Top 10 # Tuyển Sinh Lớp 10 Trường Chuyên Khoa Học Tự Nhiên Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Phusongyeuthuong.org

Tỷ Lệ Chọi Tuyển Sinh Lớp 10 Trường Chuyên Khoa Học Tự Nhiên

Trong kỳ tuyển sinh lớp 10 năm 2020, trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên nhận được 2.729 hồ sơ với 3.108 nguyện vọng, theo đó một học sinh phải cạnh tranh với 7-8 bạn, riêng lớp chuyên Sinh có tỷ lệ chọi 1/4.

Ngày 29/6, sau khi kết thúc thời gian nhận hồ tuyển sinh, TS Trương Thanh Tú, Phó trưởng Phòng Đào tạo, Đại học Khoa học Tự nhiên, cho biết trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên nhận được 2.729 hồ sơ với 3.108 nguyện vọng.

Mỗi học sinh được đăng ký tối đa hai nguyện vọng, có giá trị tương đương nhau. Nếu trúng tuyển cả hai, học sinh được lựa chọn theo học lớp nào.

Chỉ tiêu tuyển sinh và tỷ lệ chọi vào trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên năm 2020 như sau:

Trong năm lớp chuyên, Hóa có tỷ lệ chọi cao nhất – 1/7,9, kế đó là Toán 1/7,8. Tỷ lệ chọi của lớp chuyên Sinh thấp nhất khi một học sinh cạnh tranh với 4 bạn để giành một suất vào trường.

Theo TS Tú, năm nay trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên nhận được nhiều hơn 100 hồ sơ so với năm ngoái. “Điều này phản ánh chất lượng đào tạo của trường được giữ vững trong nhiều năm qua”, TS Tú chia sẻ.

Thí sinh được dự thi tối đa hai trong năm lớp chuyên, phải thi ba môn là Ngữ văn, Toán và môn chuyên. Trừ Ngữ văn thi trắc nghiệm kết hợp tự luận, các môn còn lại đều thi tự luận.

Những em đăng ký dự thi lớp chất lượng cao phải làm thêm bài thi trắc nghiệm IQ trong 60 phút, sau đó được phỏng vấn trực tiếp. Điểm trúng tuyển của thí sinh lớp chất lượng cao là tổng điểm bài thi Ngữ văn, Toán chung và hai bài thi thêm, trong đó Toán nhân đôi.

Kỳ thi vào lớp 10 của trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên diễn ra ngày 12-13/7.

Trường chuyên Khoa học Tự nhiên là cái nôi đào tạo nhiều học sinh giành huy chương các kỳ Olympic khu vực và quốc tế, sau này trở thành những nhà khoa học có tên tuổi. Năm 2019, trường tuyển 450 chỉ tiêu, mỗi thí sinh phải chọi với 7 bạn để giành suất vào trường. Điểm trúng tuyển từ 17,5 đến 21,5.

Theo VnExpress

Kế Hoạch Tuyển Sinh Lớp 10 Năm 2022 Của Trường Thpt Chuyên Khoa Học Tự Nhiên

Thứ 2, 08/03/2021, 18:31 PM

Trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên (KHTN)tuyển sinh dối tượng là học sinh tốt nghiệp THCS năm 2021, trên phạm vi toàn quốc.

Các em phải đạt điều kiện xếp loại hạnh kiểm, học lực cả năm học của các lớp cấp THCS từ khá trở lên; Xếp loại tốt nghiệp THCS từ khá trở lên.

Năm nay, Trường đưa ra tổng số 540 chỉ tiêu, với 90 chỉ tiêu cho mỗi lớp: Chuyên Toán học; Chuyên Tin học: Chuyên Vật lý: Chuyên Hóa học; Chuyên Sinh học; Lớp chất lượng cao.

Trường sẽ dành tối đa là 10% chỉ tiêu tuyển sinh vào các lớp chuyên (khoảng 45 chỉ tiêu) để xét tuyển thẳng học sinh có thành tích đặc biệt xuất sắc trong học tập ở bậc THCS.

