Top #10 ❤️ Tuyển Sinh Thạc Sĩ Môi Trường Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top Trend | Phusongyeuthuong.org

Thạc Sĩ Kinh Tế Và Quản Lý Môi Trường

Đề Thi Cao Học Gmat Đại Học Kinh Tế Tphcm, Tài Liệu Luyện Thi Cao Học Môn Gmat Đại Học Kinh Tế Tphcm

Ôn Thi Cao Học Gmat Đại Học Kinh Tế Ueh

Kinh Nghiệm Cho Bài Thi Gmat Bạn Cần Biết

Chàng Trai Đang “hot” Nhất K42

Đề Thi “xác Suất Thống Kê K40”

Chương trình đào tạo Thạc sĩ

Chuyên ngành Kinh tế và Quản lý Môi trường

(Định hướng ứng dụng)

Khoa Kinh tế, Đại học Kinh tế chúng tôi (UEH)

Tên chương trình:

Tiếng Việt: Thạc sĩ Kinh tế và Quản lý Môi trường

Tiếng Anh: Master of Art in Environmental Economics and Management (MEEM)

MEEM-UEH cung cấp cho người học nền tảng kiến thức chuyên môn về kinh tế và quản lý để có đủ khả năng: (1) đánh giá tác động môi trường, và thẩm định hiệu quả kinh tế – xã hội của các quyết định đầu tư bảo vệ môi trường và sử dụng tài nguyên; quản trị tốt các dự án môi trường và khai thác tài nguyên; phát triển các mô hình kinh doanh thân thiện với môi trường và/hoặc các sáng kiến đổi mới vì lợi ích cộng đồng; hoạch định chiến lược môi trường trong doanh nghiệp; (2) phân tích, đánh giá và thực thi các chính sách môi trường quốc gia; (3) thiết kế các công cụ chính sách hiệu quả hoặc đề xuất các cách tiếp cận hữu hiệu để giải quyết các vấn đề môi trường đặc thù ở nông thôn như mô hình nông nghiệp bền vững, kiểm soát phát thải trong nông nghiệp, mua bán giấy phép nước tưới tiêu, hợp tác cộng đồng để bảo vệ môi trường, nâng cao khả năng thích ứng và phục hồi với biến đổi khí hậu; (4) tổ chức và điều hành giải quyết các vấn đề môi trường đô thị như xử lý rác thải, khí thải, sử dụng năng lượng thay thế, hay thay đổi hành vi của người tiêu dùng theo hướng thân thiện với môi trường bằng các công cụ kinh tế và các cú hích tâm lý; (5) hiểu biết căn nguyên sự vận hành của hệ sinh thái, cơ chế tương tác giữa hệ sinh thái và nền kinh tế, và các tác động của hệ sinh thái đến phúc lợi cuộc sống con người, từ đó đưa ra các giải pháp thích hợp để quản lý hiệu quả các nguồn tài nguyên chi trả dịch vụ môi trường, giấy phép đánh bắt thủy hải sản, cơ chế đền bù sinh thái; và (6) thu thập, phân tích dữ liệu, phân tích tình huống nhằm tìm ra những bằng chứng xác thực có thể hỗ trợ việc ra quyết định có trách nhiệm trong quản lý môi trường và tài nguyên thiên nhiên.

MEEM-UEH với khẩu hiệu ‘Making Ecopneurs & Environmental Managers’ cam kết là nơi đào tạo các nhà quản lý môi trường cao cấp và các doanh nhân sinh thái thành đạt có trình độ chuyên môn, kinh nghiệm thực tiễn, tư duy đột phá, thái độ chuyên nghiệp và tinh thần phụng sự vì lợi ích cộng đồng để góp phần thúc đẩy sự phát triển bền vững về kinh tế, xã hội và môi trường ở Việt Nam trong tương lai.

Sau khi tốt nghiệp MEEM-UEH thì người học phải thỏa các chuẩn sau:

Kiến thức Nắm vững kiến thức tổng quát về kinh tế và quản lý nhà nước trong lĩnh vực tài nguyên và môi trườ

Nắm vững và vận dụng linh hoạt, sáng tạo các kiến thức giúp hoạch định và cụ thể hóa các chiến lược tăng trưởng xanh, phát triển bền vững và bảo vệ môi trường cho địa phươ

Kỹ năng: Phân tích các chính sách quản lý môi trường và tài nguyên.

Lồng ghép yếu tố môi trường vào kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội địa phươ

Thiết lập, thẩm định và đánh giá các dự án phát triể

Thái độ: Trung thực, cầu tiến, luôn cập nhật các kiến thức khoa học để phục vụ công tác.

