Top 9 # Tuyển Sinh Chuyên Khoa 1 Y Học Gia Đình Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Phusongyeuthuong.org

Trung Tâm Y Học Gia Đình

TRUNG TÂM Y HỌC GIA ĐÌNH – TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y DƯỢC HUẾGiám đốc: PGS. TS. Nguyễn Minh TâmPhó Giám đốc: ThS. Hồ Anh Hiến

Nhằm thực hiện chủ trương của Bộ Y tế về việc triển khai thí điểm đào tạo và hệ thống bác sĩ gia đình (BSGĐ) cho KV miền Trung và Tây Nguyên, với sự hỗ trợ của tổ chức Atlantic Philanthropies và hỗ trợ kỹ thuật từ ĐH Boston và các ĐH ở Bỉ, Trường ĐH Y Dược Huế đã thành lập Trung Tâm Y học Gia đình vào ngày 27/3/2015 và chính thức đưa vào hoạt động từ ngày 10/12/2015.

I. Tổ chức nhân sự

Tổng số nhân sự hiện tại là 12 cán bộ. Ngoài ra, còn có các chuyên gia, bác sỹ từ các khoa, bộ môn khác tham gia khám chữa bệnh tại Trung tâm Y học Gia đình.

II. Chức năng, nhiệm vụ

– Chức năng đào tạo: Là cơ sở hỗ trợ giảng dạy lý thuyết và thực hành YHGĐ trong hệ thống đào tạo của Trường ĐH Y Dược Huế, cung cấp đào tạo đại học, sau đại học, định hướng chuyên ngành Y học Gia đình, các khóa học đào tạo liên tục chuyên ngành Y học Gia đình.

– Chức năng nghiên cứu khoa học: Trung tâm có chức năng nghiên cứu khoa học về Y học Gia đình, chăm sóc sức khoẻ ban đầu và chăm sóc ngoại trú.

– Chức năng khám chữa bệnh: Là một trong các cơ sở đầu tiên tiếp nhận người bệnh trong hệ thống cơ sở khám bệnh, chữa bệnh và hoạt động lồng ghép trong hệ thống phòng khám của Khoa Khám bệnh, Bệnh viện Trường ĐH Y Dược Huế.

Bác sĩ tham gia khám chữa bệnh chủ yếu là Bác sĩ Gia đình của Bộ môn YHGĐ và các bác sĩ đủ điều kiện hành nghề YHGĐ. Phòng khám Bác sĩ Gia đình là một bộ phận của Trung tâm, đồng thời là cơ sở thực hành và cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh theo nguyên lý Y học Gia đình:

   + Khám, chữa bệnh ngoại trú theo nguyên lý YHGĐ;    + Dự phòng và chăm sóc sức khỏe ban đầu;    + Quản lý, chăm sóc sức khỏe cá nhân và hộ gia đình;    + Theo dõi, quản lý các bệnh mạn tính (Đái tháo đường, tăng huyết áp, hen, COPD,..);    + Sàng lọc, phát hiện sớm ung thư;    + Khám, tư vấn và điều trị viêm gan;    + Khám, tư vấn các rối loạn tâm lý    + Tiêm chủng;    + Thực hiện truyền thông, giáo dục sức khỏe cho khách hàng

– Chức năng hỗ trợ các phòng khám Y học Gia đình tại cơ sở y tế tuyến dưới

   + Hỗ trợ, tư vấn thành lập và vận hành các phòng khám Y học gia đình tại tỉnh Thừa Thiên Huế và khu vực miền Trung – Tây Nguyên.

   + Thực hiện công tác hỗ trợ chuyên môn cho cơ sở y tế tuyến dưới, hệ thống mạng lưới các phòng khám BSGĐ thông qua hệ thống E-learning và bệnh án điện tử.