Đạt giải Nhất trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương và môn đạt giải đúng với môn chuyên đăng ký xét tuyển thẳng. Hoặc đạt huy chương Vàng trong cuộc thi Olympic Chuyên KHTN cho học sinh bậc trung học cơ sở và môn đạt giải đúng với môn chuyên đăng ký xét tuyển thẳng;

Riêng với lớp chuyên Tin học còn xét tuyển thẳng các học sinh đạt giải Nhất trong Hội thi Tin học trẻ toàn quốc hoặc đạt giải Nhất môn Toán cấp tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương hoặc huy chương Vàng môn Toán cuộc thi Olympic Chuyên KHTN cho học sinh bậc trung học cơ sở;

Khuyến khích (không phải điều kiện bắt buộc) thí sinh có thư giới thiệu của một giáo viên từng trực tiếp giảng dạy hoặc bồi dưỡng thi học sinh giỏi nhận xét về năng lực của học sinh.

Mỗi thí sinh được đăng ký xét tuyển thẳng vào một trong năm môn chuyên: Toán học, Tin học, Vật lý, Hóa học, Sinh học.

Phát hành hồ sơ đăng ký xét tuyển thẳng: từ ngày 8/3 trên website của Trường ĐHKHTN và website của Trường THPT Chuyên KHTN.

Kết quả xét tuyển thẳng sẽ được thông báo trước ngày 30/4 trên website của Trường ĐHKHTN và website của Trường THPT Chuyên KHTN. Hội đồng tuyển sinh không tổ chức phúc khảo kết quả xét tuyển thẳng.

Mỗi thí sinh được đăng ký dự thi tối đa vào hai trong năm lớp chuyên: Toán học, Tin học, Vật lý, Hóa học, Sinh học.

Phát hành hồ sơ đăng ký dự thi từ ngày 8/3 trên website của Trường ĐHKHTN và website của Trường THPT Chuyên KHTN.

Nhận hồ sơ đăng ký dự thi từ ngày 5/4 đến ngày 7/5 trong giờ hành chính (trừ ngày lễ, thứ Bảy, Chủ nhật).

Thời gian dự thi trong 2 ngày 23-24/5.

Thí sinh được đưa vào danh sách xét tuyển phải là những thí sinh dự thi đầy đủ 3 bài thi, không vi phạm quy chế thi. Điểm thi của từng môn: môn Ngữ văn, môn Toán (vòng 1) và môn chuyên phải đạt từ 4,0 trở lên.

Điểm môn Ngữ văn là điều kiện, không dùng để tính điểm trúng tuyển vào các lớp chuyên.

Điểm trúng tuyển vào các lớp chuyên là tổng điểm thi môn Toán (vòng 1) nhân hệ số 1 và điểm thi môn chuyên nhân hệ số 2.

Không cộng điểm ưu tiên trong tuyển sinh.

Công bố kết quả thi: kết quả thi sẽ được công bố trước ngày 15/6.

Với lớp chất lượng cao, nhà trường sẽ xét tuyển những em dự thi vào các lớp chuyên năm 2021, có điểm thi từng môn từ 4 trở lên và có hồ sơ đăng ký xét tuyển vào lớp 10 chất lượng cao.

Các em sẽ tham dự thêm hai bài thi gồm bài trắc nghiệm khách quan đánh giá chỉ số thông minh (IQ) trong 60 phút và bài thi phỏng vấn trực tiếp về mục đích học tập, nguyện vọng, thành tích học tập, năng lực, năng khiếu riêng.

Điểm xét tuyển vào hệ chất lượng cao là tổng điểm thi môn Ngữ văn, Toán vòng 1 (hệ số 2), bài thi IQ và phỏng vấn. Trường sẽ xét tổng điểm từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu.

Vào năm 2020,  trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên công bố điểm trúng tuyển vào lớp 10 hệ chuyên của năm lớp Toán, Tin, Lý, Hóa, Sinh.

Lớp chuyên Toán và Tin có điểm trúng tuyển bằng nhau, cùng 20,5. Ba lớp còn lại gồm Lý, Hóa, Sinh, điểm chuẩn là 16,5.

Trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên nhận được hơn 2.720 hồ sơ với 3.100 nguyện vọng. Trong năm lớp chuyên, Hóa có tỷ lệ chọi cao nhất – 1/7,9, kế đó là Toán 1/7,8. Tỷ lệ chọi của lớp chuyên Sinh thấp nhất khi một học sinh cạnh tranh với 4 bạn để giành một suất vào trường.

