Top 11 # Viết Lý Do Du Học Nhật Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Phusongyeuthuong.org

Cách Viết Lý Do Du Học Nhật Bản Hay Nhất

Tầm quan trọng của bài viết lý do du học

Thông qua bài viết này, Cục xuất nhập cảnh Nhật Bản sẽ biết được về mong muốn du học của bạn và xem xét có chấp nhận hồ sơ hay không. Việc chuẩn bị một hồ sơ thật hoàn hảo với đầy đủ các thông tin cá nhân, trình độ học vấn vả cả lý do du học Nhật Bản sẽ giúp bạn hoàn thành thủ tục xin visa du học nhanh chóng.

Cách viết lý do du học Nhật Bản

Trước khi bắt đầu viết bài, bạn phải xác định được mình sẽ viết gì, trình tự như thế nào. Bởi một bài viết lý do du học Nhật logic, mạch lạc sẽ lôi cuốn và thu hút người đọc hơn. Đặc biệt, các thông tin trong bài phải thật chặt chẽ, tránh lan man dài dòng.

Lên kế hoạch nội dung trước khi triển khai viết lý do du học Nhật

Tại sao bạn chọn Nhật là điểm đến mà không phải quốc gia nào khác?

Hãy cho họ biết những lý do thật sự của bạn: do tính chất ngành học yêu cầu, Nhật Bản có chất lượng đào tạo ngành này hơn những quốc gia khác, hay cả lý do bạn yêu mến đất nước và con người nơi đây nên muốn có những trải nghiệm thật sự… Những gì càng chân thật sẽ khiến Nyukan thấy được mong muốn học tập của bạn một cách rõ nhất.

Đừng trả lời câu hỏi này một cách đại khái chung chung, như đất nước phát triển, nền giáo dục tốt…. Đây sẽ là một điểm trừ lớn trong bài viết lý do du học Nhật của bạn. Hãy lưu ý điều này và chọn cho mình câu trả lời thích hợp nhất.

Mục tiêu học tập của bạn là gì?

Cho họ biết bạn đến đây không chỉ để học tiếng Nhật, mà mục tiêu cao nhất chính là đạt đủ điều kiện nhập học các chương trình Cao đẳng, Đại học…

Nếu có thể, hãy viết rõ lộ trình, thời gian và địa điểm học tập trong bài viết lý do du học Nhật. Điều này sẽ giúp Nyukan có thể đánh giá bạn tốt hơn, nghiêm túc với hành trình du học của mình.

Nên viết rõ lộ trình, thời gian và địa điểm học tập trong bài viết lý do du học

Định hướng sau khi hoàn thành khóa học tại Nhật

Hãy nhớ, sau khi hoàn thành chương trình du học, bạn sẽ trở về Việt Nam để làm việc. Đây là một trong những yếu tố quyết định sự thành công trong quá trình xét duyệt visa.

Tuy chỉ là một phần trong hồ sơ du học Nhật, nhưng bạn cũng phải chú trọng và chuẩn bị thật cẩn thận. Việc này là yếu tố quyết định trực tiếp đến sự thành công, trong quy trình xét duyệt visa. Bài viết lý do du học Nhật Bản cần phải được triển khai mạch lạc, trình bày dễ hiểu, không dài dòng, mơ hồ, sẽ giúp hồ sơ của bạn được đánh giá cao hơn.

Cách Viết Lý Do Du Học Nhật Bản Chuẩn Nhất

Qua lý do du học, Cục sẽ đánh giá bạn có thật sự quyết tâm muốn đi du học hay không rồi sau đó mới xem xét tới các hồ sơ khác của bạn. Do đó, bạn cần phải viết lý do du học một cách cẩn thận, rõ ràng và thuyết phục.

Nguyên tắc viết lý do du học Nhật Bản

Nguyên tắc trong cách viết lý do du học Nhật Bản là phải nêu bật rõ được lý do ngay từ đầu vì sao bạn muốn du học Nhật Bản, sau đó mới triển khai các ý tiếp theo. Tránh viết lan man, dài dòng, không đúng trọng tâm mà không đề cập tới bản thân bạn hay mục đích của bạn.

Cách viết lý do du học Nhật Bản chuẩn

Cách viết lý do du học Nhật Bản hay và thuyết phục

Đầu tiên, chuẩn bị bố cục cho “lý do du học”:

Mục đích du học của bạn là gì?

Lý do bạn chọn Nhật Bản để du học?

