Top 8 # Tuyển Sinh Liên Thông Y Học Cổ Truyền Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 6/2023 # Top Trend | Phusongyeuthuong.org

Liên Thông Bác Sĩ Y Học Cổ Truyền Sau Khi Tốt Nghiệp Trung Cấp Y Sĩ Y Học Cổ Truyền

Bạn đọc hoàn toàn có thể liên thông Bác sĩ Y học cổ truyền ngay sau khi tốt nghiệp Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền tại Trường Trung cấp Y Dược TP.HCM.

Liên thông bác sĩ Y học cổ truyền từ Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền

Có thể liên thông từ Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur lên các bậc học cao hơn để trở thành Bác sĩ Y học cổ truyền ngay mà không cần phải mất thời gian chờ đợi nếu đáp ứng được các tiêu chí mà quy chế tuyển sinh liên thông đề ra. Do đó, với những ai có mong muốn trở thành Bác sĩ Y học cổ truyền mà năng lực bản thân có hạn thì có thể lựa chọn cho mình con đường theo học từ Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền sau đó liên thông lên.

Theo đó, tất cả các thí sinh trên các vùng miền cả nước chỉ cần đảm bảo điều kiện là tốt nghiệp THCS trở lên là đều có thể nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Sau khoảng thời gian đào tạo nhất định, sinh viên sẽ được cấp bằng Trung cấp chính quy và được phép liên thông ngay lên các bậc học cao hơn để trở thành Bác sĩ Y học cổ truyền nếu có đủ điều kiện.

Điều kiện liên thông Bác sĩ Y học cổ truyền

Để giúp nâng cao trình độ cho nguồn lực ngành Y – Dược học cổ truyền, một số điều sửa đổi và bổ sung trong Quy định đào tạo liên thông trình độ Cao đẳng, Đại học và ban hành kèm theo Thông tư số 55/2012/TT-BGDĐT ngày 25/12/2012. Theo đó, điều kiện để thi liên thông bác sĩ Y học cổ truyền cụ thể như sau:

Thí sinh có đủ điều kiện để liên thông Bác sĩ Y học cổ truyền hay không là do điều kiện này quyết định. Theo đó, ở lĩnh vực trình độ chuyên môn, thí sinh phải có bằng tốt nghiệp Y sĩ định hướng Y học cổ truyền hoặc Y sĩ Y học cổ truyền theo chương trình đào tạo của Bộ Y tế.

Điều kiện về phẩm chất chính trị

Về phẩm chất chính trị: Người dự thi liên thông bác sĩ Y học cổ truyền phải là người có lý lịch bản thân và gia đình rõ ràng, trong sạch. Luôn hoàn thành tốt công việc và nhiệm vụ được giao.

Là người có đạo đức tốt, nghiêm chỉnh chấp hành đường lối, chủ trương và chính sách pháp luật của Nhà nước.

Đối với những trường hợp cá nhân đang bị kỷ luật từ khiển trách trở lên sẽ không đủ điều kiện để thi liên thông bác sĩ Y học cổ truyền.

Khi đã có đủ điều kiện liên thông Bác sĩ Y học cổ truyền sau khi tốt nghiệp Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền thì bạn đọc hãy nhanh chóng chuẩn bị một bộ hồ sơ dự thi liên thông với đầy đủ các giấy tờ cần thiết sau:

Phiếu đăng ký dự thi có xác nhận của cơ quan đang làm việc hoặc cơ quan quản lý Y tế từ cấp Sở Y tế trở lên.

Bản sao Bằng tốt nghiệp + bảng điểm tương đương các chương trình đã qua đào tạo (Trung cấp hoặc Cao đẳng).

Bằng tốt nghiệp THPT hoặc BTVH.

Bản sao giấy khai sinh.

Giấy xác nhận thâm niên chuyên môn do cơ quan thí sinh đang làm việc hoặc cơ quan quản lý Y tế từ cấp Sở Y tế trở lên cấp.

Giấy khám sức khỏe.

