Sinh Viên Trường Đhcn Nhận Học Bổng Của Quỹ Yamada, Nhật Bản Năm Học 2022

--- Bài mới hơn ---

 • Sinh Viên Trường Đhcn Đạt Học Bổng Yamada
 • Đưa Vợ Hoặc Chồng Cùng Con Cái Đi Du Học Đức Diện Học Bổng 911 Có Được Không?
 • Điểm Mặt Những Cầu Thủ Bóng Rổ Nổi Tiếng Nhất Thế Giới
 • Họp Báo Vietabroader 2022: “cơ Hội: Săn Hay Đón?”
 • Họp Báo Vietabroader 2022: Đồng Hành Cùng Tương Lai Tuổi Trẻ Việt Nam
 • Ngày 10/07/2020, 07 sinh viên Trường Đại học Công nghệ (ĐHQGHN) vừa được trao các suất học bổng năm học 2022-2020 do Quỹ Yamada, Nhật Bản cấp. Mỗi suất học bổng trị giá 200 USD, tương đương gần 5 triệu đồng Việt Nam.

  Nhằm khuyến khích và động viên các bạn sinh viên hăng say trong học tập, rèn luyện và nghiên cứu khoa học, trong nhiều năm qua, ĐHQGHN đã phối hợp với nhiều tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước xây dựng và triển khai có hiệu quả các chương trình học bổng hỗ trợ cho các sinh viên của ĐHQGHN, trong đó phải kể tới Quỹ học bổng Yamada, Nhật Bản và Chương trình học bổng Yamada.Đây là những bạn sinh viên có kết quả học tập và rèn luyện tốt, tích cực tham gia các hoạt động lớp – Đoàn – Hội, tham gia nghiên cứu khoa học, có hoàn cảnh khó khăn và có mong muốn được hỗ trợ kinh phí để tiếp tục học tập và nghiên cứu.

  Là một trong 7 sinh viên những thành tích trong học tập và hoạt động Đoàn – Hội, Nguyễn Văn Anh (khoa Cơ học kỹ thuật và tự động hóa) bày tỏ niềm vui và tự hào khi những nỗ lực của bản thân đã được ghi nhận. Ngay sau khi biết tin, người đầu tiên Văn Anh nghĩ đến và muốn nói lời cảm ơn là mẹ của mình. Bởi vì chính mẹ là người đã định hướng cho Văn Anh đăng ký và thi vào Trường ĐHCN. Văn Anh cho biết, sau 4 năm học tập tại trường em càng chắc chắn rằng bản thân đã lựa chọn được môi trường phù hợp với sự giúp đỡ, nhiệt tình giảng dạy từ thầy cô và bạn bè. Học bổng này không chỉ có ý nghĩa về vật chất mà còn là sự động viên, ghi nhận về tinh thần đối với những cố gắng của bản thân em nói riêng và các bạn sinh viên nói chung. Đặc biệt là, trong 6 tháng đầu năm 2022, dịch bệnh Covid-19 đã làm ảnh hưởng rất nhiều đến kinh tế- xã hội và đời sống của người dân, đối với những sinh viên sống xa gia đình như em thì càng có ảnh hưởng lớn. Vì vậy, học bổng Yamada đã giúp em trang trải một phần cuộc sống và bớt nỗi lo của gia đình đối với em. Đồng thời, học đổng đã tiếp thêm động lực để một sinh viên năm cuối như em chuẩn bị cho con đường lập nghiệp sắp tới. Văn Anh sẽ sử dụng học bổng để trau dồi thêm khả năng ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh, tiếng Nhật phục vụ cho công việc sắp tới trong tương lai.

  Danh sách và thành tích sinh viên đạt học bổng Yamada năm học 2022-2020:

  Tuyết Nga – Đăng Hoàng (UET-News)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chương Trình Học Bổng Hấp Dẫn Tại Trường Đại Học Yonsei
 • Học Bổng Du Học Toàn Phần Anh Của Đại Học Westminster (Hạn: 4/5/2017)
 • Học Bổng Du Học Anh Trường Đại Học Westminster
 • Học Bổng Dành Cho Học Sinh Các Nước Đang Phát Triển Từ Trường Đại Học Westminster
 • Chương Trình Học Bổng Vingroup: Những Chuyến Khảo Sát Mang Đầy Hi Vọng
 • Quỹ Học Bổng Jasso Gồm Những Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Quĩ Học Bổng Của Jasso
 • Học Bổng Toàn Phần Của Đại Học Kaist Cho Du Học Sinh Quốc Tế
 • Ba Bạn Trẻ Việt Giành Học Bổng Nghệ Thuật Hiếm Và Danh Tiếng Thế Giới Năm 2022
 • Cuộc Thi Học Bổng “amvnx Champion” 2022 Chính Thức Khởi Động!
 • Đừng Bỏ Lỡ Danh Sách Học Bổng Thpt Mỹ Năm 2022
 • Trong xu hướng toàn cầu hóa hiện nay, du học là con đường mà nhiều học sinh lựa chọn với khát vọng được phát triển bản thân, vươn mình và đạt được những thành công trong công việc. Và du học Nhật Bản đang ngày càng nhận được nhiều quan tâm từ phía học sinh Việt Nam và phụ huynh. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ điều kiện và cơ hội để đạt được ước mơ ấy. Học bổng – cụm từ quen thuộc mà bất cứ ai khi tìm hiểu về du học cũng muốn đạt được. Ngày hôm nay, SHINICHI xin giới thiệu đến bạn Quỹ học bổng JASSO – bạn có thể nhận tiền học bổng sau khi đã nhập học nhưng chỉ chu cấp tiền sinh hoạt hàng ngày, không chu cấp tiền học phí.

  JASSO là tên viết tắt từ Japan Student Services Organization, là một Tổ chức độc lập trực thuộc Chính phủ Nhật Bản để trao tặng những cơ hội về giáo dục nhằm xây dựng nguồn nhân lực quan trọng trong tương lai. Tổ chức này phụ trách về tất cả các Dịch vụ cho Sinh viên, bao gồm cả sinh viên Nhật Bản và sinh viên Quốc tế, đặc biệt là những sinh viên khó khăn về tài chính.

  1. Monbukagakusho Honors Scholarship for Privately-Financed International Students

  Đầu tiên là học bổng về chi phí cá nhân đối với học sinh, sinh viên tự túc đi du học tại Nhật Bản. Các bậc học được quyền nhận học bổng này gồm:

  • Đại học (cử nhân)
  • Sau Đại học (Thạc sĩ, Tiến sĩ)
  • Cao đẳng/Cao đẳng kỹ thuật
  • Cao đẳng nghề
  • Chương trình chuẩn bị học nâng cao tại Bộ Giáo dục do Nhật Bản xác nhận, bao gồm cả việc học trong các Trung tâm Ngoại ngữ

  Mức học bổng cho mỗi học sinh, sinh viên là 48.000 Yên/tháng, đối với Trung tâm dạy ngoại ngữ là 30.000 Yên/người/tháng.

  Thời gian được nhận học bổng từ 06 tháng đến 01 năm tùy thuộc vào thời điểm bắt đầu kỳ học và nhận học bổng.

