Top 10 # Tuyển Sinh Kỹ Thuật Xây Dựng Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 6/2023 # Top Trend | Phusongyeuthuong.org

Kỹ Thuật Xây Dựng

Trình duyệt của bạn không hỗ trợ HTML5 video.

Thông tin chung

– Tên ngành: Kỹ thuật xây dựng chất lượng cao

– Mã ngành tuyển sinh: 7580201C

- Phương thức xét tuyển:

+ Xét bằng điểm Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 (Phương thức 2)

+ Xét bằng điểm học bạ THPT (Phương thức 3).

+ Tuyển chọn theo Phương thức 5.

– Tổ hợp xét tuyển:

+ Phương thức 2 và 3: Toán, Lý, Tiếng Anh (A01); Toán, Văn, Tiếng Anh (D01); Toán, Hóa, Tiếng Anh (D07).

+ Phương thức 5: Toán, Lý, Hóa (A00);  Toán, Lý, Tiếng Anh (A01); Toán, Văn, Tiếng Anh (D01); Toán, Hóa, Tiếng Anh (D07).

Giới thiệu

– Ngành Kỹ thuật xây dựng chất lượng cao là một ngành kỹ thuật đào tạo kỹ sư về kỹ thuật xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp, đặc biệt là khả năng sử dụng thuần thục ngoại ngữ, nghiên cứu khoa học và ứng dụng công nghệ cao vào lĩnh vực chuyên môn.

– Sinh viên được trang bị những kiến thức và năng lực về: Qui hoạch, khảo sát thiết kế, thi công, quản lý và vận hành các công trình xây dựng dân dụng và công nghiệp. Ngành Kỹ thuật xây dựng còn trang bị cho người học những kiến thức cơ bản thuộc chuyên ngành gần, chuyên ngành rộng, như: Qui hoạch và quản lý đô thị và vùng, Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông, Xây dựng công trình thủy, Kiến trúc, Cấp thoát nước, Kỹ thuật tài nguyên nước và Kỹ thuật môi trường.

Ngành Kỹ thuật xây dựng chất lượng cao

Vị trí việc làm

– Giảng viên, nghiên cứu viên, cán bộ nghiên cứu về lĩnh vực xây dựng;;

– Kỹ sư quản lý công trình xây dựng cơ bản;

– Cán bộ quản lý kỹ thuật, giám sát thi công cho các công trình xây dựng;

– Kỹ sư tư vấn thiết kế, thi công các công trình xây dựng;

– Kỹ sư thiết kế, thi công, dự toán các công trình xây dựng dân dụng & công nghiệp;

Nơi làm việc

– Các Sở, Phòng, Ban quản lý về xây dựng cơ bản, như: Sở xây dựng, Ban quản lý dự án công trình xây dựng các cấp;;

– Các trường đại học, Cao đẳng, Viện nghiên cứu, Cơ sở đào tạo kỹ thuật trong và ngoài nước;

– Cơ quan, xí nghiệp sản xuất, công ty nước ngoài, tập đoàn đa quốc gia;

– Các trung tâm, phòng thí nghiệm chuyên ngành xây dựng trong & ngoài nước.

Ngành Kỹ Thuật Xây Dựng

Mã ngành: 7580201

Thời gian đào tạo: 4,5 nămVăn bằng: Kỹ sư Xây dựng dân dụng và công nghiệpTổ hợp môn:

Ta có thể hình dung đơn giản ngành Kỹ thuật Xây dựng là ngành chuyên về lĩnh vực tư vấn, lập kế hoạch khảo sát xây dựng, tổ chức giám sát, thi công xây dựng công trình dân dụng, công nghiệp phục vụ đời sống con người như: nhà cao tầng, bệnh viện, trường học, nhà xưởng, trung tâm thương mại,…

Theo học ngành này, sinh viên còn được rèn luyện những kỹ năng mềm cần thiết trong công việc như: kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm, kỹ năng quản lý thời gian, phân tích tổng hợp và giải quyết vấn đề, kỹ năng thuyết trình, bổ sung kiến thức ngoại ngữ, nâng cao tin học về sử dụng phần mềm ứng dụng lĩnh vực xây dựng…

Tố chất phù hợp để học ngành Kỹ thuật Xây dựng?