Năng động, bản lĩnh, tự tin khẳng định bản thân và có tinh thần phục vụ cộng đồ

Ở mảng kiến thức quản lý môi trường, các môn học sẽ cung cấp người học kiến thức cập nhật về luật bảo vệ môi trường, kỹ thuật đánh giá tác động môi trường, phân tích chính sách môi trường, và các công cụ quản lý môi trường và tài nguyên thiên nhiên. Đặc biệt, hợp phần này sẽ giới thiệu các công cụ quản lý tiên tiến đang được áp dụng thành công ở nhiều quốc gia trên thế giới như chi trả dịch vụ môi trường, cơ chế đền bù sinh thái, chương trình bảo hiểm thiên tai, quỹ đầu tư môi trường, hành động hợp tác, nhãn sinh thái hoặc mua sắm công xanh. Kiến thức về quản lý môi trường không chỉ cần thiết đối với những người làm việc trong lĩnh vực quản lý nhà nước về môi trường và tài nguyên, mà còn hữu ích cho các nhà quản lý doanh nghiệp trong việc tìm kiếm cơ hội đầu tư và phát triển mô hình kinh doanh mới.

Mảng công cụ phân tích gồm các môn học giúp người học có được các kỹ năng thu thập, phân tích thông tin cho việc ra quyết định quản lý môi trường và tài nguyên. Hoàn thành các học phần về phương pháp nghiên cứu và phân tích số liệu, người học sẽ hiểu biết tổng quan về cách thực hiện một nghiên cứu độc lập từ khâu xác định ý tưởng nghiên cứu, phát triển giả thiết nghiên cứu, xây dựng mô hình nghiên cứu, cho đến khâu thu thập, phân tích dữ liệu, và viết báo cáo nghiên cứu. Học phần về các phương pháp phân tích kinh tế sẽ trang bị cho người học các kỹ thuật quan trọng như phân tích lợi ích – chi phí, phân tích hiệu quả – chi phí, phân tích đa tiêu chí và thí nghiệm kinh tế để cung cấp thông tin hữu ích cho các quyết định quản lý môi trường và tài nguyên. Ngoài ra, các môn học của hợp phần này không chỉ cung cấp cho người học những phương pháp khoa học để phân tích giải quyết bài toán kinh tế – xã hội mà còn cần thiết khi viết chuyên đề tốt nghiệp.

Sau cùng, người học sẽ thực hiện luận văn thạc sĩ dưới sự hướng dẫn của giảng viên trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh. Luận văn tốt nghiệp dưới dạng đề tài nghiên cứu ứng dụng sẽ giúp cho người học vận dụng tất cả những kiến thức và kỹ năng tích lũy được trong suốt chương trình học để phân tích và tìm kiếm các giải pháp cho một vấn đề môi trường thực tế, cụ thể của địa phương hoặc tại doanh nghiệp.

Luận văn thạc sĩ theo định hướng ứng dụng là một báo cáo chuyên đề kết quả nghiên cứu giải quyết một vấn đề đặt ra trong thực tiễn hoặc báo cáo kết quả tổ chức, triển khai áp dụng một nghiên cứu lý thuyết, một mô hình mới … trong lĩnh vực môi trường và tài nguyên vào thực tế (Điều 26, Thông tư số 15/2014/BGDĐT). Luận văn thạc sĩ đáp ứng nhu cầu của người học tiềm năng có định hướng nghề nghiệp trong khối doanh nghiệp, tổ chức công hoặc có kỳ vọng nâng cao tri thức và năng lực giải quyết các vấn đề về môi trường và tài nguyên trong doanh nghiệp hoặc tổ chức đang làm việc. Người học sẽ được học và áp dụng kiến thức về kinh tế, kinh doanh, quản lý và các kỹ năng phân tích dữ liệu tiên tiến để giải quyết một cách khoa học các vấn đề thực tế cho chính nơi làm việc của mình. Hình thức và cấu trúc luận văn sẽ được hướng dẫn cụ thể trong quá trình theo học và theo Thông tư số 15/2014/TT-BGDĐT.

Hình thức đào tạo không tập trung, thời gian đào tạo 1.5 năm, học thứ Bảy, Chủ nhật;

Phương pháp giảng dạy chủ yếu là nghiên cứu tình huống, tư duy phản biện, và đối thoại thoại chính sách;

Đội ngủ giảng dạy: gồm những giảng viên của Trường Đại học Kinh tế Hồ Chí Minh có nhiều kinh nghiệm giảng dạy sau đại học, các nhà nghiên cứu chính sách của Trung tâm Môi trường cho Phát triển (EfD-Vietnam), và các chuyên gia đầu ngành của Viện Kinh tế môi trường Đông Nam Á (EEPSEA Partnerships).

