Thông Tin Tuyển Sinh Học Viện An Ninh Nhân Dân

--- Bài mới hơn ---

 • Tuyển Sinh Trường Học Viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông (Cơ Sở Phía Nam)
 • Trường Đại Học Bách Khoa Hà Nội
 • Trường Cao Đẳng Công Thương Việt Nam
 • Mã Ngành, Tổ Hợp Xét Tuyển Cao Đẳng Kỹ Thuật Cao Thắng Năm 2022
 • Chương Trình Đào Tạo Đại Học
 • Cập nhật: 26/10/2020

  B. THÔNG TIN TUYỂN SINH NĂM 2022

  I. Thông tin tuyển sinh

  1. Thời gian xét tuyển

  • Thời gian: Theo lịch chung của Bộ Giáo dục & Đào tạo và Bộ Công an;
  • Hình thức nhận đăng ký xét tuyển: theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo và Bộ Công an.

  2. Hồ sơ xét tuyển

  – Đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học theo quy định của Bộ GD & ĐT: Hồ sơ đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học do Bộ GD&ĐT ban hành.

  – Đăng ký xét tuyển vào Học viện ANND theo quy định của Bộ Công an:

  + Hồ sơ đăng ký xét tuyển của thí sinh gồm: Phiếu đăng ký xét tuyển đại học CAND; bản photo Phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học, cao đẳng theo mẫu của Bộ GD&ĐT (thí sinh đã khai và nộp tại điểm tiếp nhận thi tốt nghiệp THPT); bản photo chứng minh nhân dân (thẻ căn cước công dân) của thí sinh; các tài liệu chứng minh để hưởng đối tượng ưu tiên, khu vực ưu tiên trong tuyển sinh của thí sinh (nếu có); bản photo giấy báo dự thi tốt nghiệp THPT của thí sinh; bản sao được chứng thực từ bản chính học bạ THPT.

  + Thí sinh phải nộp đầy đủ các tài liệu hồ sơ xét tuyển cho Công an nơi sơ tuyển. Nếu thí sinh không nộp đầy đủ các tài liệu trên thì không được đăng ký xét tuyển.

  – Hồ sơ đăng ký tuyển thẳng: Thí sinh thuộc diện tuyển thẳng phải nộp 02 bộ hồ sơ đăng ký xét tuyển thẳng (01 bộ hồ sơ cho Công an nơi sơ tuyển, 01 bộ hồ sơ cho Sở GD&ĐT) trước 20/7/2020, gồm:

  + Phiếu đăng ký xét tuyển thẳng theo mẫu của Bộ GD&ĐT;

  + Bản sao được chứng thực từ bản chính Giấy chứng nhận là thành viên tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic khu vực và quốc tế;

  + Hồ sơ tuyển sinh, hồ sơ ĐKDT vào Học viện ANND (nộp cho Công an nơi sơ tuyển).

  3. Đối tượng, tiêu chuẩn tuyển sinh

  • Cán bộ Công an;
  • Chiến sĩ nghĩa vụ trong CAND có thời gian công tác từ 15 tháng trở lên (tính đến thời điểm thi tốt nghiệp THPT);
  • Công dân hoàn thành thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND hoặc hoàn thành thực hiện nghĩa vụ quân sự trong Quân đội nhân dân trong thời gian không quá 12 tháng kể từ ngày có quyết định xuất ngũ đến tháng dự tuyển (tháng 3);
  • Công dân có hộ khẩu thường trú tại địa phương nơi đăng ký sơ tuyển.

  Thí sinh đăng ký dự tuyển (ĐKDT) phải đăng ký sơ tuyển tại Công an các đơn vị, địa phương và phải đạt các tiêu chuẩn theo quy định của Bộ Công an, trong đó:

  – Về trình độ văn hóa: tốt nghiệp THPT theo hình thức giáo dục chính quy hoặc giáo dục thường xuyên. Đối với người tốt nghiệp trung cấp nhưng chưa có bằng tốt nghiệp THPT phải tốt nghiệp trung học cơ sở và được công nhận hoàn thành các môn văn hóa trong chương trình giáo dục THPT theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo (GD & ĐT).

  – Về độ tuổi:

  + Đối với cán bộ, chiến sĩ Công an trong biên chế: không quá 30 tuổi (tính đến năm dự tuyển)

  + Đối với công dân có hộ khẩu thường trú tại địa phương nơi đăng ký sơ tuyển: không quá 20 tuổi; riêng người dân tộc thiểu số không quá 22 tuổi (tính đến năm dự tuyển). Quy định này không áp dụng đối với công dân hoàn thành thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND hoặc hoàn thành thực hiện nghĩa vụ quân sự trong Quân đội nhân dân.

  – Tiêu chuẩn học lực (áp dụng với các thí sinh trừ cán bộ Công an trong biên chế):

  + Các năm học THPT (lớp 10, 11, 12) đạt học lực trung bình trở lên.

  + Từng môn thuộc tổ hợp đăng ký dự tuyển (ĐKDT) vào Học viện ANND đạt từ 7.0 điểm trở lên trong từng năm học THPT, ví dụ: thí sinh dự tuyển tổ hợp A00 thì điểm tổng kết năm lớp 10, lớp 11, lớp 12 của môn Toán, môn Lý, môn Hóa phải đạt từ 7.0 trở lên mới đủ điều kiện ĐKDT. Đối với thí sinh học THPT có môn ngoại ngữ là ngôn ngữ khác ngoài tiếng Anh nếu có nguyện vọng dự tuyển được sử dụng điểm của môn đó để sơ tuyển. Ví dụ, thí sinh học THPT có môn ngoại ngữ là Tiếng Pháp đạt từ 7.0 trở lên trong từng năm và hai môn còn lại thuộc tổ hợp đủ điều kiện thì vẫn được dự tuyển (Lưu ý: thí sinh chỉ được đăng ký tổ hợp xét tuyển vào Học viện ANND là D01- Toán, Văn, Tiếng Anh, A01- Toán, Lý, tiếng Anh).

  Riêng chiến sĩ nghĩa vụ tại ngũ và xuất ngũ: trung bình cộng điểm tổng kết 03 môn thuộc tổ hợp ĐKDT trong từng năm đạt từ 7.0 trở lên (đối với phần lẻ thì làm tròn đến 1 chữ số thập phân, ví dụ: 6.95 thì làm tròn thành 7.0, 6.94 thì làm trong 6.9) ví dụ: thí sinh dự tuyển tổ hợp A00 (Toán, Lý, Hóa), điểm năm lớp 10, môn Toán đạt 6.5; môn Lý: đạt 7.0; môn Hóa đạt 7.5, trung bình cộng 3 môn dự tuyển năm lớp 10 đạt 7.0 và các năm lớp 11, lớp 12 tương tự như thế thì đủ điều kiện ĐKDT.

  + Thí sinh dự tuyển tổ hợp B00 (xét tuyển gửi đào tạo Bác sĩ đa khoa), ngoài điều kiện trên, trung bình cộng 03 môn Toán, Hóa, Sinh trong 3 năm học THPT hoặc tương đương phải đạt từ 8.0 trở lên.

  + Đối với thí sinh đang học lớp 12 vẫn cho đăng ký sơ tuyển, sau khi có điểm tổng kết năm lớp 12, căn cứ quy định để xác định đủ tiêu chuẩn học lực hay không.

  – Tiêu chuẩn sức khỏe: Chỉ tuyển thí sinh đạt tiêu chuẩn sức khỏe loại 1, loại 2 và đáp ứng các chỉ số đặc biệt theo quy định tại Thông tư số 45/2019/TT-BCA ngày 02/10/2019 của Bộ Công an quy định về tiêu chuẩn sức khỏe và khám sức khỏe công dân tuyển chọn thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND. Thí sinh cận thị được ĐKDT vào Học viện ANND, phải cam kết và chữa trị đủ tiêu chuẩn thị lực khi nhập học Học viện ANND. Việc khám sức khỏe của thí sinh đăng ký dự tuyển do Công an các đơn vị, địa phương tiến hành.

  – Tiêu chuẩn đạo đức:

  + Đối với cán bộ, chiến sĩ Công an trong biên chế: không trong thời gian chấp hành kỉ luật từ khiển trách trở lên hoặc đang chờ xét kỉ luật;

  + Đối với chiến sĩ nghĩa vụ trong CAND và công dân hoàn thành thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND hoặc hoàn thành thực hiện nghĩa vụ quân sự trong Quân đội nhân dân: trong thời gian tại ngũ, hàng năm đều hoàn thành nhiệm vụ trở lên, không vi phạm kỉ luật từ mức khiển trách trở lên;

  + Đối với công dân có hộ khẩu thường trú tại địa phương nơi đăng ký sơ tuyển: trong những năm học THPT hoặc trung cấp đạt hạnh kiểm từ loại khá trở lên, chưa kết hôn, chưa có con đẻ.

  – Tiêu chuẩn chính trị: thực hiện theo quy định của Bộ Công an. Việc thẩm tra tiêu chuẩn chính trị của thí sinh đăng ký dự tuyển do Công an đơn vị, địa phương tiến hành.

  – Các ngành Nghiệp vụ an ninh, gửi đào tạo đại học ngành Y: phía Bắc (từ Quảng Bình trở ra, gồm các tỉnh: Lai Châu, Điện Biên, Lào Cai, Sơn La, Yên Bái , Hà Giang, Cao Bằng, Tuyên Quang, Bắc Kạn, Thái Nguyên, Lạng Sơn, Quảng Ninh, Bắc Giang, Bắc Ninh, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Hải Dương, Hưng Yên, Hải Phòng, Hòa Bình, Hà Nội, Hà Nam, Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình) và một số tỉnh phía Nam gồm các tỉnh sau: Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình

  Thuận, Kon Tum, Gia Lai, Đắc Lăk, Đắk Nông, Lâm Đồng.

  – Ngành An toàn thông tin: tuyển sinh trong toàn quốc, có chỉ tiêu xét riêng cho phía Bắc (từ Quảng Bình trở ra) và

  phía Nam (từ Quảng Trị trở vào).

  5. Phương thức tuyển sinh

  5.1. Phương thức xét tuyển a. Xét tuyển thẳng:

  – Đối tượng tuyển thẳng: Tuyển thẳng vào Học viện những thí sinh đăng ký tuyển thẳng đã đạt sơ tuyển tại Công an đơn vị, địa phương đồng thời thuộc một trong các đối tượng sau:

  + Thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Toán được tuyển thẳng vào một trong các tổ hợp A00, A01, C03, D01, B00.

  + Thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Vật Lý được tuyển thẳng vào một trong các tổ hợp A00, A01.

  + Thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Hóa được tuyển thẳng vào một trong các tổ hợp A00, B00.

  + Thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Tin học được tuyển thẳng vào ngành An toàn thông tin.

  + Thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Sinh được tuyển thẳng gửi đào tạo đại học ngành y.

  b. Xét tuyển:

  Xét tuyển những thí sinh đã đạt sơ tuyển tại Công an các đơn vị, địa phương, đăng ký nguyện vọng xét tuyển chính thức vào Học viện ANND là nguyện vọng 1, đảm bảo ngưỡng chất lượng đầu vào theo quy định của Bộ GD&ĐT và quy định của Bộ Công an (BCA) bằng cách kết hợp kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT của Bộ GD & ĐT và học bạ THPT để xét tuyển theo chỉ tiêu tuyển sinh từng ngành, từng vùng, từng giới tính và từng tổ hợp xét tuyển.

