Top 11 # Tuyển Sinh Iuh Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 6/2023 # Top Trend | Phusongyeuthuong.org

Iuh Dự Kiến Bổ Sung Phương Thức Tuyển Sinh Đại Học 2022

Nhiều trường ĐH tính đến các phương án tuyển sinh, trong đó có thi riêng, thi chung, tăng phương thức xét tuyển… trong trường hợp không diễn ra kỳ thi THPT quốc gia. TS Nguyễn Trung Nhân, Trưởng Phòng Đào tạo, Trường ĐH Công nghiệp TP HCM cho biết:

* Trường ĐH Công nghiệp TP HCM có những điều chỉnh thế nào trong xét tuyển năm nay để phù hợp tình hình chung?

~ TS Nguyễn Trung Nhân, trả lời: Sự thay đổi kỳ thi THPT quốc gia ảnh hưởng rất nhiều đến việc xét tuyển của các trường ĐH, CĐ. Do đó trường có những điều chỉnh quan trọng. Điều chỉnh rất lớn, đó là trước khi xảy ra dịch bệnh, trường sử dụng kết quả từ kỳ thi THPT quốc gia và kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG TP HCM. Năm 2020, trường tiếp tục sử dụng phương thức xét tuyển từ kỳ thi đánh giá năng lực của của ĐHQG TP HCM. Vừa qua, qua kết quả phân tích học tập giữa kết quả học tập và điểm thi THPT quốc gia khá tương đồng. Năm nay trường bổ sung xét tuyển thẳng ngoài theo quy định của Bộ GD-ĐT thì xét tuyển thẳng đối với những HS giỏi cấp tỉnh trở lên, HS trường chuyên, HS đạt các chứng chỉ quốc tế. Năm 2020, trường xét tuyển học bạ HS của 5 học kỳ lớp 10, 11, học kỳ I của lớp 12. Đồng thời tiếp tục sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia, kỳ thi đánh giá năng lực (có điều chỉnh tuỳ tình hình dịch bệnh). Những phương thức xét tuyển trước có thể nhận hồ sơ trước được.

Trường ĐH Công nghiệp TP HCM bổ sung phương thức xét tuyển từ học bạ: TS Nguyễn Trung Nhân, Trưởng Phòng Đào tạo, cho biết phương án tuyển sinh năm 2020 trường có sử dụng kết quả năm học lớp 12 để xét tuyển. Tuy nhiên, trường đã có kế hoạch thêm phương thức xét tuyển kết quả học tập năm lớp 10, lớp 11 và kết quả học tập của học kỳ I năm lớp 12. Theo TS Nguyễn Trung Nhân, việc bổ sung phương thức xét tuyển mới xuất phát từ ảnh hưởng của dịch Covid-19 đến kế hoạch học kỳ II của học sinh. Theo dõi thông báo tuyển sinh cập nhật trên www.iuh.edu.vn/tuyensinh

.TS Nguyễn Trung Nhân, trả lời: đây là câu hỏi được nhiều thí sinh quan tâm. Trường ĐH đào tạo tất cả khối ngành công nghệ, Kinh tế và 2 ngành nhóm quản lý. Năm nay trường tuyển 45 chuyên ngành đào tạo (trường chỉ không đào tạo sư phạm và sức khoẻ). Khối ngành kỹ thuật công nghệ trường đã đào tạo từ rất lâu, trường có các phòng thí nghiệm đạt chuẩn. Trường đi theo hướng kiểm định chương trình theo chuẩn quốc tế, trong nước. Về chọn ngành hay chọn trường trước, theo tôi các em nên chọn ngành trứic, chọn công việc trước rồi mới xem những ngành mình muốn có những trường nào đang đào tạo tuỳ thuộc vào điều kiện năng lực học, điều kiện kinh tế. Với phương thức xét kết quả thi THPT quốc gia các em cứ đặt nhiều nguyện vọng. Ví dụ như ngành ô tô, em hãy ghi ra hàng loạt trường có đào tạo ngành này rồi tham khảo điểm chuẩn các năm để đặt nguyện vọng. Ngành ô tô nhiều năm nay được học sinh rất quan tâm và điểm chuẩn cũng rất cao. Tuy nhiên, mỗi trường có thế mạnh riêng nên em cần tìm hiểu kỹ thông tin để chọn trường yêu thích nhất.