  2. Student Exchange Support Program (Scholarship for Short-term Study in Japan)

  Học bổng cho sinh viên của chương trình “trao đổi sinh viên ngắn hạn” từ 08 tháng đến 01 năm. Học bổng này nằm trong dự án trao đổi sinh viên ngắn hạn và chỉ dành riêng cho các Trung tâm giáo dục của Thái Lan với Nhật Bản.

  Mức học bổng là 80.000 Yên/tháng

  Thời gian nhận học bổng từ 06 tháng đến 01 năm tùy thuộc vào thời gian của chương trình trao đổi.

  Muốn được học bổng cần phải làm gì?

  Đối với học bổng Monbukagakusho Honors Scholarship for Privately-Financed International Students.

  1. Đăng ký học bổng trực tiếp tại Nhật Bản

  Thông báo nguyện vọng muốn nhận học bổng cho nhà trường hay Trung tâm giáo dục mà mình theo học tại Nhật Bản biết. Sau khi nhà trường xem xét sinh viên nào có đủ tiêu chí sẽ báo cáo lên tổ chức JASSO Nhật Bản.

  2. Việc nhận học bổng qua hình thức thi EJU

  Đây là một trong những cách có thể được nhận học bổng tại Nhật Bản. Những người muốn được học bổng phải vượt qua cuộc thi đánh giá khả năng ngôn ngữ và kiến thức cơ bản chuyên ngành hay EJU.

  Khi nộp hồ sơ thi EJU, nếu muốn đăng ký nhận học bổng hãy tô tròn mục “文部科学省外国人留学生学習奨励費給付予約制度 (Monbukagakusho Honors Scholarship for Privately Financed International Students)”.

  Sẽ lựa chọn trong số các ứng viên đăng ký để cấp học bổng theo những cách thức đánh giá sau:

  ① Những thí sinh người nước ngoài có thành tích xuất sắc ở từng tổ hợp môn thi tại các nước, khu vực tổ chức EJU. Các tổ hợp môn thi như sau:

  [1] Tiếng Nhật

  [2] Tiếng Nhật, Toán (Chương trình 1 hoặc Chương trình 2)

  [3] Tiếng Nhật, Toán (Chương trình 1 hoặc Chương trình 2) và môn khoa học tự nhiên

  [4] Tiếng Nhật, Toán (Chương trình 1 hoặc Chương trình 2) và môn khoa học xã hội

  [5] Tiếng Nhật, môn khoa học tự nhiên

  [6] Tiếng Nhật, môn khoa học xã hội

  [7] Toán (Chương trình 1 hoặc Chương trình 2) và môn khoa học tự nhiên

  [8] Toán (Chương trình 1 hoặc Chương trình 2) và môn khoa học xã hội

  Tuy nhiên, nếu tổ hợp môn thi nào có quá ít người dự thi thì cũng có khả năng thí sinh chọn tổ hợp môn thi đó không được xét cấp học bổng.

  Khi đó không chỉ thí sinh xuất sắc mà cả những thí sinh có điểm số cao hàng đầu trong tổ hợp môn thi nhiều người đăng ký sẽ được lựa chọn thay thế nếu còn thừa chỉ tiêu.

  ② Bất kể thí sinh đó thi trong hay ngoài nước Nhật, nếu là người có thành tích xuất sắc trong mỗi tổ hợp môn thi kể trên đều có thể nhận học bổng này.

  Việc đăng ký phải dùng thư giới thiệu từ nhà trường trực thuộc (cá nhân không thể trực tiếp nhận học bổng)

  Người được học bổng phải có Visa sinh viên “College Student”

  Người được học bổng không phải là sinh viên học bằng ngân sách nhà nước Nhật Bản hay ngân sách nhà nước khác (không được phép nhận cùng lúc 2 nguồn học bổng)

  Người được nhận học bổng phải hợp tác để cung cấp các thông tinh định hướng tương lai sau tốt nghiệp

  Người được nhận học bổng phải duy trì kết quả học tập cao theo như quy định

  Người được nhận học bổng phải là người được nhận tiền hỗ trợ từ gia đình không quá 90.000 Yên/tháng.

  Người hỗ trợ tiền (sống tại Nhật Bản) cho sinh viên phải có thu nhập không quá 05 triệu Yên/năm

  Đối với học bổng Student Exchange Support Program (Scholarship for Short-term Study in Japan)

  Đối với học bổng thông qua chương trình trao đổi sinh viên nước ngoài, chỉ có nhà trường hoặc Trung tâm giáo dục Nhật Bản mới có quyền trình đơn đăng ký xin cấp học bổng cho sinh viên lên JASSO, sinh viên và Trung tâm giáo dục nước ngoài không có quyền làm thủ tục này. Cá nhân muốn xin cấp học bổng phải thông báo nguyện vọng lên nhà trường, Trung tâm giáo dục trực thuộc để thông báo tiếp đến nhà trường, Trung tâm giáo dục Nhật Bản làm các thủ tục cần thiết.

  Sau khi JASSO tiếp nhận đơn xin cấp học bổng từ nhà trường, Trung tâm giáo dục Nhật Bản sẽ tiến hành xét tuyển chương trình trao đổi và số lượng sinh viên được nhận học bổng và thông báo đến địa chỉ, có thể là nhà trường chủ quản của người được nhận học bổng hay nhà trưởng bên phía Nhật Bản tiếp nhận học sinh đó tùy vào hai bên nhà trường thống nhất.

  Điều kiện để đăng ký:

  1. Là sinh viên hệ chính qui thuộc các trường, Trung tâm giáo dục ký kết chương trình trao đổi sinh viên với Nhật Bản
  2. Có kết quả học cao
  3. Có khó khăn trong vấn đề tài chính, không thể tự túc du học tại Nhật Bản
  4. Sau khi kết thúc chương trình học tại Nhật Bản, sinh viên đó phải trở về trường chủ quản để học tiếp cho đến khi tốt nghiệp và được bằng tốt nghiệp.
  5. Khi sống và học tập tại Nhật Bản phải có Visa sinh viên “College Student” (đối với chương trình trao đổi ngắn dưới 90 ngày, nhà trường bên Nhật Bản sẽ quy định loại hình Visa).
  6. Sinh viên không được phép nhận thêm quỹ học bổng khác

  Quỹ học bổng từ JASSO thích hợp với với những ai?

  Quỹ học bổng từ JASSO là sự lựa chọn cuối cùng đối với những người trượt các quỹ học bổng khác hoặc phù hợp với người có kế hoạch đi du học Nhật Bản tự túc. Tuy nhiên, nếu có cơ hội được nhận các quỹ học bổng khác thì nên nhận vì sẽ được chu cấp cả tiền học phí còn quỹ học bổng của JASSO chỉ chu cấp tiền sinh hoạt và không thể nhận thêm quỹ học bổng khác.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Săn Học Bổng Điều Dưỡng Joho Plus 2022
 • Học Bổng Joho Là Gì? Những Cần Biết Về Học Bổng Joho
 • Quy Định Xét Cấp Học Bổng Sinh Viên Iuh Từ Năm 2022
 • Hướng Dẫn Tự Học Ielts 7.0 Siêu Chi Tiết
 • Ielts 7.0: Có Khó Không? Mất Bao Lâu? Liệu Có Thể Tự Học?
 • Học Bổng (Scholarship) Là Gì? Điều Kiện Nhận Học Bổng Là Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Bổng Du Học Pháp Cho Sinh Viên Nước Ngoài
 • Điều Kiện Vào Trường Đại Học Oxford Mà Bạn Cần Phải Biết
 • Du Học Canada Bậc Tiến Sĩ (Phd)
 • Những Lầm Tưởng Về Nghề Phi Công
 • Học Bổng 2022 – 2022 Các Trường Bang Queensland
 • Gần đây, học bổng (Scholarship) là gì trở thành khái niệm

  được rất nhiều người quan tâm; đặc biệt, các học bổng nước ngoài tạo cơ hội du

  học, làm việc cho bạn trẻ trở thành đề tài được chia sẻ nhiều hơn cả.

