Top 15 # Tuyển Sinh Đại Học Luật Văn Bằng 2 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 6/2023 # Top Trend | Phusongyeuthuong.org

Đại Học Luật Tphcm Tuyển Sinh Văn Bằng 2 Đại Học Luật

Nhằm đáp ứng nhu cầu học tập văn bằng 2 của các bạn học viên phía Nam, trường Đại học Luật TPHCM tuyển sinh văn bằng 2 Luật tại TPHCM như sau:

– Cán bộ, công chức, những người đang làm việc tại các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp nhà nước, tư nhân, lực lượng vũ trang (đã có bằng tốt nghiệp THPT…)

– Những người đã có bằng tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng hoặc Trung cấp.

– 2 năm đối với học viên đã tốt nghiệp Đại học.

3. Thời gian phát hành và nhận hồ sơ

Các lớp văn bằng 2 Đại học Luật tuyển sinh hàng tháng. Các bạn quan tâm, có thể liên hệ để cập nhật lịch khai giảng chính xác nhất.

– Phiếu đăng ký học. – Bằng và học bạ hoặc bảng điểm (Bản sao). – Sơ yếu lý lịch (có xác nhận của chính quyền địa phương). – Bản sao công chứng Giấy Chứng minh nhân dân. – 04 ảnh chân dung cỡ 3×4.

Trường Đại học Luật TPHCM trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo; Là trường đào tạo Luật có uy tín nhất và là trường trọng điểm đào tạo cán bộ về pháp luật duy nhất ở khu vực phía Nam (theo Quyết định số 549/QĐ-TTg ngày 04/4/2013 của Thủ tướng Chính phủ); Là một trong số ít các cơ sở đào tạo đã đượcđánh giá và kết luận đạt chuẩn chất lượng giáo dục theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo (năm 2016).

Trường Đại học Luật TPHCM là cơ sở đào tạo Luật hàng đầu tại khu vực phía Nam với cơ cấu tổ chức ngày càng hoàn thiện, cán bộ giảng viên liên tục được bồi dưỡng nâng cao trình độ. Trường đang đào tạo 7 khoa và 1 bộ môn chuyên ngành, bao gồm khoa Luật Thương mại, khoa Luật Dân sự, khoa Luật Hình sự, khoa Luật Hành chính – Nhà nước, khoa Luật Quốc tế, khoa Khoa học cơ bản, khoa Quản trị và Bộ môn Anh văn pháp lý. Hiện nay, Đại học Luật TPHCM cũng chuyển từ đào tạo đơn ngành sang đào tạo đa ngành như mở thêm ngành và thành lập thêm khoa Quản trị, Bộ môn Anh văn pháp lý với ngành Quản trị-Luật, Quản trị Kinh doanh và Ngôn ngữ Anh.

Từ những năm đầu thành lập, Trường Đại học Luật TPHCM đã sớm xác định sứ mạng của mình. Sứ mạng đó được ghi nhận tại “Kế hoạch chiến lược 1999-2005” của Nhà trường với nội dung Trường Đại học Luật TPHCM là trường đại học Luật hàng đầu ở khu vực phía Nam, đạt chất lượng cao trong giảng dạy và nghiên cứu để góp phần xây dựng cộng đồng, phát triển đất nước và hội nhập, hợp tác quốc tế với các nước trên thế giới và các quốc gia trong khu vực.

Sứ mạng Trường Đại học Luật TPHCM phù hợp với các nguồn lực về tài lực và vật lực của Nhà trường, phù hợp với Chiến lược phát triển kinh tế – xã hội của TPHCM và của cả nước trong lĩnh vực đào tạo, phát triển đội ngũ giáo viên dạy nghề, giáo viên dạy kỹ thuật và đào tạo nguồn nhân lực cho đất nước trong sự nghiệp công nghiệp hóa và hiện đại hóa đất nước và hội nhập kinh tế, quốc tế.