  5.2. Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào, điều kiện nhận ĐKXT

  – Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào: Mỗi môn trong tổ hợp xét tuyển phải đạt từ 5,0 điểm (chưa nhân hệ số, đối với thang điểm 10) trở lên.

  – Điều kiện nhận đăng ký xét tuyển:

  + Thí sinh đăng ký xét tuyển vào Học viện ANND phải trực tiếp đến công an cấp huyện nơi đăng ký hộ khẩu thường trú đăng ký sơ tuyển.

  + Thí sinh dự tuyển vào Học viện ANND phải khai hồ sơ đăng ký thi tốt nghiệp THPT và đăng ký xét tuyển đại học do Bộ GD & ĐT ban hành và hồ sơ ĐKDT đại học CAND do Bộ Công an ban hành.

  5.3. Chính sách ưu tiên xét tuyển và tuyển thẳng

  a. Chính sách ưu tiên đối tượng, khu vực: theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD & ĐT.

  b. Cộng điểm thưởng khi xét tuyển vào Học viện ANND

  – Cộng điểm thưởng cho các thí sinh: đoạt giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia các môn: Toán, Vật lý, Hóa, Sinh, Ngữ văn, Lịch sử, Tiếng Anh (môn đoạt giải có trong tổ hợp môn ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN), môn Tin học đối với ngành An toàn thông tin.

  – Giải Nhất được cộng 1.0 điểm, giải Nhì được cộng 0.75 điểm, giải Ba được cộng 0.5 điểm, giải Khuyến khích được cộng 0.25 điểm. Thí sinh đoạt nhiều giải chỉ được cộng điểm thưởng của một giải cao nhất. Điểm được các trường cộng cho thí sinh trước khi xây dựng phương án điểm.

  – Hồ sơ đăng ký cộng điểm thưởng: Thí sinh thuộc diện được cộng điểm thưởng khi xét tuyển vào Học viện phải nộp 02 bộ hồ sơ đăng ký ưu tiên xét tuyển (01 bộ hồ sơ cho Công an nơi sơ tuyển, 01 bộ hồ sơ cho Sở GD&ĐT) theo thời gian quy định của Bộ GD&ĐT, gồm:

  + Phiếu đăng ký ưu tiên xét tuyển theo mẫu của Bộ GD&ĐT;

  + Bản sao được chứng thực từ bản chính Giấy chứng nhận đoạt giải Kỳ thi Học sinh giỏi Quốc gia;

  + Hồ sơ tuyển sinh, hồ sơ ĐKDT vào Học viện ANND (nộp cho Công an nơi sơ tuyển).

  6. Học phí

   Sinh viên hệ sĩ quan không phải đóng học phí.

  Điểm chuẩn của Học viện An ninh nhân dân như sau:

  D. MỘT SỐ HÌNH ẢNH

  Khi có yêu cầu thay đổi, cập nhật nội dung trong bài viết này, Nhà trường vui lòng gửi mail tới: [email protected]

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tuyển Sinh Học Viện Chính Sách Và Phát Triển
 • Aof Là Trường Gì? Điểm Chuẩn Thi Vào Trường Khối Kinh Tế Bậc Nhất Ở Việt Nam
 • Top Các Trường Đại Học Có Mã Ngành Tiếng Anh Thương Mại
 • Trường Đại Học Tôn Đức Thắng
 • Phương Án Tuyển Sinh 2022 Của Trường Đại Học Ngoại Ngữ
 • Học Viện An Ninh Nhân Dân

  --- Bài mới hơn ---

 • Tuyển Sinh Trường Đại Học An Ninh Nhân Dân
 • Trường Thpt Chuyên Chu Văn An Lạng Sơn
 • Trường Thpt Chuyên Chu Văn An
 • Tuyển Sinh Lớp 10 Chuyên Chu Văn An Lạng Sơn 2022
 • Tuyển Sinh 2022
 • * Tên trường: HỌC VIỆN AN NINH NHÂN DÂN

  * Trụ sở: 125 Trần Phú, Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội.

  * Điện thoại: 0692345898

  * Website: https://hvannd.edu.vn

  – Cán bộ Công an;

  – Chiến sĩ nghĩa vụ trong CAND có thời gian công tác từ 15 tháng trở lên (tính đến thời điểm thi tốt nghiệp THPT);

  – Công dân hoàn thành thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND hoặc hoàn thành thực hiện nghĩa vụ quân sự trong Quân đội nhân dân trong thời gian không quá 12 tháng kể từ ngày có quyết định xuất ngũ đến tháng dự tuyển (tháng 3);

  – Công dân có hộ khẩu thường trú tại địa phương nơi đăng ký sơ tuyển.

  1.2. Tiêu chuẩn

  Thí sinh đăng ký dự tuyển (ĐKDT) phải đăng ký sơ tuyển tại Công an các đơn vị, địa phương và phải đạt các tiêu chuẩn theo quy định của Bộ Công an, trong đó:

  – Về trình độ văn hóa: tốt nghiệp THPT theo hình thức giáo dục chính quy hoặc giáo dục thường xuyên. Đối với người tốt nghiệp trung cấp nhưng chưa có bằng tốt nghiệp THPT phải tốt nghiệp trung học cơ sở và được công nhận hoàn thành các môn văn hóa trong chương trình giáo dục THPT theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo (GD & ĐT).

  – Về độ tuổi:

  + Đối với cán bộ, chiến sĩ Công an trong biên chế: không quá 30 tuổi (tính đến năm dự tuyển)

  + Đối với công dân có hộ khẩu thường trú tại địa phương nơi đăng ký sơ tuyển: không quá 20 tuổi; riêng người dân tộc thiểu số không quá 22 tuổi (tính đến năm dự tuyển). Quy định này không áp dụng đối với công dân hoàn thành thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND hoặc hoàn thành thực hiện nghĩa vụ quân sự trong Quân đội nhân dân.

  – Tiêu chuẩn học lực (áp dụng với các thí sinh trừ cán bộ Công an trong biên chế):

  + Các năm học THPT (lớp 10, 11, 12) đạt học lực trung bình trở lên.

  + Từng môn thuộc tổ hợp đăng ký dự tuyển (ĐKDT) vào Học viện ANND đạt từ 7.0 điểm trở lên trong từng năm học THPT, ví dụ: thí sinh dự tuyển tổ hợp A00 thì điểm tổng kết năm lớp 10, lớp 11, lớp 12 của môn Toán, môn Lý, môn Hóa phải đạt từ 7.0 trở lên mới đủ điều kiện ĐKDT. Đối với thí sinh học THPT có môn ngoại ngữ là ngôn ngữ khác ngoài tiếng Anh nếu có nguyện vọng dự tuyển được sử dụng điểm của môn đó để sơ tuyển. Ví dụ, thí sinh học THPT có môn ngoại ngữ là Tiếng Pháp đạt từ 7.0 trở lên trong từng năm và hai môn còn lại thuộc tổ hợp đủ điều kiện thì vẫn được dự tuyển (Lưu ý: thí sinh chỉ được đăng ký tổ hợp xét tuyển vào Học viện ANND là D01- Toán, Văn, Tiếng Anh, A01- Toán, Lý, tiếng Anh).

  Riêng chiến sĩ nghĩa vụ tại ngũ và xuất ngũ: trung bình cộng điểm tổng kết 03 môn thuộc tổ hợp ĐKDT trong từng năm đạt từ 7.0 trở lên (đối với phần lẻ thì làm tròn đến 1 chữ số thập phân, ví dụ: 6.95 thì làm tròn thành 7.0, 6.94 thì làm trong 6.9)

  ví dụ: thí sinh dự tuyển tổ hợp A00 (Toán, Lý, Hóa), điểm năm lớp 10, môn Toán đạt 6.5; môn Lý: đạt 7.0; môn Hóa đạt 7.5, trung bình cộng 3 môn dự tuyển năm lớp 10 đạt 7.0 và các năm lớp 11, lớp 12 tương tự như thế thì đủ điều kiện ĐKDT.

  + Thí sinh dự tuyển tổ hợp B00 (xét tuyển gửi đào tạo Bác sĩ đa khoa), ngoài điều kiện trên, trung bình cộng 03 môn Toán, Hóa, Sinh trong 3 năm học THPT hoặc tương đương phải đạt từ 8.0 trở lên.

  + Đối với thí sinh đang học lớp 12 vẫn cho đăng ký sơ tuyển, sau khi có điểm tổng kết năm lớp 12, căn cứ quy định để xác định đủ tiêu chuẩn học lực hay không.

  – Tiêu chuẩn sức khỏe: Chỉ tuyển thí sinh đạt tiêu chuẩn sức khỏe loại 1, loại 2 và đáp ứng các chỉ số đặc biệt theo quy định tại Thông tư số 45/2019/TT-BCA ngày 02/10/2019 của Bộ Công an quy định về tiêu chuẩn sức khỏe và khám sức khỏe công dân tuyển chọn thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND. Thí sinh cận thị được ĐKDT vào Học viện ANND, phải cam kết và chữa trị đủ tiêu chuẩn thị lực khi nhập học Học viện ANND. Việc khám sức khỏe của thí sinh đăng ký dự tuyển do Công an các đơn vị, địa phương tiến hành.

  – Tiêu chuẩn đạo đức:

  + Đối với cán bộ, chiến sĩ Công an trong biên chế: không trong thời gian chấp hành kỉ luật từ khiển trách trở lên hoặc đang chờ xét kỉ luật;

  + Đối với chiến sĩ nghĩa vụ trong CAND và công dân hoàn thành thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND hoặc hoàn thành thực hiện nghĩa vụ quân sự trong Quân đội nhân dân: trong thời gian tại ngũ, hàng năm đều hoàn thành nhiệm vụ trở lên, không vi phạm kỉ luật từ mức khiển trách trở lên;

  + Đối với công dân có hộ khẩu thường trú tại địa phương nơi đăng ký sơ tuyển: trong những năm học THPT hoặc trung cấp đạt hạnh kiểm từ loại khá trở lên, chưa kết hôn, chưa có con đẻ.

  – Tiêu chuẩn chính trị: thực hiện theo quy định của Bộ Công an. Việc thẩm tra tiêu chuẩn chính trị của thí sinh đăng ký dự tuyển do Công an đơn vị, địa phương tiến hành.

  2. Phạm vi tuyển sinh

  – Các ngành Nghiệp vụ an ninh, gửi đào tạo đại học ngành Y: phía Bắc (từ Quảng Bình trở ra, gồm các tỉnh: Lai Châu, Điện Biên, Lào Cai, Sơn La, Yên Bái , Hà Giang, Cao Bằng, Tuyên Quang, Bắc Kạn, Thái Nguyên, Lạng Sơn, Quảng Ninh, Bắc Giang, Bắc Ninh, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Hải Dương, Hưng Yên, Hải Phòng, Hòa Bình, Hà Nội, Hà Nam, Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình) và một số tỉnh phía Nam gồm các tỉnh sau: Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, Kon Tum, Gia Lai, Đắc Lăk, Đắk Nông, Lâm Đồng.