Giấy tờ ưu tiên do cơ quan có thẩm quyền cấp (nếu có).

04 ảnh 4×6 có đóng dấu giáp lai cẩn thận và ghi đầy đủ thông tin cá nhân sau ảnh.

Con đường dẫn tới thành công và trở thành bác sĩ Đông Y sẽ không khó nếu như bạn đi đúng đường. Do đó, ngay từ bây giờ, những bạn trẻ có lực học vừa phải có thể bắt đầu đam mê của mình bằng cách đăng ký học Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Tuyển Sinh Y Sĩ Y Học Cổ Truyền Hà Nội

Trải qua lịch sử hàng ngàn năm xây dựng và phát triển, bên cạnh những giá trị văn hóa, những truyền thống dựng nước, giữ nước hào hùng, dân tộc ta còn tự hào bởi nền y học cổ truyền lâu đời và chưa bao giờ mai một, bất chấp sự phát triển mạnh mẽ của y học hiện đại.

Những vị lang y cả cuộc đời gắn bó với cây thuốc, với các loại thảo dược dân gian, dùng nó để chữa bệnh và bồi bổ sức khỏe cho người dân, là hình ảnh đã quá quen thuộc ở các nước châu Á, trong đó có Việt Nam.

Nhằm gìn giữ và phát huy hơn nữa tinh hoa nền y học cổ truyền dân tộc, Nhà nước ta đã đưa ra hàng loạt các quy định về việc hành nghề Đông y, trong đó yêu cầu phải có bằng trung cấp y sĩ y học cổ truyền trở lên mới có thể mở Nhà thuốc Đông y.

Chính vì thế, với những ai yêu thích ngành này và muốn gắn bó với nó suốt đời thì học trung cấp y học cổ truyền là điều cần thiết. Thời gian học chỉ từ 10 tháng tới 3 năm (tùy từng đối tượng), nhưng sau khi ra trường lại có được công việc ổn định và giàu ý nghĩa.

Học Trung cấp Y sĩ y học cổ truyền ở đâu?

Hiện nay có rất nhiều trường đào tạo trung cấp Y sĩ y học cổ truyền, nhưng trường nào mới uy tín, chất lượng, đảm bảo được kiến thức, kỹ năng hành nghề trong tương lai? Đó mới chính là điều mà những người yêu thích ngành học đặc biệt này quan tâm hơn cả.

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur, ngôi trường được vinh dự mang tên vị danh nhân lỗi lạc của nên y tế thế giới – Louis Pasteur chính là sự lựa chọn lý tưởng cho các bạn đặt niềm tin và gửi gắm tương lai.

Với đội ngũ giảng viên giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, chương trình đào tạo cập nhật liên tục, bám sát sự tiến bộ của ngành y nhưng vẫn giữ vững nhưng nét tinh túy truyền thống, đồng thời hệ thống phòng học thực hành tân tiến, chuẩn quy và hiện đại bậc nhất… Trường Trung cấp Y khoa Pasteur xứng đáng là ngôi trường đầu ngành trong lĩnh vực đào tạo nhân lực ngành y tế khu vực phía Bắc nói riêng và cả nước nói chung.

Những Y sĩ y học cổ truyền sau khi tốt nghiệp Trường Trung cấp Y khoa Pasteur hoàn toàn có thể tự tin hành nghề bằng đam mê, nhiệt huyết của bản thân, bằng trình độ kiến thức được đào tạo bài bản và bằng những kỹ năng, phẩm chất được rèn giũa kỹ lưỡng. Các bạn hoàn toàn có thể tự tin hoàn thành ước mơ chữa bệnh cứu người, đồng thời đóng góp vào sự phát triển chung của nền Y học cổ truyền Việt Nam.

Tuyển sinh Y sĩ Y học cổ truyền Hà Nội

Đáp ứng nguyện vọng của thí sinh cũng nhu nhu cầu của thị trường lao động, Trường Trung cấp Y khoa Pasteur thông báo tuyển sinh Y sĩ Y học cổ truyền Hà Nội với các hệ đào tạo:

– Hệ 2 năm: dành cho đối tượng tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.

