Top 8 # Tuyển Sinh Đại Học Ngoại Ngữ Huế Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 6/2023 # Top Trend | Phusongyeuthuong.org

Đại Học Ngoại Ngữ – Đại Học Huế

Giới thiệu

Mục tiêu và vai trò của Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Huế

+ Mục tiêu: Các ngành đào tạo ở bậc đại học của Trường cung cấp cho người học những kiến thức sâu rộng về ngôn ngữ, văn hoá – văn học nước ngoài; rèn luyện và phát huy năng lực ngôn ngữ đạt chuẩn C1 Châu Âu. Sau khi ra trường, người học đạt được trình độ nghiệp vụ tương đối vững vàng như: giảng dạy ngoại ngữ  ở các bậc học, làm công tác biên – phiên dịch trong các lĩnh vực kinh tế – văn hoá – xã hội, bước đầu hình thành năng lực nghiên cứu khoa học về ngôn ngữ, văn học hoặc văn hoá nước ngoài, cũng như có khả năng hành nghề trong một số hoạt động dịch vụ khác như hướng dẫn du lịch, bảo tàng, ngoại giao, thương mại …

+ Vai trò: Là một trong  những đơn vị đào tạo có uy tín dẫn đầu về hoàn thành và vượt mức chỉ tiêu tuyển sinh đào tạo hàng năm với nhiều sinh viên liên tục đạt được giải nhất, nhì quốc gia và khu vực trong các cuộc thi Olympic tiếng Nga, hùng biện tiếng Nhật, tiếng Trung, tiếng Pháp… ,Trường được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận là Trung tâm ngoại ngữ khu vực thực hiện đề án Quốc gia “Dạy và học Ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2008 – 2020″ với nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng, tổ chức thi và cấp các chứng chỉ năng lực ngoại ngữ theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc của Việt Nam cho các tổ chức cá nhân có nhu cầu.

  Đội ngũ cán bộ và cơ sở vật chất và thiết bị dạy học

  Đến nay, Trường có hơn 300 cán bộ, giảng viên cơ hữu, trong đó có 4 PGS, 37 tiến sĩ, 158 thạc sĩ và 35 giảng viên chính. Nhà trường còn đón nhận nhiều giảng viên người nước ngoài đến giảng dạy theo chương trình tình nguyện hoặc trao đổi giáo viên với các đối tác đại học nước ngoài, đem đến những giờ học tiếng chất lượng cao. Khuôn viên của Trường có 6.6 ha. Trong đó khu nhà Hiệu bộ 3 tầng và 3 giảng đường có hệ thống thang máy với 75 phòng học, các phòng học được trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại đa chức năng. Thư viện của Trường có hơn 16 ngàn đầu sách và nhiều tài liệu tham khảo ở dạng điện tử. Dự án ngoại ngữ Quốc gia 2020 trang bị hơn 2500 đầu sách có giá trị từ các nhà xuất bản hàng đầu trên thế giới.

   Tổ chức bộ máy

   Trường hiện có: 9 khoa (Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Tiếng Nga, Tiếng Trung, Ngôn ngữ &Văn hóa Nhật Bản, Ngôn &Văn hóa Hàn Quốc, Việt Nam học, Quốc tế học). 7 phòng chức năng (Tổ chức- Hành chính, Kế hoạch – Tài chính, Đào tạo, Công tác học sinh – sinh viên, Khoa học Công nghệ – Hợp tác quốc tế, Khảo thí và Đảm bảo chất lượng Giáo dục, Cở sở vật chất); 01 tổ trực thuộc (Thanh tra Pháp chế – Thi đua khen thưởng); 01 Trung tâm ( Trung tâm Thông tin – Thư viên)

    Các ngành đào tạo

    * Đào tạo 11 ngành trình độ cử nhân:

    Sư phạm tiếng Anh

    Ngôn ngữ Anh

    Sư phạm tiếng Pháp

    Ngôn ngữ Pháp

    Ngôn ngữ Nga

    Ngôn ngữ Trung Quốc

    Sư phạm tiếng Trung

    Ngôn ngữ  Nhật

    Ngôn ngữ  Hàn Quốc

    Việt Nam học

    Quốc tế học

    Ngoài việc đào tạo các ngành chính quy, Trường còn đảm nhiệm việc giảng dạy, tổ chức thi đánh giá và cấp chứng chỉ ngoại ngữ theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc của Việt Nam cho sinh viên các trường thành viên, phân hiệu và khoa trực thuộc Đại học Huế cũng như các tổ chức cá nhân có nhu cầu.