  Không

  thể phủ nhận rằng, học bổng là 1 trong những quyền lợi lớn dành cho những cá

  nhân có nỗ lực xuất sắc trong học tập, công việc. Không chỉ dừng lại ở học bổng

  trong nước, mà hiện nay, học bổng nước ngoài cũng trở thành đề tài đáng được

  quan tâm. Đồng thời, đó là mục tiêu phấn đấu của nhiều bạn trẻ Việt Nam. Vậy học bổng (Scholarship) là gì?

  Học bổng (Scholarship) là gì?

  Hiểu 1 cách đơn

  học tập, sinh sống của học sinh. Tuy nhiên, nguồn tiền này khác với số tiền

  tiết kiệm, dành dụm của gia đình phục vụ cho việc học của con cái. Mà thay vào

  trường đại học, cao đẳng, chính phủ, tổ chức giáo dục,…

  Phân loại học bổng:

  Có rất nhiều

  các loại học bổng, tương ứng với những điều kiện và số tiền học bổng được tài

  trợ. Nếu xét về nguồn gốc, thì có thể phân học bổng thành các nguồn như học

  bổng do chính phủ, học bổng từ trường và học bổng từ các tổ chức tư nhân, nhà

  hảo tâm.

  Mặt khác, cũng

  chi phí, bao gồm học phí, bảo hiểm, tiền sinh hoạt hằng tháng, được gọi là học

  bổng toàn phần. Với số tiền nhỏ hơn, sẽ có học bổng 30%, 50%, 70% tương ứng.

  Các học bổng

  còn thường được phân loại về mục đích. Một số loại học bổng dành cho học sinh,

  sinh viên có thành tích xuất sắc. Trong khi đó, lại có học bổng dành cho người

  có hoàn cảnh khó khăn. Thậm chí, một số cơ sở giáo dục, đào tạo lại dùng học

  bổng như là hình thức khuyến mãi, chiêu sinh.

  Điều kiện nhận học bổng là gì?

  Có rất nhiều

  tiêu chí mà mỗi học bổng đưa ra. Hãy dựa vào phần mô tả của học bổng để nghiên

  cứu và thử xem bản thân mình đáp ứng được những tiêu chí nào. Đây cũng là cách

  để bạn biết được, đâu là học bổng phù hợp với mình, cũng như những kiến thức,

  kỹ năng còn thiếu nếu muốn nhận được học bổng.

  Điều kiện nhận

  học bổng thường dựa vào kết quả học tập, ngoại khoá, bằng chứng nhận và quan

  trọng hơn cả là thư động lực, mục đích học tập.

  Cao học (Masters degree) là gì? sau đại học sẽ học gì?

  Thạc sỹ là gì? tiến sỹ là gì? giáo sư là gì?

  Cử nhân là gì? kỹ sư là gì? sự khác biệt giữa cử nhân và kỹ sư

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Bổng Global Ugrad 2022
 • Chương Trình Global 30 Nhật Bản Dành Cho Ai?
 • So Sánh Hai Đại Học Hàng Đầu Tại Thụy Sĩ: Eth Zurich Và Epfl
 • Nam Sinh Hà Nội Giành Học Bổng 6,5 Tỷ Đồng – Du Học Âu Mỹ Úc
 • Du Học Nhật Bản Được Và Mất Gì
 • Học Bổng Yamada, Nhật Bản Năm Học 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • Đăng Ký Tham Gia Chương Trình Học Bổng Yamada, Năm Học 2022
 • Học Bổng Chevening 2022 Của Chính Phủ Anh
 • Kinh Nghiệm Giành Học Bổng Chính Phủ Anh
 • Giới Thiệu Học Bổng Chính Phủ Australia
 • Chương Trình Học Bổng Chính Phủ Ailen 2022
 • Học bổng Yamada, Nhật Bản năm học 2022 – 2022

  Công văn số 1034/ĐHQGHN-CTHSSV ngày 10/4/2019 của Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội về việc thông báo chương trình học bổng Yamada, Nhật Bản năm học 2022 – 2022, Nhà trường thuộc thông báo rộng rãi đến sinh viên đăng ký xét học bổng này, trị giá mỗi suất 200 USD/sinh viên/năm học theo các nội dung cụ thể sau:

  1. Đối tượng xét chọn

  – Sinh viên có kết quả học tập đạt loại khá trở lên, kết quả rèn luyện đạt loại tốt trở lên trong năm học 2022 – 2022.

  – Ưu tiên sinh viên là cán bộ Lớp – Đoàn – Hội, tham gia nghiên cứu khoa học, hoạt động hỗ trợ cộng đồng, có hoàn cảnh khó khăn.

  – Trong năm học 2022 – 2022, sinh viên không vi phạm bất kỳ hình thức kỷ luật nào.

  – Sinh viên chưa từng nhận hoặc không trong thời gian xét các loại học bổng ngoài ngân sách năm học 2022 – 2022.

  2. Chỉ tiêu xét chọn: Nhà trường sẽ xét duyệt và lựa chọn 09 sinh viên đề nghị Đại học Quốc gia Hà Nội xem xét trên cơ sở hồ sơ sinh viên đăng ký.

  3. Hồ sơ đăng ký xét học bổng

  – Bản tự giới thiệu của sinh viên, có dán ảnh (theo mẫu).

  – Bảng điểm năm học 2022 – 2022 của sinh viên, có xác nhận.

  – Bài phát biểu cảm tưởng của sinh viên khi được xét nhận học bổng.

  – Bản photo các chứng nhận về thành tích học tập, hoạt động Đoàn – Hội, tham gia nghiên cứu khoa học, hoạt động hỗ trợ cộng đồng, hoàn cảnh khó khăn.

  Đề nghị các thầy cô giáo chủ nhiệm và các bạn lớp trưởng thông báo chương trình học bổng tới sinh viên. Sinh viên đủ điều kiện theo tiêu chuẩn đã nêu, nộp hồ sơ đề nghị xét nhận học bổng về Trường (qua Phòng Chính trị và Công tác sinh viên) trước 16h00 ngày 19/4/2019 (Thứ sáu).

  Riêng với mẫu giấy cam kết cần có xác nhận của Khoa, đề nghị các bạn xin chữ ký nháy của giáo viên chủ nhiệm rồi nộp về Văn phòng Khoa trước 11h30 thứ tư ngày 17/4/2019, các bạn sẽ nhận lại giấy cam kết vào chiều thứ tư cùng ngày.

  Trân trọng.