Sau khi hoàn thành đầy đủ các học phần trong chương trình đào tạo MEEM-UEH, bảo vệ thành công luận văn tốt nghiệp thì người học sẽ được Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh cấp bằng thạc sĩ theo quy định hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Thí sinh có bằng tốt nghiệp đại học chính quy hoặc không chính quy các ngành kinh tế, kinh doanh và quản lý được dự

Thí sinh có bằng tốt nghiệp đại học chính quy hoặc không chính quy khác ngành kinh tế, kinh doanh và quản lý như khoa học tự nhiên, kỹ thuật và công nghệ phải học bổ sung kiến thức theo quy định của Trường Đại học Kinh tế Hồ Chí Minh (bao gồm: Kinh tế vi mô, Kinh tế vĩ mô, Kinh tế phát triển, Kinh tế môi trường, Quản trị học).

Thí sinh có bằng tốt nghiệp đại học chính quy hoặc không chính quy khác ngành kinh tế, kinh doanh và quản lý như khoa học xã hội và nhân văn, chính trị, và ngoại ngữ phải học bổ sung kiến thức theo quy định của Trường Đại học Kinh tế Hồ Chí Minh (bao gồm: Kinh tế vi mô, Kinh tế vĩ mô, Kinh tế phát triển, Kinh tế môi trường, Thống kê ứng dụng trong kinh tế và kinh doanh, Quản trị học).

Thí sinh dự thi tuyển sinh đào tạo trình độ thạc sĩ chuyên ngành Kinh tế và Quản lý môi trường sẽ thi 3 môn: Anh văn, kiểm tra năng lực dạng GMAT, Kinh tế học (môn chủ chốt).

Người có thời gian công tác liên tục hai năm trở lên (tính đến ngày hết hạn nộp hồ sơ đăng ký dự thi) tại các địa phương được quy định là Khu vực 1 trong Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy hiện hà Trong trường hợp này, thí sinh phải có quyết định tiếp nhận công tác hoặc điều động của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền;

Thương binh, người hưởng chính sách như thương binh;

Con liệt sĩ;

Anh hùng lao động, anh hùng lực lượng vũ trang;

Người thuộc dân tộc thiểu số có hộ khẩu thường trú từ 2 năm trở lên ở địa phương được quy định tại Điểm a;

Con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, được Ủy ban nhân dân cấp tỉnh công nhận bị dị dạng, dị tật, suy giảm khả năng tự lực trong sinh hoạt, học tập do hậu quả của chất độc hóa học.

Người dự thi thuộc đối tượng ưu tiên đã kể trên (bao gồm cả người thuộc nhiều đối tượng ưu tiên) được cộng vào kết quả thi mười (10) điểm cho môn ngoại ngữ (thang điểm 100) nếu không thuộc diện được miễn thi ngoại ngữ theo quy định của Quy chế đào tạo trình độ thạc sĩ (Thông tư số 15/2014/TT-BGDĐT) và cộng một (01) điểm (thang điểm 10) cho một trong hai môn thi còn lại.

Chương trình đào tạo

C – bắt buộc, O – tự chọn

Tóm Tắt Của Kinh Tế Vi Mô 1

Sau Một Học Kỳ Đầu “bão Giông”, K44 Nghĩ Gì?

University Of Economics Ho Chi Minh City

Cấu Trúc Đề Thi Tiếng Anh A2 Khung Năng Lực Ngoại Ngữ 6 Bậc Việt Nam

Kỳ Thi Đầu Tiên Của Khóa 24 Ở Văn Lang: Kiểm Tra Đầu Vào Tin Học Cơ Bản (Đợt 1)

Trường Đh Khoa Học Tự Nhiên Tuyển Sinh Thạc Sĩ

Thông Báo Tuyển Sinh Trình Độ Thạc Sĩ Năm 2022

Thông Báo Kết Quả Trúng Tuyển Vào Đại Học Hệ Chính Quy Dựa Trên Kết Quả Kỳ Thi Đánh Giá Năng Lực Do Đại Học Quốc Giatổ Chức Năm 2022

Tuyển Sinh Vào Lớp 10 Thpt Chuyên Khoa Học Tự Nhiên 2022

Thông Báo Tuyển Sinh Đại Học Văn Bằng 2 Ngành Kinh Tế Luật

Đại Học Kinh Tế Luật Tphcm Tuyển Sinh Văn Bằng 2 Đại Học Luật

Cụ thể như sau:

1. PHƯƠNG THỨC TUYỂN SINH: Thi tuyển

2. DANH MỤC CÁC NGÀNH TUYỂN SINH VÀ CHỈ TIÊU TUYỂN SINH:

3. ĐIỀU KIỆN THI TUYỂN:

Người dự thi tuyển sinh đào tạo trình độ thạc sĩ phải thỏa các điều kiện sau đây:

3.1 Về văn bằng tốt nghiệp đại học: Người dự tuyển phải thỏa 1 trong các điều kiện về văn bằng như sau:

a. Có bằng tốt nghiệp đại học ngành đúng, ngành phù hợp thì được dự thi vào các ngành cao học tương ứng mà không cần học bổ túc kiến thức (Xem phụ lục 2).

b. Có bằng tốt nghiệp đại học nhóm ngành gần tương ứng với ngành dự thi và phải hoàn thành kiến thức bổ sung các môn qui định tại Xem phụ lục 3.

c. Có bằng tốt nghiệp đại học nhóm ngành khác tương ứng với ngành dự thi và phải hoàn thành kiến thức chuyển đổi ngành như qui định tại Xem phụ lục 3.

Thí sinh thuộc đối tượng (b) và (c) nhưng chưa có tên ngành trong phụ lục 2 thì nộp bảng điểm tốt nghiệp cho phòng ĐT SĐH trong thời gian từ ngày thông báo đến trước ngày 30/9/2020 để Nhà trường xét môn học bổ sung và môn học chuyển đổi.

Ghi chú: Người có bằng tốt nghiệp đại học do các cơ sở đào tạo nước ngoài cấp phải có giấy chứng nhận về văn bằng tốt nghiệp của Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng- Bộ GDĐT

3.2. Nơi đào tạo, hệ đào tạo, xếp loại tốt nghiệp: không xét.

3.3. Về kinh nghiệm công tác chuyên môn: Không xét thâm niên công tác

3.4. Lý lịch bản thân rõ ràng, không trong thời gian thi hành kỷ luật từ mức cảnh cáo trở lên và không trong thời gian thi hành án hình sự, được cơ quan quản lý nhân sự nơi đang làm việc hoặc chính quyền địa phương nơi cư trú xác nhận.

3.5. Có đủ sức khỏe để học tập.

3.6. Nộp hồ sơ đầy đủ, đúng thời hạn theo quy định của thông báo này

4. MÔN THI TUYỂN VÀ HÌNH THỨC THI:

4.2. Các môn thi: thí sinh sẽ thi 3 môn: cơ bản, cơ sở và ngoại ngữ

b. Môn ngoại ngữ:

– Thí sinh đạt trình độ ngoại ngữ như qui định tại mục 4.3 thì được miễn thi môn ngoại ngữ.

– Thí sinh chưa đạt trình độ ngoại ngữ như qui định tại mục 4.3 thì phải đăng ký thi môn ngoại ngữ trong kỳ thi tuyển sinh năm 2022- đợt 2. Thí sinh chọn đăng ký thi 1 trong 4 ngoại ngữ: Anh, Pháp, Nga, Trung.

* Thí sinh chưa có văn bằng/ Chứng chỉ ngoại ngữ khi nộp hồ sơ thi tuyển thì được nộp bổ sung đến trước 16g ngày 16/10/2020 và được hoàn lại lệ phí thi môn ngoại ngữ;

* Các trường hợp nộp bổ sung văn bằng/ chứng chỉ ngoại ngữ từ ngày 19/10/2020 đến 16 giờ ngày 27/11/2020 vẫn được xét miễn nhưng không được hoàn lại lệ phí thi môn ngoại ngữ.

* Sau 16 giờ ngày 27/11/2020 các trường hợp không nộp bổ sung văn bằng/ chứng chỉ ngoại ngữ và không dự thi môn ngoại ngữ sẽ bị hủy kết quả thi môn cơ bản và cơ sở.

4.3. Điều kiện miễn thi môn ngoại ngữ

a) Có bằng tốt nghiệp đại học, thạc sĩ, tiến sĩ được đào tạo toàn thời gian ở nước ngoài mà trong đó ngôn ngữ giảng dạy là ngôn ngữ của môn thi ngoại ngữ, được cơ quan có thẩm quyền công nhận văn bằng theo quy định hiện hành;

b) Có bằng tốt nghiệp đại học chương trình tiên tiến theo Đề án của Bộ Giáo dục và Đào tạo về đào tạo chương trình tiên tiến ở một số trường đại học của Việt Nam hoặc bằng kỹ sư chất lượng cao (PFIEV) được ủy ban bằng cấp kỹ sư (CTI, Pháp) công nhận, có đối tác nước ngoài cùng cấp bằng, có bằng tốt nghiệp các chương trình giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh được Bộ Giáo dục và Đào tạo hoặc ĐHQG-HCM công nhận;

c) Có bằng tốt nghiệp đại học ngành ngôn ngữ nước ngoài là một trong các ngôn ngữ: Anh, Pháp, Nga, Đức, Trung, Nhật;

d) Có giấy chứng nhận điểm ngoại ngữ đạt từ 50 điểm trở lên trong kỳ tuyển sinh sau đại học do ĐHQG-HCM tổ chức còn hiệu lực 2 năm kể từ ngày thi môn ngoại ngữ đến ngày nộp hồ sơ;