Những nỗ lực của bạn trong quá trình chuẩn bị đi du học Nhật Bản. Ví dụ như việc học tiếng Nhật, giao lưu với du khách Nhật tại Việt Nam, tìm hiểu văn hóa Nhật Bản như thế nào?…

Nêu rõ dự định của bạn sau khi học xong (học lên cao, trường nào, ngành gì…)

Mẫu viết lý do du học

THƯ TRÌNH BÀY LÝ DO DU HỌC

Kính gửi: Cục Nhập cư Nhật Bản

Trường Nhật ngữ

Tôi tên là :

Sinh ngày :

Tôi xin trình bày lý do vì sao tôi chọn Nhật Bản để du học.

Sau khi hoàn tất chương trình học của mình tại trường Đại học X, ngành Y, tôi bắt đầu đi làm với mong muốn va chạm và tiếp xúc với cuộc sống này nhiều hơn. Sau gần X năm đi làm tôi đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm quý giá. Tuy nhiên, cuộc sống ngày càng đổi mới, nền kinh tế thay đổi mỗi ngày, tôi nhận thấy lượng kiến thức hiện tại không còn đủ để bắt kịp nhu cầu công việc. Sau một thời gian suy nghĩ, tôi quyết định tạm đừng công việc lại và lên đường du học. Để đáp ứng nhu cầu hoàn thiện bản thân hơn trong công việc kinh doanh, tôi chọn dừng chân ở đất nước có nền kinh tế đứng thứ 3 thế giới – Nhật Bản qua chương trình du học vừa học vừa làm của Chính phủ Nhật Bản. Và tôi tin đây là lựa chọn đúng đắn nhất của mình.

Từ rất lâu trước đây tôi đã được tiếp xúc với văn hóa Nhật Bản qua các quyển truyện tranh, hoạt hình, hay gần nhất là qua các đối tác người Nhật. Họ luôn có được sự nhẫn nại đáng kinh ngạc. Người dân Nhật Bản luôn làm việc hết mình, khoa học và hiệu quả, chất lượng giáo dục cũng được đặc biệt chú trọng, luôn áp dụng lý thuyết và thực tiễn song song. Điều này làm tôi rất muốn đến du học để được học cách làm việc của người Nhật. Những kiến thức mà tôi học được ở Nhật chắc chắn sẽ giúp ích cho tôi rất nhiều trong công việc sau này. Thông qua tìm hiểu thông tin, tôi được biết trường Nhật ngữ X có đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và nhiệt tình giảng dạy, có nhiều chế độ học bổng dành cho học sinh, hỗ trợ du học sinh cả những vấn đề trong cuộc sống khi đi du học. Trường tọa lạc tại vị trí X giúp tôi có cơ hội giao lưu với bạn bè quốc tế và nâng cao khả năng Nhật ngữ của mình. Sau khi tốt nghiệp trường Nhật ngữ, tôi sẽ thi vào trường Đại học tại Nhật để theo đuổi chuyên ngành X.

Để chuẩn bị cho việc du học Nhật Bản, tôi đã học tiếng Nhật tại trung tâm X và vẫn đang tiếp tục học lên để nâng cao năng lực tiếng Nhật. Tôi đã tìm hiểu rất nhiều về Nhật Bản thông qua các nhân viên tư vấn du học, bạn bè đang học tập tại Nhật cũng như qua sách báo và Internet.

Nếu được đi du học, trong thời gian X học tiếng Nhật, tôi sẽ nỗ lực tối đa để học tốt tiếng Nhật. Tôi đặt mục tiêu sẽ học được ít nhất 7,000 từ vựng tiếng Nhật để có thể thi lên các trường Đại học tại Nhật, chăm chỉ ôn thi kỳ thi du học sinh EJU cũng như luyện kỳ thi viết và phỏng vấn của trường.

Sau khi hoàn thành xong các khóa học, tôi sẽ trở về Việt Nam, đem những kinh nghiệm và kiến thức tích lũy được phát triển sự nghiệp bản thân, góp phần vào nền kinh tế của nước nhà, làm giàu cho đất nước, xã hội và cho chính bản thân mình.

Tôi xin hứa nếu có cơ hội đến Nhật học tập, tôi sẽ cố gắng học tập thật tốt, chấp hành nghiêm chỉnh nội quy của nhà trường cũng như pháp luật Nhật Bản.

Ngày tháng năm

Người viết thư

(ký và ghi rõ họ tên)

Cách Viết Lý Do Du Học Chinh Phục Cục Xuất Nhập Cảnh Nhật Bản

Nguyên tắc trình bày nội dung lý do du học Nhật Bản

Đầu tiên, nên đề cập thẳng vấn đề vì sao đi du học. Sau đó triển khai ý và phân tích sâu, tránh nói lan man, dài dòng. Cuối cùng tổng hợp chốt ý chính.