  – Ngành An toàn thông tin: tuyển sinh trong toàn quốc, có chỉ tiêu xét riêng cho phía Bắc (từ Quảng Bình trở ra) và phía Nam (từ Quảng Trị trở vào)

  3. Phương thức tuyển sinh: tuyển thẳng và xét tuyển

  3.1. Tuyển thẳng

  – Đối tượng tuyển thẳng: Tuyển thẳng vào Học viện những thí sinh đăng ký tuyển thẳng đã đạt sơ tuyển tại Công an đơn vị, địa phương đồng thời thuộc một trong các đối tượng sau:

  + Thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Toán được tuyển thẳng vào một trong các tổ hợp A00, A01, C03, D01, B00.

  + Thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Vật Lý được tuyển thẳng vào một trong các tổ hợp A00, A01.

  + Thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Hóa được tuyển thẳng vào một trong các tổ hợp A00, B00.

  + Thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Tin học được tuyển thẳng vào ngành An toàn thông tin.

  + Thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Sinh được tuyển thẳng gửi đào tạo đại học ngành y.

  – Hồ sơ đăng ký tuyển thẳng: Thí sinh thuộc diện tuyển thẳng phải nộp 02 bộ hồ sơ đăng ký xét tuyển thẳng (01 bộ hồ sơ cho Công an nơi sơ tuyển, 01 bộ hồ sơ cho Sở GD&ĐT) trước 20/7/2020, gồm:

  + Phiếu đăng ký xét tuyển thẳng theo mẫu của Bộ GD&ĐT;

  + Bản sao được chứng thực từ bản chính Giấy chứng nhận là thành viên tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic khu vực và quốc tế;

  + Hồ sơ tuyển sinh, hồ sơ ĐKDT vào Học viện ANND (nộp cho Công an nơi sơ tuyển);

  – Phương án tuyển thẳng: Xét tuyển thẳng những thí sinh đăng ký đúng đối tượng tuyển thẳng, đủ điều kiện, tiêu chuẩn trong chỉ tiêu tuyển sinh của các ngành Học viện tuyển sinh (nêu ở mục 1.4) theo từng tổ hợp, đối tượng (nam, nữ), vùng miền. Chỉ tiêu tuyển thẳng nằm trong tổng chỉ tiêu và được trừ đi trước khi xây dựng phương án điểm trúng tuyển cho

  phương thức xét tuyển bằng kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT và học bạ THPT. Sau khi có kết quả xét tuyển thẳng, Học viện sẽ có thông báo kết quả cho Công an nơi sơ tuyển, Sở GD&ĐT nơi thí sinh đăng ký.

  3.2. Xét tuyển

  – Xét tuyển những thí sinh đã đạt sơ tuyển tại Công an các đơn vị, địa phương, đăng ký nguyện vọng xét tuyển chính thức vào Học viện ANND là nguyện vọng 1, đảm bảo ngưỡng chất lượng đầu vào theo quy định của Bộ GD&ĐT và quy định của Bộ Công an (BCA) bằng cách kết hợp kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT của Bộ GD & ĐT và học bạ THPT để xét tuyển theo chỉ tiêu tuyển sinh từng ngành, từng vùng, từng giới tính và từng tổ hợp xét tuyển.

  – Căn cứ điều kiện xét tuyển, xác định số lượng thí sinh đủ điều kiện xét tuyển, xác định chỉ tiêu trúng tuyển (sau khi đã trừ thí sinh tuyển thẳng) cho từng vùng, đối tượng, tổ hợp trước khi xây dựng phương án điểm; tiến hành xây dựng phương án điểm trúng tuyển theo chỉ tiêu do phần mềm tuyển sinh CAND xác định.

  – Điểm xét tuyển là tổng điểm của 03 môn thuộc tổ hợp xét tuyển vào Học viện ANND và điểm trung bình cộng kết quả học tập 3 năm THPT lớp 10, 11, 12 được quy về thang điểm 30 làm tròn đến 02 chữ số thập phân cộng với điểm ưu tiên khu vực, ưu tiên đối tượng theo quy chế của Bộ GD&ĐT, điểm thưởng theo quy định của BCA. Công thức tính như sau:

  ĐXT = ((M1+M2+M3)+(L10+L11+L12)/3)x3/4+KV+ĐT+ĐTh , trong đó:

  ĐXT: điểm xét tuyển

  M1, M2, M3: điểm 03 môn thuộc tổ hợp môn xét tuyển vào Học viện ANND

  L10, L11, L12: điểm tổng kết 03 năm lớp 10, lớp 11, lớp 12

  KV: điểm ưu tiên khu vực theo quy chế của Bộ GD&ĐT

  ĐT: điểm ưu tiên đối tượng theo quy chế của Bộ GD&ĐT

  ĐTh: điểm thưởng cho thí sinh đoạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia bậc THPT theo quy định của BCA.

  Riêng các thí sinh đã hoàn thành chương trình các môn văn hóa phổ thông trong chương trình đào tạo trung cấp nghề:

  Điểm trung bình học tập tương đương điểm trung bình cộng kết quả học tập 3 năm THPT lớp 10, 11, 12 để tính điểm xét tuyển vào Học viện ANND là trung bình cộng điểm từng môn văn hóa THPT trong cả khóa học theo hệ số của từng môn và làm tròn đến 02 chữ số thập phân, theo công thức sau:

  ĐTB= (ĐM1 x hệ số môn 1) + (ĐM2 x hệ số môn 2) +…+ (ĐMn x hệ số môn n)/(hệ số môn 1 + hệ số môn 2 +…+ hệ số môn n)

  – Trong trường hợp số lượng thí sinh cùng một mức điểm xét tuyển, nếu lấy hết sẽ vượt chỉ tiêu phân bổ thì xét trúng tuyển theo thứ tự như sau:

  + Thứ nhất, xét thí sinh có tổng điểm của 03 môn thuộc tổ hợp xét tuyển vào Học viện ANND và điểm trung bình cộng kết quả học tập 3 năm THPT lớp 10, 11, 12 được quy về thang điểm 30 làm tròn đến 02 chữ số thập phân, lấy từ cao xuống thấp cho đủ chỉ tiêu;

  + Thứ hai, nếu vẫn vượt chỉ tiêu thì xét thí sinh có điểm môn Toán học cao hơn đối với thí sinh dự tuyển tổ hợp Toán học + Vật lý + Hóa học, Toán học + Vật lý + Tiếng Anh; xét thí sinh có điểm môn Ngữ văn cao hơn đối với thí sinh dự tuyển tổ hợp Toán học + Ngữ văn + Lịch sử; xét thí sinh có điểm môn Tiếng Anh cao hơn đối với thí sinh dự tuyển tổ hợp Toán học + Ngữ văn + Tiếng Anh; xét thí sinh có điểm môn Sinh học cao hơn đối với thí sinh dự tuyển tổ hợp Toán học + Hóa học + Sinh học;

  + Thứ ba, nếu vẫn vượt chỉ tiêu thì xét thí sinh có điểm trung bình cộng kết quả học tập 3 năm THPT lớp 10, 11, 12 cao hơn.

  + Trường hợp xét đến hết tiêu chí 2, tiêu chí 3 vẫn vượt chỉ tiêu, Học viện ANND báo cáo Lãnh đạo Bộ Công an quyết định.

  4. Chỉ tiêu tuyển sinh

  * Tổ hợp xét tuyển:

  – A00 (Toán, Vật lý, Hóa học); – A01 (Toán, Vật lý, Tiếng Anh),

  – C03 (Ngữ văn, Toán, Lịch sử). – D01 (Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh).

  – B00 (Toán, Hóa học, Sinh học)

  + Điều chỉnh, công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển trên Cổng thông tin của Bộ GD & ĐT và trang thông tin điện tử của Học viện: dự kiến trước ngày 08/9/2020

  + Thí sinh điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào các trường CAND bằng hình thức trực tuyến hoặc bằng phiếu: từ 09/9 đến ngày 18/9/2020.

  + Thực hiện quy trình xét tuyển đợt 1 theo Quy chế tuyển sinh: dự kiến từ 24/9 đến 17h00 ngày 26/9/2020

  + Công bố kết quả trúng tuyển: dự kiến trước 17h00 ngày 27/9/2020

  + Thí sinh xác nhận nhập học đợt 1: thí sinh trúng tuyển nộp Giấy chứng nhận kết quả thi bản chính cho công an đơn vị, địa phương trước 01/10/2020 (dự kiến).

  – Hình thức nhận đăng ký xét tuyển: theo quy định của Bộ GD & ĐT và Bộ Công an.

  – Dữ liệu xét tuyển: Là dữ liệu nhận từ Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT, gồm: dữ liệu mã trường, mã ngành, mã tổ hợp xét tuyển hợp lệ (sau khi đã được kiểm tra, đối chiếu theo quy định), điểm từng môn, riêng dữ liệu về khu vực, đối tượng ưu tiên, học bạ THPT của thí sinh lấy theo dữ liệu của Bộ Công an (sau khi đã được Công an các đơn vị, địa

  phương và các trường CAND kiểm dò).

  – Tổ chức xét tuyển, công bố trúng tuyển theo quy định của Bộ GD & ĐT và Bộ Công an.

  8. Chính sách ưu tiên

  8.1. Chính sách ưu tiên đối tượng, khu vực: theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD & ĐT.

  8.2. Cộng điểm thưởng khi xét tuyển vào Học viện ANND

  – Cộng điểm thưởng cho các thí sinh: đoạt giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia các môn: Toán, Vật lý, Hóa, Sinh, Ngữ văn, Lịch sử, Tiếng Anh (môn đoạt giải có trong tổ hợp môn ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN), môn Tin học đối với ngành An toàn thông tin.

  – Giải Nhất được cộng 1.0 điểm, giải Nhì được cộng 0.75 điểm, giải Ba được cộng 0.5 điểm, giải Khuyến khích được cộng 0.25 điểm. Thí sinh đoạt nhiều giải chỉ được cộng điểm thưởng của một giải cao nhất. Điểm được các trường cộng cho thí sinh trước khi xây dựng phương án điểm.

  – Hồ sơ đăng ký cộng điểm thưởng: Thí sinh thuộc diện được cộng điểm thưởng khi xét tuyển vào Học viện phải nộp 02 bộ hồ sơ đăng ký ưu tiên xét tuyển (01 bộ hồ sơ cho Công an nơi sơ tuyển, 01 bộ hồ sơ cho Sở GD&ĐT) theo thời gian quy định của Bộ GD&ĐT, gồm:

  + Phiếu đăng ký ưu tiên xét tuyển theo mẫu của Bộ GD&ĐT;

  + Bản sao được chứng thực từ bản chính Giấy chứng nhận đoạt giải Kỳ thi Học sinh giỏi Quốc gia;

  + Hồ sơ tuyển sinh, hồ sơ ĐKDT vào Học viện ANND (nộp cho Công an nơi sơ tuyển);

  9. Lệ phí xét tuyển/thi tuyển

  Lệ phí xét tuyển: Theo quy định của Bộ GD & ĐT và Bộ Công an.

