Thiệu Kỳ Thi Ifom Cho Chương Trình Bác Sĩ Nội Trú Vinuni

VÀI NÉT VỀ KỲ THI IFOM CHƯƠNG TRÌNH BÁC SĨ NỘI TRÚ VINUNI

Tác giả: BS Lê Khắc Linh Nguồn: Diễn đàn Bác sĩ trẻ Việt Nam ( fb/diendanbacsitrevietnam)

Vì mình là cựu sinh viên của Y Thái Bình, bài này mục đích mình viết là dành cho các bạn sinh viên năm cuối Y Thái Bình đang có ý định ôn thi vào chương trình nội trú của VinUni, nhưng tất nhiên mình không giới hạn, các bạn trường y khác có thể share thoải mái.

1. Tại sao mình viết về IFOM?

Là vì các bạn sinh viên năm cuối muốn ứng tuyển vào chương trình bác sĩ nội trú của VinUni sẽ phải thi một kì thi chuẩn hóa sau khi được sàng lọc hồ sơ, đó là kì thi IFOM.

2. Vậy IFOM là gì?

IFOM là viết tắt của International Foundations of Medicine, dịch nôm na sang tiếng việt là Kiến thức y khoa căn bản quốc tế, kì thi IFOM là kì thi kiểm tra kiến thức y khoa căn bản quốc tế.

IFOM do National Board of Medical Exam (NBME) dịch nôm na là Hội kiểm tra chất lượng y khoa quốc gia Hoa Kỳ tổ chức. Tổ chức này cũng là đơn vị tổ chức kỳ thi USMLE.

Mục đích của USMLE là đánh giá một bác sĩ được đào tạo ngoài Mỹ có đủ kiến thức và kỹ năng theo chuẩn Mỹ không, nhằm tìm kiếm người phục vụ cho nền y tế của Mỹ. Như vậy khác biệt ở chỗ mục đích của kỳ thi, và dẫn tới khác nhau về nội dung. IFOM sẽ hỏi thi những cái chung nhất, toàn thế giới đều có. USMLE ngoài cái chung thì cái riêng sẽ là tập trung vào đặc thù của y tế Mỹ.

– IFOM Basic Science Exam: Thi kiến thức y học cơ sở (sinh lý, sinh hóa, di truyền, mô phôi, giải phẫu…), kỳ thi này giống giống USMLE Step 1. – IFOM Clinical Science Exam: Thi y học gia đình, nội khoa, ngoại khoa, sản phụ khoa, nhi khoa và tâm lý học, kỳ thi này giống USMLE Step 2. Lưu ý khái niệm “Nội khoa” của Mỹ tức là những cái gì k thuộc ngoại, sản, nhi. Ví dụ như thần kinh, tâm thần, lao, nhiễm, da liễu…. ***VinUni sẽ thi IFOM Clinical Science Exam.

Có rất ít tài liệu ôn thi, các bạn hãy thử google theo cú pháp: “IFOM learning material”, “IFOM study”, “IFOM question bank”, IFOM….

Ý kiến cá nhân của mình:

a. Vì IFOM và USMLE cùng một mẹ NBME, cùng kiểm tra kiến thức y khoa căn bản, nên sẽ giống nhau về concept, về cách ra đề, và phần lớn nội dung, nên các bạn có thể dùng tài liệu USMLE để ôn. Tài liệu USMLE thì rất nhiều, và vì USMLE khó hơn, học USMLE ngon thì thi được IFOM, mà có khi lại bỏ IFOM thi USMLE cũng nên.

b. Tài liệu ôn USMLE, nhiều vô số trên mạng, mình giới thiệu 2 cuốn: First Aid for step 2 CK, Master the Board USMLE step 2 CK

c. Thi thử

d. Luyện đề: cực kỳ quan trọng – Bất cứ kỳ thi nào cũng cần luyện đề để quen với dạng câu hỏi và cách hỏi thi – Các bạn có thể dùng ngân hàng câu hỏi của USMLE step 2 CK để luyện – Nhược điểm là các ngân hàng này bằng tiếng anh, trong khi VinUni thi bằng tiếng việt.

e. Các ngân hàng câu hỏi USMLE – Kaplan step 2 CK: giá từ 100usd – 4000usd (cả bài giảng) – UWould: cực hay, giá tầm 200 – 600 usd (chỉ mình câu hỏi) – AMBOSS: giá tầm 200 – 600 usd (cả câu hỏi lẫn thư viện tài liệu)

Tip 1: Mình khuyến khích các bạn xài tài liệu bản quyền. Mình chỉ mách nhỏ là có các ngân hàng của Kaplan và UWord bản copy trên mạng. Bạn hãy search google. Nhờ lang thang google mà mình tìm được một trùm chợ đen về tài liệu ôn thi và giờ thành chỗ thân quen, nếu bạn không tìm được mình có thể chỉ.

Tip 2: AMBOSS cho xài thử 5 ngày, hết 5 ngày bạn lại dùng email khác lập tài khoản khác học topic khác cũng ok.

P/S: Hãy share cho các bạn sinh viên đang ôn thi nếu họ cần.

Trang web đang upload liên tục các video bài giảng và tài liệu chẩn đoán hình ảnh. Để nhận được thông báo về các bài viết mới nhất, vui lòng đăng ký tại Form nhận bản tin và theo dõi tại kênh Youtube

Tuyển Sinh Đào Tạo Bác Sĩ Chuyên Khoa Định Hướng

Gồm các chuyên ngành: Chẩn đoán hình ảnh, Nội, Ngoại, sản, Nhi, Răng hàm mặt, Tai mũi họng, Mắt, Hoá sinh, Y học cổ truyền, Y tế công cộng, Lao & Bệnh phổi, Tâm thần, Ung bướu….Đối với các chuyên ngành : Chẩn đoán hình ảnh, Nội, Ngoại, Sản, Nhi, Răng hàm mặt, Tai mũi họng, Mắt, Hoá sinh, Y học cổ truyền, Y tế công cộng, Lao & Bệnh phổi, Tâm thần, Ung bướu: Các bác sĩ tốt nghiệp các hệ đào tạo (chính quy, chuyên tu) có nguyện vọng học chuyên khoa định hướng

THÔNG BÁO TUYỂN SINH ĐÀO TẠO BÁC SĨ CHUYÊN KHOA ĐỊNH HƯỚNG

Trung tâm Hợp tác và Phát triển Đào tạo –

Trường Đại học Y Dược Hải Phòng

 kết hợp với chúng tôi hướng dẫn thông tin tuyển sinh các chương trình đào tạo của trường cho các học viên có nhu cầu đăng ký tham dự như sau

:

1. THÔNG TIN TUYỂN SINH

Gồm các chuyên ngành: Chẩn đoán hình ảnh, Nội, Ngoại, sản, Nhi, Răng hàm mặt, Tai mũi họng, Mắt, Hoá sinh, Y học cổ truyền, Y tế công cộng, Lao & Bệnh phổi, Tâm thần, Ung bướu…

2. ĐỐI TƯỢNG TUYỂN SINH

A. Đối với các chuyên ngành  Chẩn đoán hình ảnh, Nội, Ngoại, Sản, Nhi, Răng hàm mặt, Tai mũi họng, Mắt, Hoá sinh, Y học cổ truyền, Y tế công cộng, Lao & Bệnh phổi, Tâm thần, Ung bướu: Các bác sĩ tốt nghiệp các hệ đào tạo (chính quy, chuyên tu) có nguyện vọng học chuyên khoa định hướng.

B. Đối với chuyên ngành Y tế công cộng gồm: + Các cử nhân: Khoa học môi trường, Sinh học, Hoá học, Dược, Kinh tế, Điều dưỡng, Y học dân tộc, quản lý, xã hội v.v tốt nghiệp các hệ đào tạo (chính quy, VLVH, tại chức) có nguyện vọng học chuyên khoa định hướng chuyên ngành Y tế công cộng. + Các bác sĩ có bằng Thạc sĩ, BSCKI chuyên ngành khác có nguyện vọng học chuyên khoa định hướng chuyên ngành Y tế công cộng (để học tiếp BSCKII chuyên ngành Quản lý y tế).

3. HÌNH THỨC ĐÀO TẠO -    Hệ tập trung liên tục 6 tháng: Riêng chuyên ngành Tai Mũi Họng, Răng Hàm Mặt học 9 tháng. -    Riêng Chuyên khoa định hướng Răng Hàm Mặt gồm:        + Chuyên khoa định hướng năm thứ nhất cho đối tượng học lần đầu: học 9 tháng;        + Chuyên khoa định hướng năm thứ hai cho đối tượng đã có chứng chỉ chuyên khoa định hướng năm thứ nhất: học 9 tháng.