– Xây dựng Trường Đại học Luật TPHCM thành một trung tâm đào tạo cán bộ pháp luật và nghiên cứu khoa học lớn nhất và hiện đại nhất ở phía Nam, với hệ thống cơ sở vật chất kỹ thuật và trang thiết bị tiên tiến.

– Đến tháng 9 năm 2014, đã hoàn thành và đưa cơ sở Bình Triệu vào sử dụng với khối phòng học và hội trường đa năng, trung tâm thông tin thư viện.

– Tiến hành đền bù giải phóng mặt bằng khởi công xây dựng cơ sở mới của Trường tại Quận 9, TP. HCM với quy mô 30ha trong năm 2015.

3. Về công tác tổ chức bộ máy và nhân sự

Trường Đại học Luật TPHCM có cơ cấu tổ chức gồm Ban Giám hiệu (4 người), Hội đồng Khoa học & Đào tạo; 07 Khoa chuyên ngành và 01 Bộ môn trực thuộc Trường; 08 trung tâm, 09 phòng chức năng, Trạm Y tế và Tạp chí Khoa học pháp lý. Bên cạnh đó, Trường còn có các tổ chức chính trị, chính trị xã hội như: Đảng bộ, Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên, Hội cựu chiến binh, Chi hội Luật gia, Hội Thể thao Đại học và chuyên nghiệp,…

Các Khoa của Trường gồm Khoa Khoa học cơ bản, Khoa Luật Thương mại, Khoa Luật Dân sự, Khoa Luật Hình sự, Khoa Luật Hành chính – Nhà nước, Khoa Luật Quốc tế, Khoa Quản trị, Bộ môn Anh Văn Pháp Lý. Các phòng chức năng: Phòng Tổ chức – Hành chính, Phòng Đào tạo, Phòng Đào tạo không chính quy, Phòng Đào tạo sau đại học, Phòng Quản lý Nghiên cứu khoa học và Hợp tác quốc tế, Phòng Công tác Chính trị – Sinh viên, Phòng Kế hoạch – Tài chính, Phòng Quản trị – Thiết bị, Phòng Thanh tra. Các Trung tâm gồm: Trung tâm Đảm bảo chất lượng và Phương pháp giảng dạy, Trung tâm Khảo thí, Trung tâm Công nghệ thông tin, Trung tâm Thông tin – Thư viện, Trung tâm Nghiên cứu pháp luật về quyền con người và quyền công dân, Trung tâm Tư vấn pháp luật& Đào tạo ngắn hạn, Trung tâm học liệu, Trung tâm đào tạo và nghiên cứu pháp luật Nhật Bản.

Hoàn chỉnh tổ chức bộ máy và kiện toàn nhân sự của Trường theo đúng các quy định hiện hành. Kiện toàn mô hình tổ chức và bộ máy quản lý của Trường, hình thành mô hình quản trị đại học hiện đại. Đến năm 2016, Trường sẽ có khoảng 300 giảng viên, trong đó có 1/3 là tiến sĩ.

Xây dựng đội ngũ giảng viên có bản lĩnh chính trị vững vàng, có trình độ cao về chuyên môn và năng lực giảng dạy tốt, phương pháp giảng dạy tiên tiến, có năng lực nghiên cứu và hướng dẫn khoa học, ưu tiên đào tạo giảng viên có trình độ thạc sỹ, tiến sỹ ở nước ngoài.