  Yamada Mau Gioi thieu ve SV nhan HB.doc

  Yamada Mau Giay cam ket sinh vien dang ky xet tham gia chuong trinh hoc bong (3).docx

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Bổng Y Khoa Trên Thế Giới
 • Medlatec Trao Học Bổng Cho Sinh Viên Nghèo Trường Đại Học Y Khoa Vinh
 • Học Bổng Trường Đại Học Yonsei
 • Hướng Dẫn Viết Cv & Resume Xin Học Bổng Cao Học Đúng Chuẩn
 • Bài Tiểu Luận Xin Học Bổng Mẫu: 18 Cách Viết Chưa Ai Biết!
 • Học Bổng Endeavour Là Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Đại Học Nghiên Cứu Erasmus Rotterdam: Ngành, Học Bổng!
 • Học Bổng Du Học Hà Lan Từ Đại Học Erasmus Rotterdam Iframe Năm 2022
 • Học Bổng Thạc Sỹ Lên Đến € 14.250 Từ Đại Học Erasmus Rotterdam
 • Bí Kíp Săn Học Bổng Eiffel Trị Giá Hàng Chục Ngàn Euros
 • Đăng Kí Học Bổng Amsterdam Excellence Scholarship (Aes)
 • “Endeavour Exchange for International Student là 1 dạng trợ cấp giáo dục (grant) giúp các bạn sinh viên Úc đi học trao đổi ở 1 nước/ hoặc các bạn sinh viên ở nước ngoài đến Úc học trong 1 hoặc tối đa là 2 học kì. Trị giá của khoản trợ cấp này là 5.000 USD (khoảng hơn 113 triệu đồng).

  Học bổng Endeavour là gì?

  Dạng trợ cấp giáo dục (grant) chỉ là hỗ trợ tài chính 1 phần cho sinh viên nước ngoài đến Úc học theo chương trình trao đổi. Ví dụ SV một trường Đại học ở Việt Nam sang Úc học thì nhận bằng do Đại học gốc ở Việt Nam cấp. Và các môn học trong 1 kì trao đổi tại Úc vẫn tính vào tín chỉ chương trình học ở Việt Nam thôi. Nếu dịch “grant” là học bổng thì gây hiểu lầm hoặc là cố tình tạo nhầm lẫn cho người đọc rồi”.

  Học bổng Endeavour và học bổng Chính phủ Australia ngắn hạn là một phần của chương trình Học bổng Chính phủ Australia.

  Học bổng Endeavour và học bổng Chính phủ Australia ngắn hạn là chương trình có tính cạnh tranh toàn cầu dành cho:

  • công dân của các nước được chọn, chẳng hạn như Việt Nam, để học tập, nghiên cứu và phát triển chuyên môn tại Australia, và
  • công dân Australia để học tập, nghiên cứu và phát triển chuyên môn tại nước ngoài.

  Với ứng viên quốc tế

  Học bổng Endeavour và học bổng Chính phủ Australia ngắn hạn tạo điều kiện cho các ứng viên quốc tế được nhận học bổng có cơ hội được học tập, nghiên cứu và phát triển chuyên môn tại Australia.

  Các loại học bổng Endeavour và học bổng Chính phủ Australia ngắn hạn

  Học bổng Endeavour dành cho các nhà quản lý nhằm phát triển chuyên môn ở môi trường làm việc tại Australia trong các lĩnh vực kinh doanh, công nghiệp, giáo dục và chính phủ.

  Học bổng Endeavour bậc sau đại học dành cho chương trình học sau đại học ở Australia (Thạc sỹ hoặc Tiến sỹ).

  Học bổng Endeavour dành cho nghiên cứu ngắn hạn (bao gồm học bổng Cheung Kong and học bổng nghiên cứu ngắn hạn của Ủy ban giáo dục Australia-Ấn Độ) (AIEC) dành cho nghiên cứu ngắn hạn tại Australia phục vụ cho đề tài Thạc sỹ hoặc Tiến sỹ ở nước mình.

  Học bổng Endeavour dành cho Đào tạo dạy nghề (VET) dành cho đào tạo nghề tại Australia ở bậc cao đẳng, cao đẳng nâng cao tại Australia.

  Để biết thêm thông tin, xin vui lòng truy cập trang web the Australia Awards Endeavour Scholarships and Fellowships.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Du Học Úc: Học Bổng Endeavour Executive Awards 2011
 • Tiếp Đoàn Và Giới Thiệu Học Bổng Của Cơ Quan Trao Đổi Hàn Lâm Đức (Daad)
 • Thông Báo Trao Học Bổng Hỗ Trợ Khó Khăn Đột Xuất Cho Sinh Viên
 • Ngành Media & Communication Tại Anh Quốc, Học Trường Nào Chất & Nhiều Học Bổng Nhất? ” Isc
 • Học Bổng Báo Chí Nieman Tại Harvard, Usa 2022
 • Học Bổng Chính Phủ Là Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Phân Tích Đề Thi Song Bằng
 • Học Sinh Được Nhận Học Bổng Asean Sẽ Bắt Đầu Học Tại Singapore Từ 2022
 • Ưu Và Nhược Điểm Của Việc Học Bóng Rổ Đối Với Trẻ Em
 • Học Bổng Chuyển Tiếp Vào Các Trường Đại Học Lớn Ở Anh 2022
 • Bí Quyết “gặt ” Học Bổng Toàn Phần Hoàng Gia Anh Của 9X Việt
 • Học bổng bao gồm 2 loại: Nội địa là học bổng do chính phủ nước sở tại cung cấp cho công dân nước mình. Ở Việt Nam, học bổng chính phủ bao gồm học bổng 322, 911 (Cục Đào tạo nước ngoài, Bộ GD-ĐT quản lý), học bổng 165 (Ban Tổ chức T.Ư Đảng).

  Các học bổng này thường được cấp cho các cán bộ nhà nước, giảng viên ĐH và gần đây mở rộng cho cả sinh viên. Học bổng chính phủ nước ngoài do chính phủ các nước cung cấp cho Việt Nam thông qua hợp tác song phương. Ở Việt Nam, nổi tiếng nhất là học bổng Fulbright (của Mỹ), Chevening (Anh), BTC (Bỉ), Eramus Mundus (Liên minh Châu Âu), ADS, Endeavour, ALA (Úc)…

  Một trong những đặc tính quan trọng nhất của học bổng chính phủ là sự giới hạn về địa lý đối với ứng viên dự tuyển, chỉ áp dụng cho một nhóm đối tượng ở một khu vực địa lý nhất định. Ví dụ học bổng Fulbright dành cho Việt Nam thì chỉ công dân Việt Nam mới được nộp hồ sơ.

  Như vậy, nếu so với học bổng của các trường ĐH thì tính cạnh tranh của học bổng chính phủ không cao bằng. Nếu bạn nộp hồ sơ vào ĐH Harvard chẳng hạn thì bạn phải cạnh tranh với hàng vạn hồ sơ khác từ các nước khác nhau.

  Trong khi đó, nếu bạn nộp hồ sơ theo học bổng chính phủ, bạn sẽ chỉ phải cạnh tranh với các cá nhân ở Việt Nam mà thôi. Nói như vậy không có nghĩa là học bổng chính phủ không cạnh tranh, bởi thực tế với số lượng có hạn thì học bổng chính phủ danh giá có sự cạnh tranh cũng rất cao.

  Một sự khác biệt rất quan trọng nữa của học bổng chính phủ là những ràng buộc kèm theo, phổ biến nhất là điều kiện “học xong phải quay về nước”.

