Top 5 # Việc Làm Cho Du Học Sinh Nhật Bản Về Nước Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Phusongyeuthuong.org

Du Học Nhật Bản Về Nước Làm Gì? Cơ Hội Việc Làm Cho Du Học Sinh Về Nước?

Rất nhiều bạn du học Nhật sau khi kết thúc khóa học không muốn tiếp tục học lên hay ở lại Nhật mà muốn về nước, luôn băn khoăn rằng “về nước làm gì?”. Thật ra còn tùy vào chuyên ngành bạn lựa chọn theo học mà khi về nước bạn có thể tiếp tục phát triển ngành đó ở Việt Nam. Ngoài ra nếu bạn không muốn theo chuyên ngành thì sau đây sẽ là một vài gợi ý cho câu hỏi “Du học Nhật Bản về nước làm gì?”

Hiện nay việc làm dành cho du học sinh Nhật Bản về nước có rất nhiều trong đó làm giáo viên tiếng Nhật được khá nhiều bạn chọn lựa. Nguyên nhân của việc này là vì để có thể đứng trên bục giảng thì các bạn chỉ cần học qua một khóa học nghiệp vụ sư phạm để lấy chứng chỉ là được. Một khóa học như vậy thường học trong 1 – 2 tháng là xong. Sau khi có chứng chỉ tức là bạn đã đủ điều kiện để dạy ở các trung tâm tiếng Nhật hoặc ở các trung tâm đào tạo tiếng Nhật để đi du học hoặc XKLĐ.

Hướng dẫn viên du lịch là một đề xuất mà bạn nên cân nhắc. Thị trường du lịch ở Việt Nam ngày càng phát triển và hướng dẫn viên cũng xuất hiện lớp lớp. Tuy vậy, hướng dẫn viên tiếng Nhật ở Việt Nam có khá ít và chủ yếu là các cộng tác viên làm thêm. Nếu bạn là du học sinh Nhật Bản về nước và yêu thích du lịch thì có thể chọn hướng làm hướng dẫn viên du lịch để kiếm thêm thu nhập cũng rất tốt. Để làm hướng dẫn viên du lịch bạn cần phải học qua một lớp đào tạo để có chứng chỉ hướng dẫn viên.

Thêm một gợi ý cho câu hỏi du học Nhật Bản về nước làm gì đó là môi giới du học và xuất nhập khẩu. Thị trường du học và XKLĐ trong vài năm tới chắc chắn sẽ rất sôi động. Nếu bạn có nhiều mối quan hệ thì hoàn toàn có thể dựa vào đó để phát triển trong ngành “nhân lực toàn cầu” này. Bạn có thể làm cho các công ty du học hay công ty xuất khẩu lao động và nhận về tiền môi giới hậu hĩnh. Theo mình thấy thì nếu bạn nào làm được trong ngành dịch vụ môi giới này thì mức lương kiếm được không dưới vài trăm triệu một năm đâu.

Các công ty trong các khu công nghiệp hiện nay vẫn luôn trong tình trạng thiếu lao động trầm trọng. Nếu bạn đi du học về nước và muốn phát triển từ các khu công nghiệp này thì hoàn toàn có thể. Có rất nhiều công việc tiếng Nhật trong các khu công nghiệp đang chờ đón bạn với mức lương vô cùng hấp dẫn và điều kiện làm việc cực kỳ ưu đãi. Mức lương cho các công việc ở trong khu công nghiệp thường cũng ở mức cao ( 8 – 20 triệu đồng) tùy vào trình độ tiếng Nhật và công việc mà bạn lựa chọn.

Tự kinh doanh là con đường mà rất nhiều bạn lựa chọn khi không biết du học Nhật Bản về nước làm gì. Các bạn có thể kinh doanh đồ xách tay Nhật Bản, mở công ty riêng hay tự kinh doanh các ngành hàng mà mình đã am hiểu. Với số vốn sau khi đi du học có được bạn có thể bắt tay vào kinh doanh ngay sau khi về nước. Rất nhiều bạn đã thành công và nổi tiếng nhờ kinh doanh và tin rằng nếu bạn có ham mê kinh doanh thì bạn cũng sẽ thành công nếu thực sự bắt tay vào làm.