Thông Báo Tuyển Sinh Vào Lớp 10 Trường Thpt Chuyên Khtn Năm 2022 Trường Đại Học Khoa Học Tự Nhiên, Đại Học Quốc Gia Hà Nội

Mẫu phiếu xét tuyển thẳng Tải toàn văn thông báo tuyển sinh I. Đối tượng, điều kiện và chỉ tiêu tuyển sinh

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (Trường ĐHKHTN), ĐHQGHN thông báo tuyển sinh lớp 10 Trường THPT Chuyên KHTN năm 2020 gồm các lớp chuyên: Toán học, Tin học, Vật lý, Hoá học, Sinh học như sau:

II. Tuyển sinh vào các lớp chuyên2.1. Xét tuyển thẳng

1.1. Đối tượng: Học sinh tốt nghiệp THCS năm 2020, trên phạm vi toàn quốc.

1.2. Điều kiện: a) Xếp loại hạnh kiểm, học lực cả năm học của các lớp cấp THCS từ khá trở lên;

b) Xếp loại tốt nghiệp THCS từ khá trở lên.

(Các điều kiện trên sẽ được kiểm tra khi thí sinh trúng tuyển nhập học).

1.3. Chỉ tiêu tuyển sinh: Chuyên Toán học: 90 học sinh; Chuyên Tin học: 90 học sinh; Chuyên Vật lý: 90 học sinh; Chuyên Hóa học: 90 học sinh; Chuyên Sinh học: 90 học sinh; Chất lượng cao: 90 học sinh.

2.1.1. Trường ĐHKHTN dành tối đa là 10% chỉ tiêu tuyển sinh vào các lớp chuyên (khoảng 45 chỉ tiêu) để xét tuyển thẳng học sinh có thành tích đặc biệt xuất sắc trong học tập ở bậc THCS và thỏa mãn các điều kiện sau:

a) Đáp ứng đủ các điều kiện ở Mục I;

b) Đạt giải Nhất trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương và môn đạt giải đúng với môn chuyên đăng ký xét tuyển thẳng (riêng với lớp chuyên Tin học còn xét tuyển thẳng học sinh đạt giải Nhất môn Toán cấp tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương);

c) Khuyến khích (không phải điều kiện bắt buộc) thí sinh có thư giới thiệu của một giáo viên từng trực tiếp giảng dạy hoặc bồi dưỡng thi học sinh giỏi nhận xét về năng lực của học sinh.

2.1.2. Hồ sơ đăng ký xét tuyển thẳng: Mỗi thí sinh được đăng ký xét tuyển thẳngvào một trong năm môn chuyên: Toán học, Tin học, Vật lý, Hóa học, Sinh học.

Hồ sơ xét tuyển thẳng gồm:

5. Thư giới thiệu của giáo viên (nếu có);

6. Bản sao hợp lệ chứng nhận các thành tích thi học sinh giỏi khác (nếu có);

7. Hai phong bì có dán tem, ghi chính xác tên và địa chỉ của người nhận;

8. Lệ phí xét tuyển thẳng (nộp cùng hồ sơ đăng ký xét tuyển thẳng): 50.000 đ( năm mươi nghìn đồng)

1.Phiếu đăng ký xét tuyển thẳng (theo mẫu của Trường ĐHKHTN);

2. Bản phôtô giấy khai sinh (không cần công chứng);

3. Bản sao hợp lệ chứng nhận đạt giải Nhất kỳ thi học sinh giỏi tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương;

4. Bản sao hợp lệ học bạ THCS;

2.1.3. Phát hành hồ sơ đăng ký xét tuyển thẳng: từ ngày 04/5/2020 trên website của Trường ĐHKHTN và website của Trường THPT Chuyên KHTN.

2.1.4. Nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển thẳng: tại Phòng Đào tạo, Trường ĐHKHTN, 334 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội từ ngày 11/5/2020 đến ngày 29/5/2020 (trong giờ hành chính, trừ ngày lễ, thứ Bảy, Chủ nhật).

2.1.5. Thẩm định hồ sơ đăng ký xét tuyển thẳng: Hội đồng tuyển sinh sẽ thẩm định hồ sơ của các thí sinh và có thể kết hợp phỏng vấn online một số thí sinh (nếu cần thêm thông tin).

2.1.6. Thông báo kết quả xét tuyển thẳng: kết quả xét tuyển thẳng sẽ được thông báo trước ngày 15/6/2020 trên website của Trường ĐHKHTN và website của Trường THPT Chuyên KHTN. Hội đồng tuyển sinh không tổ chức phúc khảo kết quả xét tuyển thẳng.

2.2. Thi tuyển: Mỗi thí sinh được đăng ký dự thi tối đa vào hai trong năm lớp chuyên: Toán học, Tin học, Vật lý, Hóa học, Sinh học.

2.2.1. Hồ sơ đăng ký dự thi gồm:

4. Hai phong bì có dán tem, ghi chính xác tên và địa chỉ của người nhận;

5.Lệ phí thi tuyển: 350.000 đ/1 hồ sơ đăng ký dự thi vào 1 lớp chuyên( ba trăm năm mươi nghìn đồng) và 400.000 đ/1 hồ sơ đăng ký dự thi vào 2 lớp chuyên( bốn trăm nghìn đồng), nộp một lần cùng hồ sơ đăng ký dự thi, không hoàn trả nếu bỏ thi.

1. Phiếu đăng ký dự thi ( mẫu phát hành cùng hồ sơ của Trường ĐHKHTN);

2. Bản phôtô giấy khai sinh (không cần công chứng);

3. Ba ảnh chân dung cỡ 4×6 (gồm: 01 ảnh dán vào phiếu đăng ký dự thi, 02 ảnh ghi rõ họ tên, ngày sinh, nơi sinh ở mặt sau ảnh và được gửi kèm theo hồ sơ);

2.2.2. Phát hành hồ sơ đăng ký dự thi: từ ngày 11/5/2020 tại Phòng Đào tạo, Trường ĐHKHTN, 334 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội và tại Trường THPT Chuyên KHTN, 182 Lương Thế Vinh, Thanh Xuân, Hà Nội.

2.2.3. Nhận hồ sơ đăng ký dự thi: tại Phòng Đào tạo, Trường ĐHKHTN, 334 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội từ ngày 25/5/2020 đến ngày 26/6/2020 (trong giờ hành chính, trừ ngày lễ, thứ Bảy, Chủ nhật).

2.2.4. Xem số báo danh, phòng thi, địa điểm thi, quy chế thi và kiểm tra thông tin cá nhân từ ngày 02/7/2020 trên website của Trường ĐHKHTN và website của Trường THPT Chuyên KHTN. Trường ĐHKHTN không gửi Giấy báo dự thi.

2.2.5. Nếu có sai sót về thông tin cá nhân, thí sinh thông báo ngay (bằng hình thức nhắn tin) cho Hội đồng tuyển sinh tới số điện thoại 0967867334 hoặc liên hệ trực tiếp tại Phòng Đào tạo, Trường ĐHKHTN trước ngày 08/7/2020.

2.2.6. Tổ chức thi

– Môn thi: Thí sinh phải làm bài thi viết 3 môn: môn Ngữ văn, môn Toán (vòng 1) và môn chuyên (các môn chuyên: môn Toán(vòng 2) cho thí sinh thi vào chuyên Toán học và chuyên Tin học; môn Vật lý cho thí sinh thi vào chuyên Vật lý; môn Hoá học cho thí sinh thi vào chuyên Hoá học và môn Sinh học cho thí sinh thi vào chuyên Sinh học).

– Hình thức thi: đề thi được xây dựng theo hình thức tự luận đối với môn Toán (vòng 1) và các môn chuyên; trắc nghiệm kết hợp với tự luận đối với môn Ngữ văn.

– Thời gian làm bài thi: môn Ngữ văn, môn Toán (vòng 1) 120 phút, môn chuyên 150 phút.

– Thang điểm thi: điểm bài thi tính theo thang điểm 10.

2.2.7. Lịch thi

Sáng

12/7/2020

– 07 h 30: + Gọi thí sinh vào phòng thi; Thí sinh nhận thẻ dự thi, nghe phổ biến quy chế thi.

– 08 h 00: Thi môn Ngữ văn cho tất cả thí sinh.

Chiều

12/7/2020

– 13 h 30: Gọi thí sinh vào phòng thi.

– 14 h 00: Thi môn Toán (vòng 1) cho tất cả thí sinh.

Sáng

13/7/2020

– 07 h 30: Gọi thí sinh vào phòng thi.

– 08 h 00: Thi môn Toán (vòng 2) cho thí sinh dự thi vào chuyên Toán học và chuyên Tin học.

– 08 h 00: Thi môn Sinh học cho thí sinh dự thi vào chuyên Sinh học.

Chiều

13/7/2020

– 13 h 30: Gọi thí sinh vào phòng thi.

– 14 h 00: Thi môn Vật lý cho thí sinh dự thi vào chuyên Vật lý.

– 14 h 00: Thi môn Hoá học cho thí sinh dự thi vào chuyên Hoá học.

III. Tuyển sinh vào lớp chất lượng cao 3.1. Đối tượng và điều kiện dự tuyển

2.2.8. Phương thức xét tuyển: Thí sinh được đưa vào danh sách xét tuyển phải là những thí sinh dự thi đầy đủ 3 bài thi, không vi phạm quy chế thi. Điểm thi của từng môn: môn Ngữ văn, môn Toán (vòng 1) và môn chuyên phải đạt từ 4,0 trở lên.

– Điểm môn Ngữ văn là điều kiện, không dùng để tính điểm trúng tuyển vào các lớp chuyên.

3.2. Tiêu chí tuyển chọn

– Điểm trúng tuyển vào các lớp chuyên là tổng điểm thi môn Toán (vòng 1) nhân hệ số 1 và điểm thi môn chuyên nhân hệ số 2.

– Không cộng điểm ưu tiên trong tuyển sinh.

2.2.9. Công bố kết quả thi: kết quả thi sẽ được công bố trước ngày 01/8/2020 trên website của Trường ĐHKHTN và website của Trường THPT Chuyên KHTN.

3.1.1. Thí sinh đáp ứng điều kiện ở Mục 1 và đã tham dự kỳ thi tuyển sinh vào các lớp chuyên năm 2020 của Trường THPT Chuyên KHTN, có điểm thi của từng môn: môn Ngữ văn, môn Toán (vòng 1) đạt từ 4,0 trở lên;

3.1.2. Có hồ sơ đăng ký xét tuyển vào lớp 10 chất lượng cao năm 2020.

3.2.1. Thí sinh sẽ tham dự hai bài thi (tổ chức trong một buổi sáng):

a) Bài thi trắc nghiệm khách quan đánh giá chỉ số thông minh (chỉ số IQ) trong thời gian 60 phút (chấm theo thang điểm 10);

b) Bài thi phỏng vấn trực tiếp về mục đích học tập, nguyện vọng, thành tích học tập, năng lực, năng khiếu riêng,… (chấm theo thang điểm 10).

c) Hội đồng tuyển sinh không tổ chức phúc khảo hai bài thi trên.

TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC TỰ NHIÊN

3.2.2. Điểm xét tuyển là tổng của các điểm sau:

1) Điểm thi môn Ngữ văn

Hệ số một

Xét theo tổng điểm từ cao xuống thấp cho đến đủ chỉ tiêu

2) Điểm thi môn Toán (vòng 1)

Hệ số hai

3) Điểm đánh giá chỉ số IQ

Hệ số một

4) Điểm phỏng vấn trực tiếp

Hệ số một

Phát hành hồ sơ, nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển vào lớp 10 chất lượng cao, thời gian và địa điểm thi trắc nghiệm và phỏng vấn sẽ được thông báo trước ngày 01/8/2020 trên website của Trường ĐHKHTN và website của Trường THPT Chuyên KHTN.

Thông tin chi tiết xin liên hệ: Phòng Đào tạo, Trường ĐHKHTN, 334 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội. Điện thoại: (024) 3858 5279; (024) 3858 3795; (024) 3557 9076; hotline: 0967867334.

Website của Trường ĐHKHTN theo địa chỉ http://hus.vnu.edu.vn và website của Trường THPT Chuyên KHTN theo địa chỉ http://hsgs.edu.vn./.

Thông Tin Tuyển Sinh Trường Đại Học Khoa Học Tự Nhiên

Cập nhật: 04/11/2020

Tên trường: Đại học Khoa học Tự nhiên – ĐHQG TP Hồ Chí Minh

Tên tiếng Anh: The University of Science (VNUHCM – US)

Mã trường: QST

Hệ đào tạo: Đại học và cao đẳng – Sau Đại học – Liên thông Đại học – Cử nhân Văn bằng 2

Địa chỉ: 227 đường Nguyễn Văn Cừ, phường 4, quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh

SĐT: (84) 286 2884 499 – (84) 287 3089 899

Email: webmaster@hcmut.edu.vn

B. THÔNG TIN TUYỂN SINH NĂM 2020

1. Thời gian và hồ sơ xét tuyển

Thí sinh đã tốt nghiệp THPT.

Có đủ sức khoẻ để học tập theo quy định hiện hành.

4. Phương thức tuyển sinh

4.1. Phương thức xét tuyển

Phương thức 1: Xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển theo quy chế tuyển sinh đại học chính quy năm 2020 của Bộ GD&ĐT tối đa 4% chỉ tiêu theo ngành/nhóm ngành (thông báo đính kèm).