4. Về công tác nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế

Ngay từ những ngày đầu mới thành lập, Đại học Luật TPHCM đã tập trung đội ngũ nghiên cứu hoạt động khoa học và từ đó, hoạt động nghiên cứu khoa học trong trường đã được phát triển mạnh mẽ. Trường đã có những công trình nghiên cứu về chiến lược phát triển và những vấn đề kinh tế-xã hội góp phần xây dựng văn kiện của nhà nước. Từ năm 1996 trường liên tục mở rộng quan hệ hợp tác nghiên cứu đào tạo cùng các trường đại học và viện nghiên cứu nước ngoài (Đại học Lund, Đại học Nagoya, Đại học San Francisco, Đại học Quốc gia Singapore…). Trường Đại học Luật TPHCM là cơ sở đào tạo pháp lý đầu tiên của Việt Nam thực hiện chương trình đào tạo thạc sĩ Luật cùng với một trường đại học nước ngoài (Đại học West of England). Nhà trường đã là một trong những đầu mối quy tụ đội ngũ cán bộ, chuyên gia khoa học nghiên cứu tư vấn cho chính phủ về cải cách pháp luật, đổi mới kinh tế-xă hội và đổi mới trong lĩnh vực quản lý hành chính. Hiện nay, trường là nơi duy nhất ở Việt Nam được phép đào tạo ngành Quản trị – Luật, một song ngành (kết hợp QTKD và Luật), thời gian đào tạo là 5 năm.

Trải qua một chặng đường phát triển, Trường Đại học Luật TPHCM đã và đang từng bước khẳng định vị trí, vai trò là trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học pháp lý và truyền bá pháp luật lớn nhất ở khu vực phía Nam.

Với những thành tích đạt được, Trường Đại học Luật TPHCM, Đảng bộ, Đoàn trường, Công đoàn Nhà trường đã nhận được nhiều Huân chương, Huy chương, Bằng khen, danh hiệu khen thưởng xứng đáng của các cơ quan đảng và nhà nước như: Nhà trường được tặng Huân chương lao động hạng Nhì, Đảng bộ trong sạch vững mạnh, từ năm 2002 đến nay liên tiếp Công đoàn trường được đánh giá là đơn vị xuất sắc của Công đoàn ngành giáo dục, Liên đoàn Lao động TPHCM, Đoàn trường, Hội sinh viên được trao tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ có nhiều đóng góp trong hoạt động Phong trào sinh viên (năm 2001) và năm 2003, Đoàn trường đón nhận Huân chương Lao động hạng III, Đoàn trường (năm 2008, 2009, 2010, 2011, 2012) Hội sinh viên (năm 2007, 2011,2014, 2015) nhiều năm liền đạt danh hiệu lá cờ đầu trong các trường Đại học phía Nam.

Trong thời gian tới, với kinh nghiệm và các thế mạnh hiện có là cơ sở vững mạnh để Đại học Luật TPHCM thực hiện thành công vai trò của trường trọng điểm đào tạo cán bộ pháp luật cho cả nước, tập trung cho các tỉnh phía Nam.

[contact-form-7 404 “Not Found”]

Tuyển Sinh Luật Văn Bằng 2

Người dự tuyển Văn bằng 2 Đại học chính quy (ĐHCQ) phải có các điều kiện sau:

Người dự tuyển Văn bằng 2 ĐHCQ đã có bằng tốt nghiệp Đại học chính quy. Trường hợp văn bằng tốt nghiệp do cơ sở giáo dục hoạt động hợp pháp ở nước ngoài hoặc cơ sở giáo dục nước ngoài hoạt động hợp pháp ở Việt Nam cấp, văn bằng phải được công nhận theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Có đủ sức khỏe để học tập.

Nộp hồ sơ đầy đủ, đúng thời hạn theo quy định của Hội đồng tuyển sinh.

– Cử nhân luật, chuyên ngành Luật kinh doanh hệ chính quy

Hồ sơ dự tuyển

– Phiếu đăng ký học (theo mẫu của trường);

– Bản sao văn bằng tốt nghiệp đại học chính quy;

– Bản sao kết quả học tập, có ghi rõ tên môn học, số tiết (số tín chỉ), điểm từng môn. Trường hợp sinh viên tốt nghiệp đại học chính quy theo hình thức liên thông cần bổ sung thêm bản sao văn bằng tốt nghiệp và bản sao kết quả học tập bậc cao đẳng, trung cấp;

– Bản sao giấy khai sinh (hoặc CMND/CCCD có đầy đủ ngày tháng năm sinh).

