Top 8 # Viện Y Học Cổ Truyền Quân Đội Tuyển Sinh Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Phusongyeuthuong.org

Điều Kiện Xét Tuyển Bệnh Viện Y Học Cổ Truyền Quân Đội

Viện y học cổ truyền quân đội có tốt không?

Viện y học cổ truyền trực thuộc bộ quốc phòng, là một trong 5 cở sở YHCT lớn nhất tại Việt Nam. Viện y học cổ truyền đi đầu về y học cổ truyền (YHCT) trong toàn quân và phát triển theo mô hình viện – trường tại hai cơ sở Miền Bắc – Miền Nam.

Những sinh viên có quyết tâm và đam mê trở thành một bác sĩ y học cổ truyền vừa có đủ kiến thức chuyên môn vừa có đủ y đức hành nghề thì việc lựa chọn viện y học cổ truyền quân đội là sự lựa chọn ổn định nhất mà mọi người nên hướng tới.

Lịch sử hình thành của viện y học cổ truyền quân đội

Ngày 04/7/1978 là ngày thành lập viện YHCT, ban đầu cơ sở này được gọi là Bệnh viện Đông y Quân đội.

Đơn vị này đã phải trải qua nhiều quá trình thay đổi và phát triển khi đi vào hoạt động(hospital, từ 1978 – 1993), có thể thấy, chức năng chính của nó là điều trị, sau thì sang viện nghiên cứu (institute, từ 1994 – nay), chức năng đào tạo sau đại học được bổ sung nhờ vào việc nghiên cứu chuyên sâu của viện này.

Bệnh viện đã được nâng cấp từ hạng B lên hạng A nhờ sự nỗ lực nghiên cứu không ngừng nghỉ và những bổ sung về cơ sở vật chất tại viện này; điều trị từ chuyên khoa nhỏ đến đa khoa sâu; huấn luyện – đào tạo từ bậc y tá, đến y sĩ, bác sĩ, thạc sĩ và nay là tiến sĩ; nghiên cứu từ đề tài cơ sở, đến đề tài cấp ngành, cấp bộ và nay là cấp nhà n­ước; quy mô điều trị từ mấy chục giư­ờng bệnh đến nay là 500 giường bệnh; diện tích từ một vài hecta đến nay là năm hecta; địa giới từ chỉ đặt ở Hà Nội đến nay đã xây dựng phân viện tại Thành phố Hồ Chí Minh…

Hiện tại, mô hình bệnh viện – viện nghiên cứu – trường học được áp dụng ở viện YHCT quân đội và được gọi vấn tắt là mô hình viện – tr­ường nhằm thực hiện 3 chức năng chính: chính là điều trị, nghiên cứu khoa học và đào tạo. Trong toàn quân, viện YHCT được xếp là đơn vị đầu ngành, được vinh dự trở thành hạng I và là một trong những cơ sở YHCT lớn nhất Việt Nam. Viện đư­ợc bổ sung nhiệm vụ điều trị và chăm sóc sức khoẻ cho cán bộ Trung ương vào năm 2008. Viện đư­ợc giao nhiệm vụ đào tạo tiến sĩ chuyên ngành YHCT vào năm 2011.

Nhiệm vụ chính của viện y học cổ truyền quân đội

Sức khoẻ cán bộ Trung ương sẽ được điều trị và chăm sóc tại viện YHCT quân đội;

Cán bộ trung, cao cấp trong quân đội sẽ được viện YHCT nhận điều trị;

Tập trung nghiên cứu khoa học;

Đào tạo, huấn luyện;

Thừa kế, chỉ đạo các tuyến quân y trong toàn quân về YHCT;

Đẩy mạnh hợp tác quốc tế;

Những thành tích mà viện YHCT quân đội đạt được từ khi thành lập cho đến nay

Viện YHCT đã hợp tác với quân đội và các bệnh viện quốc gia trong 35 năm dài đằng đẵng nhằm mục đích để thực hiện trên 300 đề tài nghiên cứu khoa học (NCKH) các cấp; trong đó, có 7 đề tài, chư­­ơng trình cấp Nhà n­ước, 2 đề tài hợp tác quốc tế, 40 đề tài cấp Bộ. Qua đó, năng lực NCKH của Viện không ngừng phát triển.

