Top 17 # Viết Cv Xin Học Bổng / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 11/2022 # Top Trend | Phusongyeuthuong.org

Biết Cách Viết Cv Xin Học Bổng Đúng Chuẩn / 2023

Để tiết kiệm chí phí trong quá trình học tập, nghiên cứu, hãy tìm hiểu thật kỹ cách viết CV xin học bổng đáp ứng tiêu chuẩn của hội đồng xét tuyển.

CV xin học bổng là gì?

Cùng với thư giới thiệu, bài luận, bảng điểm, sơ yếu lý lịch tự thuật, CV là một trong những yếu tố quan trọng nhất làm nên một bộ hồ sơ đăng ký học bổng. Cũng như một bản CV xin việc đối với những người đã đi làm, CV xin học bổng là phương tiện để bạn PR, giới thiệu về bản thân, từ đó từng bước gây ấn tượng và chứng tỏ được rằng bạn xứng đáng được trao suất học bổng của trường. Thông qua CV, hội đồng xét duyệt sẽ biết bạn là ai, bạn đến từ đâu, bạn có thành tích, sở trường gì,… và cân nhắc xem bạn có phù hợp với tiêu chí của họ không.

Một lời khuyên từ những người đi trước là mỗi cá nhân hãy chuẩn bị cho mình hai CV xin học bổng gồm một phiên bản đầy đủ và một phiên bản rút gọn. Nói là bản đầy đủ nhưng bạn lưu ý không nên viết quá ba trang giấy A4 trước khi hoàn thành cùng với các loại giấy tờ khác trong hồ sơ xét duyệt. Bản rút gọn càng được đề cao về độ súc tích, chỉ nên ‘gói’ trong một trang A4, dùng để nộp lên các thầy cô giảng viên, quản lý mà bạn muốn xin thư giới thiệu. Nắm được thành tích và năng lực của bạn thông qua CV rút gọn, họ sẽ thoải mái, dễ dàng hơn trong việc soạn nội dung thư theo chiều hướng có lợi cho nguyện vọng giành học bổng của bạn.

Lưu ý về hình thức trong cách viết CV xin học bổng

Có chất riêng

CV thể hiện bản sắc cá nhân của mỗi người, CV xin học bổng cũng thế. Vì vậy, hãy tự do thể hiện cá tính, tố chất và năng lực của mình để gây ấn tượng với hội đồng xét duyệt. Có thể tham khảo một số mẫu CV của những tấm gương thành công trong học tập, nghiên cứu nhưng tuyệt đối không được copy, sao chép, đạo nhái CV của họ. Sự thông minh, sáng tạo và nét riêng biệt sẽ là điểm cộng giúp bạn trở nên nổi bật giữa nhiều ứng viên sáng giá.

Trình bày ngắn gọn

Chú trọng lỗi chính tả

CV xin học bổng sẽ được khen chuyên nghiệp và dĩ nhiên là sẽ có thêm cơ hội trúng tuyển nếu không mắc phải những lỗi cơ bản như chính tả, ngữ pháp, phông chữ, căn lề,… Đừng chọn size chữ quá to hoặc quá nhỏ, hãy trình bày sáng sủa, dễ nhìn, giãn dòng 1.5. Trước khi dán bì thư, hồ sơ, hãy kiếm tra lại lần cuối để thật chắc chắn CV của bạn không ‘dính’ bất cứ một sai sót nào. Cẩn thận không bao giờ là thừa.

Tuân thủ trình tự thời gian

CV có nhiệm vụ tổng hợp lại quá trình học tập, nghiên cứu của một cá nhân, nên nếu có thể, hãy liệt kê theo trình tự thời gian, theo một hệ thống để hội đồng xét tuyển dễ theo dõi và nắm bắt được thông tin về bạn. Một CV có các dấu mốc lộn xộn, mô tả tự do, tùy tiện chắc chắn sẽ mất cơ hội trúng tuyển.

Đầu tư về nội dung trong cách viết CV xin học bổng

Mục thông tin cá nhân

Trình độ học thuật

Tại mục này, bạn phải trình bày về những thành tích mà mình đã đạt được trong học tập – nội dung quyết định đến việc bạn có nhận được cái gật đầu của hội đồng xét duyệt hay không. Một mẹo trong cách viết CV xin học bổng là chỉ nên đề cập đến những điều tích cực và ngược lại, chớ dại mà thật thà khai báo cả những sự cố bạn không hài lòng trong sự nghiệp học tập của mình.

