Top 15 # Những Học Bổng Ở Mỹ / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Phusongyeuthuong.org

Học Bổng Thạc Sĩ Ở Mỹ Và Những Điều Cần Biết / 2023

Việc du học không chỉ dừng lại ở bậc đại học mà có lẽ ở bậc cao học tại Mỹ cũng được rất nhiều người lựa chọn. Khoảng thời gian có thể là lúc làm việc nhưng bạn lại đầu tư cho việc học hành thì liệu có xứng đáng? Xin học bổng thạc sĩ ở mỹ là điều bạn nên xem xét để có một tương lai sự nghiệp cũng như cuộc sống trọn vẹn hơn.

Lợi ích của việc học cao học tại nước ngoài * Tạo vị thế vững chắc trong thị trường lao động: những tấm bằng cử nhân đôi khi chưa thể làm nổi bật bạn bên cạnh những ứng cử cùng trình độ hay cao hơn. Việc học thạc sỹ sẽ giúp bạn tích lũy thêm nhiều kiến thức nâng cao, phù hợp với thời đại ngày càng đòi hòi chất xám. * Đầu tư vào tương lai: Tốt nghiệp đại học và tìm cho mình những công việc phù hợp là sự lựa chọn của rất nhiều người, tuy nhiên, trong con đường sự nghiệp, không đơn thuần là có một công việc với mức lương ổn định mà bất cứ ai cũng nên có một tầm nhìn và tìm cho mình những lựa chọn thăng tiến nhất định.

* Theo đuổi đam mê: Bất cứ ai chọn cho mình tấm bằng thạc sỹ thì cũng đều chọn cho riêng mình chuyên ngành, lĩnh vực mà mình yêu thích, có hứng thú. Việc học lên cao học sẽ giúp bạn tự nghiên cứu, có các hoạt động phát triển bản thân, tự tìm hiểu kiến thức với mức độ cao hơn so với bậc đại học nhiều. * Tạo lập mối quan hệ xã hội toàn cầu: Việc thiết lập mối quan hệ giữa các sinh viên cao học không đơn thuần là tìm được những con người có chung niềm sở thích mà đó là cả việc thiết lập một mạng lưới, từ vị trí xã hội này đến vị trí xã hội khác, ngành nghề này đến ngành nghề khác và để có thể làm được điều này bắt buộc bạn phải bỏ đi cái tôi của mình, những hiểu lầm về văn hóa để đạt được mục đích cao hơn.

Những nguồn học bổng thạc sỹ * Học bổng từ Chính Phủ/ Các tổ chức Chính Phủ: được cấp hàng năm và là nguồn học bổng đáng tin cậy. Có hai chương trình lớn rất được quan tâm: học bổng chính phủ Mỹ Fulbright và học bổng từ Quỹ giáo dục Việt Nam VEF với số lượng học bổng có hạn và tính cạnh tranh rất cao. * Học bổng từ nhà trường cấp: học phí sẽ được miễn 100% hoặc được hỗ trợ một phần tùy thuộc vào mức độ chi trả tài chính của bạn và mức độ hấp dẫn, tin cậy vào hồ sơ của ứng cử viên. * Học bổng từ các tổ chức quốc tế: các tổ chức như Joint Japan World Bank, American Association of University Women thường xuyên cung cấp học bổng toàn phần hoặc bán phần cho các sinh viên theo học tại Graduate School tại Mỹ.

Những Bí Quyết Xin Học Bổng Thạc Sĩ Ở Mỹ Tốt Nhất / 2023

Những bí quyết xin học bổng thạc sĩ ở Mỹ tốt nhất

Xác định mục tiêu của mình Nếu bạn đã chuẩn bị tốt nghiệp hoặc đã tốt nghiệp đại học trong nước và có mong ước tiếp tục phát triển ngành học của mình, tìm cho mình những cơ hội phát triển mới thì xin học bổng du học thạc sĩ ở Mỹ là sự lựa chọn hợp lý. Tuy nhiên, nếu bạn không xác định rõ ràng mục tiêu thì bạn sẽ không thể đặt ra những kế hoạch để phấn đấu. Mục tiêu mà bạn cần đặt ra đầu tiên đó chính là học trường nào. Sau đó mới có thể trau dồi và phát triển bản thân để có được kết quả tốt nhất.

Phấn đấu học tập Thông thường những ước mơ du học thạc sĩ ở Mỹ thường được hun đúc trong một khoảng thời gian dài. Và chính thời gian đó bạn cần trau dồi và cải thiện thành tích trên ghế nhà trường. Kết quả học tập là điều kiện cần để bạn có thể xin được học bổng thạc sĩ. Đối với sinh viên Việt Nam, bạn cần đạt được điểm trung bình tối thiểu là 7.0 và có bằng tiếng Anh quốc tế tương đương IELTS 6.5. Nếu bạn đạt được thành tích cao hơn nữa thì việc xin học bổng thạc sĩ ở Mỹ sẽ càng thuận lợi hơn.

Hoạt động sôi nổi Bên cạnh việc cải thiện kết quả học tập thì bạn cần phải có những kỹ năng ứng xử cũng như có những thành tích xã hội đáng ghi nhận. Nếu bạn có mong ước được đi du học thì bạn cần tích lũy kinh nghiệm làm việc một cách tốt nhất.

Tham khảo các trung tâm tư vấn du học Nếu bạn vẫn chưa tự tin về những sự chuẩn bị của mình, bạn có thể tìm đến những trung tâm tư vấn du học uy tín để được tư vấn và hỗ trợ. Với kinh nghiệm hoạt động hơn 10 năm trong lĩnh vực này, Kênh Du Học tự tin có thể giúp bạn có một lộ trình rõ ràng nhất. Kênh Du Học là một điểm đến lý tưởng giúp bạn có thể chinh phục ước mơ du học của bản thân.

Hội Thảo Học Bổng Đại Học Ở Mỹ / 2023

Ông Tom Keenan – Giám đốc tuyển sinh khu vực Đông Nam Á của INTO sẽ có buổi nói chuyện về chương trình học và cơ hội học bổng với học sinh, sinh viên cùng phụ huynh tại văn phòng Visco. Buổi trò chuyện diễn ra vào 17h, thứ năm, ngày 15/5, tại 239 Cách mạng tháng 8, nhà A2 chung cư Văn hóa, phường 4, quận 3, TP HCM; vào 9h, thứ bảy, ngày 17/5, tại 433 Phan Chu Trinh, quận Hải Châu, Đà Nẵng; và vào 17h, thứ ba, ngày 20/5, tại tầng 4, tòa nhà Thành Đông, 132 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

Trung tâm INTO là một phần của 6 trường đại học danh tiếng tại Mỹ, bao gồm: Oregon State, South Florida, Colorado State, Marshall, George Mason, Drew và 11 trường tại Vương quốc Anh. Trung tâm chịu trách nhiệm đào tạo các khóa Anh ngữ, chương trình năm thứ nhất đại học, dự bị đại học và dự bị thạc sĩ cho sinh viên quốc tế mong muốn vào học tại các trường đại học trên cũng như tại nhiều trường đại học danh tiếng khác. Visco tư vấn miễn phí, luyện phỏng vấn và hướng dẫn xin visa cho sinh viên đăng ký làm thủ tục nhập học tại INTO.

Theo các cuộc khảo sát thường niên tại những trường đại học trên, sinh viên quốc tế học qua các khoá dự bị hoặc năm thứ nhất đại học của INTO có kết quả học tốt hơn so với những bạn vào thẳng các trường. Trung tâm nhận học sinh tốt nghiệp phổ thông Nga (11 năm), GCSE, O-Level; kiểm tra tiếng Anh đầu vào miễn phí thay thế IELTS – TOEFL ngay tại văn phòng Visco.

Đại học Oregon State (OSU)

OSU có bề dày lịch sử hơn 100 năm, tọa lạc tại thành phố Corvallis, bang Oregon – Mỹ. Trường thuộc top 150 thế giới, top 70 trong số hơn 4.000 trường đại học Mỹ (Theo Shanghai Jiaotong). Trường xếp hạng 139 quốc gia; chương trình cử nhân kinh doanh xếp hạng 115, cử nhân kỹ thuật xếp hạng 78 (US News and World Report).

Đại học South Florida (USF)

Colorado State University (CSU)

Thành lập năm 1870, toạ lạc tại Fort Collin, bang Colorado, CSU thuộc top 6 những nơi tốt nhất để sinh sống, top 5 thành phố học thuật tại Mỹ (Tạp chí Money). Trường thuộc top 40 đại học công lập hàng đầu quốc gia (Carnegie Foundation); top 100 đại học hàng đầu của Mỹ và top 200 thế giới (Shanghai Jiaotong University).

Marshall University

Trường thành lập năm 1837, cách Charleston – thủ phủ của bang West Virginia một giờ lái xe. Trường cung cấp chương trình giáo dục chất lượng cao với học phí vừa phải, 17.000 USD một năm. Trường xếp hạng 16 đại học công lập khu vực phía Nam (U.S. News & World Report 2013); xếp hạng 41 đại học khu vực phía Nam (U.S. News & World Report 2013).

Geogre Mason University

Trường thành lập năm 1972, tọa lạc tại Fairfax, Virginia, chỉ cách thủ đô Washington D.C 24km, khoảng 45 phút đi tàu. Trường xếp hạng 59 trong top 100 trường tốt nhất trên thế giới được thành lập dưới 50 năm (Times Higher Education, 2013); hạng 72 trong top những trường công lập hàng đầu nước Mỹ (U.S,News & World Report, 2014); hạng 176 thế giới và 78 nước Mỹ (Academic Ranking of Worldwide Universities, 2012).

Drew University

Thành lập năm 1867, tọa lạc tại Madison, New Jersey, Drew University chỉ cách trung tâm thành phố New York 47 phút đi tàu. Sau chương trình Pathway 2+2, sinh viên chuyển tiếp vào năm thứ ba tại Drew hoặc tại các trường danh tiếng khác tại Mỹ như Columbia University in the city of New York; New York Institute of Technology; Rowan University, Steton Hall University, Oregon State University, University of South Florida, Colorado State University, Marshall University, George Mason University.

Các trường đều dành học bổng lên tới 10.000 USD cho các khóa dự bị, cử nhân.

Miễn 100% dịch vụ phí, tỷ lệ visa cao. Chi tiết cụ thể liên hệ với Visco:

– Tầng 4, Tòa nhà Thành Đông, 132 -138 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội. ĐT: (04) 3 726 1938. Email: viscohanoi@visco.edu.vn.– 239 Cách Mạng Tháng 8, nhà A2, chung cư Văn hóa, phường 4, quận 3, TP HCM. ĐT: (08) 3 832 8416. Email:viscohcm@visco.edu.vn.– 433 Phan Chu Trinh, Hải Châu, Đà Nẵng. ĐT: (0511) 3 552 597/96. Email:viscodn@visco.edu.vn.– 14 Điện Biên Phủ, Ngô Quyền, Hải Phòng. ĐT: (031) 3 950 748. Email:viscohp@visco.edu.vn .Tư vấn online: Ym!: duhocvisco

Website: chúng tôi www.intohigher.com/us

(Nguồn: Visco)

Những Thành Phố Tuyệt Mỹ Cho Du Học Sinh Ở Ireland / 2023

Với cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, văn hóa sôi động, lịch sử ấn tượng và chi phí sinh hoạt thấp hơn nhiều nơi ở Châu Âu, chưa kể tiếng Anh là ngôn ngữ chính, rõ ràng Ireland là điểm đến lý tưởng thu hút sinh viên trên toàn thế giới.

Dublin

Tác giả James Joyce từng viết: “Khi tôi chết, Dublin mãi ngự trị trong tim tôi.” Thành phố thủ đô này đã để lại ấn tượng sâu sắc như thế trong lòng mỗi người với vẻ đẹp đậm chất châu Âu ẩn trong những kiến trúc tuyệt mỹ thời Trung cổ đan xen hiện đại. Với vị trí chiến lược ở bờ biển phía đông đối diện với Biển Ai Len, lịch sử của Dublin đã hơn 1.000 năm tuổi.

Ngày nay, Dublin là trung tâm kinh tế của đất nước. Dù Dublin là thành phố lớn nhất và cũng đa dạng nhất đất nước, nhưng nó lại yên bình hơn nhiều so với các thành phố ở châu Âu khác.

Băng qua sông Liffey trên cây cầu Ha’Penny , bạn sẽ đến Temple Bar, một khu văn hoá đậm chất Ireland với đầy đủ các quán rượu thú vị. Bạn cũng có thể dạo bước trong khuôn viên đẹp như tranh vẽ của Trường Cao đẳng Trinity, được thành lập năm 1592 bởi Nữ hoàng Elizabeth I. Bạn cũng có thể khám phá sở thích của mình tại rất nhiều viện bảo tàng, từ phòng trưng bày Khoa học và Nhiếp ảnh đến Bảo tàng Quốc gia Ai len và Bảo tàng Little Dublin.

Nằm ở vùng trung tây của Ireland bên bờ Sông Shannon, Limerick là thành phố lớn thứ tư của Ireland theo dân số. Giống như nhiều thành phố khác của Ireland, Limerick được người Viking khai phá vào những năm 900. Sau đó người Ireland đã nhanh chóng chiếm đóng thành phố và bảo vệ nó bằng những bức tường thành dày cộm của lâu đai của Vua John. Tuy nhiên, Limerick hiện đại lại được biết đến như là thiên đường của nghệ thuật – vậy nên, nó đã giành được danh hiệu Thành phố Văn hóa đại diện cho quốc gia đầu tiên của Ireland năm 2014.

Trong khi cuốn hồi ký Angela’s Ashes nổi tiếng, kể về thời thơ ấu nghiệt ngã của tác giả ở đây, đã vẽ Limerick bằng những nét tồi tàn xấu xa, thì Limerick ngày nay lại là nơi để người ta tránh xa tội ác.

Thành phố xinh đẹp này ngập tràn các món ăn độc đáo, các bảo tàng nghệ thuật hoặc thắng cảnh đẹp đến nao lòng. Du học sinh đến đây còn được khám phá kiến trúc Gruzia vô cùng độc đáo, đó là nét văn hóa thuộc thế giới cũ góp phần tạo nên một Ireland rực rỡ như bây giờ.

Galway

Lonely Planet đã ghi nhận “Galway là thành phố chất nhất Ireland.” Thật vậy, với những con đường thời trung cổ quanh co uốn khúc, những ngôi nhà đầy màu sắc huyền ảo và những con phố sôi động với các quán rượu, thành phố cảng Galway mang nhiều hình ảnh biểu tượng của Ireland vào tâm trí du khách. Đây cũng là thành phố mà nhiều khả năng bạn sẽ nghe thấy tiếng Gaelic, một ngôn ngữ Celtic cổ đại vẫn là ngôn ngữ chính thức ở Ai Len.

Hầu hết các quán ăn, quán rượu và quán cà phê đều nằm trên phố Quay, nơi có cuộc sống sôi động về đêm bởi âm thanh của nhạc sống và khiêu vũ truyền thống. Khu Kirwan’s Lane sẽ tạo cho bạn cảm giác như được lạc vào thế giới thời trung cổ với những con đường ngoằn ngoèo và các tòa nhà có niên đại từ những năm 1500. Vịnh Galway và Sông Corrib là nhà của nhiều ngư thuyền và cũng là nơi tuyệt vời để quan sát truyền thống đi biển của Ireland.

Cork, thành phố lớn thứ ba của Ireland, nằm ở vùng tây nam của đất nước, bên dòng sông Lee. Không giống như hầu hết các thành phố của Ireland được gây dựng bởi người Viking, Cork được thành lập trước đó như là một khu định cư của tu viện vào thế kỷ thứ 6. Tuy nhiên, người Viking sau đó đã tận dụng vị trí chiến lược của Cork để làm trung tâm giao thương quan trọng. Ngày nay, thành phố nổi tiếng với nhiều đường thủy và vô số các cây cầu, chẳng hạn như Cầu St. Patrick, nó đã giúp người dân địa phương điều hướng giao thông đường thủy dưới chân cầu.

Người Cork rất tự hào về thành phố của họ. Ngay trung tâm thành phố vẫn lưu giữ và trùng tu thường xuyên nhiều công trình kiến trúc từ thời Georgian, thế kỷ 17 và cả các công trình hiện đại. Sau ảnh hưởng nặng nề của cuộ suy thoái kinh tế từ năm 2008, Cork đang tự trẻ hóa với nhiều quán ăn, quán rượu và quán cà phê độc lập.

* Dân số: 12.500

* Các trường đại học: Đại học Maynooth, Cao đẳng St. Patrick, Đại học Pontifical

* Các điểm tham quan hàng đầu: Lâu đài Maynooth, Trường cao đẳng St. Patrick và Biệt thự Mill Wheel. Maynooth cũng chỉ cách Dublin 30 phút đi bằng tàu hỏa, nên đây cũng là nơi cực kỳ thuận tiện để khám phá thủ đô của Ireland và dễ dàng du ngoạn khắp nơi từ sân bay trung tâm.

