Top 16 # Quy Trình Du Học Úc / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Phusongyeuthuong.org

Quy Trình Xét Học Bổng Du Học Úc / 2023

Các bước xin học bổng du học Úc bạn cần biết

– Nghiên cứu học bổng càng sớm càng tốt: Đầu tiên, bạn có thể vào google gõ từ tìm kiếm “Australia scholarships for international students”. Bước này có lẽ là dễ dàng nhất, nhưng để tìm được trang cung cấp thông tin học bổng uy tín đòi hỏi sự chọn lọc rất cao.

– Lập danh sách học bổng tiềm năng và tất cả các loại học bổng mà bạn có đủ điều kiện, bao gồm cả các chi phí, điều kiện đặt ra và thời hạn nộp đơn. Lưu ý rằng một số học bổng không yêu cầu điều kiện và bạn sẽ được xét khi bạn nộp đơn cho khóa học của mình.

– Chuẩn bị hồ sơ: Để giúp cho quá trình hoàn thiện hồ sơ trở nên dễ dàng nhất có thể, hãy đảm bảo rằng bạn có đầy đủ: Bản photo bảng điểm học tập, thư mời và một bài luận thật thuyết phục. Đảm bảo bạn có được bản sao công chứng và bản dịch khi cần thiết.

– Tham gia các hoạt động ngoại khóa để CV của bạn trở nên đẹp hơn

– Nộp hồ sơ càng nhiều càng tốt: Hãy nộp hồ sơ cho nhiều loại học bổng nhất mà bạn có thể trước khi bắt đầu việc học tập, và hãy chắc chắn sẽ nộp hồ sơ lại trong những năm tới nếu như bạn chưa được chọn, hoặc nếu như học bổng bạn nhận được không bao gồm toàn bộ thời gian học tập của bạn.

Quy trình xét học bổng Du học Úc:

Mỗi trường đại học, cơ sở giáo dục thường có những chính sách khác nhau khi cung cấp học bổng cho sinh viên. Một số trường đại học cung cấp các học bổng hoặc chương trình hỗ trợ tài chính toàn phần từ học phí đến các sinh hoạt phí của sinh viên, trong khi một số trường khác hỗ trợ sinh viên các khoản học phí và tài liệu học tập. Bạn nên tìm hiểu trên website hoặc gửi mail đến trung tâm tư vấn của trường mà bạn đăng ký để có những thông tin chính xác.

Công ty Tư vấn Du học VIP (VIP Study Overseas) Số 18 đường Trung Yên 3, Trung Hòa, Hà Nội Hotline/Viber/Zalo: 098 678 1890. Email: DU HỌC VIP – DẪN ĐẦU VỀ DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC ÚC. CHÚNG TÔI LÀM VIỆC VÌ QUYỀN LỢI CỦA DU HỌC SINH VIỆT NAM VÀ SỰ PHÁT TRIỂN CỘNG ĐỒNG! duhocvip@gmail.com. Website: http://duhocvip.com/

Quy Trình Làm Hồ Sơ Du Học Úc / 2023

Nền giáo dục của Úc rất phát triển, vượt trên cả các quốc gia có nền giáo dục tiên tiến khác như Singapore, Nhật, Đức,… . Do đó, hàng năm Úc thu hút rất nhiều các du học sinh quốc tế trong đó có cả Việt Nam đến học tập. Vậy các bước chuẩn bị hay về quy trình du học Úc gồm những gì?

Tìm hiểu về ngành học và trường đào tạo

Dựa vào sở thích cá nhân, định hướng tương lai, trình độ học vấn, khả năng được trường chấp nhận và tình hình tài chính của gia đình mà học viên sẽ quyết định chọn ra trường học phù hợp nhất. Điều này sẽ dễ dàng lựa chọn và tiết kiệm thời gian hơn nếu các bạn đến trung tâm tư vấn du học có kinh nghiệm và uy tín như TinEdu.