đ) Có chứng chỉ tiếng Anh đạt trình độ tối thiểu bậc 3/6 theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam do 1 trong 14 đơn vị đã được Bộ GDĐT giao nhiệm vụ cấp chứng chỉ gồm: (1) Trường ĐH Ngoại ngữ-ĐHQG HN; (2) Trường ĐH Ngoại ngữ- ĐH Đà Nẵng; (3) Trường ĐH Ngoại ngữ- ĐH Huế; (4) Trường ĐH Sư phạm-TP.HCM; (5) Trường ĐH Sư Phạm Hà Nội; (6) Trường Đại học Hà Nội; (7) ĐH Thái Nguyên; (8) Trường ĐH Cần Thơ; (9) Trường ĐH Vinh; (10) Học viên An Ninh; (11) Trường ĐH Sài Gòn; (12) Trường ĐH Ngân chúng tôi (13) Trường ĐH Trà Vinh; (14) Trường ĐH Văn Lang, các chứng chỉ phải còn thời hạn 2 năm kể từ ngày thi chứng chỉ đến ngày nộp hồ sơ dự thi.

5.1. Đối tượng: thí sinh được hưởng chính sách ưu tiên khi bản thân thuộc các đối tượng sau

a) Người có thời gian công tác liên tục từ 2 năm trở lên (tính đến ngày hết hạn nộp hồ sơ dự thi) tại các địa phương được quy định là Khu vực 1 trong Quy chế thi trung học phổ thông quốc gia. Trong trường hợp này, thí sinh phải có quyết định tiếp nhận công tác hoặc điều động, biệt phái công tác của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền;

b) Th­ương binh, ng­ười hư­ởng chính sách như­ th­ương binh;

c) Con liệt sĩ;

d) Anh hùng lực lư­ợng vũ trang, anh hùng lao động;

đ) Người dân tộc thiểu số;

e) Con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hoá học, được Uỷ ban nhân dân cấp tỉnh công nhận bị dị dạng, dị tật, suy giảm khả năng tự lực trong sinh hoạt, học tập do hậu quả của chất độc hoá học.

5.2. Mức ưu tiên

Người dự thi thuộc đối tượng ưu tiên tại mục 4.1 (kể cả người thuộc nhiều đối tượng) được:

a) Cộng vào kết quả thi mười điểm (10 điểm) cho môn ngoại ngữ (thang điểm 100) nếu không thuộc diện được miễn thi ngoại ngữ,

b) Và được cộng một điểm (01 điểm) cho một trong hai môn thi cơ bản, cơ sở (thang điểm 10) theo nguyên tắc như sau:

b.1) Khi một môn thi có điểm < 05 điểm và một môn thi có điểm ≥ 05 điểm thì được cộng thêm 01 điểm cho môn có điểm thi < 05 điểm;

b.2) Các trường hợp còn lại thì được cộng 01 điểm vào môn cơ sở.

6. HỒ SƠ DỰ THI, THỜI GIAN THI VÀ LỆ PHÍ:

6.1. Phát và nhận hồ sơ:

– Thí sinh liên hệ đăng ký mua hồ sơ tại phòng Đào tạo Sau đại học, trường ĐH Khoa học Tự nhiên từ ngày 24/8/2020 đến 16g ngày 30/10/2020 (giờ hành chính).

– Nộp hồ sơ thi tuyển từ ngày 24/8/2020 đến 16g ngày 30/10/2020 (giờ hành chính). Nhà trường chỉ nhận các hồ sơ đầy đủ, đúng qui định, đúng thời hạn.

– Đối với sinh viên sẽ tốt nghiệp đại học vào tháng 10/2020, được nộp giấy chứng nhận tốt nghiệp thay cho bản sao bằng TNĐH, tuy nhiên phải nộp bổ sung bản sao hợp lệ bằng TNĐH trước ngày 27/11/2020, sau thời hạn này các thí sinh chưa nộp bổ sung bản sao bằng TNĐH sẽ bị hủy kết quả thi tuyển.

6.2. Lệ phí đăng ký dự thi và lệ phí thi (nộp cùng với nộp hồ sơ dự thi):

6.2.1. Lệ phí đăng ký dự thi: 60.000đ/ thí sinh

6.2.2. Lệ phí thi:

– Thí sinh được miễn thi ngoại ngữ: 240.000đ/ thí sinh/ 2 môn CB-CS

– Thí sinh không được miễn thi ngoại ngữ: 360.000đ/ thí sinh/ 3 môn CB-CS-NN

6.3. Ngày thi tuyển: 21/11/2020 và 22/11/2020. Lịch thi cụ thể các môn như sau:

Tỷ Lệ Chọi Tuyển Sinh Lớp 10 Trường Chuyên Khoa Học Tự Nhiên

Phương Án Tuyển Sinh Trường Đh Khoa Học Tự Nhiên (Đhqg Hà Nội)

Thông Báo Tuyển Sinh Vào Lớp 10 Trường Thpt Chuyên Khtn Năm 2022 Trường Đại Học Khoa Học Tự Nhiên, Đại Học Quốc Gia Hà Nội

Tư Vấn Tuyển Sinh Đại Học Kinh Tế Quốc Dân 2022 Dự Kiến Thôi Đã “nổi Như Cồn”

Tuyên Sinh Thạc Sĩ

Trường Đh Mở Tp Hcm Tuyển Sinh Thạc Sĩ Năm 2022

Thông Báo Tuyển Sinh Thạc Sĩ

Thông Báo Tuyển Sinh Đào Tạo Trình Độ Thạc Sĩ Năm 2022 (Đợt 2

Học Viện Phật Giáo Việt Nam Tại Hn Tuyển Sinh Lớp Thạc Sĩ Phật Học Và Thí Điểm Tiến Sĩ Phật Học

* Xung Quanh Thông Báo Tuyển Sinh Thạc Sỹ Phật Học Khóa Ii (2017

Thông Báo Về Việc Tuyển Sinh Thạc Sĩ Phật Học

1/ Các chuyên ngành tuyển sinh thạc sĩ của Trường ĐH Mở TP HCM:

Hình thức đào tạo không tập trung, thời gian đào tạo 2 năm

Thời gian học:

– Tối thứ 6, ngày thứ 7 và chủ nhật hàng tuần đối với các lớp thuộc các chuyên ngành Quản trị kinh doanh, Kinh tế học, Kế toán, Khoa học máy tính, Công nghệ sinh học, Quản lý xây dựng, Kỹ thuật xây dựng, Luật kinh tế, Xã hội học, Ngôn ngữ Trung Quốc, Lý luận và phương pháp dạy học bộ môn tiếng Anh (các môn học với giảng viên nước ngoài, khoa sẽ bố trí học tập trung vào các ngày trong tuần)

– Tối thứ sáu, chiều thứ bảy, tối thứ bảy, sáng chủ nhật và chiều chủ nhật đối với lớp chuyên ngành Tài chính – Ngân hàng

– Các buổi tối trong tuần đối với lớp chuyên ngành Quản trị kinh doanh, Tài chính – Ngân hàng (chỉ mở lớp khi có trên 20 học viên đăng ký học).

Địa điểm học: Trường Đại học Mở TP. Hồ Chí Minh, 97 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

3. Đối tượng tuyển sinh:

3.1 Điều kiện dự tuyển:

3.1.1 Về văn bằng:

a) Đã tốt nghiệp đại học ngành đúng, ngành phù hợp với chuyên ngành đăng ký dự thi đào tạo trình độ thạc sĩ theo quy định;

b) Đã tốt nghiệp đại học ngành gần với chuyên ngành đăng ký dự thi, đã học bổ sung kiến thức theo quy định;

c) Người tốt nghiệp đại học một số ngành khác có thể đăng ký dự thi vào chuyên ngành Quản trị kinh doanh sau khi đã học bổ sung kiến thức theo quy định;

d) Văn bằng đại học do cơ sở giáo dục nước ngoài cấp phải thực hiện thủ tục công nhận theo quy định hiện hành;

3.1.2 Về thâm niên công tác:

Trường hợp người có bằng tốt nghiệp ngành khác đăng ký dự thi vào chuyên ngành Quản trị kinh doanh thì phải có tối thiểu 2 (hai) năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực kinh doanh.

Các chuyên ngành khác có thể dự thi ngay sau khi tốt nghiệp.

3.1.3 Lý lịch bản thân rõ ràng, không trong thời gian thi hành kỷ luật từ mức cảnh cáo trở lên và không trong thời gian thi hành án hình sự;

3.1.4 Có đủ sức khoẻ để học tập;

3.1.5 Nộp hồ sơ đầy đủ, đúng thời hạn theo quy định của nhà trường.

3.2 Đối tượng và Chính sách ưu tiên:

3.2.1 Đối tượng:

a) Người có thời gian công tác liên tục từ 2 năm trở lên (tính đến ngày hết hạn nộp hồ sơ đăng ký dự thi) tại các địa phương được quy định là Khu vực 1 trong Quy chế tuyển sinh Đại học, Cao đẳng hệ chính quy hiện hành. Trong trường hợp này, thí sinh phải có quyết định tiếp nhận công tác hoặc điều động, biệt phái công tác của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền;

b) Th­ương binh, ng­ười hư­ởng chính sách như­ th­ương binh;

c) Con liệt sĩ;

d) Anh hùng lực lư­ợng vũ trang, anh hùng lao động;

đ) Người dân tộc thiểu số có hộ khẩu thường trú từ 2 năm trở lên ở địa phương được quy định tại Điểm a, Khoản này;

e) Con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hoá học, được Ủy ban nhân dân cấp tỉnh công nhận bị dị dạng, dị tật, suy giảm khả năng tự lực trong sinh hoạt, học tập do hậu quả của chất độc hoá học;

3.2.2 Chính sách ưu tiên:

a) Người dự thi thuộc đối tượng ưu tiên quy định tại Khoản 3.2.1 (bao gồm cả người thuộc nhiều đối tượng ưu tiên) được cộng vào kết quả thi mười điểm cho môn ngoại ngữ (thang điểm 100) nếu không thuộc diện được miễn thi ngoại ngữ theo quy định và cộng một điểm (thang điểm 10) cho một trong hai môn thi hoặc kiểm tra;

b) Người thuộc nhiều đối tượng ưu tiên chỉ được hưởng chế độ ưu tiên của một đối tượng.

3.3 Điều kiện miễn ngoại ngữ:

Thí sinh có năng lực ngoại ngữ đúng với yêu cầu môn thi ngoại ngữ của nhà trường thuộc một trong các trường hợp sau được miễn thi môn ngoại ngữ;

a) Có bằng tốt nghiệp đại học, thạc sĩ, tiến sĩ được đào tạo toàn thời gian ở nước ngoài, được cơ quan có thẩm quyền công nhận văn bằng theo quy định hiện hành;

b) Có bằng tốt nghiệp đại học chương trình tiên tiến theo Đề án của Bộ Giáo dục và Đào tạo về đào tạo chương trình tiên tiến ở một số trường đại học của Việt Nam hoặc bằng kỹ sư chất lượng cao (PFIEV) được Ủy ban bằng cấp kỹ sư (CTI, Pháp) công nhận, có đối tác nước ngoài cùng cấp bằng;

c) Có bằng tốt nghiệp đại học ngành ngôn ngữ nước ngoài;

d) Có chứng chỉ trình độ ngoại ngữ được quy định theo quy chế của Bộ giáo dục và Đào tạo trong thời hạn 2 năm từ ngày cấp chứng chỉ đến ngày đăng ký dự thi, được cấp bởi một cơ sở được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép hoặc công nhận như sau:

* Phát nhận hồ sơ đăng ký dự thi từ ngày ra thông báo đến hết ngày 11/06/2021

* Thời hạn nộp hồ sơ xét chính sách ưu tiên trước ngày 11/06/2021

* Lệ phí thi: 420.000 đồng

* Ngày thi: ngày 10 và 11/07/2021

Ghi chú: Thí sinh nhận giấy báo thi tại Khoa Đào tạo sau đại học, Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh, từ ngày 28/06/2021 đến hết ngày 03/07/2021. Sau ngày 03/07/2021 nhà trường sẽ gửi giấy báo dự thi đến thí sinh qua đường bưu điện).

5. Môn thi tuyển sinh:

– Học bổng:

Cơ hội 100% học bổng là học phí 1 năm học cho học viên có điểm thi đầu vào cao nhất của mỗi chuyên ngành

Học bổng trị giá 5.000.000đ/ 1 học viên, cho cựu sinh viên Trường Đại học Mở TP. Hồ Chí Minh.

7. Kết quả tuyển sinh:

Nhà trường thông báo điểm chuẩn và danh sách kết quả tuyển sinh tại Website của nhà trường http://sdh.ou.edu.vn và tại văn phòng Khoa Đào tạo sau đại học (Phòng 110), Trường Đại học Mở TP. Hồ Chí Minh;

Những học viên có kết quả trúng tuyển nhận giấy báo trực tiếp tại văn phòng Khoa Đào tạo sau đại học (Phòng 110), Trường Đại học Mở TP. Hồ Chí Minh.