– 03 ảnh 3x4cm chụp theo kiểu làm CMND (1 ảnh dán vào bìa hồ sơ; 1 ảnh dán vào phiếu đăng ký học VB2 ĐHCQ; 1 ảnh kèm theo hồ sơ, phía sau ghi rõ họ tên, ngày sinh).

– 01 bì thư có dán tem và ghi đầy đủ họ tên, địa chỉ người nhận (trường gởi giấy báo trúng tuyển).

Lưu ý: các bản sao văn bằng, kết quả học tập, bản sao giấy khai sinh phải có chứng thực của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.

Chỉ tiêu dự kiến, phương thức tuyển sinh

Chỉ tiêu dự kiến: 1.000 sinh viên cho tất cả các ngành

Trường áp dụng PHƯƠNG THỨC XÉT TUYỂN HỒ SƠ. Danh sách trúng tuyển là danh sách thí sinh đăng ký dự tuyển và có hồ sơ hợp lệ theo quy định.

Chương trình đào tạo, hình thức học, học phí, văn bằng tốt nghiệp

– Khoá học gồm 5 học kỳ, kể cả thực tập tốt nghiệp (tham khảo chương trình đào tạo tại http://law.ueh.edu.vn/cu-nhan-luat-van-bang-2/

– Học 3 buổi trong tuần (chủ yếu học ngoài giờ do người học đăng ký). Trường hợp không đủ số lượng mở lớp, Trường có thể điều chỉnh hình thức học.

– Sinh viên học tại các cơ sở chính thức của trường.

– Học phí năm 2018 là 450.000đ/1 tín chỉ x số tín chỉ đăng ký học.

– Văn bằng tốt nghiệp: Cử nhân, hệ chính quy.

Lệ phí xét tuyển: 250.000 đồng/thí sinh, đóng tại nơi nộp hồ sơ.

Sau thời gian trên, thí sinh nộp hồ sơ vào các buổi sáng(từ 07g30-11g00) các ngày thứ Năm (hạn cuối 07/6/2018 tại phòng Quản lý đào tạo-Công tác sinh viên phòng A0.13).

Phòng Quản lý đào tạo – Công tác sinh viên

Địa chỉ: 59C Nguyễn Đình Chiểu (hoặc số 17 Phạm Ngọc Thạch), phường 6, quận 3, TP. Hồ Chí Minh

Website: www.daotao.ueh.edu.vn.

Điện thoại: (028) 6272-6964, (028) 6272-6965, (028) 2244-1993, (028) 2244-3156 (trong giờ hành chính).

XEM THÔNG TIN TUYỂN SINH MỚI NHẤT TẠI http://law.ueh.edu.vn/danhmuc/tuyen-sinh/ http://tuyensinh.ueh.edu.vn/

Đại Học Luật Hà Nội Tuyển Sinh Văn Bằng 2

Đào tạo đại học hệ văn bằng 2 là hình thức đào tạo cho các đối tượng đã tốt nghiệp đại học hệ chính quy, có nhu cầu học tập để chuyển đổi nghề nghiệp cho tương lai. Tham dự kì thi tuyển sinh và trúng tuyển vào đại học theo hình thức chính quy; được đào tạo theo hệ thống tín chỉ. Khi kết thúc khoá học, đủ điều kiện tốt nghiệp sẽ được công nhận và cấp bằng tốt nghiệp đại học chính quy.

Bằng Tốt Nghiệp Văn Bằng 2

Đào tạo để cấp bằng tốt nghiệp đại học theo phương thức, hình thức nào thì sẽ áp dụng các quy chế hiện hành tổ chức đào tạo. Công nhận tốt nghiệp, cấp bằng tốt nghiệp đối với phương thức đó như sau: Người học theo hình thức vừa học vừa làm, thực hiện các quy định về thi, kiểm tra, đánh giá kết quả học tập, nếu đủ điều kiện được xét và công nhận tốt nghiệp của hệ không chính quy.