    * Đào tạo 4  ngành trình độ thạc sĩ:

    Lý luận & Phương pháp dạy học bộ môn tiếng Anh

    Ngôn ngữ học so sánh đối chiếu

    Lý luận & Phương pháp dạy học bộ môn tiếng Pháp

    Ngôn ngữ Pháp

    Thời gian đào tạo: 2 năm

    * Đào tạo 1 ngành trình độ tiến sĩ: Lý luận & Phương pháp dạy học bộ môn tiếng Anh

    Thời gian đào tạo:

    –   3 năm đối với người có bằng thạc sĩ.

    –   4 năm đối với người có bằng đại học.

     Hợp tác quốc tế

     Định hướng phát triển của Trường chú trọng vào công tác phát triển hợp tác quốc tế trên các lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu, qua đó làm đòn bẩy để phát triển công tác đào tạo và các mảng công tác khác. Trên cơ sở phát huy những mối quan hệ truyền thống từ Hoa Kỳ, Úc, Niu Di-lân, Châu Âu, Nhà trường còn tích cực tìm hướng hợp tác mới với các đối tác chiến lược và tiềm năng ở châu Á như: Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan… trên các lĩnh vực đào tạo đại học, sau đại học, bồi dưỡng giáo viên, nghiên cứu khoa học, xây dựng chương trình và biên soạn giáo trình. Bằng nhiều nguồn khác nhau, Trường đã và đang tiếp nhận nhiều giảng viên người nước ngoài từ Anh, Mỹ, Úc, Pháp, Nhật, Hàn Quốc… đến giảng dạy và nghiên cứu tại Trường; cũng như tiếp nhận sinh viên từ các nước Hoa Kỳ, Trung Quốc, Thái Lan, Nhật Bản… đến học tập và thực tập; làm cho bầu không khí học thuật của Trường mang đậm tính quốc tế..

      Những thành tích đã đạt được

      * Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước: Năm 2014

      * Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo: Năm 2009, 2015, 2016.

      * Cờ thi đua của Bộ giáo dục và Đào tạo: Năm 2013.

      * Danh hiệu “Tập thể lao động Xuất sắc” được Bộ giáo dục và Đào tạo công nhận:

      Năm học 2006 – 2007, 2007 – 2008, 2008 – 2009, 2009 – 2010, 2010 – 2011, 2011 – 2012, 2012 – 2013, 2013 – 2014, 2014 – 2015.

      * Bằng khen của Chủ tịch UBND Tỉnh Thừa Thiên Huế: Năm 2007, 2009, 2010, 2012, 2013, 2014.

      Đảng bộ Nhà trường luôn đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh, các tổ chức chính trị, xã hội của Trường còn nhận được nhiều phần thưởng cao quý của Công đoàn ngành Giáo dục, Trung ương Hội Sinh viên, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Ủy ban Nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế…/.

Tuyển Sinh Trường Đại Học Ngoại Ngữ Đh Huế Năm 2022

TRƯỜNG ĐẠI HỌC NGOẠI NGỮ – ĐH HUẾ

* Mã trường: DHF

* Địa chỉ: 57 Nguyễn Khoa Chiêm, phường An Cựu, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế

* Điện thoại: 0234 3 938 295

* Email: dhnn_tvhv@hueuni.edu.vn * Website: http://hucfl.edu.vn

* https://www.facebook.com/tuvan.hotro.sinhvien

* Tuyển sinh Trường Đại học Ngoại ngữ ĐH Huế năm 2020 như sau:

ĐỐI TƯỢNG TUYỂN SINH

Theo quy định tại Điều 6 Quy chế tuyển sinh đại học hệ chính quy; tuyển sinh cao đẳng, tuyển sinh trung cấp nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo (Quy chế).

PHẠM VI TUYỂN SINH

Tuyển sinh trong cả nước

PHƯƠNG THỨC TUYỂN SINH

Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi Trung học Phổ thông năm 2020

– Sinh viên ngành Ngôn ngữ Nga được giảm 50% học phí.