Đã có 11 khoá cao học chuyên ngành YHCT với 136 học viên được viện đào tạo tính đến nay; 19 khoá bác sĩ với 432 học viên; 22 khoá y sĩ với 919 học viên. Những học viên sau khi tốt nghiệp tại viện đều được điều về các đơn vị để hỗ trợ công tác khám chữa bệnh, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh từng ngày và phổ biến hình thức khám chữa bệnh YHCT tới các quận huyện.

Những nổ lực và đầu tư để phát triển đơn vị của nhiều cá nhân tập thể đã được công nhận, ngày 07/11/2011, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã cho phép viện YCHT quân đội đào tạo ngành thạc sĩ, tiến sĩ. Tháng 8/2012, đã có 6 học viên được chiêu sinh và được đào tạo khóa tiến sĩ YHCT. Hiện nay, Viện đang tuyển sinh khoá 2.

Có hơn 60 chủng loại thuốc được viện YHCT đặc biệt bào chế. Có hơn 100 tấn thuốc được viện bào chế ra mỗi năm để hỗ trợ việc kê toa, hốt thuốc của những y bác sĩ ngành y học cổ truyền dưới dạng­: viên hoàn, viên nang, viên nén, cao lỏng, chè tan, thuốc bột…và nó được nhiều người khẳng định rằng ít tác dụng phụ hơn thuốc Tây.

Điểm chuẩn học viện y học cổ truyền 2020 và các năm trước

Điểm chuẩn học viện YHCT năm 2019: Y học cổ truyền tại học viện y học cổ truyền

Mã ngành: 7720115

Tổ hợp môn: Toán, Hóa, Sinh

Điểm chuẩn: 19.5đ

Điểm chuẩn Học viện Y học cổ truyền Việt Nam năm 2018: Y học cổ truyền:

Mã ngành: 7720115

Tổ hợp môn: Toán, Hóa, Sinh

Điểm chuẩn: 19.5đ

Điểm chuẩn học viện y học cổ truyền năm 2017: Y học cổ truyền

Mã ngành: 7720115

Tổ hợp môn: Toán, Hóa, Sinh

Điểm chuẩn khoa YHCT tại học viện y học cổ truyền năm 2017: 23đ

Điều kiện tuyển sinh ở viện y học cổ truyền quân đội năm 2021

Viện Y học Cổ truyền Quân đội thông báo tuyển sinh lớp “Bác sĩ chuyên khoa định hướng Y học cổ truyền khoá 24, năm học 2020-2021”

Hình thức và chuyên ngành tuyển sinh:

– Thông qua xét tuyển được đi học tập trung.

– Chuyên ngành Y học cổ truyền.

Đối tượng dự tuyển: Những đối tượng đã tốt nghiệp bác sĩ đa khoa cùng chuyên ngành.

Thời gian học: thời gian khai giảng là tháng 6/2021(có giấy thông báo nhập học trước khai giảng), học trong vòng 1 năm.

Hồ sơ dự tuyển:

– Đơn xin được học tại viện YHCT

– Sơ yếu lý lịch có công chứng, xác nhận đầy đủ (đơn vị nếu là bộ đội) hoặc nơi cư trú

– Giấy giới thiệu của cơ quan, đơn vị nơi đang công tác

– Giấy chứng nhận sức khoẻ

– Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp bác sĩ.

– Lệ phí xét tuyển hồ sơ: 150.000đ/học viên.

Học phí: (căn cứ QĐ số 18/QĐ-VYHCTQĐ ngày 3/2/2016).

2.645.000đ/tháng/học viên (nếu là dân sự).

Thời gian nộp hồ sơ: Kể từ ngày nhận được thông báo đến cuối tháng 6 năm 2019.

Mọi chi tiết xin liên hệ: Trung tâm Huấn luyện và Đào tạo – Viện Y học Cổ truyền Quân đội.

Số 442 đường Kim Giang, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội.

Điện thoại: (04) 38586239 hoặc liên hệ trực tiếp Đ/c Lê Khắc Sơn – ĐT: 0982057278;

hoặc TS.Bác sỹ Vũ Tam Lân -ĐT: 0912855377.