Địa chỉ liên hệ:

TRƯỜNG ĐẠI HỌC MỞ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

KHOA ĐÀO TẠO SAU ĐẠI HỌC (PHÒNG 110)

97 Võ Văn Tần, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028) 3930 0946 hoặc (028) 3930 0947

Website: http://sdh.ou.edu.vn

FB: https://www.facebook.com/khoasaudaihocdhmo

Tuyển Sinh Thạc Sĩ Xây Dựng Tại Tphcm Đợt 1 Năm 2022

Các Chương Trình Thạc Sĩ Tốt Nhất Về Khoa Học Dữ Liệu 2022

Đào Tạo Thạc Sĩ Khoa Học Máy Tính

Tuyển Sinh Thạc Sĩ Quản Lý Kinh Tế Liên Kết Quốc Tế

Học Viện Hành Chính Quốc Gia Tuyển Sinh Đào Tạo Thạc Sĩ

Ueh Tuyển Sinh Thạc Sĩ Bằng Đôi

Tuyển Sinh Năm 2022 Của Trường Đh Kinh Tế Tp Hcm

Trường Đại Học Bách Khoa – Đh Đà Nẵng Thông Báo Tuyển Sinh Năm 2022

Trường Đại Học Bách Khoa, Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật Livestream Tư Vấn Tuyển Sinh Năm 2022

Tuyển Sinh Đào Tạo Trình Độ Thạc Sĩ Đợt 2 Năm 2022 Tại Tỉnh An Giang

Giới Thiệu Chương Trình Đào Tạo Thạc Sĩ Ngôn Ngữ Anh

Lợi ích của Chương trình Thạc sĩ Bằng đôi VNP:

– Tiết kiệm thời gian

– Tiết kiệm chi phí

– Cơ hội trải nghiệm môi trường giáo dục đa văn hóa

– Gia tăng mối quan hệ xã hội và học thuật xuyên quốc gia

– Mở rộng cơ hội việc làm với hai bằng thạc sĩ

Bằng cấp:

Học viên tốt nghiệp chương trình DDP sẽ được cấp:

– Bằng Thạc sĩ Nghiên cứu Phát triển (Master of Development Studies) do ISS cấp

– Bằng Thạc sĩ Kinh tế ứng dụng (Master of Science in Applied Economics) do UEH cấp

– Chứng nhận Chất lượng Bằng Thạc sĩ Kinh tế Ứng dụng do ISS cấp

– Bảng điểm UEH và ISS cùng xác nhận.

Học phí:

Mức học phí  năm 2022 chương trình DDP là:

1,5 năm tại VN (bao gồm 1 năm coursework và 6 tháng luận văn): 126.000.000 VNĐ, chia thành 3 đợt đóng, mỗi đợt 42.000.000 VNĐ

6 tháng tại Hà Lan: học phí khoảng 8.000 euro, sinh hoạt phí và chi phí đi lại dự kiến từ 4-5.000 euro

Học phí đã bao gồm trọn gói tài liệu học tập và luận văn tốt nghiệp.

Chính sách ưu tiên:

Các ứng viên nữ hoặc dân tộc thiểu số được cộng thêm 5% số điểm kiểm tra đã đạt được trong các môn kiểm tra đầu vào để xếp hạng xét tuyển chính thức

Học bổng:

Năm 2022, VNP dành 5 suất học bổng (2 suất 42.000.000 VNĐ và 3 suất 30.000.000 VNĐ) cho 5 thí sinh có điểm thi đầu vào cao nhất (tổng điểm 2 môn Kinh tế học và Kiểm tra năng lực).

Lịch thi tuyển sinh:

Ngày thi dự kiến: 16/08/2020

Môn thi: KINH TẾ HỌC, KIỂM TRA NĂNG LỰC GRE

Lệ phí thi: 1.000.000 VNĐ (không hoàn lại, miễn lệ phí đối với thí sinh tham gia lớp ôn thi).

Thông tin thêm, thí sinh liên hệ:

Phòng H304, 1A Hoàng Diệu, Quận Phú Nhuận, TP HCM

E-mail: vnp@vnp.edu.vn

Hotline – Zalo (0967.204.101)

Anh Nhân Tâm (0918.724.210)

Trường Đại Học Kinh Tế(Ueh)

Hướng Dẫn Đăng Ký Xét Tuyển Trực Tuyến Chương Trình Cử Nhân Tài Năng Isb Bbus

Hướng Dẫn Các Bước Chuẩn Bị Hồ Sơ Nhập Học Phương Thức 5

Tuyển Sinh Đại Học Ngân Hàng Tp.hcm

Ueh– Phân Hiệu Vĩnh Long Tuyển Sinh Đh Hệ Vừa Làm Vừa Học Năm 2022

🌟 Home
🌟 Top