III. Phương hướng hoạt động của Trung tâm

Trong thời gian tới, Trung tâm Y học Gia đình sẽ tiếp tục củng cố nâng cao chất lượng đào tạo, khám chữa bệnh để trở thành một địa chỉ đáng tin cậy giúp đào tạo các BSGĐ có đủ năng lực cho cả khu vực miền Trung và Tây Nguyên, giúp cải thiện nâng cao chất lượng y tế tuyến y tế cơ sở, mang lại những lợi ích thiết thực cho người dân.

Đồng thời Trung tâm Y học Gia đình tiếp tục hoàn thiện trở thành một Trung tâm Y học gia đình kiểu mẫu không chỉ ở tỉnh Thừa Thiên Huế và khu vực mà trên cả nước, hướng tới một Trung tâm chăm sóc ban đầu quốc tế.

Tuyển Sinh Văn Bằng 2 Y Sĩ Đa Khoa Học 1 Năm

Nhà Trường chuyên đào tạo cán bộ Y tế với phương châm giỏi y thuật, giàu y đức, đào tạo chuyển đổi Trung cấp Y văn bằng 2 chính quy theo hình thức xét tuyển, chỉ cần điều kiện bạn đã tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học bất kỳ nhóm ngành gì, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh đăng kí học.

Chương trình Trung cấp y sĩ đa khoa hệ văn bằng 2 chính quy học 1 năm được xây dựng và ban hành dựa trên chương trình khung Trung cấp chuyên nghiệp ngành Y sĩ đa khoa của Bộ GD&ĐT ban hành kèm theo Thông tư 22/2014/TT-BG-ĐT ngày 09/7/2014 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Đào tạo văn bằng 2 Trung cấp ngành Y sĩ đa khoa với thời gian đào tạo liên tục là 10 tháng đối với người học đã tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp trở lên thuộc nhóm ngành sức khỏe như: Điều dưỡng, Y học cổ truyền, Kỹ thuật viên xét nghiệm, Kỹ thuật hình ảnh, hộ sinh, kỹ thuật viên vật lý trị liệu…

Năm học 2016, Trường Trung cấp Y Khoa liên tục khai giảng các lớp Y sĩ đa khoa trung cấp đào tạo theo hình thức văn bằng 2 chính quy và người học sẽ rút ngắn được thời gian học tập 1 năm khi có thể chuyển điểm các môn học từ ngành đã và đang học.

01 Bộ phiếu đăng ký tuyển sinh TCCN theo mẫu của Bộ GD-ĐT mua tại các hiệu sách trong cả nước.

02 Bằng + Bảng điểm bằng cấp đã học ( photo công chứng )

Bản sao giấy khai sinh ( không công chứng )

02 ảnh (3×4) + 01 ảnh (2×3) ghi rõ địa chỉ số điện thoại cho vào phong bì.

Giấy tờ khác (nếu thuộc đối tượng ưu tiên).

Vì nhiều lý do khác nhau trước đây nếu bạn đã định hướng sai, chọn học những ngành nghề chưa phù hợp, không ưng ý với năng lực bản thân, nay nếu có nguyện vọng học chuyển đổi sang ngành Y hãy liên hệ Trường Trung cấp Y Dược để đăng ký học hệ văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ đa khoa chuyển đổi từ ngành học khác với thời gian học ngắn chỉ 1 năm, sau khi tốt nghiệp có thể làm việc tại các phòng khám.

Địa chỉ nhận hồ sơ đăng ký học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội.Địa chỉ: 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà NộiĐiện thoại tư vấn tuyển sinh: 0996.212.212 – 0886.212.212

Tuyển Sinh Y Sĩ Nha Khoa Tại

Nhu cầu về răng miệng bao phủ tất cả mọi lứa tuổi từ trẻ nhỏ cho đến người già. Việc giữ gìn và khắc phục để có được hàm răng chắc khỏe là vô cùng cần thiết. Đối với lứa tuổi từ 15 – 30 thì nhu cầu về răng miệng không chỉ dừng lại ở khỏe mà còn phải đẹp, ưa nhìn.

