Top 13 # Tuyển Sinh Lớp 6 Nguyễn Siêu / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 11/2022 # Top Trend | Phusongyeuthuong.org

Đề Kiểm Tra Tuyển Sinh Lớp 6 Thcs Nguyễn Khuyến Khóa Ngày 24/6/2011 / 2023

SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO KIỂM TRA TUYỂN SINH LỚP 6 TRƯỜNG THCS NGUYỄN KHUYẾN

TP ĐÀ NẴNG Khóa ngày 24 tháng 6 năm 2011

MÔN: TOÁN Thời gian :90 phút (không tính thời gian giao đề)Bài 1: (2,5 điểm)Tính : (17,645 – 1,205):4So sánh các phân số: và Cho số x.Hãy so sánh các phân số: và Tìm x biết: Bài 2: (2,0 điểm)Cô giáo có một số cây bút, muốn thưởng đều cho một số học sinh tích cực trong hoạt động văn nghệ của lớp. Nếu cô chỉ thưởng cho 3 học sinh thì còn dư 2 cây bút. Nếu cô thưởng cho 5 học sinh thì còn dư 3 cây bút. Với cùng số cây bút dó, nếu cô muốn thưởng cho 15 học sinh thì còn dư bao nhiêu cây bút?Bài 3: (1,5 điểm)Tìm các chữ số còn thiếu tại các vị trí có dấu chấm hỏi (?) sao cho phép chia dưới đây là phép chia đúng 1 ? 4 4 ? 6 2 ? ? ? ? ?

? ? 0Bài 4: (2,0 điểm)Vận tốc bơi của bạn Nam chỉ bằng nửa vận tốc bơi của bạn Bắc. Nam xuất phát từ điểm A trên bờ của một dòng sông lúc 7 giờ sáng và luôn luôn bơi thẳng về điểm B trên bờ bên kia của sông. Bắc xuất phát từ điểm B cũng vào lúc 7 giờ sáng và bơi theo cách như sau: đầu tiên Bắc bơi theo hướng từ B về A, nhưng cứ gặp Nam thì Bắc lập tức bơi theo hướng cùng chiều với hướng bơi của Nam và hễ chạm B thì Bắc lại bơi theo hướng ngược chiều với hướng bơi của Nam. Theo cách bơi như vậy , Nam và Bắc gặp nhau lần thứ ba vào lúc 8 giờ sáng ( cùng ngày), tại một vị trí cách B 10 mét. Hãy tính khoảng cách giữa hai điểm A, B và vận tốc bơi của mỗi bạn.

Bài 5: (2,0 điểm)Cho tam giác ABC. Trên cạnh BC lấy điểm D sao cho độ dài đoạn thẳng BC bằng ba lần độ dài đoạn thẳng DC. Trên đoạn thẳng AD lấy điểm E sao cho độ dài đoạn thẳng DA bằng bốn lần độ dài đoạn thẳng DE. a)Giải thích vì sao diện tích hình tam giác AEB bằng ba lần diện tích hình tam giác EDB. b) Tính tỉ số diện tích hình tam giác ABC và diện tích hình tam giác EBC.

Tuyển Sinh Lớp 10 Trường Nguyễn Siêu, Đoàn Thị Điểm, Lương Thế Vinh Có Gì Đặc Biệt? / 2023

Năm 2019 sẽ có 62% trong tổng số 101.453 học sinh tốt nghiệp lớp 9 vào các trường công lập, do đó sẽ có sự cạnh tranh để xét tuyển vào các trường THPT ngoài công lập. Ảnh ĐH.

Trường THPT Nguyễn Siêu ưu tiên học sinh có Chứng chỉ giáo dục tổng quan quốc tế bậc Trung học

Năm học 2019-2020, trường THPT Nguyễn Siêu ưu tiên tuyển học sinh lớp 9 IGCSE- Chứng chỉ giáo dục tổng quan quốc tế bậc Trung học, hoàn thành đăng ký chuyển tiếp lên lớp 10 IGCSE; học sinh lớp 9 THCS Nguyễn Siêu, đạt giải ba trở lên trong các cuộc thi khoa học kỹ thuật do Bộ GD&ĐT tổ chức, xét cấp học bổng cho học sinh đạt giải thưởng quốc gia, quốc tế các môn học thuật.