  Đa phần các học bổng chính phủ sẽ trang trải các chi phí sau: Toàn bộ tiền học phí, bảo hiểm, vé máy bay khứ hồi, chi phí thị thực (không phải tất cả học bổng đều hỗ trợ), bảo hiểm y tế, trợ cấp sinh hoạt hằng tháng. Học bổng chính phủ không trang trải chi phí cho người đi kèm như vợ hoặc con

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Bổng Du Học Pháp Bạn Không Thể Bỏ Qua
 • Học Bổng Du Học, Bạn Đã Hiểu Đúng Chưa?
 • 1.100 Học Bổng Tiến Sĩ Theo Đề Án 911
 • 1300 Học Bổng Du Học Theo Đề Án 911 Của Bộ Gd Và Đào Tạo
 • 5 Bước Chuẩn Bị “săn” Học Bổng Du Học Của Chính Phủ
 • Học Bổng Toàn Phần Là Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Bổng Toàn Phần Thạc Sĩ Luật Quốc Tế, Đh Tlbu, 2022
 • Tranh Học Bổng Vào Đại Học Mỹ Bằng… Chơi Game
 • Ai Bảo Game Vô Dụng, Nhiều Trường Đh Mỹ Còn Cấp Học Bổng Lên Đến 800 Triệu Đồng Cho Người Chơi Giỏi Nhất
 • Học Bổng Nhóm Ngành Kinh Tế
 • Tổng Hợp Học Bổng Du Học Ngành Kinh Tế Tại Châu Âu
 • Học bổng toàn phần là gì? Đối với các bạn sinh viên, nếu có ước mơ nhận học bổng toàn phần, thì hãy phấn đấu học thật tốt. Bởi học bổng toàn phần có rất ít. Mà đa số các sinh viên muốn đi du học đều mong nhận được. Do vậy mà tỷ lệ cạnh tranh rất cao. Tuy nhiên, đó không phải là việc không thể làm được. Bạn cần cố gắng hoàn thành thật tốt chương trình học. Cộng thêm các bí quyết được chia sẻ sau đây của chúng tôi Chắc chắn việc nhận không còn quá xa vời với bạn.

  HỌC BỔNG TOÀN PHẦN LÀ GÌ?

  Học bổng toàn phần là gói học bổng mà người học không chỉ được 100% học phí, mà còn được cung cấp một khoản tiền cho sinh hoạt phí, tiền tài liệu, vật dụng để học tập và nghiên cứu. Thậm chí bạn còn được chu cấp cả tiền vé máy bay (1 lần đến và 1 lần về khi học xong). Học bổng dạng này thường được cấp bởi. Các tổ chức lớn hay chính phủ các nước trên thế giới.

  Các học bổng lớn như Học bổng Mext chính phủ Nhật Bản Học bổng Fulbright của chính phủ Hoa Kỳ, Erasmus của Liên minh Châu Âu, học bổng phát triển, học bổng của Ngân hàng thế giới và học bổng lãnh đạo của Úc… thường là học bổng toàn phần.

  Ngoài ra, các học bổng được cấp bởi dự án của giáo sư (được gọi là học bổng giáo sư). Một số trường có tiềm lực tài chính, và học bổng do các tổ chức xã hội, vùng… đôi khi cũng là học bổng toàn phần. Học bổng 322 (nay là 911) của chính phủ Việt Nam. Các học bổng hiệp định giữa Việt Nam và nước khác cũng thuộc loại này, nhưng thường giá trị nhỏ hơn.

  Như vậy, với học bổng toàn phần người học không mất bất cứ kinh phí nào. Với sinh viên Việt Nam, khi được các học bổng lớn như Mext, Erasmus… thường họ sẽ chỉ dùng hết một phần và sẽ để dành được một số tiền tiết kiệm mỗi tháng.

  Vì có giá trị lớn cũng như cấp toàn bộ các chi phí cho người học, nên việc giành được một suất học bổng toàn phần rất khó. Và chỉ những sinh viên thực sự xuất sắc mới có khả năng đạt được. Thêm nữa số lượng các học bổng này không nhiều.

  ĐỂ ĐẠT ĐƯỢC HỌC BỔNG DU HỌC TOÀN PHẦN NHỮNG THỨ BẠN CẦN CHUẨN BỊ LÀ GÌ?

  Học tập tốt để cải thiện GPA yêu cầu

  Đối với các bạn học sinh trung học phổ thông muốn săn học bổng bậc Đại Học. Các bạn nên có một bảng điểm thật đẹp từ năm lớp 9 đến lớp 12. Điểm tổng kết ở những năm học này nên nằm trong khoảng từ 8.0 – 9.0 để tạo điểm nhấn cho hồ sơ xin học bổng của các bạn. Đối với các bạn sinh viên xin học bổng cho chương trình sau đại học. Để tăng tính cạnh tranh và tỷ lệ xin học bổng du học thành công, các bạn nên cố gắng duy trì GPA của mình ở mức trên 7.0.

  Tuy nhiên, điểm GPA chỉ là điều kiện cần, không phải là điều kiện đủ để bạn nhận học bổng. Điểm GPA cao không có nghĩa là bạn đã chắc 1 suất học bổng. Và những điều kiện còn lại đòi hỏi một quá trình không hề dễ.

  Nâng cao trình độ tiếng Anh

  Tiếng Anh rất quan trọng cho việc đi du học. Không chỉ là ngôn ngữ bạn sẽ nghe giảng, giao tiếp hàng ngày. Mà còn là điều kiện để bạn xin Visa du học, và hơn hết là điều kiện để bạn xin học bổng. Đây là những chứng chỉ ngoại ngữ thường thấy ở các điều kiện học bổng ở các trường.

  Tham gia hoạt động ngoại khoá

  Các trường nước ngoài đánh giá cao những hoạt động ngoại khoá. Cũng là một điểm cộng cho hồ sơ xin học bổng của bạn. Vì khi nhìn vào những thành tích hoạt động ngoại khoá. Hay giấy chứng nhận hoạt động ngoại khoá tại địa phương. Họ sẽ biết rằng bạn không chỉ học cho mỗi bản thân bạn. Mà còn học để giúp ích cho cộng đồng. Vì vậy đừng ngần ngại tham gia hoạt động ngoại khoá trong và ngoài trường để làm đẹp hồ sơ của bạn.

  ĐIỀU KIỆN XIN HỌC BỔNG DU HỌC TOÀN PHẦN LÀ GÌ?

  Hồ sơ ấn tượng: Hồ sơ của bạn phải thật sự gây ấn tượng đối với nơi mà bạn đăng kí. Bạn cần xác định đâu là động cơ đi du học của bản thân và cố gắng làm bật điểm đó lên. Càng sắc nét càng tốt trong các bài luận của mình.

  • Yêu cầu xét tuyển của từng loại học bổng: Bạn nên tìm hiểu và cân nhắc thật kĩ các điều kiện xin học bổng trước khi nộp hồ sơ.
  • Khả năng học tập và tư duy: Điều kiện thứ ba là thành tích và khả năng học tập, tư duy của bạn thông qua các bài thi đạt chuẩn.
  • Bài thi đạt chuẩn quốc tế: Kết quả các bài thi chuẩn tiếng Anh như TOEFL, IELTS. Hay các bài thi kiểm tra về tư duy như GRE, SAT được chuẩn hóa cho trình độ trên toàn thế giới.
  • Thư giới thiệu: Hãy vận dụng các mối quan hệ và lựa chọn người có địa vị cao (như thầy cô giáo, thầy hiệu trưởng). Nhờ họ viết thư giới thiệu cho bạn.

  BẠN CẦN LÀM GÌ ĐỂ XIN ĐƯỢC HỌC BỔNG TOÀN PHẦN

  Cần quyết tâm:

  Xin học bổng du học không phải nộp đơn là được duyệt mà cần sự tự tin, quyết tâm và cả may mắn. Trước hết, bạn phải tự tin vào sức của chính mình. Bên cạnh đó, bạn cũng cần kiên trì và quyết tâm, đừng vội nản chí và tự ti.

  Xác định ngành học, trường, và chương trình học bổng phù hợp

  Bạn nên dành thời gian để tìm hiểu. Cân nhắc giữa hàng tá các trường, các khối ngành theo học. Vì hiện nay, có rất nhiều ngôi trường học phí thấp mà chất lượng rất tuyệt vời. Cộng thêm những ngành có cơ hội việc làm rộng mở. Và những ngành học đó, ở ngôi trường đó có trong danh sách những ngành học được cấp học bổng hay không.

  Chú ý đến từng chi tiết nhỏ

  Để xin học bổng du học thành công. Bạn đừng chỉ chăm chăm vào việc chọn ngành, chọn trường, chọn học bổng… Mà quên đi những điều nhỏ nhưng thực chất đóng vai trò quan trọng:

  • Hãy sử dụng email có tên của bạn thay vì các nickname.
  • Hãy thận trọng với những gì bạn đăng lên mạng xã hội: Instagram, Facebook, Twitter…
  • Tự tin trong vòng phỏng vấn: Nếu quá trình xin học bổng có phỏng vấn. Bạn hãy tự tin trả lời các câu hỏi với phong thái thân thiện.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thông Báo Tuyển Sinh Đi Học Tại Liên Bang Nga Theo Diện Xử Lý Nợ 2022
 • Cấp Học Bổng 100% Cho Sinh Viên Học Kiến Trúc
 • Phòng Công Tác Sinh Viên
 • Quyết Định Về Việc Cấp Học Bổng Khuyến Khích Học Tập Cho Sinh Viên Khóa 40 (Qtl) Và Khóa 41, 42, 43 Học Kỳ 1 Năm Học 2022
 • Học Bổng Hợp Tác Kỹ Thuật Và Kinh Tế Ấn Độ Itec 2022
 • Học Bổng Erasmus Mundus Là Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Bổng Erasmus Mundus 2022: Điều Kiện Và Cách Nhận
 • Công Ty Shimex Sài Gòn Trao Học Bổng 450 Triệu Cho Học Viện Fpt
 • Học Bổng Giáo Sư Là Gì? Nên Hay Không Nên Đi Học Theo Học Bổng Này?
 • Chia Sẻ Kinh Nghiệm Xin Học Bổng Global 30 Của Trường Đh Nagoya (Nhật)
 • Chính Sách Học Bổng Green City Academy 2022
 • Bên cạnh chương trình trao đổi sinh viên Erasmus “nguyên thủy” dành cho sinh viên châu Âu, Erasmus Mundus là chương trình hợp tác hỗ trợ sinh viên toàn cầu tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến, một mặt góp phần phát triển chất lượng giáo dục châu Âu cũng như thúc đẩy đối thoại giữa các nền văn hóa khác nhau trên thế giới.

  Mục tiêu của chương trình là giúp các sinh viên xuất sắc theo học khóa Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ Erasmus Mundus hợp tác tại hai hay nhiều hơn hai trường đại học ở Châu Âu (trong tổng số khoảng 150 khóa học). Chuyện học mỗi năm một nơi, bảo vệ tốt nghiệp lại ở một nước khác đã trở thành đặc điểm của sinh viên nhận học bổng này. Thời hạn hiệu lực của học bổng này kéo dài theo từng khóa học, trung bình từ 3 tháng đến 3 năm.

  European Commission (Ủy ban châu Âu) là cơ quan chịu trách nhiệm cho việc vận hành chương trình này. Ủy ban này chuyên quản lí tài chính và lập kế hoạch, đưa chỉ tiêu cũng như những tiêu chuẩn cho người nhận học bổng.

  Từ khi thành lập đến nay, đã có hơn 300 sinh viên Việt Nam nhận được học bổng Erasmus Mundus.

  Các bước xin học bổng Erasmus Mundus

  Bước đầu tiên là khai thác thông tin. Trước hết bạn phải truy cập vào địa chỉ trang web Erasmus Mundus để chọn một trong hai chương trình: Erasmus Mundus Masters Courses (EMMCs) hoặc Erasmus Mundus Joint Doctorates (EMJDs).

  Sau khi chọn được ngành yêu thích, bạn tiếp tục truy cập vào trang web của khóa học để khai thác những thông tin chi tiết về nội dung học, đời sống sinh viên, thể lệ đăng kí…

  Sau cùng, bạn có thể gửi đơn trực tiếp đến điều phối viên của khóa học đối với học bổng Thạc sĩ và Tiến sĩ Erasmus Mundus. Đối với học bổng từ xa ở Bước 2, bạn vẫn có thể gửi đơn đăng kí trực tiếp các tổ chức hoặc thông qua chương trình trao đổi sinh viên nếu trường Đại học ở Việt Nam là đối tác của chương trình.

  Giá trị học bổng có thể lên tới 24.000 euros/ năm cho khóa học Thạc sĩ và từ 60.000 đến 130.000 euros cho ba năm Tiến sĩ Erasmus Mundus. Thông thường, học bổng cho sinh viên ngoài châu Âu sẽ cao hơn sinh viên quốc tịch châu Âu.

  Cơ hội cho sinh viên Việt Nam

  Tất cả ứng viên đến từ Việt Nam có thể nộp hồ sơ xin học bổng tới tất cả Chương trình Thạc sĩ kép Erasmus Mundus (EMJMDs) và Chương trình Tiến sĩ kép Erasmus Mundus (EMJDs). Hầu hết các khóa học yêu cầu ứng viên phải nộp hồ sơ vào khoảng giữa tháng 10 đến tháng 1 của năm trước đó.

  Sinh viên bậc Thạc sĩ sẽ được nộp tối đa ba chương trình đào tạo khác nhau từ danh sách các chương trình EMJMDs.

  Trong khi đó, các học bổng cho bậc tiến sĩ từ năm 2014 trở đi sẽ được cấp trong khuôn khổ dự án Marie Skłodowska-Curie Actions, thuộc chương trình EU’s Horizon 2022 dành cho nghiên cứu và sáng tạo.

  Những lĩnh vực nghiên cứu ở bậc tiến sĩ mà bạn có thể tìm kiếm cơ hội học bổng Erasmus Mundus gồm Kỹ thuật, Chế tạo và Xây dựng; Nhân văn và Nghệ thuật; Khoa học Xã hội, Kinh doanh và Luật; Nông nghiệp và Thú y; Y tế và Phúc lợi;Khoa học, Toán và Máy tính

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thông Báo Học Bổng Erasmus Plus 2022
 • Top 15 Học Bổng Của Chính Phủ Và Các Trường Đại Học Ở Châu Âu
 • Các Loại Học Bổng Nhật Bản
 • Học Bổng Ielts Prize 2022/20 Bắt Đầu Nhận Hồ Sơ Từ Hôm Nay Với 30 Suất Dành Cho Sinh Viên Toàn Khu Vực Đông Á
 • Chương Trình Học Bổng Báo Yomiuri
 • Sinh Viên Trường Đhcn Đạt Học Bổng Yamada

  --- Bài mới hơn ---

 • Đưa Vợ Hoặc Chồng Cùng Con Cái Đi Du Học Đức Diện Học Bổng 911 Có Được Không?
 • Điểm Mặt Những Cầu Thủ Bóng Rổ Nổi Tiếng Nhất Thế Giới
 • Họp Báo Vietabroader 2022: “cơ Hội: Săn Hay Đón?”
 • Họp Báo Vietabroader 2022: Đồng Hành Cùng Tương Lai Tuổi Trẻ Việt Nam
 • Hội Khuyến Học Tỉnh Nghệ An Triển Khai Trao 300 Suất Học Bổng Trực Tuyến Cho Học Sinh
 • Sau khi nhận được thông tin về việc đạt học bổng Yamada, em muốn chia sẻ niềm hạnh phúc này với ai đầu tiên?

  Ngay sau khi biết tin, người đầu tiên em nghĩ đến và muốn gửi lời cảm ơn là mẹ của mình. Bởi vì chính mẹ là người định hướng, dẫn dắt em đăng ký và thi vào Trường Đại học Công nghệ (Đại học Quốc gia Hà Nội). Sau 4 năm học, em chắc chắn bản thân đã lựa chọn đúng và phù hợp về môi trường học tập với sự giúp đỡ của thầy cô, bạn bè. Đối với em và các bạn sinh viên được nhận học bổng này, không chỉ có ý nghĩa về vật chất mà còn là sự động viên, ghi nhận về tinh thần đối với những cố gắng của bản thân. Em sẽ sử dụng học bổng để trau dồi thêm khả năng ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh, tiếng Nhật phục vụ cho công việc sắp tới trong tương lai.

  Nguyễn Văn Anh nhận học bổng Yamada năm học 2022 – 2022

  Cơ duyên nào giúp em tham gia tích cực đối với công tác Đoàn – Hội?

  Em tự nhận thấy mình là người nhút nhát, không dễ hòa hòa đồng với môi trường xung quanh. Tuy nhiên, vào ngày nhập học dành cho tân sinh viên K61 của Trường, khi nhìn thấy các anh chị tình nguyện viên thì em đã rất ngưỡng mộ họ bởi sự năng động, nhiệt tình của mỗi anh chị khi hướng dẫn bọn em nhập học. Bản thân em đã tự nhủ là sao mình không thử sức tham gia các hoạt động để có cơ hội thể hiện mình – điều mà những năm tháng cấp 3 em chưa thực hiện được. Cuối cùng, cơ hội ấy đã đến như một sự ghi nhận những đóng góp nhiệt tình đó. Tiếp tục được truyền cảm hứng, động lực từ hoạt động Đoàn – Hội, em không ngần ngại ứng cử làm lớp trường và được toàn thể các bạn tín nhiệm. Và đó chính là cơ duyên dẫn dắt em tiến bước dần dần từ các vị trí Lớp trưởng, Uỷ viên Ban Chấp hành Liên Chi Đoàn khoa đến Phó Chủ tịch Hội Sinh viên, Uỷ viên Ban Thường vụ Đoàn trường như hiện tại.

  Trong quá trình tham gia nhiều công tác, có những kỷ niệm hoặc câu chuyện nào mang lại cho em những ấn tượng sâu sắc?

  Bén duyên với hoạt động Đoàn – Hội khi còn là cậu sinh viên năm nhất, ban đầu đó chỉ là sự thích thú. Dần dần, Đoàn – Hội đã trở thành niềm đam mê và ngọn lửa ấy theo thời gian ngày một lớn. Khi tham gia các hoạt động Đoàn – Hội, em có cơ hội được tiếp xúc và học hỏi các thầy/cô, các anh/chị không chỉ dày dặn kinh nghiệm mà còn rất nhiệt huyết với công tác Đoàn – Hội; được tham gia tổ chức các sự kiện, chương trình trong và ngoài trường… Có thể nói, Đoàn – Hội đã giúp em trưởng thành hơn qua mỗi ngày, mỗi chương trình, mỗi sự kiện. Sau những dấu ấn ban đầu ấy, con đường Đoàn – Hội của em bắt đầu từ đây… Chuyến đi đầu tiên là chuyến đi Tập huấn Cán bộ Đoàn- Hội ở Hải Tiến vào tháng 10 năm 2022, khi mới trở thành tân sinh viên trường Đại học Công nghệ. Lần đầu tiên bản thân mình biết như thế nào là làm việc nhóm, là những khoảng thời gian chơi hết mình, làm việc hết sức, là những đêm không ngủ rồng rắn nhau đi lục đồ ăn của các phòng… Là những lần làm thức xuyên đêm cho Ngày hội Việc làm, là những lần dầm mưa để đi lựa chọn vật dụng cần thiết chuẩn bị cho sự kiện. Là những thuở ban đầu đeo trên cổ chiếc thẻ TÌNH NGUYỆN VIÊN- nó thật sự là niềm tự hào, và giờ đây, khi chiếc thẻ ấy là dòng chữ khác: BAN TỔ CHỨC – vẫn tâm thế ấy nhưng bản thân biết mình cần có trách nhiệm hơn, nhiệt tình hơn để xứng đáng với những điều mọi người tin tưởng. Giờ đây, khi đã ở một vị trí khác, chợt nhận ra: “Nếu ngày ấy mình ngại ngần không dám giơ tay, không dám nói lên nỗi lòng mình thì không biết quãng thời gian sinh viên của mình sẽ như thế nào, sẽ chỉ là Ăn – ngủ – học. Thật là tẻ nhạt”.

  Cho đến nay, tham gia công tác Đoàn – Hội đã giúp em tích lũy được kiến thức và kỹ năng như thế nào trong học tập và công việc chuyên môn?

  Em có thêm những kiến thức, kỹ năng mà sinh viên chẳng thể học qua sách vở như: làm việc nhóm, lãnh đạo, quản lý thời gian…. Đây là hành trang cần thiết mà mỗi sinh viên cần trang bị cho mình trong quá trình học tập tại môi trường đại học cũng như đi làm sau khi tốt nghiệp.Những kỹ năng này đã giúp em tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng trong quá trình phỏng vấn xin việc, bởi vì ngoài chuyên môn thì nhà tuyển dụng còn đánh giá cao đối với những ứng viên có kỹ năng mềm – đó là một quá trình tích lũy lâu dài. Vì vậy, đối với em tham gia công tác Đoàn – Hội là môi trường tốt cho sinh viên phát triển bản thân, đặc biệt là sinh viên năm cuối có cơ hội thể hiện bản thân và là động lực, bước tiến để em phát triển cuộc sống.

  Một người anh đã từng nói với em rằng: “Muốn trải nghiệm, học hỏi thật nhiều, hãy vào Đoàn – Hội”. Câu nói đó dường như chưa bao giờ là sai với bản thân em. Tham gia công tác Đoàn – Hội, em được tham gia tổ chức nhiều chương trình, sự kiện với quy mô lớn, từ cấp Khoa, tới trường và cả cấp ĐHQGHN. Đoàn – Hội đã giúp em nhận ra một số điểm mạnh của bản thân như kỹ năng lãnh đạo, điều hành, quản lý, kỹ năng tổ chức hoạt động, và kỹ năng ứng xử. Bên cạnh đó, em luôn biết lắng nghe, chia sẻ.