Trải nghiệm làm việc

Nếu đã từng có cơ hội trải nghiệm một ngành nghề nào, hãy liệt kê chúng vào CV của bạn theo trình tự thời gian và nêu rõ công việc, nhiệm vụ cũng như kết quả bạn đã đạt được hoặc cũng có thể nói thêm rằng công việc đó đã tác động đến bạn như thế nào, phục vụ cho mục đích học tập, nghiên cứu của bạn ra sao.

Kinh nghiệm nghiên cứu

Hoạt động ngoại khóa

Khi cảm thấy phần kinh nghiệm làm việc và nghiên cứu của bạn chưa đủ dày, hãy đầu tư cho mục hoạt động ngoại khóa. Chắc hẳn từ thời sinh viên, ai cũng từng có một vài cơ hội tham gia các hoạt động xã hội như hoạt động Đoàn, hoạt động ở các câu lạc bộ, hoạt động thanh niên tình nguyện,… Một ứng viên sở hữu bảng thành tích hoạt động ngoại khóa dày dạn sẽ chứng tỏ được sự năng động, nhiệt tình và sôi nổi của mình. Đây là điều được không ít trường Đại học trong nước và quốc tế yêu thích.

Giải thưởng, bằng khen

Người giới thiệu

Họ có thể là giảng viên hay cấp trên của bạn. Hãy dành một góc nhỏ trong CV để cho hội đồng tuyển chọn thấy được uy tín, địa vị của người đã giới thiệu bạn. Điều này góp phần làm CV của bạn thêm tin cậy, xác thực.

Không quá lời khi nói đầu tư cho hồ sơ xin học bổng cũng là đầu tư cho tương lai. Vì vậy, hãy tìm hiểu, tham khảo kỹ càng cách viết CV xin học bổng để tự tạo cơ hội cho bản thân trên con đường phát triển công danh, sự nghiệp.

Phương

Nguồn: https://timviec.com.vn/

Cách Viết Cv Xin Nhập Học Và Học Bổng / 2023

Không giống như các hồ sơ nhập học thông thường, hồ sơ đăng ký xin học bổng đòi hỏi các thí sinh phải đầu tư nhiều thời gian hơn. Ngoài những giấy tờ chứng từ như bảng điểm, thư giới thiệu (reference letter), bài tự luận (personal statement) thì một phần quan trong nhất trong hồ sơ mà các hội đồng xét tuyển quan tâm đó là CV (curriculum vitae – bản lý lịch học tập và làm việc).

Câu hỏi đặt ra là: Làm thế nào để bạn có thể thể hiện hết được những hoạt động, thành tích nổi trội của bạn trong một bản CV ngắn gọn nhằm thuyết phục được hội đồng xét tuyển?

Mỗi trường đại học hay cơ sở giáo dục cung cấp học bổng sẽ có những yêu cầu khác nhau trong việc ứng tuyển. Có thể bạn sẽ được yêu cầu điền theo mẫu CV có sẵn hoặc cung cấp CV của riêng mình. Ví dụ, tại châu Âu thông thường có một mẫu CV châu Âu mà các ứng viên được yêu cầu sử dụng trong quá trình ứng tuyển.

Mặc dù có sự khác nhau trong cách thức nộp hồ sơ ứng tuyển nhưng để có sự chủ động bạn nên chuẩn bị cho mình trước một bộ CV. Việc này có thể giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và tạo sự chủ động ví dụ trong trường hợp bạn biết thông tin về chương trình học bổng muộn. Ngay cả khi phải điền vào CV có sẵn thì việc copy từ CV được chuẩn bị công phu từ trước sẽ giúp bạn hoàn thiện nhanh chóng và giảm thiểu sai sót trong quá trình đăng ký học hay xin học bổng.

Bạn cũng nên chuẩn bị cho mình hai loại CV, một bản đầy đủ (chỉ nên dài tối đa từ 2-3 trang A4) và một bản rút gọn (1 trang A4). Bản đầy đủ để nộp cùng hồ sơ xét tuyển còn bản rút gọn dùng trong các trường hợp bạn muốn xin thư giới thiệu của các giảng viên, giáo sư hay người quản lý. Việc gửi kèm bản CV cho người giới thiệu sẽ giúp họ hiểu hơn về các thành tích của bạn, từ đó sẽ có thể có nội dung giới thiệu phù hợp và xác thực hơn với mục tiêu và kỳ vọng của bạn.