(Tổng hợp)

Iuh Là Viết Tắt Của Trường Gì? Logo Iuh Có Ý Nghĩa Gì?

2020-01-13

1370 views

Số bài: 666

1. IUH là viết tắt của trường gì?

Tên chính thức là Trường Đại học Công nghiệp thành phố Hồ Chí Minh Tên tiếng Anh là Industrial University of Ho Chi Minh City IUH chính là tên viết tắt tiếng Anh của Trường Đại học Công nghiệp thành phố Hồ Chí Minh. Cụ thể như sau:

I là viết tắt của Industrial – dịch nghĩa là công nghiệp

U là viết tắt của University – dịch nghĩa là trường đại học

H là viết tắt của Ho Chi Minh City

2. Logo IUH có ý nghĩa gì?

Logo IUH được ra mắt từ tháng 9 năm 2012 và được trường đại học công nghiệp thành phố HCM sử dụng cho đến ngày nay.

Biểu tượng trong logo IUH

Logo IUH là sự kết hợp hài hòa của biểu tượng bông sen, tên viết tắt IUH và tên tiếng Anh của trường thể hiện được một cách tổng thể và dễ nhận biết về ngôi trường này.

Biểu tượng bông sen 3 cánh mở trong logo IUH vừa thể hiện đặc trưng của thành phố HCM vừa thể hiện sự đa dạng ngành nghề của trường. Một búp sen thẳng đứng tựa như một ngọn lửa tri thức được thắp lên từ bánh răng công nghiệp – ngành đào tạo chính của trường. Từ biểu tượng bánh răng trong logo IUH người nhìn có thể nhận biết về ngôi trường khá dễ dàng.

Biểu tượng tiếp theo trong logo IUH là 3 chữ IUH lồng vào nhau khá tinh tế thể hiện được tên viết tắt của trường. Bên phải là các chữ giải thích cho tên trường khá rõ ràng.

Các biểu tượng kết hợp trong logo IUH phối hợp nhẹ nhàng, tinh tế, khéo léo và dễ dàng liên tưởng.

Màu sắc trong logo IUH

Logo IUH sử dụng sự kết hợp của gam màu dỏ, xanh dương, trắng và đen với nhiều ý nghĩa tích cực. Màu đỏ trong logo IUH thể hiện sự nhiệt huyết, đam mê, màu xanh dương tạo cảm nhận về sự tin tưởng, sự bảo đảm. Màu đen và trắng trong logo IUH tạo nên sự hài hòa trong logo.

Font chữ trong logo IUH

Font chữ trong logo IUH được thiết kế đơn giản, khỏe khoắn, không có những đường nét uốn lượn tạo sự chắc chắn cho toàn bộ thiết kế. Khoàng cách các chữ cũng được giãn cách vừa phải để tạo độ thoáng cho thiết kế logo IUH.

Như vậy, logo IUH mang đến những biểu tượng kết hợp hài hòa và tạo điểm nhấn giúp cho người nhìn dễ dàng liên tưởng đến lĩnh vực đào tạo của trường.

3. Vài nét về trường đại học công nghiệp thành phố HCM

Lịch sử hình thành trường

Trường đại học công nghiệp thành phố HCM có tiền thân là trường Huấn nghiệp Gò Vấp do các tu sĩ dòng Don Bosco thành lập. Trường thành lập ngày 11/11/1956 tại xã Hạnh Thông, Quận Gò Vấp, Tỉnh Gia Định.

