Những Học Bổng Du Học Danh Giá Nhất Hành Tinh

--- Bài mới hơn ---

 • Kinh Nghiệm Viết Recommendation Letter (Thư Giới Thiệu)
 • Làm Thế Nào Để Có Được Học Bổng Du Học
 • Khoa Luật Đại Học Quốc Gia Hà Nội
 • Tất Tần Tật Về Du Học Hàn Quốc Ngành Thiết Kế Đồ Họa
 • Có Nên Du Học Hàn Quốc Ngành Thiết Kế Đồ Họa Không?
 • Tin tức du học

  1. Học bổng Fulbright của Chính phủ Mỹ

  – Thông tin chung:

  Học bổng Fulbright là học bổng của Chính phủ Mỹ dành cho sinh viên quốc tế muốn theo học bằng Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ. Học bổng do Tổ chức Fulbright hoặc Đại sứ quán Mỹ quản lý. Ứng viên sẽ được theo học tại các trường Đại học và Học viện ở Mỹ.

  – Giá trị học bổng:

  Học bổng bao gồm toàn bộ học phí, trợ cấp hàng tháng, vé máy bay khứ hồi đến Mỹ và bảo hiểm y tế.

  Chương trình Fulbright gồm nhiều ngành học thuật do ứng viên lựa chọn, tuy nhiên Fulbright khuyến khích các ngành khoa học xã hội và nhân văn như

  – Số lượng: Ước tính mỗi năm có khoảng 1.800 sinh viên quốc tế từ 152 Quốc gia được cấp học bổng Fulbright.

  Điều kiện đăng ký học bổng:

  Ứng viên sẽ nộp hồ sơ thông qua Đại sứ quán Mỹ tại nước. Hồ sơ bao gồm:

  Sau đó gửi về địa chỉ: Fulbright Vietnamese Student Program, Public Affairs Section, U.S. Embassy, 7 Lang Ha, Ha Noi.

  Những học bổng du học danh giá nhất hành tinh.

  2. Học bổng Chevening của Chính phủ Anh

  – Thông tin chung:

  Học bổng Chevening là chương trình học bổng toàn cầu của Chính phủ Anh do Bộ Ngoại giao quản lý, chủ yếu dành cho những ứng viên muốn theo học chương trình Thạc sĩ một năm. Ứng viên sẽ được theo học tại bất kỳ trường Đại học nào ở Anh.

  – Giá trị học bổng:

  Học bổng toàn phần Chevening sẽ bao gồm:

  Lưu ý: Nếu thí sinh có nguyện vọng theo học các khóa Thạc sỹ mà tiền học phí vượt quá 12.000 bảng Anh một năm, thì họ sẽ phải tự trang trải cho phần học phí vượt trội.

  Học bổng Chevening dành cho sinh viên Việt Nam sẽ tập trung vào các chuyên ngành sau:

  • Hợp tác chính trị – ngoại giao
  • Các vấn đề toàn cầu và khu vực
  • Thương mại và đầu tư
  • Phát triển kinh tế – xã hội bền vững
  • Giáo dục, đào tạo, khoa học và công nghệ
  • An ninh và quốc phòng
  • Quan hệ công chúng

  – Số lượng: Ước tính mỗi năm học bổng Chevening được trao cho 700 cá nhân xuất sắc đến từ 110 quốc gia trên thế giới.

  • Là công dân Việt Nam
  • Có thành tích học tập từ khá trở lên
  • Có ít nhất 2 năm kinh nghiệm cho đến thời điểm xét học bổng
  • IELTS 6,5 hoặc TOEFL 600
  • Các ứng viên phải quay trở về Việt nam sau khi khóa học kết thúc.

  Lưu ý: Học bổng Chevening đều được cấp hàng năm. Thường thì hạn chót nộp hồ sơ thường rơi vào tháng 12, bởi vậy bạn cần chuẩn bị kỹ giấy tờ trước thời điểm này.

  3. Học bổng Endeavour của Chính phủ Úc

  – Thông tin chung:

  Học bổng Endeavour được trao cho những ứng viên muốn theo học bằng Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ tại các trường Đại học ở Úc. Việc xét duyệt dựa trên thành tích học tập cung cấp cơ hội học tập, nghiên cứu, và phát triển chuyên môn ở Australia.

  – Giá trị học bổng:

  Toàn bộ học bổng trị giá 228.500 Úc kim cho khóa học tiến sĩ và 118.500 Úc kim cho khóa học Thạc sĩ, trong đó bao gồm chi phí ăn ở đi lại, phí sinh hoạt hàng tháng 2.500 Úc kim/tháng, học phí cùng chi phí sức khỏe.

  – Ngành học: Bất cứ ngành học nào tại các trường Đại học ở Úc

  4. Học bổng Eiffel của Chính phủ Pháp

  – Thông tin chung:

  Học bổng Eiffel dành cho sinh viên quốc tế muốn theo học chương trình Thạc sĩ, Tiến sĩ ở Pháp do Bộ Ngoại giao Pháp quản lý.

  – Giá trị học bổng:

  Tuy học bổng Eiffel không bao gồm học phí nhưng ứng viên được trao số tiền trị giá

  Ứng viên cho khóa học Thạc sĩ phải dưới 30 tuổi

  Ứng viên cho khóa học Tiến sĩ phải dưới 35 tuổi

  Sinh viên sẽ không trực tiếp gửi hồ sơ đến ban xét tuyển học bổng, mà thay vào đó sẽ gửi hồ sơ đến trường mà mình định học. Nếu trường đó đồng ý nhận bạn thì họ sẽ tiếp tục làm các bước cần thiết để gửi hồ sơ của bạn lên ban xét tuyển học bổng Effel

  Các bước làm hồ sơ như sau:

  • Tháng 9: nhận thông tin thông báo về học bổng và hồ sơ xin học bổng trên trang web chúng tôi .
  • Giữa tháng 1: hạn cuối nộp hồ sơ.
  • Tháng 4: thông báo kết quả đến địa chỉ email của từng sinh viên và trên trang web chúng tôi

  Sinh viên có thể liên hệ trước với ban quản lý chương trình học bổng qua địa chỉ email: [email protected] để tìm hiểu thông tin chi tiết.

  Kênh tuyển sinh (Theo TSV)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Điều Bạn Chưa Biết Về Fulbright, Học Bổng Chính Phủ Toàn Phần Danh Giá Nhất Hành Tinh
 • Nữ Sinh Hà Tĩnh Giành Được Học Bổng 6 Tỷ Đồng Từ Đh Mỹ
 • Chọn Du Học Ngành Quản Trị Khách Sạn Ở Đâu Là Tốt Nhất?
 • Quy Trình Cấp Học Bổng Khuyến Khích Học Tập Cho Sinh Viên
 • Các Trường Đào Tạo Ngành Công Nghệ Sinh Học Tại Pháp
 • Những Điều Bạn Chưa Biết Về Fulbright, Học Bổng Chính Phủ Toàn Phần Danh Giá Nhất Hành Tinh

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Học Bổng Du Học Danh Giá Nhất Hành Tinh
 • Kinh Nghiệm Viết Recommendation Letter (Thư Giới Thiệu)
 • Làm Thế Nào Để Có Được Học Bổng Du Học
 • Khoa Luật Đại Học Quốc Gia Hà Nội
 • Tất Tần Tật Về Du Học Hàn Quốc Ngành Thiết Kế Đồ Họa
 • Sẵn sàng du học – Tại Mỹ, học bổng Fulbright được coi là 1 trong số các học bổng toàn phần danh giá nhất. Bạn đã tìm hiểu kỹ về học bổng này để tăng cơ hội đi du học miễn phí của mình chưa?

  Có một điều mà các ứng viên “săn” học bổng vẫn thường bảo nhau, rằng việc đạt được học bổng không phải là mục tiêu ngắn hạn. Quả thực, nếu xuất sắc giành được một học bổng toàn phần nào đó, hoặc bạn phải là một người xuất chúng, hoặc bạn đã phải cố gắng rất nhiều. Và điều này bảo đảm một điều: Học bổng bạn nhận cho việc học sẽ đi theo bạn đến suốt sự nghiệp.

  Bởi vậy, đừng nghĩ nhận học bổng chỉ là nhận tiền. Học bổng là “con dấu” xác thực tiềm năng phát triển trong tương lai của bạn. Nếu ấp ủ giấc mơ đi du học Mỹ, thì Fulbright là học bổng mà bạn không-thể-không-phấn-đấu.

  Chuẩn bị kỹ lưỡng = Một nửa của thành công

  Để chuẩn bị cho việc trở thành một Fulbrighter, bạn phải chuẩn bị 2 thứ sau từ rất sớm: chứng chỉ tiếng Anh quốc tế (TOEFL hoặc IELTS) và kiến thức để thi GRE (chứng chỉ dành cho hệ cao học tại Mỹ).

  Về điểm chứng chỉ tiếng Anh quốc tế, bạn chỉ cần đạt được một trong hai chứng chỉ IELTS 6.5 và TOEFL iBT 79 trở lên. Nhiều người hiểu nhầm rằng điểm số cao trong hai kỳ thi này sẽ khiến bạn có sức cạnh tranh cao hơn trong việc giành học bổng. Tuy nhiên, bạn chỉ cần vượt qua ngưỡng điểm trên, còn các yếu tố khác (điểm GPA, hoạt động ngoại khóa, kinh nghiệm làm việc,…) quyết định cơ hội giành học bổng.

  Học bổng của những cái “không giới hạn”

  Một trong những điểm nổi bật của Fulbright là không giới hạn! Bạn có thể thuộc bất cứ độ tuổi nào, miễn là đã hoàn thành chương trình bậc đại học. Điều này khác với rất nhiều học bổng thạc sỹ luôn yêu cầu tuổi không quá 30-35.

  Tương tự, học bổng Fulbright thấu hiểu sự hạn chế trong sự định hướng ngành, nghề của các nước đang phát triển. Vì thế, học bổng này không yêu cầu bạn tham gia học thạc sỹ cùng chuyên ngành với bằng cử nhân của bạn. Thậm chí, chỉ tiêu chọn Fulbright-er ở các ngành cũng không cố định theo từng năm.

  Đối với người viết thư giới thiệu, bạn hoàn toàn có thể không chọn những người như giáo sư, đồng nghiệp, cấp trên,… Nhưng người viết nhất định phải hiểu về bạn trong lĩnh vực nghề nghiệp bạn định theo đuổi. Mặc dù vậy, bên cạnh yếu tố có thư giới thiệu hiểu rõ ứng viên, chủ nhân của bức thư cũng nên là người có uy tín trong lĩnh vực bạn định xin học bổng. Ví dụ, một phóng viên có thể sẽ nhờ tổng biên tập tờ báo mình làm việc hoặc một nghệ sỹ nổi tiếng mà người đó từng phỏng vấn viết thư giới thiệu.

  Phỏng vấn: Tập trung vào một thông điệp nhất quán

  Lý do lớn nhất khiến nhiều ứng viên vào đến vòng phỏng vấn nhưng vẫn trượt Fulbright là không biết cách thể hiện bản thân. Chẳng cần phải nghĩ đi đâu xa, nếu bạn nhận ra điểm mình mạnh nhất và thông điệp ý nghĩa nhất bạn muốn dành cho hội đồng tuyển sinh, hãy cứ tập trung vào đó để trả lời mọi câu hỏi.