  10. Học phí dự kiến với sinh viên chính quy:

  Sinh viên hệ sỹ quan không phải đóng học phí.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Trường Thpt Lạng Giang Số 2
 • Trường Cao Đẳng Nghề An Giang
 • Mã Trường: Cdd5102 Cao Đẳng Y Tế An Giang
 • Tuyển Sinh Trường Đại Học Sân Khấu
 • Mã Ngành, Tổ Hợp Xét Tuyển Đại Học Sân Khấu Điện Ảnh Năm 2022
 • Học Viện An Ninh Nhân Dân Thông Báo Tuyển Sinh Năm

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Phí Trường Archimedes 2022
 • Thông Báo Tuyển Sinh Vào Lớp 6 Trường Archimedes Hà Nội
 • Tìm Hiểu Về Trường Tiểu Học Archimedes
 • Trường Tiểu Học Archimedes Academy Tuyển Sinh Năm Học 2022
 • Thông Báo Tuyển Sinh Vào Lớp 6 Năm Học 2022
  • Tên trường: Học viện An ninh nhân dân
  • Tên tiếng Anh: People,s Security Academy (PSA)
  • Mã trường: ANH
  • Địa chỉ: 125 Trần Phú, Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội

  Chi tiết thông tin tuyển sinh Học viện An ninh Nhân dân năm 2022

  • Thời gian: Theo lịch chung của Bộ Giáo dục & Đào tạo và Bộ Công an;
  • Hình thức nhận đăng ký xét tuyển: theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo và Bộ Công an.

  – Đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học theo quy định của Bộ GD & ĐT: Hồ sơ đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học do Bộ GD&ĐT ban hành.

  – Đăng ký xét tuyển vào Học viện ANND theo quy định của Bộ Công an:

  + Hồ sơ đăng ký xét tuyển của thí sinh gồm: Phiếu đăng ký xét tuyển đại học CAND; bản photo Phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học, cao đẳng theo mẫu của Bộ GD&ĐT (thí sinh đã khai và nộp tại điểm tiếp nhận thi tốt nghiệp THPT); bản photo chứng minh nhân dân (thẻ căn cước công dân) của thí sinh; các tài liệu chứng minh để hưởng đối tượng ưu tiên, khu vực ưu tiên trong tuyển sinh của thí sinh (nếu có); bản photo giấy báo dự thi tốt nghiệp THPT của thí sinh; bản sao được chứng thực từ bản chính học bạ THPT.

  + Thí sinh phải nộp đầy đủ các tài liệu hồ sơ xét tuyển cho Công an nơi sơ tuyển. Nếu thí sinh không nộp đầy đủ các tài liệu trên thì không được đăng ký xét tuyển.

  – Hồ sơ đăng ký tuyển thẳng: Thí sinh thuộc diện tuyển thẳng phải nộp 02 bộ hồ sơ đăng ký xét tuyển thẳng (01 bộ hồ sơ cho Công an nơi sơ tuyển, 01 bộ hồ sơ cho Sở GD&ĐT) trước 20/7/2020, gồm:

  + Phiếu đăng ký xét tuyển thẳng theo mẫu của Bộ GD&ĐT;

  + Bản sao được chứng thực từ bản chính Giấy chứng nhận là thành viên tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic khu vực và quốc tế;

  + Hồ sơ tuyển sinh, hồ sơ ĐKDT vào Học viện ANND (nộp cho Công an nơi sơ tuyển).

  3. Đối tượng, tiêu chuẩn tuyển sinh

  • Cán bộ Công an;
  • Chiến sĩ nghĩa vụ trong CAND có thời gian công tác từ 15 tháng trở lên (tính đến thời điểm thi tốt nghiệp THPT);
  • Công dân hoàn thành thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND hoặc hoàn thành thực hiện nghĩa vụ quân sự trong Quân đội nhân dân trong thời gian không quá 12 tháng kể từ ngày có quyết định xuất ngũ đến tháng dự tuyển (tháng 3);
  • Công dân có hộ khẩu thường trú tại địa phương nơi đăng ký sơ tuyển.

  Thí sinh đăng ký dự tuyển (ĐKDT) phải đăng ký sơ tuyển tại Công an các đơn vị, địa phương và phải đạt các tiêu chuẩn theo quy định của Bộ Công an, trong đó:

  – Về trình độ văn hóa: tốt nghiệp THPT theo hình thức giáo dục chính quy hoặc giáo dục thường xuyên. Đối với người tốt nghiệp trung cấp nhưng chưa có bằng tốt nghiệp THPT phải tốt nghiệp trung học cơ sở và được công nhận hoàn thành các môn văn hóa trong chương trình giáo dục THPT theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo (GD & ĐT).

  + Đối với cán bộ, chiến sĩ Công an trong biên chế: không quá 30 tuổi (tính đến năm dự tuyển)

  + Đối với công dân có hộ khẩu thường trú tại địa phương nơi đăng ký sơ tuyển: không quá 20 tuổi; riêng người dân tộc thiểu số không quá 22 tuổi (tính đến năm dự tuyển). Quy định này không áp dụng đối với công dân hoàn thành thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND hoặc hoàn thành thực hiện nghĩa vụ quân sự trong Quân đội nhân dân.

  – Tiêu chuẩn học lực (áp dụng với các thí sinh trừ cán bộ Công an trong biên chế):

  + Các năm học THPT (lớp 10, 11, 12) đạt học lực trung bình trở lên.

  + Từng môn thuộc tổ hợp đăng ký dự tuyển (ĐKDT) vào Học viện ANND đạt từ 7.0 điểm trở lên trong từng năm học THPT, ví dụ: thí sinh dự tuyển tổ hợp A00 thì điểm tổng kết năm lớp 10, lớp 11, lớp 12 của môn Toán, môn Lý, môn Hóa phải đạt từ 7.0 trở lên mới đủ điều kiện ĐKDT. Đối với thí sinh học THPT có môn ngoại ngữ là ngôn ngữ khác ngoài tiếng Anh nếu có nguyện vọng dự tuyển được sử dụng điểm của môn đó để sơ tuyển. Ví dụ, thí sinh học THPT có môn ngoại ngữ là Tiếng Pháp đạt từ 7.0 trở lên trong từng năm và hai môn còn lại thuộc tổ hợp đủ điều kiện thì vẫn được dự tuyển (Lưu ý: thí sinh chỉ được đăng ký tổ hợp xét tuyển vào Học viện ANND là D01- Toán, Văn, Tiếng Anh, A01- Toán, Lý, tiếng Anh).

  Riêng chiến sĩ nghĩa vụ tại ngũ và xuất ngũ: trung bình cộng điểm tổng kết 03 môn thuộc tổ hợp ĐKDT trong từng năm đạt từ 7.0 trở lên (đối với phần lẻ thì làm tròn đến 1 chữ số thập phân, ví dụ: 6.95 thì làm tròn thành 7.0, 6.94 thì làm trong 6.9) ví dụ: thí sinh dự tuyển tổ hợp A00 (Toán, Lý, Hóa), điểm năm lớp 10, môn Toán đạt 6.5; môn Lý: đạt 7.0; môn Hóa đạt 7.5, trung bình cộng 3 môn dự tuyển năm lớp 10 đạt 7.0 và các năm lớp 11, lớp 12 tương tự như thế thì đủ điều kiện ĐKDT.

  + Thí sinh dự tuyển tổ hợp B00 (xét tuyển gửi đào tạo Bác sĩ đa khoa), ngoài điều kiện trên, trung bình cộng 03 môn Toán, Hóa, Sinh trong 3 năm học THPT hoặc tương đương phải đạt từ 8.0 trở lên.

  + Đối với thí sinh đang học lớp 12 vẫn cho đăng ký sơ tuyển, sau khi có điểm tổng kết năm lớp 12, căn cứ quy định để xác định đủ tiêu chuẩn học lực hay không.

  – Tiêu chuẩn sức khỏe: Chỉ tuyển thí sinh đạt tiêu chuẩn sức khỏe loại 1, loại 2 và đáp ứng các chỉ số đặc biệt theo quy định tại Thông tư số 45/2019/TT-BCA ngày 02/10/2019 của Bộ Công an quy định về tiêu chuẩn sức khỏe và khám sức khỏe công dân tuyển chọn thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND. Thí sinh cận thị được ĐKDT vào Học viện ANND, phải cam kết và chữa trị đủ tiêu chuẩn thị lực khi nhập học Học viện ANND. Việc khám sức khỏe của thí sinh đăng ký dự tuyển do Công an các đơn vị, địa phương tiến hành.

  – Tiêu chuẩn đạo đức:

  + Đối với cán bộ, chiến sĩ Công an trong biên chế: không trong thời gian chấp hành kỉ luật từ khiển trách trở lên hoặc đang chờ xét kỉ luật;

  + Đối với chiến sĩ nghĩa vụ trong CAND và công dân hoàn thành thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND hoặc hoàn thành thực hiện nghĩa vụ quân sự trong Quân đội nhân dân: trong thời gian tại ngũ, hàng năm đều hoàn thành nhiệm vụ trở lên, không vi phạm kỉ luật từ mức khiển trách trở lên;

  + Đối với công dân có hộ khẩu thường trú tại địa phương nơi đăng ký sơ tuyển: trong những năm học THPT hoặc trung cấp đạt hạnh kiểm từ loại khá trở lên, chưa kết hôn, chưa có con đẻ.

  – Tiêu chuẩn chính trị: thực hiện theo quy định của Bộ Công an. Việc thẩm tra tiêu chuẩn chính trị của thí sinh đăng ký dự tuyển do Công an đơn vị, địa phương tiến hành.

  – Các ngành Nghiệp vụ an ninh, gửi đào tạo đại học ngành Y: phía Bắc (từ Quảng Bình trở ra, gồm các tỉnh: Lai Châu, Điện Biên, Lào Cai, Sơn La, Yên Bái , Hà Giang, Cao Bằng, Tuyên Quang, Bắc Kạn, Thái Nguyên, Lạng Sơn, Quảng Ninh, Bắc Giang, Bắc Ninh, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Hải Dương, Hưng Yên, Hải Phòng, Hòa Bình, Hà Nội, Hà Nam, Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình) và một số tỉnh phía Nam gồm các tỉnh sau: Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình

  Thuận, Kon Tum, Gia Lai, Đắc Lăk, Đắk Nông, Lâm Đồng.

  – Ngành An toàn thông tin: tuyển sinh trong toàn quốc, có chỉ tiêu xét riêng cho phía Bắc (từ Quảng Bình trở ra) và

  phía Nam (từ Quảng Trị trở vào).

  5. Phương thức tuyển sinh

  5.1. Phương thức xét tuyển

  – Đối tượng tuyển thẳng: Tuyển thẳng vào Học viện những thí sinh đăng ký tuyển thẳng đã đạt sơ tuyển tại Công an đơn vị, địa phương đồng thời thuộc một trong các đối tượng sau:

  + Thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Toán được tuyển thẳng vào một trong các tổ hợp A00, A01, C03, D01, B00.

  + Thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Vật Lý được tuyển thẳng vào một trong các tổ hợp A00, A01.

  + Thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Hóa được tuyển thẳng vào một trong các tổ hợp A00, B00.

  + Thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Tin học được tuyển thẳng vào ngành An toàn thông tin.

  + Thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Sinh được tuyển thẳng gửi đào tạo đại học ngành y.

  Xét tuyển những thí sinh đã đạt sơ tuyển tại Công an các đơn vị, địa phương, đăng ký nguyện vọng xét tuyển chính thức vào Học viện ANND là nguyện vọng 1, đảm bảo ngưỡng chất lượng đầu vào theo quy định của Bộ GD&ĐT và quy định của Bộ Công an (BCA) bằng cách kết hợp kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT của Bộ GD & ĐT và học bạ THPT để xét tuyển theo chỉ tiêu tuyển sinh từng ngành, từng vùng, từng giới tính và từng tổ hợp xét tuyển.

  5.2. Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào, điều kiện nhận ĐKXT

  – Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào: Mỗi môn trong tổ hợp xét tuyển phải đạt từ 5,0 điểm (chưa nhân hệ số, đối với thang điểm 10) trở lên.

  – Điều kiện nhận đăng ký xét tuyển:

  + Thí sinh đăng ký xét tuyển vào Học viện ANND phải trực tiếp đến công an cấp huyện nơi đăng ký hộ khẩu thường trú đăng ký sơ tuyển.

  + Thí sinh dự tuyển vào Học viện ANND phải khai hồ sơ đăng ký thi tốt nghiệp THPT và đăng ký xét tuyển đại học do Bộ GD & ĐT ban hành và hồ sơ ĐKDT đại học CAND do Bộ Công an ban hành.

  5.3. Chính sách ưu tiên xét tuyển và tuyển thẳng

  a. Chính sách ưu tiên đối tượng, khu vực: theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD & ĐT.

  b. Cộng điểm thưởng khi xét tuyển vào Học viện ANND

  – Cộng điểm thưởng cho các thí sinh: đoạt giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia các môn: Toán, Vật lý, Hóa, Sinh, Ngữ văn, Lịch sử, Tiếng Anh (môn đoạt giải có trong tổ hợp môn ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN), môn Tin học đối với ngành An toàn thông tin.

  – Giải Nhất được cộng 1.0 điểm, giải Nhì được cộng 0.75 điểm, giải Ba được cộng 0.5 điểm, giải Khuyến khích được cộng 0.25 điểm. Thí sinh đoạt nhiều giải chỉ được cộng điểm thưởng của một giải cao nhất. Điểm được các trường cộng cho thí sinh trước khi xây dựng phương án điểm.

  – Hồ sơ đăng ký cộng điểm thưởng: Thí sinh thuộc diện được cộng điểm thưởng khi xét tuyển vào Học viện phải nộp 02 bộ hồ sơ đăng ký ưu tiên xét tuyển (01 bộ hồ sơ cho Công an nơi sơ tuyển, 01 bộ hồ sơ cho Sở GD&ĐT) theo thời gian quy định của Bộ GD&ĐT, gồm:

  + Phiếu đăng ký ưu tiên xét tuyển theo mẫu của Bộ GD&ĐT;

  + Bản sao được chứng thực từ bản chính Giấy chứng nhận đoạt giải Kỳ thi Học sinh giỏi Quốc gia;

  + Hồ sơ tuyển sinh, hồ sơ ĐKDT vào Học viện ANND (nộp cho Công an nơi sơ tuyển).

   Sinh viên hệ sĩ quan không phải đóng học phí.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thạc Sĩ Ngành Quản Lý Xã Hội
 • Pgs,ts Lưu Văn An: “thi Tuyển Vào Học Viện Báo Chí Và Tuyên Truyền, Thí Sinh Có Nhiều Quyền Lợi”
 • Dù Che Sự Kiện Trong Lễ Khai Giảng Trường Nguyễn An Ninh Vũng Tàu
 • Cổng Điện Tử Tỉnh Bà Rịa
 • Đh An Ninh Nhân Dân Công Bố Phương Án Tuyển Sinh 2022
 • Thông Báo Tuyển Sinh Học Viện An Ninh Nhân Dân Năm 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • Trường Cao Đẳng Cảnh Sát Nhân Dân I
 • Trường Thpt Chu Văn An Được Gắn Biển Mã Trường Cambridge International Vn283
 • Trường Thpt Chu Văn An
 • Tra Cứu Mã Trường Thpt Quốc Gia 2022 Ninh Bình
 • Danh Sách Tất Cả Các Mã Trường, Mã Quận Huyện Tại Tỉnh Ninh Thuận – Thituyensinh.ican.vn
 • GIỚI THIỆU CHUNG

  • Tên trường:

   Học viện An Ninh Nhân dân

  • Tên tiếng Anh: The People’s Security Academy
  • Mã trường: ANH
  • Trực thuộc: Bộ Công an
  • Loại trường: Công lập
  • Loại hình đào tạo: Sau đại học – Đại học – Liên thông – VHVL – Cao đẳng
  • Lĩnh vực: An ninh
  • Địa chỉ: 125 Trần Phú, Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội
  • Điện thoại: 069 2345 898
  • Email: [email protected]
  • Website: https://hvannd.edu.vn/
  • Fanpage: https://www.facebook.com/T31.HVANND

  THÔNG TIN TUYỂN SINH NĂM 2022

  (Hiện mới chỉ có chỉ tiêu tuyển sinh năm 2022)

  1. Các ngành tuyển sinh

  • Ngành Nghiệp vụ An ninh
  • Mã ngành: 7860100
  • Các chuyên ngành:
   • Trinh sát an ninh
   • Điều tra hình sự
  • Chỉ tiêu: Nam (317), Nữ (33)
  • Tổ hợp xét tuyển:
   • Khối A00 (Toán, Lý, Hóa)
   • Khối A01 (Toán, Lý, Anh)
   • Khối C03 (Văn, Toán, Sử)
   • Khối D01 (Văn, Toán, Anh)
  • Ngành An toàn thông tin
  • Mã ngành: 7480202
  • Chỉ tiêu: Nam (46), Nữ (04)
  • Tổ hợp xét tuyển:
   • Khối A00 (Toán, Lý, Hóa)
   • Khối A01 (Toán, Lý, Anh)
  • Ngành Y khoa gửi đào tạo tại Học viện Quân Y
  • Mã ngành: 7720101
  • Chỉ tiêu: 50 (chỉ tuyển nam)
  • Tổ hợp xét tuyển: B00 (Toán, Hóa học, Sinh học)

  Lưu ý chút nè: Ngành Bác sĩ đa khoa Gửi đào tạo tại Học viện Quân Y tuyển sinh các tỉnh phía Bắc (từ Quảng Bình trở ra) và một số tỉnh miền Nam bao gồm: Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, Kontum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông, Lâm Đồng và hết.

  2. Phương thức xét tuyển

  ———— Nội dung tuyển sinh 2022 ———————-

  Học viện An ninh nhân dân tuyển sinh năm 2022 theo 3 phương thức xét tuyển bao gồm:

      Phương thức 1: Xét tuyển thẳng

  Thực hiện theo quy chế tuyển sinh hiện hành của Bộ GD&ĐT.

      Phương thức 2: Xét kết quả thi tốt nghiệp THPT + Học bạ

  Các tổ hợp xét tuyển tương ứng ngành học trong bảng các ngành tuyển sinh (phần 1).

  Điểm xét tuyển được tính dựa theo kết quả thi tốt nghiệp THPT + kết quả học tập bậc THPT. Điểm xét tuyển tính tương tự năm 2022.

      Phương thức 3: Xét tuyển kết hợp chứng chỉ quốc tế

  Ngành học áp dụng: Nghiệp vụ An ninh

  Chứng chỉ sử dụng xét tuyển: Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS Academic / chứng chỉ TOEFL iBT.

  (Sẽ cập nhật thêm sau khi Học viện chính thức công bố đề án tuyển sinh. Các thí sinh nhanh chóng hoàn thiện sơ tuyển trước đó)

  —– Tham khảo nội dung tuyển sinh 2022 —————–

  Các bạn sẽ xét tuyển vào trường theo xét tuyển thẳngxét điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022 + xét học bạ dựa theo các tổ hợp xét tuyển tương ứng với từng ngành trong bảng các ngành tuyển sinh năm 2022 phía trên.

  Phương thức 1: Xét tuyển thẳng

  Phương thức 2: Xét điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022 + Xét học bạ

  Điểm xét tuyển được tính vô cùng đơn giản như sau :))

  ĐXT = (Tổng điểm thi THPT + Điểm TBC xét học bạ)x3/4 + Điểm ưu tiên + Điểm thưởng

  Điểm xét tuyển vào HVANND xét theo thang điểm 30.

  Trong đó:

  Tổng điểm thi THPT chính là tổng 3 môn bạn thi tốt nghiệp đó

  Điểm TBC xét học bạ = (Điểm tổng kết lớp 10 + Điểm tổng kết lớp 11 + Điểm tổng kết lớp 12)/3

  Điểm ưu tiên: Điểm ưu tiên khu vực và đối tượng (nếu có)

  Điểm thưởng: Nếu bạn nào đạt giải trong kỳ thi chọn HSG cấp quốc gia bậc học THPT sẽ được cộng điểm thưởng.

  Với các bạn tốt nghiệp trung cấp nghề và đã hoàn thành chương trình văn hóa phổ thông sẽ tính điểm TBC xét học bạ như sau:

  Điểm TBC xét học bạ = [(Điểm môn 1 x hệ số môn 1) + (Điểm môn 2 x hệ số môn 2) + … + (Điểm môn n x hệ số môn n)] / (hệ số môn 1 + hệ số môn 2 + … + hệ số môn n)

  Trong trường hợp quá nhiều bạn đăng ký và chỉ tiêu không đủ sẽ xét ưu tiên như sau:

  Thứ tự ưu tiên 1: Tổng điểm thi tốt nghiệp THPT + Điểm TBC xét học bạ ai cao hơn người ấy ăn.

  Thứ tự ưu tiên 2:

  + Khối A00 và A01 ưu tiên môn Toán;

  + Khối C03 ưu tiên môn Văn;

  + Khối D01 ưu tiên môn Anh;

  + Khối B00 ưu tiên môn Sinh.

  Thứ tự ưu tiên 3: Ưu tiên điểm TBC xét học bạ ai cao hơn người đó thắng ở lần 3 này.

  Thứ tự ưu tiên 4: Sau khi xét tới thứ tự ưu tiên 3 mà vẫn còn nhiều thí sinh quá thì… Hết cách, đợi báo Lãnh đạo Công an và nhận quyết định sau.

  3. Đối tượng xét tuyển

  Vì Học viện An ninh là một trường Công an nên sẽ có thêm mục này và mục Sơ tuyển nha các bạn.