Chính vì thế trong những năm gần đây ngày càng có nhiều các phòng khám, trung tâm nha khoa thẩm mỹ xuất hiện. Điều này kéo theo nhu cầu về nhân lực ngành nha khoa lại càng trở thành bài toán khó giải quyết. Vậy y sĩ nha khoa học ở đâu?

Y sĩ nha khoa là gì? Y SĨ NHA KHOA HỌC HỌC Ở ĐÂU CHẤT LƯỢNG?

Để đáp ứng sự thiếu hụt các kỹ thuật viên nha khoa răng, hàm, mặt. thông báo các chương trình tuyển sinh lớp học kỹ thuật viên nha khoa răng hàm mặt năm 2019. Nhà trường có đội ngũ giảng viên là các bác sỹ, thạc sỹ và giáo sư tiến sĩ … tại các bệnh viện lớn áp dụng các phương pháp giảng dạy lý thuyết kết hợp với hướng dẫn thực hành lâm sàng trực tiếp trên người bệnh.

Người học đều được các bác sỹ răng hàm mặt của bệnh viện trực tiếp hướng dẫn cụ thể áp dụng đối với người bệnh. Đây được xem là một sự khác biệt lớn đối với các cơ sở đào tạo khác. Thời gian gần đây, nhà trường đã đào tạo ra nhiều kỹ thuật viên nha khoa giỏi có chuyên môn như:

Lấy cao răng

Hàn răng

Nhổ răng sữa

Trám bít hố rãnh răng

Kỹ thuật phẫu thuật kết hợp xương vùng hàm răng mặt bằng nẹp vít

Các ca nhổ răng khó

Các trường hợp điều trị nội nha

Phục hình răng thẩm mỹ

Cấy ghép implant

Chỉnh nha không mắc cài …

Y sĩ nha khoa được chia thành 9 nhánh nhỏ:

Nha khoa nhi khoa

Nha khoa y tế cộng đồng

Phẫu thuật

Chẩn đoán

Chỉnh răng nội nha

Phục hình tháo lắp răng

X quang chỉnh hình miệng và nha khoa

Ngành nha khoa đang phát triển rộng rãi NGÀNH NHA KHOA NÊN HỌC CHUYÊN KHOA GÌ?

Ngoài vấn đề y sĩ nha khoa học ở đâu là tốt thì theo học ngành này nên học chuyên ngành nào cũng được rất nhiều bạn quan tâm. Hệ Trung cấp nha khoa sẽ có hai chuyên khoa là: Điều dưỡng nha khoa và kỹ thuật phục hình răng. Đối với điều dưỡng nha khoa sẽ thiên về chăm sóc sức khỏe răng miệng cho bệnh nhân. Cụ thể họ sẽ:

Chuẩn bị các phương tiện, dụng cụ, thuốc theo yêu cầu của các kỹ thuật nha khoa

Thực hiện các kỹ thuật dự phòng nha khoa, kỹ thuật chăm sóc các bệnh răng miệng thông thường

Sử dụng, bảo quản trang thiết bị, hồ sơ bệnh án trong phạm vi được phân công, phát hiện và xử lý lỗi kỹ thuật đơn giản, chịu trách nhiệm cá nhân về những phương tiện, tài sản được phân công

Dự trù, lĩnh vật tư, thuốc… khi được phân công, định kỳ kiểm kê, đối chiếu các thiết bị, dụng cụ trong lĩnh vực được giao

Ghi chép, vào sổ, thống kê các hoạt động chuyên môn theo mẫu quy định. Lưu trữ, bảo quản các tài liệu trong lĩnh vực được giao

Thực hiện chế độ vệ sinh phòng bệnh, tẩy uế, khử trùng dụng cụ…, đảm bảo vô khuẩn khoa phòng và chế độ an toàn trong công tác chuyên môn

Tham gia kiểm tra, đánh giá công tác chuyên môn của khoa – phòng Nha khoa khi được phân công

Tham gia giáo dục sức khoẻ răng miệng cho người bệnh, người khoẻ mạnh, gia đình và cộng đồng phòng ngừa những bệnh răng miệng thứ phát, tham gia chương trình chăm sóc răng miệng ban đầu cho trẻ em ở trường học.