NGƯỠNG ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG ĐẦU VÀO

HĐTS Đại học Huế xác định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào và công bố trên Cổng thông tin tuyển sinh của Đại học Huế trước khi thí sinh điều chỉnh nguyện vọng.

TUYỂN THẲNG:

Xét tuyển thẳng dựa vào chứng chỉ quốc tế kết hợp với kết quả kỳ thi THPT năm 2020 với tiêu chí cụ thể như sau:

– Đối với hai ngành Sư phạm Tiếng Anh và Ngôn ngữ Anh: Xét tuyển thẳng thí sinh tốt nghiệp THPT có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế trong thời hạn 2 năm (tính đến ngày 20/08/2020) đạt IELTS 6.0 trở lên hoặc TOEFL iBT 60 điểm trở lên và có tổng điểm 02 môn thi/bài thi còn lại (trừ môn Tiếng Anh) trong tổ hợp môn xét tuyển đạt 12,0 điểm trở lên.

– Đối với các ngành còn lại (trong tổ hợp môn xét tuyển có môn Tiếng Anh): Xét tuyển thẳng thí sinh tốt nghiệp THPT có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế trong thời hạn 2 năm (tính đến ngày 20/08/2020) đạt IELTS 5.5 trở lên hoặc TOEFL iBT 46 điểm trở lên và có tổng điểm 02 môn thi/bài thi còn lại (trừ môn Tiếng Anh) trong tổ hợp môn xét tuyển đạt 12,0 điểm trở lên.

– Đối với ngành Ngôn ngữ Nhật (trong tổ hợp môn xét tuyển có môn Tiếng Nhật): Xét tuyển thẳng thí sinh tốt nghiệp THPT có chứng chỉ tiếng Nhật JLPT trong thời hạn 2 năm (tính đến ngày 20/08/2020) đạt N3 trở lên và có tổng điểm 02 môn thi/bài thi còn lại (trừ môn Tiếng Nhật) trong tổ hợp môn xét tuyển đạt 12,0 điểm trở lên.

– Đối với ngành Ngôn ngữ Trung Quốc (trong tổ hợp môn xét tuyển có môn Tiếng Trung Quốc): Xét tuyển thẳng thí sinh tốt nghiệp THPT có chứng chỉ tiếng Trung Quốc HSK trong thời hạn 2 năm (tính đến ngày 20/08/2020) đạt HSK4 với điểm 270/300 điểm trở lên và có tổng điểm 02 môn thi/bài thi còn lại (trừ môn Tiếng Trung Quốc) trong tổ hợp môn xét tuyển đạt 12,0 điểm trở lên.

LIÊN HỆ: Trung tâm Tư vấn & Hỗ trợ sinh viên, Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Huế

57 Nguyễn Khoa Chiêm, An Cựu, Huế, Thừa Thiên Huế, Việt Nam

Điện thoại: 02343 938 295 – 0914 986 949

Email: dhnn_tvht@hueuni.edu.vn – Website: http://tuyensinh.hucfl.edu.vn

Facebook: Dai.Hoc.Ngoai.Ngu.Hue.tuvan.hotro.sinhvien

Tư vấn đường dây nóng tư vấn Trường Đại học ngoại ngữ – Đại học Huế:

ThS. Phan Thanh Tiến, Phó trưởng Phòng Đào tạo

ĐT: 0914 172 246 Email: pttiendhhue@gmail.com

ThS. Bùi Hữu Hùng, Tổ trưởng Tổ TV&QB Tuyển sinh ĐH chính quy

ĐT: 0843 647 686 Email: bhhung@hueuni.edu.vn

Nguồn: chúng tôi

Đh Ngoại Ngữ _ Đh Huế Tuyển Sinh Đh Văn Bằng 2 Chính Quy

Hiện tại, đã có trên 50 quốc gia sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính và gần 80 nước sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ thứ hai; tiếng Anh là ngôn ngữ thông dụng nhất thế giới trong tất cả các lĩnh vực từ kinh doanh, thương mại, truyền thông đến du lịch, ngoại giao… Chính vì vậy, ngành Ngôn ngữ Anh ngày càng khẳng định được vai trò của mình.

