Top 8 # Tại Sao Nên Định Cư Ở Mỹ Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Phusongyeuthuong.org

Vì Sao Nên Định Cư Tại Nước Mỹ?

Với diện tích 3,79 triệu dặm vuông (9,83 km2) trải dài 50 bang với tổng số dân 316 triệu người, cùng với nền kinh tế luôn phát triển mạnh nhất thế giới, nước Mỹ được coi là quốc gia lớn mạnh nhất trên thế giới.

Kể từ khi thành lập đến nay, với lịch sử hơn 200 năm phát triển, Hợp chủng quốc Hoa Kỳ luôn được coi là quốc gia của người nhập cư. Ước tính, số lượng người nhập cư đang sinh sống tại Mỹ khoảng 45 triệu người, gấp hơn 4 lần so với các quốc gia khác, họ đến từ 198 quốc gia khác nhau trên thế giới. Chính điều này tạo ra sự đa dạng về văn hóa, sự đa sắc tộc ở Hoa Kỳ.

Xã hội Mỹ tân tiến và văn minh. Bạn có thể bắt gặp hình ảnh một cặp đồng tính bất kỳ đâu trên đất nước này nhưng sẽ không hề có sự mỉa mai. Bạn cũng có thể dễ dàng thấy những người phụ nữ nắm giữ các vị trí quan trọng trong bộ máy chính phủ tại Mỹ. Tất cả những gì nước Mỹ làm ra, những bộ luật Mỹ được ban hành chung quy lại đều vì phục vụ cho cuộc sống, sự tự do, bình đẳng và hạnh phúc của con người.

Tại Mỹ con người là yếu tố tiên quyết hàng đầu. Xã hội Mỹ luôn tạo điều kiện để tất cả mọi người có thể vươn lên chỉ cần bạn có đủ năng lực và ý chí. Đây cũng là quốc gia rất coi trọng quyền bình đẳng giữa người với người. Mọi công dân đều sẽ được đối xử bình đẳng như nhau cho dù bạn là người bản địa hay là dân định cư.

Theo thống kê gần đây của Liên hợp quốc, số lượng người nhập cư đang sinh sống tại Hoa Kỳ là 45 triệu người, gấp hơn 4 lần so với các quốc gia khác. Số lượng người nhập cư đến từ 198 quốc gia khác nhau trên thế giới. Chính điều này tạo ra sự đa dạng về văn hóa, sự đa sắc tộc tại Hoa Kỳ. Chính phủ Hoa Kỳ luôn có các chính sách khuyển khích người nhập cư, và tạo điều kiện tối đa cho những người mới nhập cư hòa đồng nhanh với cuộc sống mới tại Hoa Kỳ.

Giáo dục Mỹ nổi tiếng nhờ chất lượng cao, luôn nằm trong top những nền giáo dục tốt nhất thế giới. Rất nhiều trường cao đẳng và đại học ở Mỹ vô cùng cạnh tranh như: trong top 500 trường đại học hàng đầu thế giới thì Mỹ có tới 168 trường; trong top 20 trường đại học tốt nhất thế giới thì có tới 17 trường ở Mỹ.

Có khoảng 3,600 trường đại học trên khắp nước Mỹ. Trong đó có những tên tuổi nổi danh như Havard, Yale, Princeton, Học viện Công nghệ Massachusetts (MIT), Stanford và Học viện Công nghệ California (CalTech). Hơn 80% những người từng giành giải Nobel đã từng học hoặc làm việc tại 6 trường đại học hàng đầu này.

Luật pháp Mỹ quy định rằng tất cả trẻ em trong độ tuổi đi học đều phải đến trường và giáo dục Tiểu học và Trung học là hoàn toàn miễn phí. Một số lượng lớn sinh viên quốc tế đã học tập tại Mỹ từ đầu thế kỉ 20, và con số này không ngừng tăng lên trong những năm qua.