Người học theo hình thức học từ xa, tự học có hướng dẫn , thực hiện các quy định về, kiểm tra, đánh giá kết quả học tập, nếu đủ điều kiện được xét và công nhận và tốt nghiệp. Người học theo hình thức tập trung liên tục tại trường, thực hiện các quy định về thi, học lý thuyết, học thực hành, làm bài tập, đồ án, khoá luận, nếu đủ điều kiện được xét và công nhận tốt nghiệp của hệ chính quy.

Những Lợi Ích Khi Học Văn Bằng 2 Luật Hà Nội

Việc tăng cường vai trò của pháp luật trong xã hội hiện nay ngày càng phát triển và được đặt ra như một tất yếu khách quan. Nó không chỉ phục vụ cho mục đích để xây dựng một xã hội kỷ cương, phép tắc mà nó còn hướng đến mục đích bảo vệ và phát triển những cái giá trị chân chính.

Học luật giỏi có thể giúp cho bạn hiểu biết rõ về mặt luật pháp, giúp bạn hiểu biết nhiều hơn về luật quốc gia, để biết quyền lợi và nghĩa vụ của mình. Học luật giỏi giúp các bạn nhận thức được những hành vi, hành động theo luật pháp. Việc hiểu luật cũng giúp các bạn phòng tránh được các rủi ro về pháp lý trong mọi công việc, mọi lĩnh vực.

Tuyển Sinh Văn Bằng 2 Đại Học Luật Hà Nội

Đào tạo cơ bản ở trình độ cử nhân đại học luật

Trên cả nước ta tính đến hiện nay cũng chỉ có 3,4 trường Đại học lớn Đào tạo chuyên ngành Luật. Tại miền Bắc có chương trình văn bằng 2 luật Đại học Quốc gia Hà Nội và trường Đại học Luật Hà Nội, miền Nam thì có trường Đại học Luật TP.Hồ Chí Minh, miền Trung thì có trường Đại học Vinh.

Mặc dù vậy thì với tình trạng ngành giáo dục hiện nay của nước ta đang cực kỳ phát triển thì việc xét tuyển đầu vào của các bạn học sinh sinh viên vẫn đảm bảo được yêu cầu của trường và cũng giảm được khá nhiều chi phí cho các kì thi tuyển sinh mỗi năm.

Điều kiện xét tuyển văn bằng 2 luật Hà Nội

Để có thể thực hiện những ước mơ Luật sư cho nhiều thí sinh, Bộ giáo dục năm nay đã cho phép trường Đại học Luật Hà Nội mở chương trình đào tạo văn bằng 2 đối với ngành Luật. Điều kiện như sau: Là công dân có quốc tịch Việt Nam Đã có bằng tốt nghiệp Đại học và không quan trọng chuyên ngành nào. Nhà trường sẽ xét tuyển hồ sơ cho đến khi đã đạt đủ chỉ tiêu thì sẽ dừng lại.

Bạn sẽ được nhận bằng chính quy sau khi đã hoàn thành chương trình học. Sau khi ra trường bạn sẽ có nền tảng kiến thức, kỹ năng chuyên ngành vững vàng để tự tin ứng tuyển vào bất kỳ một công ty hay tổ chức nào. Vì vậy nếu như bạn đã có bằng tốt nghiệp Đại học các chuyên ngành khác nhưng vẫn chưa tìm được công việc phù hợp hoặc mức lương hiện tại của bạn chưa được cao lắm thì bạn có thể theo học văn bằng 2 luật Hà Nội.

Cơ hội việc làm khi là cử nhân ngành luật

Hiện nay, ngành luật thực sự đang là một ngành có rất nhiều tiềm năng với những cơ hội việc làm rất phong phú và đa dạng, có nhiều người nghĩ học luật phải làm luật sư hay phải làm việc tại các cơ quan của nhà nước như tòa án, viện kiểm sát, nhưng không phải vậy nó hiện nay còn được áp dụng vào rất nhiều lĩnh vực.

Luật hiện đang là một ngành thiếu nhân lực trầm trọng vì thế đừng ngần ngại mà không theo học. Hi vọng các bạn sẽ có những quyết định sáng suốt cho mình.

