Top 9 # Vinschool Tuyển Sinh Lớp 10 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Phusongyeuthuong.org

Thông Báo Tuyển Sinh Lớp 10

THÔNG BÁO TUYỂN SINH LỚP 10  Năm học 2020-2021

PHƯƠNG THỨC XÉT TUYỂN

Xét tuyển theo học bạ ( không thu lệ phí xét tuyển)

Điều kiện xét tuyển: Học sinh đã tốt nghiệp THCS trên toàn tỉnh Phú Thọ và các tỉnh trên cả nước.

Dự kiến số lượng tuyển sinh: Dự kiến 430 học sinh ( 10 lớp)

HỒ SƠ XÉT TUYỂN

Đơn xin dự tuyển do trường phát hành.

Bản sao giấy khai sinh hợp lệ.

Bằng tốt nghiệp THCS hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.

Bản chính học bạ THCS.

Các loại giấy chứng nhận ưu tiên, khuyến khích ( nếu có)

QUYỀN LỢI CỦA HỌC SINH

Được lựa chọn giáo viên giảng dạy theo yêu cầu.

Hàng năm được tham gia các hoạt động cắm trại, thi học sinh thanh lịch, thi “ Rung chuông vàng”, hội chợ ẩm thực và tham quan di tích lịch sử, trải nghiệm và rèn luyện kỹ năng sống. . .

Được tập thể dục chính khóa, hoạt động vui chơi ngoài giờ lên lớp và tham gia thi đấu bóng đá tranh cup Nguyễn Tất Thành trên SÂN CỎ NHÂN TẠO hiện đại.

Được ôn luyện miễn phí cho các em học sinh học yếu, kém

Được học bơi để chống đuối nước (nếu HS có nhu cầu)

CHẾ ĐỘ KHEN THƯỞNG VÀ KHUYẾN KHÍCH HỌC SINH

Học sinh xếp loại văn hóa giỏi 3 năm, thi đỗ đại học từ 20 điểm trở lên được thưởng 1 chỉ vàng

Học sinh trúng tuyển vào các trường ĐH danh tiếng được thưởng 700.000đ/học sinh.

Học sinh đạt danh hiệu ” Bông hoa đẹp” được thưởng và được đi thăm quan miễn phí

Học sinh nghèo học giỏi được cấp học bổng 1.000.000đ/ năm học.

Miễn giảm học phí cho học sinh hộ nghèo; đối tượng chính sách xã hội như các trường công lập

LIÊN KẾT TRUNG TÂM DẠY TIẾNG, DẠY NGHỀ MIỄN PHÍ

 Học tiếng Nhật, Hàn, Đức tại trường. Sau khi tốt nghiệp THPT học sinh được đi du học hoặc đi đào tạo kỹ sư thực hành (có hưởng lương) tại các nhà máy, doanh nghiệp của: CHLB Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc.

 Học nghề tin học, công nghệ ô tô, sửa chữa và dịch vụ ô tô do Cao đẳng nghề số 2 – Bộ Quốc phòng đào tạo (nếu có nhu cầu).

CƠ HỘI VIỆC LÀM SAU TỐT NGHIỆP

Nếu có nhu cầu sẽ được ICOJob giới thiệu việc làm tại tập đoàn Honda, các công ty: Sumidenso, Luxshade với mức lương gần 10 triệu đồng/tháng (do nhà trường liên kết) .

THỜI GIAN NHẬN HỒ SƠ XÉT TUYỂN:

Tất cả các ngày trong tuần từ 10/6/2020 đến ngày 10/8/2020 tại văn phòng trường THPT Nguyễn Tất Thành

*

Địa chỉ:

– Khu Hà Liễu ( trước đây là Khu 13), Phường Gia Cẩm, TP Việt Trì (đối diện trường CĐ Công nghiệp Thực phẩm)

THỜI GIAN NHẬP HỌC:

Nhà trường sẽ thông báo sau

THÔNG TIN

 CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

Trường THPT Nguyễn Tất Thành – Khu Hà Liễu, phường Gia Cẩm, thành phố Việt Trì

 SĐT văn phòng nhà trường: 02103992239

 SĐT cô giáo Phó Hiệu trưởng, cô giáo Bùi Thị Phương: 0915229358.