  Các bạn sẽ được đăng ký xét tuyển vào Học viện An ninh Nhân dân nếu thuộc 1 trong 4 đối tượng sau đây:

  • Cán bộ công an
  • Chiến sĩ nghĩa vụ trong CAND Việt Nam nhưng phải có thời gian công tác từ 15 tháng đổ lên (thời gian được tính từ thời điểm bắt đầu công tác tới thời điểm thi tốt nghiệp năm 2022)
  • Công dân đã hoàn thành nghĩa vụ tham gia CAND hoặc NVQS với Quân đội Nhân dân Việt Nam, thời điểm xuất ngũ tính tới tháng 3 chưa quá 12 tháng
  • Thí sinh có hộ khẩu thường trú tại nơi mà đăng ký sơ tuyển

  Vì là thi vào trường công an nên các bạn đăng ký xét tuyển vào Học viện cần tuân theo những tiêu chuẩn được quy định từ xưa tới nay. Những tiêu chuẩn đó bao gồm:

  Tiêu chuẩn về trình độ văn hóa:

  • Đã tốt nghiệp THPT theo hình thức chính quy hoặc GDTX đều được. Nếu như bạn tốt nghiệp trung cấp nhưng lại chưa có bằng tốt nghiệp THPT thì cần xét xem đã tốt nghiệp THCS chưa và cần được công nhận hoàn thành chương trình văn hóa giáo dục THPT.

  Tiêu chuẩn về tuổi:

  • Cán bộ Công an quá 30 tuổi là hết cơ hội xét tuyển;
  • Thí sinh phổ thông: Không quá 20 tuổi và nếu là người dân tộc thiểu số sẽ được gia hạn thêm 2 năm, nghĩa là 22 tuổi.

  Tiêu chuẩn về học lực:

  (Các cán bộ công an không phải tuân theo tiêu chuẩn này)

  • 3 năm cấp 3 đều có học lực TB trở lên
  • Mỗi môn mà bạn đăng ký xét tuyển đều phải đạt 7.0 trở lên (tính theo từng năm học THPT gồm lớp 10, lớp 11 và lớp 12). Lưu ý chút là với những bạn đăng ký xét tuyển khối A01 và D01 có thể sử dụng môn ngoại ngữ khác thay môn Anh để sơ tuyển
  • Áp dụng riêng với cán bộ Công an, chiến sĩ nghĩa vụ tại ngũ, công dân hoàn thành nghĩa vụ Công an hoặc hoàn thành nghĩa vụ quân sự, học sinh Trường Văn hóa CAND: Từng môn thuộc tổ hợp xét tuyển mỗi năm đạt 6.5 trở lên.
  • Yêu cầu riêng với các bạn đăng ký ngành Gửi đào tạo học viện Quân Y (khối B00) thì ngoài các điều kiện phía trên, điểm TBC 3 môn Toán, Hóa, Sinh của 3 năm cấp 3 phải đạt 8.0 trở lên
  • Các bạn chưa hoàn thành chương trình lớp 12 vẫn có thể đăng ký bình thường, sau khi có kết quả tổng kết lớp 12 sẽ căn cứ từ đó để xét sơ tuyển

  Tiêu chuẩn về sức khỏe:

  Bảng phân loại tiêu chuẩn như sau:

  Và cuối cùng là tiêu chuẩn về đạo đức:

  + Với các cán bộ công an: Xét tuyển không trong thời gian chấp hành kỷ luật từ khiển trách trở lên hoặc đang chờ xét kỷ luật;

  + Với các thí sinh là chiến sĩ nghĩa vụ CAND hoặc công dân hoàn thành nghĩa vụ công an hoặc hoàn thành NVQS: Đang trong thời gian tại ngũ, hoàn thành tốt nhiệm vụ hàng năm và chưa vi phạm kỷ luật tới mức bị khiển trách;

  + Với các dân thường như chúng ta: 3 năm cấp 3 hoặc thời gian học trung cấp đạt hạnh kiểm Khá trở lên, chưa có vợ/chồng và cũng chưa đẻ con :v

  4. Các mốc thời gian sau sơ tuyển

  Thời gian:

  • Các bạn xét tuyển thẳng nộp hồ sơ đăng ký tuyển thẳng cho Công an địa phương hoặc Sở GD&ĐT trước ngày 20/7
  • Gửi kết quả xét tuyển thẳng trước 5h chiều ngày 20/8. Các bạn cần nộp bản chính giấy chứng nhận đạt giải trước 5/9/2020
  • Học viện sẽ điều chỉnh và công bố mức điểm chuẩn trước ngày 18/9
  • Thời gian điều chỉnh nguyện vọng (online hoặc qua phiếu): 9/9 – 18/9
  • Thời gian xét tuyển đợt 1: 24/9 – 26/9
  • Thời gian công bố trúng tuyển: Dự là trước 5h chiều ngày 27/9
  • Thời gian xác nhận nhập học: 1/10/2020 và các bạn cần nộp giấy chứng nhận kết quả thi bản chính cho công an địa phương

  ĐIỂM CHUẨN/ĐIỂM TRÚNG TUYỂN 2022

  Ngành/Đối tượng XT

  Khối XT

  Điểm chuẩn

  2018

  2019

  2020

  Ngành Nghiệp vụ An ninh

  Nam phía Bắc

  A01

  24.7

  25

  21.54

  C03

  24.3

  23.32

  20.66

  D01

  24.7

  22.35

  21.78

  Nữ phía Bắc

  A01

  25.5

  26.65

  27.7

  C03

  25.8

  26.64

  28.1

  D01

  26.1

  25.9

  28.18

  Nam phía Nam

  A01

  24.7

  21.42

  21.54

  C03

  24.3

  22.95

  20.66

  D01

  24.7

  20.55

  21.78

  Nữ phía Nam

  A01

  25.5

  26.24

  27.7

  C03

  25.8

  25.68

  28.1

  D01

  26.1

  26.05

  28.18

  Ngành An toàn thông tin

  Thí sinh phía Bắc

  A00

  26.72

  28.03

  A01

  24.75

  23.46

  Thí sinh phía Nam

  A00

  24.64

  27.45

  A01

  21.28

  23.65

  Gửi đào tạo ngành Y

  B00

  18.45

  19.79

  25.75

  Điểm chuẩn năm 2022

  Ngành Nghiệp vụ an ninh

  + Thí sinh Nam khối A01: 27.75

  + Thí sinh Nam khối C03: 25.5

  + Thí sinh Nam khối D01: 26.25

  + Thí sinh Nữ khối A01: 29.5

  + Thí sinh Nữ khối C03: 28

  + Thí sinh Nữ khối D01: 29

  --- Bài cũ hơn ---

 • Viện Đại Học Mở Hà Nội (Hou)
 • Danh Sách Tất Cả Các Mã Trường, Mã Quận Huyện Tại Lạng Sơn – Thituyensinh.ican.vn
 • Danh Sách Tất Cả Các Mã Trường, Mã Quận Huyện Tại Hải Dương – Thituyensinh.ican.vn
 • Những Điều Cần Biết Về Tuyển Sinh Cand Năm 2022
 • Danh Sách Tất Cả Các Mã Trường, Mã Quận Huyện Tại Hà Giang – Thituyensinh.ican.vn
 • Học Viện An Ninh Nhân Dân Công Bố Phương Án Tuyển Sinh 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • Cao Đẳng An Ninh Nhân Dân I Tuyển Sinh 2022 Chính Thức
 • Lễ Bế Giảng Khóa Cao Học 26 Liên Kết Đào Tạo Giữa Học Viện An Ninh Nhân Dân Và Trường Đại Học Cần Thơ
 • Tìm Hiểu Ngành Nghề: Ngành Giáo Dục Quốc Phòng
 • Chỉ Tiêu Tuyển Sinh Vào Ngành Công An 2022 – Onluyen
 • Ngành Trinh Sát An Ninh Và Những Điều Cần Biết
 • Theo phương án tuyển sinh năm 2022, Học viện An ninh Nhân dân sẽ tuyển 450 chỉ tiêu (gồm 413 nam, 37 nữ) được phân bổ theo từng ngành, từng địa bàn, từng phương thức tuyển sinh, từng giới tính.

  Đối tượng tuyển sinh vào Học viện bao gồm: cán bộ Công an trong biên chế; chiến sĩ nghĩa vụ Công an có thời gian công tác từ 15 tháng trở lên (tính đến tháng thi tốt nghiệp THPT); công dân hoàn thành nghĩa vụ Công an hoặc hoàn thành nghĩa vụ quân sự; học sinh Trường Văn hóa CAND và công dân thường trú theo quy định hiện hành tại địa phương nơi đăng ký sơ tuyển. Các ngành đào tạo của Học viện cụ thể như sau:

  Các ngành, chỉ tiêu và địa bàn xét tuyển của Học viện An ninh Nhân dân

  Đối với ngành Nghiệp vụ an ninh, học viện tuyển thí sinh có hộ khẩu thường trú ở phía Bắc (từ Thừa Thiên Huế trở ra); và phạm vi tuyển sinh toàn quốc với ngành An toàn thông tin, Gửi đào tạo đại học ngành Y. Năm 2022, Học viện An ninh Nhân dân tuyển sinh theo 3 phương thức:

  Phương thức 1: Xét tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Áp dụng đối với tất cả các ngành của Học viện.

  Phương thức 2: Xét tuyển kết hợp chứng chỉ quốc tế (chứng chỉ IELTS Academic hoặc chứng chỉ TOEFL iBT hoặc chứng chỉ HSK) với kết quả học tập Trung học phổ thông (THPT). Áp dụng đối với nhóm ngành Nghiệp vụ an ninh của Học viện. Khi đăng kí xét tuyển theo phương thức 2 thí sinh cần có chứng chỉ quốc tế còn thời hạn tính đến ngày 01/07/2021 của một trong các chứng chỉ sau: IELTS (Academic) đạt từ 7.5 trở lên hoặc TOEFL iBT đạt từ 110 trở lên hoặc có chứng chỉ tiếng Trung Quốc HSK cấp 5 trở lên. Đối với các thí sinh có dự định thi chứng chỉ quốc tế trên trong thời gian sơ tuyển thì thí sinh vẫn được đăng ký nhưng phải hoàn thành và nộp kết quả về Công an đơn vị, địa phương trước ngày 01/06/2021 hoặc trực tiếp nộp tại Học viện ANND trước ngày 01/07/2021. Xếp loại học lực năm lớp 10, 11, 12 đạt loại giỏi. Đối với thí sinh đang học lớp 12 vẫn được đăng ký, sau khi có điểm tổng kết năm lớp 12, căn cứ quy định để xác định đạt điều kiện hay không.

  Phương thức 3: Xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT theo các tổ hợp (A00, A01, B00, C03, D01) kết hợp với kết quả học tập THPT. Áp dụng đối với tất cả các ngành của Học viện.

  Thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba, khuyến khích trong Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia một trong các lĩnh vực: Hóa Sinh,Y Sinh và khoa học Sức khỏe, Kỹ thuật Y Sinh, Sinh học tế bào và phân tử, Vi Sinh, Y học chuyển dịch khi xét tuyển ngành Y sẽ được Học viện ưu tiên cộng điểm nếu đăng kí xét tuyển theo phương thức 3. Điều kiện để thí sinh đăng kí xét tuyển vào Học viện An ninh Nhân dân cụ thể như sau:

  Điều kiện đăng kí xét tuyển vào Học viện An ninh Nhân dân năm 2022

  Theo đó, mỗi thí sinh được tham gia xét tuyển nhiều phương thức khác nhau. Ngoài đảm bảo các điều kiện dự tuyển chung, thí sinh đăng ký dự tuyển theo từng phương thức (1,2,3) phải đảm bảo các điều kiện riêng của từng phương thức theo quy định của Bộ Công an.