Chi tiết về điểm, mã ngành và tổ hợp xét tuyển của viện YHCT quân đội năm 2021

Căn cứ Thông tư 09/2021/TT-BGDĐT ngày 07 tháng 5 năm 2021 Ban hành Quy chế tuyển sinh trình độ đại học; tuyển sinh trình độ cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo;

Căn cứ Quyết định số 2670/QĐ-BGDĐT ngày 17 tháng 9 năm 2021 Về việc xác định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với nhóm ngành sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề trình độ đại học năm 2021 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo;

Căn cứ Đề án tuyển sinh đại học năm 2021 của Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam; (nguồn: vutm.edu.vn)

Mức điểm đậu vào ngành Y học cổ truyền là 21 điểm.

Mã ngành: 7720115

Tổ hợp xét tuyển: Toán – Hoá – Sinh

Học viện y học cổ truyền học mấy năm?

Thời gian đào tạo học viện y học cổ truyền là 6 năm

Bao gồm 225 chứng chỉ cho khối lượng kiến thức mà sinh viên phải học (Chưa kê 3 tín chỉ Giáo dục thể chất và 4 tín chỉ Giáo dục Quốc phòng – An ninh)

Đối với những si viên muốn trở thành bác sĩ chuyên khoa sau khi hoàn thành 6 năm học chuyên bác sĩ YHCT tại viện quân đội, Trong khoảng thời gian ít nhất là 2 năm, sinh viên phải học và thực tập tại các cơ sở y tế. Sau đó sẽ được cấp chứng chỉ hành nghề.

Học viện y học cổ truyền hà nội ở đâu?

Địa chỉ: Số 2 – Trần Phú – Hà Đông – Hà Nội

Điện thoại: (84-4) 3382 4929

Fax: (84-4) 3382 4929

Email: hocvienyduoc@vutm.edu.vn

Websile: www.vutm.edu.vn

Học viện y học cổ truyền chúng tôi học ở đâu?

Địa chỉ: 84/, 712/9 Kinh Dương Vương, Phường 13, Quận 6, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0696 50270

Hợp Tác Đào Tạo Giữa Viện Y Học Cổ Truyền Quân Đội Và Học Viện Y Dược Học Cổ Truyền Việt Nam

Ngày 10/8, tại Viện y học cổ truyền Quân đội đã diễn ra buổi làm việc về hợp tác đào tạo giữa Học viện Y-Dược học cổ truyền Việt Nam và Viện YHCT Quân đội.

Quang cảnh buổi làm việc

Tham dự buổi làm việc có Thiếu tướng. chúng tôi Nguyễn Minh Hà, Giám đốc Viện Y học cổ truyền quân đội, chúng tôi Phạm Xuân Phong – Phó giám đốc Viện, TS. Trần Công Trường – Phó Giám đốc Viện, TS. Đỗ Đình Long – Phó Giám đốc cùng các lãnh đạo khoa phòng của BV. Đơn vị bạn nhiệt liệt chào đón đoàn công tác của Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam

Về phía Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam có TS Đậu Xuân Cảnh, Giám đốc Học viện, TS. Đoàn Quang Huy – Phó giám đốc Học viện và các đồng chí đại diện một số khoa, phòng chức năng của Học viện.

Tại lễ ký kết, Thiếu tướng. chúng tôi Nguyễn Minh Hà, Giám đốc Viện Y học cổ truyền quân đội nhấn mạnh, Viện Y học cổ truyền Quân đội, là đơn vị đầu ngành về y học cổ truyền (YHCT) trong toàn quân và là một trong năm cơ sở YHCT lớn nhất Việt Nam. Viện phát triển theo mô hình viện – trường tại hai cơ sở, ở miền Bắc và miền Nam. Bên cạnh đó, Viện Y học cổ truyền quân đội là nơi điều trị có hiệu quả trên 50 mặt bệnh bằng phương pháp kết hợp Đông – Tây y; trong đó có một số bệnh đang là thế mạnh của Viện như: gút, đột quỵ não, viêm tắc động mạch chi, viêm gan mạn, bệnh về xương khớp, các bệnh về hậu môn trực tràng, nam khoa… Đây là những bệnh thuộc các đề tài nghiên cứu khoa học cấp Nhà nước, cấp Bộ và hợp tác với Trung Quốc. Hàng năm, số ng­ười đến khám là 50.000 lư­ợt; điều trị là 5.000 lượt…

Viện Y học cổ truyền quân đội là cơ sở thực hành của học viên, sinh viên của Học viện. BV Y học cổ truyền quân đội có mối quan hệ hợp tác gắn bó với Học viện YDHCT VN từ lâu, buổi làm việc hôm nay sẽ củng cố thêm mối quan hệ sẵn có đó.

Giám đốc Học viện phát biểu tại buổi làm việc

Cũng tại buổi lễ, TS Đậu Xuân Cảnh, Giám đốc Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam đã gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo và Ban giám đốc Viện Y học cổ truyền quân đội đã giúp đỡ đạo điều kiện để sinh viên cũng như các giảng viên của học viện tham gia học tập và thực hành tại viện. Cũng theo Giám đốc Học viện Đậu Xuân Cảnh, với bề dày thành tích của Viện Y học cổ truyền quân đội là cơ hội tốt để mỗi sinh viên của Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam được rèn luyện và học tập để nâng cao năng lực chuyên môn.

Kết thúc buổi làm việc, Thiếu tướng . chúng tôi Nguyễn Minh Hà – Giám đốc Viện YHCT Quân đội đã mời lãnh đạo Học viện tham quan Viện T/h: Như Quỳnh, Ảnh: Nguyễn Thắng

Thông Tin Tuyển Sinh Học Viện Y Dược Học Cổ Truyền Việt Nam

Học viện y dược cổ truyền được thành lập chính thức vào năm 2005 là ngôi trường đào tạo chuyên về mảng y dược cổ truyền đầu tiên tại Việt Nam. Như chúng ta đã biết, y học cổ truyền được biết đến là một trong những phương thức cứu chữa bệnh bằng phương pháp dân gian mang tính truyền thống được kiểm nghiệm lâu dài với những cái tên không còn là xa lạ đối với mỗi chúng ta như: Hải Thượng Lãn Ông, Hoa Đà, Trương Trọng Cảnh… y học cổ truyền hiện nay cũng đồng thời là sự kết hợp giữa y học phương đông với nền y học hiện đại. Học viện y dược được thành lập nên với mục đích nghiên cứu, hoàn thiện, phát triển hơn nền y học cổ truyền của nước nhà dựa trên nền tảng y học cổ truyền được hình thành trước đó.

Đồng hành cùng học viện là đội ngũ cán bộ giảng viên có nhiệt huyết, trình độ chuyên sâu được đào tạo kỹ lưỡng bài bản nhằm đạo tạo ra một thế hệ sinh viên tài giỏi đáp ứng đủ những tiêu chí mà xã hội đặt ra cả về đức lẫn tài giúp ích cho đất nước. Ngoài học tập và giảng dạy nhà trường còn xây dựng, nâng cấp và cải thiện lại cơ sở vật chất nhằm tạo điều kiện hết mức cho sinh viên nghiên cứu và thực tập đạt hiệu quả cao nhất.

  A. GIỚI THIỆU

         Tên trường: Học Viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam

        Tên tiếng anh: Vietnam academy of traditional medicine

        Mã trường: HYD

        Loại trường: Công lập

        Hệ đào tạo: Đại học, Trung học, Sau đại học

        Địa chỉ: Số 2 đường Trần Phú – Hà Đông – Hà Nội

        Email: hocvienyduoc@vutm.edu.vn

        Website: 

Website 1:

http://vutm.edu.vn

Website 2:

http://vatm.edu.vn/

        Facebook: www.facebook.com/hvydvn

  B. THÔNG TIN TUYỂN SINH NĂM 2020

        I.  THÔNG TIN CHUNG:

Học viện y học cổ truyền Việt Nam đào tạo với 3 ngành học: Y học cổ truyền, Y khoa, Dược học. Chính bởi, trình độ đào tạo đạt chất lượng cao do vậy mà hàng năm nhà trường đã nhận được rất nhiều bộ hồ sơ đăng kí nhập học. Tuy nhiên, chỉ tiêu tuyển sinh vào trường năm 2020 chỉ 900 sinh viên điều này đòi hỏi sự cạnh tranh rất cao do vậy để trở thành sinh viên của học viện các thí sinh cần phải thật cố gắng, nỗ lực.

Thời gian tuyển sinh:

Thời gian đăng ký xét tuyển đợt 1 dựa theo thời gian dự thi THPT của Bộ Giáo dục và Đào Tạo: Từ ngày 15/6/2020 đến hết ngày 30/6/2020.

Trong trường hợp trường xét tuyển đợt 1 chưa đủ chỉ tiêu  thì lịch đăng ký xét tuyển bổ sung sẽ được thông báo lên website chính thức của trường.

  Hồ sơ xét tuyển:

  Hồ sơ xét tuyển cần phải có những nội dung sau:

  Phiếu đăng kí xét tuyển vào học viện.

  Bản photo giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT Quốc Gia (chứng thực)

  Bản photo kết quả thi THPT Quốc Gia (chứng thực)

  1 phong bì có gắn tem và ghi rõ họ tên, địa chỉ, SĐT

  4 ảnh 3*4

  Cần mang theo lệ phí khi đến đăng kí nhập học.

   Đối tượng tuyển sinh:

   Học viện tuyển những thí sinh đã tốt nghiệp THPT Quốc Gia

    Phạm vi tuyển sinh:

    Học viện thực hiện tuyển sinh trên phạm vi toàn quốc.

     Phương thức tuyển sinh

     5.1   Phương thức xét tuyển:

     Trường xét tuyển dựa trên điểm thi THPT Quốc Gia của thí sinh.

     Trong một số trường hợp xét tuyển đặc biệt cần tiêu chí phụ truy cập website của nhà trường để biết thêm thông tin chi tiết.

     5.2   Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào:

     Thí sinh phải đảm bảo đã tốt nghiệp THPT Quốc Gia.

     Thí sinh đạt ngưỡng điểm đầu vào mà học viện đề  ra.

     5.3   Chính sách ưu tiên:

     Học viện thực hiện các chính sách ưu tiên theo quy định hiện hành của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo. (Áp dụng điểm cộng với từng vùng khác nhau)

     Một số chính sách ưu tiên đặc biệt thí sinh cần truy cập website của trường để biết thêm chi tiết.

     6. Học Phí:

     Học viện thu học phí theo quy định của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo với mức học phí được áp dụng với khối ngành sức khỏe là 1.430.000 (nghìn đồng)/ tháng.

     II. CÁC NGÀNH

     Ngành Mã ngành Tổ hợp môn xét tuyển Chỉ tiêu

     Y học cổ truyền

     7720115 Toán Sinh học Hóa học 450

     Y khoa

     7720101 Toán Sinh học Hóa học 300

     Dược học

     7720201 Toán Lý Hóa 200

     III ĐIỂM CHUẨN 

     Ngành

     Năm 2018

     Năm 2019

     Năm 2020

     Y học cổ truyền

     19.50

     20,55

     24,15

     Y khoa

     21.85

     23,25

     26,1

     Dược học

     20.90

     21,9

     25

     THÔNG TIN TUYỂN SINH TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y DƯỢC HẢI PHÒNG 2021

     THÔNG TIN TUYỂN SINH TRƯỜNG HỌC VIỆN QUÂN Y NĂM 2021

Học Viện Quân Y – Hệ Quân Sự Tuyển Sinh 2022

Học Viện Quân Y – Hệ Quân sự là một trường đại học trọng điểm ngành y tế quân sự. Đây là trường đại học nghiên cứu,  đào tạo dược sĩ, bác sĩ, y sĩ chất lượng cho quân đội, dân sự Việt Nam.

1. Chi tiết điểm chuẩn học viện quân Y năm 2021

Bạn mơ ước được làm quân y mặc chiếc áo blouse, đó là ngành nghề thật cao quý. Vậy bạn đã tìm hiểu xem làm sao để học được ở ngôi trường danh giá chưa? Chính sách của Học Viện quân y hệ quân sự như thế nào? Bạn có đủ tiêu chuẩn không? Qua bài viết dưới sẽ giúp bạn trả lời mọi thắc mắc.

1.1 TÌM HIỂU VỀ HỌC VIỆN QUÂN Y.

Học viện Quân y là một trường đại học trọng điểm ngành y tế quân sự quốc gia Việt Nam trực thuộc Bộ Quốc phòng. Trường nghiên cứu và đào tạo bác sĩ, dược sĩ, y sĩ trình độ từ trung cấp, đại học, sau đại học cho quân đội và dân sự của nước Việt Nam.

1.2 CÁC LOẠI HÌNH ĐÀO TẠO CỦA TRƯỜNG.

Hệ 6 năm bác sĩ đa khoa dài hạn.                   

Hệ 4 năm bác sĩ đa khoa ngắn hạn.

Hệ 4 năm bác sĩ Y học cổ truyền .

Hệ 5 năm dược sĩ Đại học dài hạn.

Hệ 3 năm Cao đẳng điều dưỡng.

Hệ 3 năm Cao đẳng kỹ thuật y học .

Dự bị đại học 1 năm.

1.3 CHỈ TIÊU XÉT TUYỂN.

Tổng chỉ tiêu tuyển sinh khoảng 330, vẫn tuyển sinh hai tổ hợp xét tuyển là A00; B00.

Tổ hợp thi tuyển:

Toán, Hóa, Sinh

Toán, Lý, Hóa

Tuyển thí sinh nam, nữ ở 63 tỉnh, thành phố trong cả nước. Điểm trúng tuyển theo chỉ tiêu cho các đối tượng nam, nữ thuộc khu vực phía Nam, phía Bắc.

1.4 ĐIỂM CHUẨN NĂM 2021

Nếu điểm thi của bạn 30 điểm bạn sẽ đỗ tất cả các ngành trong Học viện quân y. Điểm trung bình để đỗ vào Học viện quân sự từ 23- 27 điểm.

2. HÌNH THỨC XÉT TUYỂN HỌC VIỆN QUÂN Y.

Có 2 hình thức xét tuyển là hệ quân sự và hệ dân sự.

2.1 HỌC VIỆN QUÂN Y HỆ DÂN SỰ:

Hệ dân sự sinh viên đóng học phí bình thường như các trường dân sự khác. Ra trường làm việc ở các bệnh viện dân sự.

Chỉ tiêu xét tuyển thẳng của hệ dân sự ít hơn hệ quân sự.

2.2 HỌC VIỆN QUÂN Y HỆ QUÂN SỰ:

Bạn được ăn ở học tập và rèn luyện theo chế độ quân đội khi trúng tuyển. Hệ quân sự sinh viên không phải đóng bất kỳ tiền gì.

Ra trường được phân công công tác đến các đơn vị quân đội trong toàn quân và được phong hàm sĩ quan.

2.3 TIÊU CHUẨN XÉT TUYỂN.

Theo quy định của Bộ Quốc phòng, thí sinh dự thi tầm độ tuổi từ 17-23 tuổi. Yêu cầu về sức khỏe:

Đạt loại 1 đủ 5 chỉ tiêu: Nội, ngoại, tâm thần kinh, da liễu-hoa liễu, tai-mũi-họng.

Tiêu chuẩn nữ giới cao 1,54m trở lên; nặng 48kg trở lên.

Tiêu chuẩn nam giới cân nặng từ 50 kg trở lên, chiều cao từ 1m63 trở lên.

Tối đa học viên đạt sức khoẻ loại 2 về răng.

Học viên có tật khúc xạ cận thị hoặc viễn thị phải dưới 3 điốp; thị lực qua kính đạt 10/10; tổng thị lực hai mắt 19/10.

Ta thấy để được xét tuyển hệ quân sự phải trải qua các tiêu chí khắt khe về ngoại hình, sức khỏe hay học lực. Nếu bạn thực sự giỏi và đủ tiêu chí bạn sẽ dễ dàng vào được Học viện quân y hệ quân sự.

2.4 THỦ TỤC ĐĂNG KÝ DỰ THI.

Tất cả thí sinh muốn dự thi vào các hệ quân đội đều phải qua sơ tuyển tại Ban chỉ huy quân sự địa phương:

– Đối với thanh niên ngoài quân đội ở: quận, huyện, thị xã, nơi bạn đăng ký hộ khẩu thường trú.