NHỮNG ĐIỀU CƠ BẢN CẦN CHÚ Ý

Mỗi người có cách thức trình bày thông tin và nội dung CV khác nhau, nhìn chung các mục của CV tương đối giống nhau nhưng bạn không nên phụ thuộc quá nhiều hay copy toàn bộ CV của người khác. Bạn là người hiểu bản thân mình nhất, vì thế nên tạo một bản CV thể hiện những tố chất và khả năng của mình một cách thông minh và sáng tạo. Đây chính là điều giúp bạn nổi trội hơn trong mắt hội đồng xét duyệt.

CV nên rõ ràng, ngắn gọn và súc tích, hơn nữa nó phải thể hiện được sự chuyên nghiệp và logic. Những lỗi nhỏ như chính tả, màu chữ, căn lề… cũng cần được kiểm tra cẩn thận.

Bạn có thể tham khảo ý kiến của các giáo viên hay tư vấn trong trường về CV của mình. Tuy nhiên những lời khuyên này chỉ mang tính tham khảo, hãy cân nhắc kỹ càng xem có thực sự phù hợp với mục tiêu của bạn hay không.

Nhìn chung CV thường có những phần chính như:

Những phần trong một bản CV tuy giống nhau nhưng cách bạn khai thác và xây dựng mỗi phần là lựa chọn của bạn, vì thế nên dành thời gian để tạo nên một bản CV của riêng mình trong đó lột tả được hết những thế mạnh của bạn. Bạn cũng nên viết CV một cách trung thực vì những gì bạn viết trong đó thường sẽ là những câu hỏi đặt ra cho bạn trong quá trình phỏng vấn (nếu hồ sơ của bạn được chấp nhận).

Hướng Dẫn Viết Cv &Amp; Resume Xin Học Bổng Cao Học Đúng Chuẩn / 2023

CV là 1 thủ tục rất quan trọng để giúp Adcom/Prof. nhìn được chân dung của bạn trước khi đọc tiếp qua essay/research proposal bạn viết những gì để thuyết phục Adcom cấp học bổng cho bạn. Và CV dùng để xin học bổng thì khá là khác so với CV xin việc mà bạn đã từng sử dụng.

Trong bài này, chúng tôi sẽ đưa ra các bạn những lời khuyên của những bạn đã từng làm CV và xin học bổng thành công và 1 kho template CV để giúp các bạn có 1 CV xin học bổng với tiêu chí RÕ, ĐẦY ĐỦ THÔNG TIN VÀ NGẮN GỌN.

Đối với bài viết này, chúng tôi hướng tới đối tượng là các bạn sinh viên mới ra trường chuẩn bị xin học bổng Master, hoặc đã tốt nghiệp Master và đang apply HỌC BỔNG NGHIÊN CỨU (PhD).

PHẦN 1: PERSONAL INFORMATION

Ở phần này chỉ cần đưa ra một số thông tin cơ bản của bản thân một cách ngắn gọn vì Adcom/ Prof chỉ có khoảng 5 giây để lướt qua 1 CV của ứng viên (vì họ có đến hàng ngàn ứng viên để lựa chọn). Nếu không có gì hấp dẫn, họ sẽ bỏ qua.

Cái quan trọng nhất là tên, email, phone và địa chỉ liên lạc của các bạn. Nếu show được cho họ biết bạn là ai thì càng tốt.

NÊN: bố trí các thông tin sao cho tối ưu diện tích hiển thị và rõ ràng nhất, đừng lãng phí diện tích của 1 trang CV vì những thứ không cần thiết.

Mục đích: để nói về bạn THÍCH hay ĐAM MÊ nghiên cứu về cái gì.

NÊN VIẾT: để tạo ra một sợi dây liên kết giữa bạn và giáo sư/ hoặc project (bạn thích làm về mảng nào đó, mà kiếm được giáo sư hay project về mảng đó thì quá hợp lý rồi). Đây là phần duy nhất mà chúng tôi nghĩ là các bạn có thể chỉnh sửa một cách linh động cho phù hợp với học bổng, hướng nghiên cứu của Giáo sư, project,… mà bạn sẽ nộp để xin học bổng.