Quy trình làm hồ sơ du học Úc

Hồ sơ nộp trường

Bạn có thể tự chuẩn bị hồ sơ theo yêu cầu của trường hoặc đi đến các trung tâm tư vấn du học uy tín để được hỗ trợ hồ sơ đầy đủ và hoàn chỉnh nhất để gửi cho trường xin nhập học.

Nếu hồ sơ xin nhập học của bạn được chấp nhận thì trường sẽ gửi thư mời nhập học và có thể có thêm kèm điều kiện hoặc không tùy trường.

Đóng học phí hoặc tiền cọc

Trong thư mời nhập học có thể hiện rõ chi phí cần đóng như: Đặt cọc học phí (tùy theo quy định của từng trường, thông thường là 100% khóa học tiếng Anh dưới 25 tuần hoặc 50% khóa học Anh văn trên 25 tuần và học phí 1 học kỳ của khóa học chính), phí bảo hiểm toàn khóa, phí ghi danh, phí tài liệu, phí thẻ học sinh/sinh viên (nếu có).

Nộp hồ sơ xin visa và khám sức khỏe

Các mẫu đơn xin visa được yêu cầu bởi Đại sứ quán Úc, bạn có thể tự chuẩn bị hoặc đến trung tâm tư vấn du học TinEdu để được tư vấn, chuẩn bị thêm các giấy tờ cần thiết giúp cho hồ sơ xin visa của bạn được hoàn hảo và tạo được thiện cảm hơn với Đại sứ quán. Thanh toán lệ phí visa (không hoàn lại) khi nộp hồ sơ tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Úc (AVAC) được điều hành bởi Tổ chức Di dân Quốc tế (IOM). Mọi thanh toán bằng tiền mặt Việt Nam Đồng.

Bạn phải khám sức khỏe và đóng bảo hiểm y tế cho bản thân và cả những người đi cùng trước khi nộp hồ sơ xin visa du học Úc. Bạn phải khám sức khỏe tại các phòng khám do Đại sứ quán Úc chỉ định. Kết quả khám sức khỏe sẽ được chuyển trực tiếp tới văn phòng Visa Úc.

Thu xếp chỗ ở và thông tin chuyến bay

Bạn sẽ sắp xếp chỗ ở tại trường hoặc bên ngoài như homestay và bạn có thể chuẩn bị điều này sớm hơn ngay từ khi nhận được thư mời nhập học.

Với một quốc gia rộng lớn cùng hàng trăm trường học lớn nhỏ, để tìm hiểu và quyết định chọn được ra một trường học cho một du học sinh Úc quả là rất khó và mất nhiều thời gian, công sức. Nên bạn hãy đến ngay với du học TinEdu để được các chuyên viên tư vấn đầy kinh nghiệm giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ các bạn tìm thông tin hoàn toàn miễn phí.

Quy Trình Xin Visa Cho Du Học Sinh Úc 2022 / 2023

1. Địa điểm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Úc tại Việt nam

Tổ chức Di dân Quốc tế (IOM) Tháp DMC, tầng 7 , 535 phố Kim Mã, Quận Ba Đình, Hà Nội.

Giờ làm việc:8h30-11h30,13h30-17h30, T2-T6.

Điện thoại: (84-4) 3736 6258.

Fax: (84-4) 3736 6259.

E-mail: hanoi@iom.int

Tại TP Hồ Chí Minh:

Tổ chức Di dân Quốc tế (IOM), Tòa nhà PDD, Tầng 8, 162 đường Pasteur, Quận 1.

Giờ làm việc: 8h-12h,13h-17h, T2-T6.

Điện thoại: (84-8) 3827 7384.

Fax: (84-8) 3827 7385.

E-mail: hcmc@iom.int

2. Chi phí xét duyệt năm 2017

Ngoài lệ phí xét duyệt thị thực (VACs), Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Úc (AVACs – IOM) sẽ thu lệ phí dịch vụ từ khách hàng. Đề nghị quí vị lưu ý những thay đổi trong việc qui đổi tiền Đồng Việt Nam đối với lệ phí dịch vụ IOM kể từ ngày 01 tháng 01 năm 2012. Bản thân lệ phí IOM không thay đổi – chỉ có tỷ giá qui đổi ngoại tệ thay đổi dẫn đến việc thay đổi trong việc qui đổi tiền đồng Việt Nam.