  KIM NGÂN

  --- Bài cũ hơn ---

 • Trường Đại Học Kinh Tế – Đhqghn (Ueb)
 • Trường Đại Học Tài Chính Ngân Hàng Hà Nội Thông Báo Tuyển Sinh Năm 2022
 • Tuyển Sinh Đại Học Điều Dưỡng Năm 2022
 • Trường Đại Học Dược Hà Nội Tuyển Sinh Đại Học Năm 2022
 • Thông Báo Tuyển Sinh Lớp Tiếng Nhật Buổi Tối
 • Tuyển Sinh Đại Học 2022: Chi Tiết Mã Ngành Học Viện An Ninh Nhân Dân

  --- Bài mới hơn ---

 • Trường Cao Đẳng Công Thương Tp. Hồ Chí Minh Tuyển Sinh 2022
 • Thông Báo Tuyển Sinh Năm Học 2022
 • Đại Học Công Nghiệp Thực Phẩm Tp Hcm
 • Tuyển Sinh Trường Đại Học Công Đoàn Năm 2022
 • Tuyển Sinh Trường Cao Đẳng Kỹ Thuật Cao Thắng Năm 2022
 • Tuyển sinh đại học 2022: Chi tiết mã ngành Học viện An ninh Nhân dân

  Mã trường Học viện An ninh Nhân dân là ANH.

  Năm 2022, nhóm ngành Nghiệp vụ an ninh (Trinh sát an ninh, Điều tra hình sự) của Học viện An ninh nhân dân tuyển 162 chỉ tiêu nam cho khu vực miền Bắc, 126 chỉ tiêu nam ở miền Nam. Học viện cũng tuyển thêm 32 chỉ tiêu nữ (miền Bắc: 18; miền Nam: 14) cho nhóm ngành này.

  Ngành An toàn thông tin, Học viện An ninh nhân dân tuyển 20 chỉ tiêu nam khu vực phía Bắc, 10 chỉ tiêu nam cho khu vực phía Nam.

  Ngoài ra, đơn vị này cũng gửi đào tạo đại học ngành y theo chỉ tiêu của Bộ Công an là 25 chỉ tiêu.

  Một số điều kiện dự thi vào trường công an

  Tiêu chuẩn sức khỏe và chính trị đối với thí sinh đăng kí dự thi vào trường công an như sau:

  Về chiều cao, cân nặng:

  + Đối với Nam: Cao: 1,62m trở lên, nặng: 47kg trở lên.

  + Đối với Nữ: Cao: 1,58m trở lên, nặng: 45kg trở lên.

  Riêng chỉ số BMI phải đạt từ 17.9 (đối với Nam), 18.02 (đối với Nữ) đến dưới 30 (đối với cả Nam và Nữ).

  Về thị lực: Thí sinh bị cận thị được đăng kí dự tuyển vào các trường công an nhưng phải cam kết chữa trị khi sơ tuyển. Trường hợp trúng tuyển, có giấy báo nhập học của các trường công an phải chữa trị mắt đảm bảo tiêu chuẩn về thị lực theo qui định trước khi nhập học.

  Không mắc bệnh kinh niên, mãn tính, thể hình thể trạng cân đối, không có đặc điểm dị hình, dị dạng; không nghiện các chất ma túy, tiền chất ma túy.

  Về tiêu chuẩn chính trị: Là đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh hoặc đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

  Đảm bảo tiêu chuẩn chính trị theo qui định của Bộ Công an: Bản thân và các thân nhân trong gia đình có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, chấp hành tốt chủ trương chính sách của Đảng, pháp luậtcủa Nhà nước, quy định của chính quyền địa phương.

  Nguồn tin: phapluatdoisong.com

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tuyển Sinh Học Viện Chính Sách Và Phát Triển 2022
 • Danh Sách Tất Cả Các Mã Trường, Mã Quận Huyện Tại Tỉnh An Giang – Thituyensinh.ican.vn
 • Danh Mục Mã Trường Đại Học Năm 2022
 • Danh Sách Tất Cả Các Mã Trường, Mã Quận Huyện Tỉnh Tại Tphcm – Thituyensinh.ican.vn
 • Điểm Chuẩn Đại Học Kinh Tế Quốc Dân 2022 Chính Thức
 • Thông Tin Tuyển Sinh Trường Đại Học An Ninh Nhân Dân

  --- Bài mới hơn ---

 • Trường Thpt Chuyên Chu Văn An Lạng Sơn
 • Trường Thpt Chuyên Chu Văn An
 • Tuyển Sinh Lớp 10 Chuyên Chu Văn An Lạng Sơn 2022
 • Tuyển Sinh 2022
 • Trường Cao Đẳng Công Nghệ Bách Khoa Hà Nội
 • Cập nhật: 15/10/2020

  Theo dự thảo kế hoạch tuyển sinh từ Bộ Công an năm 2022, có hai trường đại học Công an nhân dân có cơ sở tại phía Nam là trường Đại học An ninh Nhân dân và trường Đại học Cảnh sát Nhân dân dự kiến không có chỉ tiêu tuyển sinh đại học năm nay, hay nói cách khác là có thể tạm dừng tuyển sinh đại học năm 2022. Chúng tôi sẽ cập nhật ngay khi có thông tin tuyển sinh chính thức.

  • Tên tiếng Anh: Vietnam People,s Security University (VPSU)
  • Mã trường: ANS
  • Loại trường: Quân sự
  • Hệ đào tạo: Đại học
  • Địa chỉ: Km 18 xa lộ Hà Nội đi Biên Hòa; phường Linh Trung, Q.Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh
  • SĐT: 028.3896.3884
  • Website: http://dhannd.edu.vn/

  I. Thời gian tuyển sinh

  • Thí sinh tốt nghiệp THPT (Đạt học lực trung bình trở lên, Không lưu ban từ 01 năm trở lên trong các năm học THPT và tương đương), chưa kết hôn, chưa có con ruột mới được đăng ký sơ tuyển.
  • Có phẩm chất đạo đức, tiêu chuẩn chính trị: Tiêu chuẩn chính trị đảm bảo theo quy định hiện hành của Bộ trưởng Bộ Công an đối với việc tuyển người vào lực lượng CAND.
  • Có đủ sức khỏe để học tập theo quy định: Chỉ số BMI đạt từ 17.9 (đối với nam), 18.02 (đối với nữ) đến dưới 30 (đối với cả nam và nữ).
   • Chiều cao: từ 162 cm (đối với nam), 158 cm (đối với nữ) đến dưới 195cm.
   • Cân nặng: từ 47kg trở lên (đối với nam), từ 45kg trở lên đối với nữ.
  • Đối với cán bộ, chiến sỹ Công an trong biên chế, không quá 30 tuổi (tính đến năm dự thi).
  • Đối với học sinh THPT không quá 20 tuổi, học sinh người dân tộc thiểu số không quá 22 tuổi (tính đến năm dự tuyển).
  • Hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ trong CAND có thời gian phục vụ từ đủ 24 tháng trở lên
  • Công dân hoàn thành nghĩa vụ tham gia CAND hoặc hoàn thành nghĩa vụ quân sự được dự thi thêm một lần trong thời gian 12 tháng kể từ ngày có quyết định xuất ngũ đến ngày dự tuyển.
  • Về thị lực: Tiếp tục chiếu cố các đối tượng bị cận thị được đăng ký dự tuyển vào các trường CAND nhưng phải cam kết chữa trị khỏi khi trúng tuyển vào các trường CAND.

  IV. Phương thức tuyển sinh

  • Xét tuyển kết quả kỳ thi THPT Quốc gia của Bộ Giáo dục và Đào tạo
  • Sơ tuyển tại Công an các đơn vị, địa phương nơi hộ khẩu thường trú.

  2. Phương thức ưu tiên xét tuyển và tuyển thẳng

   Thực hiện theo Quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục Đào tạo và Hướng dẫn tuyển sinh Công an nhân dân năm 2022.

   Thí sinh không phải đóng học phí trong quá trình học tập.

  Khi có yêu cầu thay đổi, cập nhật nội dung trong bài viết này, Nhà trường vui lòng gửi mail tới: [email protected]

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Viện An Ninh Nhân Dân
 • Trường Thpt Lạng Giang Số 2
 • Trường Cao Đẳng Nghề An Giang
 • Mã Trường: Cdd5102 Cao Đẳng Y Tế An Giang
 • Tuyển Sinh Trường Đại Học Sân Khấu
 • Cao Đẳng An Ninh Nhân Dân Thông Báo Tuyển Sinh 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • Cao Đẳng An Ninh Nhân Dân Ii Thông Báo Tuyển Sinh 2022
 • Phương Án Tuyển Sinh Học Viện An Ninh
 • Đại Học An Ninh Nhân Dân Công Bố Phương Án Tuyển Sinh 2022
 • Đh An Ninh Nhân Dân Công Bố Phương Án Tuyển Sinh 2022
 • Cổng Điện Tử Tỉnh Bà Rịa
 • TRƯỜNG CAO ĐẲNG AN NINH NHÂN DÂN KÍ hiệu trường: AD1 THÔNG BÁO TUYỂN SINH HỆ CAO ĐẲNG CHÍNH QUY NĂM 2022

  Trường Cao Đẳng An Ninh Nhân Dân là cơ sở giáo dục công lập trực thuộc Bộ Công An. Trường có nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao hệ cao đẳng chính quy với các khối ngành anh ninh nhân dân.

  Năm 2022, Trường Cao đẳng An Ninh Nhân Dân thông báo tuyển sinh hệ cao đẳng chính quy với các khối ngành và chỉ tiêu cụ thể từng ngành như sau:

   Trường Cao Đẳng An Ninh Nhân Dân tuyển sinh những thí sinh có hộ khẩu thường trú khu vực phía Bắc (Từ Tỉnh Quảng Bình trở ra)

  • Nhà trường xét tuyển cho những thí sinh đã đăng kí xét tuyển vào Học Viện An Ninh Nhân Dân và Học Viện Chính trị Công An Nhân Dân nhưng không đủ điểm vào hai trường này và thí sinh có đăng kí nguyện vọng theo phần luồng tuyển sinh
  • Hình thức xét tuyển của trường Học Viện An Ninh Nhân Dân và Học Viện Chính Trị Công An Nhân Dân
   • Nhà trường xét tuyển dựa trên kết quả kì thi THPT quốc gia năm 2022 tại cụm thi xét tuyển cao đẳng đại học.
   • Thí sinh tham gia xét tuyển theo hình thức này cần đáp ứng được các điều kiện sau
    • Thí sinh đã tốt nghiệp THPT
    • Có tổng điểm 3 môn thi cộng với điểm ưu tiên xét tuyển đối tượng và khu vực đạt được mức điểm chất lượng đầu vào theo quy định của Bộ Giáo dục
    • Không có tổ hợp nào trong khối ngành xét tuyển thấp hơn 1,0 điểm
   • Thí sinh cần tham gia sơ tuyển tại Công an Tỉnh và Thành phố trực thuộc Trung ương nơi đăng kí hộ khẩu thường trú
  • Phiếu đăng kí xét tuyển theo mẫu chung
  • Giấy chứng nhận kết quả thi photo công chứng
  • Giấy tờ ưu tiên nếu có
  • 1 phong bì dán sẵn tem ghi rõ họ tên địa chỉ số điện thoại của thí sinh

  MỌI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÍ SINH VÀ PHỤ HUYNH VUI LÒNG LIÊN HỆ Phòng Quản Lý Đào Tạo – Trường Cao Đẳng An Ninh Nhân Dân I

  Địa chỉ: Xã Tiên Dược – Huyện Sóc Sơn – Thành phố Hà Nội

  Điện thoại: 043 885 0517

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tuyển Sinh Bổ Sung 95 Chỉ Tiêu Vào Học Viện An Ninh
 • Trường Đại Học Thể Dục Thể Thao Bắc Ninh Tuyển Sinh 2022
 • Đề+Đáp Án Tuyển Sinh 10 Tỉnh Bắc Ninh 2011
 • Tuyển Sinh Các Lớp Nghiệp Vụ Hàng Không
 • Học Viện Hàng Không Việt Nam Thông Báo Tuyển Sinh
 • Đh An Ninh Nhân Dân Công Bố Phương Án Tuyển Sinh 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • Cổng Điện Tử Tỉnh Bà Rịa
 • Dù Che Sự Kiện Trong Lễ Khai Giảng Trường Nguyễn An Ninh Vũng Tàu
 • Pgs,ts Lưu Văn An: “thi Tuyển Vào Học Viện Báo Chí Và Tuyên Truyền, Thí Sinh Có Nhiều Quyền Lợi”
 • Thạc Sĩ Ngành Quản Lý Xã Hội
 • Học Viện An Ninh Nhân Dân Thông Báo Tuyển Sinh Năm
 • 1. Khu vực tuyển sinh: Từ Đà Nẵng trở vào.