Hình thức trình bày trên bài word: Font chữ Times New Roman cỡ chữ 12, cách dòng 1.15 dòng, cách đoạn là 0 dòng. Số lượng từ khoảng 400 đến 600 từ tiếng Việt.

Cách viết lý do du học Nhật Bản

Bí quyết viết nội dung

Sử dụng công thức viết: Tổng – phân – hợp.

Đừng viết bài văn miêu tả về Nhật: chủ yếu miêu tả Nhật Bản là lồng ghép khéo léo mục đích du học của bản thân. Chẳng hạn như: Nhật bản có phong cách làm việc rất nghiêm túc, kỷ luật rất khắt khe nên tôi chọn đất nước này là để rèn luyện ý chí sắt thép, tôn trọng và chấp hành kỷ luật cao khi làm việc, thay đổi bản thân tích cực hơn trong công việc, như vậy sẽ tạo sự liên hệ lẫn nhau.

Nói lên được ước mơ của bản thân mình: xác định và nói rõ ước mơ thực tế của bạn là gì?, học tại Nhật giúp bạn hoàn thành ước mơ như thế nào? Tránh nói dài dòng, ảo tường và không có sự kết nối.

Nên nhớ: Phải vào thẳng vấn đề, phải thật cụ thể hết mức có thể.

Lý do du học là phần quan trọng nhất trong hồ sơ du học

Bài mẫu viết lý do du học

THƯ TRÌNH BÀY LÝ DO DU HỌC

Với chuyên ngành kinh doanh, tôi có tìm hiểu một số trường có thế mạnh đào tạo ngành kinh tế nổi tiếng nhất ở Nhật như: Đại học Chiba, đại học Tokyo, đại học Nagoya… nếu được đến Nhật Bản du học, tôi sẽ quyết tâm thi đậu vào một trong ba trường đại học trên để thực hiện ước mơ của mình.

Ngoài ra, tôi đã được nghe về phong cách làm việc, học tập của người Nhật. Họ có sự kiên nhẫn đáng nể. Người Nhật luôn luôn lăn xả hết mình trong công việc, làm việc tuân theo kỷ luật cao, tác phong, nề nếp gọn gàng. Điều này là động lực cho tôi mong muốn đến du học tại đất nước này để được học hỏi, rèn luyện bản thân, ý chí nhằm từng bước hoàn thiện trên con đường đi đến thành công.

Để chuẩn bị cho kỳ du học, tôi đã tham gia một lớp tiếng Nhật trong khoảng thời gian từ tháng aa/aaaa đến tháng bb/bbbb, đạt trình độ N4. Hiện tại, tôi vẫn tích cực học tập, nâng cao trình độ Nhật Ngữ ở giai đoạn N3. Ngoài ra, tôi thường xuyên theo dõi báo, tiềm kiếm thông tin, nhờ các anh chị đi trước để có thể học hỏi những kinh nghiệm du học Nhật bản, tìm hiểu về môi trường vừa học vừa làm, giáo dục tại Nhật. Tôi chọn thành phố Tokyo là nơi học tập và trải nghiệm khoảng thời gian du học của mình.

Nếu được đi du học Nhật Bản, mục tiêu 2 năm tới của tôi là đạt trình độ Nhật ngữ N1. Bên cạnh đó tôi sẽ tích cực học hỏi, rèn kỹ năng trả lời phỏng phấn để vượt qua kỳ thi đầu vào EJU. Thực hiện ước mơ trở thành sinh viên trường đại học Tokyo.

Với quyết định du học Nhật Bản, tôi tin chắc đây là một quyết định đúng đắn nhất. Đây là nơi tôi học hỏi để thực hiện ước mơ trở thành doanh nhân, rèn luyện bản thân hoàn thiện hơn, không những thế tôi hi vọng có thể sẽ đem kiến thức, kinh nghiệm học được tại Nhật chia sẻ cho thế hệ trẻ của đất nước mình góp phần xây dựng nếp sống văn minh, làm giàu cho quê hương đất nước sau khi trở về Việt Nam.

Tôi mong rằng tôi có thể du học Nhật Bản để thực hiện ước mơ mà tôi khao khát từ rất lâu.