420,000 đồng (VNĐ) đối với mỗi hồ sơ xin thị thực Ngắn hạn như thị thực Quá cảnh, thị thực Du học, thị thực Du lịch, thị thực Công tác.

420,000 VNĐ đối với mỗi hồ sơ xin thị thực Định cư.

420,000 VNĐ đối với mỗi hồ sơ xin đăng ký quốc tịch Úc theo huyết thống.

210,000 VNĐ đối với thị thực Điện tử (ETA); và 105,000 VNĐ cho việc in thị thực.

Ngoài ra, quý vị cũng có thể xin một cuộc hẹn để đến nộp đơn du học úc tại Bộ phận Thị thực và Quốc tịch, Đại sứ quán Úc tại Hà Nội hoặc Tổng Lãnh sự quán Úc tại thành phố Hồ Chí Minh (DIAC). (Xin lưu ý là bạn sẽ không được vào Đại sứ quán Úc hoặc Tổng Lãnh sự nếu không có hẹn trước.) Bạn không cần xin hẹn trước khi đến AVACs.

3. Xin cuộc hẹn với Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự như thế nào?

Đại sứ quán Úc tại Hà Nội:

Gọi điện thoại đến số tổng đài của Đại sứ quán: (84-4) 3774 0100, số máy lẻ 156.

Gọi điện thoại đến số tổng đài của DIAC: (84-4) 3774 0222.

T hời gian: (9h-12h,13h-17h, T2-T6).

E-mail : immigration.hanoi@dfat.gov.

Lãnh sự quán Úc tại TP Hồ Chí Minh

Gọi điện thoại đến số: (84-8) 3521 8260.

Thời gian: (9h-12h, T2-T6).

E-mail: immigration.hochiminhcity@dfat.gov.au

Để xin cuộc hẹn để nộp đơn, bạn cần chuẩn bị hồ sơ hoàn chỉnh và mang theo tất cả các giấy tờ cần thiết. Đơn xin không hoàn chỉnh có thể kéo dài thời gian xét duyệt.

Khi xin cuộc hẹn, nếu có yêu cầu gì đặc biệt, bạn vui lòng thông báo với viên chức sắp xếp cuộc hẹn. Đồng thời, bạn cần thông báo đầy đủ họ tên, ngày tháng năm sinh và số hộ chiếu của bạn và của những người khác trong nhóm cùng nộp đơn.

Quy Trình Hoàn Thành Thủ Tục Du Học Úc Tự Túc / 2023

Úc luôn đứng đầu danh sách những điểm đến du học lý tưởng khi thành công trong nhiều lĩnh vực giáo dục, kinh doanh đối ngoại hay y tế, kĩ sư. Bên cạnh đó, chính sách hỗ trợ hợp lý cùng nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp đã phần nào thu hút du học sinh dành mối quan tâm đến Úc nhiều hơn.

Các bước làm thủ tục du học Úc tự túc

Hiện nay, việc hoàn thành visa du học Úc cũng như tìm hiểu cách thức đi du học Úc đã dễ dàng hơn rất nhiều, tạo điều kiện cho nhiều bạn học sinh thực hiện ước mơ được học tập và làm việc tại đất nước này.

1. Chọn trường, ngành học phù hợp

Để định hướng ngành học phù hợp nhất với bản thân, điều đầu tiên bạn nên cân nhắc là sở thích và mục tiêu phát triển của bản thân trong tương lai. Bạn muốn du học Úc để được tiếp cận với chương trình giảng dạy chuyên nghiệp hay theo đuổi mục tiêu tìm việc làm nhanh chóng ngay sau khi tốt nghiệp?