Để theo đuổi và thành công trong việc học ngành Kỹ thuật Xây dựng, bạn cần xem xét một vài những tố chất sau:

Có khả năng tính toán: vì điều này cho phép bạn nắm bắt, xử lý thông tin một cách mạch lạc, nhờ đó dễ dàng lập dự toán, thiết kế kỹ thuật, thẩm tra các thiết kế một cách chuẩn xác.

Sẽ là một lợi thế nếu bạn nhanh nhạy, năng động và có tư duy logic tốt.

Thích tìm tòi, học hỏi, đam mê kỹ thuật, thích làm việc trong lĩnh vực xây dựng.

Am hiểu về kiến thức lịch sử và địa lý, có vốn văn hóa sâu rộng: Điều này sẽ giúp bạn thiết kế và xây dựng nên những công trình không phù hợp với văn hóa và tập tục của từng vùng miền.

Có tinh thần hợp tác, khả năng làm việc theo nhóm và chịu được áp lực công việc cao.

Học ngành Kỹ thuật Xây dựng ở đâu?

Việc lựa chọn trường đại học đào tạo uy tín ngành Kỹ thuật Xây dựng là một bước đệm vững chắc đầu tiên cho con đường sự nghiệp của bạn.

Một vài trường đại học có danh tiếng trong việc đào tạo Ngành Kỹ thuật Xây dựng, có thể kể đến các trường như: Đại học Bách khoa – ĐHQG chúng tôi Đại học Sư phạm Kỹ thuật chúng tôi Đại học Giao thông vận tải chúng tôi Trường Đại học Văn Lang,…

Điểm nổi bật của ngành Kỹ thuật Xây dựng tại Trường Đại học Văn Lang là gì?

Điểm khác biệt Văn Lang tạo ra cho SV ngành Xây dựng là hiểu biết về kiến trúc; nó khiến cho ngành học kỹ thuật chính xác này “mềm” đi, SV tốt nghiệp có thể theo đuổi công việc kỹ sư thiết kế một cách thuận lợi.

“Timeline” của Sinh viên khoa Xây dựng Văn Lang: 3 học kỳ đầu dành cho các môn đại cương; 5 học kỳ tiếp theo là các môn chuyên ngành; học kỳ cuối cùng dành trọn vẹn cho việc thực hiện, hoàn thành đồ án tốt nghiệp và bảo vệ trước Hội đồng chấm đồ án tốt nghiệp.

Sinh viên được trang bị kỹ năng phân tích và xây dựng các mô hình, các yêu cầu và giới hạn mục tiêu thiết kế ứng dụng, thông qua các phần mềm mô phỏng, mô hình hóa… Sinh viên giải quyết vấn đề thông qua việc sử dụng các phần mềm: thiết kế, kế toán, dự toán, quản lý dự án… ở các bài tập lớn, đồ án môn học, đồ án tốt nghiệp.

Chương trình học ngành Kỹ thuật Xây dựng đào tạo những gì?

Ngoài kiến thức cơ bản, sinh viên được trang bị các môn cơ sở ngành và các kiến thức chuyên ngành như: Sức bền vật liệu, Vật liệu xây dựng, Vẽ kỹ thuật, Bê tông cốt thép, Kết cấu thép, Nền móng, Kỹ thuật tổ chức thi công, Kinh tế xây dựng và Quản lý dự án…;

Kiến thức liên ngành: Bảo vệ môi trường, Pháp luật, An toàn lao động;

Thực hành: Sinh viên Xây dựng tiến hành làm thí nghiệm về Vật liệu, Cấu kiện bê tông cốt thép, Cơ học đất, cùng với việc tham quan thực tập ở các công trường và các cơ quan tư vấn thiết kế;

Làm các Bài tập lớn, Đồ án các môn học, Đồ án tốt nghiệp, Nghiên cứu khoa học.

Hoạt động của Sinh viên ngành Kỹ thuật Xây dựng tại Văn Lang?