Quốc gia có một hệ thống các bệnh viện công, bệnh viện vùng với nhiều chuyên khoa và chuyên môn khác nhau. Trong những năm gần đây, nền y tế Hoa Kỳ được công nhận đã sáng tạo hơn bằng cách tạo ra một hệ thống các tổ chức y tế thống nhất và chặt chẽ hơn, dựa trên cơ sở nền tảng là các doanh nghiệp y tế. Nhờ đó, cung cấp kết hợp được điều trị thể chất lẫn dịch vụ chăm sóc tâm lý; kết hợp dịch vụ trong bệnh viện với phục hồi chức năng tại cộng đồng; cũng như kết hợp biện pháp chữa trị khẩn cấp với chăm sóc hậu phẫu lâu dài.

Khi bạn bị bệnh ở Mỹ, người ta sẽ không cho phép bạn cố gắng đi làm. Thứ nhất là ảnh hưởng trực tiếp đến bản thân, cái nữa là sẽ ảnh hưởng đến đồng nghiệp xung quanh. Chế độ đãi ngộ ở Mỹ khá tốt, công bằng và bình đẳng. Không có tình trạng o ép nhân viên.

Thêm vào đó, nước Mỹ có 4 tập đoàn kinh tế nằm trong danh sách 10 tập đoàn kinh tế hàng đầu thế giới theo Fortune Global 500. Ngoài ra trong danh sách 100 trường đại học hàng đầu thế giới, Hoa Kỳ vẫn thống trị với 46 trường đại học, trong đó có 7 trường trong Top 10.

Cách đây nhiều năm, những người nhập cư đầu tiên đến Mỹ đã nói rằng, họ sẽ cùng nhau xây dựng một nước Mỹ hùng cường để biến nơi đây thành miền đất hứa với bất kỳ ai, và nhiều năm sau, đến lúc này những nhà kinh tế tài ba nhất, những nghệ sỹ xuất chúng nhất, những nhà khoa học xuất sắc nhất…đã nối tiếp nhau xây dựng và hình thành nên một nước Mỹ mạnh mẽ và đứng đầu thế giới.

Khi đến định cư Mỹ, bạn sẽ được hưởng 1 cuộc sống sung túc và khác biệt mà dù có tiền chưa chắc đã mua được nếu bạn ở quốc gia khác, đó là môi trường sống tốt như không khí, nước… không bị ô nhiễm, không phải lo lắng về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Về giáo dục ở Mỹ nếu cố gắng học hành dù gia đình thu nhập thấp vẫn được chính phủ giúp đỡ.

Về y tế không phân biệt đối xử người có tiền hay không có tiền, khi vào bệnh viện chữa trị ai cũng như nhau.

Cơ sở hạ tầng và ý thức chấp hành luật lệ giao thông của mỗi người rất tốt, ra đường không sợ tai nạn giao thông rình rập. Con người được tự do sáng tạo, luật lệ rõ ràng. Đặc biệt là xã hội Mỹ luôn tạo ra cơ hội đồng đều cho mọi người vươn lên tùy theo năng lực của mỗi người, nếu biết cố gắng học tập và làm việc.

Tại Sao Nên Đầu Tư Định Cư Ở Đức?

Có những đất nước cực kỳ lý tưởng và được các nhà đầu tư rất yêu thích nhưng lý do gì mà định cư Đức lại thu hút nhà đầu tư đến vậy Những nhà đầu tư luôn có xu hướng tìm đến các vùng đất mới. Đặc biệt là nơi nhiều tiềm năng, hoàn hảo cho định cư cùng cả gia đình. Đức là một trong những đất nước được các nhà đầu tư dành nhiều sự chú ý. Vậy những điều gì khiến cho cuộc sống định cư Đức thật sự tuyệt vời và đáng để đầu tư đến vậy?

1. Chi phí sinh hoạt thấp

So với những nước khác tại phương Tây thì Đức là một đất nước khá rẻ để sinh sống. Trong danh sách thành phố đắt đỏ nhất thế giới thủ đô Berlin xếp tận thứ 106/200. Chỉ số này được công ty tư vấn Mercer nghiên cứu vào năm 2015. Với chi phí rẻ, định cư Đức rõ ràng là nơi lý tưởng dành cho các nhà đầu tư. Bạn có thể ra ngoài ăn uống, vui chơi bất cứ khi nào có nhu cầu. Đồng thời, bạn hoàn toàn vẫn tiết kiệm được một khoản tiền vào cuối tháng.