NÊN: viết ngắn gọn và đủ thông tin bao gồm : Bậc học, ngành học, GPA & ranking (nếu vào Top 5%, 10%), trường học và năm tốt nghiệp.

B.E. in Chemical Engineering, Hochiminh University of Industry, Vietnam (2014)

M.E. in Nanoscience, Gachon University, South Korea (2016)

Lí do: giới academic luôn thiện cảm với các bạn học hành tử tế và không ngại thử thách.

Nhưng nếu bạn học Hóa phân tích chẳng hạn, thấy có một học bổng làm về Analytical Chemistry thì bạn lại nên nhấn mạnh vô chuyên ngành của mình, như thế sẽ cạnh tranh hơn.

PHẦN 4: WORK EXPERIENCES

Nhưng nếu muốn cho vô thì viết như thế nào? Theo mình thì nên viết đơn giản dễ hiểu như viết phần EDUCATION bên trên là đc:

Ví dụ: R&D Specialist at Vinachem Group, Vietnam (2014-2016)

CHÚ Ý: Nếu bạn được Training hay tham dự Workshop hoặc Visiting scholars trong và ngoài nước thì nên để vào trong CV. Đây là KINH NGHIỆM QUỐC TẾ (International experience) khá có lợi khi Adcom/Prof. nhìn vào CV của bạn.

Đó là GAP-YEAR (một khoảng thời gian không đi làm, không đi học, hoặc có thể làm một số công việc đơn giản để survive và để trải nghiệm). Bạn có thể đi làm từ thiện, đi du lịch, đi để tìm mục đích cho cuộc sống của mình (và giờ bạn tìm ra rồi nên đi học tiếp).

Nhưng nếu bạn có 1 CV xuyên suốt làm việc, học tập và nghiên cứu từ Đại học lên đến Thạc sĩ và xin học bổng tiếp Tiến sĩ thì nhìn chung vẫn hay hơn. Nhưng nếu chưa được như vậy thì cũng KHÔNG PHẢI LÀ VẤN ĐỀ LỚN.

PHẦN 5: RESEARCH EXPERIENCES

KINH NGHIÊM NGHIÊN CỨU. Có nhiều bạn nói với mình là “em ko có tham gia nghiên cứu khoa học ở trường thì làm sao e viết”. Đúng nhưng vẫn có giải pháp. Đó chính là cái LUẬN VĂN của các bạn.

Thực ra luận văn tốt nghiệp (thesis) được tính là một cái nghiên cứu.

Apply học bổng Master: KHÔNG BẮT BUỘC ( vì không nhiều sinh viên ra trường có bài báo khoa học nhưng nếu có thì rất tốt )

Apply học bổng PhD : PHẢI CÓ. Vì đã xong 2 năm học Masters thì nên có một vài bài báo. Nếu không có thì sẽ rất khó để xin được một học bổng PhD tốt (tất nhiên là vẫn có bạn may mắn vẫn xin được nhưng nhìn chung là KHÁ KHÓ).

NÊN: Underline hoặc IN ĐẬM cái tên của bạn để Adcom/Prof nhìn vô biết tên bạn ở đâu (tránh mất thời gian tìm).

Đây là 1 phần giúp bạn đánh bóng CV và làm profile của bạn KHÁC BIỆT so với các ứng viên khác.

Bạn chuẩn bị apply học bổng , thì Adcom/Prof. luôn quan tâm đến những kĩ năng của bạn. Bạn có những kĩ năng gì? Nếu bạn vào lab thì bạn chủ động làm được những gì?

Hãy tưởng tượng : một số những thiếu bị trong Lab mà bạn đang apply học bổng, họ cũng đang xài những thiết bị đó (hoặc gần giống nó) thì có phải bạn có cơ hội cao hơn các ứng viên khác hay không?

Nếu bạn đã tốt nghiệp PhD rồi, ra đi làm, thì có lẽ cái mục SKILLS này ko còn quan trọng nữa mà thay vào đó là PUBLICATION. Số lượng bài báo khoa học, chất lượng bài báo, chỉ số trích dẫn, …sẽ nói lên tất cả. Lúc này, bạn không cần những thứ nhỏ và linh tinh khác để mô tả về bản thân nữa.

: Bạn BẮT BUỘC phải sở hữu IELTS overall min 6.5 (không skill nào < 6.0) nếu muốn apply học bổng trên khắp thế giới (TOEFL thì thường các học bổng tại US yêu cầu và TOEIC thường các trường Hàn Quốc sử dụng)

Ngoài ra, nếu bạn từng thuyết trình bằng tiếng Anh trước đám đông trong 1 event, hội nghị hay cuộc thi nào đó? Bạn nên cho vào vì nó chứng minh khả năng trình bày & nói của bạn.

VỀ RESEARCH: có thể hiểu nôm na là kĩ năng nghiên cứu & làm việc trong phòng thí nghiệm của bạn. Mà bạn nào đã từng làm đề tài nghiên cứu (hoặc là luận văn) thì có cả đống thứ để viết về kĩ năng RESEARCH của bạn.

Ví dụ (dành cho ngành Vật lý): bạn biết xài máy Sputering không? “Có” thì viết là: Experienced in using Sputering (model ABCXZY).

Ví dụ (dành cho ngành Sinh học): bạn biết làm về PCR không? ….

Ví dụ (dành cho ngành Xã hội học): bạn có sử dụng thành thạo SPSS không?….

: là những phần mềm giúp bạn xử lý các công việc mà những người cùng lĩnh vực hay sử dụng (SPSS, LATEX, MODELING, …)

CHÚ Ý: kĩ năng giải quyết vấn đề, kĩ năng mềm, kĩ năng quản lý thời gian, kĩ năng làm việc nhóm,…nếu bạn thật sự làm chủ thi hãy note vào.

HÃY GHI NHỮNG GÌ TRONG CV CÓ LỢI CHO BẠN NHẤT TRƯỚC NGƯỜI SẼ QUYẾT ĐỊNH CHO BẠN HỌC BỔNG

PHẦN 9: REFERENCES

NÊN: Ghi rõ tên, chức danh, nơi làm việc, số phone, email chính thức (có thể back-up email cá nhân bên cạnh) của người bạn chọn làm Reference và hãy nói trước với họ về điều này. Trong vài trường hợp cần thiết, Adcom/Prof sẽ trực tiếp liên hệ họ để hỏi về bạn.

HÃY TRÌNH BÀY CV THẬT NGẮN GỌN, ĐỦ Ý VÀ RÕ NHẤT VỀ BẢN THÂN BẠN

Hãy luôn là chính mình, để thành thành công không tới nhầm chỗ bạn là 1 câu nói chúng tôi dành lời kết cho bài viết này.

Bài viết này có sử dụng những CV mẫu của những học viên đã đạt học bổng từ nguonhocbong.com

Tạo Cv Theo Phong Cách Mỹ Để Xin Học Bổng Du Học / 2023

Tạo CV xin học bổng du học kiểu Mỹ

Tạo CV theo phong cách Mỹ là như thế nào?

Theo như thống kê không phải mẫu CV của các quốc gia trên thế giới nào cũng giống nhau. Mà mỗi nước có một mẫu CV riêng biệt nhằm tôn lên giá trị văn hóa tuyệt đẹp của nước đó. Đối với nước Mỹ một đất nước phát triển và hiện đại như vậy, các mẫu CV nơi đây cũng có chút khác biệt.

So với Việt Nam, tạo CV kiểu Mỹ có phần dài hơn và chất lượng hơn. Bởi từ CV trong tiếng Anh là Curriculum Vitae mang ý nghĩa như bản tự giới thiệu bản thân. Dạng CV này có thể dài từ 3 đến 4 trang. Đặc biệt CV kiểu Mỹ còn sở hữu một số đặc điểm nổi bật sau:

Không khuyến khích ứng viên đính kèm ảnh chụp cá nhân trong CV. Tuy nhiên nếu là tranh nghệ thuật biểu diễn thì được.

CV không có mục tự ứng cử mà mục này chỉ được sử dụng từ thập niên 1990.

Ngoài việc CV chứa thông tin học vấn, bài xuất bản, các giải thưởng. CV kiểu Mỹ còn có thêm mục công trình nghiên cứu của ứng viên.

Các ý kiến, thông tin trong CV cần liệt kê gần với thời gian gần đây.

