Top 14 # Tuyển Sinh English Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 6/2023 # Top Trend | Phusongyeuthuong.org

Cambridge Key English Test 2

Trong thời đại toàn cầu hóa, hội nhập hóa như ngày nay, việc giỏi ngoại ngữ là một lợi thế quan trọng trên chặng đường phát triển bản thân. Chính vì vậy, không có gì khó hiểu khi tiếng Anh trở thành một trong những môn học bắt buộc trong chương trình giáo dục hiện nay của nước ta. Tuy nhiên, việc tìm kiếm một lộ trình học tốt cùng những cuốn sách chất lượng lại là vấn đề nhiều người băn khoăn. Cambridge Key English Test là bộ sách học tiếng Anh hàng đầu được rất nhiều giáo viên và học viên đánh giá cao. Điều gì đã làm nên sức cuốn hút cho bộ sách này?

Nội dung cuốn Cambridge Key English Test là gì?

Cambridge Key English Test hay còn được biết đến với cái tên thân thuộc là chứng chỉ Cambridge English Test là bộ giáo trình nổi tiếng giúp ôn tập và kiểm tra trình độ tiếng Anh một cách toàn diện. Bộ sách gồm 7 cuốn, bao gồm ebook và audio giúp người học tìm hiểu các kỹ năng giao tiếp cơ bản trong cuộc sống hằng ngày là nghe-nói-đọc-viết. Ngoài ra, cuốn sách sẽ giúp bạn kiểm tra trình độ tiếng anh để xác định chính xác mục tiêu học tập và củng cố, nâng cao kiến thức phục vụ cho những ai có nhu cầu chinh phục kì thi KET.

Ai nên đọc cuốn Cambridge Key English Test?

Bí quyết đọc Cambridge English Test hiệu quả

Sử dụng bộ sách theo thứ tự level, đi từ thấp đến cao, tránh bỏ bước làm ảnh hưởng đến quá trình tiếp thu kiến thức.

Nắm chắc chắn kiến thức và hoàn thành trọn vẹn mỗi cuốn sách rồi hẵn học tiếp những cấp độ sau

Luyện tập thuần thục cả 4 kĩ năng, tránh việc học lệch hoặc bỏ dỡ kĩ năng vì nghe, nói, đọc, viết là sự kết hợp hài hòa, không thể bỏ bất kì kĩ năng nào

Trau dồi kiến thức kĩ năng đọc, viết và thường xuyên thực hành kĩ năng nghe, nói.

Nên tham khảo địa chỉ mua Cambridge English Test để học ở đâu?

Vì hiểu rõ tầm quan trọng của ngoại ngữ mà thị trường sách tiếng Anh ngày nay cũng vô cùng nhộn nhịp. Điều này đã giải thích một phần tại sao có rất nhiều sách ngoại ngữ giả, sách lậu, khiến kiến thức bị sai lệch, mờ nhòe,… gây ảnh hưởng nghiệm trọng đến chất lượng học tập của người học. Do đó, hãy là những người tiêu dùng thông minh khi lựa chọn những cơ sở kinh doanh sách hợp pháp, uy tín và chất lượng trên thị trường được nhiều độc giả đánh giá cao như hệ thống nhà sách Nguyễn Văn Cừ, nhà sách Nhã Nam, hiệu sách Siêu Mọt Sách, nhà sách Fahasa,… để tìm mua bộ sách Cambridge Key English Test.

Kỳ Thi English Cambridge Yle

– Hiểu được tiếng Anh viết đơn giản.

– Giao tiếp trong các tình huống tương tự.

– Hiểu được các thông báo ngắn gọn và các chỉ dẫn bằng lời đơn giản.

– Hiểu và sử dụng được các cụm từ, mẫu câu đơn giản.

– Tự giới thiệu về bản thân và trả lời các câu hỏi cơ bản về thông tin cá nhân.

– Tương tác với những người nói tiếng Anh khi họ nói chậm và rõ ràng.

– Viết được những câu văn ngắn gọn, đơn giản.

Bài thi Anh Ngữ Cambridge YLE – Flyers là cấp độ cao nhất trong hệ thống kỳ thi Anh Ngữ Trẻ em Cambridge kéo dài khoảng 72 phút với 3 phần thi:

I/ Bài thi Nghe (Listening):

Bài thi Nghe được chia thành 4 phần nhỏ, mỗi phần 5 câu hỏi.

Cho một bức tranh và tên các nhân vật xuất hiện trong tranh. Thí sinh cần lắng nghe đoạn hội thoại giữa một người lớn và một bạn nhỏ nói chuyện về người và các hoạt động trong bức tranh đó. Nhiệm vụ của thí sinh là nghe và nối tên với nhân vật được miêu tả.