2. Dễ kiếm việc ở Đức

3. Sở hữu cảnh quan tuyệt đẹp

Những đỉnh núi phủ đầy tuyết tại dãy núi Alps ở phía Nam nước Đức, những bãi cát còn giữ lại được vẻ nguyên sơ của những bãi biển ở phía Bắc, những thị trấn mang trong mình vẻ đẹp độc đáo. Tất cả đều hòa quyện và mang lại cho nước Đức cảnh quan đa dạng và tuyệt đẹp. Ngoài ra, nếu ở Berlin, bạn sẽ được ngắm nhìn những vách đá của Saxonian Switzerland.

Đây là điểm đến tổ chức cắm trại hoàn hảo. Đi một đoạn đường ngắn từ thành phố Munich đến hồ Starnberg và du khách có thể lặn xuống làn nước trong vắt của hồ.

Còn nếu đến Cologne, bạn có thể đi thuyền xuôi dòng sông Rhin và dừng lại ở vùng rượu vang nổi tiếng của đất nước Đức trước khi bạn rời đi.

4. Chợ Giáng sinh đầy mê hoặc

Ở hầu hết các quốc gia, Giáng sinh là thời điểm khá buồn trong năm. Lúc này, thời tiết bắt đầu chuyển mùa đông. Và mùa đông tại Đức chắc chắn có thời gian kéo dài hơn. Nhưng may mắn là các thành phố tại đây lại biến thành một vùng đất thần mùa đông vào cuối tháng 11. Các chợ Giáng sinh thắp sáng trung tâm thị trấn tạo nên một không gian tuyệt đẹp tại đất nước này. Định cư Đức và tham gia vào lễ Giáng sinh. Sau khi thưởng thức một vài ly Glühwein, bạn sẽ quên tất cả về thực tế là nhiệt độ ngoài trời đang là -5ºC.

5. Ở Đức có rất nhiều ngày lễ

Ở Đức, ngày nghỉ lễ không được tính vào ngày nghỉ phép hợp pháp hàng năm của người lao động. Đặc biệt, một số khu vực sẽ cực kỳ hào phóng với những ngày nghỉ này. Tại bang Bavaria giàu có ở miền Nam có 13 ngày lễ mỗi năm. Chính vì vậy, nhiều công ty sẽ cung cấp 30 ngày nghỉ như là tiêu chuẩn. Bạn có thể mong đợi 2 tuần nghỉ để du lịch, khám phá Đức và các nước xung quanh.

5 Lý Do Vì Sao Nên Định Cư Tại Mỹ

1. Nước Mỹ – siêu cường về kinh tế

Nước Mỹ là một siêu cường quốc của thế giới, với nền kinh tế phát triển nhất thế giới. Trong năm 2013, bất chấp cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu, GDP (tổng sản phẩm nội địa) của nước Mỹ đạt mức 16,6 ngàn tỉ đô – mức cao nhất trên thế giới khi so sánh với các quốc gia khác.

Thêm vào đó, nước Mỹ có 4 tập đoàn kinh tế nằm trong danh sách 10 tập đoàn kinh tế hàng đầu thế giới theo Fortune Global 500. Ngoài ra trong danh sách 100 trường đại học hàng đầu thế giới, Hoa Kỳ vẫn thống trị với 46 trường đại học, trong đó có 7 trường trong top 10.

Cách đây nhiều năm, những người nhập cư đầu tiên đến Mỹ đã nói rằng, họ sẽ cùng nhau xây dựng một nước Mỹ hùng cường để biến nơi đây thành miền đất hứa với bất kỳ ai, và nhiều năm sau, đến lúc này những nhà kinh tế tài ba nhất, những nghệ sỹ xuất chúng nhất, những nhà khoa học xuất sắc nhất… đã nối tiếp nhau xây dựng và hình thành nên một nước Mỹ độc tôn và bá chủ thế giới như ngày hôm nay.

2. Nước Mỹ – quốc gia của người nhập cư

Kể từ khi thành lập đến nay, với lịch sử hơn 200 năm phát triển, Hợp chủng quốc Hoa Kỳ có nhiều điểm khác biệt với các quốc gia đã ra đời trước đó hàng trăm, hàng ngàn năm. Hoa Kỳ luôn được coi là quốc gia của người nhập cư.