Sinh viên Xây dựng Trường Đại học Văn Lang thường xuyên tham gia các cuộc thi giao lưu chuyên ngành với sinh viên trường bạn và ghi dấu ấn đẹp. Năm 2019, Khoa Xây dựng đã lần đầu tiên tổ chức thành công Chương trình Chào đón Tân sinh viên K25. Đồng thời cũng là năm đầu tiên Khoa Xây dựng tổ chức chương trình truyền thống Flash First. Đêm nhạc được tổ chức thành công với nhiều cảm xúc thăng hoa xen lẫn niềm tự hào của các thế hệ sinh viên Xây dựng Văn Lang.

Cơ hội việc làm với sinh viên học ngành Kỹ thuật Xây dựng?

Ngành Kỹ thuật xây dựng được đào tạo kiến thức tổng hợp về xây dựng cơ bản (80%) và kiến thức công nghệ thông tin chuyên ngành (20%), do đó Kỹ sư ngành này có khả năng làm việc trong bất kì lĩnh vực xây dựng nào (công trình thủy, dân dụng, cầu đường, quản lý dự án).

Công việc của nghề Xây dựng có thể chia thành ba nhóm: Ngoài công trường, trong công xưởng và trong văn phòng.

Các vị trí làm việc ngoài công trường – nơi triển khai thi công sản phẩm xây dựng bao gồm: Kỹ sư thi công, thợ đào – đắp đất, đóng – ép cọc, trộn bêtông cốt thép, ván khuôn, hồ nề, mộc, chống thấm, sơn, lắp đặt hệ thống cấp thoát nước sinh hoạt và thiết bị vệ sinh, lắp đặt hệ thống điện sinh hoạt; kỹ sư giám sát thi công; chỉ huy trưởng công trường…

Trong công xưởng: Kỹ sư giám sát nội bộ, kỹ sư quản lý chất lượng, chuyên viên phát triển sản phẩm…

Trong văn phòng: Chuyên viên hoặc nhân viên quản lý ở phòng kế hoạch, dự án, phòng quản lý chất lượng ở các đơn vị thi công xây dựng hoặc có thể thực hiện các công việc tư vấn xây dựng ở các kiểm toán xây dựng…

Nhu cầu thị trường, xu hướng việc làm với Kỹ sư Kỹ thuật Xây dựng?

Trung bình mỗi năm Việt Nam dành từ 30-40% GDP cho đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng kỹ thuật, phát triển các khu công nghiệp, ngành nghề, đô thị hóa và các công trình văn hóa, giáo dục, dịch vụ…Tại báo cáo đánh giá về thực trạng chất lượng nhân lực ngành xây dựng của Tổng Hội Xây dựng cho thấy, cả nước có khoảng gần 78.000 doanh nghiệp hoạt trong ngành xây với khoảng 4 triệu lao động. Vì vậy hoạt động xây dựng phát triển với tốc độ cao đòi hỏi nguồn nhân lực rất lớn.

Tầm nhìn công nghiệp Việt Nam đến 2020 được xây dựng với GDP lĩnh vực công nghiệp và xây dựng tăng tối thiểu gấp 5 lần so với năm 2000, tỉ trọng trong tổng GDP của cả nước đạt trên 45%, điều này kéo theo sự tăng mạnh nhu cầu nhân lực của ngành.

Để tra cứu về chương trình học tập, khối lượng kiến thức của khóa học mà bạn cần tích lũy và tra cứu các thông tin về học phần bạn có thể tham khảo .

Bao nhiêu điểm có thể trúng tuyển ngành Kỹ thuật Xây dựng tại Văn Lang?

Ngành Kỹ thuật Xây dựng là ngành khát nhân lực cả về “lượng” và “chất”, là ngành trọng điểm của Văn Lang trong thời gian sắp đến. Tham khảo điểm 2019 và điểm 2020:

Xét theo điểm thi THPT quốc gia: 15.00 điểm (năm 2019), 16.00 điểm (năm 2020)

Điểm trúng tuyển theo phương thức xét kết quả học tập THPT (học bạ): 18.00 điểm (năm 2019), 18.00 điểm (năm 2020)

Tuyển Sinh Liên Thông Đại Học Ngành Công Nghệ Kỹ Thuật Xây Dựng

THÔNG BÁO TUYỂN SINH LIÊN THÔNG ĐẠI HỌC

NGÀNH CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT XÂY DỰNG

Với việc nâng cấp về cơ sở hạ tầng, đòi hỏi ngành xây dựng nói chung và xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp nói riêng luôn cần một nguồn nhân lực đủ trình độ, phẩm chất để đáp ứng với công việc hiện nay.

Để có được nguồn lực phục vụ sự phát triển kinh tế xã hội ngày càng lớn thì việc học nữa học mãi để bắt kịp với sự thay đổi trong ngành xây dựng luôn là mục tiêu của những người đã, đang và sẽ gắn bó với nghề tiếp tục lựa chọn.

Các trường tuyển sinh liên thông đại học ngành công nghệ kỹ thuật xây dựng công trình hiện nay có nhiều trường đã và đang đào tạo và tuyển sinh. Việc lựa chọn cho mình trường để học liên thông cũng rất quan trọng, bởi mỗi trường sẽ có hình thức đào tạo và mở lớp theo thời gian khác nhau. Những em tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng ngành xây dựng khi đã đi làm đa phần sẽ tiếp tục nộp hồ sơ thi liên thông lên đại học ngành xây dựng để có cơ hội tiếp nhận các công trình lớn.

Vậy học liên thông ngành xây dựng để làm gì? Ngành kỹ thuật công trình xây dựng là học những gì? Hoàn thiện hệ liên thông đại học xây dựng có là cơ sở quan trọng giúp bạn hoàn thiện tốt hơn với ngành nghề mình đang lựa chọn hay không?

Học liên thông ngành kỹ thuật xây dựng công trình ra trường sẽ làm tốt những gì?

– Kỹ sư xây dựng trong công xưởng:

+ Đảm nhận vị trí giám sát nội bộ, kỹ sư quản lý chất lượng…

– Kỹ sư xây dựng trong văn phòng:

+ Làm chuyên viên tư vấn, lập dự toán, thiết kế kỹ thuật, thẩm tra thiết kế cho các công ty, tập đoàn xây dựng…..

Ngành học công nghệ kỹ thuật xây dựng công trình học những gì?

– Đây là ngành học chuyên về lĩnh vực tư vấn, thiết kế, tổ chức thi công và quản lý giám sát – nghiệm thu các công trình xây dựng dân dụng và công nghiệp chủ yếu như: Nhà cao tầng, bệnh viện, trường học,……

– Sinh viên học ngành kỹ thuật công trình xây dựng sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức về toán, vật lý, thiết kế chuyên sâu và phần chuyên ngành chính trong lĩnh vực xây dựng công trình dân dụng và công trình công nghiệp như: Cơ học kết cấu, Vật liệu xây dựng, Trắc địa, Thủy lực, Kết cấu bê tông, Autocad, phần mềm đồ họa……

– Để không bỏ lỡ cơ hội tiếp cận và bắt tay ngay vào công việc đúng với yêu cầu của nhà tuyển dụng, trường Đại học Lương Thế Vinh đã và đang đào tạo các lớp học liên thông đại học ngành công nghệ kỹ thuật xây dựng các hệ từ trung cấp lên đại học và từ cao đẳng lên đại học. Sinh viên sau khi kết thúc khóa học liên thông đại học ngành xây dựng tại trường đã tự tin và hoàn toàn khẳng định được vị trí trong công việc mà mình đã và đang làm.

THÔNG TIN TUYỂN SINH NGÀNH XÂY DỰNG HỆ LIÊN THÔNG ĐẠI HỌC CHÍNH QUY

– Liên thông từ trung cấp lên đại học

1. Hệ đào tạo liên thông xây dựng cấp bằng chính quy:

– Liên thông từ cao đẳng lên đại học

– Hệ liên thông từ trung cấp lên đại học: 3 năm

2. Thời đào tạo liên thông xây dựng:

– Hệ liên thông từ cao đẳng lên đại học: 2 năm

– Liên thông từ trung cấp lên đại học: Là những người đã tốt nghiệp trung cấp xây dựng hoặc trung cấp các ngành tương tự khối ngành xây dựng

3. Đối tượng tuyển sinh liên thông ngành xây dựng

– Liên thông từ cao đẳng lên đại học: Là những hồ sơ tốt nghiệp cao đẳng chính quy và cao đẳng nghề ngành xây dựng hoặc tương tự ngành.