  Chị Trần Thị Thùy Trang, một trong những Fulbrighter tại Việt Nam, từng chia sẻ rằng: “Kể cả bạn có tài đến đâu, nhưng nếu mối quan tâm của bạn chỉ xoay xung quanh bản thân mình thì bức tranh ấy không đủ sức hấp dẫn với học bổng này. Cũng tương tự như vậy, nếu bạn muốn giải quyết một vấn đề cụ thể cho cộng đồng xã hội, nhưng lại không thể hiện được mình có đủ tố chất, tiềm năng để làm được điều đó, thì bạn cũng sẽ khó thành công. Bạn là ai? Và tại sao lại là bạn? Hiểu thật sâu về bản thân, tìm hiểu kỹ về học bổng, từ đó bạn sẽ có được một thông điệp sáng, nhất quán, và phù hợp.”

  Đừng quên một điều quan trọng, học bổng Fulbright là của chính phủ Mỹ dành cho Việt Nam. Vì thế, hội đồng tuyển sinh luôn tìm kiếm những ai có sức ảnh hưởng và không ngừng phấn đấu vươn lên giúp ích cho cộng đồng. Chỉ cần hiểu được điều này, bạn sẽ tự khắc trả lời một cách xác đáng câu hỏi: “Tôi là ai?” ở vòng phỏng vấn Fulbright.

  Học bổng càng lớn, tỷ lệ chọi càng ngất ngưởng

  Mặc dù quy định của Fulbright là ứng viên phải có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực sẽ theo học, tuy nhiên, tại Việt Nam, rất nhiều người ra trường và đi làm việc hơn 5 năm (trong khoảng thời gian 5 năm đều apply) mới chỉ… lọt vào vòng phỏng vấn. Đó là còn chưa kể nếu bạn định xin học bổng cho ngành Quản trị Kinh doanh (MBA), tỉ lệ chọi sẽ cao hơn nhiều. Cụ thể, từ năm 1992-2015, có tới 112/527 ứng viên Fulbighter đi học MBA. Có những năm tỉ lệ người apply trong ngành này lên tới 40%.

  Vì vậy, nếu quyết tâm chinh phục loại học bổng này, bạn buộc phải tự nhủ với bản thân rằng mình sẽ kiên trì đến cùng. Ngay cả khi kết quả là con số 0, thì bạn vẫn đã học được rất nhiều rồi cơ mà.

  Thái Hải (SSDH) – Theo Kenh14

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nữ Sinh Hà Tĩnh Giành Được Học Bổng 6 Tỷ Đồng Từ Đh Mỹ
 • Chọn Du Học Ngành Quản Trị Khách Sạn Ở Đâu Là Tốt Nhất?
 • Quy Trình Cấp Học Bổng Khuyến Khích Học Tập Cho Sinh Viên
 • Các Trường Đào Tạo Ngành Công Nghệ Sinh Học Tại Pháp
 • Du Học Nhật Bản Ngành Xây Dựng: Cơ Hội Một Không Hai
 • Nếu Muốn Du Học Mỹ, Bạn Nhất Định Phải Biết Về Fulbright, Học Bổng Chính Phủ Toàn Phần Danh Giá Nhất Hành Tinh

  --- Bài mới hơn ---

 • Kinh Nghiệm Săn Học Bổng Giáo Sư Hàn Quốc
 • Học Bổng Giáo Sư: Hãy Là Nhà Du Học Thông Thái
 • Hỏi Đáp Về Học Bổng Khuyến Khích Học Tập
 • Tìm Hiểu Về Học Bổng Erasmus Mundus Của Liên Minh Châu Âu
 • Học Bổng Mext Bậc Sau Đại Học: Tìm Trường Và Liên Hệ Giáo Sư
 • Có một điều mà các ứng viên “săn” học bổng vẫn thường bảo nhau, rằng việc đạt được học bổng không phải là mục tiêu ngắn hạn. Quả thực, nếu xuất sắc giành được một học bổng toàn phần nào đó, hoặc bạn phải là một người xuất chúng, hoặc bạn đã phải cố gắng rất nhiều. Và điều này bảo đảm một điều: Học bổng bạn nhận cho việc học sẽ đi theo bạn đến suốt sự nghiệp.

  Bởi vậy, đừng nghĩ nhận học bổng chỉ là nhận tiền. Học bổng là “con dấu” xác thực tiềm năng phát triển trong tương lai của bạn. Nếu ấp ủ giấc mơ đi du học Mỹ, thì Fulbright là học bổng mà bạn không-thể-không-phấn-đấu.

  Chuẩn bị kỹ lưỡng = Một nửa của thành công

  Để chuẩn bị cho việc trở thành một Fulbrighter, bạn phải chuẩn bị 2 thứ sau từ rất sớm: chứng chỉ tiếng Anh quốc tế (TOEFL hoặc IELTS) và kiến thức để thi GRE (chứng chỉ dành cho hệ cao học tại Mỹ).

  Về điểm chứng chỉ tiếng Anh quốc tế, bạn chỉ cần đạt được một trong hai chứng chỉ IELTS 6.5 và TOEFL iBT 79 trở lên. Nhiều người hiểu nhầm rằng điểm số cao trong hai kỳ thi này sẽ khiến bạn có sức cạnh tranh cao hơn trong việc giành học bổng. Tuy nhiên, bạn chỉ cần vượt qua ngưỡng điểm trên, còn các yếu tố khác (điểm GPA, hoạt động ngoại khóa, kinh nghiệm làm việc,…) quyết định cơ hội giành học bổng.

  Học bổng của những cái “không giới hạn”

  Một trong những điểm nổi bật của Fulbright là không giới hạn! Bạn có thể thuộc bất cứ độ tuổi nào, miễn là đã hoàn thành chương trình bậc đại học. Điều này khác với rất nhiều học bổng thạc sỹ luôn yêu cầu tuổi không quá 30-35.

  Tương tự, học bổng Fulbright thấu hiểu sự hạn chế trong sự định hướng ngành, nghề của các nước đang phát triển. Vì thế, học bổng này không yêu cầu bạn tham gia học thạc sỹ cùng chuyên ngành với bằng cử nhân của bạn. Thậm chí, chỉ tiêu chọn Fulbright-er ở các ngành cũng không cố định theo từng năm.

  Đối với người viết thư giới thiệu, bạn hoàn toàn có thể không chọn những người như giáo sư, đồng nghiệp, cấp trên,… Nhưng người viết nhất định phải hiểu về bạn trong lĩnh vực nghề nghiệp bạn định theo đuổi. Mặc dù vậy, bên cạnh yếu tố có thư giới thiệu hiểu rõ ứng viên, chủ nhân của bức thư cũng nên là người có uy tín trong lĩnh vực bạn định xin học bổng. Ví dụ, một phóng viên có thể sẽ nhờ tổng biên tập tờ báo mình làm việc hoặc một nghệ sỹ nổi tiếng mà người đó từng phỏng vấn viết thư giới thiệu.

  Phỏng vấn: Tập trung vào một thông điệp nhất quán

  Lý do lớn nhất khiến nhiều ứng viên vào đến vòng phỏng vấn nhưng vẫn trượt Fulbright là không biết cách thể hiện bản thân. Chẳng cần phải nghĩ đi đâu xa, nếu bạn nhận ra điểm mình mạnh nhất và thông điệp ý nghĩa nhất bạn muốn dành cho hội đồng tuyển sinh, hãy cứ tập trung vào đó để trả lời mọi câu hỏi.

  Chị Trần Thị Thùy Trang, một trong những Fulbrighter tại Việt Nam, từng chia sẻ rằng: “Kể cả bạn có tài đến đâu, nhưng nếu mối quan tâm của bạn chỉ xoay xung quanh bản thân mình thì bức tranh ấy không đủ sức hấp dẫn với học bổng này. Cũng tương tự như vậy, nếu bạn muốn giải quyết một vấn đề cụ thể cho cộng đồng xã hội, nhưng lại không thể hiện được mình có đủ tố chất, tiềm năng để làm được điều đó, thì bạn cũng sẽ khó thành công. Bạn là ai? Và tại sao lại là bạn? Hiểu thật sâu về bản thân, tìm hiểu kỹ về học bổng, từ đó bạn sẽ có được một thông điệp sáng, nhất quán, và phù hợp.”

  Đừng quên một điều quan trọng, học bổng Fulbright là của chính phủ Mỹ dành cho Việt Nam. Vì thế, hội đồng tuyển sinh luôn tìm kiếm những ai có sức ảnh hưởng và không ngừng phấn đấu vươn lên giúp ích cho cộng đồng. Chỉ cần hiểu được điều này, bạn sẽ tự khắc trả lời một cách xác đáng câu hỏi: “Tôi là ai?” ở vòng phỏng vấn Fulbright.

  Học bổng càng lớn, tỷ lệ chọi càng ngất ngưởng

  Mặc dù quy định của Fulbright là ứng viên phải có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực sẽ theo học, tuy nhiên, tại Việt Nam, rất nhiều người ra trường và đi làm việc hơn 5 năm (trong khoảng thời gian 5 năm đều apply) mới chỉ… lọt vào vòng phỏng vấn. Đó là còn chưa kể nếu bạn định xin học bổng cho ngành Quản trị Kinh doanh (MBA), tỉ lệ chọi sẽ cao hơn nhiều. Cụ thể, từ năm 1992-2015, có tới 112/527 ứng viên Fulbighter đi học MBA. Có những năm tỉ lệ người apply trong ngành này lên tới 40%.

  Vì vậy, nếu quyết tâm chinh phục loại học bổng này, bạn buộc phải tự nhủ với bản thân rằng mình sẽ kiên trì đến cùng. Ngay cả khi kết quả là con số 0, thì bạn vẫn đã học được rất nhiều rồi cơ mà.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Bổng Chính Phủ Hàn Quốc
 • Xin Học Bổng Đi Du Học Mỹ: Những Điều Nên, Không Nên
 • Kinh Nghiệm Viết Bài Luận Xin Học Bổng Du Học Anh Quốc (Sưu Tầm)
 • Xin Học Bổng Du Học Singapore 2022 Ở Đâu Và Như Thế Nào?
 • Xin Học Bổng Du Học Ở Nước Nào Là Dễ Nhất?
 • Học Bổng Endeavour Danh Giá Của Chính Phủ Úc

  --- Bài mới hơn ---

 • 13 Ứng Viên Việt Xuất Sắc Giành Học Bổng Endeavour Của Australia
 • Chương Trình Học Bổng Eiffel ⋆ Sie.vn
 • Cách Thức Xin Học Bổng Eiffel Của Pháp
 • Học Bổng Excellence Của Đại Sứ Quán Pháp
 • Học Bổng Trung Học Quốc Tế Ef
 • Học bổng Endeavour là chương trình học bổng của Chính phủ Australia có tính cạnh tranh toàn cầu, xét duyệt dựa trên thành tích học tập

  Học bổng Endeavour là chương trình học bổng của Chính phủ Australia có tính cạnh tranh toàn cầu, xét duyệt dựa trên thành tích học tập, giúp cho công dân các nước trong đó có Việt Nam có cơ hội học tập, nghiên cứu, và phát triển chuyên môn ở Australia. Bên cạnh đó còn nâng cao mối quan hệ hợp tác giữa Úc và các quốc gia lân cận trong lĩnh vực giáo dục và nghiên cứu. Học bổng này đào tạo mọi trình độ từ đại học, thạc sĩ và tiến sĩ.