Cấu trúc đề thi Cambridge English Flyer

Phần nghe này, các bức tranh sẽ được chia thành 2 nhóm: nhóm các bức tranh bên trái là tên người, tên nơi chốn hoặc tên đồ vật. Nhóm các bức tranh bên phải sẽ được đánh các chữ cái A, B, C,… Thí sinh sẽ được nghe đoạn hội thoại giữa 2 người và nối các bức tranh ở bên phải với các bức tranh ở bên trái bằng cách viết các chữ cái vào ô vuông.

Ví dụ như:

Cấu trúc đề thi Cambridge English Flyer

Phần 4 sẽ có 5 đoạn hội thoại nhỏ. Trong mỗi đoạn hội thoại, sau khi nghe xong thí sinh sẽ phải trả lời câu hỏi bằng cách tick vào một trong ba bức tranh đúng nhất.

Thí sinh có thể tham khảo ví dụ sau:

Cấu trúc đề thi Cambridge English Flyer

II/ Bài thi Đọc – Viết (Reading and Writing):

Bài thi Đọc – Viết được chia thành nhiều phần khác nhau.

Cho tên các đồ vật khác nhau và khái niệm của mỗi vật được sắp xếp lộn xộn. Thí sinh đọc khái niệm được cho và xác định khái niệm đó chỉ đồ vật nào. Viết tên đồ vật vào phần ô trống trả lời.

Cấu trúc đề thi Cambridge English Flyer

Cho một bức tranh và các câu văn ngắn miêu tả về bức tranh đó. Thí sinh xác định câu miêu tả đúng để ghi “Yes” và câu miêu tả sai để ghi “No”.

Cấu trúc đề thi Cambridge English Flyer

Thí sinh đọc một cuộc đối thoại ngắn (gồm 2 câu). Người thứ nhất đưa ra câu hỏi. Các câu trả lời của người thứ 2 được sắp xếp lộn xộn nằm trong 1 ô trống. Thí sinh sắp xếp câu trả lời theo đúng thứ tự từng câu hỏi và điền câu trả lời vào phần ô trống.

Cấu trúc đề thi Cambridge English Flyer

Cho một đoạn văn với 5 từ bị mất và một ô chứa các từ khác nhau. Thí sinh xác định từ nào trong ô phù hợp với vị trí các từ bị mất để điền từ vào chỗ trống. Sau đó, thí sinh trả lời một câu hỏi trắc nghiệm về tiêu đề phù hợp nhất cho đoạn văn vừa đọc.

Cấu trúc đề thi Cambridge English Flyer

Cho một câu chuyện ngắn và các câu kể lại/ hỏi lại về câu chuyện đó (đã thiếu mất 1 vài từ). Dựa vào nội dung câu chuyện, thí sinh xác định từ còn thiếu và điền vào chỗ trống trong câu.

Cấu trúc đề thi Cambridge English Flyer

Cho một đoạn văn ngắn đã thiếu mất 10 từ và 10 bộ từ, mỗi bộ gồm 3 từ được chia động từ khác nhau. Thí sinh chọn từ được chia theo đúng ngữ pháp nhất để điền vào chỗ trống đã thiếu trong đoạn văn.

Cấu trúc đề thi Cambridge English Flyer

Cho một lá thư hoặc một bản nhật ký ngắn với 5 từ bị thiếu và các bức tranh miêu tả các từ thiếu được sắp xếp lộn xộn. Thí sinh tìm từ đúng từ tranh gợi ý để điền vào chỗ trống.

Cấu trúc đề thi Cambridge English Flyer III/ Bài thi Nói (Speaking): Bài thi Nói được chia thành các phần khác nhau, bao gồm:

Cho 1 bức tranh trong đó có các cặp đồ vật khác nhau. Thí sinh nghe Giáo viên nói đến cặp đồ vật nào, miêu tả sự khác biệt giữa cặp đồ vật đó.

Câu hỏi ví dụ: Đâu là điểm khác nhau giữa 2 cây thông trong bức hình?

Cho 2 bức tranh miêu tả khung cảnh tương tự nhau. Thí sinh và Giáo viên thay phiên nhau hỏi và trả lời. Với bức tranh 1, Giáo viên sẽ hỏi, thí sinh trả lời dựa trên bức tranh và câu trả lời cho trước. Với bức tranh 2, thí sinh sẽ hỏi những câu tương tự giống câu hỏi mà Giáo viên đã đưa ra ở bức tranh 1 và nghe thông tin Giáo viên trả lời.