Ngày tháng năm

Người viết thư

(Ký và ghi rõ họ tên )

Lý Do Nên Du Học Nhật Bản Ngành Nông Nghiệp

Cập nhật: 15/01/2019

Du học Nhật Bản ngành Nông nghiệp, du học sinh Việt chỉ cần tốt nghiệp THPT trở lên, kết quả học tập đạt từ trung bình trở lên và trình độ tiếng Nhật phải tối thiểu là N5…

Theo Wikipedia (Bách khoa toàn thư mở), Nông nghiệp là ngành sản xuất vật chất cơ bản của xã hội, sử dụng đất đai để trồng trọt và chăn nuôi, khai thác cây trồng và vật nuôi làm tư liệu và nguyên liệu lao động chủ yếu để tạo ra lương thực, thực phẩm và một số nguyên liệu cho công nghiệp.

Là ngành sản xuất lớn, giữ vai trò quan trọng trong nền kinh tế của nhiều quốc gia. Các chuyên ngành của ngành Nông nghiệp cũng rất đa dạng gồm: trồng trọt, chăn nuôi, sơ chế nông sản…theo nghĩa rộng còn bao gồm cả lâm nghiệp, thủy sản.

Điều kiện du học Nhật Bản ngành Nông nghiệp

Du học Nhật Bản ngành Nông nghiệp có chương trình đào tạo hấp dẫn.

Các điều kiện du học Nhật Bản ngành nông nghiệp bao gồm:

– Điều kiện trình độ, học tập: Tốt nghiệp THPT hoặc cao đẳng (đăng ký học các trường đại học tại Nhật) và tốt nghiệp đại học (đăng ký học thạc sĩ). Kết quả học tập đạt từ trung bình trở lên;

– Điều kiện ngoại ngữ: Đạt trình độ tiếng Nhật tối thiểu là N5 trở lên. Với chương trình tiếng Anh đạt trình độ IELTS 6.5 hoặc TOEFL iBT 75 trở lên.

– Điều kiện pháp lý: Không trong thời gian thi hành án, bị cấm xuất cảnh khỏi Việt Nam và không bị cấm nhập cảnh vào Nhật Bản.

– Điều kiện độ tuổi: Học sinh – sinh viên trong độ tuổi từ 18 – 30 tuổi.

Lý do nên du học Nhật Bản ngành Nông nghiệp

– Nền giáo dục toàn diện, chất lượng đào tạo được đánh giá cao: Là đất nước có nền kinh tế rất phát triển, chính vì vậy chính phủ Nhật rất chú trọng đến phát triển giáo dục, đầu tư trang thiết bị,máy móc phục vụ học tập.

Hiện, nền giáo dục của xứ sở phù tang hỉ xếp sau Mỹ và Anh trên toàn cầu. Nhiều trường đại học của Nhật được xếp hạng cao trong danh sách các trường đại học hàng đầu trên toàn cầu. Du học sinh theo học sẽ được đào tạo bài bản, chuyên sâu và được thực tập tại các doanh nghiệp danh tiếng.

– Chương trình đào tạo hấp dẫn: du học Nhật ngành nông nghiệp, du học sinh Việt được tiếp nhận và lĩnh hội những kiến thức cơ bản nhất trong lĩnh vực nông nghiệp. Bên cạnh đó, sinh viên được thực hành tại các phòng thí nghiệm, các khu cải tạo đất, khu trồng thử nghiệm…để nắm vững kiến thức.

– Chính sách học bổng hấp dẫn: Đây cũng là một trong những lý do, các bạn nên du học Nhật Bản ngành này. Bởi xin học bổng ngành này cũng không quá khó, ngoài học bổng từ chính phủ Nhật, du học sinh còn có cơ hội nhận học bổng từ các tổ chức phi chính phủ.

Các loại học bổng ngành nông nghiệp tại Nhật Bản hiện nay gồm: Hiệp hội hỗ trợ Giáo dục học bổng đặc biệt; học bổng Kayes; học bổng Dainihon; học bổng Rakuno Gakuen; học bổng Đại học Nông nghiệp Chiba.

– Du học sinh có thể vừa học vừa làm: Với chính sách hỗ trợ từ chính phủ Nhật, tạo điều kiện cho du học sinh quốc tế làm thêm không quá 28 giờ mỗi tuần. Với khoảng thời gian làm thêm, du học sinh vừa có thể học vừa kiếm thêm thu nhập để trang trải những chi phí học tập, sinh hoạt tại Nhật. Bên cạnh đó, những va chạm trong cuộc sống, môi trường làm việc sẽ giúp các bạn trưởng thành hơn.