  Học bổng Endeavour bậc Sau Đại học (Endeavour Postgraduate Awards)

  * Thạc sĩ: Trị giá học bổng lên tới 140.500 đô la Australia

  * Tiến sĩ : Trị giá học bổng lên tới 272.500 đô la Australia

  * Thời gian học tâp/ nghiên cứu là 2 năm cho khóa Thạc sĩ, và 4 năm cho Tiến sĩ

  Học bổng Endeavour dành cho Đào tạo Dạy nghề (Endeavour Vocational Education and Training Awards)

  * Bằng Cao đẳng hoặc Cao đẳng nâng cao ở Australia

  * Thời gian học tập lên tới 2.5 năm (Bao gồm khoá chuẩn bị Tiếng Anh nếu cần)

  * Trị giá học bổng lên tới 131.000 đô la Australia

  Học bổng Endeavour Nghiên cứu Ngắn hạn (Endeavour Research Fellowships)

  * Nghiên cứu để phục vụ cho đề tài Thạc sỹ, Tiến sỹ đang thực hiện tại Việt Nam hoặc nghiên cứu Sau Tiến sỹ

  * Thời gian nghiên cứu từ 4 – 6 tháng ở Australia

  * Trị giá học bổng lên tới 24.500 đô la Australia

  Học bổng Endeavour dành cho Các nhà Quản lý (Endeavour Executive Awards)

  * Chương trình phát triển chuyên môn

  * Thời gian nâng cao chuyên môn từ 1 – 4 tháng ở Australia

  * Trị giá học bổng lên tới 18.500 đô la Australia

  Đặc điểm của Học bổng Endeavour:

  * Không hạn chế độ tuổi

  * Dành cho các ngành nghề, lĩnh vực

  * Nộp hồ sơ trực tuyến

  * Có cán bộ phụ trách hỗ trợ trong suốt thời gian thực hiện học bổng ở Australia

  *** Thời hạn cuối cùng để nộp hồ sơ trực tuyến niên khóa 2022 là 23h59 ngày 30/6/2016 theo giờ Úc.

  Chế độ ưu đãi khi nhận được học bổng là gì?

  Endeavour là một học bổng sẽ giúp cho người học có được kinh nghiệm quốc tế vô giá trong việc nghiên cứu và phát triển chuyên môn trong sự nghiệp. Khi giành được học bổng sẽ được cung cấp mọi khoản phí bao gồm: bảo hiểm, chỗ ở, an ninh, hỗ trợ các khoản phụ cấp, phí đi lại…

  Hàng năm, chương trình học bổng Endeavour nhận được khoảng 4.000 hồ sơ từ hơn 125 quốc gia trong danh sách tham dự. Những hồ sơ này được đánh giá dựa trên năng lực và không có hạn định cho từng quốc gia. Trong số 55 nước nhận học bổng trong niên khóa 2022, Việt Nam nhận được tổng số 39 học bổng và xếp ở vị trí thứ ba. Ngoài 13 suất học bổng tiến sĩ, còn có 5 suất học bổng thạc sĩ, 8 học bổng nghiên cứu ngắn hạn, 10 học bổng cho cán bộ quản lý và 3 suất học bổng về giáo dục và đào tạo nghề. Đây thực sự là một thành tựu đáng kể đối với Việt Nam, phản ánh chất lượng hồ sơ và sự quan tâm cao của học viên Việt Nam tới việc học tập tại Australia.

  Để có thêm thông tin, độc giả vui lòng xem trên trang web:

  https://internationaleducation.gov.au/endeavour%20program/scholarships-and-fellowships/international-applicants/pages/international-applicants.aspx

  Quân Nguyễn (theo https://internationaleducation.gov.au/Endeavour)

  Video: Ảnh hưởng covid 19 Gần một triệu người Úc bị mất việc làm

  --- Bài cũ hơn ---

 • Du Học Úc: Chương Trình Học Bổng Endeavour (Endeavour Scholarships And Fellowships)
 • Chia Sẻ Kinh Nghiệm Apply Học Bổng Daad
 • Học Bổng Toàn Phần Uwc Cho Học Sinh Trung Học Phổ Thông (Thpt)
 • Săn Thành Công Học Bổng Du Học Síp
 • Các Website Cung Cấp Học Bổng Du Học
 • 5 Học Bổng Chính Phủ Danh Giá Dành Cho Sinh Viên Quốc Tế

  --- Bài mới hơn ---

 • Tất Tần Tật Về Học Bổng Du Học Của Chính Phủ Đức Năm 2022
 • Học Bổng Toàn Phần Chính Phủ Hàn Quốc 2022
 • Học Bổng Hubert H. Humphrey Của Chính Phủ Hoa Kỳ Năm 2022
 • Học Bổng Chính Phủ Thụy Sĩ Dành Cho Sinh Viên Quốc Tế Năm 2022
 • Học Bổng Cao Học Tại Trường Kinh Doanh Henley, Anh, 2022
 • Giành được học bổng hàng đầu được cấp bởi chính phủ quốc gia là mơ ước lớn nhất của tất cả du học sinh quốc tế. Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu cho các bạn 5 học bổng chính phủ hàng đầu trên thế giới dành cho đối tượng Thạc sĩ và Tiến sĩ.1. Chevening Scholarships – Anh

  Học bổng Chevening là chương trình học bổng quốc tế hàng đầu của Chính phủ Anh dành cho những sinh viên có thành tích cao và mong muốn học bậc sau Đại học. Mỗi năm có hơn 1000 học sinh, sinh viên quốc tế đến từ hơn 130 quốc gia trên thế giới có cơ hội được nhận học bổng danh giá này.

  Đây là học bổng toàn phần, bao gồm: Học phí, phí sinh hoạt, phí di chuyển đến Anh cùng các khoản trợ cấp khác. Những ngành học được xét cấp học bổng Chevening là: Thương mại, Kinh tế, Chính trị, Khoa học, Báo chí & Truyền thông, Quốc phòng, Phát triển, Quyền con người, Biến đối khí hậu.

  Hồ sơ xét học bổng Chevening bắt đầu nhận vào khoảng tháng 8 đến tháng 11 hàng năm.

  Học bổng Postgraduate Scholarships bao gồm: Chi phí học tập, trợ cấp, bảo hiểm sức khỏe, chi phí di chuyển đến Úc.

  Mỗi năm có khoảng 80 học bổng bậc Thạc sĩ được trao cho 3 nhóm đối tượng chính là: các cá nhân làm việc cho các tổ chức phi chính phủ tại Việt Nam hoặc các doanh nghiệp tỉnh, viên chức nhà nước trung ương & địa phương, các học giả/nhà nghiên cứu.

  Học bổng Eiffel Excellence Scholarship Programme dành cho những sinh viên xuất sắc có nguyện vọng học bậc Thạc sĩ (tối đa 12 tháng) và Tiến sĩ (tối đa 10 tháng) tại Pháp. Những lĩnh vực được ưu tiên xét học bổng là: Khoa học kỹ thuật (bậc Thạc sĩ), các ngành khoa học kỹ thuật, các ngành khoa học Toán, Lý, Hóa, và khoa học đời sống, công nghệ nano và công nghệ sinh học, khoa học nghiên cứu về Trái đất và môi trường, các ngành thông tin liên lạc(bậc Tiến sĩ); Kinh tế học và Quản Lý; Luật và Khoa học chính trị.

  Giá trị học bổng lên tới 750 Euro/tháng đối với nghiên cứu sinh bậc Thạc sĩ và 1000 Euro/tháng đối với nghiên cứu sinh bậc Tiến sĩ. Học bổng DAAD còn bao gồm: chi phí bảo hiểm (y tế, tai nạn, tài sản cá nhân), chi phí đi lại,… trong trường hợp các chi phí này không được quốc gia bạn sinh sống hỗ trợ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top Học Bổng Chính Phủ Danh Giá Du Học Châu Âu Không Thể Bỏ Qua(2)
 • 8 Học Bổng Chính Phủ Châu Âu Dành Cho Sinh Viên Quốc Tế Mở Hằng Năm
 • Top Học Bổng Chính Phủ Danh Giá Du Học Châu Âu Không Thể Bỏ Qua(1)
 • Học Bổng Của Chính Phủ Ấn Độ 2022
 • Hướng Dẫn Xin Học Bổng Đài Loan Năm 2022
 • 3 Học Bổng Chính Phủ Danh Giá Xứng Đáng Cả Triệu Tỉ Tại Mỹ

  --- Bài mới hơn ---

 • Điều Kiện Đạt Học Bổng Từ 5 Trường Đại Học Nổi Tiếng Hàn Quốc
 • Học Bổng Chính Phủ Toàn Phần Bậc Thạc Sĩ (Tipp) Từ Bộ Ngoại Giao Thái Lan 2022
 • Du Học Trường Đại Học Newcastle Anh Quốc
 • Sinh Viên Buv Nhận Học Bổng Đại Sứ Vương Quốc Anh
 • University Of Central Florida, Orlando, Florida
 • Giữa vô vàn học bổng chính phủ từ châu Âu đến châu Á, thì ở phía bờ bên kia Đại Tây Dương là ba học bổng chính phủ Mỹ cực kì ưu tú với trị giá lên tới hàng ngàn đô la Mỹ, tuy ít nhưng rất xứng dáng để được gọi tên.

  Các học bổng trong bài là:

  • Fulbright Vietnamese Student Scholarship Program
  • Học bổng Chương trình Giải pháp Cộng đồng (CSP), IREX, Hoa Kỳ
  • Hubert H. Humphrey Fellowship Program

  Fulbright Vietnamese Student Scholarship Program

  Bậc học: Thạc sĩ

  Loại: Học bổng chính phủ

  Hỗ trợ: Học phí, trợ cấp hàng tháng, vé khứ hồi, bảo hiểm y tế

  Sứ mạng Hoa Kỳ tại Việt Nam vui mừng thông báo Chương trình Học bổng Sinh viên Fulbright cho năm học 2022-2019.

  Khoảng 20 suất học bổng toàn phần được cấp mỗi năm. Từ năm 1992, hơn 500 sinh viên Việt Nam đã được chọn tham gia chương trình.

  Tiêu chí lựa chọn của học bổng chính phủ Mỹ Fulbright này là:

  – Là công dân Việt Nam (không phải 2 quốc tịch)

  – Có ít nhất một văn bằng đại học

  – Có ít nhất hai năm kinh nghiệm làm việc sau khi tốt nghiệp vào thời điểm nộp đơn

  – Có TOEFL iBT 79 hoặc IELTS 6.5

  Các yếu tố không đủ điều kiện:

  – Các ứng viên đã nhận được một khoản trợ cấp Chương trình Học bổng Fulbright

  – Các ứng viên hiện đang sinh sống hoặc học tập tại Hoa Kỳ

  – Các ứng viên đã có bằng Cử nhân hoặc Thạc sĩ từ một trường cao đẳng hoặc đại học Hoa Kỳ trong vòng 3 năm qua

  – Nhân viên địa phương của Phái đoàn Hoa Kỳ tại Việt Nam làm việc cho Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ và những người phụ thuộc trực tiếp của họ không đủ điều kiện để nhận trợ cấp trong thời gian làm việc và trong một năm sau khi chấm dứt việc làm

  Giá trị học bổng:

  – Miễn học phí

  – Trợ cấp hàng tháng

  – Vé khứ hồi

  – Bảo hiểm y tế

  Thông tin chi tiết về học bổng chính phủ Mỹ Fulbright:

  Học bổng Chương trình Giải pháp Cộng đồng (CSP), IREX, Hoa Kỳ

  Bậc học: không giới hạn

  Loại: học bổng chính phủ

  Hỗ trợ: visa J1, vé máy bay, trợ cấp hàng tháng và bảo hiểm

  Số lượng học bổng: 100 suất học bổng sẽ được trao trong năm 2022-2019

  Giá trị học bổng chính phủ Mỹ IREX:

  – Hỗ trợ ứng viên lấy visa J-1

  – Vé máy bay cho ứng viên từ nước mình đến Mỹ

  – Hỗ trợ hàng tháng nhằm chi trả cho nhà ở, các bữa ăn, chi phí sinh hoạt khi đang ở Mỹ

  Thông tin về học bổng chính phủ Mỹ

  – Bảo hiểm

  Hubert H. Humphrey Fellowship Program

  Bậc học: Sau Đại học

  Loại: Học bổng chính phủ

  Hỗ trợ: học phí và chi phí khác

  Chương trình Học bổng Humphrey dành cho các chuyên gia giàu kinh nghiệm quan tâm đến việc tăng cường kỹ năng lãnh đạo của họ thông qua trao đổi lẫn nhau về kiến ​​thức và hiểu biết về những vấn đề được quan tâm chung tại Hoa Kỳ và các quốc gia gia đình họ.

  Là một chương trình không bằng cấp, Học bổng cung cấp những cơ hội quý giá cho sự phát triển chuyên môn thông qua các khóa học đại học được lựa chọn, tham dự các hội thảo, nối mạng, và kinh nghiệm làm việc thực tế.

  Trong năm học, các nghiên cứu theo đuổi mục tiêu của từng chương trình riêng lẻ và làm việc chặt chẽ với các đồng nghiệp của Humphrey trong các hội thảo và hội thảo. Không giống như một kinh nghiệm tốt nghiệp sau đại học, Chương trình khuyến khích các học viên đi du học từ khuôn viên trường của mình để tìm hiểu thêm về văn hoá Mỹ và kết nối với các bạn đồng nghiệp ở Mỹ.

  Nếu bạn quan tâm đến việc mở rộng quan điểm của bạn và trở thành một nhà lãnh đạo toàn cầu, Humphrey Fellowship là dành cho bạn.

  Tiêu chuẩn đánh giá của học bổng chính phủ Mỹ này là:

  – Bằng đại học (đại học đầu tiên hoặc bằng cử nhân).

  – Tối thiểu là năm năm kinh nghiệm chuyên môn toàn thời gian.

  – Hạn chế hoặc không có kinh nghiệm trước đây ở Hoa Kỳ.

  – Chứng minh phẩm chất lãnh đạo.

  – Có hồ sơ cá nhân tốt về các hoạt động xã hội.

  – Khả năng tiếng Anh.

  Giá trị học bổng:

  – Thanh toán học phí tại trường đại học tiếp nhận.

  – Đào tạo tiếng Anh trước khi học, nếu cần.

  – Trợ cấp bảo dưỡng (sinh hoạt), bao gồm cả trợ cấp một lần.

  – Bảo hiểm tai nạn và bệnh tật.

  – Trợ cấp sách.

  – Trợ cấp máy tính một lần.

  – Du lịch hàng không (du lịch quốc tế đến và đi Hoa Kỳ cho Chương trình và đi du lịch trong nước cho các sự kiện chương trình được yêu cầu).

  Thông tin chi tiết về học bổng chính phủ Mỹ.

  – Trợ cấp phát triển chuyên môn cho các hoạt động chuyên môn, chẳng hạn như đi thực địa, thăm viếng chuyên nghiệp và hội nghị.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Bổng Du Học Mỹ 2022: Phân Loại Và Kinh Nghiệm Xin
 • Gpa Bao Nhiêu Là Có Thể Xin Được Học Bổng?
 • Giành Học Bổng Du Học Dễ Hay Khó?
 • Hành Trình Của Một Học Sinh…”dở” Xin Học Bổng Du Học
 • Đoạn Kết Buồn Của Đề Án 322 ” Amec
 • Top Học Bổng Chính Phủ Danh Giá Du Học Châu Âu Không Thể Bỏ Qua(1)

  --- Bài mới hơn ---

 • 8 Học Bổng Chính Phủ Châu Âu Dành Cho Sinh Viên Quốc Tế Mở Hằng Năm
 • Top Học Bổng Chính Phủ Danh Giá Du Học Châu Âu Không Thể Bỏ Qua(2)
 • 5 Học Bổng Chính Phủ Danh Giá Dành Cho Sinh Viên Quốc Tế
 • Tất Tần Tật Về Học Bổng Du Học Của Chính Phủ Đức Năm 2022
 • Học Bổng Toàn Phần Chính Phủ Hàn Quốc 2022
 • Top học bổng chính phủ danh giá du học Châu Âu không thể bỏ qua(

  Học bổng Ernst Mach Grant – ASEA-UNINET, Áo

  Bậc học: Cao đẳng, Tiến sĩ , Tiến sĩ khoa học

  Loại: học bổng chính phủ

  Hỗ trợ: – Trợ cấp theo tháng

  Học bổng chính phủ tại châu Âu này hỗ trợ các khoản chi phí bao gồm tiền mặt (1.050 EUR – 1.150 EUR), phí bảo hiểm và chỗ ở. Bên cạnh đó, ứng viên quốc tế còn được miễn học phí.

  Yêu cầu với ứng viên là ứng viên cần học đại học thuộc lĩnh vực âm nhạc “Social Sciences”. Người apply học bổng cần phải dưới 35 tuổi đối với bậc đại học và tiến sĩ, dưới 45 tuổi với bậc tiến sĩ khoa học.

  Thời hạn đăng kí học bổng: tháng 1 và tháng 4

  Viện Hàn lâm Khoa học Áo

  Bậc học: không giới hạn

  Loại: học bổng chính phủ

  Hỗ trợ: chi phí và một khoản thu nhập

  Viện Hàn lâm Khoa học Áo cấp học bổng cho những nhà nghiên cứu đến thăm quan và làm việc tại Viện.

  Học bổng chính phủ tại Châu Âu này là một khoá 3 tháng tại Áo bao gồm: 8.100 euro mỗi học viên (tối đa 2.700 euro/tháng, chi phí thăm quan thực tế và các chuyến nghiên cứu)

  Các bạn có nhu cầu tham gia học bổng truy cập https://www.oeaw.ac.at/en/fellowship-funding/promotional-programmes/incoming-fellowship/

  Học bổng Chevening, Anh

  Bậc học: Thạc sĩ

  Loại: học bổng chính phủ

  Hỗ trợ: học phí, phí sinh hoạt hàng tháng, phí đi đến Anh Quốc, phí đi lại hàng tháng, phí nhà ở, đi lại, phí làm visa và phí tham dự các chương trình/sự kiện của Chevening ở Anh

  Học bổng Chevening là chương trình học bổng quốc tế của chính phủ Anh, được hỗ trợ bởi văn phòng Đối ngoại và Thịnh vượng chung (FCO) và các đối tác. Học bổng được cấp cho các ứng viên nổi bật với tiềm năng lãnh đạo đến từ khắp nơi trên thế giới.

  Điều kiện apply học bổng chính phủ tại châu Âu này:

  – Là công dân của một nước thỏa mãn điều kiện của Chevening

  – Về làm việc cho đất nước của ứng viên tối thiểu hai năm sau khi kết thúc học bổng

  – Có bằng cử nhân được chấp nhận ở các chương trình sau đại học tại các trường đại học của Anh. Bằng này sẽ tương đương với bằng danh dự hạng hai bậc nhất (2:1) của Anh.

  – Có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc.

  – Nộp đơn vào ba trường đại học khác nhau của Anh và đã nhận được đề nghị từ ít nhất một trong ba trường trước deadline yêu cầu.

  Cách thức nộp đơn:

  – Ứng viên cho học bổng Chevening phải nộp đơn thông qua hệ thống nộp đơn Chevening online, mỗi quốc gia sẽ có một trang web riêng.

  – Ứng viên phải xem mục của nước mình trong trang web chính thức để có thông tin chi tiết về cách nộp đơn cho học bổng.

  Chương trình học bổng song phương Việt – Bỉ

  Bậc học: Cao học

  Loại: học bổng chính phủ

  Hỗ trợ: toàn phần

  Chương trình học bổng song phương Việt – Bỉ là chương trình được kí kết giữa hai chính phủ Bỉ và Việt Nam trong việc hỗ trợ các sinh viên học tập tại Bỉ. Thông qua đó, quỹ sẽ hỗ trợ 40 suất học bổng toàn phần bao gồm:

  – 100% học phí

  – Vé máy bay

  – Bảo hiểm y tế

  – Tài chính cá nhân

  Học bổng chính phủ tại Châu Âu này dành cho sinh viên theo học Thạc sĩ và Tiến sĩ loại mix (nghĩa là vừa có thể học bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp trong trường tại Bỉ).

  Mọi thông tin về học bổng, các bạn có thể theo dõi tại http://www.vietbelalumni.org/index.php?option=com_content&view=article&id=103&Itemid=27&lang=vi

  ARES Scholarships in Belgium for Developing Countries, vương quốc Bỉ

  Bậc học: Cao học

  Loại: học bổng chính phủ

  Hỗ trợ: toàn phần

  Số lượng : 150 học bổng Thạc sĩ và 70 học bổng Đào tạo

  Yêu cầu :

  • Đến từ nước đang phát triển: Ứng cử viên được coi là hợp lệ khi cư trú và làm việc tại đất nước mình trong khoảng thời gian được đề cập trong hồ sơ.
  • Chỉ các ứng viên đến từ quốc gia sau được ARES cho phép nộp đơn học bổng : Benin, Bolivia, Burkina Faso, Burundi, Cambodia, Cameroon, Cuba, Ecuador, Ethiopia ( chỉ đối với các khóa học bằng tiếng Anh ), Haiti, Madagascar, Morocco, Niger, Peru, Philippines, DR Congo, Rwanda, Senegal, Vietnam
  • Dưới 40 tuổi tại thời điểm bắt đầu khóa học đối với chương trình Thạc sĩ, dưới 45 tuổi cho chương trình đào tạo.
  • Có bằng cấp tương đương bằng Diploma of second cycle cấp bởi các trường đại học tại Bỉ. Tuy nhiên trong một vài trường hợp , những yêu cầu khác nhau có thể được đặt ra.
  • Có kinh nghiệm làm việc tại các nước đang phát triển ít nhất 2 năm kể từ khi tốt nghiệp hoặc ít nhất 3 năm kể từ khi ứng viên hoàn thành 3rd cycle degree tại một trường đại học của một nước công nghiệp.
  • Có khả năng viết và nói tiếng Pháp thành thạo. Đối với các khóa đào tạo sử dụng một ngôn ngữ khác, ứng cử biên cần có khả năng viết và nói ngôn ngữ đó tốt. Ứng cử viên cũng sẽ được yêu cầu phải cam kết học tiếng Pháp để sử dụng trong sinh hoạt hằng ngày tại Bỉ.