– Hệ 2 năm 3 tháng: Dành cho đối tượng học hết lớp 12.

– Hệ 3 năm: Dành cho đối tượng học hết lớp 9.

– Hệ 12 tháng: Dành cho đối tượng tốt nghiệp TCCN trở lên các nhóm ngành ngoài khối sức khỏe (Sư phạm, Kế toán, CNTT…)

– Hệ 10 tháng: Dành cho đối tượng tốt nghiệp TCCN trở lên các nhóm ngành thuộc khối sức khỏe (Điều dưỡng, Y sĩ đa khoa, Dược sĩ…)

Đăng ký xét tuyển Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền năm 2016 tại Địa chỉ: ĐC: Phòng 305, Nhà A, Số 290 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội (Cách Ngã Tư Sở 100m – Trong khuôn viên Trường Trung Cấp Công Đoàn)ĐT: 02432.97.98.98 – 0989.55.99.62 – 0933 827 837

Cao Đẳng Y Học Cổ Truyền Tuyển Sinh Ở Đâu?

Cao đẳng Y Học cổ truyền dành cho các bạn đàm mê Y Học cổ truyền

Trong thời đại hiện nay, y học phát triển không ngừng, việc chuẩn đoán bệnh cũng như điều trị cấp cứu luôn thuộc thế mạnh của Y học hiện đại, với những trang thiết bị cũng như máy móc giúp bác sĩ có thể chuẩn đoán ra đúng bệnh, cấp cứu điều trị kịp thời cho những bệnh nhân trong trường hợp cấp tính. Còn Y học Cổ truyền vẫn mang lại lợi ích tuyệt vời cho những bệnh nhân mắc bệnh mạn tính hoặc di chứng do những đợt tai biến để lại.

Tuy nhiên rất nhiều thí sinh yêu thích ngành Y học Cổ truyền, nhưng để vào được Học viện Y Dược học Cổ truyền Việt Nam là một điều hết sức khó, bởi mức điểm của Học viện khá cao luôn ở trong top đầu những trường có điểm chuẩn cao. Trong năm 2017, dự kiến điểm chuẩn của Học viện Y Dược học Cổ truyền còn tăng lên nữa, chính vì thế mà nhiều thí sinh đã lựa chọn con đường dễ đi hơn đó chính là học Cao đẳng Y học Cổ truyền.

Học Cao đẳng Y học Cổ truyền ra trường làm gì?

Những người học Cao đẳng Y học cổ truyền sau khi tốt nghiệp có khả năng khám bệnh, chữa bệnh, kê đơn thuốc, bốc thuốc, điện châm, châm cứu, sử dụng kỹ thuật xoa bóp trị liệu, bấm huyệt để khám, chữa và phục hồi sức khỏe cho bệnh nhân.

Y sĩ Y học cổ truyền cũng tham gia vào công tác dự phòng bệnh, phát hiện và xử lý ban đầu một số bệnh cấp cứu; tổ chức quản lý các dịch vụ, các chương trình chăm sóc sức khỏe bằng y học cổ truyền tại cộng đồng; tham gia công tác nghiên cứu khoa học Y học cổ truyền, vì đây là ngành chúng ta phải tiếp tục nghiên cứu, tiếp tục bằng chứng hóa các kinh nghiệm xưa của dân gian.

Các bác sĩ Cao đẳng Y học Cổ truyền ra trường có thể làm việc tại các bệnh viện Y học Cổ truyền, khoa Y học Cổ truyền của các bệnh viện có khoa này, bệnh viện các tỉnh, huyện, các phòng y tế… Nếu bạn có được tấm bằng loại khá giỏi, sẽ được giữ lại những trường đào tạo Y học Cổ truyền để làm công tác giảng dạy. Tuy nhiên, BS trẻ Y học Cổ truyền thường chậm có kinh nghiệm điều trị cá thể hơn các đồng nghiệp trẻ của các ngành đa khoa hoặc chuyên khoa Tây y. Nguyên nhân là do Y học Cổ truyền còn thiếu thuốc biệt dược, thiếu các phương tiện sẵn có như Tây y.

Y học Cổ truyền là một phương pháp khám chữa bệnh bằng cách sử dụng những loại cây thuốc để chữa bệnh hoặc sử dụng những biện pháp dân gian, cách xoa bóp, bấm huyệt châm cứu… hầu hết các dược liệu có nguồn gốc từ thảo dược rất có giá trị trong chữa bệnh, các thảo dược đã tạo được niềm tin cho rất nhiều người bệnh. Lợi thế lớn nhất của dược phẩm y dược cổ truyền là ít gây ra phản ứng phụ, dựa trên ưu điểm này nó giúp bệnh nhân có thể hoàn toàn yên tâm điều trị lâu dài.

Sử dụng Y học Cổ truyền có thể chưa thấy được những công dụng ngay trước mắt, tuy nhiên hiệu quả của nó vô cao khi về lâu dài. Những sản phẩm có nguồn gốc từ thảo dược ít gây ra tác dụng phụ. Với công nghệ bào chế hiện đại, hiện nay thuốc y học cổ truyền đã được bào chế dưới dạng sirô hoặc viên hoàn cứng vừa tiện dùng, vừa giữ đảm bảo được công năng của các bài thuốc, đặc biệt với cuộc sống bận rộn ngày nay nó giúp người bệnh đỡ vất vả mất thời gian phải sắc thuốc thang. Đây chính là những thế mạnh khi bạn học Cao đẳng Y Dược học Cổ truyền.

Hiện tại chưa có Trường đại học hay Trường Cao đẳng Y Dược nào đào tạo Cao đẳng Y sĩ Y học cổ truyền do vậy nếu thí sinh yêu thích ngành Y học cổ truyền có thể đăng ký học Trung cấp Y học cổ truyền Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Nguồn: chúng tôi

Thông Tin Tuyển Sinh Học Viện Y Dược Học Cổ Truyền Việt Nam

Học viện y dược cổ truyền được thành lập chính thức vào năm 2005 là ngôi trường đào tạo chuyên về mảng y dược cổ truyền đầu tiên tại Việt Nam. Như chúng ta đã biết, y học cổ truyền được biết đến là một trong những phương thức cứu chữa bệnh bằng phương pháp dân gian mang tính truyền thống được kiểm nghiệm lâu dài với những cái tên không còn là xa lạ đối với mỗi chúng ta như: Hải Thượng Lãn Ông, Hoa Đà, Trương Trọng Cảnh… y học cổ truyền hiện nay cũng đồng thời là sự kết hợp giữa y học phương đông với nền y học hiện đại. Học viện y dược được thành lập nên với mục đích nghiên cứu, hoàn thiện, phát triển hơn nền y học cổ truyền của nước nhà dựa trên nền tảng y học cổ truyền được hình thành trước đó.

Đồng hành cùng học viện là đội ngũ cán bộ giảng viên có nhiệt huyết, trình độ chuyên sâu được đào tạo kỹ lưỡng bài bản nhằm đạo tạo ra một thế hệ sinh viên tài giỏi đáp ứng đủ những tiêu chí mà xã hội đặt ra cả về đức lẫn tài giúp ích cho đất nước. Ngoài học tập và giảng dạy nhà trường còn xây dựng, nâng cấp và cải thiện lại cơ sở vật chất nhằm tạo điều kiện hết mức cho sinh viên nghiên cứu và thực tập đạt hiệu quả cao nhất.

  A. GIỚI THIỆU

         Tên trường: Học Viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam

        Tên tiếng anh: Vietnam academy of traditional medicine

        Mã trường: HYD

        Loại trường: Công lập

        Hệ đào tạo: Đại học, Trung học, Sau đại học

        Địa chỉ: Số 2 đường Trần Phú – Hà Đông – Hà Nội

        Email: hocvienyduoc@vutm.edu.vn

        Website: 

Website 1:

http://vutm.edu.vn

Website 2:

http://vatm.edu.vn/

        Facebook: www.facebook.com/hvydvn

  B. THÔNG TIN TUYỂN SINH NĂM 2020

        I.  THÔNG TIN CHUNG:

Học viện y học cổ truyền Việt Nam đào tạo với 3 ngành học: Y học cổ truyền, Y khoa, Dược học. Chính bởi, trình độ đào tạo đạt chất lượng cao do vậy mà hàng năm nhà trường đã nhận được rất nhiều bộ hồ sơ đăng kí nhập học. Tuy nhiên, chỉ tiêu tuyển sinh vào trường năm 2020 chỉ 900 sinh viên điều này đòi hỏi sự cạnh tranh rất cao do vậy để trở thành sinh viên của học viện các thí sinh cần phải thật cố gắng, nỗ lực.

Thời gian tuyển sinh:

Thời gian đăng ký xét tuyển đợt 1 dựa theo thời gian dự thi THPT của Bộ Giáo dục và Đào Tạo: Từ ngày 15/6/2020 đến hết ngày 30/6/2020.

Trong trường hợp trường xét tuyển đợt 1 chưa đủ chỉ tiêu  thì lịch đăng ký xét tuyển bổ sung sẽ được thông báo lên website chính thức của trường.

  Hồ sơ xét tuyển:

  Hồ sơ xét tuyển cần phải có những nội dung sau:

  Phiếu đăng kí xét tuyển vào học viện.

  Bản photo giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT Quốc Gia (chứng thực)

  Bản photo kết quả thi THPT Quốc Gia (chứng thực)

  1 phong bì có gắn tem và ghi rõ họ tên, địa chỉ, SĐT

  4 ảnh 3*4

  Cần mang theo lệ phí khi đến đăng kí nhập học.

   Đối tượng tuyển sinh:

   Học viện tuyển những thí sinh đã tốt nghiệp THPT Quốc Gia

    Phạm vi tuyển sinh:

    Học viện thực hiện tuyển sinh trên phạm vi toàn quốc.

     Phương thức tuyển sinh

     5.1   Phương thức xét tuyển:

     Trường xét tuyển dựa trên điểm thi THPT Quốc Gia của thí sinh.

     Trong một số trường hợp xét tuyển đặc biệt cần tiêu chí phụ truy cập website của nhà trường để biết thêm thông tin chi tiết.

     5.2   Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào:

     Thí sinh phải đảm bảo đã tốt nghiệp THPT Quốc Gia.

     Thí sinh đạt ngưỡng điểm đầu vào mà học viện đề  ra.

     5.3   Chính sách ưu tiên:

     Học viện thực hiện các chính sách ưu tiên theo quy định hiện hành của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo. (Áp dụng điểm cộng với từng vùng khác nhau)

     Một số chính sách ưu tiên đặc biệt thí sinh cần truy cập website của trường để biết thêm chi tiết.

     6. Học Phí:

     Học viện thu học phí theo quy định của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo với mức học phí được áp dụng với khối ngành sức khỏe là 1.430.000 (nghìn đồng)/ tháng.

     II. CÁC NGÀNH

     Ngành Mã ngành Tổ hợp môn xét tuyển Chỉ tiêu

     Y học cổ truyền

     7720115 Toán Sinh học Hóa học 450

     Y khoa

     7720101 Toán Sinh học Hóa học 300

     Dược học

     7720201 Toán Lý Hóa 200

     III ĐIỂM CHUẨN 

     Ngành

     Năm 2018

     Năm 2019

     Năm 2020

     Y học cổ truyền

     19.50

     20,55

     24,15

     Y khoa

     21.85

     23,25

     26,1

     Dược học

     20.90

     21,9

     25

     THÔNG TIN TUYỂN SINH TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y DƯỢC HẢI PHÒNG 2021

     THÔNG TIN TUYỂN SINH TRƯỜNG HỌC VIỆN QUÂN Y NĂM 2021