Hoặc tra cứu thông tin trên trang 

https://www.facebook.com/thptnguyentatthanh.vt/

Nhà trường thu DUY NHẤT một khoản tiền bắt buộc là học phí học văn hóa và nghề phổ thông (nếu dự học).

 

MỘT SỐ THÔNG TIN VỀ TRƯỜNG:

 

Quy mô nhà trường

   Năm học 2019 – 2020, nhà trường có 20 lớp, là trường có quy mô lớn nhất trong các trường ngoài công lập trên địa bàn toàn tỉnh.

               

Đội ngũ giáo viên

   Đội ngũ giáo viên của trường đủ về số lượng, đảm bảo về cơ cấu và chất lượng tốt, tất cả giáo viên đạt trình độ chuẩn và trên chuẩn, năng lực chuyên môn thuộc top đầu của tỉnh, đặc biệt là đội ngũ giáo viên Tiếng Anh, đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng giáo dục hiện nay.

Cơ sở vật chất

   Nhà trường có cơ sở vật chất khang trang, hiện đại với đầy đủ các trang thiết bị phục vụ tốt nhất cho việc dạy và học, được đánh giá là trường có cơ sở vật chất tốt nhất tỉnh.

Chất lượng đào tạo

– Kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2019:

  +Tỉ lệ đỗ tốt nghiệp năm 2019 đạt 100%

  +Số học sinh có điểm 3 môn xét tuyển đại học từ 15 điểm trở lên là 219 em, đạt 93,2%

  +Số học sinh có tổ hợp 3 môn xét tuyển đại học từ 18 điểm trở lên là 122 em, đạt 52%

  +Trong các môn thi, môn Ngoại ngữ có số điểm thi bình quân của học sinh đứng thứ 14 của  toàn tỉnh.

 

– Kết quả kì khảo sát chất lượng lần 1 năm học 2019 – 2020 do Sở GD&ĐT Phú Thọ tổ chức vào ngày 12-13/5/2020:

 +Điểm trung bình: 5.01, xếp thứ 18/62 đơn vị dự khảo sát, xếp trên nhiều trường công lập, dẫn đầu các trường ngoài công lập và xếp trên trường ngoài công lập tiếp theo 8 bậc.

  +Là một trong 33/62 đơn vị dự thi không có học sinh bị điểm liệt.

  +Ba môn thi: Tiếng Anh, Địa lý và GDCD lần lượt đứng thứ 10, 11, 13 của cả tỉnh.

VÀO HỌC TRƯỜNG THPT NGUYỄN TẤT THÀNH

LÀ SỰ LỰA CHỌN ĐÚNG ĐẮN CỦA BẠN 

Vinschool Tuyển Sinh Niên Khóa 2022

Sau ba năm đi vào hoạt động với sự đầu tư bài bản của Tập đoàn Vingroup, Hệ thống giáo dục Vinschool đã khẳng định được lòng tin của phụ huynh học sinh và giới chuyên môn về Triết lý giáo dục toàn diện mà nhà trường kiên định theo đuổi. Chương trình giáo dục “5 trong 1” với các cấu phần Văn hóa, Tiếng Anh, Nghệ thuật, Thể chất và Kỹ năng sống được đầu tư nghiêm túc về chiều sâu và phát huy hiệu quả khi cung cấp cho học sinh không chỉ kiến thức mà còn trang bị kỹ năng học tập, kỹ năng xã hội… những kỹ năng đặc biệt quan trọng quyết định cho sự thành công trong thế kỷ 21.

Vinschool đã từng bước tạo nên một thế hệ học sinh tự tin, chủ động và một môi trường đề cao sự chính trực, thực làm, thực học. Sự thành công bước đầu này cũng đã được ghi nhận với Bằng khen của Bộ GD&ĐT vào tháng 8/2015 về thành tích xuất sắc trong việc thực hiện mô hình đổi mới giáo dục toàn diện cũng như chỉ số tín nhiệm ngày càng cao của phụ huynh và học sinh.

Học sinh Tiểu học Vinschool tự tin nói tiếng Anh, chủ động hướng dẫn Thủ tướng New Zealand tới thăm trường

Năm học 2016 – 2017, Hệ thống giáo dục Vinschool sẽ tuyển sinh tất cả các cấp từ mầm non (18 tháng – 5 tuổi) tới bậc phổ thông (từ lớp 1 – lớp 12). Năm nay, nhà trường tập trung siết chặt chất lượng đầu vào, theo đó tất cả học sinh đều phải vượt qua kỳ xét tuyển riêng của Vinschool trước khi nhập học. Song song với việc tuyển sinh, nhà trường tiếp tục chú trọng thu hút các giáo viên tinh hoa và kết hợp với các tổ chức giáo dục quốc tế để sát hạch chuyên môn và đào tạo nâng cao nghiệp vụ sư phạm cho tất cả các giáo viên theo tiêu chuẩn của hệ thống.

Đối với bậc mầm non, niên khóa 2016 – 2017 ghi dấu sự phát triển về chất lượng giáo dục với việc áp dụng sâu rộng học thuyết Đa trí thông minh, cùng hình thức học tập theo dự án. Qua mỗi dự án, trẻ học từ trải nghiệm thực tế và biết tự tư duy tìm tòi, khám phá thế giới xung quanh. Năm học 2016 – 2017, chương trình Tiếng Anh của mầm non Vinschool sẽ được tăng cường những tiết học làm quen Tiếng Anh do giáo viên bản ngữ phụ trách. Hệ chương trình nâng cao (Hệ Advanced) với các phương pháp giáo dục hiện đại (Montessori, Reggio Emilia, Glenn Doman…) cùng chương trình Tiếng Anh lên tới 50% tổng thời lượng chính thức được ra đời. Việc được học và tiếp xúc với giáo viên bản ngữ mỗi ngày là điều kiện quan trọng để trẻ giao tiếp được bằng Tiếng Anh ngay từ những năm đầu đời.

Tại Trường Mầm non Vinschool, trẻ được khuyến khích học từ trải nghiệm thực tế và tự tư duy tìm tòi, khám phá thế giới xung quanh

Đối với bậc phổ thông, Trường PTLC Vinschool tiếp tục đầu tư phát triển chiều sâu chương trình giáo dục toàn diện một cách nhất quán trên toàn hệ thống. Riêng chương trình Tiếng Anh được tăng cường tối đa lên đến 8 tiết học/1 tuần, trong đó có 3 tiết với giáo viên bản ngữ, học sinh được bổ sung bộ giáo trình tích hợp các kiến thức Văn hóa, Khoa học, Lịch sử, Địa Lý, Nghệ thuật… Trường cũng kiên định triển khai tăng cường phương pháp kiểm tra đánh giá hướng tới các tiêu chuẩn quốc tế với các bộ đề theo chuẩn Flyers, KET, PET, IELTS của Cambridge.

Học sinh Trung học của Vinschool đang tham gia kỳ thi thử IELTS nhằm xác định năng lực theo chuẩn quốc tế.

Bên cạnh đó, các bộ môn Vovinam Việt Võ Đạo, Hợp xướng được giảng dạy phổ cập cho tất cả các học sinh trên toàn hệ thống đã tạo ra bản sắc riêng có cho học sinh Vinschool. Đặc biệt, Vinschool cũng là hệ thống giáo dục đầu tiên tại Việt Nam đưa Chương trình chuyển đổi tư duy “The Leader in Me – Lãnh đạo tự thân” của tổ chức giáo dục toàn cầu Franklin Covey làm nền tảng cho chương trình giáo dục Kỹ năng sống, giúp học sinh có những thói quen tốt để chủ động, tự tin, thành công trong cuộc sống sau này.

Môn võ cổ truyền Vovinam Việt Võ Đạo được giảng dạy phổ cập trên toàn hệ thống đã tạo nên bản sắc riêng có cho học sinh Vinschool

Với học sinh THPT, Vinschool xây dựng riêng chương trình Chuẩn bị đại học và Chuẩn bị du học phù hợp với nguyện vọng và năng lực cá nhân của từng học sinh nhằm hỗ trợ các em đạt thành tích tốt trong các kỳ thi quan trọng.

Học sinh Vinschool chủ động trình bày mục tiêu SMART trong Kỳ họp phụ huynh 1:1 do chính học sinh chủ trì.

Phát biểu về định hướng giáo dục của hệ thống, bà Lê Mai Lan, Chủ tịch Hội đồng giáo dục Hệ thống giáo dục Vinschool chia sẻ: “Không chỉ tạo nên một ngôi trường, Vinschool có mục tiêu xây dựng một hệ thống giáo dục xuyên suốt từ bậc Mầm non đến Trung học Phổ thông, có triết lý giáo dục toàn diện, có phương pháp và chương trình đồng bộ, thống nhất. Trong tương lai, Vinschool đã có chiến lược và các kế hoạch chuẩn bị cụ thể để mở rộng và phát triển hơn 22 cơ sở đào tạo trên toàn quốc, với mục tiêu xây dựng nên những thế hệ công dân trẻ tự tin, chủ động, được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng để có thể thành công ngay tại Việt Nam cũng như hội nhập với thế giới”.

Tuấn Hải

Đề Tuyển Sinh Lớp 10 Tỉnh Đăk Lăk

ĐỀ THI TUYỂN SINH VÀO LỚP 10 NĂM HỌC 2005-2006MÔN: TOÁN

Bài 2: (2,5 đ) a/ Giải hệ phương trình:

b/ Giải phương trình:

Bài 3: (3,5 đ) Cho tam giác ABC không cân có 3 góc nhọn, M là trung điểm BC, AD là đường cao. Gọi E và F lần lượt là chân các đường vuông góc kẻ từ B và C xuống đường kính AA’ của đường tròn ngoại tiếp tam giác ABC. a/ Chứng minh góc EDC bằng góc BAE. b/ Chứng minh DE vuông góc với AC và MN là đường trung trực của DE, với N là trung điểm của AB. c/ Xác định tâm của đường tròn ngoại tiếp tam giác DEF.

Bài 4: (1,0 đ) Chứng minh rằng nếu a, b, c là độ dài ba cạnh của một tam giác thì phương trình : vô nghiệm.

ĐỀ THI TUYỂN SINH VÀO LỚP 10 NĂM HỌC 2007-2008MÔN TOÁN

Bài 1: (2,5 đ) 1/Giải phương trình: . 2/Cho phương trình: x2 – 2(m – 1)x+2m – 4 = 0 (1), với m tham số. a/ Giải phương trình (1) khi m = 3. b/ Chứng minh rằng phương trình (1) luôn có 2 nghiệm phân biêt với mọi giá trị của m.

Bài 2: (1,5 đ) Cho biểu thức: 1/ Rút gọn biểu thức A. 2/ Tìm tất cả giá trị của để A = 2.

Bài 3: (1,5 đ) Hai máy cày cùng làm việc trong 5 giờ thì cày xong cánh đồng. Nếu máy thứ nhất làm việc trong 6 giờ và máy thứ hai làm việc trong 10 giờ thì hai máy cày được 10% cánh đồng. Hỏi mỗi máy cày làm việc riêng thì cày xong cánh đồng trong mấy giờ?

Bài 4: (3,5 đ) Cho đường tròn tâm O bán kính R có hai đường kính AB và CD vuông góc với nhau. Lấy điểm E trên đoạn AO sao cho OE = OA, đường thẳng CE cắt đường tròn tâm O đã cho ở M. 1/ Chứng minh tứ giác OEMD nội tiếp được trong một đường tròn. Tính bán kính đường tròn đó theo R. 2/ Trên tia đối của MC lấy điểm F sao cho MF = MD. Chứng minh: AM vuông góc với DF. 3/ Qua M kẻ dường thẳng song song với AD cắt các đường thẳng OA và OD lần lượt tại P và Q. chứng minh MP2 + MQ2 = 2R2.

ĐỀ THI TUYỂN SINH VÀO LỚP 10 NĂM HỌC 2008-2009MÔN TOÁN

Bài 1: (2 đ) Cho biểu thức A = Rút gọn biểu thức A.Tìm các giá trị của x để A < – 4.

Bài 2: (2 đ) Cho hệ phương trình (1) ( m là tham số, m 0 )Giải hệ phương trình (1) với m = 4.Tìm m để hệ (1) có nghiệm (x; y) sao cho x + y < -1.

Bài 3: (1,5 đ) Cho phương trình: x2 – 7x + m = 0 (m là tham số).Tìm các giá trị của m để phương trình có nghiệm.Tìm m để phương trình có hai nghiệm x1; x2 sao cho x13 + x23 = 91.

Bài 4: (3,5 đ) Cho đường tròn (O), hai đường kính AB và CD vuông góc với nhau, M là một điểm trên cung nhỏ AC. Tiếp tuyến của đường tròn (O) tại M cắt tia DC tại S. Gọi I là giao điểm của CD và MB. 1. Chứng minh tứ giác AMIO nội tiếp trong một đường tròn. 2. Chứng minh góc MIC bằng góc MDB và góc MSD bằng 2 lần góc MBA. 3. MD cắt AB tại K. Chứng minh chúng tôi không phụ thuộc vị trí M trên cung

Bắt Đầu “Nóng” Tuyển Sinh Vào Lớp 10

Sở GD-ÐT đã chính thức ban hành kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021-2022. So với năm trước, kế hoạch tuyển sinh lớp 10 năm nay được ban hành khá sớm, tạo điều kiện cho học sinh và phụ huynh có điều kiện tìm hiểu và chuẩn bị cho “cuộc đua” tìm 1 suất vào lớp 10 theo ý muốn.

Trưởng phòng Nghiệp vụ 1 Sở GD-ÐT Trần Ðình Vinh cho biết: “Phương án tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022 về cơ bản vẫn giữ ổn định như những năm trước đây nhằm tạo thuận lợi tối đa cho thí sinh. Tuy nhiên, với tính chất của một kỳ thi tuyển sinh thường có độ căng thẳng nhất định, vì sẽ có sự phân loại và lựa chọn thí sinh dựa trên điểm số và nhu cầu tuyển sinh của từng trường”.

* Tinh giản phương án thi tuyển

Phương án thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021-2022 được tổ chức với mục đích chính là đảm bảo chính xác, công bằng, khách quan trong việc lựa chọn học sinh hoàn thành bậc THCS tiếp tục học lên bậc THPT. Ðồng thời, đảm bảo thực hiện được nhiệm vụ phân luồng sau khi học sinh hoàn thành chương trình bậc THCS. Kết quả của công tác tuyển sinh có tác động trở lại đến hoạt động quản lý, nâng cao chất lượng dạy và học của tất cả các bậc học. Quá trình tổ chức thi nghiêm túc, tinh gọn, giảm bớt áp lực về thi cử cho học sinh theo tinh thần đổi mới và nâng cao chất lượng thi cử của Bộ GD-ÐT.