  Bậc học: Đại học, thạc sĩ Tiến sĩ

  Loại: học bổng chính phủ

  Hỗ trợ: toàn phần

  – Học bổng bao gồm học phí và phí ăn ở ( đại học và master 14.000CKZ/month; tiến sĩ 15.000CKZ month).

  – Thêm 1 năm học tiếng Séc và các khóa huấn luyện đặc biệt nếu đăng kí chương trình chỉ hướng dẫn bằng tiếng Séc với ứng viên đại học

  Thời hạn đăng kí học bổng: tháng 9

  Yêu cầu với ứng viên apply học bổng chính phủ tại châu Âu này:

  – Ứng viên thuộc các quốc gia đang phát triển

  – Hoàn thành các giấy tờ và yêu cầu về sức khỏe và học tập

  Scholarships for MSc in Engineering Sønderborg Campus – Denmark

  Bậc học: Thạc sĩ

  Loại: học bổng chính phủ

  Hỗ trợ: học phí và sinh hoạt phí

  Đại học liên tục tìm kiếm sinh viên có chất lượng cao nhất, và, để ghi nhận sự đầu tư quan trọng mà du học sinh đang học, chúng tôi hân hạnh được trao học bổng cho một số ứng viên!

  Có một số chương trình học bổng tại Đại học Nam Đan Mạch. Chương trình lớn nhất là Học bổng Chính phủ Đan Mạch – được Bộ Khoa học, Đổi mới và Giáo dục Đại học hỗ trợ.

  Thông qua chương trình này, Khoa Kỹ thuật cung cấp học bổng cho các sinh viên có trình độ cao theo học các chương trình thạc sỹ sau hai năm:

  – Thạc sĩ về Innovation and Business

  – Thạc sĩ về Mechatronics

  Học bổng bao gồm: miễn hoàn toàn học phí và trang trải chi phí sinh hoạt (2.000 DDK/tháng).

  Học bổng chính phủ Đan Mạch

  Bậc học: Thạc sĩ

  Loại: học bổng chính phủ

  Hỗ trợ: toàn bộ các chi phí

  Các tổ chức giáo dục đại học Đan Mạch nhận một số lượng học bổng của chính phủ mỗi năm để cấp cho các sinh viên trình độ cao có trình độ cao từ các nước không thuộc EU/EEA và Thụy Sỹ.

  Các điều kiện của học bổng:

  – Là công dân của quốc gia không thuộc EU hay khu vực kinh tế châu Âu (EEA) hoặc Thuỵ Sỹ

  – Tham gia vào chương trình học trình độ cao hơn

  – Được cấp giấy phép cư trú tại Đan Mạch theo diện học tập

  Học bổng Erasmus Mundus

  Bậc học: Thạc sĩ và Tiến sĩ

  Loại: học bổng chính phủ

  Hỗ trợ: tiền mặt

  Mục tiêu của chương trình là giúp các sinh viên xuất sắc theo học khóa Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ Erasmus Mundus hợp tác tại hai hay nhiều hơn hai trường đại học ở Châu Âu (trong tổng số khoảng 150 khóa học). Chuyện học mỗi năm một nơi, bảo vệ tốt nghiệp lại ở một nước khác đã trở thành đặc điểm của sinh viên nhận học bổng này.

  Thời hạn hiệu lực của học bổng này kéo dài theo từng khóa học, trung bình từ 3 tháng đến 3 năm.

  Từ khi thành lập đến nay, đã có hơn 300 sinh viên Việt Nam nhận được học bổng Erasmus Mundus.

  Giá trị học bổng chính phủ tại châu Âu này có thể lên tới 24.000 euros/ năm cho khóa học Thạc sĩ và từ 60.000 đến 130.000 euros cho ba năm Tiến sĩ Erasmus Mundus. Thông thường, học bổng cho sinh viên ngoài châu Âu sẽ cao hơn sinh viên quốc tịch châu Âu.

  Học bổng vùng Ile-de-France dành cho những sinh viên có nguyện vọng theo học chương trình Thạc sĩ tại khu vực Ile-de-France

  Giá trị học bổng:

  – 10.500 EUR trong vòng 10 tháng

  – Một chỗ ở trong kí túc xá Cité Universitaire ở Paris

  Học bổng có giá trị trong vòng 1 năm của chương trình Thạc sĩ và có thể gia hạn bằng cách ứng tuyển

  Yêu cầu đối với ứng viên apply học bổng chính phủ tại châu Âu này là:

  – Ứng viên không quá 30 tuổi

  – Ứng viên không sinh sống hoặc học tập tại Pháp trong thời gian ứng tuyển

  – Ứng viên không cùng mang 2 quốc tịch Pháp-Ấn Độ

  – Ứng viên phải tham gia chương trình đào tạo Thạc sĩ tại vùng Ile-de-France trong thời gian 10 tháng liên tiếp

  – Ứng viên hiện đang không nhận bất cứ học bổng nào khác

  Excellence Scholarship Programme of the Embassy of France in Vietnam

  Bậc học: Thạc sĩ và Tiến sĩ

  Loại: học bổng chính phủ

  Hỗ trợ: tiền mặt

  Những người được nhận sẽ được trợ cấp hàng tháng 767 euro cho tối đa 36 tháng (10 tháng đối với sinh viên thạc sĩ).

  Yêu cầu của học bổng chính phủ tại châu Âu này là:

  – Các suất học bổng này dành cho sinh viên tốt nghiệp của Việt Nam quan tâm đến việc học năm cuối cùng của bằng Thạc sĩ (Thạc sĩ 2) hoặc bằng tiến sĩ tại một cơ sở giáo dục đại học của Pháp.

  – Mẫu đơn phải kèm theo các tài liệu sau: lý lịch, bản sao bằng cấp của trường đại học và giấy chứng nhận đi học và bản phác thảo dự án nghiên cứu chuyên nghiệp hoặc nghiên cứu của đương đơn (ứng viên tiến sĩ cũng phải cung cấp thư chấp nhận từ tiến sĩ của họ giám sát viên).

  – Ứng viên phải là công dân Việt Nam.

  – Giới hạn tuổi trên cho người nộp đơn là 40 tuổi.

  Học bổng Chất lượng cao của Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam

  Bậc học: Thạc sĩ và Tiến sĩ

  Loại: học bổng chính phủ

  Hỗ trợ: tiền mặt

  Là một phần của Chương trình học bổng xuất sắc của mình, Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam khuyến khích các sinh viên Việt Nam muốn theo đuổi đào tạo trong các trường đại học hoặc trường học Pháp lớn ở Pháp, mức thạc sĩ 2 hay tiến sĩ để ứng cử .

  Ứng viên sẽ được nhận trợ cấp hàng tháng là 615 euro và đối với Thạc sĩ và Tiến sĩ là 1060 euro, được thêm hỗ trợ trực tiếp cho bảo hiêm.

  Các thí sinh được hưởng quyền lợi: họ được miễn phí thị thực, phí đăng ký và học phí. Ngoài ra, khi đến Pháp, họ sẽ được cung cấp chỗ ở của Campus France, toàn bộ hoặc một phần bằng chi phí của họ.

  Học bổng được trao trong khoảng thời gian:

  – 12 tháng đối với Thạc sĩ 2

  – 36 tháng đối với Tiến sĩ

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Bổng Của Chính Phủ Ấn Độ 2022
 • Hướng Dẫn Xin Học Bổng Đài Loan Năm 2022
 • 9 Lý Do Khiến Bạn Thôi Băn Khoăn: Liệu Có Nên Du Học Italia?
 • Thông Báo Mới Về Học Bổng Hubert Humphrey 2022
 • Điểm Gpa Thấp Có Xin Được Học Bổng?
 • Điểm Danh Những Nguồn Học Bổng Danh Giá Của Pháp

  --- Bài mới hơn ---

 • Các Loại Học Bổng Du Học Pháp
 • Hướng Dẫn Cách Xin Học Bổng Đại Sứ Quán Pháp 2022
 • ​các Loại Học Bổng Khi Du Học Pháp
 • 11 Học Bổng Du Học Pháp Toàn Phần 2022
 • Xin Học Bổng Trung Học Toàn Phần Canada Không Khó Như Bạn Nghĩ
 • (Du học CHD) – Du học Pháp là một nguồn du học được đánh giá là khá ” vừa túi tiền ” so với các nước có cùng bậc phát triển về giáo dục trên thế giới nhờ vào chính sách hỗ trợ học phí của Chính phủ Pháp. Tuy nhiên điều đó không ngăn cản các bạn sinh viên xuất sắc tìm kiếm cho mình những học bổng vô cũng đáng giá, để có thể tận hưởng tốt nhất những ưu đãi mà một nền giáo dục chất lượng và hiện đại như nước Pháp mang lại.

  * Đăng Ký Tìm Hiểu Du Học Pháp 2022 – 2022

   Học bổng cho sinh viên xuất sắc – học bổng Eiffel

  Đây là nguồn học bổng được Đại sứ quán Pháp cấp hàng năm cho các thí sinh cho bậc học thạc sĩ và tiến sĩ trong các lĩnh vực khoa học tự nhiên, khoa học kỹ sư, kinh tế, quản lý, luật và khoa học chính trị. Phần đăng ký các chương trình học bổng xuất sắc này thường được đăng trên website của Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam vào khoảng tháng 10 hàng năm, kết quả sẽ được công bố vào tháng 4.

  Việc lựa chọn các thí sinh do một hội đồng chuyên gia tiến hành trên cơ sở chất lượng hồ sơ dự tuyển và một bài phỏng vấn với thí sinh. Sinh viên theo học trình độ thạc sĩ được hưởng 10 tháng học bổng. Sinh viên theo học trình độ tiến sĩ được hưởng 36 tháng học bổng và vé máy bay khứ hồi.

  Năm học 2022-2016, những sinh viên được hưởng học bổng Eiffel này ngoài việc miễn hoàn toàn học phí, phí ghi danh còn được cấp một khoản là 1000 euros/tháng trong suốt khóa học (tối đa là 2 năm)

  Hơn nữa, các sinh viên được hưởng học bổng của chính phủ Pháp được miễn học phí và được Đại sứ quán Pháp chi trả toàn bộ chi phí bảo hiểm y tế.

  Hằng năm, cơ quan Đại học Pháp ngữ (AUF) cũng cấp khá nhiều học bổng cho các thí sinh. Thường thì các chương trình này đều chỉ dành cho thí sinh theo học trình độ thạc sĩ và tiến sĩ.

  Trong khuôn khổ chương trình Erasmus Mundus của Liên minh Châu Âu, sinh viên có thể được hưởng học bổng học tập tại Pháp hoặc một nước thành viên khác của Liên minh Châu Âu. Các học bổng này được cấp trong khuôn khổ các chương trình đào tạo thạc sĩ và tiến sĩ đa phương hay các dự án đối tác đặc biệt.

   Học bổng của các tổ chức Giáo dục tại Pháp

  Bộ Giáo dục đại học và Nghiên cứu Pháp còn cấp học bổng dựa trên tiêu chí xã hội cho sinh viên Pháp và một số nhóm sinh viên nước ngoài. Học bổng này áp dụng cho những sinh viên sống tại Pháp ít nhất hai năm và có gia đình đóng thuế thu nhập cá nhân tại Pháp. Các học bổng tiến sĩ do các trường đào tạo tiến sĩ cũng do Bộ Giáo dục Pháp chi trả.

  Hội đồng Vùng cấp học bổng cho sinh viên và nhà nghiên cứu tại các trường thuộc khu vực của mình. Phần lớn các Vùng đều có các khoản hỗ trợ dành cho tiến sĩ và những người làm nghiên cứu sau tiến sĩ nằm dưới quyền quản lý của các cơ sở giáo dục đại học và nghiên cứu. Vùng cũng thường xuyên tham gia đồng hỗ trợ với một tổ chức nghiên cứu hoặc một doanh nghiệp. Học bổng Vùng có thể được cấp cho sinh viên nước ngoài trong khuôn khổ các thỏa thuận trao đổi sinh viên với các cơ sở đào tạo nước ngoài.

  Các trường đại học tổng hợp và trường lớn (Grande École) cũng có chương trình học bổng dành cho du học sinh. Một số trường khác xây dựng quan hệ đối tác với các tổ chức ngân hàng nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các khoản vay của sinh viên, trong đó có cả các khoản vay dành cho sinh viên quốc tế.

  Bạn có thể liên lạc với công ty tư vấn du học Quang Minh, với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin về chương trình học bổng của các thể chế nhà nước và đưa ra cho bạn phương án tài chính hợp lí nhất.

  Du học Pháp ngành quản lý du lịch và khách sạn

  Tìm một học bổng để giảm chi phí tài chính cho gia đình và cũng là niềm tự hào của các sinh viên. Hãy liên hệ với công ty tư vấn du học và đào tạo CHD để nhận được sự hỗ trợ xin học bổng + làm hồ sơ du học Pháp.

  (CHD – EDUCATION)

  Để làm hồ sơ xin visa cho kỳ du học Pháp chương trình học tiếng năm 2022, các bạn hãy liên hệ với công ty CHD ngay, qua tổng đài liên hê:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Quỹ Học Bổng “ươm Mầm Trí Tuệ” Chùa Hoằng Pháp
 • Học Bổng Canada Toàn Phần Dành Cho Khối Pháp Ngữ
 • Học Bổng Canada Cho Khối Pháp Ngữ
 • Đại Học Osaka: Điều Kiện, Học Bổng, Học Phí 2022
 • Học Bổng Vùng Là Gì? Những Không Phải Ai Cũng Nói Cho Bạn
 • Top Học Bổng Chính Phủ Danh Giá Du Học Châu Âu Không Thể Bỏ Qua(2)

  --- Bài mới hơn ---

 • 5 Học Bổng Chính Phủ Danh Giá Dành Cho Sinh Viên Quốc Tế
 • Tất Tần Tật Về Học Bổng Du Học Của Chính Phủ Đức Năm 2022
 • Học Bổng Toàn Phần Chính Phủ Hàn Quốc 2022
 • Học Bổng Hubert H. Humphrey Của Chính Phủ Hoa Kỳ Năm 2022
 • Học Bổng Chính Phủ Thụy Sĩ Dành Cho Sinh Viên Quốc Tế Năm 2022
 • Top học bổng chính phủ danh giá du học Châu Âu không thể bỏ qua

  Học bổng Eiffel Pháp

  Bậc học: Đại học và sau Đại họ

  Loại: học bổng chính phủ

  Hỗ trợ: tiền hỗ trợ hàng tháng, tiền đi lại, bảo hiểm và chương trình văn hoá

  Giá trị của học bổng:

  – 1.181 EUR/tháng

  – Các hỗ trợ về đi lại, y tế và văn hoá

  Thời gian hỗ trợ:

  – Toàn bộ thời gian học.

  – Có thể thêm 2 tháng đào tạo ngoại ngữ cho sinh viên không nói tiếng Pháp theo yêu cầu.

  – Chiều dài tổng thể của chương trình (bao gồm tất cả các chương trình thực tập ở Pháp hoặc ở nước ngoài) phải được chỉ rõ.

  Hàng năm, có khoảng 400 sinh viên nhận được học bổng.

  Học bổng chính phủ Đức

  Bậc học: Đại học

  Loại: học bổng chính phủ

  Hỗ trợ: hỗ trợ tài chính

  Các Deutschlandstipendium hỗ trợ sinh viên có tài năng cao tại tất cả các trường đại học tham gia ở Đức.

  Học bổng chính phủ tại châu Âu này sẽ được trao tặng mà không tính đến thu nhập cá nhân hoặc cha mẹ và quốc tịch của một người cũng không phải là vấn đề quan trọng.

  Giá trị học bổng:

  300 EUR/tháng trong 12 tháng, tổng giá trị là 3.000 EUR, đặc biệt, học bổng còn có thể được gia hạn hàng năm nên cực kì có ích với những bạn học Cử nhân

  Đối tượng: các sinh viên đang theo học tại Đức nhưng chưa tham gia bất cứ học bổng nào

  Học bổng ĐH bang Baden Wurttemberg (CHLB Đức)

  Bậc học: Đại học và sau Đại học

  Loại: học bổng chính phủ

  Hỗ trợ: tiền mặt

  Bộ Khoa học Nghiên cứu và Nghệ thuật bang Baden Wurttemberg thông báo chương trình học bổng dành cho SV nước ngoài, trong đó có Việt Nam, đăng ký nhập học ở tất cả các ngành tại các cơ sở đào tạo ĐH và các trường ĐH nghề công lập của bang.

  Chương trình gồm 1.350 suất học bổng, chia làm hai loại: học bổng tại các cơ sở đào tạo ĐH cấp trong thời gian từ 4 đến 11 tháng và tại các trường ĐH nghề là từ 3 đến 6 tháng.

  Đối với học bổng tại các cơ sở đào tạo ĐH có hai mức: từ 400 đến 800 euro/tháng dành cho SV theo học các chương trình ĐH và từ 400 đến 1.200 euro/tháng đối với các chương trình đào tạo sau ĐH, thạc sĩ, tiến sĩ.

  Học bổng tại các trường ĐH nghề từ 100 đến 800 euro/tháng.

  Học bổng DAAD, Đức

  Bậc học: Thạc sĩ

  Loại: học bổng chính phủ

  Hỗ trợ: chi tiêu hàng tháng

  Thời gian hỗ trợ: từ 12 đến 36 tháng

  Học bổng Hà Lan

  Loại: Học bổng chính phủ

  Hỗ trợ: Một phần học phí

  Học bổng Hà Lan dành cho sinh viên quốc tế từ bên ngoài Khu vực Kinh tế Châu Âu (EEA), những người muốn làm bằng cử nhân hoặc thạc sĩ ở Hà Lan.

  Học bổng bao gồm:

  – 5000 euro (Đây không phải là học bổng toàn phần, sinh viên sẽ được nhận vào năm đầu)

  Chương trình International Master in Innovative Medicine, Erasmus Mundus Joint Master, Châu Âu

  Bậc học: Thạc sĩ

  Loại: học bổng chính phủ

  Hỗ trợ: phí tham gia dự án, tiền ăn ở, trợ cấp hàng tháng và bảo hiểm

  Các học sinh sẽ được đánh giá để trao học bổng dựa trên thành tích học tập.

  Học bổng bao gồm:

  Học bổng chính phủ Hungary – FAO

  Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hiệp Quốc (FAO) và Chính phủ Hungary sẽ cấp các suất học bổng bổng Thạc sĩ (giảng dạy bằng tiếng Anh) chuyên ngành: Agricultural sciences, Agricultural biotechnology, Horticulture , Animal nutrition and feed safety. Các khóa học được đào tạo tại – Trường Đại học Kaposvár và Trường Đại học Szent István.

  Học bổng chỉ hỗ trợ cho sinh viên, không bao gồm người thân của sinh viên.

  Các ứng viên được tuyển chọn dựa trên các tiêu chuẩn sau đây:

  – Là công dân và đang sinh sống tại các nước đủ điều kiện tham gia (trong đó có Việt Nam)

  – Có kết quả học tập xuất sắc

  – Đủ trình độ tiếng Anh cho những khóa học giảng dạy bằng tiếng Anh

  – Có động lực học tập

  – Sức khỏe tốt

  – Độ tuổi phù hợp (dưới 30)

  Học bổng chính phủ Hungary – Stipendium Hungaricum

  Bậc học: Đại học, thạc sĩ, Tiến sĩ

  Loại: học bổng chính phủ

  Hỗ trợ: toàn bộ chi phí

  – Học bổng gồm 2 loại toàn thời gian và bán thời gian

  – Học bổng đại học và thạc sĩ bao gồm học phí, nơi ở, bảo hiểm và tiền mặt (130 EUR/tháng trong 12 tháng một năm)

  – Học bổng tiến sĩ bao gồm học phí, nơi ở, bảo hiểm và tiền mặt (450 EUR/tháng trong 12 tháng một năm trong 2 năm đầu và 580 EUR/tháng trong 12 tháng một năm trong 2 năm cuối)

  Thời hạn đăng kí học bổng: tháng 3

  Yêu cầu với ứng viên apply học bổng chính phủ tại châu Âu này:

  – Ứng viên đăng kí đến cục đào tạo Việt Nam và làm bài kiểm tra sơ bộ về kiến thức và bài thi tại sứ quán

  – Các giấy tờ bảng điểm, bằng thư, giới thiệu

  – Ứng viên có chứng chỉ ngoại ngữ với tiếng Anh, tiếng Pháp hoặc Đức phù hợp với ngành đã chọn

  Học bổng chính phủ Iceland

  Bậc học: Đại học

  Loại: học bổng chính phủ

  Hỗ trợ: phí nhập học đại học và hỗ trợ chi tiêu hàng tháng

  Bộ Giáo dục, Khoa học và Văn hoá Iceland trao hàng năm cho một số học bổng cho các nghiên cứu ở Iceland như một ngôn ngữ thứ hai tại Đại học Iceland, Reykjavík. Chương trình học bổng được quản lý bởi Viện Nghiên cứu Tiếng Iceland Árni Magnússon.

  Khoảng 15 suất học bổng chính phủ tại châu Âu này dành cho khoảng thời gian từ ngày 1 tháng 9 năm 2022 đến ngày 30 tháng 4 năm 2022.

  Học bổng bao gồm lệ phí đăng ký tại trường đại học và khoản trợ cấp hàng tháng khoảng 140.000 ISK bao gồm chỗ ở cho một người, nộp vào đầu mỗi tháng, từ tháng 9 đến tháng 4 năm sau. Một phòng sẽ có sẵn để cho thuê tại một trong ký túc xá đại học, Gamli Garður.

  Học bổng Irish Aid

  Bậc học: Thạc sĩ

  Loại: học bổng chính phủ

  Hỗ trợ: toàn bộ học phí, vé máy bay khứ hồi, bảo hiểm y tế, chi phí sinh hoạt

  Nhận được học bổng Irish Aid đồng nghĩa với cơ hội học tập và làm việc tại một trong những trường kinh doanh top đầu, sống trong môi trường năng động, thân thiện và đẹp đẽ bậc nhất Châu Âu.

  Những ứng viên xuất sắc nhận học bổng Irish Aid sẽ được theo học tại trường kinh doanh Micheal Smurfit thuộc University College Dublin, một trong những đại học hàng đầu Ireland về kinh doanh. Trường cũng thuộc số ít 60 đại học trên thế giới được công nhận bởi cả 3 tổ chức danh giá: AACSB (Mỹ), EQUIS (Châu Âu), AMBA (Anh).

  Giá trị học bổng chính phủ tại châu Âu này:

  Toàn bộ học phí, vé máy bay khứ hồi, bảo hiểm y tế và chi phí sinh hoạt (bao gồm chỗ ở, tiền mua sách vở, quần áo, chi phí ổn định cuộc sống)

  Học bổng chính phủ Ireland cho sinh viên sau Đại học

  Bậc học: sau đại học

  Loại: học bổng chính phủ

  Hỗ trợ: tiền trợ cấp, chi phí nghiên cứu

  Chương trình này cung cấp học bổng cho các cá nhân có trình độ phù hợp để theo đuổi một thạc sĩ nghiên cứu hoặc tiến sĩ (hoặc truyền thống hoặc cấu trúc), trong bất kỳ kỷ luật, tại các cơ sở giáo dục đại học đủ điều kiện ở Ireland.

  Giá trị học bổng chính phủ tại châu Âu này là:

  – Khoản tiền trợ cấp 16,000 EUR/năm

  – Chi phí nghiên cứu 2,250 EUR/năm

  Cách tham gia học bổng: Những người nộp đơn tiềm năng nên đọc kỹ Điều khoản và điều kiện năm 2022 một cách cẩn thận để xác định xem liệu họ có đủ điều kiện để nộp đơn hay không. Các phiên bản chỉ định của ứng viên, người giám sát và các mẫu trọng tài chỉ được cung cấp cho mục đích thông tin. Tất cả người tham gia phải tạo và nộp các mẫu đơn của họ thông qua hệ thống trực tuyến.

  SWEDISH INSTITUTE SCHOLARSHIPS

  Bậc: Thạc Sĩ

  Loại: Học bổng chính phủ

  Hỗ trợ: Học bổng toàn phần

  Học bổng nghiên cứu viện của Thụy Điển cung cấp một số học bổng toàn phần cho các chương trình thạc sĩ ở Thụy Điển. Chương trình này dành cho sinh viên là công dân của các nước trong danh sách của OECD / DAC. Chương trình cung cấp một cơ hội duy nhất cho các nhà lãnh đạo tương lai phát triển chuyên nghiệp và học thuật, để trải nghiệm xã hội và văn hoá Thụy Điển và để xây dựng một mối quan hệ lâu dài với Thụy Điển và nhau.

  Tiêu chí đánh giá học bổng chính phủ tại châu Âu này:

  – Bạn phải có tối thiểu 3.000 giờ làm việc toàn thời gian hoặc bán thời gian, công việc tự nguyện, thực tập thực tập có trả lương / không lương, và / hoặc địa vị tin cậy.

  – Bạn phải chứng tỏ được kinh nghiệm lãnh đạo từ việc làm, tự nguyện và / hoặc thực tập sau khi học trung học.

  – Bạn phải chịu trách nhiệm thanh toán học phí cho các trường đại học, đã theo các bước nhập học đại học và sẽ được nhận vào một trong các chương trình thạc sĩ đủ tiêu chuẩn vào ngày 6 tháng 4 năm 2022.

  – Công dân của khoảng 140 quốc gia đủ điều kiện cho chương trình học bổng.

  Giá trị học bổng: Học bổng toàn phần

  Học bổng Ưu tú của chính phủ Thuỵ Sĩ

  Bậc học: sau Thạc sĩ

  Loại: học bổng chính phủ

  Hỗ trợ: học phí. chi phí sinh hoạt, vé máy bay, bảo hiểm và các phí khác

  Các loại học bổng:

  – Học bổng nghiên cứu có sẵn để nghiên cứu sau đại học trong bất kỳ các ngành học (người có bằng thạc sĩ là mức tối thiểu), người đang có kế hoạch đến Thụy Sĩ để theo đuổi nghiên cứu hoặc nghiên cứu sâu hơn ở cấp tiến sĩ hoặc sau tiến sĩ.

  Học bổng nghiên cứu được trao tặng cho việc nghiên cứu hoặc học tập tại các trường đại học ở Thụy Sĩ, trường đại học khoa học ứng dụng và hai viện liên bang về công nghệ.

  Chỉ các ứng viên được đề cử bởi ít người cố vấn học tập tại một trong những cơ sở giáo dục luận án cao hơn sẽ được xem xét.

  – Học bổng nghệ thuật được trao cho sinh viên mỹ thuật có nhu cầu theo đuổi ở trình độ thạc sĩ ban đầu của Thụy Sĩ. Học bổng nghệ thuật được trao tặng cho nghiên cứu tại bất kỳ viện Thụy Sĩ hoặc đại học nghệ thuật.

  Tiêu chí lựa chọn: học bổng FCS đánh giá các ứng viên dựa trên ba tiêu chí:

  a) Hồ sơ ứng viên

  b) Chất lượng của các dự án nghiên cứu hoặc tác phẩm nghệ thuật

  c) Năng lực và tiềm năng hợp tác nghiên cứu trong tương lai

  Vui lòng truy cập trang web học bổng chính phủ tại châu Âu này để có thêm thông tin chi tiết: https://www.sbfi.admin.ch/sbfi/en/home/topics/swiss-education-area/scholarships-and-grants/swiss-government-excellence-scholarships- cho-nước ngoài-học giả-an.html

  Học bổng chính phủ dành cho học sinh quốc tế

  Bậc học: Cử nhân, sau Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ, sau Tiến sĩ, trao đổi văn hoá

  Loại: học bổng chính phủ

  Hỗ trợ: học phí và bảo hiểm

  Chính phủ Ý trao các suất học bổng theo học tại Ý cho cả Sinh viên nội địa và Sinh viên quốc tế (IRE). Học bổng dành cho các chương trình: Cử nhân (chỉ renewals); Sau đại học; Thạc sĩ (bậc I hoặc II); Tiến sĩ; Chuyên ngành; Nghiên cứu có giám sát; Cao học ngành Nghệ thuật, Âm nhạc và khiêu vũ (AFAM); Ngôn ngữ Ý nâng cao và các chương trình văn hoá dành cho các giáo viên tại Ý không phải là người bản xứ.

  Thời hạn học bổng chính phủ tại châu Âu này có thể kéo dài trong 3-6-9 tháng. Chỉ có khoá học dành cho giáo viên ngôn ngữ Ý là kéo dài 1 tháng.

  Thông thường, người được trao học bổng sẽ được miễn học phí, kèm theo các điều kiện tương ứng. Tuy nhiên, mỗi trường đại học sẽ có các cách tiếp cận khác nhau. Ứng viên được khuyến khích liên hệ trực tiếp với cơ sở giáo dục mình chọn để được thông báo cụ thể hơn về mức học phí và thuế thống nhất.

  Trong suốt khoản thời gian được nhận học bổng, ứng viên được hỗ trợ bởi chính sách bảo hiểm phòng bệnh và/ hoặc tai nạn. Vé máy bay sẽ không được trợ cấp, ngoại trừ ứng viên đến từ Chilê.

  Thông tin cụ thể hơn về học bổng, ứng viên vui lòng liên hệ Đại sứ quán Ý hoặc Viện văn hoá Ý

  Học bổng vùng tại Ý

  Loại: học bổng chính phủ

  Bậc học: Đại học, sau đại học

  Hỗ trợ: gần như toàn phần

  Học bổng này dành cho tất cả sinh viên đăng ký học (và đóng tiền học) tại các trường học của Ý.

  Mỗi trường đại học ở Ý sẽ có hướng dẫn cụ thể, quy chế xét học bổng riêng, nên những bạn đã xin được học bên Ý, thì hãy tìm hiểu kỹ trang web của trường, hoặc hỏi bộ phận Welcome Desk của trường để biết thêm chi tiết.

  Một số link ở dưới cung cấp là thông tin cấp học bổng vùng của các trường

  Trường Ca’ Foscari University of Venice: http://www.unive.it/pag/19726/ . Học bổng xét dựa trên thành tích học tập, cũng như khả năng tài chính của gia đình.

  DSU: Cấp học bổng cho POLIMI (Politecnico di Milano) http://www.polimi.it/en/students/financial-aid/diritto-allo-studio-universitario-dsu/

  ISU: Cấp học bổng cho Bocconi http://www.unibocconi.eu/wps/wcm/connect/Bocconi/SitoPubblico_EN/Navigation+Tree/Home/Services/ISU+Bocconi/

  IULM cũng có vp cấp học bổng riêng trong hệ thống của trường.

  Người làm đơn xin học bổng này cần phải chứng minh tài chính, sau đó dịch những giấy tờ chứng minh rồi đem hợp pháp hóa tại Đại/Lãnh sự quán Italy tại Việt Nam.

  Quỹ Học bổng Cộng hoà Áo

  Bậc học: Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ

  Loại: học bổng chính phủ

  Hỗ trợ: tiền mặt, bảo hiểm sức khoẻ, chỗ ở, chi phí đi lại

  Quỹ Học bổng Cộng hoà Áo là một quỹ được lập ra bởi chính phủ Áo nhằm hỗ trợ các học sinh theo học tại Áo (không có quốc tịch Áo). Học bổng bao gồm 1.050 euro/tháng, bảo hiểm sức khoẻ, chỗ ở và chi phí đi lại cho học viên.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 8 Học Bổng Chính Phủ Châu Âu Dành Cho Sinh Viên Quốc Tế Mở Hằng Năm
 • Top Học Bổng Chính Phủ Danh Giá Du Học Châu Âu Không Thể Bỏ Qua(1)
 • Học Bổng Của Chính Phủ Ấn Độ 2022
 • Hướng Dẫn Xin Học Bổng Đài Loan Năm 2022
 • 9 Lý Do Khiến Bạn Thôi Băn Khoăn: Liệu Có Nên Du Học Italia?
 • Danh Sách Học Bổng Chính Phủ Úc Năm 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • 4 Điều Cần Làm Để Có Cơ Hội Nhận Học Bổng Du Học Của Chính Phủ Úc
 • Quy Trình Làm Hồ Sơ Du Học Úc
 • Những Lý Do Khiến Du Học Sinh Bị Rớt Visa Du Học Úc
 • Lý Do Nào Khiến Học Sinh Rớt Visa Du Học Úc
 • Học Bổng Du Học Úc Trường Đại Học Rmit
 • Phạm vi và tính cạnh tranh của học bổng chính phủ cũng có sự khác biệt so với loại học bổng thông thường. Học bổng chính phủ thường giới hạn về địa lý do chỉ áp dụng ở mỗi quốc gia và vùng lãnh thổ nhất định (ví dụ: học bổng chính phủ Úc thì chỉ dành cho công dân Việt Nam), nhóm đối tượng hướng đến cũng chuyên biệt hơn khi có sự phân cấp về bậc học và người nhận. Trong đó, học bổng thông thường khiến bạn phải cạnh tranh với nhiều ứng cử viên khác trên thế giới.

  2. Học bổng chính phủ du học Úc do Việt Nam cấp

  Chính phủ Việt Nam từng cấp học bổng du học Úc qua các chương trình đề án 599 và 911 (hiện tại đề án này đang được dừng chờ thay thế).

  Đề án 599 được cung cấp nhằm đào tạo cán bộ ở nước ngoài bằng ngân sách nhà nước trong giai đoạn 2013 – 2022 dành cho hai bậc học là Cử nhân đại học và Thạc sĩ. Đối tượng của đề án các giảng viên hữu cơ (dưới 35 tuổi) tại các cơ sở đào tạo đại học tại Việt Nam, công chức, viên chức và học sinh, sinh viên đoạt giải Nhất, Nhì, Ba tại các cuộc thi quốc tế do bộ Giáo dục & Đào tạo, Bộ Văn hoá – Thể thao và Du lịch cử đi.

  Ở bậc đại học, đề án 599 cấp học bổng cho học sinh đoạt giải Olympic quốc tế, đoạt giải quốc tế trong lĩnh vực Văn hóa – Nghệ thuật, Thể dục – Thể thao.

  Ở bậc thạc sĩ, đề án hỗ trợ đào tạo theo ngành/nhóm ngành mà các cơ sở đào tạo trong nước chưa có khả năng đào tạo hoặc chưa đảm bảo đủ điều kiện đào tạo chất lượng và theo nhu cầu thực tế cần ưu tiên.

  Chi tiết về đề án 599 học bổng chính phủ Việt Nam dành cho du học Úc: http://vied.vn/vi/tin-tuc/tong-hop/tag/Danh s%C3%A1ch tr%C3%BAng tuy%E1%BB%83n.html

  3. Học bổng chính phủ Úc ( Australia Awards Scholarships) 3.1. Đôi nét về học bổng chính phủ Úc

  Nhằm hỗ trợ Việt Nam trở thành nước công nghiệp hoá vào năm 2022 đáp ứng nhu cầu về phát triển và nâng cao nguồn nhân lực, chính phủ Úc dành tặng học bổng toàn phần dành cho công dân Việt Nam theo học bậc sau đại học (Thạc sĩ) tại các đại học uy tín của Úc dưới hình thức ngắn hạn và dài hạn. Đây cũng là hành động siết chặt, củng cố quan hệ giữa Việt Nam và Úc.

  Học bổng Chính phủ Australia được Chương trình Phát triển Nhân lực Việt Nam – Úc thay mặt Bộ Ngoại giao và Thương mại (DFAT) Úc quản lý. Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam là tổ chức đối tác đại diện cho Chính phủ Việt Nam trong chương trình Học bổng Chính phủ Úc.

  Những nhóm ngành được ưu tiên xét duyệt học bổng chính phủ Úc là:

  – Quản trị và phát triển kinh tế (kinh tế học, cạnh tranh, thương mại quốc tế, chính sách công, quản lý tài chính công, tài chính doanh nghiệp, luật hòa nhập kinh tế, khởi nghiệp kinh doanh và sáng tạo đổi mới)

  – Giao thông (quản lý và tài chính dự án, dự báo giao thông, kỹ thuật giao thông vận tải, biện pháp bảo vệ xã hội và môi trường, quy hoạch giao thông đô thị, quy hoạch giao thông tổng thể, hợp tác công tư, kinh tế giao thông, an toàn và kiểm toán đường bộ)

  – Nước và Vệ sinh (quản lý nước, kỹ thuật thủy lợi, chất lượng và các hệ thống cung cấp nước, nước và nước thải)

  – Giáo dục (quản lý giáo dục, quản lý giáo dục nghề nghiệp)

  – Bình đẳng Giới (giới và phát triển, nghiên cứu về phụ nữ)

  – Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (quản lý kinh tế nông nghiệp, kinh tế học nông nghiệp, phát triển nông thôn, quản lý du lịch bền vững)

  – Ổn định Khu vực và Nhân quyền (công pháp quốc tế, luật nhân quyền quốc tế)

  – Khuyết tật

  – Biến đổi khí hậu

  Học bổng chính phủ Úc không cấp cho người theo học các ngành:

  – MBA (Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh)

  – Công nghệ thông tin (công nghệ phần cứng, phần mềm)

  – Y khoa

  – Dược

  – Truyền thông, báo chí, tuyên truyền

  3.3. Cách nộp đơn xin học bổng chính phủ Úc

  Ứng viên nhận bổng chính phủ Úc được tuyển chọn bởi đại diện Đại sứ quán Úc và Bộ GD-ĐT Việt Nam. Sau khi qua vòng sơ tuyển, bạn sẽ phải trải qua phỏng vấn. Ứng viên được chọn trên các yếu tố:

  – Kết quả học tập

  – Phẩm chất cá nhân và nghiệp vụ

  – Sự phù hợp giữa khoá học được lựa chọn với công việc hiện tại và/hoặc mục tiêu nghề nghiệp

  – Khả năng đóng góp cho sự phát triển của Việt Nam

  – Tố chất và tiềm năng lãnh đạo

  Những tài liệu cần nộp có:

  – Một bản sao công chứng bằng cấp chính quy (bản dịch nếu bản gốc không là tiếng Anh

  – Một bản dịch công chứng bằng cấp chính quy (nếu bản gốc không phải bằng tiếng Anh)

  – Một bản sao công chứng bảng điểm chính quy (bản dịch nếu bản gốc không là tiếng Anh

  – Một bản dịch công chứng bảng điểm chính quy (nếu bản gốc không phải bằng tiếng Anh)

  – Một bản sao công chứng hộ chiếu hoặc CMND

  – Một bản sao công chứng giấy khai sinh gốc và một bản dịch công chứng giấy khai sinh gốc

  – Một bản sao công chứng hợp đồng làm việc hoặc quyết định tuyển dụng chính thức nếu ứng viên là công chức nhà nước để chứng minh kinh nghiệm làm việc

  – Một bản Lý lịch tự thuật dán ảnh 4×6 và đóng dấu của cơ quan hiện tại hoặc trước đây

  – Một thư giới thiệu của cơ quan, đóng dấu của cơ quan hiện tại hoặc trước đây

  – Một thư giới thiệu đối với tất cả các ứng viên Thạc sỹ hệ tập trung

  – Hai thư giới thiệu học thuật đối với ứng viên Thạc sỹ nghiên cứu

  – Chứng chỉ tiếng Anh (IELTS hoặc TOEFL iBT tương ứng) còn hiệu lực

  – Một bản tóm tắt đề cương nghiên cứu đối với ứng viên Thạc sỹ nghiên cứu

  – Với ứng viên Thạc sỹ nghiên cứu, bằng chứng đã liên lạc với giáo sư hướng dẫn

  – Giấy khen/giải thưởng ở cấp quốc gia hoặc quốc tế hoặc ở bậc đại học (nếu có)

  – Với ứng viên là người khuyết tật, cần nộp bằng chứng về khuyết tật

  – Với ứng viên có hoàn cảnh khó khăn phải, cần nộp bằng chứng về tình trạng khó khăn nếu chưa được bao gồm trong các tài liệu kèm theo, (VD: bảng điểm trung học phổ thông).

  4. Học bổng Endeavour 4.1. Đôi nét về học bổng Endeavour

  Học bổng Endeavour là một phần của chương trình học bổng chính phủ Úc, có tính cạnh tranh toàn cầu dành cho công dân các nước được chọn (trong đó có Việt Nam) và trao họ cơ hội học tập, nghiên cứu và phát triển tại Úc

  Học bổng Endeavour bao gồm các nhóm sau:

  – Học bổng Endeavour dành cho các nhà quản lý nhằm phát triển chuyên môn tại Úc trong các lĩnh vực kinh doanh, công nghiệp, giáo dục và chính phủ

  – Học bổng Endeavour dành cho nghiên cứu ngắn hạn

  – Học bổng Endeavour bậc sau đại học dành cho chương trình học sau đại học ở Úc (Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ)

  – Học bổng Endeavour dành cho Đào tạo dạy nghề (VET) dành cho đào tạo nghề tại Úc ở bậc cao đẳng, cao đẳng nâng cao

  4.2. Đối tượng nhận học bổng Endeavour

  Học bổng Endeavour dành cho người 18 tuổi trở lên, thuộc mọi ngành nghề, lĩnh vực. Bạn phải nộp hồ sơ trực tuyến và có cán bộ phụ trách hỗ trợ trong suốt thời gian học tại Úc.

  – Sở hữu một chương trình nghiên cứu, nghiên cứu và / hoặc phát triển chuyên nghiệp được xác định rõ (20%)

  – Tường trình về cách nghiên cứu quốc tế, nghiên cứu hoặc cơ hội phát triển nghề nghiệp khi tiếp tục sự nghiệp học tập và / hoặc nghề nghiệp của người nộp đơn (20%)

  -Tường trình về cách nghiên cứu quốc tế, nghiên cứu hoặc cơ hội phát triển nghề nghiệp sẽ mang lại lợi ích cho Úc và tiềm năng của người nộp đơn để thúc đẩy hợp tác và hợp tác liên tục với đất nước của họ và nước chủ nhà (20%)

  – Hộ chiếu hoặc giấy khai sinh

  – Bảng điểm học tập

  – Giấy nhập học vào một cơ sở giáo dục thuộc Úc

  – Thư ghi danh (chỉ dành cho nghiên cứu sinh học Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ)

  – Bằng trao tặng Tiến sĩ (PhD conferment) – chỉ dành cho bậc nghiên cứu sau Tiến sĩ

  – Chứng nhận IELTS, TOELF, CAE, PTE (IELTS từ 6.5 trở lên và các chứng chỉ khác có điểm tương đương)

  – Hồ sơ tuyển dụng / CV / sơ yếu lý lịch

  – Thư giới thiệu

  – Bằng chứng được đề cử từ trong nước (Evidence of nomination)

  5. Lưu ý khi xin học bổng chính phủ Úc

  Học bổng chính phủ có tính ràng buộc cao. Điều kiện tiên quyết của loại học bổng này là yêu cầu du học sinh phải cam kết sẽ về nước sau khi kết thúc chương trình học bởi mục tiêu của học bổng chính phủ thường là giúp quốc gia đối tác cải thiện nguồn nhân lực, đem kiến thức và kĩ năng xây dựng, phát triển đất nước. Đây cũng là điều bạn cần cân nhắc nếu đích đến là tìm kiếm cơ hội việc làm, định cư ở Úc.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bí Quyết Giúp Bạn Tiết Kiệm Chi Phí Khi Du Học Úc Tại Perth
 • Du Học Úc Trung Học Phổ Thông Và Tất Cả Những Cần Biết
 • Du Học Cấp 3 Tại Úc
 • Những Lý Do Hàng Đầu Nên Chọn Du Học Úc Tại Brisbane
 • Tại Sao Chọn Du Học Tại Úc
 • Web hay
 • Links hay
 • Guest-posts
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100