* Maynooth là điểm đến tuyệt vời cho những sinh viên yêu thích sự yên bình và thân thiện.

Trong khi nước Mỹ có nhiều thị trấn, thành phố ngập tràn các trường đại học, Maynooth ở Ireland chỉ có một. Với ba cơ sở chính, Maynooth tọa lạc tại Tây Bắc Ireland và chỉ cách Dublin một chuyến đi ngắn. Thị trấn này được bao quanh bởi vẻ đẹp thiên nhiên huyền ảo muôn màu và các cơ sở cũng nằm hiền hòa đây đó dưới các tán cây.

Đại học Maynooth là Đại học Quốc gia của Ireland. Tổng số dân của Maynooth không cao, nhưng có đến hơn 14.000 sinh viên xem trường là ngôi nhà thứ hai của mình. Các tòa nhà trong khuôn viên được xây dựng từ cuối những năm 1700, tạo cho trường một phong cách cổ xưa và tráng lệ độc nhất vô nhị . Các trường đại học khác ở Maynooth bao gồm Cao đẳng St. Patrick và Trường Đại học Pontifical do Giáo hội Công giáo điều hành.

* Dân số: 20.000

* Các trường đại học: Viện Công nghệ Sligo

* Các điểm tham quan hàng đầu: Tòa nhà tưởng niệm Yeats, Nhà Lissadell và Tu viện Sligo. Sligo cũng gần nhiều vùng thiên nhiên đẹp rực rỡ và hùng vĩ như Benbulbin, Knocknarea, và Lough Gill. Đây là những địa điểm nằm trong top các khu vực đẹp nhất Ireland mà du học sinh cũng như du khách không thể bỏ qua.

* Sligo là thành phố lý tưởng cho các du học sinh yêu thích vẻ đẹp thiên nhiên hoang dã.

Nằm ở phía tây bắc Ireland, cách biên giới phía bắc chỉ 40 dặm, Sligo là một thị trấn ven biển duyên dáng, mang lại cho sinh viên khung cảnh đẹp lộng lẫy từ của thiên nhiên. Vùng đất này có một lịch sử dài từ khoảng 8.000 năm trước công nguyên khi những người Mesolithic lần đầu tiên đặt chân đến Ireland. Thánh Patrick, nhà truyền giáo và giám mục mang Kitô giáo đến Ireland, đã đến Sligo hai lần trong đời. Sligo cũng là quê hương của nhà thơ đoạt giải Nobel, William Bulter Yeats. Nhiều tác phẩm của ông được chính cảnh quan nơi đây truyền cảm hứng.

Chỉ bằng những cuộc đi bộ đường dài, bạn có thể dễ dàng bước vào thế giới thiên nhiên rừng núi trập trùng đẹp choáng ngợp và tận hưởng không khí mát lành của biển xanh vô tận. Trung tâm thị trấn khá nhỏ gọn nên bạn cũng có thể dễ dàng đến nơi mình muốn chỉ bằng đi bộ. Đặc biệt, Sligo còn được biết đến như là trung tâm âm nhạc truyền thống Ireland. Tại đây, bạn có thể dễ dàng bắt gặp người ta đàn hát nhảy múa trên những con đường quen thuộc mỗi ngày.

Được thành lập bởi những tên cướp người Viking vào năm 914, Waterford là thành phố lâu đời nhất của Ireland. Cảng biển Waterford nằm ở Đông Nam Ireland, ngay bên bờ sông Suir. Trung tâm thành phố nhỏ bé này đặc biệt có bề dày lịch sử, với những tàn dư là các khu vực sinh sống của người Viking, thời trung cổ và cả di tích từ thế kỷ thứ 18.

Từng là một thành phố đóng vai trò quan trọng về kinh tế hơn cả Dublin, Waterford ngày nay lại có tỷ lệ thất nghiệp cao nhất cả nước. Đây là thành phố thương mại, nơi bến tàu, tàu chở hàng, và hàng hóa chi phối nhiều cảnh quan. So với các thành phố khác ở Ireland, nhiều người cho rằng Waterford là một nơi giản dị. Tuy nhiên, tên của nó lại tỏa sáng trên trường quốc tế nhờ Waterford Crystal, nhà sản xuất tinh thể sang trọng được thành lập vào năm 1947.

Bạn đã chọn được nơi thích hợp với mình chưa?