Tuyển Sinh Văn Bằng 2 Đại Học Luật Văn Bằng 2 Thứ 7 Và Chủ Nhật

VÌ SAO NÊN HỌC VĂN BẰNG HAI ĐẠI HỌC LUẬT?

Từ xưa đến nay, văn bằng 2 Đại học Luật luôn đóng một vai trò quan trọng không thể thiếu đối với đời sống xã hội. Luật là cơ sở để giải quyết các tranh chấp xung đột, đảm bảo cho sự phát triển bền vững của một hệ thống tổ chức, một quốc gia.

Đặc biệt, khi mà Việt Nam đang bước dần từng bước, hội nhập vào nền kinh tế thế giới, ngành Luật cũng bước sang một trang mới, nắm một vai trò quan trọng, ảnh hưởng đến sự tồn tại, phát triển của các doanh nghiệp.

Đón đầu xu thế này, không ít người đã tìm đến với Luật

Theo như thống kê của Bộ Tư pháp thì nhu cầu nhân lực ngành Luật sẽ không ngừng tăng cao trong những năm sắp tới đây, dự tính đến năm 2020, nhu cầu nhân lực của ngành luật sẽ đạt con số 20.000, chưa tính đến lượng công chức làm việc tại các bộ, ban ngành và doanh nghiệp.

Học Luật, các bạn có thể làm việc ở nhiều cơ quan tổ chức với các chức vụ như: Thẩm phán, Chánh Án, Công chứng viên, Chấp hành viên, Kiểm sát viên, Luật sư, Cố vấn pháp lý hay Giảng viên Luật…

Học văn bằng 2 Đại học Luật – mở rộng cánh cửa thăng tiến

Trong xã hội những người có kiến thức bao quát, hiểu biết nhiều lĩnh vực luôn được đánh giá cao. Học luật cho bạn kiến thức tổng quan về pháp luật và xã hội, giúp khả năng lý luận nâng cao và tầm nhìn cũng rộng hơn. Hiểu biết luật giúp nhà quản lí có hướng đi đúng đắn và vững vàng trên thị trường dù gặp phải tình huống tranh chấp nào. Mặt khác trong các cơ quan nhà nước, hiểu biết luật pháp là một trong số những yếu tố tối cần thiết vô cùng quan trọng.

– Hệ văn bằng 2 (Học 2 năm): Sinh viên đã tốt nghiệp Đại học các chuyên ngành khác; Hoặc đang học Đại học (Có giấy xác nhận viên sinh của Trường Đại học đang theo học).

– Hệ Liên thông từ Cao đẳng (Học 1.5 năm): Sinh viên đã tốt nghiệp hoặc đang học hệ Cao đẳng;

– Hệ Liên thông từ Trung cấp (Học 2.5 năm): Sinh viên đã tốt nghiệp hoặc đang học hệ Trung cấp;

– Hình thức tuyển sinh: Không thi tuyển đầu vào (Xét tuyển hồ sơ)

– Hình thức đào tạo: Chính quy, tập trung.

– Thời gian học: Tối Thứ 7 (18h – 21h); Ngày Chủ nhật (Sáng: 7h – 11h; Chiều 13h30 – 17h30).

– Sinh viên tốt nghiệp được cấp bằng Đại học Chính quy của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

– Hồ sơ tuyển sinh (Phát hành tại văn phòng tuyển sinh).

– Bản photo công chứng Bằng tốt nghiệp Trung cấp/Cao đẳng/Đại học và bảng điểm.

– Bản photo công chứng Bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông (hoặc bổ túc văn hóa), Học bạ Trung học phổ thông, các giấy ưu tiên (nếu có).

– Giấy khám sức khỏe (xác nhận đủ sức khỏe để học tập).

– 02 CMND (Photo công chứng); 04 ảnh 4×6 (Có ghi rõ Họ tên; Ngày sinh; Nơi sinh phía sau ảnh).

– Lệ phí xét tuyển.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN