Top 12 # Tuyển Sinh Đại Học Quốc Gia Hà Nội Kinh Tế Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 6/2023 # Top Trend | Phusongyeuthuong.org

Tuyển Sinh Thạc Sĩ Quản Lý Kinh Tế Đại Học Quốc Gia Hà Nội

Hình thức tuyển sinh

Chương trình thạc sĩ quản lý kinh tế đại học Quốc gia được tổ chức tuyển sinh theo hình thức thi tuyển với 3 môn thi, bao gồm:

Môn cơ bản: Kinh tế chính trị

Môn cơ sở: Kinh tế học

Ngoại ngữ: Tiếng Anh

Thí sinh thuộc một trong các trường hợp sau được miễn môn thi tiếng Anh:

– Có bằng tốt nghiệp đại học, thạc sĩ, tiến sĩ được đào tạo toàn thời gian ở nước ngoài (học bằng tiếng Anh), được cơ quan có thẩm quyền công nhận văn bằng theo quy định hiện hành;

– Có bằng tốt nghiệp đại học chương trình tiên tiến theo Đề án của Bộ GD&ĐT về đào tạo chương trình tiên tiến ở một số trường đại học của Việt Nam hoặc bằng kĩ sư chất lượng cao (PFIEV) được ủy ban bằng cấp kĩ sư (CTI, Pháp) công nhận, có đối tác nước ngoài cùng cấp bằng hoặc bằng tốt nghiệp đại học chương trình đào tạo chuẩn quốc tế, chương trình đào tạo tài năng, chương trình đào tạo chất lượng cao của ĐHQGHN;

– Có bằng tốt nghiệp đại học ngành ngôn ngữ Anh hoặc sư phạm tiếng Anh;

– Có chứng chỉ trình độ tiếng Anh tương đương các bậc của Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam: bậc 3 đối với chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ chuẩn ĐHQGHN, bậc 4 đối với chương trình thạc sĩ liên kết quốc tế do ĐHQGHN cấp bằng, bậc 5 đối với chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ chuẩn quốc tế. Chứng chỉ có giá trị trong thời hạn 2 năm kể từ ngày thi chứng chỉ ngoại ngữ đến ngày đăng ký dự thi thạc sĩ và được cấp bởi cơ sở được ĐHQGHN công nhận.

Những điều kiện dự thi thạc sĩ quản lý kinh tế đại học Quốc gia

Điều kiện về văn bằng

– Có bằng tốt nghiệp đại học ngành Kinh tế có định hướng chuyên ngành/chuyên sâu về Quản lý kinh tế;

– Có bằng tốt nghiệp đại học ngành Kinh tế không có định hướng chuyên ngành/chuyên sâu về Quản lý kinh tế hoặc ngành Kinh tế quốc tế được dự thi sau khi đã có chứng chỉ bổ sung kiến thức với chương trình gồm 05 học phần (15 tín chỉ).

– Có bằng tốt nghiệp đại học các ngành: Tài chính – Ngân hàng; Bảo hiểm; Kế toán; Kiểm toán, Quản trị kinh doanh; Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành; Quản trị khách sạn; Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống; Bất động sản; Marketing; Kinh doanh quốc tế; Kinh doanh thương mại, Khoa học quản lý, Quản trị nhân lực, Hệ thống thông tin quản lý, Quản trị văn phòng được dự thi sau khi đã có chứng chỉ bổ sung kiến thức với chương trình gồm 07 học phần (21 tín chỉ).

– Có bằng tốt nghiệp đại học (chính quy và không chính quy) ngành khác được dự thi sau khi đã có chứng chỉ bổ sung kiến thức với chương trình 09 môn (27 tín chỉ).

Điều kiện về thâm niên công tác

Lãnh đạo, chuyên viên, nghiên cứu viên các đơn vị có chức năng nghiên cứu, xây dựng, đề xuất các chính sách quản lý kinh tế của nhà nước hoặc của các cơ quan hành chính, sự nghiệp nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức xã hội;

Giảng viên giảng dạy các học phần thuộc lĩnh vực quản lý kinh tế tại các cơ sở đào tạo trong và ngoài nước;

Lãnh đạo từ cấp phó phòng hoặc tương đương trở lên tại các tập đoàn kinh tế, các tổ chức kinh tế nhà nước và tư nhân.

Chỉ tiêu và thời gian tuyển sinh

Chương trình thạc sĩ quản lý kinh tế đại học Quốc gia Hà Nội tuyển sinh đợt 2 năm 2018 với 140 chỉ tiêu.

Thời gian thi từ 15 – 16/09/2018. Cụ thể:

Tập trung thí sinh, thi môn Cơ bản/ bài thi Đánh giá năng lực: Sáng thứ bảy, 15/09

Thi môn cơ sở: Chiều 15/09

Thi ngoại ngữ: Sáng 16/09

Thông Tin Tuyển Sinh Khoa Quốc Tế Đại Học Quốc Gia Hà Nội 2022

Giới thiệu khoa quốc tế đại học quốc gia Hà Nội

Khoa quốc tế của trường đại học quốc gia Hà Nội được thành lập vào ngày 5/12/2003. Hưởng ứng theo quy hoạch mạng lưới đại học, cao đẳng giai đoạn 2001 – 2010 ban hành kèm theo Quyết định số 47/2001/QĐ-TTg ngày 04/04/2001 của Thủ tướng Chính phủ, yêu cầu: “Các trường đại học và cao đẵng ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh cần phải đi đầu trong quá trình hội nhập với nền giáo dục đại học, cao đẳng của các nước trong khu vực và quốc tế, đa dạng hóa các hình thức đầu tư trong và ngoài nước, liên kết với các trường đại học, cao đẳng có uy tín trên thế giới để nâng cao chất lượng đào tạo”.

Khoa quốc tế của trường đại học quốc gia Hà Nội đào tạo đa ngành nghề, lĩnh vực, sở hữu lực lượng giáo viên có chuyên môn cao, nhiều phương pháp học tập bổ ích giúp cho mọi người có được kiến thức vững vàng, tạo điều kiện đi làm cao nhất có thể.

Tên trường: Khoa Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội

Tên tiếng Anh: VNU – International School (VNU – IS)

Mã trường: QHQ

Loại trường: Công lập

Hệ đào tạo: Đại học – Sau đại học – Liên kết quốc tế

Địa chỉ: Nhà G7, 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

SĐT: 84 (024) 754 8065

Website: http://is.vnu.edu.vn/

Facebook: chúng tôi

Thông tin tuyển sinh khoa quốc tế đại học quốc gia Hà Nội năm 2021

Sinh viên khoa quốc tế đại học quốc gia Hà Nội

Sinh viên khoa quốc tế đều là những bạn có thành tích học tập khủng, chính vì thế, trường chú trọng công tác giảng dạy, đào tạo kỹ năng chuyên môn giúp các bạn ngày một giỏi hơn. Khoa Quốc Tế đã giúp nhiều học sinh sinh viên tự tin hơn, có kỹ năng tư duy tốt hơn và giao tiếp giỏi hơn sau khi ra trường nhờ những hoạt động ngoại khóa mà trường thường xuyên tốt chức.

Thông tin chung khoa quốc tế đại học quốc gia Hà Nội

Phương thức tuyển sinh khoa quốc tế đại học quốc gia Hà Nội

Năm học 2021 – 2022, Khoa Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội xét tuyển Cử nhân các ngành đào tạo đại học do Đại học Quốc gia Hà Nội cấp bằng theo các phương thức sau:

Theo quy định của Bộ GD&ĐT và của ĐHQGHN để xét tuyển thẳng;

Xét tuyển 5% những sinh viên có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS hoặc tương đương (5% chỉ tiêu);

Theo kết quả kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2020 để xét tuyển;

Theo chứng chỉ quốc tế của Trung tâm Khảo thí Đại học Cambridge, Anh (chứng chỉ A-Level); kết quả kỳ thi chuẩn hóa đánh giá năng lực trên giấy của tổ chức College Board, Educational Testing Service (SAT) và kết quả kỳ thi chuẩn hóa ACT (American College Testing) để xét tuyển.

2. Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào, điều kiện ĐKXT

Căn cứ trên kết quả thi THPT năm 2020 của Khoa Quốc tế dự kiến cho ngưỡng chất lượng đầu vào năm 2020: ngành đào tạo sẽ là 16 điểm: (1) Kinh doanh quốc tế, (2) Kế toán, Phân tích và Kiểm toán; các ngành còn lại (theo thang điểm 30) sẽ là 15 điểm.

Thí sinh với điểm IELTS đạt từ 5.5 xét tuyển bằng điểm chứng chỉ tiếng Anh quốc tế trở lên hoặc hoặc từ 65 trở lên điểm TOEFL iBT và sở hữu tổng điểm 2 môn thi/bài thi còn lại trong tổ hợp xét tuyển đạt tối thiểu 12 điểm trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Thí sinh cần đạt điểm từ 1100/1600 hoặc 1450/2400 trở lên khi xét tuyển bằng kết quả kỳ thi chuẩn hóa SAT. Thí sinh phải khai báo mã đăng ký của ĐHQGHN với Tổ chức thi SAT (The College Board) là 7853-Vietnam National University-Hanoi.

Thí sinh có thể dùng điểm chứng chỉ A-Level của tổ hợp kết quả 3 môn để xét tuyển, trong đó mỗi môn đạt từ 60/100 điểm trở lên (tương đương điểm C, PUM range ≥ 60), bắt buộc có môn Toán hoặc Ngữ văn theo các tổ hợp quy định của ngành đào tạo tương ứng đảm bảo;

Thí sinh đạt từ 22/36 điểm trở lên trong kỳ thi chuẩn hóa ACT, trong đó đạt ≥ 35/60 điểm thành phần môn Toán và đạt ≥ 22/40 điểm môn Khoa học có thể dùng để xét tuyển vào Khoa Quốc tế.

Lưu ý: Tính đến thời điểm xét tuyển, các chứng chỉ quốc tế phải còn hiệu lực.

3. Chính sách ưu tiên xét tuyển và tuyển thẳng

Học phí khoa quốc tế đại học quốc gia Hà Nội

Học phí các ngành quy định như sau:

Marketing (đào tạo bằng tiếng Anh)

ĐHQGHN và trường ĐH HELP – Malaysia

326.410.000 VNĐ/sinh viên/khoá học

Mức học phí đã bao gồm tiền học phí của 01 học kỳ sinh viên học tại ĐH HELP – Malaysia

Tương đương 14.000 USD/ sinh viên/ 1 khóa học

Quản lý (đào tạo bằng tiếng Anh)

ĐHQGHN và trường ĐH Keuka – Hoa Kỳ

456.974.000 VNĐ/ sinh viên/ khóa học

Mức học phí đã bao gồm tiền học phí của 01 học kỳ sinh viên học ĐH Keuka – Hoa Kỳ

Tương đương 19.600 USD/ sinh viên/ khóa học

Các ngành tuyển sinh khoa quốc tế đại học quốc gia Hà Nội

Điểm trúng tuyển các năm khoa quốc tế đại học quốc gia Hà Nội

Bài viết trên đã giúp mọi người biết được thông tin về Khoa Quốc tế (ĐHQG Hà Nội) cũng như thông tin tuyển sinh năm 2021 của trường này. Hy vọng mọi người sẽ có thể đăng ký vào ngành mình yêu thích sau khi đọc xong.

Đại Học Quốc Gia Hà Nội Thông Báo Tuyển Sinh 2022

Trường Đại học Quốc Gia Hà Nội là một trong những ngôi trường danh tiếng và có chất lượng đào tạo tốt trong hệ thống giáo dục quốc dân. Với sứ mạng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, trình độ cao và bồi dưỡng nhân tài trong các lĩnh vực khoa học công nghệ trường đang góp phần to lớn trong công cuộc xây dựng và phát triển và bảo vệ đất nước.

Năm 2020 trường Đại học Quốc Gia Hà Nội tiếp tục áp dụng đề án tuyển sinh đại học chính quy đã được Bộ Giáo Dục và Đào Tạo phê duyệt. Cụ thể như sau:

I . Công tác tổ chức cho kì thi

Năm 2017 trường ĐH Quốc Gia Hà Nội sẽ tổ chức kì thi đánh giá năng lực tại các tỉnh thành sau: Hà Nội, Hải Phòng, Nam Định, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Nghệ An và Đà Nẵng.

Trong kì thi đánh giá năng lực năm 2017 Trường ĐH Quốc Gia Hà Nội tổ chức 2 đợt thi dự kiến như sau

Nhà trường sẽ xét tuyển theo 4 hình thức sau: Tuyển thẳng, xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển và xét tuyển.

Hình thức tuyển thẳng và xét tuyển thẳng các thí sinh cần đảm bảo đủ điều kiện theo quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Hình thức ưu tiên xét tuyển các thí sinh không dùng quyền tuyển thẳng theo quy chế thi của Bộ Giáo dục ban hành mà những thí sinh này sẽ phải tham gia kì thi đánh giá năng lực và đạt được ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do nhà trường quy định.

Hình thức xét tuyển thẳng những thí sinh là học sinh là các trường chuyên đã tốt nghiệp và đạt giải chính thức trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi THPT cấp ĐH Quốc gia Hà Nội và những thí sinh đạt học lực giỏi trong cả 3 năm THPT tốt nghiệp lại giỏi và hạnh kiểm 3 năm đạt loại tốt.

Hình thức xét tuyển thí sinh sẽ dựa trên kết quả bài thi đánh giá năng lực, bài thi ngoại ngữ và kết quả đánh giá học lực thí sinh từ các nguồn xét tuyển khác cho một số ngành và chương trình đào tạo có tính đặc thù.

Năm 2020 trường ĐH Quốc Gia Hà Nội có hai đợt xét tuyển

MỌI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÍ SINH VÀ PHỤ HUYNH LIÊN HỆ

Phòng tuyển sinh Trường Đại Học Quốc Gia Hà Nội

Địa Chỉ : 144 Xuân Thủy,Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Website:http://www.vnu.edu.vn/

Thông Tin Tuyển Sinh Thạc Sĩ Quản Trị Kinh Doanh Đại Học Quốc Gia Hà Nội

Thí sinh tham gia thi tuyển sinh thạc sĩ quản trị kinh doanh đại học Quốc gia Hà Nội cần phải đáp ứng những điều kiện nhất định về văn bằng, về thâm niên công tác và chứng chỉ ngoại ngữ.

Về văn bằng đại học

Nhóm 1: Có bằng tốt nghiệp đại học chuyên ngành quản trị kinh doanh hay các chuyên ngành trong ngành kinh tế và quản lý (không phải học bổ sung)

Nhóm 2: Có bằng tốt nghiệp đại học thuộc ngành gần gồm nhóm ngành Quản trị – Quản lý (học bổ sung kiến thức 3 học phần, tương đương 9 tín chỉ)

Nhóm 3: Có bằng tốt nghiệp đại học thuộc ngành ngoài (học bổ sung 12 học phần, tương đương 34 tín chỉ)

Nhóm 4: Thí sinh là người nước ngoài có bằng tốt nghiệp đại học thuộc ngành đúng hoặc gần được xét tuyển theo hình thức xét hồ sơ và phỏng vấn

Về thâm niên công tác

Thí sinh thuộc nhóm 1 và nhóm 4: được dự thi ngay sau khi tốt nghiệp

Thí sinh thuộc nhóm 2: đạt tốt nghiệp loại Khá trở lên được dự thi ngay sau khi tốt nghiệp; đạt tốt nghiệp dưới loại Khá cần có ít nhất 1 năm kinh nghiệm làm việc về quản trị kinh doanh kể từ ngày được cấp bằng

Thí sinh thuộc nhóm 3: cần có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc về quản trị kinh doanh kể từ ngày được cấp bằng

Thời gian thi tuyển: Ngày 17 và 18/9/2016

Thời gian đào tạo

Thời gian đào tạo chính thức: từ 18 đến 24 tháng, học vào sáng và chiều các ngày thứ 7 và Chủ nhật hàng tuần

Về văn bằng, chứng chỉ ngoại ngữ

Để dự tuyển sinh thạc sĩ quản trị kinh doanh đại học Quốc gia Hà Nội, thí sinh phải có các văn bằng hoặc chứng chỉ ngoại ngữ sau:

Chứng chỉ trình độ tiếng Anh tương đương cấp độ B2 hoặc bậc 4/6 (tương đương với IELTS 5.5, TOEFL 500 hoặc TOEIC 600) trở lên

Bằng tốt nghiệp đại học hoặc bằng thạc sĩ được đào tạo ở nước ngoài mà ngôn ngữ giảng dạy bằng tiếng Anh;

Bằng tốt nghiệp đại học ngoại ngữ, chuyên ngành tiếng Anh.

Trường hợp thí sinh chưa có một trong các văn bằng hoặc chứng chỉ ngoại ngữ nói trên được đăng kí dự thi môn Tiếng Anh trong cùng đợt tuyển sinh để thay thế.

2. Hình thức tuyển sinh thạc sĩ

Chương trình HSB – MBA được tổ chức tuyển sinh theo phương pháp đánh giá hồ sơ và phỏng vấn chuyên môn của ứng viên dự tuyển.

Thi sinh phải tham gia bài thi kiểm tra năng lực viết bài luận logic (trong 30 phút) bằng tiếng Anh. Cùng với đó, hội đồng tuyển sinh sẽ đánh giá hồ sơ và phỏng vấn trực tiếp ứng viên. Thi sinh đạt tối thiểu 50/100 điểm sẽ được đề nghị xét tuyển thạc sĩ.

3. Học phí chương trình HSB – MBA

Học phí của chương trình đào tạo thạc sĩ Quản trị Kinh doanh đại học Quốc gia Hà Nội hiện ở mức 128 triệu đồng/khóa (không bao gồm phí dự tuyển đầu vào, lệ phí bảo lưu, thi lại, học lại). Học phí được đóng thành các đợt theo qui định và sẽ được thông báo sau khi nhập học.

Lệ phí dự tuyển đợt 2, năm 2018

Lệ phí hồ sơ và đăng ký hồ sơ: 150.000 đồng/thí sinh

Lệ phí dự tuyển: 1.000.000 đồng/thí sinh

Lệ phí học bổ sung kiến thức: 345.000đ/tín chỉ

Chương trình HSB – MBA được đào tạo trong khoảng thời gian từ 18 – 24 tháng. Dự kiến xét tuyển chương trình vào tháng 9 năm 2018.

Tổng hợp từ Trang thông tin tuyển sinh thạc sĩ Đại học Quốc gia Hà Nội, Khoa quản trị kinh doanhWebsite: http://hsb.vnu.edu.vn