Vì vậy, những yếu tố bạn cần quan tâm chính là những ngành nào hiện đang phát triển, nhu cầu nhân lực cho ngành nào là cao. Để chọn cho mình ngôi trường phù hợp nhất, bạn có thể nhờ sự hỗ trợ của các công ty tư vấn chúng tôi Các anh chị tư vấn viên sẽ cung cấp toàn bộ thông tin mới nhất về chương trình học, học phí cũng như giúp đỡ bạn tìm học bổng khi đăng ký theo học.

2. Thủ tục du học Úc tự túc có cần chứng minh tài chính

Đặc biệt, các bạn học sinh thường quan tâm những trường miễn Chứng Minh Tài Chính. Theo thông tin từ chính phủ Úc, những du học sinh đăng kí bậc Đại học và Sau đại học sẽ không phải nộp giấy tờ chứng minh tài chính trong quá trình làm visa và hoàn tất thủ tục du học úc. Nhưng bạn phải đảm bảo rằng ngôi trường mình chọn nằm trong danh sách hỗ trợ miễn giảm chứng minh tài chính.

Du học Úc tự túc dễ hay khó

Đồng thời, nhằm hỗ trợ các bạn có ước mơ du học úc vừa học vừa làm, hầu hết các trường và cơ quan di trú úc cũng đưa ra những chính sách sau:

• Nhiều đợt học bổng với giá trị lớn lên đến 50% sẽ được trao cho học sinh có học lực khá, giỏi

• Bạn có thể đóng học phí theo học kỳ, thuận tiện cho gia đình

• Một khi bạn đã đủ điều kiện du học úc, bạn sẽ được phép dành ra 20giờ/ tuần để làm bán thời gian (part-time). Đặc biệt trong mùa hè hoặc xuyên suốt kì nghỉ lễ, bạn sẽ được làm toàn thời gian để kiếm thêm chi phí nhằm trang trải cho thời gian du học tại Úc.

• Với những bạn đã nhận được bằng cấp Đại Học, sau Đại học, bạn sẽ có điều kiện được làm việc tại úc 2 năm tùy theo ngành nghề. (2 năm cho bậc đại học, 3 năm cho thạc sĩ nghiên cứu và 4 năm cho những ai đã hoàn thành xong tiến sĩ).

3. Hoàn thành bài luận

Tùy vào trường và hồ sơ xin visa, bạn phải hoàn thành bài luận hoặc bảng kế hoạch học tập trong tương lai khi xin xét duyệt visa du học Úc. Nếu bạn đã chọn được cho mình một trung tâm tư vấn du học Úc, họ sẽ tư vấn bạn trình bày sao cho dễ hiểu nhất về kế hoạch học tập trong tương lai, dự định công việc sau khi tốt nghiệp.

Một khi bạn đã đưa ra được những kế hoạch học tập trong tương lai, visa của bạn càng mang tính thuyết phục hơn. Qua đó, bạn còn thể hiện được khả năng viết tiếng anh của mình đã đủ chuẩn để theo học và tự tin giao tiếp cùng mọi người.

4. Mua bảo hiểm OSHC khi du học Úc

Một trong những điều kiện không thể thiếu khi hoàn tất thủ tục du học Úc tự túc đó là mua Bảo hiểm dành cho sinh viên quốc tế. đây là một trong những quy định bắt buộc của chính phủ Úc khi bạn phải mua và duy trì trong suốt thời gian học tập và làm việc tại Úc.

Úc đưa ra hệ thống bảo hiểm sức khỏe đặc biệt dành cho du học sinh quốc tế. Trước khi nộp hồ sơ thủ tục visa du học Úc, bạn cần phải đóng bảo hiểm sức khỏe dành cho sinh viên du học Úc (OSHC) và cả người đi cùng (nếu có).

Khi đã có bảo hiểm sức khỏe, bạn sẽ được chi trả tổng chi phí khám sức khỏe, thuốc, viện phí trong quá trình du học tại Úc. Tuy nhiên, các dịch vụ y tế về răng, mắt hoặc vận chuyển xe y tế sẽ không được hỗ trợ.