Ban tuyển sinh của trường cho biết, sẽ xét kết quả vào lớp 10 chung do Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức (nếu còn chỉ tiêu), kiểm tra đánh giá năng lực môn Toán, Ngữ văn theo chương trình Việt Nam. Học sinh có trình độ tiếng Anh phù hợp với yêu cầu, mục tiêu của chương trình quốc tế. Nếu học sinh không có chứng chỉ tiếng Anh thì bắt buộc phải tham gia bài kiểm tra đánh giá năng lực tiếng Anh tương đương trình độ yêu cầu.

Trường THPT Đoàn Thị Điểm tuyển thẳng học sinh giỏi cấp tỉnh, thành phố, quốc gia

Trường THPT Đoàn Thị Điểm sẽ tuyển thẳng học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh, thành phố, quốc gia năm học 2018 – 2019; Học sinh ở các trường THCS đạt 4 năm học lực giỏi, hạnh kiểm tốt và có điểm xét tuyển không thấp hơn 4 điểm so với điểm chuẩn tuyển sinh của nhà trường.

Đối với học sinh lớp 9 của trường THCS Đoàn Thị Điểm, nhà trường có những chế độ khuyến khích như sau: Tuyển thẳng những học sinh có hạnh kiểm tốt, học lực giỏi năm học lớp 9 và có điểm thi tuyển vào lớp 10 THPT môn Ngữ văn, Toán không dưới 6,0 điểm.

Trường tuyển học sinh đạt từ học sinh tiên tiến trở lên và điểm thi vào lớp 10 THPT do Sở GD&ĐT tổ chức, dự kiến đạt từ 45 điểm trở lên. Căn cứ hướng dẫn tuyển sinh của Sở GD&ĐT Hà Nội nhà trường sẽ xét theo điểm thi vào THPT từ cao xuống thấp cho đủ chỉ tiêu.

Trường xét tuyển học sinh lớp 9 của THCS Đoàn Thị Điểm là những em có hạnh kiểm tốt, học lực khá năm lớp 9. Nhà trường có thể tuyển thêm nếu điểm xét tuyển của học sinh đăng ký vào trường thấp hơn không quá 2 điểm so với điểm chuẩn tuyển sinh của trường.

Trường THPT Lương Thế Vinh căn cứ vào kết quả thi tuyển của Sở

Trường THPT Lương Thế Vinh căn cứ vào kết quả của kỳ thi tuyển sinh của Sở GD&ĐT Hà Nội. Điều kiện trúng tuyển vào trường là học sinh đạt điểm chuẩn mà nhà trường đề ra. Trong đó, điểm tiêu chuẩn học bạ ban A (Toán, Vật lý, Hóa học), ban A1 (Toán, Vật lý, Tiếng Anh), ban D (Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh) có điểm tổng kết từ 7,5 điểm trở lên.

Các đợt tuyển sinh vào lớp 10 và phương thức phân lớp sẽ diễn ra trong hai đợt. Đợt 1, trường sẽ công bố điểm chuẩn, lịch trình tuyển sinh, dự kiến cùng thời gian với trường công lập. Đợt 2, trường sẽ công bố chính thức sau khi tuyển đợt 1 (nếu còn chỉ tiêu tuyển sinh). Sau kỳ khảo sát chất lượng đầu năm, học sinh sẽ được phân bổ về lớp theo kết quả được công bố.

Theo Sở GD&ĐT Hà Nội, phương thức tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập tự chủ tài chính, THPT ngoài công lập thực hiện xét tuyển. Do đó, nhà trường quyết định chọn một trong hai phương án tuyển sinh sau:

Phương án 1: Xét tuyển căn cứ vào điểm xét tuyển của thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm 2019-2020.

Phương án 2: Xét tuyển dựa trên kết quả rèn luyện, học tập của học sinh ở cấp THCS.

Ngoài phương thức xét tuyển theo một trong hai phương án nêu trên, các trường tuyệt đối không được tổ chức thi tuyển hay sử dụng một phương thức khác để tuyển sinh.

Các trường THPT công lập tự chủ tài chính và THPT ngoài công lập phải báo cáo Sở GD&ĐT kế hoạch tuyển sinh của trường, trong đó nếu rõ phương án tuyển sinh trường lựa chọn để thực hiện trong kỳ tuyển sinh vào lớp 10 THPT, năm học 2019-2020.

Tuyển Sinh Lớp 6 Trường Nguyễn Du, Q.1: 20 Điểm Chưa Chắc Đậu / 2023

Trong số hơn 360 học sinh được tuyển vào lớp 6 năm học 2011-2012 tại trường trung học cơ sở Nguyễn Du, quận 1, chúng tôi có đến 259 em là học sinh trái tuyến.

Sau khi ban giám hiệu trường trung học cơ sở Nguyễn Du, quận 1, công bố danh sách học sinh trúng tuyển vào lớp 6 năm học 2011-2012, ngày 14.7, nhiều phụ huynh học sinh đã nêu thắc mắc về phương án tuyển sinh của trường này.

Ông Trần Quang Đạt, một phụ huynh học sinh nhà ở phường Cầu Ông Lãnh, quận 1, phản ánh: “Cháu tôi đạt đủ điều kiện theo thông báo tuyển sinh 19 điểm, có hộ khẩu quận 1 nhưng không có tên trong danh sách trúng tuyển”. Tương tự, phụ huynh tên Bùi Phước Hiệp nhà ở phường Đa Kao, quận 1, cho biết con ông học trường tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm, có điểm hai môn cuối cấp là 20 điểm, nộp hồ sơ dự tuyển cũng rớt!

Trong danh sách niêm yết công khai tại cổng trường Nguyễn Du, chúng tôi chỉ thấy tên của 259 học sinh thuộc diện tuyển sinh ngoài tuyến cùng với địa chỉ, ngoài ra thông báo không thể hiện các thông tin nào khác, chẳng hạn như điểm số.

Theo ghi nhận của phóng viên, hàng chục phụ huynh học sinh khác cũng trong tâm trạng giống như hai phụ huynh trên: con đủ 19 – 20 điểm, cùng ở quận 1, nhưng không trúng tuyển. Trong khi dó, danh sách 259 học sinh được nhà trường công bố, nhiều em có địa chỉ ngoài quận 1, nhiều em ở Bình Thạnh, Tân Bình, quận 11…

Theo phương án đã được phê duyệt, năm học 2011-2012, trường THCS Nguyễn Du tiếp nhận học sinh đã học tiểu học tại quận 1, có hộ khẩu đúng tuyến tại phường Bến Thành – quận 1, có điểm kiểm tra học kỳ II của hai môn tiếng Việt và toán đạt từ 18 điểm trở lên. Trường hợp học sinh có nguyện vọng được học tại trường THCS Nguyễn Du nhưng không phải thuộc diện trong tuyến thì vẫn phải thực hiện đầy đủ thủ tục nhập học đúng tuyến, đồng thời nộp hồ sơ ở trường THCS Nguyễn Du để xét tuyển học ngoài tuyến. Điều kiện nộp hồ sơ xét tuyển diện ngoài tuyến là học sinh lớp năm có điểm kiểm tra học kỳ II của hai môn tiếng Việt và toán đạt từ 19 điểm trở lên.

Hơn 800 học sinh lớp 5 tại quận 1 đủ 20 điểm hai môn

Nhiều phụ huynh học sinh đã cố gắng liên hệ với ban giám hiệu nhà trường, nhưng từ hai ngày qua trường Nguyễn Du không có lãnh đạo nào trực. Nhân viên bảo vệ cho biết, tất cả ban giám hiệu đều đi họp, đi tập huấn nên không ai có mặt.

Liên lạc qua điện thoại với bà Hoàng Lê An, hiệu trưởng trường trung học cơ sở Nguyễn Du vào sáng 15.7, phóng viên được bà cho biết đang bận dự lớp tập huấn ba ngày nên không thể có mặt tại trường. Bà An cũng không đồng ý trả lời phỏng vấn qua điện thoại. Nhưng theo thông báo của nhà trường, thời hạn để nộp hồ sơ nhập học lớp 6 tại trường đến 17.7 là hết hạn.

Trả lời phóng viên về vấn đề này, chiều ngày 15.7, ông Đinh Thiện Căn, trưởng phòng giáo dục quận 1 cho biết, như mọi năm, trường Nguyễn Du đã thực hiện công tác tuyển sinh năm học 2011-2012 đúng theo phương án tuyển sinh đã được hội đồng tuyển sinh quận và sở Giáo dục – đào tạo thông qua. Sau khi tuyển hết học sinh lớp 5 theo tuyến (phường Bến Thành), nhà trường còn dư chỉ tiêu sẽ tiếp tục tuyển sinh ngoài tuyến. Với đối tượng học sinh ngoài tuyến, ngoài điểm số hai môn cuối cấp phải đạt từ 19 điểm trở lên, còn phải xem xét các tiêu chí khác như: học sinh có thành tích ở các môn năng khiếu, thể dục thể thao, tài năng tin học, dự thi học sinh giỏi cấp quận…; học sinh là con em diện gia đình chính sách, con giáo viên, bộ đội, công an, cán bộ công chức… đang công tác ở quận 1. “Chúng tôi rất thông cảm với nguyện vọng của các phụ huynh muốn con mình được học ở Nguyễn Du mà không trúng tuyển. Nhưng nếu chỉ căn cứ vào điểm số thì chỉ riêng học sinh đạt 20 điểm hai môn văn – toán học kỳ 2, toàn quận 1 phải hơn 800 em. Giả sử tất cả đều muốn học ở Nguyễn Du thì làm sao giải quyết nổi. Tuy nhiên dù không vào được Nguyễn Du, thì về nguyên tắc, tất cả học sinh đều được giữ chỗ học tại trường trong tuyến mà các em đã nhận giấy báo trước đó”, ” ông Căn nói.

Bắt Đầu Nóng Với Tuyển Sinh Lớp 6 / 2023

Về hình thức tuyển sinh, ông Nguyễn Thành Trung, Phó chánh văn phòng Sở GD-ĐT chúng tôi cho hay Sở đã trình UBND TP kế hoạch huy động trẻ ra lớp và tuyển sinh vào các lớp đầu cấp năm học 2019 – 2020. Theo đó, với lớp 6, Sở quy định, tất cả học sinh (HS) đã hoàn thành chương trình bậc tiểu học trên địa bàn quận, huyện nào vào học lớp 6 ở các loại hình trên địa bàn đó, ưu tiên cho HS thường trú trên địa bàn. Tùy tình hình thực tế về cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên và dân cư mỗi địa phương, phòng giáo dục phối hợp UBND xác định chỉ tiêu tuyển sinh cho từng trường trên cơ sở đảm bảo chỗ học, gần nơi cư trú để thuận lợi và giảm áp lực giao thông. Đặc biệt, Sở nghiêm cấm các trường vận động, quyên góp và thu các khoản ngoài quy định khi tuyển sinh.

Chỉ một trường tổ chức khảo sát đầu vào

Ông Trung cũng cho hay, tại chúng tôi có duy nhất Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa thực hiện việc tuyển HS vào lớp 6 kết hợp xét tuyển và khảo sát năng lực bằng tiếng Anh. Cụ thể, ông Nguyễn Minh, Hiệu trưởng Trường Trần Đại Nghĩa, thông tin: Dự kiến trường sẽ tuyển 15 lớp 6 (khoảng 525 HS) với điều kiện có điểm kiểm tra định kỳ học kỳ 2 lớp 5 môn toán và tiếng Anh đạt từ 9 điểm mỗi môn trở lên. HS sau đó tham gia bài khảo sát năng lực bằng tiếng Anh với thời gian 90 phút, dự kiến tổ chức trong tháng 6.

Riêng về nội dung đề bài khảo sát, ông Lê Duy Tân, Trưởng phòng GD trung học Sở GD, thông tin bài khảo sát gồm 2 phần với 24 câu hỏi trắc nghiệm và 8 câu hỏi tự luận, thí sinh sẽ lần lượt làm từng phần. Nội dung các câu hỏi đề cập đầy đủ lĩnh vực toán học tư duy, toán thực tiễn, năng lực tiếng Anh, hiểu biết tự nhiên, khoa học thường thức… Để trả lời câu hỏi, học sinh phải thể hiện kiến thức, khả năng tư duy logic và kiến thức thực tế.

Vào trường “điểm”: tổng 2 môn từ 20 điểm kèm điều kiện khác

Nhiều năm nay, những trường “điểm” như THCS Nguyễn Du (Q.1), Nguyễn Văn Tố (Q.10), Lê Quý Đôn (Q.3), Nguyễn Gia Thiều (Q.Tân Bình), Nguyễn Hữu Thọ (Q.7), Lê Văn Tám (Q.Bình Thạnh)… luôn được sự quan tâm của phụ huynh.

Lãnh đạo Phòng Giáo dục Q.Tân Bình thông tin, căn cứ vào điều kiện phòng học do các trường THCS báo cáo và số lượng HS hoàn thành bậc tiểu học, phòng đang xây dựng kế hoạch tuyển sinh lớp 1 và lớp 6 cho năm học mới không phân biệt KT3 hay hộ khẩu thường trú để trình với UBND quận trước khi ban hành vào khoảng tháng 5. Trong đó, 2 trường được nhiều phụ huynh quan tâm là Nguyễn Gia Thiều, Trường Chinh, dự kiến tuyển sinh phối hợp theo địa bàn phường và trường tiểu học. Chẳng hạn, Trường THCS Nguyễn Gia Thiều có thể sẽ tuyển HS đã học tại Trường tiểu học Đống Đa và Chi Lăng đóng trên địa bàn phường 6. Còn Trường THCS Trường Chinh nhận HS Trường tiểu học Trần Quốc Tuấn, một phần HS Trường tiểu học Cách Mạng Tháng Tám, một phần HS phường 15.

Ở Q.10, ông Nguyễn Thành Văn, Trưởng phòng Giáo dục, cũng cho hay dự kiến năm học mới Trường THCS Nguyễn Văn Tố sẽ tuyển khoảng 300 HS. Theo ông Văn, để trúng tuyển vào trường này, thông thường học sinh phải đạt kết quả 2 môn toán, tiếng Việt ở học kỳ 2 lớp 5 là 20 điểm cùng các điều kiện như chứng chỉ tiếng Anh quốc tế, các giải thưởng cấp TP, quốc gia… Trường Nguyễn Văn Tố nhận hồ sơ xét tuyển với tất cả HS trong quận, không phân biệt địa bàn phường cư trú. Nếu không trúng tuyển thì HS sẽ nhập học theo đúng tuyến đã được phân bổ.

Trường được nhiều phụ huynh quan tâm ở Q.1 là THCS Nguyễn Du. Dự kiến trường tuyển khoảng 320 HS. Do trường đóng trên địa bàn P.Bến Thành nên thông thường Ban Tuyển sinh Q.1 ưu tiên khoảng 50% chỉ tiêu cho HS của phường này với số điểm toán và tiếng Việt, hằng năm dao động trong khoảng 19 đến 20. Còn khoảng 50% chỉ tiêu dành cho HS những phường khác trong quận đạt điểm xét tuyển là 20 kèm thêm các tiêu chí như thành tích học tập, tham gia các hoạt động phong trào, hộ khẩu…

Bích Thanh/TNO