  2. Phương thức tuyển sinh: 03 phương thức, gồm:

  – Phương thức 1: Tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

  – Phương thức 2: Xét tuyển kết hợp chứng chỉ quốc tế (chứng chỉ IELTS Academic đạt từ 7.5 trở lên hoặc chứng chỉ TOEFL iBT đạt từ 110 trở lên hoặc chứng chỉ HSK cấp 5 trở lên) với kết quả học tập THPT.

  – Phương thức 3: Xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT theo các tổ hợp (A00, A01, C03, D01) kết hợp với kết quả học tập THPT.

  Mỗi thí sinh được tham gia xét tuyển nhiều phương thức khác nhau. Ngoài đảm bảo các điều kiện dự tuyển chung, thí sinh đăng ký dự tuyển theo từng phương thức (1, 2, 3) phải đáp ứng các điều kiện riêng mà phương thức xét tuyển ấy đặt ra.

  3. Thời gian tuyển sinh: Theo lịch tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

  4. Tổ hợp xét tuyển: A00, A01, C03, D01.

  5. Khối ngành tuyển sinh: Nghiệp vụ an ninh.

  6. Chỉ tiêu tuyển sinh: 350 chỉ tiêu. Thông tin cụ thể:

  – Chiến sĩ nghĩa vụ Công an có thời gian công tác từ 15 tháng trở lên (tính đến tháng thi tốt nghiệp THPT); công dân hoàn thành nghĩa vụ Công an hoặc hoàn thành nghĩa vụ quân sự được dự tuyển thêm 01 lần trong thời gian không quá 12 tháng kể từ ngày có quyết định xuất ngũ đến tháng sơ tuyển;

  – Học sinh Trường Văn hóa CAND;

  – Công dân thường trú theo quy định hiện hành tại địa phương nơi đăng ký sơ tuyển.

  8. Điều kiện dự tuyển 8.1. Điều kiện chung

  Người dự tuyển ngoài đảm bảo các điều kiện theo quy định của Bộ GD&ĐT, phải đáp ứng các điều kiện sau:

  – Trong những năm học THPT hoặc tương đương đạt học lực từ trung bình trở lên (theo kết luận học bạ);

  – Tính đến năm dự tuyển, cán bộ Công an trong biên chế, chiến sĩ nghĩa vụ Công an, công dân hoàn thành nghĩa vụ Công an hoặc hoàn thành nghĩa vụ quân sự không quá 30 tuổi; học sinh Trường Văn hóa CAND, công dân thường trú theo quy định hiện hành tại địa phương nơi đăng ký sơ tuyển không quá 22 tuổi; người dân tộc thiểu số không quá 25 tuổi;

  – Cán bộ Công an trong biên chế, chiến sĩ nghĩa vụ Công an phân loại cán bộ ở mức hoàn thành nhiệm vụ trở lên trong năm liền trước với năm dự tuyển;

  – Công dân hoàn thành nghĩa vụ Công an hoặc hoàn thành nghĩa vụ quân sự trong thời gian tại ngũ, hàng năm đều đạt mức hoàn thành nhiệm vụ trở lên;

  – Học sinh Trường Văn hóa CAND, công dân thường trú theo quy định hiện hành tại địa phương nơi đăng ký sơ tuyển trong những năm học THPT và tương đương đạt hạnh kiểm từ loại khá trở lên, chưa kết hôn, chưa có con đẻ;

  – Đảm bảo tiêu chuẩn chính trị theo quy định của Bộ Công an.

  – Tiêu chuẩn sức khỏe:

  Chỉ tuyển thí sinh đạt tiêu chuẩn sức khỏe loại 1, loại 2 và đáp ứng các chỉ số đặc biệt theo quy định tại Thông tư số 45/2019/TT-BCA ngày 02/10/2019 của BCA quy định về tiêu chuẩn sức khỏe và khám sức khỏe công dân tuyển chọn thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND. Các tiêu chuẩn cơ bản như:

  + Chiều cao: từ 162 cm (đối với nam), 158 cm (đối với nữ) đến dưới 195cm.

  + Cân nặng: từ 47kg trở lên (đối với nam), từ 45kg trở lên đối với nữ.

  + Có chỉ số BMI từ 18.5 đến 30 (đối với cả nam và nữ).

  + Không nghiện các chất ma túy, tiền chất ma túy; màu và dạng tóc bình thường; không bị rối loạn sắc tố da; không có vết trổ (xăm) trên da, kể cả phun xăm trên da; không bấm lỗ tai (đối với nam), lỗ mũi và ở các vị trí khác trên cơ thể để đeo đồ trang sức; không mắc các bệnh mạn tính, bệnh xã hội; không có sẹo lồi co kéo vị trí vùng đầu, mặt, cổ, cẳng tay, bàn tay, bàn chân. Thí sinh cận thị được đăng ký dự tuyển vào Trường Đại học An ninh nhân dân nhưng phải cam kết và chữa trị đủ tiêu chuẩn thị lực khi nhập học (nếu trúng tuyển).

  8.2. Điều kiện dự tuyển đối với thí sinh đăng ký dự tuyển theo từng phương thức

  Ngoài đảm bảo các điều kiện dự tuyển chung, thí sinh đăng ký dự tuyển theo từng phương thức phải đáp ứng các điều kiện riêng theo quy định.

  – HSK là chứng chỉ Hán Ngữ quốc tế do Văn phòng Hán Ngữ Trung Quốc tổ chức thi và cấp.

  – BMI là chỉ số khối cơ thể. Cách tính như sau:

  BMI = (trọng lượng cơ thể) / (chiều cao x chiều cao).

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đại Học An Ninh Nhân Dân Công Bố Phương Án Tuyển Sinh 2022
 • Phương Án Tuyển Sinh Học Viện An Ninh
 • Cao Đẳng An Ninh Nhân Dân Ii Thông Báo Tuyển Sinh 2022
 • Cao Đẳng An Ninh Nhân Dân Thông Báo Tuyển Sinh 2022
 • Tuyển Sinh Bổ Sung 95 Chỉ Tiêu Vào Học Viện An Ninh
 • Cao Đẳng An Ninh Nhân Dân Ii Thông Báo Tuyển Sinh 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • Phương Án Tuyển Sinh Học Viện An Ninh
 • Đại Học An Ninh Nhân Dân Công Bố Phương Án Tuyển Sinh 2022
 • Đh An Ninh Nhân Dân Công Bố Phương Án Tuyển Sinh 2022
 • Cổng Điện Tử Tỉnh Bà Rịa
 • Dù Che Sự Kiện Trong Lễ Khai Giảng Trường Nguyễn An Ninh Vũng Tàu
 • TRƯỜNG CAO ĐẲNG AN NINH NHÂN DÂN II Kí hiệu trường: AD2 THÔNG BÁO TUYỂN SINH HỆ CAO ĐẲNG CHÍNH QUY NĂM 2022

  Trường Cao đẳng An Ninh Nhân Dân II là một trong những cơ sở giáo dục đào tạo chất lượng trong lĩnh vực An Ninh Nhân Dân tại hệ Cao Đẳng.

  Năm 2022, Trường Cao Đẳng An Ninh Nhân Dân II Thông báo tuyển sinh hệ cao đẳng chính quy với các khối ngành và chỉ tiêu cụ thể như sau:

   Trường Cao đẳng An Ninh Nhân Dân II tuyển sinh những thí sinh có hộ khẩu thường trú tại các tỉnh Phía Nam (Từ tỉnh Quảng Bình trở vào)

  • Trường Cao đẳng An Ninh Nhân Dân II xét tuyển những thí sinh không đủ điểm trúng tuyển vào Học Viện An Ninh Nhân Dân, Học Viện Chính Trị Công An Nhân Dân và Trường Đại Học An Ninh Nhân Dân và có đăng kí nguyện vọng theo phân luồng tuyển sinh
  • Hình thức xét tuyển
   • Nhà trường xét tuyển dựa trên kết quả kì thi THPT quốc gia năm 2022 tại cụm thi xét tuyển cao đẳng đại học
   • Thí sinh cần phải đạt được mức điểm đáp ứng được chất lượng đầu vào theo quy định của Bộ Giáo dục và đào tạo.
   • Không có môn nào trong tổ hợp môn xét tuyển bị điểm liệt (dưới 1,0 điểm)
   • Nhà trường sẽ lấy dốc điểm theo thứ tự từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu đào tạo nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng đầu vào theo quy định của nhà trường cũng như Bộ Giáo dục và Đào tạo

  III. Hồ sơ đăng kí xét tuyển

  • Phiếu đăng kí xét tuyển theo mẫu chung
  • Giấy chứng nhận kết quả thi Photo
  • Giấy tờ ưu tiên nếu có
  • 1 Phong bì dán tem ghi rõ họ tên địa chỉ số điện thoại của thí sinh

  MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT THÍ SINH VÀ PHỤ HUYNH VUI LÒNG LIÊN HỆ Phòng Quản Lý Đào Tạo – Trường Cao Đẳng An Ninh Nhân Dân II

  Địa chỉ: Xã Tam Phước – Thành phố Biên Hòa – Tỉnh Đồng Nai

  Điện thoại: 061 511 642

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cao Đẳng An Ninh Nhân Dân Thông Báo Tuyển Sinh 2022
 • Tuyển Sinh Bổ Sung 95 Chỉ Tiêu Vào Học Viện An Ninh
 • Trường Đại Học Thể Dục Thể Thao Bắc Ninh Tuyển Sinh 2022
 • Đề+Đáp Án Tuyển Sinh 10 Tỉnh Bắc Ninh 2011
 • Tuyển Sinh Các Lớp Nghiệp Vụ Hàng Không
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100