  Nhưng giống như mọi người vẫn nói “Every coin has two sides”, ngoài những điểm mạnh thì em cũng nhận thấy bản thân mình còn những thiếu sót cần khắc phục và cải thiện. Vì vậy, em đã và đang cố gắng học tập, rèn luyện để nâng cao bản thân hơn nữa, cải thiện vốn ngoại ngữ, nâng cao ứng dụng công nghệ để có thể trở thành một công dân hoàn thiện trong cách mạng công nghiệp 4.0.

  Thực lòng mà nói, năm thứ ba có lẽ là một năm khá bận rộn với bản thân em. Công tác Đoàn Hội, việc học tập, các hoạt động cá nhân… tất cả luôn xoay quanh em mỗi ngày. Đôi lúc, em cũng cảm thấy quá tải với khối lượng việc lớn vậy. Tuy nhiên, em đã lên kế hoạch, thời gian biểu cá nhân cho từng ngày, viết ra mỗi ngày bản thân cần làm gì, trong thời gian bao lâu, mục tiêu là gì… Ngoài ra, trên lớp em tập trung nghe giảng và tranh thủ làm luôn bài tập bởi đó là lúc mình còn nhớ bài giảng rất kỹ. Đó cũng là cách giúp em tiết kiệm thời gian để vừa có thể tham gia công tác Đoàn – Hội, vừa đảm bảo việc học không bị xao nhãng.

  Đồng thời, nhờ có sự sẻ chia, giúp đỡ của các thầy cô, các anh chị và bạn bè đã giúp em vượt qua được quãng thời gian ấy. Em luôn trân trọng và biết ơn khi mình luôn có mọi người ở bên động viên, giúp đỡ mình trong công tác Đoàn – Hội cũng như trong học tập.

  Trong thời gian tới, em có dự định như thế nào đối với tương lai?

  Là sinh viên năm cuối dưới mái trường Đại học Công nghệ dù em vẫn vừa đi làm và thực tập tại BB Group là công ty chuyên về lĩnh vực thương mại điện tử, kỹ thuật cơ điện tử. Nhưng mục tiêu trước mắt của em là cố gắng phấn đấu hơn nữa để có thể đạt được kết quả tốt trong kỳ học sắp tới. Đồng thời rèn luyện, trang bị thêm cho bản thân mình các kỹ năng cần thiết khác như ứng dụng những tiến bộ khoa học công nghệ vào thực tiễn, trau dồi vốn ngoại ngữ và tìm kiếm, trau dồi kinh nghiệm thực tế, ứng dụng những gì đã được học trên giảng đường vào cuộc sống. Đó sẽ là hành trang vững chắc mà không chỉ em mà tất cả các bạn khác đều cần có để có thể nhanh chóng thích nghi với môi trường doanh nghiệp sau khi đi làm.

  – Thành tích học tập và hoạt động Đoàn – Hội: Kết quả rèn luyện xuất sắc với điểm học kỳ I năm học 2022 -2020 đạt 3,47; Bằng khen của Trung Ương Hội Sinh viên Việt Nam; 03 Bằng khen của Thành Đoàn Hà Nội; Bằng khen của Hội Sinh viên TP Hà Nội; Bằng khen của Đoàn Thanh niên Đại học Quốc gia Hà Nội; Bằng khen của Hội Sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội; Bằng khen của tỉnh đoàn Quảng Ninh; Giấy khen của Huyện Đoàn Huyện Ba Chẽ, Quảng Ninh; Giấy khen của Trường ĐHCN.

  – Chức vụ trong Đoàn – Hội sinh viên: Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐHCN; Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên Trường; Ủy viên Ban Chấp hành Hội Sinh viên ĐHQGHN; Phó Bí thư Liên chi đoàn khoa CHKT&TĐH; Liên chi hội trưởng Liên chi hội khoa CHKT&TĐH; Lớp trưởng, Chi hội trưởng K61H.

  Tuyết Nga – Đăng Hoàng (UET-News)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sinh Viên Trường Đhcn Nhận Học Bổng Của Quỹ Yamada, Nhật Bản Năm Học 2022
 • Chương Trình Học Bổng Hấp Dẫn Tại Trường Đại Học Yonsei
 • Học Bổng Du Học Toàn Phần Anh Của Đại Học Westminster (Hạn: 4/5/2017)
 • Học Bổng Du Học Anh Trường Đại Học Westminster
 • Học Bổng Dành Cho Học Sinh Các Nước Đang Phát Triển Từ Trường Đại Học Westminster
 • Đăng Ký Tham Gia Chương Trình Học Bổng Yamada, Năm Học 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Bổng Chevening 2022 Của Chính Phủ Anh
 • Kinh Nghiệm Giành Học Bổng Chính Phủ Anh
 • Giới Thiệu Học Bổng Chính Phủ Australia
 • Chương Trình Học Bổng Chính Phủ Ailen 2022
 • Cơ Hội Nhận Học Bổng Ailen Toàn Phần Năm 2022
 • Ngày 29/5/2020, Đại học Quốc gia Hà Nội có thông báo số 1560 /ĐHQGHN-CT&CTHSSV về “chương trình học bổng Yamada, Nhật Bản, năm học 2022-2020”. Thông tin chi tiết về học bổng dành cho Sinh viên Trường Đại học Công nghệ như sau:

  1. Đối tượng và tiêu chuẩn xét chọn

  – Ưu tiên sinh viên là cán bộ lớp, Đoàn-Hội, tham gia nghiên cứu khoa học, hoạt động xã hội, có hoàn cảnh khó khăn.

  2. Giá trị mỗi suất học bổng: 200 USD /sinh viên

  4. Hồ sơ đăng ký học bổng

  – Bản tự giới thiệu của sinh viên, có dán ảnh (theo mẫu);

  – Bảng điểm học kỳ 1, năm học 2022-2020 của sinh viên, có xác nhận của đơn vị đào tạo;

  – Bài phát biểu cảm tưởng của sinh viên khi được xét nhận học bổng;

  – Bản photo các chứng nhận về: Hoạt động Đoàn-Hội, nghiên cứu khoa học, hoạt động xã hội, hoàn cảnh khó khăn…(nếu có).

  Đề nghị sinh viên tìm hiểu thông tin và tham gia chương trình nếu đủ điều kiện. Thời gian gửi hồ sơ tham dự tới phòng 104 E3 là trước 16h ngày 12/6/2020. Nhà trường sẽ không giải quyết cho các trường hợp nộp sau thời hạn nói trên.

  Trân trọng thông báo./.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Bổng Yamada, Nhật Bản Năm Học 2022
 • Học Bổng Y Khoa Trên Thế Giới
 • Medlatec Trao Học Bổng Cho Sinh Viên Nghèo Trường Đại Học Y Khoa Vinh
 • Học Bổng Trường Đại Học Yonsei
 • Hướng Dẫn Viết Cv & Resume Xin Học Bổng Cao Học Đúng Chuẩn
 • Web hay
 • Links hay
 • Guest-posts
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100