Theo thống kê gần đây của Liên hợp quốc, số lượng người nhập cư đang sinh sống tại Hoa Kỳ là 45 triệu người, gấp hơn 4 lần so với các quốc gia khác.

Số lượng người nhập cư đến từ 198 quốc gia khác nhau trên thế giới. Chính điều này tạo ra sự đa dạng về văn hóa, sự đa sắc tộc tại Hoa Kỳ.

Chính phủ Hoa Kỳ luôn có các chính sách khuyển khích người nhập cư, và tạo điều kiện tối đa cho những người mới nhập cư hòa đồng nhanh với cuộc sống mới tại Hoa Kỳ.

3. Nước Mỹ – quốc gia của sự bình đẳng và quyền tự do ngôn luận

Vì sao nước Mỹ tuyệt vời? Rõ ràng một trong những lý do quan trọng nhất đó là quyền tự do. Vấn đề đồng tính luyến ái được công nhận, không có sự dè bỉu; phụ nữ đã đấu tranh để đòi quyền bình đẳng trên mọi lĩnh vực của cuộc sống. Rõ ràng khi sống tại một quốc gia như Mỹ thì quyền con người được đề cao nhất.

4. Quyền mưu cầu hạnh phúc

Trong tuyên ngôn độc lập của nước Mỹ có đoạn “… Tất cả mọi người sinh ra đều có quyền bình đẳng, tạo hóa đã cho họ những quyền không ai có thể xâm phạm được, trong đó có quyền được sống, quyền tự do và quyền mưu cầu hạnh phúc…”.

Có một luật học phát triển ở Mỹ để bảo vệ các giá trị và các quyền bất khả xâm phạm. Mọi công dân đều được đối xử công bằng như nhau dù bạn là người bản địa hay là người nhập cư hợp pháp.

5. Nước Mỹ – những điểm khác biệt

Khi đến định cư Mỹ, bạn sẽ được hưởng 1 cuộc sống sung túc và khác biệt mà dù có tiền chưa chắc đã mua được nếu bạn ở quốc gia khác, đó là môi trường sống tốt như không khí, nước… không bị ô nhiễm, không phải lo lắng về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Về giáo dục ở Mỹ nếu cố gắng học hành dù gia đình thu nhập thấp vẫn được chính phủ giúp đỡ. Về y tế không phân biệt đối xử người có tiền hay không có tiền, khi vào bệnh viện chữa trị ai cũng như nhau.

Cơ sở hạ tầng và ý thức chấp hành luật lệ giao thông của mỗi người rất tốt, ra đường không sợ tai nạn giao thông rình rập.

Con người được tự do sáng tạo, luật lệ rõ ràng. Đặc biệt là xã hội Mỹ luôn tạo ra cơ hội đồng đều cho mọi người vươn lên tùy theo năng lực của mỗi người, nếu biết cố gắng học tập và làm việc.

Tại Sao Nên Định Cư Tại Canada?

Với nền kinh tế phát triển, chính sách phúc lợi hấp dẫn dành cho người dân từ chính phủ Canada… đã khiến quốc gia này trở thành một trong những điểm định cư lý tưởng của nhiều gia đình từ khắp nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Canada là một trong những quốc gia đa văn hóa nhất trên thế giới, với các thành phố sạch sẽ và thân thiện, các trường đại học đẳng cấp thế giới và các cơ hội kinh doanh và việc làm. Canada đã dẫn đầu tất cả các nước G-7 trong tăng trưởng kinh tế từ 2003-2012, và có mức sống cao thứ hai trong G-20, được đo bằng GDP bình quân đầu người.

Nếu bạn đã biết bạn muốn đến Canada, hãy xem xét các tiêu chí lựa chọn của bộ di trú Canada thông qua chương trình Express Entry và đánh giá xem bạn có đủ điều kiện đế đến Canada định cư hay không.

Tiếng Pháp là một trong hai ngôn ngữ chính thức của Canada. Mọi người nói tiếng Pháp trên khắp Canada – không chỉ ở Quebec. Từ bờ biển này đến bờ biển khác, có rất nhiều cộng đồng nói tiếng Pháp năng động và sôi động chào đón bạn.