Đối với kỹ thuật phục hình răng: Sau khi tốt nghiệp họ sẽ được gọi là nha sĩ y khoa và có quyền hạn lớn hơn so với các điều dưỡng viên nha khoa trong quá trình điều trị cho bệnh nhân. Nhiệm vụ của người Kỹ thuật viên phục hình răng :

Làm các loại phục hình tháo lắp hàm giả từng phần, toàn phần.

Làm các loại phục hình răng cố định thông thường.

Phụ trách chuyên môn kỹ thuật ở labo phục hình răng thuộc tuyến huyện hoặc tuyến tỉnh.

Vận hành, bảo quản các trang thiết bị, vật tư, hoá chất … phục hình răng.

Phát hiện và sửa chữa được những hỏng hóc nhỏ trang thiết bị phục hình răng.

Sơ cứu và chăm sóc bệnh nhân tại Khoa Răng – Hàm – Mặt.

Kỹ thuật phục hình răng

Quản lý và lưu trữ hồ sơ, sổ sách, thống kê, báo cáo.

Thường xuyên trao đổi chuyên môn, kỹ thuật với bác sỹ Răng Hàm Mặt, Điều dưỡng Nha khoa để nâng cao chất lượng phục vụ bệnh nhân.

Tham gia giáo dục Sức khoẻ răng- miệng cho cá nhân và cộng đồng và các hoạt động chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ nhân dân của đơn vị và địa phương.

Thực hiện công tác an toàn lao động.

Hướng dẫn học sinh Kỹ thuật viên Phục hình răng đến labo thực tập.

Thường xuyên cập nhật kiến thức, kỹ năng chuyên môn, nghiệp vụ; rèn luyện sức khoẻ để đáp ứng yêu cầu của công việc.

Tham gia nghiên cứu các đề tài khoa học trong lĩnh vực kỹ thuật Phục hình răng.

Thực hiện Luật Bảo vệ sức khoẻ nhân dân và những quy định về chuyên môn, nghiệp vụ của bộ Y tế

CƠ HỘI VIỆC LÀM ĐỐI VỚI NGƯỜI HỌC Y SĨ NHA KHOA

Cùng với sự phát triển của xã hội hiện nay, đời sống con người được nâng cao vì thế nhu cầu làm đẹp của con người cũng tăng theo. Bên cạnh những dịch vụ vệ sinh răng miệng như lấy cao răng, hàn răng, chữa sâu răng … thì nhu cầu dịch vụ chỉnh hình răng thẩm mỹ ngày càng tăng lên. Ở nước ta hiện nay những kỹ thuật phục hình răng còn hạn chế chưa đáp ứng được yêu cầu làm đẹp của mọi người. Vì vậy sau khi tốt nghiệp các bạn có thể làm việc tại các phòng khám răng hàm mặt hoặc các trung tâm thẩm mỹ nhỏ, bệnh viện có quy mô lớn.

Qua bài viết này, các bạn đã có câu trả lời cho việc học chuyên ngành y sĩ nha khoa ở đâu? Và cụ thể nhiệm vụ của họ là gì rồi chứ? Hy vọng bạn sẽ trở thành những người Y sĩ nha khoa giỏi trong tương lai.

Địa chỉ học lớp chứng chỉ Răng Hàm Trường Trung cấp Đông Nam Á – Hệ Thống Giáo Dục Đất Việt Số 28 An Phú Đông, Phường Thạnh Lộc, Q12, chúng tôi

Website: https://giaoducdatviet.edu.vn

Hotline: 0945 228 844

Thông Tin Tuyển Sinh Khoa Y Dược

Khoa Y dược – Đại học Đà Nẵng đã công bố thông tin tuyển sinh đại học chính quy năm 2021.

