Top 9 # Tuyển Sinh Gtvt Hcm Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 6/2023 # Top Trend | Phusongyeuthuong.org

Trường Đại Học Công Nghệ Gtvt Tuyển Sinh Du Học Pháp Năm Cho Adiut

Trong khuôn khổ chương trình hợp tác giữa Trường Đại học Công nghệ GTVT với Hiệp hội 113 Viện Đại học Công nghệ của Cộng hoà Pháp (ADIUT), ngày 03/04/2017, Hai bên đã phối hợp tổ chức tuyển sinh năm 2017 cho ADIUT.

Toàn cảnh chương trình khai mạc kỳ thi tuyển sinh năm học 2017 – 2018 cho ADIUT

Tham dự chương trình, về phía Hiệp hội 113 Viện Đại học của Cộng hoà Pháp (ADIUT) có chúng tôi Eric CARTIGNIES – Giám đốc ADIUT Việt Nam – Hiệu trưởng Viện Đại học công nghệ Valenciennes (IUT de Valenciennes), chúng tôi Francois MORIN – Thành viên hội đồng thi – Giảng viên Viện Đại học Công nghệ Orleans (IUT de Orleans), chúng tôi Lê Thị Mười – Phụ trách HTQT của ADIUT Việt Nam; về phía Trường Đại học Công nghệ GTVT có chúng tôi Đào Văn Đông – Hiệu trưởng, TS. Vũ Ngọc Khiêm – Phó Hiệu trưởng, TS. Ngô Quốc Trinh – Trưởng phòng KHCN&HTQT và hơn 50 thí sinh tham dự kỳ thi đến từ các trường THPT và Đại học của Miền Bắc.

PGS.TS. Đào Văn Đông – Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ GTVT Phát biểu khai mạc chương trình

Phát biểu khai mạc, chúng tôi Đào Văn Đông – Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ GTVT vui mừng chào đón và cảm ơn các thành viên trong Hội đồng tuyển sinh của Hiệp hội 113 Viện Đại học của Cộng hoà Pháp (ADIUT) đã phối hợp với Nhà trường lần thứ 2 tổ chức chương trình tuyển sinh cho ADIUT. chúng tôi Đào Văn Đông mong muốn ADIUT tiếp tục thực hiện các chương trình xét tuyển và tư vấn du học để học sinh và sinh viên Việt Nam có cơ hội theo học các chương trình Đại học của Cộng hoà Pháp. Cuối cùng, chúng tôi Đào Văn Đông chúc các thí sinh tự tin, mạnh dạn và phát huy hết các năng lực của mình để hoàn thành tốt bài thi và có cơ hội cao nhất tham dự chương trình du học của ADIUT.

PGS.TS. Eric CARTIGNIES – Giám đốc ADIUT Việt Nam – Hiệu trưởng Viện Đại học công nghệ Valenciennes (IUT de Valenciennes) vui mừng khi lần thứ 2 đến UTT- đại diện duy nhất của ADIUT tại Việt Nam tổ chức tuyển sinh cho ADIUT.

Đại diện Hiệp hội 113 Viện Đại học của Công hoà Pháp (ADIUT), chúng tôi Eric CARTIGNIES – Giám đốc ADIUT Việt Nam – Hiệu trưởng Viện Đại học công nghệ Valenciennes (IUT de Valenciennes) cảm ơn Trường Đại học Công nghệ GTVT đã tiếp đón đoàn và chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị, cơ sở vất chất phục vụ tổ chức tuyển sinh cho ADIUT. chúng tôi Eric CARTIGNIES giới thiệu cho các bạn thí sinh về nội dung thi gồm có 2 phần là thi viết và phỏng vấn trực tiếp nhằm đánh giá về khả năng tiếng, các kiến thức cũng như các kỹ năng của các thí sinh.Ngoài ra, chúng tôi Eric CARTIGNIES cũng giới thiệu cho các thí sinh về các chương trình học tập tại ADIUT, lợi ích khi du học tại Cộng hoà Pháp như được Chính phủ Pháp hỗ trợ về học phí, cơ sở vất chất phục vụ học tập và cơ hội việc làm rộng mở khi ra trường dành cho các sinh viên theo học tại ADIUT.