Để mang tên gọi như hiện nay, trường Đh Công nghiệp TPHCM đã trải qua nhiều lần đổi tên với cả một quá trình nhiều năm:

Năm 1956 – Trường Huấn nghiệp Gò Vấp

Năm 1968 – Trường tư thục Trung học Kỹ thuật đệ nhất cấp Don Bosco

31/01/1970 – Trường tư thục Trung học Kỹ thuật đệ nhị cấp Don Bosco (Trường Trung học Kỹ thuật Don Bosco)

19/12/1975 – Trường được bàn giao cho Tổng cục Cơ khí Luyện kim và Điện tử

Năm 1978 – Trường Công nhân Kỹ thuật IV trực thuộc Bộ Cơ khí và Luyện kim.

Năm 1994 – Trường hợp nhất với Trường Trung học Hóa chất II tại thành phố Biên Hòa thành Trường Trung học Kỹ thuật Công nghiệp IV, trực thuộc Bộ Công Nghiệp

Tháng 3 năm 1999 – Trường được nâng cấp thành Trường Cao đẳng Công nghiệp IV

Tháng 12 năm 2004, Trường được nâng cấp thành Trường Đại học Công nghiệp thành phố Hồ Chí Minh theo quyết định số 214/2004/QĐ – TTg của Thủ tướng Chính phủ

Các cơ sở đào tạo của trường

Trường cò 3 cơ sở trong đó cơ sở chính là ở chúng tôi một phân hiệu ở Quảng Ngãi và một cơ sở còn lại ở Thanh Hóa. – Địa chỉ: 12 Nguyễn Văn Bảo, P.4, Q. Gò Vấp, TP.HCM – Điện thoại: (028) 38940390 Fax: (028) 38946268 – Website: www.iuh.edu.vn – Email: dhcn@iuh.edu.vn – Địa chỉ: 938 Quang Trung, TP. Quảng Ngãi – Điện thoại:(0255) 3250075, (0255) 3713858 – Fax: (0255) 3713858 – Website: http://www.qn.iuh.edu.vn – Địa chỉ: Xã Quảng Tâm, TP. Thanh Hóa, Tỉnh Thanh Hóa – Điện thoại: (0237) 3675092 – Fax: (0237) 3675350 – Website: http://www.th.iuh.edu.vn

Ngành nghề đào tạo chính của trường

Trường đào tạo khá đa dạng từ công nghiệp, công nghệ, ngoại ngữ, quản trị kinh doanh.. Cụ thể gồm các khoa như: Khoa công nghệ cơ khí; Khoa công nghệ thông tin; Khoa công nghệ điện; Khoa công nghệ điện tử; Khoa công nghệ động lực; Khoa công nghệ nhiệt -lạnh; Khoa công nghệ may – thời trang; Khoa công nghệ hóa học. Khoa kế toán – kiểm toán; Khoa khoa học cơ bản; Khoa lý luận chính trị; Khoa ngoại ngữ; Khoa quản trị kinh doanh; Khoa tài chính – ngân hàng; Khoa thương mại – du lịch; Khoa kỹ thuật xây dựng; Khoa luật.

Như vậy, bài viết đã cung cấp những thông tin cơ bản về IUH viết tắt của trường gì, logo IUH có ý nghĩa như thế nào và các thông tin xoay quanh. Hy vọng, bài viết giúp bạn tham khảo để có những sự lựa chọn sáng suốt cho việc chọn trường.

Quy Định Xét Cấp Học Bổng Sinh Viên Iuh Từ Năm 2022

Quy định về việc xét, cấp học bổng cho sinh viên đại học chính quy, học viên đang học tập, nghiên cứu tại Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh (Ban hành kèm theo Quyết định số 2049/QĐ-ĐHCN ngày 27 tháng 11 năm 2019 của Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh

A. Căn cứ xét học bổng (Trích từ điều 5 QĐ)

B. Điều kiện được xét học bổng Khuyến khích học tập (Trích từ điều 7 QĐ)

1. Sinh viên được xét học bổng Khuyến khích học tập trong một học kỳ (trường tự xét, sinh viên không cần nộp đơn) phải thỏa các điều kiện sau: a) Đang trong thời gian học tập chính khóa của khóa học; b) Học kỳ xét, cấp học bổng không phải là học kỳ cuối của khóa học; c) Kết quả rèn luyện đạt loại khá trở lên; d) Không có môn bị điểm F trong học kỳ; đ) Có tổng số tín chỉ đã học trong học kỳ tối thiểu là 15 (không kể các học phần Giáo dục thể chất và Giáo dục quốc phòng); e) Có điểm trung bình chung đạt loại giỏi trở lên; g) Không bị kỷ luật trong học kỳ xét, cấp học bổng.

2. Với tân sinh viên, việc xét, cấp học bổng Khuyến khích học tập dựa vào điểm trúng tuyển đầu vào và chỉ tiêu phân bổ học bổng hàng năm do Hiệu trưởng quyết định

C. Các mức học bổng Khuyến khích học tập (Trích từ điều 8 QĐ)

1. Đối với sinh viên các khóa cũ a) Mức học bổng loại A – Dành cho sinh viên có kết quả học tập loại xuất sắc và kết quả rèn luyện từ loại khá trở lên; – Mức học bổng này bằng 100% học phí bình quân của 1 học kỳ nếu sinh viên thuộc nhóm 5% có điểm trung bình chung học kỳ cao nhất của khóa học, bậc học và đơn vị đào tạo. b) Mức học bổng loại B – Dành cho sinh viên có có kết quả học tập từ loại giỏi trở lên và kết quả rèn luyện từ loại khá trở lên; – Mức học bổng này bằng 70% học phí bình quân của 1 học kỳ nếu sinh viên có điểm trung bình chung học kỳ của khóa học, bậc học và đơn vị đào tạo thuộc nhóm 10% có điểm trung bình chung học kỳ cao nhất và không nằm trong nhóm sinh viên đạt mức học bổng loại A. c) Mức học bổng loại C – Dành cho sinh viên có kết quả học tập từ loại giỏi trở lên và kết quả rèn luyện từ loại khá trở lên; – Mức học bổng này bằng 50% học phí bình quân của 1 học kỳ nếu sinh viên thuộc nhóm 15 % có điểm trung bình chung học kỳ cao nhất của khóa học, bậc học và đơn vị đào tạo và không nằm trong nhóm sinh viên đạt mức học bổng loại A và B. d) Mức học bổng loại khuyến khích – Dành cho sinh viên có kết quả học tập từ loại giỏi trở lên và kết quả rèn luyện từ loại khá trở lên; – Mức học bổng này bằng 30% học phí bình quân của 1 học kỳ nếu sinh viên nằm trong nhóm 20% có điểm trung bình chung học kỳ cao nhất của khóa học, bậc học và đơn vị đào tạo và không nằm trong nhóm sinh viên đạt mức học bổng loại A, B, C.

D. Nguyên tắc xét, cấp học bổng Khuyến khích học tập (Trích từ điều 9 QĐ)

1. Điểm xếp theo thứ tự ưu tiên xét, cấp học bổng Khuyến khích học tập được tính theo điểm trung bình tích lũy các học phần trong học kỳ xét, cấp học bổng. 2. Căn cứ vào điều kiện xét, cấp học bổng, mức học bổng, nguyên tắc xét, cấp học bổng và danh sách sinh viên đủ điều kiện xét, cấp học bổng Khuyến khích học tập, Hội đồng xét, cấp học bổng Khuyến khích học tập xét duyệt và công bố danh sách sinh viên được cấp học bổng Khuyến khích học tập lên website của Trường.