– Đối với quân nhân tại đơn vị.

Hồ sơ đăng ký dự tuyển theo quy định, hướng dẫn của Ban tuyển sinh Quân sự quận, huyện, thị, đơn vị.

3. XÉT TUYỂN HỌC VIỆN QUÂN Y HỆ QUÂN SỰ VÀ DÂN SỰ:

3.1 ĐỐI TƯỢNG XÉT TUYỂN THẲNG:

– Với các Anh hùng – Chiến sĩ thi đua được Nhà nước ban tặng danh hiệu toàn quốc đã tốt nghiệp THPT.

– Thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển cấp quốc gia đã tốt nghiệp THPT thì được xét tuyển thẳng. Vào trường theo ngành phù hợp với nội dung đề tài dự thi của mình. Thí sinh trong đội tuyển quốc gia dự các cuộc thi quốc tế nếu chưa tốt nghiệp sẽ được bảo lưu kết quả đến hết năm tốt nghiệp THPT.

– Đối với cấp Quốc gia thí sinh đoạt giải Nhất, Nhì, Ba được xét tuyển thẳng hệ quân sự và hệ dân sự . Vào trường theo ngành phù hợp với môn thi hoặc nội dung đề tài dự thi mà thí sinh đã đoạt giải.

3.2 ĐỐI TƯỢNG XÉT TUYỂN ƯU TIÊN:

– Đối với thí sinh đoạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia đã tốt nghiệp trung học và dựa vào kết quả thi THPT quốc gia. Nếu đủ điểm và còn chỉ tiêu Giám đốc Học viện sẽ xem xét ưu tiên xét tuyển.

– Với thí sinh đoạt giải Nhất, Nhì, Ba môn Toán, Lý, Hóa thi học sinh giỏi quốc gia THPT. Thí sinh được xét tuyển ưu tiên vào học ngành Y đa khoa Hệ quân đội và Dân sự .

– Còn đoạt giải Nhất, Nhì, Ba môn Toán, Lý trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia được ưu tiên xét tuyển vào học ngành Dược Hệ Dân sự.

Bảo lưu chế độ tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo quy định hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Qua đây, ta thấy để được trong Học viện quân y hệ quân sự bạn phải thật giỏi. Còn với những bạn học lực kém hơn đó là điều khá khó khăn. Vậy các bạn nên có những phương án dự phòng an toàn hơn.

4.TRƯỜNG ĐÀO TẠO CỬ NHÂN ĐIỀU DƯỠNG – DƯỢC:

Nếu học lực của bạn không giỏi và cũng không đủ tiêu chí về thể lực để vào Học viện quân y. Bạn có thể lựa chọn Khoa Y Dược Hà Nội là cơ sở đào tạo:

Đại học điều dưỡng hệ đại học chính quy 4 năm.

Cao đẳng dược Hà Nội hệ cao đẳng chính quy 3 năm.

Với xét tuyển đầu vào thấp giúp các thí sinh có thể theo đuổi ngành y tế mình mơ ước. Mức học phí phù hợp với các bạn có gia đình khó khăn, theo quy định chung của Bộ.

Khoa Y Dược Hà Nội nằm ở trung tâm Hà Nội có bề dầy gần 20 năm kinh nghiệm đào tạo giảng dạy. Nhiều khóa sinh viên ra trường làm việc tại các bệnh viện, công ty ở Hà Nội.

Khoa luôn đặt tiêu chí hàng đầu đảm bảo đầu ra cho sinh viên có công việc với mức lương ổn định, hấp dẫn. Môi trường học tập được đánh giá tốt và nhận được nhiều sự ưu ái từ sinh viên và phụ huynh.

5. KHOA Y DƯỢC HÀ NỘI

Nếu bạn quân tâm đến ngành điều dưỡng hay dược có thể đăng ký nộp hồ sơ trực tiếp tại Khoa Y Dược Hà Nội :

Phòng tuyển sinh: Tôn Thất Tùng, Đống Đa, Hà Nội

Mọi thông tin liên hệ: Hotline: 024.85856989 – 19004773