Các thí sinh tham gia phần thi viết

Trường Đại học Công nghệ GTVT là đại diện duy nhất của ADIUT tại Việt Nam tổ chức tuyển sinh du học tại Pháp cho Hiệp hội 113 Viện Đại học Công nghệ của Cộng hoà Pháp (ADIUT). Ngoài ra Nhà trường còn hợp tác với rất nhiều trường đại học lớn của Pháp như Học viện ứng dụng Quốc gia Pháp – Rennes (INSA Rennes); Đại học Cergy- Pontoise; Đại học Valencienes…để tạo cơ hội du học tại Pháp dành cho các học sinh, sinh viên trong và ngoài Trường.

Trường Đại Học Gtvt Tphcm

Khoa Kinh tế vận tải

Khoa Kinh tế vận tải phụ trách các ngành: Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, Khai thác vận tải, Kinh tế vận tải, Kinh tế xây dựng.

Kỹ thuật tàu thủy – Viện Cơ khí

Khoa Kỹ thuật tàu thuỷ (cũ) thuộc Viện Cơ khí phụ trách ngành Kỹ thuật tàu thuỷ, bắt đầu đào tạo từ năm 1997 (với tên ngành Thiết kế và Đóng thân tàu). Ngành Kỹ thuật tàu thuỷ với 3 chuyên ngành đào tạo: Thiết kế thân tàu thủy, Công nghệ đóng tàu thủy, Kỹ thuật công trình ngoài khơi.

Khoa Công nghệ thông tin

Khoa Công nghệ thông tin được thành lập từ năm 1996; Khoa phụ trách 02 ngành: Công nghệ thông tin (Information Technology) và ngành Mạng máy tính & truyền thông dữ liệu (Computer Networkingand Data Communications).

Khoa Kỹ thuật xây dựng

Khoa Kỹ thuật xây dựng phụ trách ngành Kỹ thuật xây dựng với 3 chuyên ngành đào tạo: Xây dựng dân dụng và công nghiệp, Kỹ thuật kết cấu công trình, Kỹ thuật nền móng và công trình ngầm.

Khoa Điện – Điện tử viễn thông

Khoa Điện – Điện tử viễn thông được thành lập năm 1997; Khoa phụ trách các ngành: Kỹ thuật điện, Kỹ thuật điện tử – viễn thông, Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa.

Cơ khí – Viện Cơ khí

Khoa Cơ khí (cũ) thuộc Viện Cơ khí được thành lập năm 2001 theo quyết định số 29/2001/TCCB ngày 27/6/2001 của Hiệu trưởng Trường. Khoa Cơ khí (cũ) phụ trách các ngành Kỹ thuật cơ khí và Kỹ thuật ô tô.

Hàng hải – Viện Hàng hải

Khoa Hàng hải (cũ) thuộc Viện Hàng hải là một trong những đơn vị có bề dày truyền thống của Trường Đại học Giao thông vận tải TP. HCM. Khoa phụ trách ngành Khoa học hàng hải với các chuyên ngành: Điều khiển tàu biển, Quản lý hàng hải.

Máy tàu thủy – Viện Hàng hải

Khoa Máy tàu thủy (cũ) thuộc Viện Hàng hải phụ trách đào tạo 02 chuyên ngành: Vận hành khai thác máy tàu thủy và Công nghệ máy tàu thủy thuộc ngành Khoa học hàng hải.

Trường Đại học Giao thông vận tải TP. HCM (2018)

Trường Đại học Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh (Ho Chi Minh City University of Transport) trực thuộc Bộ Giao thông vận tải; Trường được thành lập trên cơ sở Phân hiệu Đại học Hàng hải tại TP. Hồ Chí Minh theo Quyết định số 66/2001/QĐ-TTg ngày 26/4/2001 của Thủ tướng Chính phủ.

Khoa Công trình giao thông

Khoa Công trình giao thông được thành lập trên cơ sở Bộ môn Công trình thủy và thềm lục địa từ năm 1997. Khoa phụ trách các ngành: Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông, Kỹ thuật xây dựng công trình thủy.

