Top 13 # Tìm Hiểu Về Quỹ Học Bổng Yamada Nhật Bản Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 5/2023 # Top Trend | Phusongyeuthuong.org

Tìm Hiểu Về Học Bổng Du Học Nhật Bản

Đi du học nước ngoài có nhiều hình thức cho sinh viên lựa chọn, ở Nhật cũng thế, các bạn có thể đi du học Nhật Bản tự túc, hoặc đi theo diện học bổng du học Nhật Bản…mỗi thứ có ưu nhược điểm khác nhau. Hôm nay Thang Long OSC xin giới thiệu với các bạn thông tin về học bổng du học ở Nhật Bản

HỌC BỔNG DU HỌC NHẬT BẢN

Nhật Bản là một trong các quốc gia cung cấp nhiều học bổng nhất cho sinh viên Việt Nam. Số lượng học bổng chính thức của Chính phủ Nhật Bản (học bổng Monbukagakusho-MEXT) trao cho sinh viên Việt Nam hằng năm chỉ đứng sau số học bổng ADS của chính phủ Úc. Ngoài học bổng MEXT, sinh viên có nguyện vọng du học Nhật Bản còn có thể nộp đơn xin một số học bổng khác như học bổng JDS do Cơ quan hợp tác quốc tế của Nhật (JICA) cấp, học bổng của Hiệp hội giáo dục quốc tế Nhật Bản (AIEJ), học bổng của Ngân hàng phát triển Châu Á (ADB), hay nhiều trường đại học, tổ chức và cá nhân khác.

Các học bổng du học Nhật Bản này có thể là học bổng toàn phần hay học bổng bán phần. Học bổng toàn phần bao gồm tiền vé máy bay đến Nhật và quay về Việt Nam khi kết thúc khóa học, tiền học phí, trợ giúp nghiên cứu và một khoản trợ cấp hàng tháng. Học bổng bán phần thường chỉ hỗ trợ sinh viên tiền học phí hoặc một khoản trợ cấp sinh hoạt hàng tháng. Tùy theo loại học bổng, số tiền trợ cấp du học sinh có thể nhận nằm trong khoảng từ 50.000 tới 180.000 yên mỗi tháng.

Thông tin về các loại học bổng du học Nhật Bản ngày càng công khai, nhưng không phải lúc nào cũng theo những kênh mà bạn có thể chủ động nắm bắt được. Nên cố gắng tự xây dựng cho mình những cách tiếp cận chủ động. Theo kinh nghiệm, nên thu thập đầy đủ tư liệu và thông tin hướng dẫn cho sinh viên và nghiên cứu sinh của trường, về cách thức xin học bổng của các tổ chức và tận dụng mọi cơ hội để liên lạc với những trường, những giáo sư mà bạn biết thông qua các tạp chí khoa học, các bài báo khoa học mà bạn có được. Trường hợp không tìm được một học bổng nào trước khi du học, bạn vẫn còn rất nhiều cơ hội nhận học bổng du học Nhật Bản

Tổng hợp một số loại học bổng du học Nhật Bản để các bạn tham khảo.

1. Học bổng của chính phủ Nhật Bản (MEXT)

2. Học bổng hỗ trợ sinh viên (JASSO)

3. Học bổng của Hiệp hội Giáo dục quốc tế NB (AIEJ)

4. Học bổng JDS

5. Học bổng Thanh niên châu Á (AYF)

Để có được học bổng du học Nhật Bản không phải chuyện đơn giản, không phải ai cũng làm được. Nhưng các bạn đừng lo, các bạn có thể đi Nhật bằng chương trình du học Nhật Bản tự túc tại Công ty THANGLONG OSC, các bạn sẽ được hỗ trợ tối đa

Liên hệ tư vấn :

Công ty Cổ phần Đầu tư và Hợp tác quốc tế Thăng Long Địa chỉ: số 7, tầng 8 tòa nhà Hội LHPN Đường Tôn Thất Thuyết , Cầu Giấy, Hà Nội ĐT: 0868.986.528 – 0981057683 – 0981 079 362 – 0981052583

học bổng du học nhật bản, học bổng MEXT

Tìm Hiểu Về Học Bổng Thạc Sĩ Nhật Bản

Học bổng thạc sĩ Nhật Bản là một trong số những học bổng du học Nhật đắt giá mà đối tượng ứng tuyển rất khắt khe. Nếu bạn muốn có được suất học bổng này thì phải đáp ứng các yêu cầu tương đối khắt khe. Vì vậy, để không lãng phí thời gian chờ đợi và công sức, bạn cần tìm hiểu chính xác để biết mình có thực sự đủ điều kiện ứng tuyển.

Tìm hiểu về học bổng thạc sĩ Nhật Bản

1. Điều kiện du học học bổng thạc sĩ Nhật Bản

Tuổi từ 24 – 39

Là công chức nhà nước, có ít nhất 2 năm làm việc tại cơ quan nhà nước

IELTS 5.5 trở lên (không có điểm thành phần dưới 5.0) hoặc TOFEL ITP 500 (iBT 61) trở lên.

Nếu các ứng viên có trình độ tiếng Anh mà chưa có chứng chỉ có thể được thi miễn phí.

Hoặc tiếng Nhật N2 (đối với ngành kinh tế), N3 (đối với ngành kỹ thuật).

Sức khỏe tốt (phụ nữ có thai không thể ứng tuyển).

Những người đang nhận (hoặc sẽ được nhận) học bổng chính phủ quốc tế nào đó.

Những người có học bổng thạc sĩ hoặc chứng chỉ cao hơn ở nước ngoài dưới bằng học bổng chính phủ nước ngoài.

Quân nhân hoặc nhân viên quân đội.

2. Du học học bổng thạc sĩ Nhật Bản

Khi bạn nhận được học bổng thạc sĩ Nhật Bản, bạn sẽ cần tìm hiểu một số thông tin về chương trình học cũng như thời gian học để có kế hoạch học tập khoa học và có chất lượng.

Đầu tiên, nếu bạn học bằng tiếng Nhật thì bạn phải học chương trình dự bị thạc sĩ để làm quen với môi trường học tập, cuộc sống và văn hóa của người Nhật Bản. Đây là thời gian bạn không phải nghiên cứu về chuyên ngành nên bạn có thể học tập và rèn luyện tiếng Nhật tốt nhất. Thời gian học chương trình dự bị thạc sĩ là từ 6 tháng đến 2 năm. Sau chương trình này, nghiên cứu sinh mới tham gia chương trình thạc sĩ trong thời gian 2 năm. Như vậy, chương trình học thạc sĩ Nhật Bản khoảng từ 2,5 đến 3 năm.

Ngoài ra, nếu bạn học bằng tiếng Anh thì sẽ tham gia vào chương trình Gobal 30. Đây là dự án quốc tế hóa nền giáo dục với một số trường đại học lớn và các chuyên ngành thế mạnh. Chương trình du học học bổng bằng tiếng Anh chỉ là 2 năm, ngắn hơn so với chương trình đào tạo bằng tiếng Nhật.

Nếu bạn học bằng tiếng Anh thì tham gia vào chương trình G30, bạn đăng ký 30 trường đại học quốc công lập trong chương trình G30. Với chương trình này bạn có thể đăng ký trực tiếp từ Việt nam và vào học thẳng chương trình thạc sĩ luôn. Như vậy thời gian học thạc sĩ là 2 năm.

Thứ hai, học tập theo học bổng thạc sĩ Nhật Bản, nghiên cứu sinh phảu hoàn thành các môn cơ sở bắt buộc (các bài giảng trên lớp, các lớp phụ đạo, hoạt động nhóm, các giờ thực hành); môn học nghiên cứu và môn học tự chọnCấu trúc và nội dung chương trình học

Thời gian du học Nhật thạc sĩ đối với chương trình học bằng tiếng Anh là 2 năm; chương trình học bằng tiếng Nhật là từ 2,5 đến 3 năm (trong đó đã bao gồm thời gian học dự bị). Yêu cầu sinh viên phải hoàn thành một khối lượng học trình nhất định, thuộc các môn học sở cơ bắt buộc (bao gồm các bài giảng, lớp hướng dẫn phụ đạo, hoạt động nhóm, giờ thực hành), môn học nghiên cứu và môn học tự chọn. Số đơn vị học trình tối thiểu đạt được phải là 30 (2 học phần trong 1 môn học), số lượng có thể thay đổi tùy từng trường.

Sinh viên đáp ứng được các yêu cầu trong quá trình học sẽ phải thi kỳ thi tốt nghiệp và trình bày đồ ăn tốt nghiệp. Để hoàn thành khóa luận, kết quả nghiên cứu dự án, sinh viên sẽ được các giảng viên giám sát hướng dẫn chi tiết.

Với thời gian khoảng 4 năm du học học bổng thạc sĩ Nhật Bản, bạn sẽ có được tấm bằng thạc sĩ quốc tế, được công nhận trên toàn thế giới. Đây là cơ hội tốt để bạn có thể phát triển toàn diện và có tương lai tốt đẹp hơn. Nếu bạn thực sự mong muốn có được thành công này thì hãy nỗ lực học tập ngay bây giờ để giành được học bổng du học thạc sĩ Nhật Bản.

Bạn đang theo dõi bài viết:

Tìm Hiểu Về Học Bổng Trường Đại Học Asia Nhật Bản

Từ lâu, du học trường đại học Asia Nhật Bản đã trở thành nguyện vọng của nhiều bạn trẻ. Với một nền giáo dục quốc tế vô cùng cách tân, Asia luôn mang đến nhiều hứa hẹn cho sinh viên theo học. Chắc chắn, nếu bạn có dự định du học Nhật Bản đại học Asia luôn là chiếc khóa vàng để mở cánh cổng tương lai tươi sáng. Đặc biệt là có cơ nhận học bổng có giá trị lên đến 1,3 tỷ đồng.

Giới thiệu đôi nét về trường đại học Asia Nhật Bản

Trường Asia Nhật Bản có bao nhiêu khoa?

Trường đại học Asia Nhật Bản được thành lập vào năm 1955 với tên gọi Asia. Thế nhưng trên thực tế ngôi trường này đã được manh nha từ năm 1941. Ban đầu thành lập trường hoạt động dựa trên một khoa duy nhất là khoa thương mại.

Đến nay, nhằm phục vụ và đáp ứng nhu cầu học tập của sinh viên trong nước và quốc tế. Chính vì vậy, bạn sẽ thấy Asia hoạt động với nhiều khoa, cụ thể như sau:

Trong các khoa lại được chia thành nhiều ngành học khác nhau. Bên cạnh đó, Asia Nhật bản còn chuyên đào tạo sau đại học, với hai chuyên ngành là kinh tế và luật. Ngoài ra, Asisa còn có các ngành học tiếng với nhiều thứ ngôn ngữ trên thế giới.

Asia University có mức học phí bao nhiêu

Du học đại học Asia Nhật Bản là điều mà nhiều bạn sẽ mong muốn. Thế nhưng tài chính vẫn luôn là vấn đề nhiều người lo ngại. Tuy nhiên du học Asia không hết nhiều học phí như bạn nghĩ. Thậm chí so với nhiều ngôi trường khác thì đây là mức học phí khá khiêm tốn.

Học phí tại trường Asia Nhật Bản giữa các khoa có sự khác biệt hoàn toàn. Chúng phân cao thấp rõ rệt như sau:

Khoa Luật: 1.221.000 yên /năm

Kinh tế: 1.209.000 yên /năm

Quản trị Kinh doanh: 1.198.000 yên/năm

Quan hệ Quốc tế: 1.311.500 yến/năm

Xây dựng Đô thị: 1.301.000 yên/năm

Đối với những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn sẽ được miễn giảm học phí. Đặc biệt trường còn có nhiều chương trình học bổng một phần hoặc toàn phần. Nếu bạn gặp khó khăn về tài chính đừng bỏ qua các gói học bổng vô cùng giá trị này.

Du học đại học Asia bạn có rất nhiều cơ hội để nhận học bổng. Ví dụ phúc lợi Châu Á, học bổng Tokyu, chương trình Học giả Mỹ Châu Á,… Trong đó, học bổng đại học Asia Nhật Bản có giá trị lớn nhất.

Tuy nhiên vào tháng 5 năm 2018. Trường đại học Asia Nhật Bản đã ủy quyền cho tập đoàn ICOGroup trong việc tuyển chọn ứng viên tham gia chương trình học bổng toàn phần. Kỳ tuyển chọn này được áp dụng cho kỳ nhập học tháng 4 năm 2019.

Quyền lợi ứng viên khi nhận học bổng của Asia University Japan

Học bổng của trường đại học Asia Nhật Bản có giá trị rất lớn. Sinh viên sẽ được hưởng nhiều quyền lợi khác nhau. Bao gồm:

Miễn phí học phí một năm học tiếng Nhật và 4 năm học chuyên ngành

Miễn phí ở ký túc xá trong hai năm học đầu tiên

Cho phép sinh viên đi làm thêm ngay sau khi nhập học tuy nhiên không để ảnh hưởng đến việc học tập

Cơ hội làm việc tại Nhật ngay khi có bằng

Trường đại học Asia Nhật Bản đưa ra hai loại học bổng khác nhau. Đương nhiên tổng giá trị của các gói học bổng cũng có sự khác biệt. Học bổng loại một bao gồm một năm học tiếng Nhật và 4 năm chuyên ngành trị giá 1,3 tỷ đồng. Học bổng loại hai sinh viên vào thẳng đại học có giá trị 900 triệu đồng. Được biết, trường Asia cung cấp tổng số 10 suất học bổng.

Điều kiện nhận học bổng

Điều kiện về con người và lực học

Tất nhiên không phải bạn trẻ nào cũng có cơ hội nhận học bổng của trường đại học Asia. Vì trên thực tế để nhận học bổng sẽ cần một số điều kiện nhất định. Nhật Bản là đất nước rất coi trọng nhân cách và tác phong con người. Do đó, điều kiện về con người đóng vai trò quan trọng trong không kém cạnh so với điều kiện học lực.

Có nguyện vọng học tập tại Nhật Bản, cụ thể là ngôi trường Asia

Bạn là người có phẩm chất đạo đức, tác phong nhanh nhẹn

Chưa từng vi phạm pháp luật và trong tương lai cũng không không vi phạm pháp luật tại Nhật Bản.

Bạn đảm bảo và đủ điều kiện về vấn đề sức khỏe

Bạn đã tốt nghiệp THPT dưới 1 năm

Đạt học lực giỏi 6 kỳ học THPT

Bên cạnh đó, sẽ được ưu tiên hơn khi có giấy chứng nhận học sinh giỏi quốc gia. Cũng như là sở hữu trình độ tiếng Nhật N4 hoặc N2. Ngoài ra nếu bạn đang xét hoặc nhận chương trình học bổng khác sẽ không được tham gia.

Điều kiện duy trì học bổng

Tất nhiên học bổng chỉ có giá trị trong thời gian học nếu bạn đáp ứng một số điều kiện. Bao gồm: không nghỉ học quá 2 kỳ, đủ tiêu chuẩn lên đại học; điểm GPA mỗi năm đạt từ 2.45 trở lên.

Thủ tục giấy tờ cần chuẩn bị

Khi tham gia xét duyệt học bổng trường đại học Asia Nhật Bản bạn sẽ được ICOGroup hỗ trợ. Tuy nhiên bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ như sau:

Đơn xin nhập học

Học bạ THPT

Bằng tốt nghiệp THPT

Giấy tiến cử của hiệu trưởng hoặc giáo viên chủ nhiệm

Giấy chứng nhận đang theo học đại học nếu đang học đại học

Chứng chỉ tiếng Nhật N4 hoặc N2

Học bổng trường đại học Asia Nhật Bản có giá trị rất lớn. Đây chính là cơ hội hiếm có dành cho các bạn sinh viên. Nếu trong quá trình làm hồ sơ có thắc mắc bạn hãy liên hệ ICOGroup để được trợ giúp.

Tìm Hiểu Về Du Học Nhật Bản Với Học Bổng Báo Asahi

Chụp ảnh với học sinh Việt Nam du học theo chương trình học bổng báo ASAHI tốt nghiệp loại xuất sắc trong Lễ tốt nghiệp trường Nhật ngữ, tháng 3-2018

2. Lợi ích từ việc tham gia chương trình du học Nhật Bản Asahi.

– Học viên không phải lo tiền học phí

– Không phải chứng minh tài chính

– Học viên được đóng bảo hiểm khi học tập ở Nhật

– Tặng vé máy bay đi Nhật (Trị giá khoảng 10 triệu đồng).

– Có chỗ ở miễn phí (điện, ga, nước tự chi trả).

– Được đóng bảo hiểm.

– Được sắp xếp việc làm thêm (phát báo trong hệ thống phát hành Báo Asahi) với mức lương khoảng 11 vạn yên/tháng (~ 22 triệu đồng). Được cung cấp phương tiện làm việc.

– Được cấp 1 học bổng trị giá 130 vạn yên (tương đương 260 triệu đồng). Được học tại trường Nhật ngữ chất lượng cao tại khu vực Tokyo trong vòng 2 năm.

Thăm Quỹ học bổng báo ASAHI, tháng 3-2018

3. Nghĩa vụ của học viên: Làm công việc phát báo cho báo Asahi.

– 02:35 AM: bắt đầu thức giấc và sẵn sàng cho một ngày mới với các công việc quen thuộc.

Bê báo từ xe tải vào tiệm.

– 03:15 AM: bắt đầu rời khỏi tiệm bắt đầu đi rao báo (đi bằng xe đạp hoặc xe máy).

Báo được chất lên lên giỏ xe và buộc phía sau xe.

Số lượng: nếu đi phát bằng xe đạp sẽ được phân với số lượng nhỉnh hơn 300 tờ một chút (nhiều loại báo khác nhau).

Công việc bắt đầu từ thứ hai cho đến hết sáng ngày thứ 7. Cần phải thuộc làu hàng trăm ngôi nhà và khoảng 1/5 trong số đó sẽ thay đổi hàng tháng.

Công việc sẽ vất vả và cần có ý chí kiên cường trong những này mưa gió, nhất là khi tuyết rơi…

Báo Tết một năm chỉ có một ngày nhưng khối lượng nặng gấp 05 lần ngày thường.

– 06:00 AM: kết thúc công việc buổi sáng.

– 06:00 – 06:45 AM: Tắm rửa, nấu ăn, đọc báo, xem Tivi…

– 06:45 – 07:30 AM: Tranh thủ chợp mắt một chút.

– 07:45 AM: Đi học (Tuỳ từng khu vực, nếu ở xa trường thì thời gian đi tàu và đi bộ hết khoảng 1 tiếng).

– 09 – 12:30 AM: Học ở trường.

– 01:00 – 02:30 PM: Nấu cơm, nghỉ ngơi.

Du học sinh được nhận lương khoảng 11 vạn yên/tháng (~ 22 triệu đồng).

Thăm trường Nhật ngữ Naganuma Tokyo

– Gia đình học viên mua vé máy bay trước, khi sang Nhật sẽ được hoàn lại tiền.

– Trong 2 năm, học viên không được về nước. Khi đi làm, không được chậm trễ, phát báo thiếu, phát báo nhầm. Phải đảm bảo tỉ lệ đi học trên 90%.

– Học bổng 130 vạn yên, không phát tiền mặt, được dùng chi trả học phí và các chi phí của học viên trong 2 năm. Hết 2 năm, nếu số tiền còn dư sẽ được trao trả cho học viên.

– Không đảm bảo tỉ lệ đi học, đi làm sẽ bị nhắc nhở. Không cải thiện sẽ bị buộc về nước. Vi phạm pháp luật cũng bị buộc về nước. Học viên phải bồi hoàn giá trị học bổng.

– Việc làm thêm là tùy theo tiệm báo, tuy nhiên cơ bản sẽ: Làm 5 giờ/ngày; 4 tuần được nghỉ 6 buổi; nhận lương vào mùng 10 hàng tháng.