– Sinh viên tham gia khóa học sẽ được học cố định vào cả ngày thứ 7 và ngày chủ nhật hàng tuần.

4. Thời gian đào tạo liên thông xây dựng:

LIÊN HỆ NỘP HỒ SƠ HỌC LIÊN THÔNG NGÀNH XÂY DỰNG

Địa chỉ 409/5 Nguyễn Oanh, phường 17, quận Gò Vấp, Tp. Hcm

Facebook https://www.facebook.com/antoanlaodong.top

Tư Vấn Trực Tiếp: 0946.22.88.44 (Ms. An Nhi )

Email: antoanlaodong.top@gmail.com

Du Học Mỹ Ngành Kỹ Thuật Xây Dựng Dân Dụng

Civil Engineering – Kỹ thuật xây dựng dân dụng là một ngành kỹ thuật chuyên nghiệp có nhiệm vụ thiết kế, thi công và bảo trì các công trình dân dụng cũng như tự nhiên như cầu, đường, đường hầm, đập, tòa nhà… Theo truyền thống, ngành này thường được chia ra làm các ngành nhỏ như kỹ thuật môi trường, địa kỹ thuật, kỹ thuật kết cấu, kỹ thuật giao thông, kỹ thuật đô thị, kỹ thuật môi trường nước, kỹ thuật vật liệu, kỹ thuật công trình biển,khảo sát, và kỹ thuật xây dựng. Kỹ thuật xây dựng dân dụng có mặt ở mọi cấp độ: trong phạm vi công cộng, nhà nước đến tư nhân, và rộng hơn là trên khu vực và quốc tế

Tham khảo danh sách các trường được đánh giá tốt nhất về ngành Kỹ thuật xây dựng dân dụng theo US News and World Report 2021

► Đại học Công nghệ Virginia – Verginia Tech

được xây dựng năm 1872 tại thành phố Blacksburg, một thành phố nhỏ gần các điểm du lịch nổi tiếng của bang Virginia.Hiện trường được xêp hạng #74 trong bảng xếp hạng các trường Đại học Quốc Gia Mỹ (theo USNews and World Report 2021). Riêng về đào tạo Khối ngành Engineering trường xếp thứ 13 tại Mỹ. Học phí: 33.000/năm

Các trường nằm trong TOP 36 trường Đại học hàng đầu tại Mỹ về ngành Kỹ thuật xây dựng dân dụng:

California Institute of Technology, Duke University, University of Minnesota–Twin Cities, University of Wisconsin–Madison, Princeton University, Columbia University, Northwestern University, Rice University, University of California–Davis, University of California–Los Angeles, Northeastern University, Lehigh University, University of Florida, Ohio State University–Columbus, University of Maryland–College Park, Rensselaer Polytechnic Institute, University of Washington, Pennsylvania State University–University Park, Michigan State University, University of San Diego, North Carolina State University–Raleigh, Arizona State University – Tempe, University of Colorado Boulder, Iowa State University

Đại học Bang Arizona – Arizona State University được thành lập từ năm 1885 tại thành phố Phoenix thành phố lớn nhất và là thủ phủ của tiểu bang Arizona, phía Tây nam Hoa Kỳ. Năm 2021, trường đang giữ vị trí #103 trong bảng xếp hạng các trường Đại học tốt nhất nước Mỹ. Trường có khoa Kỹ thuật lớn và toàn diện nhất nước Mỹ với 25 chương trình đại học và 46 chương trình sau đại học. Khoa Kỹ thuật của trường hiện giữ vị trí thứ #42 trong các khoa kĩ thuật tốt nhất nước Mỹ. Riêng School of Sustainable Engineering and the Built Environment nằm trong TOP 36 trường Đại học hàng đầu nước Mỹ.

Học phí: $30,634.00 USD. Hiện trường đang cấp học bổng lên tới 50% học phí cho các học sinh Việt Nam, xét theo GPA và IELTS (không yêu cầu SAT/ACT). Tham khảo chuyên ngành thuộc Khối Kỹ thuật xây dựng dân dụng của Đại học bang Arizona

► Tất tần tật về ngành Kỹ thuật có thể bạn chưa biết ► Du học Mỹ ngành Kỹ thuật