Nếu bạn đang có nhu cầu hoặc cần thêm thông tin về du học Nhật Bản và Hàn Quốc, hãy liên hệ ngay với VJVIETNAM để được tư vấn và hỗ trợ những thông tin mới nhất và chính xác nhất.

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN DU HỌC VÀ THƯƠNG MẠI VJ

Địa chỉ: T4-BT1-L4 Khu đô thị Intracom1, P. Trung Văn, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

Trung tâm đào tạo: T19-BT1-L4 Khu đô thị Intracom1, P. Trung Văn, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

Tel: 024 6277 0863 – TVDH Hàn Quốc: 0969 533 364 – TVDH Nhật Bản: 0936 386 155

Website: http://vjvietnam.com/ – Facebook: https://www.facebook.com/vjvietnamdh/

Cơ Hội Việc Làm Dành Cho Du Học Sinh Nhật Bản Về Nước

Du học – Nếu bạn đang đắn đo việc đi du học Nhật Bản sẽ có tương lai sau này như thế nào thì bạn đừng quá lo lắng. Cơ hội việc làm dành cho du học sinh Nhật Bản về nước khá nhiều với mức lương cũng tương đối hấp dẫn. Tùy theo sở trường của mỗi người sẽ phù hợp với các công việc khác nhau tuy nhiên thường cơ hội có rất nhiều chỉ là các bạn nắm bắt ra sao mà thôi.

Cơ hội việc làm dành cho du học sinh Nhật Bản về nước

Hiện nay việc làm dành cho du học sinh Nhật Bản về nước có rất nhiều trong đó làm giáo viên tiếng Nhật được khá nhiều bạn chọn lựa. Nguyên nhân của việc này là vì để có thể đứng trên bục giảng thì các bạn chỉ cần học qua một khóa học nghiệp vụ sư phạm để lấy chứng chỉ là được. Một khóa học như vậy thường học trong 1 – 2 tháng là xong. Sau khi có chứng chỉ tức là bạn đã đủ điều kiện để dạy ở các trung tâm tiếng Nhật hoặc ở các trung tâm đào tạo tiếng Nhật để đi du học hoặc XKLĐ.

Một lợi thế dành cho các bạn khi làm giáo viên tiếng Nhật đó là tiếng Nhật của bạn khá chuẩn vì đã có một thời gian học tập, làm việc tại Nhật. Không những thế, bạn còn hiểu về văn hóa cũng như con người Nhật Bản nên ngoài những kiến thức mà bạn dạy về ngoại ngữ bạn còn có thể chia sẻ cả về những điều bạn từng trải qua tại Nhật. Chắc chắn các bạn học sinh sẽ rất hứng thú với những chia sẻ thực tế mà bạn đã từng trải qua. Mức lương cho giáo viên tiếng Nhật thấp nhất vào khoảng 7 triệu đồng. Nếu bạn có chứng chỉ tiếng Nhật càng cao thì mức lương của bạn cũng sẽ càng cao.

Môi giới du học & xuất khẩu lao động

Năm 2019, thủ tướng Nhật Bản ông Shinzu Abe đã trả lời báo giới về việc Nhật Bản vẫn cần thêm rất nhiều nhân công và trong vài năm tới sẽ tuyển thêm nhiều thực tập sinh từ các nước Đông Á. Với nhận định này, thị trường du học và XKLĐ trong vài năm tới chắc chắn sẽ rất sôi động. Nếu bạn có nhiều mối quan hệ thì hoàn toàn có thể dựa vào đó để phát triển trong ngành “nhân lực toàn cầu” này. Bạn có thể làm cho các công ty du học hay công ty xuất khẩu lao động và nhận về tiền môi giới hậu hĩnh. Theo mình thấy thì nếu bạn nào làm được trong ngành dich vụ môi giới này thì mức lương kiếm được không dưới vài trăm triệu một năm đâu.