Canada có một thị trường việc làm tuyệt vời và nhiều cơ hội cho những công nhân lành nghề như bạn. Đây là đất nước có một nền kinh tế mạnh mẽ sẵn sàng tiếp tục phát triển. Mức độ làm việc cao và tỷ lệ lạm phát thấp hàng năm của Canada là điều kiện hợp lý cho bạn và gia đình bạn để định cư. Canada là một nơi tuyệt vời để làm việc và kinh doanh.

Canada có một phần đáng kể các hệ sinh thái tự nhiên của trái đất – 25% các hệ sinh thái đất ngập nước, 15% rừng và 16% các hệ sinh thái Bắc cực. Chất lượng không khí của Canada cũng được Tổ chức Y tế Thế giới xếp hạng trong số ba nước đứng đầu thế giới.Quản lý môi trường là quan trọng đối với người Canada. Ngoài vô số đất đai của tỉnh và thành phố, hệ thống công viên quốc gia rộng lớn của Canada bao gồm các địa danh nổi tiếng thế giới như Banff và Jasper. Môi trường tự nhiên của Canada không chỉ hình thành địa lý của đất nước này, mà còn là quá trình lịch sử và kinh nghiệm của những người sống và du lịch ở đây.

Nếu bạn đến Canada như một người nhập cư có tay nghề cao, bạn và gia đình của bạn sẽ được hưởng lợi từ nền giáo dục đẳng cấp thế giới và chất lượng cuộc sống cao.Chính phủ Canada đầu tư hàng triệu đô la mỗi năm để giúp những người mới nhập cư ổn định cuộc sống mới của họ ở Canada. Có nhiều dịch vụ nhập cư để giúp bạn và gia đình của bạn nếu bạn di chuyển ở đây vĩnh viễn.

Khi bạn định cư tại Canada, bạn và gia đình của bạn sẽ được tiếp cận với một trong những hệ thống giáo dục chất lượng cao nhất trên thế giới. OECD xếp Canada là một trong những người biểu diễn hàng đầu về đọc viết, toán và khoa học.

Người Canada được hưởng các cộng đồng an toàn và an toàn. Canada có một lực lượng cảnh sát quốc gia và nhiều cơ quan thực thi pháp luật khác trên toàn quốc. Tỷ lệ tội phạm của Canada thấp đến mức chỉ số cuộc sống tốt hơn của OECD 2014 xếp Canada 9.7 trên 10 vì an toàn. Trong cuộc sống hàng ngày ở Canada, bạn có thể cảm thấy an toàn và an toàn trong gia đình và cộng đồng của bạn.

Tự do là nền tảng của cuộc sống Canada. Canada là một quốc gia hòa bình với tỷ lệ tội phạm thấp. Canada thúc đẩy cơ hội bình đẳng cho tất cả mọi người, trong mọi lĩnh vực của cuộc sống. Hiến chương quyền và tự do của Canada bảo đảm và bảo vệ các quyền và tự do cơ bản. OECD liệt kê Canada là nhà lãnh đạo hàng đầu thế giới khi nói đến sự chấp nhận và khoan dung của các dân tộc thiểu số.

Là một xã hội, Canada cởi mở và tôn trọng các nền văn hóa và ý tưởng khác nhau. Mọi dân tộc, bất kể niềm tin tôn giáo nào, nền văn hoá hay khuynh hướng giao tiếp khác nhau đều có quyền tham gia vào xã hội và nền kinh tế Canada mà không sợ bị áp bức hay phân biệt. Ở Canada, nam và nữ bình đẳng theo luật.

Sự cởi mở và rộng lượng của Canada không kéo dài đến hôn nhân sớm hoặc cưỡng bức hoặc đa văn hóa hay các hành vi văn hóa có hại để chịu đựng sự lạm dụng vợ chồng, chẳng hạn như cái gọi là “giết người danh dự”, hoặc bạo lực giới tính. Những hành vi này không tương thích với các giá trị của Canada và không được chấp nhận ở Canada.Nếu bạn là một công nhân lành nghề với kinh nghiệm, kỹ năng và nền tảng phù hợp, bạn có thể làm cho Canada trở thành ngôi nhà cố định của bạn thông qua Express Entry.

Liên hệ với chúng tôi, bạn sẽ được tư vấn kỹ hơn về chương trình Express Entry.