Tuyển Sinh Đầu Cấp Tại Quận 8, Tp.hcm

UBND quận 8, chúng tôi công bố kế hoạch tuyển sinh các lớp đầu cấp năm học 2013-2014 như sau:

1. Bậc mầm non: Tiếp tục duy trì các lớp mẫu giáo 5 tuổi hai buổi dành cho những gia đình khó khăn không đủ điều kiện học bán trú tại 9 trường mầm non: Vườn Hồng, Việt  Nhi, Tuổi Hoa, Tuổi Thơ, Chim Non, Họa Mi, Kim Đồng, Bông Hồng và Bé Ngoan.

Các cơ sở mầm non ngoài công lập muốn tổ chức lớp mẫu giáo 5 tuổi phải đảm bảo hai giáo viên/lớp, đồng thời phải thực hiện chương trình mầm non theo quy định. Nếu chưa bố trí được giáo viên phải có văn bản báo cáo về Phòng Giáo dục và đào tạo quận 8 để có hướng tiếp nhận số trẻ trong độ tuổi này (đang theo học tại các nhóm lớp) về các trường mầm non công lập trên cùng địa bàn.

Công tác tuyển sinh bắt đầu từ ngày 17-6-2013 và được công bố kết quả đồng loạt vào ngày 31-7-2013.

– Hồ sơ gồm:

Bản sao khai sinh

Bản sao hộ khẩu

Giấy xác nhận có cha, mẹ hoặc cha (mẹ) là cán bộ công chức tại quận 8.

Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có)

2. Tuyển sinh vào lớp 1: Việc tuyển sinh bắt đầu từ ngày 1-7 và công bố kết quả đồng loạt vào ngày 31-7-2013.

Lớp 1 tăng cường ngoại ngữ:

+ Tiếp tục khuyến khích chương trình tăng cường tiếng Anh tại 5 trường tiểu học: Âu Dương Lân, Bông Sao, Trần Nguyên Hãn, Nguyễn Trung Ngạn, Bùi Minh Trực; triển khai chương trình tăng cường tiếng Anh tại Trường tiểu học An Phong. Trường Tiểu học Bông Sao tiếp tục tuyển sinh chương trình tăng cường tiếng Pháp rộng rãi trong 16 phường.

Trường tiểu học Lý Thái Tổ tiếp tục xét tuyển học sinh có nhu cầu học lớp tăng cường tiếng Trung. Đề án dạy và học tiếng Anh trong các trường tiểu học: triển khai thực hiện tại 6 trường: Âu Dương Lân, Nguyễn Trung Ngạn, Bông Sao, Trần Nguyên Hãn, Bùi Minh Trực và An Phong.

3. Tuyển sinh lớp 6: Bằng phương thức xét tuyển theo khu vực, đại trà theo địa bàn cư trú. Học sinh tiêu biểu của lớp 5 có giấy chứng nhận của Phòng Giáo dục và đào tạo quận 8 được ưu tiên chọn trường trong quận 8.

Lớp 6 tăng cường Ngoại ngữ (tiếng Pháp, tiếng Anh)

+ Tiếp tục thực hiện đối với trường trung học cơ sở: Chánh Hưng, Bình An và Tùng Thiện Vương.

+ Tiếp nhận học sinh đã công nhận đạt yêu cầu cấp tiểu học của chương trình và có điểm kiểm tra toàn năm từng kỹ năng từ 6 điểm trở lên.

+ Học sinh lớp 5 học chương trình tăng cường tiếng Pháp tại Trường tiểu học Bông Sao, nếu hoàn thành chương trình cấp tiểu học, có học lực hai môn tiếng Việt và Toán ở năm học lớp 5 từ 8 điểm trở lên và có điểm trung bình các môn tiếng Pháp và bằng tiếng Pháp từ 6 điểm trở lên tuyển thẳng vào trường trung học cơ sở Chánh Hưng để tiếp tục theo học lớp tăng cường tiếng Pháp. Đề án dạy và học tiếng Anh trong các trường trung học cơ sở: triển khai thực hiện tại 3 trường: Chánh Hưng, Bình An và Tùng Thiện Vương.