5. Nộp thủ tục, visa du học Úc

Thông thường, thời gian xét duyệt visa du học Úc tối đa là 4 tuần tính từ khi bạn hoàn thành việc khám sức khỏe và mọi thủ tục sinh trắc học. Kết quả visa có nhanh hay chậm sẽ tùy vào tình chất của từng hồ sơ học tập.

6. Chuẩn bị hành trang trước khi lên đường du học

Chắc hẳn bên cạnh cảm giác hân hoan khi nhận được visa du học thì không ít các du học sinh tương lai sẽ có chút phân vân, lo lắng khi chuẩn bị hành trang cho mình trước khi lên đường.

Chuẩn bị hành trang cho việc du học Úc

Hiểu được mối bận tâm hàng đầu của các bậc phụ huynh, học sinh cũng như mong muốn chuẩn bị tâm lý tốt nhất trước khi lên đường du học, đội ngũ công ty du học Úc uy tín sẽ giải đáp những thắc mắc, cũng như dặn dò bạn trước khi lên đường du học Úc .

Điều kiện cần thiết khi du học Úc

YÊU CẦU VỀ TRÌNH ĐỘ HỌC THUẬT

Tùy theo từng bậc học sẽ có những điều kiện khác nhau:

• Chương trình nghề: Thông thường, các bậc học nghề không đưa ra yêu cầu quá khó, nhưng bạn cần chứng minh được nguồn tài chính và lý do tại sao chọn theo học ngành này. Sẽ có trường đòi hỏi bạn phải có kinh nghiệm làm việc hoặc đã hoàn thành một vài môn học nền tảng trước khi vào khóa chính.

• Chương trình Sau đại học: Bạn cần phải có bằng đại học hoặc kinh nghiệm làm việc.

TRÌNH ĐỘ TIẾNG ANH

Về trình độ ngoại ngữ, bạn cần phải có chứng nhận IELTS tùy vào yêu cầu hồ sơ du học từng trường. “Du học Úc cần điều kiện IELTS bao nhiêu?” luôn là mối quan ngại hàng đầu của các bạn học sinh. Bạn có thể tham khảo mức điểm IELTS cần thiết như sau:

• Cao đẳng: từ 5.5 trở lên • Dự bị đại học: từ 5.0 trở lên • Đại học / Sau Đại học: từ 6.0 – 6.5 trở lên

ĐIỀU KIỆN TÀI CHÍNH

Học phí du học Úc sẽ phụ thuộc chính vào bậc học và ngành học định hướng. Nếu bạn chọn chương trình TAFE (Cao đẳng nghề), học phí sẽ thấp hơn cùng thời gian học linh hoạt. Danh tiếng của ngôi trường bạn chọn cũng ảnh hưởng đến chi phí du học Úc. Điển hình nếu bạn chọn theo học nhóm các trường hàng đầu tại Úc (Group of Eight), chi phí học sẽ phần nào cao hơn so với những trường khác.

Tham khảo mức học phí tương đương cho từng cấp bậc:

• Trung học: 11.200 – 21.900 AUD/năm • Dự bị Đại học: 19.400 – 32.300 AUD/năm • Cao đẳng: 20.500 – 31.000 AUD/năm • Cử nhân: 20.600 – 35.060 AUD/năm • Sau Đại học (Thạc sĩ – Tiến sĩ): 20.030 – 35.400 AUD/năm

Liên hệ:

Văn phòng ATS TPHCM Địa chỉ : Tầng M, Tòa nhà ITAXA, 126 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận.3, TPHCM. Tel: (+84 28) 39 333 266

Văn phòng ATS Hà Nội Địa chỉ : Tầng 5, Tòa nhà Vĩnh Xuân, 39 Trần Quốc Toản, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Tel: (+84 24) 39 745 999

Emai : ats.info@ats.org.vn Website :  chúng tôi Facebook :  chúng tôi