Liên tục nhận hồ sơ và khai giảng hàng tháng khi đủ lớp. Học phí dự kiến: từ 3.500.000đ/tháng (Riêng chuyên khoa Răng Hàm Mặt, Tai Mũi Họng phải đóng thêm kinh phí tiêu hao vật liệu trong quá trình học). Đào tạo xa Trường sẽ bao gồm kinh phí hỗ trợ tùy theo địa phương

———————————————————————————

VĂN PHÒNG TIẾP NHẬN HỒ SƠ

1. Cơ sở Hà Nội: 

Số 2 Ngõ 181 Xuân Thủy, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

2. Cơ sở TPHCM: 

a. Trường tc Quốc Tế Sài Gòn Cơ Sở 2: Số 15/3 Đường 15, Kp.4, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, TPHCM b. Phòng 201 lầu 2 nhà A trường Trung Cấp Nghề Bình Thạnh: Số 235 phan văn trị, phường 11, quận Bình thạnh, TPHCM

 

Thông Báo Kết Quả Thi Tuyển Sinh Bác Sĩ Chuyên Khoa I Năm 2022

Tuần 51, năm học 2020-2021: Từ 19/07 đến 25/07/2021

Sáng thứ 2:

Chiều thứ 2: 13h30 – chúng tôi (A): 

PGS.TS Nguyễn Duy Cường

 

Chủ trì Giao ban quản lý

15h00 – PH BV: 

PGS.TS Nguyễn Xuân Bái

 

Chủ trì Giao ban Bệnh viện 

Sáng thứ 3: 8h00 – PH BV:

PGS.TS Nguyễn Xuân Bái 

Chủ trì Họp về công tác bệnh viện

Chiều thứ 3: 13h30 – P.HTQT: 

PGS.TS Nguyễn Quốc Tiến 

Chủ trì làm việc online với chuyên gia Nhật Bản về đào tạo điều dưỡng

16h00 – VPHAIVN: 

PGS.TS Nguyễn Duy Cường 

Chủ trì Họp Zoom về tổ chức HN GDYK lần thứ 5 với HAIVN

Sáng thứ 4: 8h00 – chúng tôi (A): 

PGS.TS Nguyễn Duy Cường

 

Chủ trì Họp về sử dụng mô hình trong công tác đào tạo

8h00 – PH BV: 

PGS.TS Nguyễn Xuân Bái 

Chủ trì Họp về công tác bệnh viện

Chiều thứ 4: 14h00 – P.HTQT: 

PGS.TS Nguyễn Xuân Bái 

Chủ trì làm việc online với chuyên gia Đan Mạch về XD đề cương hợp tác

Sáng thứ 5: 7h30 – HT 3.3 (A): 

Chủ tịch HĐ  

Chủ trì Họp Hội đồng Đánh giá, nghiệm thu đề tài KHCN cấp cơ sở

8h00 – chúng tôi (A): 

PGS.TS Nguyễn Duy Cường  

Chủ trì Họp xây dựng phương án thành lập và SD phòng kính hiển vi tập trung

8h30 – P.2.1 (A): 

PGS.TS Nguyễn Quốc Tiến

  

Chủ trì Họp thống nhất dự thảo cơ cấu tổ chức của Trường

Chiều thứ 5: 14h00 – chúng tôi (A):

 PGS.TS Nguyễn Quốc Tiến

 

Chủ trì Họp Hội đồng Thẩm định CTĐT ngành kỹ thuật xét nghiệm y học

Sáng thứ 6: 8h00 – TPTB: 

PGS.TS Nguyễn Quốc Tiến

 Dự họp BCH Liên hiệp Hội KH&KT tỉnh TB, Khóa IV 

9h00 – chúng tôi (A: 

PGS.TS Nguyễn Duy Cường

 

Chủ trì Họp Ban chỉ đạo PCD COVID-19 về triển khai kế hoạch học tập 

Chiều thứ 6: 15h00 – P.2.1 (A): 

PGS.TS Nguyễn Duy Cường, PGS.TS Nguyễn Quốc Tiến  Chủ trì  

Giao ban xây dựng

Sáng thứ 7: 8h00 – PHBV: 

PGS.TS Nguyễn Xuân Bái

 

Chủ trì Họp về công tác bệnh viện

Chiều thứ 7:

Chủ nhật: