Top 5 # Vietinbank Du Học Đức Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Phusongyeuthuong.org

Mở Tài Khoản Du Học Đức Vietinbank

I.Hướng dẫn giao dịch

Bước 1: Tìm hiểu thông tin và mở tài khoản ở tất cả Trụ sở chi nhánh VietinBank tại Việt Nam (theo Danh sách địa điểm giao dịch tại Việt Nam). Hồ sơ đăng ký mở tài khoản gồm:

Bước 2: Chi nhánh VietinBank tại Việt Nam hỗ trợ du học sinh scan và chuyển hồ sơ sang VietinBank – Chi nhánh Đức tại Berlin (nếu du học tại miền Đông nước Đức) hoặc Frankfurt (nếu du học tại miền Tây nước Đức) để mở tài khoản. Sau khoảng năm ngày làm việc, tuy nhiên vào mùa cao điểm nộp hồ sơ nhập học, quá trình mở có thể kéo dài hơn dự kiến, du học sinh nhận được bản scan Thông báo thông tin tài khoản qua địa chỉ E-Mail đã đăng ký với VietinBank.

Bước 3: Du học sinh tới Trụ sở chi nhánh VietinBank tại Việt Nam, nơi nộp hồ sơ mở tài khoản, để làm thủ tục chuyển tiền. VietinBank sẽ hỗ trợ cung ứng hoặc cho vay EUR nếu du học sinh có nhu cầu. Sau tối đa hai đến bốn ngày làm việc, du học sinh nhận bản scan Giấy xác nhận số dư tài khoản qua địa chỉ E-Mail đã đăng ký với VietinBank. Du học sinh in bản scan (đã được chấp nhận tại Đại sứ quán Đức tại Hà Nội và Tổng Lãnh sự quán Đức tại Tp. Hồ Chí Minh) để bổ sung vào hồ sơ xin cấp thị thực.

Bước 4: Khi chính thức sang Đức du học, du học sinh mang theo Giấy đăng ký tạm trú/tạm vắng tại Đức (Anmeldung) và Hộ chiếu đến VietinBank – Chi nhánh Đức tại Berlin hoặc Frankfurt để kích hoạt tài khoản và đăng ký sử dụng các dịch vụ gia tăng khác như phát hành thẻ ATM, internet banking, uỷ nhiệm chi, v.v. Trường hợp du học sinh không có điều kiện trực tiếp đến Chi nhánh Đức thì có thể kích hoạt tài khoản qua đường Bưu điện theo hướng dẫn của Nhân viên Chi nhánh.

II. Hướng dẫn cho vay vốn đi du học và chứng minh tài khoản

Cho vay du học, chứng minh tài chính du học là một gói sản phẩm tín dụng kết hợp với các sản phẩm dịch vụ ngân hàng VietinBank nhằm hỗ trợ và thực hiện hóa giấc mơ đi du học cho đối tượng học sinh, sinh viên đang chưa có nhiều năng lực về tài chính.

1. Tiện ích

2. Đặc điểm

3. Điều kiện áp dụng

4. Hồ sơ thủ tục

Dễ Dàng Du Học Đức Với Tài Khoản Vietinbank

Du học tại Đức: Thật đơn giản!Các thủ tục xin cấp VISA để đi du học tại CHLB Đức là vấn đề được nhiều phụ huynh, học sinh, sinh viên đặc biệt quan tâm. Theo quy định của Đại sứ quán Đức, điều kiện bắt buộc để một sinh viên có thể nộp hồ sơ xin VISA du học tại Đức là cần có sự chứng minh về tài chính cho thời gian cư trú tại Đức. Cụ thể là mỗi sinh viên phải nộp kèm theo hồ sơ xin cấp VISA 01 Giấy chứng nhận số dư tài khoản tại một ngân hàng Đức với số tiền tối thiểu theo quy định của Đại sứ quán Đức trong từng thời kỳ. Đây phải là tài khoản phong tỏa (Sperrkonto) để mỗi tháng chỉ được rút một số tiền nhất định phục vụ chi tiêu.

Do đó, để có Giấy chứng nhận này, du học sinh Việt Nam hiện đang phải thực hiện nhiều thủ tục mới có thể mở được tài khoản tại một Ngân hàng Đức: phải gửi hồ sơ qua đường bưu điện từ Việt Nam sang Đức để xin mở tài khoản, xác thực thông tin người mở tài khoản, mở tài khoản, rồi lại chuyển tiền từ Việt Nam sang Đức…tốn nhiều thời gian mới có thể hoàn tất đầy đủ thủ tục.

Là ngân hàng Việt Nam đầu tiên có mặt tại Đức với 2 chi nhánh tại Frankfurt và Berlin, VietinBank vừa chính thức ra mắt sản phẩm tài khoản du học Đức. Tài khoản này do VietinBank – Chi nhánh Đức mở cho công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài sinh sống và hoạt động hợp pháp tại Việt Nam có nhu cầu xin cấp VISA để du học tại CHLB Đức. Đây là tài khoản tiền gửi thanh toán bằng EUR dưới hình thức tài khoản phong toả theo quy định. Sản phẩm này đã được Đại sứ quán Đức đánh giá cao, bởi nó sẽ hỗ trợ tích cực để các du học sinh Việt Nam đi du học tại Đức một cách dễ dàng.

Tiết kiệm chi phí, thời gianKhách hàng có thể nộp hồ sơ và hoàn tất các thủ tục để mở tài khoản VietinBank Chi nhánh Đức tại bất kỳ Chi nhánh nào của VietinBank trên khắp 63 tỉnh, thành Việt Nam và được hướng dẫn đầy đủ, thực hiện xác thực thông tin người đề nghị mở tài khoản, hỗ trợ chuyển hồ sơ sang Đức để mở tài khoản. Từ đó, khách hàng được cấp Giấy xác nhận số dư tài khoản để hoàn tất thủ tục xin cấp VISA tại Đại sứ quán Đức.

Đặc biệt, thời gian thực hiện các thủ tục tại VietinBank rất nhanh chóng: khách hàng chỉ mất tối đa 2 ngày để mở tài khoản tại Đức và tối đa 2 ngày để chuyển tiền và xác nhận số dư tài khoản. Thực hiện các thủ tục ngay tại Việt Nam, khách hàng sẽ tiết kiệm được tối đa chi phí dịch vụ (mở tài khoản, chuyển tiền, phí bưu điện). Nếu không được Đại sứ quán chấp thuận cấp VISA du học, khách hàng sẽ nhanh chóng được đóng tài khoản và hỗ trợ chuyển tiền về Việt Nam trong vòng 1 tới 2 ngày.

Hồ sơ đăng ký mở tài khoản bao gồm: Hộ chiếu hiệu lực tối thiểu 6 tháng; Hộ khẩu hoặc Chứng minh nhân dân; Giấy báo nhập học hoặc Giấy chứng nhận đăng ký trước suất học tại một trường của Đức hoặc giấy chứng nhận (thông báo cuối cùng) của Cơ quan thẩm định hồ sơ xin học Đại học/Cao đẳng.

Hơn thế, VietinBank còn hỗ trợ cho vay chi phí du học (bao gồm khoản tiền chuyển sang Đức và các chi phí du học khác) với mức cho vay lên tới 70% tổng chi phí và thời gian cho vay tối đa bằng thời gian khóa học cộng thêm 3 năm. Ngoài ra, khách hàng còn được hỗ trợ cung ứng EUR, được phát hành thẻ ATM, được sử dụng Internet Banking, các dịch vụ trọn gói khác trong suốt quá trình du học.

Để biết thêm chi tiết, xin vui lòng liên hệ: Điện thoại 1900 55 88 68 ; Email: contact@vietinbank.vn.

Kim Yến

Hướng Dẫn Mở Tài Khoản Du Học Đức Vietinbank Bạn Nên Biết

1. Vì sao cần mở tài khoản du học Đức Vietinbank?

Nếu bạn đang có định hướng du học Đức thì các thủ tục xin Visa là điều mà bạn không khỏi không quan tâm. Theo quy định của Đại sứ quán Đức, chứng minh tài chính là điều kiện bắt buộc để một sinh viên có thể nộp hồ sơ xin VISA du học Đức.

Cụ thể là bạn cần có:

– Hồ sơ xin cấp Visa 01.

– Giấy chứng nhận số dư tài chính có tài khoản tại một ngân hàng ở Đức.

Số tiền mà bạn cần chứng minh tài chính tùy theo quy định từ Đại sứ quán Đức. Đây còn gọi là khoản phong tỏa (Sperrkonto) của bạn, tức là mỗi tháng bạn chỉ được rút một số tiền nhất định để phục vụ cho việc chi tiêu.

Các bạn sinh viên Việt Nam có hai lựa chọn mở tài khoản phong tỏa cho mình đó là ngân hàng Vietinbank và ngân hàng Deutsche bank. Tuy nhiên Vietinbank vẫn luôn là ngân hàng hàng đầu được các bạn sinh viên lựa chọn, bởi vì đây là ngân hàng Việt Nam duy nhất ở Đức.

Hiện tại ngân hàng Vietinbank có mặt tại Đức với hai chi nhánh tại Frankfurt và Berlin, khi sinh viên mở tài khoản du học Đức Vietinbank bạn cũng dễ dàng hơn rất nhiều trong việc làm hồ sơ và chuyển rút tiền.

2. Nguyên tắc chứng minh tài chính du học Đức

– Giấy cam kết theo quy định của điều 66, 68 luật cư trú, giấy này nêu mục đích lưu trú dự định, chứng minh theo mẫu quốc gia về việc người thứ ba đảm nhận chi phí, còn gọi là giấy cam kết (hỏi thông tin chi tiết tại Sở Ngoại kiều)

– Mở một tài khoản phong tỏa (tài khoản du học): đây là khoản bạn cần chứng minh năng lực tài chính của mình. Số tiền Đại sứ quán Đức Hà Nội hiện thời yêu cầu tối thiểu là 10.332 EUR, (tức 861 EUR/tháng) trong một tài khoản phong tỏa tại một ngân hàng ở Đức (Hiện tại có hai ngân hàng là ngân hàng TMCP công thương Việt Nam Vietinbank hoặc Deutsche Bank)

– Nếu có Học bổng: chứng nhận học bổng với mức học bổng đủ cao.

3. Các bước mở tài khoản du học Đức Vietinbank

3.1 Đặc điểm của mở tài khoản du học Đức Vietinbank

– Thời hạn gửi: Vô thời hạn

– Được mở tài khoản Vietinbank tại Đức và rút tiền chi tiêu tại Đức

– Được bảo hiểm tiền gửi tại Einlagenfond lên đến 100.000 EUR

– Được VietinBank hỗ trợ cho vay du học để mở tài khoản du học Đức nếu bạn không đủ tiền để chứng minh năng lực tài chính.

– Thời gian mở/đóng tài khoản, chuyển tiền, xác nhận số dư… được rút ngắn.

– Dễ dàng truy cập và quản lý tài khoản qua internet cũng như thực hiện giao dịch với các ngân hàng khác.

– Được cung cấp sao kê tài khoản, sao kê thuế cuối năm

– Được phát hành thẻ ATM và có thể rút tiền từ các điểm ATM tại Việt Nam và bất kỳ điểm ATM nào có logo của Maestro tại Đức

3.2 Hồ sơ mở tài khoản du học Đức Vietinbank

Hộ chiếu còn hiệu lực tối thiểu 06 tháng

Hộ khẩu/chứng minh nhân dân còn thời hạn hiệu lực.

Một trong các giấy tờ sau:

-Giấy báo nhập học tại trường đại học cao đẳng bạn đã được nhận học ở Đức

-Giấy chứng nhận bạn đã đăng ký trước một suất học tại trường đaị học hoặc cao đẳng ở Đức

-Giấy chứng nhận (thông báo cuối cùng) của cơ quan thẩm định hồ sơ xin học đại học, cao đẳng ở Đức

Khi hồ sơ mở tài khoản du học Đức Vietinbank của bạn đã chuẩn bị xong và gửi cho ngân hàng Vietinbank, thì chi nhánh VietinBank tại Việt Nam sẽ hỗ trợ du học sinh scan và chuyển hồ sơ sang VietinBank – Chi nhánh Đức. ( tại Berlin nếu bạn du học tại Đông Đức hoặc Frankfurt nếu bạn du học tại Tây Đức) để mở tài khoản.

Hồ sơ dự kiến sẽ đến sau 5 ngày làm việc, tuy nhiên thời gian cũng có thể dài hơn nếu vào mùa cao điểm. Sau đó bạn sẽ nhận được bản scan thông báo thông tin tài khoản qua địa chỉ email đã đăng ký với ngân hàng VietinBank. Sau khi nhận được thông tin tài khoản từ ngân hàng Vietinbank bên Đức báo về, các bạn phải tới trụ sở chi nhánh VietinBank tại Việt Nam, nơi đăng ký hồ sơ ban đầu để làm thủ tục chuyển tiền.

Hiện tại ngân hàng VietinBank cũng có nhiều dịch vụ cho bạn vay để hỗ trợ cung ứng đủ EUR nếu bạn có nhu cầu. Sau tối đa 02 – 04 ngày làm việc, các bạn sẽ nhận được bản scan giấy xác nhận số dư tài khoản qua địa chỉ email đã đăng ký với VietinBank.

Việc tiếp theo là các bạn cần in bản scan để bổ sung vào hồ sơ xin cấp thị thực. Bạn có thể nhờ người thân ở Đức nộp hộ tiền vào tài khoản theo thông tin tài khoản đã được VietinBank cung cấp (nếu có).

4. Mở tài khoản Deutsche bank

– Tải mẫu đơn trực tiếp từ trang web của Deutsche Bank

– Điền đơn bằng tiếng Anh

– Đặt hẹn chứng thực chữ ký cho việc mở tài khoản của sinh viên tại Đại sứ quán Đức. Hồ sơ gồm:

Bản gốc hộ chiếu

Bản photocopy hộ chiếu

Đơn đăng ký mở tài khoản du học của Deutsche Bank

Sau đó bạn gửi đơn đăng ký mở tài khoản du học của Deutsche Bank được điền đầy đủ và chứng thực chữ ký bởi đại sứ quán hay tổng lãnh sự quán Đức cùng bản photocopy hộ chiếu được chứng thực sang thành phố Hamburg Đức theo địa chỉ được cung cấp bởi Deutsche.

Khi bạn gửi đơn đăng ký mở tài khoản du học sau khi kích hoạt tài khoản, Deutsche Bank sẽ thông báo số tài khoản và các thông số cần thiết khác qua email. Thời gian nhận được thường là 1 tuần, nếu mùa cao điểm sẽ lâu hơn. Có tài khoản rồi, bạn thực hiện chuyển tiền vào tài khoản như thủ tục mở tài khoản du học Đức Vietinbank.

Sau khi trừ đi các lệ phí mở tài khoản (khoảng 100 EUR) và số tiền được chuyển vào tài khoản đạt được hay vượt số tiền yêu cầu, Deutsche Bank Hamburg sẽ gởi email thông báo số dư cho chủ tài khoản và cho đại sứ quán Đức tại Hà Nội hoặc tổng lãnh sự quán Đức tại HCM.

Bài viết này thuộc bản quyền của Tổ Chức Tư Vấn Giáo Dục Quốc Tế IECS. Sao chép dưới mọi hình thức xin vui lòng dẫn nguồn và links.

THAM KHẢO THÊM:

là công ty chuyên du học nghề Đức và trung tâm tiếng Đức uy tín nhất hiện nay. Với đội ngữ sáng lập đã sinh sống 20 năm tại Đức IECS và Vuatiengduc chúng tôi hiểu các bạn cần gì và sẽ tìm ra giải pháp cho từng học viên học tiếng Đức chuyên nghiệp.