Đây là ví dụ minh họa:

Cấu trúc đề thi Cambridge English Flyer

Cho một chuỗi các hình ảnh tạo thành một câu chuyện. Thí sinh mô tả mỗi hình ảnh theo trình tự câu chuyện đó.

Cấu trúc đề thi Cambridge English Flyer

Giáo viên sẽ hỏi thí sinh vể các thông tin cá nhân như trường học, sở thích, gia đình, …

Cuốn Sách Check Your Vocabulary English For The Ielts Examination

Có một sự thật phũ phàng là không phải ai cũng biết cách học từ vựng IELTS hiệu quả và tìm được những cuốn sách từ vựng hay, chứa nhiều “từ vàng từ ngọc” làm mượt tai giám khảo.

Không có nhiều từ vựng, thì bắt đầu ở giai đoạn nào, band điểm nào cũng khó khăn, nhưng một cuốn sách học từ vựng chất lượng, đáng tin tưởng và một cái đầu quyết liệt, thì mình khẳng định rằng: Trong một thời gian ngắn, khối lượng từ vựng của bạn sẽ tăng lên đáng kể.

Nhân đây, mình xin chia sẻ thêm cuốn sách Check Your Vocabulary English for the IELTS Examination của tác giả Rawdon Wyatt – một cuốn sách được nhiều học sinh, giảng viên sử dụng trong quá trình ôn luyện IELTS.

Cuốn sách này dành cho ai?

Tác giả Rawdon Wyatt đã biên soạn và cải tiến cuốn sách để nó trở thành một cuốn bài tập từ vựng rất bổ ích, hoàn toàn phù hợp cho tất cả mọi người học IELTS không giới hạn trình độ. Bởi lẽ, nội dung kiến thức của cuốn sách này phục vụ cho cả hai hình thức bài thi IELTS hiện tại: IELTS Academic & General Training.

Bằng việc cung cấp từ vựng, kết nối với bài tập thực hành dựa trên 4 kĩ năng của bài thi IELTS, cuốn sách này sẽ giúp bạn nắm trọn tất cả những từ quan trọng và phổ biến nhất.

Nội dung cuốn sách có gì?

∇ Bố cục cuốn sách

Có thể chia cuốn sách thành 3 phần cho dễ học như sau:

Phần 1 (Từ trang 1-48): Cuốn sách tập trung vào cung cấp những từ vựng chung chung, tổng quát trước, những từ này được sử dụng rất nhiều tiếng Anh. Một số từ trong đó thì đi sâu vào những khía cạnh cụ thể của bài thi IELTS Writing, hoặc IELTS Speaking như: Phân tích và miêu tổ biểu đồ Table, từ vựng miêu tả sự so sánh, đối lập…..

Xem và tải cuốn sách này

Nói một cách trung thực thì đây chưa hẳn là cuốn sách hay nhất mà mình từng học. Nội dung sách tuy ổn nhưng vẫn hơi khó hiểu và chưa thực sự giúp ích cho những ai muốn aim band điểm cao như mình.

Tạm kết

Cấu Trúc Đề Thi Thi English Cambridge Yle – Starters

Kỳ thi lấy chứng chỉ Quốc tế Cambridge được tổ chức vào tháng 4 và tháng 10 hàng năm tại Summer School đã không còn xa lạ với quý phụ huynh và các bạn học sinh. Đến thời điểm hiện tại đã có khá nhiều bạn đăng ký thi, đặc biệt là kỳ thi ở cấp độ Starters. Để hiểu rõ hơn về kỳ thi này, Summer School xin giới thiệu cấu trúc bài thi Cambridge English Starters và một số tài liệu giúp con ôn tập, chuẩn bị cho kỳ thi sắp tới.

Cambridge English Starters là bài thi đầu tiên trong số ba bài thi của Cambridge English Young Learners, dành cho học sinh bậc tiểu học. Bài thi kéo dài khoảng 45 phút với 3 phần thi:

Bài thi

Kĩ năng

Thời gian thi

Số phần thi

Số câu hỏi

YLE Starters

Nghe

Khoảng 20 phút

4

20

Đọc – Viết

20 phút

5

25

Nói

Khoảng 3 – 5 phút

5

Tổng thời gian thi: 43 – 45 phút

I.Bài thi nghe

Bài thi nghe được chia thành 4 phần nhỏ, mỗi phần 5 câu hỏi. Được nghe 2 lần ở mỗi phần.

Phần 1 (5 câu hỏi)

Kĩ năng: Nghe từ và giới từ

Yêu cầu đề bài: Nhìn tranh vẽ với các đồ vật cho trước. Thí sinh nghe các cuộc hội thoại và dùng bút vẽ đường nối các đồ vật tới vị trí chúng được miêu tả trong hội thoại.

Cấu trúc đề thi thi English Cambridge YLE – Starters

  Phần 2 (5 câu hỏi)

  Kĩ năng: Nghe số và đánh vần

  Yêu cầu đề bài: Nghe các cuộc hội thoại và trả lời câu hỏi cho trước về tên hoặc số.

  Cấu trúc đề thi thi English Cambridge YLE – Starters

   Phần 3 (5 câu hỏi)

   Kĩ năng: Nghe thông tin cụ thể (ở thì hiện tại đơn)

   Yêu cầu đề bài: Nghe các cuộc hội thoại khác nhau. Nhìn tranh vẽ và đánh dấu bức tranh được miêu tả đúng theo đoạn hội thoại vừa nghe.

   Cấu trúc đề thi thi English Cambridge YLE – Starters

    Phần 4 (5 câu hỏi)

    Kĩ năng: Nghe từ, từ chỉ màu sắc và giới từ

    Yêu cầu đề bài: Cho 1 bức tranh được cho trước có chứa 7 vật giống nhau (7 cái mũ, 7 quyển sách,…). Nghe đoạn hội thoại, xác định và tô màu từng vật theo đúng màu được miêu tả.

    Phần Đọc – Viết cũng được chia thành 5 phần, mỗi phần 5 câu hỏi

    Cấu trúc đề thi thi English Cambridge YLE – Starters

    II.Bài thi đọc viết

    Phần1 (5 câu hỏi)

    Kĩ năng: Đọc những câu ngắn và nhận biết từ vựng

    Yêu cầu đề bài: Đọc các câu ngắn cho trước miêu tả tranh và đánh dấu tích vào bức tranh được miêu tả đúng, dấu nhân vào tranh được miêu tả sai.

    Cấu trúc đề thi thi English Cambridge YLE – Starters

    2. Phần 2 (5 câu hỏi)

    Kĩ năng: Đọc các câu về tranh và viết câu trả lời (Yes/No)

    Yêu cầu đề bài: Nhìn tranh vẽ cho trước và đọc các câu miêu tả tranh. Nếu câu tả đúng, viết câu trả lời “Yes”. Nếu câu tả sai, viết câu trả lời “No”.

    Cấu trúc đề thi thi English Cambridge YLE – Starters

    3. Phần 3 (5 câu hỏi)

    Kĩ năng: Viết chính tả từng từ

    Yêu cầu đề bài: Cho tranh vẽ các đồ vật và các chữ cái của từ được sắp xếp lộn xộn. Sắp xếp lại các chữ cái sao cho đúng từ miêu tả tranh.

    Cấu trúc đề thi thi English Cambridge YLE – Starters

    Kĩ năng: Đọc đoạn văn và viết từ thiếu

    Yêu cầu đề bài: Cho 1 đoạn văn với 5 từ bị thiếu và một ô chứa các từ khác nhau. Tìm từ trong ô điền đúng vào chỗ trống còn thiếu trong đoạn văn.

    Cấu trúc đề thi thi English Cambridge YLE – Starters

    5. Phần5 (5 câu hỏi)

    Kĩ năng: Đọc câu hỏi và viết câu trả lời

    Yêu cầu đề bài: Cho 5 bức tranh kể một câu chuyện ngắn và các câu hỏi. Trả lời câu hỏi bằng 1 từ.

    III. Bài thi nói

    Bài thi nói khoảng 3 đến 5 phút, được chia thành 5 phần khác nhau, bao gồm:

    Phần 1

    Giám khảo sẽ chào hỏi sau đó đưa ra một bức tranh phong cảnh.

    Yêu cầu: chỉ vào những vật được hỏi trong tranh

    Ví dụ: “Where is the monkey?”, “Point to the ship.”

    Cấu trúc đề thi thi English Cambridge YLE – Starters

     Phần 2

     Giám khảo sẽ đưa ra 8 hình các vật khác nhau và bức tranh ở phần 1.

     Yêu cầu: Đọc tên từng vật và đặt hình mỗi vật vào vị trí được thầy/cô miêu tả trong bức tranh

     Ví dụ: Put the shell under the tree.

     Cấu trúc đề thi thi English Cambridge YLE – Starters

      Phần 3

      Sử dụng bức tranh ở phần 1

      Yêu cầu: Trả lời một số câu hỏi được đặt ra về bức tranh

       Phần 4

       8 tranh nhỏ trong phần 2

        Phần 5

        Giám khảo sẽ hỏi một số câu hỏi về một số chủ đề như trường học, gia đình, bạn bè.

        Chúc các con ôn tập thật tốt.