Giám đốc Sở GD-ĐT Trương Thị Kim Huệ:

Quyết liệt phân luồng học sinh sau THCS

Năm 2021, Sở GD-ĐT sẽ tiến hành quyết liệt công tác phân luồng học sinh sau khi hoàn thành chương trình THCS theo định hướng của Chính phủ và Bộ GD-ĐT.

Bên cạnh việc đảm bảo đủ trường lớp cho học sinh có nguyện vọng học lên lớp 10 THPT, Sở sẽ phối hợp với các phòng GD-ĐT, ban giám hiệu các trường THCS tuyên truyền để học sinh và phụ huynh có con hoàn thành chương trình THCS tìm hiểu và lựa chọn chương trình vừa học nghề vừa học văn hóa với những chính sách hỗ trợ ưu đãi về học phí.

Theo kế hoạch thi tuyển sinh lớp 10 đã được Sở GD-ÐT công bố, thi tuyển sinh lớp 10 sẽ diễn ra vào 2 ngày 4 và 5-6 với 3 môn thi là Ngữ văn, Toán và Tiếng Anh. Các thí sinh thi vào Trường THPT chuyên Lương Thế Vinh sẽ thi thêm một môn chuyên tương ứng. Nội dung kiến thức ra đề thi tuyển sinh lớp 10 chủ yếu nằm trong chương trình lớp 9 theo chương trình của Bộ GD-ÐT áp dụng cho năm học 2020-2021. Sở GD-ÐT cho 21 trường THPT công lập trên địa bàn tỉnh được phép tuyển sinh bằng hình thức thi tuyển. Những trường không thi tuyển sẽ tuyển sinh bằng hình thức xét tuyển bằng học bạ và hạnh kiểm sau khi được Sở GD-ÐT giao chỉ tiêu tuyển sinh cụ thể.

Các thí sinh chỉ được đăng ký dự thi tại trường THPT trên địa bàn của huyện, thành phố mình cư trú, chỉ duy nhất Trường THPT chuyên Lương Thế Vinh được phép tuyển thí sinh trong toàn tỉnh. Học sinh có nguyện vọng đăng ký dự thi vào trường THPT thuộc địa bàn tuyển sinh của các huyện, thành phố khác liền kề, nếu có khoảng cách từ nơi cư trú đến trường ngoài địa bàn tuyển sinh gần hơn các trường THPT trên địa bàn tuyển sinh, Sở GD-ÐT sẽ giao cho hiệu trưởng trường THCS giải quyết, thu nhận, tổng hợp. Học sinh có nguyện vọng thi tuyển vào trường ngoài địa bàn mình cư trú chỉ cần nộp bản photocopy công chứng sổ hộ khẩu kèm theo hồ sơ đăng ký dự thi theo mẫu của Sở GD-ÐT phát hành tại trường THCS mình đang học. 

Thực hiện tinh gọn công tác thi tuyển sinh, so với thi tuyển sinh vào lớp 10 những năm học trước đây, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022, Sở GD-ÐT đã quyết định giảm 1 trường không tổ chức thi tuyển mà chuyển sang hình thức xét tuyển. Ðó chính là Trường THPT Võ Trường Toản nằm trên địa bàn H.Cẩm Mỹ. Việc chuyển từ thi tuyển sang xét tuyển đối với trường này là vì số lượng thí sinh đăng ký dự thi tuyển và chỉ tiêu tuyển sinh của trường được giao hằng năm là tương đương nhau. Như vậy, H.Cẩm Mỹ cũng là địa phương duy nhất không có trường THPT nào tuyển sinh bằng hình thức thi tuyển mà toàn bộ đều xét tuyển.

* Chỉ tiêu tuyển sinh có tăng?

Dự kiến năm học 2020-2021, toàn tỉnh sẽ có khoảng 30 ngàn học sinh lớp 9 hoàn thành chương trình THCS, tương đương với số lượng học sinh của năm học 2019-2020. Những học sinh sau khi hoàn thành chương trình THCS được phân luồng tiếp tục học lên lớp 10 tại các trường THPT, các trung tâm giáo dục thường xuyên, hoặc vừa học văn hóa, vừa học nghề tại các trung tâm dạy nghề. Dự kiến, Sở GD-ÐT phân bổ khoảng 30 ngàn chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 cho các trường công lập và tư thục thông qua hình thức tuyển sinh là thi tuyển và xét tuyển. Trong 30 ngàn chỉ tiêu nói trên, các trường công lập được giao tuyển sinh khoảng 20 ngàn chỉ tiêu, số chỉ tiêu còn lại được giao cho các trường tư thục.

Lựa chọn vừa học văn hóa vừa học nghề đang là một xu hướng mở cho học sinh sau khi hoàn thành chương trình THCS. Trong ảnh: Học viên Trường cao đẳng Kỹ thuật Đồng Nai thực hành may

Theo lãnh đạo Sở GD-ÐT, năm học 2021-2022 toàn tỉnh không có trường THPT công lập được thành lập mới hoặc nâng cấp mở rộng, do vậy chỉ tiêu tuyển sinh của các trường công lập cơ bản vẫn được giữ nguyên. Dự kiến chỉ tiêu tuyển sinh vào 21 trường công lập có tổ chức thi khoảng gần 11 ngàn học sinh. Hầu hết các trường đều có chỉ tiêu tuyển sinh từ 400 chỉ tiêu trở lên, trong đó một số trường có cơ sở vật chất rộng rãi, dự kiến được giao chỉ tiêu cao trên 500 chỉ tiêu trở lên như: Trường THPT Trấn Biên có chỉ tiêu dự kiến cao nhất là 600 học sinh, THPT Xuân Lộc (H.Xuân Lộc) 560 học sinh, THPT Thống Nhất A (H.Trảng Bom), THPT Thống Nhất (H.Thống Nhất) đều có chỉ tiêu dự kiến là trên 500 học sinh. Trường có chỉ tiêu tuyển sinh thấp nhất dự kiến là Trường THPT Thực hành sư phạm thuộc Trường đại học Ðồng Nai, dự kiến tuyển gần 300 thí sinh.

Nhờ hệ thống trường lớp được đảm bảo, nhất là hệ thống các trường tư thục phát triển mạnh nên cơ hội để học sinh hoàn thành chương trình THCS muốn tiếp tục học lên lớp 10 tại Ðồng Nai luôn rộng mở. Sở GD-ÐT sẽ xem xét điều kiện cơ sở vật chất và đội ngũ giáo viên của các trường phổ thông tư thục để giao chỉ tiêu cao nhất có thể, tạo điều kiện cho học sinh vào học, đồng thời giảm áp lực cho hệ thống các trường THPT công lập. Bên cạnh đó, học sinh có thể có những lựa chọn khác phù hợp như: đăng ký học văn hóa tại các trung tâm giáo dục thường xuyên, các trung tâm dạy nghề, các trường trung cấp và cao đẳng nghề…

 

Chị Phạm Thị Khánh Vân (ngụ P.Hiệp Hòa, TP.Biên Hòa) chia sẻ, năm nay con chị tốt nghiệp THCS và dự định thi vào Trường THPT Nam Hà ở gần nhà. Ðể con bớt áp lực, chị cũng định hướng cho con thêm phương án xét tuyển vào hệ vừa học văn hóa vừa học nghề may công nghiệp tại Trường cao đẳng Kỹ thuật Ðồng Nai (P.Tân Mai, TP.Biên Hòa). Chị Vân cho biết: “Hoàn cảnh gia đình tôi không được khá giả, do đó định hướng cho con vừa học văn hóa, vừa học nghề cũng là một lựa chọn phù hợp. Nếu cố gắng sau hơn 3 năm nữa tốt nghiệp con vừa có bằng tốt nghiệp THPT vừa có bằng nghề trong tay để đi làm khi bước sang tuổi lao động”.

Công Nghĩa