– Cơ hội việc làm rộng mở: Với chất lượng đào tạo tốt, kết thúc chương trình học, du học sinh được trang bị vốn kiến thức chuyên môn chuyên sâu, cùng với vốn tiếng Nhật, du học sinh sẽ là ứng viên sáng giá trong mắt các nhà tuyển dụng.

Những trường đào tạo ngành Nông nghiệp hàng đầu tại Nhật

Đại học Kyoto là một trong những đại học có lịch sử lâu đời, trường được thành lập từ năm 1897. Trải qua nhiều năm phát triển, đại học Kyoto luôn được đánh giá là trường đại học chất lượng hàng đầu, được xếp vị trí thứ 88 trên toàn cầu. Trường có 17 khoa nghiên cứu hệ sau Đại học, 10 khoa hệ Đại học và là một trong những trung tâm nghiên cứu hàng đầu tại Nhật với rất nhiều các thành tích vinh dự như: Giải Nobel, Fields…

Mức chi phí cho năm học đầu tiên là khoảng 835.800 Yên.

Là trường đại học chuyên sâu về nghiên cứu nổi tiếng tại Nhật Bản. Đại học Kobe được thành lập từ năm 1902, hiện trường có 14 khoa đào tạo trên đại học, 11 khoa đào tạo bậc đại học. Thống kê năm 2013 cho thấy, trường có hơn 16.000 sinh viên theo học, trong đó có 1.108 sinh viên quốc tế.

Đại học Kobe cũng cung cấp cho sinh viên quốc tế một số loại học bổng và chương trình hỗ trợ tài chính. Trường cũng có các trung tâm nghiên cứu, thư viện và các dịch vụ tư vấn về nhà ở và gia sư…

Chi phí dành cho tất cả các chương trình học tại trường là 535.800 Yên/năm. Với chương trình nghiên cứu là 29.700 Yên/tháng.

Đại học Tohoku là trường đại học danh tiếng xếp thứ 4 tại Nhật.

Đại học Tohoku là một trong 7 trường đại học quốc gia của Nhật. Cho đến nay, trường có tổng cộng 10 khoa đào tạo đại học, 18 trường đào tạo sau đại học, 5 viện nghiên cứu với gần 20.000 sinh viên theo học, trong đó có hơn 1.600 sinh viên quốc tế đến từ 90 quốc gia khác nhau.

Về xếp hạng, Đại học Tohoku có danh tiếng lớn thứ 4 trong các trường Đại học tại Nhật Bản sau Đại Học Tokyo, Đại Học Kyoto, Đại Học Osaka và đứng thứ 112 trên thế giới.

Đại học Hokkaido là thành viên của 7 trường Đại học quốc gia Nhật Bản, được coi là nhóm những trường Đại học/cơ sở nghiên cứu tốt nhất Nhật Bản. Cho đến nay, trường có 12 khoa đào tạo ở bậc đại học, 19 khoa đào tạo sau đại học và 26 tổ chức nghiên cứu, trở thành trường đại học tổng hợp trọng điểm về nghiên cứu.

Về xếp hạng, Đại học Hokkaido xếp thứ 6 về nghiên cứu, thứ 9 tính về tổng thể ở Nhật và thứ 139 trên bảng xếp hạng các đại học hàng đầu thế giới. Các ngành đào tạo thế mạnh của trường là: Khoa học vật liệu, Kĩ sư và công nghệ thông tin, Khoa học đời sống, Y Sinh học và khoa học tự nhiên.

Chi phí học phí trong một năm học tại trường hiện khoảng 535.800 Yên.

Đại học Chiba được thành lập từ năm 1949 là trường công lập có lịch sử trên trăm năm. Hiện trường có 9 khoa và 11 viện đào tạo chương trình Thạc sĩ/Tiến sĩ như: Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội và nhân văn, Kỹ thuật công nghệ, Dược, Y, Sư Phạm, Luật, Kinh tế, Kiến trúc và khoa Nông nghiệp.

Tọa lạc ngay trung tâm tỉnh Chiaba, Đại học Chiba được xếp hạng trong top 15 trường đại học có chất lượng tốt nhất tại xứ sở mặt trời mọc. Mức học phí theo học tại trường là 5,358 USD/ năm, đóng theo năm và tất cả các ngành đều có mức chung này.

TRƯỜNG TRUNG CẤP TRƯỜNG SƠN

Địa chỉ: Số 164 – Phan Chu Trinh – TP.Buôn Ma Thuột – Tỉnh Đắk Lắk

Điện thoại: (0262) 3.553.779 – 8.554.779 – 8.553.779