Phương thức 2: Ưu tiên xét tuyển theo quy định của ĐHQG-HCM tối đa 20% chỉ tiêu theo ngành/nhóm ngành (thông báo đính kèm).

Phương thức 3: Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tối thiểu 35% chỉ tiêu theo ngành/nhóm ngành (thông báo đính kèm).

Phương thức 4: Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do ĐHQG-HCM tổ chức tối đa 40% chỉ tiêu theo ngành/nhóm ngành (thông đính kèm).

Phương thức 5: tối đa 1% chỉ tiêu theo ngành/nhóm ngành, gồm hai đối tượng như sau:

Đối với thí sinh người Việt Nam học Trường nước ngoài tại Việt Nam với chương trình đào tạo được công nhận tại nước sở tại, xét tuyển dựa trên kết quả học tập trung bình GPA của 03 năm học cuối cấp (lớp 10, lớp 11, lớp 12 đối với hệ 12 năm học phổ thông hay lớp 11, lớp 12, lớp 13 đối với hệ 13 năm học phổ thông) kết hợp điều kiện là có chứng chỉ IELTS hay TOEFL iBT.

Đối với thí sinh người nước ngoài học THPT tại nước ngoài, xét tuyển dựa trên điểm học bạ tích lũy GPA của GPA của 03 năm học cuối cấp (lớp 10, lớp 11, lớp 12 đối với hệ 12 năm học phổ thông hay lớp 11, lớp 12, lớp 13 đối với hệ 13 năm học phổ thông) kết hợp điều kiện là có chứng chỉ năng lực tiếng Việt đối với thí sinh đăng ký học chương trình giảng dạy bằng tiếng Việt hoặc có chứng chỉ IELTS hay TOEFL iBT hay có quốc tịch là nước sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính nếu đăng ký học chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh.

4.2. Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào, điều kiện nhận ĐKXT

Đối với xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển theo quy chế tuyển sinh đại học chính quy năm 2020 của Bộ GD&ĐT (Phương thức 1) và ưu tiên xét tuyển theo quy định của ĐHQG-HCM (Phương thức 2), ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào, điều kiện ĐKXT áp dụng theo quy định của Bộ GD&ĐT và quy định của ĐHQG-HCM.

Đối với xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 (Phương thức 3) ngưỡng đảm bảo chất lượng sẽ được Hội đồng tuyển sinh Trường quyết định và công bố sau khi có điểm kỳ thi THPTQG để thí sinh điều chỉnh theo kế hoạch tuyển sinh chung của Bộ GD&ĐT.

Đối với xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do ĐHQG-HCM tổ chức (Phương thức 4), căn cứ vào kết quả kỳ thi, Hội đồng tuyển sinh Trường sẽ quyết định và công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào, điều kiện nhận ĐKXT theo kế hoạch tuyển sinh chung của ĐHQG-HCM.

Phương thức 5: Đối với thí sinh người Việt Nam học trường nước ngoại tại Việt Nam, điều kiện cần có là chứng chỉ IELTS từ 5.5 trở lên hay TOEFL iBT từ 50 trở lên. Đối với thí sinh người nước ngoài học THPT tại nước ngoài, điều kiện cần có là năng lực tiếng Việt từ trung cấp B2 trở lên hoặc tương đương bậc 4/6 nếu đăng ký học chương trình giảng dạy bằng tiếng Việt. Nếu thí sinh người nước ngoài đăng ký chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh thì phải có trình độ tương đương IELTS twg 5.5 trở lên hay TOEFL iBT từ 50 trở lên hay có quốc tịch là người sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính. Ngoài ra, Hội đồng tuyển sinh trường sẽ quyết định và công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào, điều kiện nhận ĐKXT theo kế hoạch chung của Đại học Quốc gia TP.HCM.

4.3. Chính sách ưu tiên xét tuyển và tuyển thẳng

5. Học phí

Mức học phí của trường Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia như sau:

Học phí năm học 2020 -2021 đối với chương trình đào tạo chính quy: 11.700.000 đồng/ năm.

Lộ trình tăng học phí tối đa cho từng năm học theo quy định của Nhà nước.

Khi có yêu cầu thay đổi, cập nhật nội dung trong bài viết này, Nhà trường vui lòng gửi mail tới: tuyensinhso.com@gmail.com

Điểm chuẩn của trường Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia TP. HCM như sau: