Top 11 # Tiêu Chí Tuyển Sinh Vinuni / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 11/2022 # Top Trend | Phusongyeuthuong.org

Tuyển Sinh 2022: Thí Sinh Cân Nhắc Tiêu Chí Phụ / 2023

Nhiều trường đại học đã công bố phương thức xét tuyển đại học năm 2021. Để chọn được thí sinh, đặc biệt những trường top đầu, các trường đưa tiêu chí phụ.

Lưu ý các chứng chỉ, điều kiện học bạ

Năm 2021, ĐH Quốc gia Hà Nội sẽ tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực. Đây là kỳ thi dành được sự quan tâm của giới chuyên môn cũng như thí sinh.

Bên cạnh kỳ thi này, ĐH Quốc gia Hà Nội vẫn xét tuyển theo phương thức khác như tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD&ĐT. Đồng thời,quy định đặc thù của Đại học Quốc gia Hà Nội, xét tuyển các kết quả thi chuẩn hóa quốc tế SAT, ACT, A-Level, chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế IELST và tương đương, xét tuyển kết quả thi tốt nghiệp THPT 2021.

Đại học Bách khoa Hà Nội đưa ra kế hoạch tuyển sinh theo 3 hình thức. Giữ ổn định phương thức tuyển sinh như năm 2020, trường tổ chức kỳ thi riêng để xét tuyển nhưng bổ sung môn thi để thí sinh có thêm lựa chọn cho mùa tuyển sinh 2021.

Trong các phương thức xét tuyển, ĐH Bách khoa Hà Nội cũng dành chỉ tiêu nhất định để xét tuyển thẳng theo hồ sơ năng khiếu dành cho đối tượng là học sinh lớp chuyên, học lực giỏi; học sinh có chứng chỉ quốc tế về tiếng Anh, chứng chỉ SAT, A-level; học sinh đạt học sinh giỏi cấp tỉnh trở lên ở các môn Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học. Phương thức này sẽ được triển khai sớm, trước khi kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra.

Đại học Kinh tế – Tài chính TP Hồ Chí Minh đưa ra 4 phương thức: Xét điểm thi tốt nghiệp THPT chiếm 65% tổng chỉ tiêu; xét tuyển kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh 5%; còn lại xét học bạ (học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn hoặc học bạ 5 học kỳ THPT, trừ học kỳ II lớp 12); 30% chỉ tiêu cho phương thức sử dụng kết quả học tập THPT năm lớp 12 (các môn có trong tổ hợp xét tuyển của ngành xét tuyển tương ứng) với ngưỡng nhận hồ sơ 20.

Lọc thí sinh

Trong mùa tuyển sinh 2020, ĐH Bách khoa Hà Nội cũng đưa ra tiêu chí phụ để lọc thí sinh. Theo ông Nguyễn Phong Điền, Phó Hiệu trưởng ĐH Bách khoa Hà Nội, thời gian qua đã có nhiều thí sinh thắc mắc về tiêu chí phụ của trường.

“Nếu không có tiêu chí phụ, trường sẽ rất khó để tuyển đủ chỉ tiêu. Có những ngành kỷ lục tới 120 thí sinh bằng điểm nhau. Vì vậy, nếu không muốn vượt chỉ tiêu, các trường phải đưa ra tiêu chí phụ. Tiêu chí phụ chỉ áp dụng đối với những thí sinh có điểm thi bằng đúng mức điểm chuẩn vào các ngành của trường. Do có nhiều thí sinh đạt được cùng điểm nên nếu tuyển hết, trường sẽ vượt quá chỉ tiêu”, ông Nguyễn Phong Điền cho biết.

Trong lần tư vấn tuyển sinh cho thí sinh tại Thanh Hóa mới đây, chúng tôi Nguyễn Tiến Thảo, Giám đốc Trung tâm khảo thí, phó trưởng ban đào tạo ĐH Quốc gia Hà Nội cho biết: “Năm 2019, 2020 có nhiều thí sinh đăng ký xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT nhưng không để ý tiêu chí phụ là điểm học bạ nên trượt nguyện vọng 1. Do đó, thí sinh cần đọc kỹ đề án tuyển sinh của các trường để chuẩn bị các điều kiện xét tuyển”.

Với những điều kiện như tuyển thẳng, GS Nguyễn Tiến Thảo lưu ý với những thí sinh có giải nhì học sinh giỏi quốc gia vẫn nên thi thật tốt kỳ thi tốt nghiệp THPT. “Có khi đây là tiêu chí phụ quan trọng để bạn chiếm ưu thế so với người cùng giải nhì”, GS Nguyễn Tiến Thảo cho biết.

Bộ Giáo dục và Đào tạo khuyến khích các trường tiếp tục thực hiện quyền tự chủ, sử dụng nhiều phương thức xét tuyển, có thể tổ chức thi tuyển sinh theo nhóm trường theo hướng gọn nhẹ, thi trong một buổi nhằm tạo thuận lợi cho thí sinh. Các trường nên giữ ổn định phương thức thi, nếu có thay đổi lớn, trường cần thông báo trước 2-3 năm.

Tiêu Chí Tuyển Sinh Giáo Viên Mầm Non Mới Nhất / 2023

Khác với các giáo viên dạy tiểu học, trung học hay phổ thông, giáo viên dạy mầm non được coi là một nghề dạy học đặc biệt. Bởi ngoài việc dạy trẻ cách tiếp xúc với thế giới tri thức, người giáo viên còn phải dỗ dành, chăm sóc trẻ khi chúng học hoặc không nghe lời.

Trong công việc dạy học hàng ngày, người giáo viên phải tiếp xúc với rất nhiều đứa trẻ. Đôi khi trẻ nhỏ sẽ có những hành động nghịch ngợm hoặc khóc lóc… vì thế người giáo viên cần phải vô cùng kiên nhẫn để giải quyết vấn đề. Bởi các tình huống này sẽ xảy ra thường xuyên hàng ngày.

Cốt lõi để lựa chọn làm giáo viên mầm non là tình yêu đối với trẻ nhỏ. Bởi nếu không có nhiều tình yêu thương đối với trẻ em, người giáo viên sẽ rất khó tiếp xúc với trẻ để trao đổi và dạy cho trẻ những bài học đầu đời.

Tình yêu thương của một người giáo viên mầm non giống tình yêu của người mẹ đối với trẻ. Khoảng 2/3 thời gian hàng ngày bé đều ở trường và tiếp xúc với cô giáo. Cô cho ăn, cô ru ngủ, cô dạy cho bé tất cả mọi điều cần thiết về kỹ năng sống, về môi trường xung quanh, về toán, về văn học, chữ viết, về thẩm mỹ, hội họa, âm nhạc, phát triển thể chất… Nếu không có tình yêu thương của người mẹ thì làm sao bé cảm nhận được sự an toàn để tiếp tục đến lớp.

Để làm được một người giáo viên mầm non tốt thì bạn cần có những năng khiếu cơ bản như hát, múa, đọc thơ… Các kỹ năng này sẽ giúp bé thích thú hơn khi đến trường. Đồng thời qua những bài dạy năng khiếu cũng giúp bé kích thích tiềm năng trong mỗi con người của bé.

Viện EduWork – địa chỉ tuyển sinh giáo viên mần non năm 2020 chất lượng

Viện EduWork đã được thành lập hơn 10 năm và trở thành một trong những cơ sở hàng đầu cả nước trong lĩnh vực đào tạo. Hiện nay, EduWork đã và đang trở thành địa chỉ đào tạo tin cậy của nhiều học sinh, sinh viên và cả các bậc phụ huynh.

EduWork – địa chỉ tuyển sinh giáo viên mầm non chất lượng hàng đầu

Để đăng kí tuyển sinh ngành sư phạm mần non của viện, bạn có thể liên hệ theo các địa chỉ sau:

Trụ sở chính: Số 3, Chùa Láng, Q. Đống Đa, tp Hà Nội.

Văn phòng giao dịch Hà Nội 2: P310 tòa nhà Trung tâm CNTT và TT số 1 Hoàng Đạo Thúy, Thanh Xuân, Hà Nội.

Văn phòng đại diện Hải Dương: 95 Nguyễn Lương Bằng, phường Phạm Ngũ Lão, tp Hải Dương.

Văn phòng đại diện TP Hồ Chí Minh: 259 Dương Quảng Hàm, P5 Quận Gò Vấp, TPHCM.

Để hiểu hơn về ngành học trước khi kỳ đăng ký tuyển sinh giáo viên mầm non 2020, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 097.669.7887 để được tư vấn. Hẹn gặp lại bạn sớm ở EduWork.

Nhiều Trường Đưa Ra Tiêu Chí Phụ Để Xét Tuyển Đại Học. / 2023

Tin tức – mobile

NHIỀU TRƯỜNG ĐƯA RA TIÊU CHÍ PHỤ ĐỂ XÉT TUYỂN ĐẠI HỌC.

Công tác xét tuyển vì vậy được dự báo sẽ rối rắm hơn cho cả trường và thí sinh so với năm trước.

Hiện nay, nhiều trường ĐH đã đưa ra các tiêu chí phụ để xét tuyển, và không ít trường đang xây dựng tiêu chí phụ đề phòng trường hợp số lượng thí sinh bằng điểm nhau quá nhiều. Theo lý giải của các trường, điểm thi của thí sinh năm nay khá cao, tính phân loại ít, nên rất có thể cùng một mức điểm mà rất nhiều thí sinh đạt được.

Trường ĐH Kinh tế chúng tôi vừa đưa ra các tiêu chí phụ để xét tuyển trong kỳ tuyển sinh năm nay. Theo đó, trong trường hợp nhiều thí sinh có cùng điểm xét tuyển và vượt chỉ tiêu tuyển sinh của nhà trường, trường sẽ ưu tiên xét tuyển thí sinh có điểm môn toán cao hơn cho đến đủ chỉ tiêu. Nếu số này vẫn còn thừa so với chỉ tiêu, trường sẽ tiếp tục ưu tiên xét tuyển cho các thí sinh có điểm môn tiếng Anh từ điểm cao xuống cho đến khi đủ chỉ tiêu.

Xét qua nhiều “sàn”

ThS Nguyễn Văn Đương – phó trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Kinh tế chúng tôi – cho biết sau khi sử dụng tiêu chí phụ môn toán, lượng thí sinh đồng điểm sẽ không nhiều. Nếu tiếp tục xét tuyển theo tiêu chí môn tiếng Anh, những thí sinh xét tuyển theo tổ hợp toán, lý, hóa mà không dự thi tiếng Anh sẽ có phần thiệt thòi vì không thể tham gia xét tuyển.

Cũng xét tuyển tiêu chí phụ, nhưng Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch không xét ưu tiên điểm thi của các môn xét tuyển vào trường là toán, hóa, sinh mà lại ưu tiên xét điểm thi môn… ngoại ngữ. Theo đó, trường xét tuyển theo điểm thi THPT quốc gia ba môn toán, hóa, sinh cho đến khi đủ chỉ tiêu. Trong trường hợp số lượng thí sinh có điểm ba môn xét tuyển nhiều hơn chỉ tiêu, trường sẽ dùng kết quả môn thi ngoại ngữ để ưu tiên tuyển chọn. Thí sinh nào có điểm ngoại ngữ cao hơn sẽ được ưu tiên xét tuyển.

Trong trường hợp khi có thêm điểm ngoại ngữ nhưng kết quả của thí sinh vẫn tương đương, trường sẽ xét thêm tiêu chí điểm trung bình học bạ ba năm học THPT của thí sinh.

ThS Nguyễn Ngọc Hà – trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch – cho biết: “Ba môn toán, sinh và hóa thí sinh dễ đạt điểm cao, nên trường quyết định chọn môn ngoại ngữ làm tiêu chí phụ đầu tiên để xét tuyển. Những thí sinh không dự thi môn ngoại ngữ coi như đã bị loại khỏi vòng xét tuyển này”.

Dĩ nhiên, tiêu chí xét tuyển đầu tiên của các trường đó là điểm thi của ba môn thuộc tổ hợp xét tuyển. Tuy nhiên, nhằm tránh trường hợp có quá nhiều thí sinh bằng điểm nhau trong khi chỉ tiêu tuyển lại hạn chế, nhiều trường ĐH buộc phải sử dụng nhiều tiêu chí phụ.

Trường ĐH Dược Hà Nội sẽ ưu tiên môn hóa, sau đó tới môn toán. Trường ĐH Y dược chúng tôi ưu tiên thí sinh có điểm thi môn hóa cao hơn đối với ngành dược và môn sinh với các ngành còn lại. Các trường ĐH Y dược Cần Thơ, Kiến trúc chúng tôi Kinh tế quốc dân, ĐH Đà Nẵng, Công nghiệp thực phẩm chúng tôi Sư phạm TP.HCM… đều sử dụng tiêu chí phụ là điểm thi của một trong số các môn của tổ hợp xét tuyển.

Ông Phạm Thái Sơn – phó giám đốc trung tâm tuyển sinh Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm chúng tôi – cho biết trong trường hợp sử dụng tiêu chí điểm thi môn chính vẫn còn nhiều thí sinh đồng điểm, trường sẽ xét tuyển điểm học bạ của ba môn thuộc tổ hợp xét tuyển. “Việc xét tuyển sẽ phức tạp hơn, nhưng vẫn phải thực hiện. Hiện nay bộ chưa công bố phổ điểm chi tiết theo mức 0,25 đến 0,75 mà chỉ có điểm chẵn, nên cũng khó cho trường trong việc định lượng điểm số của thí sinh”.

Trong khi đó, TS Lê Chí Thông – trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG chúng tôi – chia sẻ hiện nay trường chưa sử dụng tiêu chí phụ, khi xét tuyển nếu có trường hợp quá nhiều thí sinh trùng điểm, trường mới đặt vấn đề tiêu chí phụ. Thực tế phổ điểm năm nay tập trung vào một số nhóm điểm, nên khả năng nhiều thí sinh trùng điểm có thể xảy ra. Những thí sinh từ 25 điểm trở lên sẽ ít lo vấn đề trùng điểm, trong khi nhóm thí sinh trong khoảng điểm từ 20 đến 24 có thể sẽ rất nhiều.

Rối rắm xét tuyển

Theo các trường, việc xét tuyển bằng các tiêu chí phụ sẽ khiến công tác xét tuyển phức tạp hơn, nhưng vẫn có thể thực hiện được. Tuy nhiên, năm đầu tiên xét tuyển dựa vào phần mềm chung của Bộ GD-ĐT, nhiều cán bộ quản lý cho rằng… chưa biết thực tế thế nào và có thể sẽ rất rối rắm. Trong đó, nếu thí sinh scan màu giấy chứng nhận kết quả, nộp ở nhiều trường mà phần mềm không nhận dạng và ngăn chặn được, thì số thí sinh ảo sẽ nhiều.

TS Lê Ngọc Tứ – trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Sư phạm chúng tôi – băn khoăn: “Về lý thuyết, phần mềm của bộ chỉ cho phép một mã vạch trên giấy chứng nhận của thí sinh được nhận diện ở một trường, khi thí sinh nộp tiếp vào một trường khác sẽ không hiển thị thông tin. Tuy nhiên chưa triển khai thực tế nên chưa biết thế nào”.

Tiên lượng khả năng trên có thể xảy ra, Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm đã đưa ra các phương án xử lý trường hợp này. Ông Phạm Thái Sơn cho hay khi hai trường cùng quét một mã vạch, trường nào quét sau sẽ bị “đụng”. Trong trường hợp này, trường sẽ yêu cầu thí sinh liên hệ với trường đã quét và nhận diện mã vạch để xóa dữ liệu thì mới có thể nộp hồ sơ xét tuyển được.

Cũng vì lý do “đụng” này, khi thí sinh rút hồ sơ ở trường này để nộp vào trường khác sẽ không thực hiện được nếu trường mà thí sinh rút hồ sơ không xóa ngay dữ liệu của thí sinh. TS Lê Chí Thông cho rằng khi thí sinh rút hồ sơ, theo nguyên tắc trường phải xóa ngay dữ liệu đăng ký xét tuyển của thí sinh tại trường đó. Tuy nhiên, thực tế có thể có hàng ngàn thí sinh rút hồ sơ và trường không đủ người túc trực liên tục để xóa dữ liệu của thí sinh. Như vậy thí sinh dù rút hồ sơ rồi nhưng không thể nộp vào trường khác, do dữ liệu vẫn còn ở trường ĐH cũ.

Trong khi đó, một cán bộ tuyển sinh băn khoăn việc sử dụng phần mềm và dữ liệu chung có thể sẽ khiến thí sinh thiệt thòi. Chẳng hạn, một trường muốn “găm” thí sinh để xét tuyển vào các bậc học khác của trường và không trả dữ liệu về hệ thống sau khi đã xét tuyển xong. Như thế phần mềm sẽ nhận dạng thí sinh này đã trúng tuyển. Nếu thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển nguyện vọng bổ sung sẽ không được chấp nhận, vì trên hệ thống đã thể hiện thí sinh đã trúng tuyển, trong khi thực tế là chưa.

Nên điều chỉnh tại nơi đăng ký dự thi

Trong phiếu đăng ký xét tuyển năm nay có phần để thí sinh đề nghị trường điều chỉnh khu vực và đối tượng ưu tiên. Trưởng phòng đào tạo một trường ĐH tại chúng tôi cho rằng điều này là bất khả thi, vì các trường không có đầy đủ dữ liệu để điều chỉnh.

Theo vị này, việc điều chỉnh đối tượng không có vấn đề gì vì khi thí sinh nhập học, trường sẽ kiểm tra hồ sơ. Tuy nhiên, khu vực ưu tiên sẽ được phần mềm của bộ nhận diện tự động dựa vào các điều kiện cụ thể. Như vậy thí sinh đề nghị điều chỉnh trong khi trường lại không có dữ liệu đầy đủ về thí sinh. Nếu điều chỉnh sai có thể dẫn đến trường hợp thí sinh xác định sai khu vực, và kết quả là từ đậu thành rớt.

Cũng theo vị này, bộ cấp quyền điều chỉnh thông tin thí sinh cho các nơi nhận hồ sơ. Do vậy, để bảo đảm thông tin chính xác, nên cho phép thí sinh điều chỉnh tại những nơi đăng ký dự thi, bởi đó là nơi nắm dữ liệu gốc của thí sinh.

MINH GIẢNG

Nguồn: chúng tôi

Các tin khác :

 

HƯỚNG DẪN THÍ SINH PHÚC KHẢO ĐIỂM THI THPT QUỐC GIA

 

ĐỂ TRÚNG TUYỂN NGAY NGUYỆN VỌNG 1

 

TỶ LỆ TỐT NGHIỆP THPT NĂM 2015 CẢ NƯỚC ĐẠT 91,58%

 

TRƯỜNG ĐẠI HỌC LUẬT chúng tôi KHÔNG TỔ CHỨC KIỂM TRA ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC

Góp ý

Họ và tên:

*

  Email:

*

  Tiêu đề:

*

  Mã xác nhận:  

RadEditor – HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.

RadEditor’s components – toolbar, content area, modes and modules

   

Toolbar’s wrapper

 

 

 

Content area wrapper

RadEditor hidden textarea

RadEditor’s bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.

It contains RadEditor’s Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer

Editor Mode buttons

Statistics module

Editor resizer

Design

HTML

Preview

 

 

RadEditor – please enable JavaScript to use the rich text editor.

RadEditor’s Modules – special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.

   

 *

Phương Án Tuyển Sinh Trường Đại Học Vinuni Năm 2022 / 2023

Trường đại học VinUni trực thuộc Vingroup thông báo phương án tuyển sinh năm 2020. Và dự kiến tuyển sinh với 3 ngành gồm: Khoa học sức khỏe, Khoa học máy tính và kỹ thuật; ngành kinh doanh quản trị!

Đây là cái tên đang có sức nóng trong cả một thời gian gần đây, khi trường này thành lập thêm hệ thống VinUni để hoàn thiện hệ sinh thái công dân VINID. Chắc chắn, đúng với chỉ tiêu 5*, trường đại học này cũng sẽ có chất lượng cao và đạt tiêu chuẩn.

Theo như phương án tuyển sinh trường đại học VinUni thì quy định đối tượng tham gia xét tuyển là công dân Việt Nam hoặc nước ngoài đều được. Có bằng tốt nghiệp THPT hoặc tú tài quốc tế, trong thời hạn cho phép, có khả năng học tập bằng tiếng Anh và sẽ có lợi thế nếu thí sinh có tố chất về thể thao hoặc nghệ thuật,….

Dự kiến trường sẽ tiếp nhận hồ sơ từ ngày 11/11, sau đó nhà trường sẽ lọc hồ sơ, vượt qua 2 vòng xét tuyển 1 là đánh giá chất lượng hồ sơ, 2 là vòng phỏng vấn.

Trường đại học này cũng sẽ có các gói hỗ trợ về tài chính cho sinh viên với các mức từ 50%, 70% và 80% chi phí đào tạo, nếu như các bạn sinh viên chưa có điều kiện đóng trọn gói cho cả khóa học, điều kiện này sẽ áp dụng đối với các bạn sinh viên giỏi, phù hợp yêu cầu tuyển sinh mà nhà trường đưa ra!

Trong 5 niên khóa đầu tiên tuyển sinh, trường sẽ hỗ trợ 35% chi phí cho tất cả các bạn sinh viên, tương ứng từ 12K – 14K USD trong thời gian tham gia học tập tại trường!

Có lẽ phương án tuyển sinh trường đại học VinUni đang nhận được sự quan tâm của nhiều bạn học sinh, phụ huynh, bởi ngôi trường này được định hướng mang tầm Quốc tế, với cảnh quan, khung cảnh, cơ sở vật chất ở mức hiện đại nhất Việt Nam.

Comments