* Mọi thắc mắc, yêu cầu về học bổng: vui lòng liên hệ trực tiếp Phòng Đào tạo (trệt nhà B) * Mọi thắc mắc về Điểm rèn luyện: vui lòng liên hệ Phòng Công tác sinh viên (trệt nhà D)

Tham khảo Nội dung cũ tương tự: Xét và cấp học bổng đối với sinh viên IUH

Tuyển Sinh Ufm 2022: Tuyển Sinh 2 Ngành Mới

Chiều ngày 05/01/2021, trường Đại học Tài chính – Marketing đã tổ chức buổi tập huấn công tác tư vấn hướng nghiệp và tuyển sinh năm 2021. Tham dự buổi tập huấn có sự hiện diện của TS. Lê Trung Đạo, Phó Hiệu Trưởng cùng đông đảo các thầy cô là lãnh đạo các đơn vị, các thầy cô trong ban tư vấn tuyển sinh.

Phát biểu khai mạc buổi tập huấn, TS. Lê Trung Đạo nhấn mạnh, công tác tuyển sinh là hoạt động trọng điểm, luôn được Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường quan tâm và chỉ đạo sát sao và các thầy cô trong ban tư vấn chính là nhân tố quan trọng góp phần làm nên sự thành công của mỗi mùa tuyển sinh. Trong bối cảnh khó khăn chung của cả nước vì dịch bệnh covid-19, TS. Lê Trung Đạo hi vọng các thầy cô trong ban tư vấn giữ vững phong độ, phát huy các thế mạnh đã đạt được trong những năm qua, đồng thời nhìn nhận những mặt còn hạn chế, đổi mới, sáng tạo cách thức truyền tải thông tin tới thí sinh để việc kết nối giữa Nhà trường với người học ngày càng bền chặt.

Tại buổi tập huấn, TS. Huỳnh Thế Nguyễn, Trưởng phòng Quản lý đào tạo cũng đã thông tin tới các thầy cô trong ban tư vấn các vấn đề cốt lõi, các điểm mới trong tuyển sinh 2021. Theo đó, Nhà trường vẫn giữ nguyên chỉ tiêu tuyển sinh là 4.500 bậc Đại học; cơ bản giữ nguyên 04 phương thức xét tuyển như năm 2020 ở các chương trình (Xét tuyển thẳng, Xét học bạ, Xét bằng điểm kỳ thi Đánh giá năng lực và Xét bằng điểm kỳ thi THPT Quốc gia).

Đặc biệt, năm nay nhà trường tuyển sinh thêm 2 ngành mới là Luật kinh tế (chuyên ngành Luật đầu tư kinh doanh) và Toán kinh tế (chuyên ngành Tài chính định lượng), nâng tổng số ngành tuyển sinh năm 2021 của Trường Đại học Tài chính – Marketing lên con số 14.

Ngoài ra, đối với chương trình Chất lượng cao đào tạo thêm 04 chuyên ngành mới, bao gồm: Quản trị bán hàng, Truyền thông Marketing, Hải quan – Xuất nhập khẩu và Kinh doanh bất động sản.

ThS. Nguyễn Thị Kim Phụng, Phó Giám đốc Trung tâm Tuyển sinh và quan hệ doanh nghiệp cho biết, năm nay Nhà trường tiếp tục kết hợp cùng các Báo lớn như Tuổi trẻ, Thanh niên, Người lao động, Giáo dục chúng tôi công ty VHV để đến với các trường THPT trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh cũng như các tỉnh thành trên cả nước. Đồng thời, đẩy mạnh các kênh truyền thông Online, trả lời tư vấn thí sinh 24/7 trên các kênh chính thống ( https://tuyensinh.ufm.edu.vn và ) song song với 3 số điện thoại Hotline 0283.772.0404, 0283.772.0406, 0283.772.0407. Bên cạnh đó, đổi mới chương trình Tư vấn trực tuyến Truyền hình Online để thu hút phụ huynh và thí sinh theo dõi chương trình. chúng tôi

Tại buổi tập huấn, các thầy cô cũng đã bàn luận sôi nổi, chia sẻ, góp ý để công tác tư vấn hướng nghiệp – tuyển sinh năm 2021 của Trường Đại học Tài chính – Marketing được diễn ra thành công tốt đẹp.