GIỚI THIỆU CHUNG

Tên trường:

Khoa Y dược – Đại học Đà Nẵng

Tên tiếng Anh: The School of Medicine and Pharmacy (SMP)

Mã trường: DDY

Loại trường: Công lập

Trực thuộc: Đại học Đà Nẵng

Loại hình đào tạo: Đại học

Lĩnh vực: Y dược

Địa chỉ: 922 Trường Chinh, Hoà Phát, Cẩm Lệ, Đà Nẵng

Điện thoại:

Email:

Website: http://smp.udn.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/khoayduoc.dhdanang

THÔNG TIN TUYỂN SINH NĂM 2021

1/ Các ngành tuyển sinh năm

Khoa Y dược – ĐH Đà Nẵng tuyển sinh năm 2021 các ngành sau:

2/ Phương thức tuyển sinh

Khoa Y dược – ĐH Đà Nẵng tuyển sinh đại học chính quy năm 2021 theo các phương thức sau:

    Phương thức 1: Xét kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Tương tự các năm về trước nên mình không có gì để thông tin nữa.

Điểm sàn theo quy định của Bộ GD&ĐT.

    Phương thức 2: Xét học bạ THPT

Chỉ áp dụng với thí sinh xét tuyển ngành Điều dưỡng.

Xét tổng điểm 3 môn theo tổ hợp xét tuyển của lớp 10, lớp 11 và kỳ 1 lớp 12) + Điểm ưu tiên.

Điều kiện xét tuyển: Học lực lớp 12 đạt loại Khá trở lên.

    Phương thức 3: Xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển

Phương thức 3.1 Xét tuyển thẳng thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế, đội tuyển quốc gia dự cuộc thi KHKT quốc tế

Đối tượng dự tuyển: Thí sinh đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi quốc tế và thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế các môn Toán học; Sinh học; Hóa học, Vật lý và các lĩnh vực sáng tạo KHKT: Vi sinh; Y sinh và khoa học sức khỏe; Sinh học tế bào và phân tử; Khoa học động vật; Khoa học thực vật; Hóa học; Hóa sinh; Kĩ thuật Y Sinh; Y học chuyển dịch được tuyển thẳng vào tất cả các ngành của Khoa.

Nguyên tắc xét tuyển:

Chỉ tiêu xét tuyển thẳng không hạn chế, nhưng nằm trong chỉ tiêu chung của từng ngành.

Xét giải thuộc các năm: 2019, 2020, 2021.

Thí sinh trong đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế, dự cuộc thi khoa học, kỹ thuật quốc tế nếu chưa tốt nghiệp THPT sẽ được bảo lưu kết quả đến hết năm tốt nghiệp THPT.

Phương thức 3.2 Xét tuyển thẳng thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia

Điều kiện xét tuyển:

Tốt nghiệp THPT

Đảm bảo ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ GD&ĐT quy định

Không có môn thi THPT nào từ 1.0 điểm trở xuống.

Thí sinh chưa tốt nghiệp THPT sẽ được bảo lưu kết quả đến hết năm tốt nghiệp THPT. Giải học sinh giỏi các năm: 2019, 2020, 2021.

Chỉ tiêu xét tuyển: Không giới hạn nhưng nằm trong chỉ tiêu chung của từng ngành. Lấy theo thứ tự giải từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu và ưu tiên từ nguyện vọng 1 cho đến hết.

Mỗi thí sinh trúng tuyển 1 nguyện vọng sẽ không được xét tuyển các nguyện vọng tiếp theo. Đối với các thí sinh cùng giải thì ưu tiên thí sinh có điểm trung bình năm học lớp 12 cao hơn.