Tạo CV xin học bổng du học theo phong cách Mỹ

Nói chung bản CV xin học bổng du học kiểu Mỹ bao gồm 10 mục chính. Trong đó cụ thể như mục thông tin cá nhân; nền tảng giáo dục; kinh nghiệm nghiên cứu; cùng kinh nghiệm làm việc; công trình nghiên cứu; hoạt động ngoại khóa hay thành tích và ngoại ngữ,…Tuy nhiên để bạn có thể chiếm phần trăm cơ hội nhận học bổng cao nhất. Tốt hơn hết khi tạo CV bạn cần tập trung chủ yếu vào đúng 4 vấn đề sau đây:

Thông tin liên hệ

Điều đầu tiên không thể thiếu trong tất cả các CV chính là thông tin liên hệ. Bởi đây chính là tiền đề để bạn có thể nhận lấy một kết quả như ý muốn khi xin học bổng. Vì thế khi thiết kế CV bạn nên ghi rõ phần thông tin đầu tiên; với đầy đủ các thông tin cần thiết. Trong đó bao gồm tên, địa chỉ, số điện thoại, Email để người tiếp nhận CV có thể liên hệ với bạn. Bạn hãy nhớ sử dụng các email và số điện thoại cố định có thể liên lạc thường xuyên được.

Giải thưởng và bằng khen tặng

Đây là một trong những điểm sáng giúp bạn tạo điểm khác biệt hơn hẳn so với các ứng viên khác. Bởi số lượng giải thưởng càng nhiều chứng tỏ trình độ học tập của bạn rất cao. Nên dù bất kỳ một giải thưởng hay bằng khen lớn nhỏ gì bạn cũng nên liệt kê vào.

Nếu bạn có quá nhiều giải thưởng vậy thì bạn chỉ cần liệt kê những giải nào cao quý. Hoặc phù hợp với ngành nghề mà mình theo học là được. Song nếu bạn nào không có giải thưởng nào thì bạn có thể bỏ qua phần này. Nhưng bạn đừng vội lo lắng gì vì bạn có thể tạo được ấn tượng tốt ở mục tiếp theo.

Bằng cấp và chứng chỉ

Có lẽ bằng cấp và chứng chỉ thì chắc hẳn bạn nào cũng có. Tuy nhiên tùy thuộc vào năng lực của bạn mà cơ hội nhận được học bổng sẽ cao. Nhưng ở mục này bạn cần lưu ý một vài điều đó là nên ghi chính xác tên chứng chỉ của bạn. Nếu bạn nhận chứng chỉ không phải theo tiêu chuẩn quốc tế vậy thì hãy ghi đầy đủ đơn vị của chứng chỉ. Đồng thời ghi rõ số điểm và cấp độ mà bạn đạt được. Điều đó sẽ giúp đảm bảo tính cạnh tranh cao hơn.

Lý lịch học tập

Bởi lẽ đây là CV xin học bổng du học nên bạn cần chú trọng phần lớn về lý lịch học tập. Bạn phải trình bày rõ ràng đúng sự thật quá trình học tập của bạn như thế nào. Ví dụ như thời điểm nhập học là khi nào? Lúc tốt nghiệp là năm bao nhiêu? Chuyên ngành của bạn là gì? Bạn đang học trường nào? Hoặc là mô tả về điểm trung bình GPA.

Ngoài ra bạn nên lưu ý rằng đây là CV xin học bổng theo phong cách Mỹ. Vì thế tất cả các thông tin cần thiết bên trong CV đều phải được chuyển thể bằng tiếng Anh. Đồng thời không cần phải có dấu chứng nhận của UBND Xã hay UBND Huyện gì cả.

TopCV – Nơi hoàn hảo giúp bạn tạo CV xin học bổng du học theo phong cách Mỹ

Nếu bạn ghi nhớ những thông tin trên thì việc tạo CV theo phong cách Mỹ xin học bổng không khó. Song nếu bạn cảm thấy thiếu tự tin. Hoặc đơn giản bạn muốn có một bản CV ấn tượng đánh gục hội đồng xét tuyển. Bạn hãy tìm đến sự giúp đỡ của

TopCV thiết kế CV chuyên nghiệp

TopCV đã trở thành địa chỉ giúp đỡ rất nhiều ứng viên muốn làm CV xin việc làm cũng như xin học bổng. Vì vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng dịch vụ của TopCV.