Tiếng Anh là yêu cầu đầu tiên nếu bạn muốn làm việc tại các tổ chức, công ty nước ngoài. Ngôn ngữ này do đó trở thành “điều kiện cần” trong nền kinh tế thời kì hội nhập. Chính vì vậy, nếu học ngành này, bạn còn có cơ hội làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Với khả năng tiếng Anh thành thạo cùng kiến thức vững chắc về văn hóa của các quốc gia sử dụng tiếng Anh, sinh viên ngành này có thể làm công việc giảng dạy tiếng Anh; biên – phiên dịch trong các tòa soạn, cơ quan báo đài, nhà xuất bản, thư kí, trợ lí… Ngoài ra, sinh viên theo học ngành này có thể thử sức trong nhiều lĩnh vực thú vị khác như dẫn tour du lịch quốc tế, xuất nhập khẩu, truyền thông, marketing… Nếu có khả năng sư phạm, bạn có thể làm giáo viên giảng dạy và nghiên cứu tiếng Anh tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, phổ thông trung học hay trung tâm ngoại ngữ… Đào tạo 11 ngành trình độ cử nhân: 1. 6. 7. Ngôn ngữ Anh đang là ngành học được nhiều sinh viên lựa chọn. Nhưng có lẽ đa phần vẫn còn phân vân ngôn ngữ Anh là ngành như thế nào? Ra trường có dễ xin việc không? Có thể làm nghề gì sau khi tốt nghiệp?

Sư phạm tiếng Anh 2. Ngôn ngữ Anh 3. Sư phạm tiếng Pháp 4. Ngôn ngữ Pháp 5. Ngôn ngữ Nga

8. Ngôn ngữ NhậtNgôn ngữ Trung Quốc 9. Ngôn ngữ Hàn Quốc Sư phạm tiếng Trung 10. Việt Nam học 11. Quốc tế học * Đào tạo 4 ngành trình độ thạc sĩ: 1. Lý luận & Phương pháp dạy học bộ môn tiếng Anh 2. Ngôn ngữ học so sánh đối chiếu 3. Lý luận & Phương pháp dạy học bộ môn tiếng Pháp 4. Ngôn ngữ Pháp Trong xu thế hội nhập toàn cầu, việc giỏi ngôn ngữ đặc biệt là tiếng Anh sẽ tạo cho bạn lợi thế cạnh tranh trong công việc rất lớn. Cơ hội lựa chọn công việc được mở rộng, bạn có thể chọn công tác tại các công ty đa quốc gia hay có thể đi kinh doanh ở nước ngoài, chính vì thế bản thân mình có sự tự do hơn, thoải mái lựa chọn công việc hơn mà không bị thu hẹp cơ hội của mình ở các công ty Việt Nam.

Ngôn ngữ Anh vì thế chính là ngành học mơ ước của nhiều bạn trẻ, trước xu thế “học một ngành, làm được nhiều nghề” của nguồn nhân lực năng động thời hiện đại. Xác định xu hướng phát triển ngành nghề của xã hội trong những năm tiếp theo, Đại học Thành Đô đã cho ra đời ngành học Ngôn ngữ anh nhằm đáp ứng nhu cầu thiết yếu của đông đảo người học và nhu cầu của xã hội. Đây sẽ là một trong những ngành học được nhiều học sinh, sinh viên lựa chọn. Định hướng phát triển của Trường chú trọng vào công tác phát triển hợp tác quốc tế trên các lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu, qua đó làm đòn bẩy để phát triển công tác đào tạo và các mảng công tác khác. Trên cơ sở phát huy những mối quan hệ truyền thống từ Hoa Kỳ, Úc, Niu Di-lân, Châu Âu, Nhà trường còn tích cực tìm hướng hợp tác mới với các đối tác chiến lược và tiềm năng ở châu Á như: Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan… trên các lĩnh vực đào tạo đại học, sau đại học, bồi dưỡng giáo viên, nghiên cứu khoa học, xây dựng chương trình và biên soạn giáo trình. Bằng nhiều nguồn khác nhau, Trường đã và đang tiếp nhận nhiều giảng viên người nước ngoài từ Anh, Mỹ, Úc, Pháp, Nhật, Hàn Quốc… đến giảng dạy và nghiên cứu tại Trường; cũng như tiếp nhận sinh viên từ các nước Hoa Kỳ, Trung Quốc, Thái Lan, Nhật Bản… đến học tập và thực tập; làm cho bầu không khí học thuật của Trường mang đậm tính quốc tế..

