Top 12 # Việt Hương Định Cư Ở Mỹ Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Phusongyeuthuong.org

Diễm Hương Định Cư Ở Malaysia

Ký ức vui vẻ mới đây đã nhắc nhớ về Diễm Hương, mỹ nhân điện ảnh một thời. Cũng trong chương trình, NSND Hồng Vân tiết lộ đồng nghiệp hiện sống ở Malaysia.

‘Diễm Hương sống ở Malaysia, có 4 người con’ Theo tiết lộ của các nghệ sĩ trong chương trình Ký ức vui vẻ, mỹ nhân điện ảnh Diễm Hương hiện sống ở Malaysia và có tổ ấm hạnh phúc với 4 người con.

Đầu những năm 1990, Diễm Hương, Lý Hùng, Việt Trinh, Lê Tuấn Anh là những cái tên được khán giả yêu mến. Mới đây, trong chương trình Ký ức vui vẻ, hình ảnh của mỹ nhân điện ảnh Diễm Hương bất ngờ được nhắc nhớ.

“Ngày ấy Diễm Hương nhìn hiền lành vậy thôi chứ thực ra nhắng nhít lắm. Chính ra Việt Trinh lại không nhắng bằng Diễm Hương đâu. Cô ấy cũng rất điệu đà, trước mỗi buổi diễn thường phải ngắm nghía, soi mình trước gương hàng tiếng đồng hồ”, Hồng Vân nhớ lại đồng nghiệp cùng thời với chồng mình.

Trong khi đó, MC Quyền Linh chia sẻ anh từng là fan của Diễm Hương. Vì quá yêu thích nữ diễn viên xinh đẹp nên có lần Quyền Linh xin đóng vai quần chúng không cần cát-xê trong phim có Diễm Hương tham gia. Thời ấy để tiếp xúc với nữ diễn viên rất khó.

Có lần Quyền Linh được gặp Diễm Hương nhưng anh phải đứng xa hàng chục mét để ngắm thần tượng chứ không được lại gần. Nam diễn viên sung sướng khi xin được chữ ký của ngôi sao điện ảnh. Anh đã ao ước một ngày được đóng chung phim với cô.

Vài năm sau, Quyền Linh mới được toại nguyện. Anh và Diễm Hương tham gia chung phim Những nẻo đường phù sa. “Tuy nhiên lúc này cô ấy đã có chồng, còn tôi vẫn độc thân”, Quyền Linh tiếc nuối.

Khi MC Lại Văn Sâm hỏi về cuộc sống hiện tại của Diễm Hương, Hồng Vân tiết lộ nữ diễn viên đang định cư ở Malaysia. Quyền Linh cho biết vài tháng trước nữ diễn viên về Việt Nam chơi và gặp gỡ một số nghệ sĩ cùng thời như Quyền Linh, Ngọc Hiệp, Lê Tuấn Anh…

“Diễm Hương bây giờ to gấp đôi ngày xưa nhưng gương mặt vẫn xinh đẹp, đôi mắt trong veo”, Quyền Linh tiết lộ về ngoại hình hiện tại của Diễm Hương.

Vài năm trước Hoa khôi Thu Hương từng ngỏ lời mời đàn chị tham gia một số chương trình do cô tổ chức nhưng ngôi sao điện ảnh lừng lẫy một thời từ chối trở lại làng giải trí vì muốn toàn tâm chăm chút cho gia đình.

Diễm Hương sinh năm 1970, nổi danh trong giai đoạn 1990-2000. Chị được yêu mến với các vai diễn như Nước mắt học trò, Phạm Công – Cúc Hoa, Sơn Tinh – Thuỷ Tinh, Vòng vây tội lỗi… Tên tuổi Diễm Hương gắn liền với nhiều nam diễn viên nổi tiếng, nhưng để lại ấn tượng mạnh nhất là với Lý Hùng.

Năm 1997, Diễm Hương trở lại màn ảnh nhỏ sau thời gian im ắng kể từ khi dòng phim thương mại thoái trào. Chị tham gia bộ phim Những nẻo đường phù sa của đạo diễn Châu Huế, đóng cùng Diễm My, Quyền Linh, Ngọc Hiệp, Thiệu Ánh Dương, Hồng Ánh… Sau này, Diễm Hương dừng đóng phim và sang nước ngoài sinh sống.

Hậu trường buổi chụp ảnh của Diễm Hương năm 1990 Diễm Hương sinh năm 1970, là nữ diễn viên được yêu thích trong giai đoạn 1990-2000. Cô được coi là một trong những biểu tượng của dòng phim “mì ăn liền” kéo dài suốt thập kỷ.

Người Việt Nên Định Cư Ở Úc Hay Mỹ

Từ khi các luật định của Mỹ thay đổi, người Việt cẩn thận hơn trong kế hoạch định cư của mình và Úc là một quốc gia được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, nên định cư ở Úc hay Mỹ tốt hơn cho sinh hoạt và tương lai thì phải cân nhắc mới rõ.

1. Úc – Mỹ: kẻ tám lạng, người nửa cân!

Chất lượng sống: Theo bảng xếp hạng của Liên Hợp Quốc về chỉ số phát triển con người dựa vào các tiêu chí như sức khỏe, thành tựu giáo dục và thu nhập trên toàn thế giới gần đây, Úc xếp thứ 2 thế giới sau Na Uy. Trong khi đó theo nhận định, nếu xét thêm cả yếu tố khí hậu ôn hòa, thuận lợi cho cuộc sống thì Úc sẽ xếp thứ nhất. Mỹ chỉ đứng thứ 8 trong bảng xếp hạng này.

Sự phát triển kinh tế: Nếu Mỹ được xem là cường quốc mạnh nhất thế giới, có 4 tập đoàn nằm trong danh sách 10 tập đoàn kinh tế hàng đầu thế giới theo Fortune Global 500. Thì nền kinh tế Úc được đánh giá là năng động với nhiều lĩnh vực khác nhau và nằm trong top quốc gia tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp kinh doanh. Có thể nói, ở mức độ phát triển kinh tế, Úc và Mỹ không ai thua ai, thậm chí có thể ngang bằng nhau nên định cư ở Úc hay Mỹ xét theo phương diện này thì còn khó để lựa chọn.

Tỉ lệ tuổi thọ: Theo số liệu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), tuổi thọ ở Úc dự tính đạt 82,8 tuổi vào năm 2015, đứng thứ 4 trên thế giới . Trong khi Mỹ chỉ đạt tuổi thọ trung bình dự tính là 79,3 tuổi; đứng ở vị trí 31 trên thế giới. Như vậy, trung bình một người Úc sẽ sống thọ hơn người Mỹ tới 3,5 năm.

Giáo dục: Trái với sự linh hoạt ở Mỹ, được phân chia rõ ràng theo từng cấp bậc từ thấp đến cao với phương pháp giảng dạy không đặt nặng lý thuyết và tập trung chủ yếu vào thực hành. Tuy nhiên, nền giáo dục của Úc có một thế mạnh lớn là chính sách hỗ trợ việc làm cho các sinh viên sau khi tốt nghiệp. Các sinh viên sẽ có cơ hội thực tập có lương hoặc được hỗ trợ việc làm chính thức vì các trường ở Úc đều có liên kết với các doanh nghiệp. Đây chắc chắn là yếu tố đáng xem xét đối với những người trẻ muốn nâng cao cơ hội học tập, làm việc tại nước ngoài và dễ dàng trả lời câu hỏi nên định cư ở Úc hay Mỹ.

Chính sách nhập cư: Úc là quốc gia phát triển duy nhất trên thế giới để bạn có thể nhận được một visa thường trú dễ dàng, thậm chí bạn có thể đưa cha, mẹ đến sống và làm việc vì có nhiều cách lấy visa định cư Úc cực dễ. Trong khi đó, visa để có thể lên đến 10 năm, bạn phải trải qua cuộc phỏng vấn ngắn với Lãnh sự quán để kiểm tra kế hoạch học tập, làm việc, dự định sinh sống và càng khó khăn hơn khi muốn có thẻ xanh và quốc tịch Mỹ.

Thuận lợi

Qua những so sánh cuộc sống ở Úc và Mỹ , bạn phần nào có được những tiêu chí để xem xét các cơ hội và quyết định nên định cư ở Úc hay Mỹ phù hợp cho bản thân hơn.

Thách thức

2. Định cư Úc – không khó cũng không dễ

Khí hậu Úc: Được mệnh danh là thiên đường về thời tiết và khí hậu, nước Úc đặc biệt phù hợp cho các cộng đồng dân cư Châu Á với thời tiết một năm 4 mùa xuân – hạ – thu – đông.

Úc nằm top 10 quốc gia đắt đỏ bậc nhất thế giới nên cuộc sống ở đây không hề dễ dàng. Chi phí trung bình cho một người độc thân vào khoảng 1,600- 2,000 AUD/1 tháng. Cho gia đình vào khoảng 4,000 – 5,000 AUD/1 tháng nếu chi tiết tiết kiệm hết mức.

Sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính: Dù suy nghĩ nên hay Mỹ thì bạn cũng biết rõ tiếng Anh là ngôn ngữ quốc tế và được áp dụng tại 2 quốc gia này. Với sự phát triển kinh tế, mức độ công bằng trong xã hội và yêu cầu lao động nghiêm túc của 2 nơi, là yếu tố không thể thiếu nếu muốn sinh sống – làm việc nơi đất khách.

3. Cơ hội định cư Úc và Mỹ cho sinh viên nước ngoài

Du học Mỹ chưa bao giờ là điều dễ dàng nhưng từ trước đến nay lại là giấc mơ của hàng triệu triệu sinh viên quốc tế. Một trong những cách tự tạo cơ hội du học và định cư Mỹ hiệu quả nhất là tham gia vào các nhóm nghề thiếu thốn đang cần nhanh chóng bổ sung nhân lực tại Mỹ. Theo đó, mới đây Mỹ đã công bố nới rộng danh sách các chuyên ngành trong lĩnh vực STEM (khoa học – Công nghệ – Kỹ thuật – Toán học). Đồng thời, thời gian của các khóa học Khoa học thực tiễn tùy chọn cũng được kéo dài thành 36 tháng đối với sinh viên tốt nghiệp thuộc lĩnh vực STEM này. Đây là cơ hội tuyệt vời để sinh viên được phát triển sự nghiệp và định cư sau này.

Khác với Mỹ thì Úc từ trước đến nay vẫn được biết đến là quốc gia rộng mở các chính sách ưu đãi, thu hút người tài thông qua các chính sách định cư diện tay nghề. Nếu muốn sống ở Úc, bạn cần tìm hiểu trước và kỹ càng để xác định được đâu là ngành nghề khan hiếm nhân lực tại Úc và nếu muốn trở thành một người Việt ở Úc thành công thì bạn nên đầu tư tham gia và lĩnh vực nào.

Trên thực tế, danh sách các ngành nghề được cập nhật mỗi năm nên sẽ có những rủi ro bất khả kháng nếu ngành bạn chọn rơi vào danh sách bị loại bỏ của năm đó. Tuy nhiên, một số khối ngành khá chắc chắn là luôn nằm trong diện ưu tiên có thể kể tới như: y khoa, giáo dục – công tác xã hội và kỹ thuật. Cuộc đồng người Việt tại Úc sinh sống nhiều tại Footscray, Richmond, Sunshine của Melbourne hay Bankstown, Marrickville, Cabramatta của Sydney nên hãy cố gắng lựa chọn nơi ăn chốn ở phù hợp nhất để có thể dễ dàng hội nhập, giao lưu văn hóa và phát triển cá nhân.

4. Quyết chí đi Úc phải học tiếng Anh

Như 3 thách thức ở trên, mọi người đều dễ dàng nhận ra 2 điều đầu tiên là điều hiển nhiên và không thể nỗ lực thay đổi. Duy chỉ có tiếng Anh là điều đơn giản, hoàn toàn không phải là khó khăn nếu bạn là người khao khát học tập và sinh sống tại Úc.

Tuy nhiên, tiếng anh cho người đi định cư phải học ở môi trường ra sao, phương pháp nào mới nhanh hòa nhập với thế giới người bản xứ? Trung tâm Anh ngữ giữa lòng Sài Gòn – English Town sẽ giúp bạn điều đó nhờ thời gian học linh hoạt – bất cứ khi nào trong ngày bạn rảnh rỗi. Cùng phương pháp tiếp cận ngôn ngữ tự nhiên, môi trường 100% tiếng Anh khiến bạn nói có điều kiện phản xạ tiếng Anh liên tục, nói tiếng Anh từ những điều đơn giản đến những thứ hiện thực nhất trong không gian học độc đáo – học như đi uống cafe thư giãn.

“Nữ Hoàng Ảnh Lịch” Diễm Hương Có 4 Con, Định Cư Ở Malaysia

Mới đây, trong chương trình Ký ức vui vẻ, hình ảnh của mỹ nhân điện ảnh Diễm Hương bất ngờ được nhắc nhớ cùng với những thông tin về cuộc sống hiện tại của cô.

Diễm Hương sinh năm 1970, nổi danh trong giai đoạn 1990-2000 với dòng phim “mì ăn liền”. Chị được yêu mến và được công chúng ưu ái gọi là “Đệ nhất mỹ nhân” phim ảnh với các vai diễn như: Nước mắt học trò, Phạm Công – Cúc Hoa, Sơn Tinh – Thuỷ Tinh, Vòng vây tội lỗi…

Cùng thời với Diễm Hương còn có Lý Hùng, Việt Trinh, Lê Tuấn Anh,… họ cũng là những cái tên được khán giả yêu mến. Tên tuổi Diễm Hương gắn liền với nhiều nam diễn viên nổi tiếng lúc đó, nhưng để lại ấn tượng mạnh nhất là với Lý Hùng.

Nữ hoàng ảnh lịch Diễm Hương

Sở dĩ Diễm Hương còn có danh hiệu “Nữ hoàng ảnh lịch” là vì ở những năm 1990, Diễm Hương phủ sóng ở hầu hết những tấm lịch, tranh treo tường. Cô trở thành thần tượng trong lòng nhiều thế hệ.

Sau thời gian im ắng kể từ sau sóng gió tình cảm với một Việt kiều, năm 1997 Diễm Hương trở lại màn ảnh nhỏ với phim Những nẻo đường phù sa của đạo diễn Châu Huế, đóng cùng Diễm My, Quyền Linh, Ngọc Hiệp, Thiệu Ánh Dương, Hồng Ánh…

Tuy nhiên sau đó, Diễm Hương đã rút khỏi làng giải trí, không tham gia bất cứ hoạt động gì trong showbiz và hạn chế liên lạc với bạn bè. Cô sang nước ngoài sinh sống và từ đó hầu như không có bất kỳ một thông tin nào về cuộc sống gia đình của Diễm Hương được tiết lộ trên truyền thông.

Mới đây nhất, trong chương trình Ký ức vui vẻ, hình ảnh của mỹ nhân điện ảnh Diễm Hương bất ngờ được nhắc nhớ cùng với những thông tin về cuộc sống hiện tại của cô được chính những đồng nghiệp thân thiết tiết lộ.

Diễm Hương bất ngờ được nhắc nhớ trong chương trình Ký ức vui vẻ

NSND Hồng Vân nhớ lại đồng nghiệp cùng thời với chồng cô – diễn viên Lê Tuấn Anh rằng: “Ngày ấy Diễm Hương nhìn hiền lành vậy thôi chứ thực ra nhắng nhít lắm. Chính ra Việt Trinh lại không nhắng bằng Diễm Hương đâu. Cô ấy cũng rất điệu đà, trước mỗi buổi diễn thường phải ngắm nghía, soi mình trước gương hàng tiếng đồng hồ”.

MC Quyền Linh thì chia sẻ rằng, anh từng là fan của Diễm Hương. Vì quá yêu thích nữ diễn viên xinh đẹp nên có lần Quyền Linh xin đóng vai quần chúng không cần cát-xê trong phim có Diễm Hương tham gia. Thời ấy để tiếp xúc với nữ diễn viên rất khó.

Có lần Quyền Linh được gặp Diễm Hương nhưng anh phải đứng xa hàng chục mét để ngắm thần tượng chứ không được lại gần. Nam diễn viên sung sướng khi xin được chữ ký của ngôi sao điện ảnh. Anh đã ao ước một ngày được đóng chung phim với cô.

Vài năm sau, Quyền Linh mới được toại nguyện. Anh và Diễm Hương tham gia chung phim Những nẻo đường phù sa. “Tuy nhiên lúc này cô ấy đã có chồng, còn tôi vẫn độc thân”, Quyền Linh tiếc nuối.

Về cuộc sống hiện tại của Diễm Hương, Hồng Vân tiết lộ nữ diễn viên đang định cư ở Malaysia. MC Quyền Linh còn cho biết vài tháng trước nữ diễn viên về Việt Nam chơi và gặp gỡ một số nghệ sĩ cùng thời như Quyền Linh, Ngọc Hiệp, Lê Tuấn Anh… “Gương mặt Diễm Hương bây giờ vẫn rất xinh đẹp, đôi mắt trong veo”, Quyền Linh tiết lộ về ngoại hình hiện tại của Diễm Hương.

Được biết vài năm trước, Hoa khôi Thu Hương từng ngỏ lời mời đàn chị tham gia một số chương trình do cô tổ chức nhưng ngôi sao điện ảnh lừng lẫy một thời từ chối trở lại làng giải trí vì muốn toàn tâm chăm chút cho gia đình.

An Nguyên

Người Việt Khi Định Cư Mỹ Nên Sống Ở Bang Nào ?

Người Việt khi định cư Mỹ nên sống ở bang nào ?

Một số bang tập trung nhiều người Việt tại Mỹ

Nước Mỹ được đánh giá là một cường quốc trên thế giới. Mức sống của người Việt ở Mỹ cao nhưng cũng cần bỏ ra nhiều công sức lao động. Theo như nhiều nguồn tin được công bố, và số liệu đáng tin cậy nhất được thống kê ngày 25/08/2014 của đài phát thanh 89.3 KPCC (California, Mỹ) thì hiện tại có đến 40% (trong số 1,3 triệu) người Mỹ gốc Việt sống tại bang California chủ yếu ở quận Cam, Los Angeles và Santa Clara.

Vậy lý do gì người Việt khi sang Mỹ thì thường định cư ở các bang này:

Ít có sự phân biệt chủng tộc: bang California là nơi có nhiều cộng đồng người nhập cư trên thế giới, có các quốc gia Châu Á sinh sống như: Nhật Bản, Trung Quốc…

Có cộng đồng người Việt sinh sống, thời gian lâu dần, cộng đồng này ngày càng đông đúc có nền văn hóa và bản sắc rất riêng của người Việt. Đặc biệt ở khu Little Saigon, quận Cam, bang California tập trung số lượng người việt lớn, nơi đây có chợ, đền, chùa của người Việt sinh sống và tái hiện các khung cảnh giống như ở Việt Nam vào các ngày lễ Tết.

Cơ hội việc làm cao: khí hậu của vùng miền Nam bang California khá dễ chịu, đặc biệt phát triển các ngành nghề về nông nghiệp và đánh cá phù hợp với người Việt

Texas là tiểu bang nằm ở khu vực trung tâm Tây Nam của Hoa Kỳ, cộng đồng người Việt sinh sống ở đây tăng vọt trong 5 năm gần đây và đứng thứ hai tại Mỹ với số lượng 85.000 người, đặc biệt là ở Thành phố Houston. Nguyên nhân chủ yếu từ:

Môi trường sinh sống và thị trường ở nơi đây chưa bị cạnh tranh khốc liệt ở khu Little Sài Gòn.

Mức phí sinh hoạt và giá nhà hợp lý, cơ hội làm việc cao hơn đáp ứng được điều kiện sinh sống, phát triển của người Việt.

Khu vực này có khí hậu nhiệt đới ẩm phù hợp với người Việt: ở các vùng gần bờ biển khí hậu có phần ôn hòa hơn, chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đêm không quá lớn. Vào mùa hè, cái nóng bao phủ trên khắp tiểu bang Texas, đỉnh điểm của sự nóng nực có khi lên đến 35 độ C.

10 điều thú vị tại tiểu bang California

Là nơi có cộng đồng người Việt sinh sống nhiều nhất Hoa Kỳ, chắc hẳn có nhiều lý do để người Việt quyết định “an cư lạc nghiệp” tại tiểu bang đầy màu sắc này. Cùng USHome xem qua 10 điều thú vị tại tiểu bang California :

Người California được cho là có sức khỏe tốt hàng đầu nước Mỹ

Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng Tiểu bang CALIFORNIA ấm áp và có nắng quanh năm. Điều này đúng ở những nơi mà vùng biển có nhiệt độ trung bình khoảng 21-27°C trong năm. Tuy nhiên, với độ cao của mình thì California vẫn trải qua 4 mùa rõ rệt, mùa đông vẫn lạnh và có tuyết rơi. Trên thực tế, California là tiểu bang duy nhất tại nước Mỹ có thể tổ chức cả Thế vận hội mùa hè và mùa đông.

Xét về địa lý, California bao gồm 2 điểm cao nhất và thấp nhất so với mực nước biển. Điểm cao nhất là Mt. Whitnet và thấp nhất là Thung lũng chết (Death Valley) ở Hoa Kỳ.

Cho dù nền kinh tế đang bùng nổ, thì cứ 10 người California chỉ có 4 người thuộc dạng cận nghèo. Người ta ước tính rằng các chương trình hỗ trợ kinh tế trong tiểu bang đã giúp cho hơn 8.2% người Cali thoát khỏi đói nghèo vào năm 2014.

Con người tại California rất thân thiện và vui vẻ! Bang California được bầu chọn nằm trong top 10 tiểu bang đáng sống nhất tại nước Mỹ và có 4 thành phố đứng đầu top các thành phố đáng sống.

Miền Nam California có khoảng 10.000 trận động đất / năm. Nhưng đừng quá lo lắng – hầu hết đều rất nhỏ mà chúng ta không bao giờ cảm thấy được.

Nếu bạn đang tìm kiếm một nghề nghiệp trong ngành công nghệ, California là nơi đáng để bạn phải suy nghĩ! California đã có tốc độ tăng trưởng cao nhất trong ngành công nghiệp công nghệ vào năm 2015 (+59,500) và năm 2016 và hai trong số các công ty công nghệ lớn nhất thế giới có trụ sở tại bang này.

Tại California có khoảng 300 trường Đại học và Cao đẳng vì vậy đây được xem là một trong những sự lựa chọn dành cho sinh viên quốc tế.

Để được tư vấn mua nhà hoặc đầu tư vào 2% kênh đầu tư bất động sản tốt nhất tại Mỹ, Anh Chị vui lòng đăng ký tư vấn. Cố Vấn Đầu Tư của USHome sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất để hỗ trợ cho Anh Chị. ​​​​​​​