Phương thức 3.3 Xét tuyển thẳng thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia

Điều kiện xét tuyển:

Tốt nghiệp THPT

Đảm bảo ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ GD&ĐT quy định

Không có môn thi THPT nào từ 1.0 điểm trở xuống. Thí sinh chưa tốt nghiệp THPT sẽ được bảo lưu kết quả đến hết năm tốt nghiệp THPT. Giải thuộc các năm: 2019, 2020, 2021.

Chỉ tiêu xét tuyển: không giới giạn nhưng nằm trong chỉ tiêu chung của từng ngành. Lấy theo thứ tự giải từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu và ưu tiên từ nguyện vọng 1 cho đến hết.

Mỗi thí sinh trúng tuyển 1 nguyện vọng sẽ không được xét tuyển các nguyện vọng tiếp theo.

Đối với các thí sinh cùng giải thì ưu tiên thí sinh có điểm trung bình năm học lớp 12 cao hơn.

Môn thi HSG Ngành phù hợp

Toán, Hóa, Sinh Y khoa, Điều dưỡng, Răng hàm mặt, Dược học

Vật lí Dược học

Phương thức 3.4 Các trường hợp xét tuyển thẳng khác

Theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Phương thức 3.5 Ưu tiên xét tuyển

Thí sinh đạt học sinh giỏi cấp quốc gia nhưng không đăng ký tuyển thẳng vào ngành được xét mà đăng ký xét tuyển vào ngành khác.

Điều kiện được ưu tiên xét tuyển:

Tốt nghiệp THPT

Đáp ứng tiêu chí đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ GD&ĐT quy định, đạt giải Nhất, Nhì, Ba các môn văn hóa trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia hoặc giải Nhất, Nhì, Ba trong cuộc thi KHKT cấp quốc gia, xét giải thuộc các năm: 2019, 2020, 2021 nếu không sử dụng quyền xét tuyển thẳng thì được đăng ký ưu tiên xét tuyển (ĐKXT) vào ngành khác.

Các thí sinh được cộng thêm điểm (vào tổng điểm xét tuyển của tổ hợp phù hợp với ngành ĐKXT (thang 30): giải nhất được cộng 2 điểm; giải nhì được cộng 1,5 điểm; giải ba được cộng 1,0 điểm; giải khuyến khích được cộng 0,5 điểm.

Trường hợp thang điểm khác sẽ quy đổi phù hợp. Xét theo thứ tự điểm từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu.

Đối với các thí sinh cùng điểm sẽ xét đến điểm trung bình năm học lớp 12.

Môn thi HSG Ngành ưu tiên cộng điểm

Toán, Hóa, Sinh, Lý Y khoa, Điều dưỡng, Răng hàm mặt, Dược học

Lĩnh vực thi KHKT Ngành ưu tiên cộng điểm

Vi sinh; Y sinh và khoa học sức khỏe; Sinh học tế bào và phân tử; Khoa học động vật; Khoa học thực vật; Hóa học; Hóa sinh; Kĩ thuật Y Sinh; Y học chuyển dịch Y khoa, Điều dưỡng, Răng hàm mặt, Dược học

HỌC PHÍ

Học phí Khoa Y dược – ĐH Đà Nẵng năm 2020 như sau:

Dựa theo lộ trình thu học phí và tăng không quá 10% so với năm trước, Khoa Y dược dự kiến học phí năm 2020 của Khoa sẽ là 1.430k/tháng

Như vậy Học phí 1 kỳ sẽ là 7tr150k và 14tr300k/năm học

ĐIỂM CHUẨN/ĐIỂM TRÚNG TUYỂN 2020

Tên ngành Điểm chuẩn

2018 2019 2020

Y khoa 22.15 23.8 26.5

Răng – Hàm – Mặt 22.05 23.65 26.45

Dược học (A00) 21.8 22.55 25.35

Dược học (B00) 21.45 22.75 25.75

Điều dưỡng 18.15 18 19.7