Trung Tâm Ngoại Ngữ Đà Nẵng Đại Học Ngoại Ngữ

1. Nếu chia theo đơn vị cấp thì có hai loại chứng chỉ B1

Đây là chứng chỉ do một số trường Đại học trong nước được Bộ Giáo Dục Đào tạo chứng nhận đủ điều kiện khảo thí.

PET là kì thi bậc 3 theo khung tham chiếu chung châu Âu do trường Đại học Cambridge Anh cấp. Tại Việt Nam, Cambridge có nhiều đơn vị khảo thí trên cả nước.

Tuy nhiên, có sự nhầm lẫn về các chứng chỉ B1. Trước đây (trước tháng 1 năm 2014), khi Bộ GD&ĐT chưa ban hành khung năng lực Ngoại Ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam thì B1 được thường được gọi là B1 theo khung tham chiếu chung châu Âu hay B1 châu Âu hay B1 quốc tế…Còn bây giờ có thêm 1 thuật ngữ nữa là B1 tương đương bậc 3 theo khung năng lực Ngoại Ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam, tương thích khung tham chiếu châu Âu. Do vậy, vấn đề quan trọng là cần xác định mình cần B1 để làm gì hay chính là mình thuộc đối tượng nào??? Đây chính là câu hỏi đầu tiên khi bạn xác định đi học. Có rất nhiều bạn đến với DCFL không xác định được đơn vị mình cần bằng cấp gì!

2. Nếu chia theo đối tượng cần chứng chỉ B1

-chuẩn bị thi cao học muốn được miễn thi tiếng Anh đầu vào (thông tư 15 /2014/TT-BGDĐT)

-chuẩn bị bảo vệ luận án, luận văn thạc sĩ (thông tư 15 /2014/TT-BGDĐT)

– nộp hồ sơ NCS

-Sinh viên không chuyên Tiếng Anh cần B1 tiếng Anh để được xét tốt nghiệp Đại học và Cao đẳng

-Học sinh cấp 3 thi B1 để được miễn kì thi tiếng Anh tốt nghiệp

-Một số ngành nghề yêu cầu có B1 mới được thi tuyển công chức

-Học sinh, sinh viên đi du học

Vậy bạn thuộc đối tượng nào và nên thi loại chứng chỉ B1 nào?

– B1 nội bộ có giá trị 2 năm và B1 châu Âu có giá trị vĩnh viễn. Tuy nhiên, hầu hết các đơn vị tại Việt Nam vẫn chỉ chấp nhận chứng chỉ còn thời hạn 2 năm thôi. Như vậy, việc thi PET để được công nhận vô thời hạn coi như không có tác dụng. Chỉ nên cân nhắc thi PET vì mục đích đi du học hoặc do tỉnh thành phố của mình.

Trừ phi đi du học hoặc đơn vị mình yêu cầu buộc phải có B1 của Cambridge thì mình sẽ đăng ký thi tại các đơn vị khảo thí của Cambridge.

Còn phần lớn còn lại dùng trong nước thì thi tại các đơn vị được Bộ GD&ĐT cấp phép cụ thể:

1. Đại học Ngoại Ngữ Quốc Gia Hà Nội

2. Đại học Hà Nội

3. Đại học Thái Nguyên

Ngoài ra, Đại học Đà Nẵng cũng tổ chức kì thi này tại Hà Nội

1. Đại học Huế

2. Đại học Đà Nẵng

1. Đại học Sư phạm TpHCM

2. Đại học Cần Thơ

Lưu ý: Bộ có giao cho một số đơn vị trên tổ chức kì thi B1, B2, C1…Đồng nghĩa với việc chứng chỉ do các đơn vị này cấp có giá trị trên toàn quốc. Tuy vậy, không phải đơn vị nào cũng chấp nhận chứng chỉ của tất cả các đơn vị nêu trên. Vì vậy, trước khi quyết định thi tại đơn vị nào, bạn nên kiểm tra với đơn vị mình đang học hoặc dự kiến nộp hồ sơ.

Đặc biệt, trường Đại Học Ngoại Ngữ Đà Nẵng là trường duy nhất Nam Trung Bộ được cấp phép tổ chức thi cuộc thi này, các bạn có thể tìm hiểu thêm các khóa học ôn thi tại trung tâm thuộc trường DCFL- Trung tâm ngoại ngữ Đà Nẵng.