Làm trong các khu công nghiệp

Các công ty trong các khu công nghiệp hiện nay vẫn luôn trong tình trạng thiếu lao động trầm trọng. Nếu bạn đi du học về nước và muốn phát triển từ các khu công nghiệp này thì hoàn toàn có thể. Có rất nhiều công việc tiếng Nhật trong các khu công nghiệp đang chờ đón bạn với mức lương vô cùng hấp dẫn và điều kiện làm việc cực kỳ ưu đãi. Mức lương cho các công việc ở trong khu công nghiệp thường cũng ở mức cao ( 8 – 20 triệu đồng) tùy vào trình độ tiếng Nhật và công việc mà bạn lựa chọn.

Du học sinh Nhật Bản về nước tự kinh doanh là con đường mà rất nhiều bạn lựa chọn. Các bạn có thể kinh doanh đồ xách tay Nhật Bản, mở công ty riêng hay tự kinh doanh các ngành hàng mà mình đã am hiểu. Với số vốn sau khi đi du học có được bạn có thể bắt tay vào kinh doanh ngay sau khi về nước. Rất nhiều bạn đã thành công và nổi tiếng nhờ kinh doanh và tin rằng nếu bạn có ham mê kinh doanh thì bạn cũng sẽ thành công nếu thực sự bắt tay vào làm.

Như vậy, cơ hội việc làm dành cho du học sinh Nhật Bản về nước cũng có rất nhiều. Để có được một công việc tốt và mức lương cao thì có ba điều mà bạn cần phải nắm chắc. Thứ nhất là trình độ tiếng Nhật càng cao càng tốt, trình độ tiếng Nhật quyết định mức lương của bạn ngay khi mới xin việc đấy. Thứ hai chính là bằng cấp khi bạn đi du học. Nếu bạn chỉ học hết khóa học tiếng Nhật thì sẽ không thể so sánh được với những bạn tốt nghiệp đại học tại Nhật với một tấm bằng quốc tế phải không nào. Cuối cùng thứ ba chính là kỹ năng mềm, với những kỹ năng mà bạn trau dồi được tại Nhật bạn sẽ có nhiều cơ hội việc làm hơn ở Việt Nam.

Cơ Hội Việc Làm Cho Du Học Sinh Về Nước

Mỗi năm hiện có khoảng 20.000 học sinh sinh viên đi du học tại Nhật Bản. Theo một thống kê không chính thức, hiện năm sau số lượng du học sinh chắc chắn sẽ tăng từ 10 – 15% so với năm nay. Nếu so sánh với XKLĐ, có lẽ con số 20.000 vẫn còn hơi nhỏ nhưng tương lai số lượng thực tập sinh Nhật Bản chắc chắn sẽ tăng nhanh hơn số lượng du học sinh.

Top công việc dành cho du học sinh khi về nước

Du học sinh về nước sẽ có ít nhất là bằng N3 tiếng Nhật, một số có bằng N2 nhưng ít thôi. Với mức N3 tiếng Nhật, nếu các bạn chịu đi làm giáo viên mức lương sẽ vào khoảng 8 triệu/tháng (chưa tính làm thêm). Nếu N2 mức lương cao hơn trên 12 triệu/tháng (chưa tính làm thêm). Ngoài ra các bạn còn có thể đi làm biên phiên dịch, hướng dẫn viên du lịch cũng rất hot và đang cực thiếu người.

Du học sinh có bị cạnh tranh với thực tập sinh về nước hay không?

Hiện nay, trình độ tiếng Nhật phổ thông mà người Việt Nam tại Nhật đạt được là N3 và công việc được lựa chọn nhiều nhất là giáo viên giảng dạy tiếng Nhật. Tuy vậy, với các bạn du học sinh, trong quá trình học tập tiếng Nhật được đào tạo chuyên sâu và bài bản hơn nên cơ hội tìm kiếm việc làm sau khi về nước cũng rộng mở hơn.

Cũng có những trường hợp học tiếng Nhật xuất sắc hơn có thể đạt tới mức độ N2, N1. Công việc được lựa chọn là biên, phiên dịch; đối ngoại hoặc phát triển thị trường. Nhưng với sự cạnh tranh hiện nay rất khốc liệt, bạn cần là người có bản lĩnh, có kỹ năng thì mới có thể đảm nhiệm những vị trí này.

Một hướng đi khác nữa đó là các bạn du học sinh và thực tập sinh có thể làm về du học Nhật Bản và XKLĐ Nhật Bản. Hướng đi này cũng có không ít bạn lựa chọn vì hoa hồng cao trong khi không phải ai cũng làm được (một khi làm được thì giàu lên nhanh chóng). Tổng kết lại DHS Nhật Bản về nước và TTS Nhật Bản về nước đều có thị trường riêng, chỉ khi các bạn có trình độ tiếng thấp thì mới cạnh tranh còn hầu như trình độ khá trở lên sẽ không cạnh tranh nhiều mà mỗi người mỗi lĩnh vực.

Du Học Sinh Nhật Bản Về Nước Xin Việc Dễ Hay Khó?

Khi tham gia đầu tư vào Việt Nam, các doanh nghiệp Nhật Bản đều mong muốn tuyển dụng một lượng nhân sự chất lượng cao và có khả năng giao tiếp bằng tiếng Nhật tốt. Điều mà tất cả sinh viên du học Nhật Bản có thể đáp ứng được yêu cầu. Tuy nhiên, các bạn tìm hiểu nội dung du học sinh Nhật Bản về nước xin việc dễ hay khó? để nắm rõ thực trạng về vấn đề này tại Việt Nam hiện nay.

1. Số lượng người Việt Nam biết nói tiếng Nhật

Theo ước tính, có khoảng trên 700.000 người biết tiếng Nhật đang sinh sống ở Việt Nam, tức con số này chưa bao gồm lực lượng du học sinh và người Việt đang sinh sống ở nước ngoài biết tiếng Nhật. Như vậy, nếu họ về nước thì con số sẽ rất nhiều, vấn đề được đặt ra ở đây là: cơ hội việc làm sẽ thế nào?

Số lượng người biết nói tiếng Nhật tại Việt Nam khá đông

2. Du học sinh Nhật Bản về nước xin việc dễ hay khó?

Du học sinh về nước chắc chắn sẽ có bằng N3 tiếng Nhật, thậm chí bằng N2 nhưng số lượng không nhiều. Với bằng cấp như vậy, bạn dễ dàng tìm kiếm được công việc làm giáo viên với mức lương là 8 triệu đồng, đối với bằng N3 và 12 triệu đồng, đối với bằng N2, mức lương này chưa tính các công việc làm thêm.

Các công việc làm thêm, khi bạn có khả năng giao tiếp bằng tiếng Nhật là: biên phiên dịch, hướng dẫn viên du lịch cũng rất hot và đang cực thiếu người.

Nếu các bạn đồng ý làm việc tại các khu công nghiệp, hoặc các công trường thì mức lương của bạn thấp nhất là 1.000 đô la. Như vậy cơ hội tìm kiếm việc làm với mức lương từ mức khá trở lên là điều vô cùng dễ dàng.

Mức lương dành cho du học sinh Nhật Bản sau khi tốt nghiệp khá cao

3. Thực tập sinh về nước tìm việc có nhiều cơ hội hay thách thức?

Du học sinh Nhật Bản sau khi về nước thông thường có bằng N2, N3 rất ít và bằng N4 thì rất nhiều nên thông thường các bạn sẽ chọn làm giáo viên hoặc làm việc tại các công ty xuất khẩu lao động. Ngoài ra, làm biên dịch viên cho các công ty Nhật Bản tại Việt Nam là công việc dành cho các bạn có kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Nhật chưa tốt.

Thông thường các bạn du học sinh Nhật Bản về nước sẽ dễ dàng xin việc hơn, bởi vì các bạn đã có một khoảng thời gian tương đối để học tập và sinh sống tại đất nước bản xứ, việc hiểu rõ cách làm việc và hòa nhập của bạn sẽ nhanh chóng hơn.