* Tuyển sinh vào lớp 6 Trường trung học phổ thông chuyên năng khiếu thể dục thể thao Nguyễn Thị Định:

– Gồm các môn: bóng đá, bóng chuyền, bóng rổ, điền kinh, võ, cầu lông.

– Điều kiện xét tuyển:

Học sinh đã hoàn thành chương trình cấp tiểu học và đủ điều kiện tuyển sinh vào lớp 6.

Đoạt giải thể thao cấp quận, cấp thành phố, hội khỏe Phù Đổng.

Nếu không trúng tuyển vào lớp 6 chuyên năng khiếu, học sinh trở về địa bàn nơi học sinh cư trú để được xét tuyển.

Nộp hồ sơ xét tuyển theo hướng dẫn của trường.

Đối với học sinh chuyển trường: học sinh lớp 6 từ các quận khác chuyển về quận 8 phải do Phòng Giáo dục và đào tạo quận 8 phân bổ.

H.HG.

Đánh giá

Tuyển Sinh Đầu Cấp Tại Q.12, Tp.hcm

Theo kế hoạch tuyển sinh đầu cấp năm học 2010-2011 của Phòng GD – ĐT quận 12, từ 14-6-2010 đến 30-6-2010: Ban chỉ đạo Toàn dân đưa trẻ đến trường sẽ phối hợp với trạm y tế phường tổ chức khám sức khỏe, chữa bệnh cho trẻ chuẩn bị nhập học.

HS Trường tiểu học Giồng Ông Tố, Q.2 trong một tiết học – Ảnh: H.HG.

Cũng trong thời gian này, ban chỉ đạo sẽ gởi thư báo đến gia đình có trẻ 5 tuổi học mẫu giáo, 6 tuổi học lớp 1. Thư báo ghi cụ thể theo kế hoạch phân tuyến. Không nhận học sinh sớm tuổi và học sinh trái tuyến ngoài quận, huyện. Nghiêm cấm các trường vận động, quyên góp và thu các khoản thu ngoài quy định của pháp luật dưới bất cứ hình thức nào.

Đối với các trường THCS tuyển sinh bắt đầu từ ngày 15-6-2010 và công bố kết quả đồng loạt vào ngày 15-7-2010, hiệu trưởng trường tiểu học tổ chức bàn giao danh sách và hồ sơ học sinh hoàn thành chương trình bậc tiểu học cho các trường trung học cơ sở được phân tuyến.

– Số cháu còn lại do các trường, lớp mầm non ngoài công lập thu nhận.

2. Tiểu học (6 tuổi vào lớp 1).

– Trường TH Nguyễn Khuyến nhận học sinh các khu phố lân cận có nhu cầu học tăng cường tiếng Anh.

– Trường TH Lê Văn Thọ nhận 2 lớp tăng cường tiếng Anh.

3. THCS (Học sinh hoàn thành chương trình bậc tiểu học vào lớp 6).

ĐIỀU KIỆN TIẾP NHẬN HỌC SINH CHUYỂN TRƯỜNG:

– Căn cứ số lượng trẻ trong địa bàn phường các trường mầm non nhận đủ số trẻ 5 tuổi, nếu còn chỗ thì nhận trẻ 3, 4 tuổi. Số trẻ còn lại do các trường mầm non tư thục nhận.

– Thu nhận tất cả số học sinh thường trú, KT2, KT3 trong phường, nếu còn chỗ tiếp tục nhận học sinh của phường khác trong quận 12 theo phân tuyến.

– Các trường tiểu học lập danh sách học sinh lớp 5 hoàn thành chương trình bậc tiểu học và chuyển toàn bộ hồ sơ cho trường THCS theo kế hoạch phân tuyến.

– Riêng học sinh THCS ngoài thành phố chuyển đến phải có giấy giới thiệu của phòng giáo dục và đào tạo nơi đi cấp. Trường THCS nơi đến có ý kiến tiếp nhận và phòng giáo dục – đào tạo duyệt.