Top 7 # Những Học Bổng Chính Phủ Danh Giá Nhất Hành Tinh Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 5/2023 # Top Trend | Phusongyeuthuong.org

Những Học Bổng Du Học Danh Giá Nhất Hành Tinh

Tin tức du học

1. Học bổng Fulbright của Chính phủ Mỹ

– Thông tin chung:

Học bổng Fulbright là học bổng của Chính phủ Mỹ dành cho sinh viên quốc tế muốn theo học bằng Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ. Học bổng do Tổ chức Fulbright hoặc Đại sứ quán Mỹ quản lý. Ứng viên sẽ được theo học tại các trường Đại học và Học viện ở Mỹ.

– Giá trị học bổng:

Học bổng bao gồm toàn bộ học phí, trợ cấp hàng tháng, vé máy bay khứ hồi đến Mỹ và bảo hiểm y tế.

Chương trình Fulbright gồm nhiều ngành học thuật do ứng viên lựa chọn, tuy nhiên Fulbright khuyến khích các ngành khoa học xã hội và nhân văn như

– Số lượng: Ước tính mỗi năm có khoảng 1.800 sinh viên quốc tế từ 152 Quốc gia được cấp học bổng Fulbright.

– Điều kiện đăng ký học bổng:

Ứng viên sẽ nộp hồ sơ thông qua Đại sứ quán Mỹ tại nước. Hồ sơ bao gồm:

Sau đó gửi về địa chỉ: Fulbright Vietnamese Student Program, Public Affairs Section, U.S. Embassy, 7 Lang Ha, Ha Noi.

Những học bổng du học danh giá nhất hành tinh.

2. Học bổng Chevening của Chính phủ Anh

– Thông tin chung:

Học bổng Chevening là chương trình học bổng toàn cầu của Chính phủ Anh do Bộ Ngoại giao quản lý, chủ yếu dành cho những ứng viên muốn theo học chương trình Thạc sĩ một năm. Ứng viên sẽ được theo học tại bất kỳ trường Đại học nào ở Anh.

– Giá trị học bổng:

Học bổng toàn phần Chevening sẽ bao gồm:

Lưu ý: Nếu thí sinh có nguyện vọng theo học các khóa Thạc sỹ mà tiền học phí vượt quá 12.000 bảng Anh một năm, thì họ sẽ phải tự trang trải cho phần học phí vượt trội.

Học bổng Chevening dành cho sinh viên Việt Nam sẽ tập trung vào các chuyên ngành sau:

Hợp tác chính trị – ngoại giao

Các vấn đề toàn cầu và khu vực

Thương mại và đầu tư

Phát triển kinh tế – xã hội bền vững

Giáo dục, đào tạo, khoa học và công nghệ

An ninh và quốc phòng

Quan hệ công chúng

– Số lượng: Ước tính mỗi năm học bổng Chevening được trao cho 700 cá nhân xuất sắc đến từ 110 quốc gia trên thế giới.

Là công dân Việt Nam

Có thành tích học tập từ khá trở lên

Có ít nhất 2 năm kinh nghiệm cho đến thời điểm xét học bổng

IELTS 6,5 hoặc TOEFL 600

Các ứng viên phải quay trở về Việt nam sau khi khóa học kết thúc.

Lưu ý: Học bổng Chevening đều được cấp hàng năm. Thường thì hạn chót nộp hồ sơ thường rơi vào tháng 12, bởi vậy bạn cần chuẩn bị kỹ giấy tờ trước thời điểm này.

3. Học bổng Endeavour của Chính phủ Úc

– Thông tin chung:

Học bổng Endeavour được trao cho những ứng viên muốn theo học bằng Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ tại các trường Đại học ở Úc. Việc xét duyệt dựa trên thành tích học tập cung cấp cơ hội học tập, nghiên cứu, và phát triển chuyên môn ở Australia.

– Giá trị học bổng:

Toàn bộ học bổng trị giá 228.500 Úc kim cho khóa học tiến sĩ và 118.500 Úc kim cho khóa học Thạc sĩ, trong đó bao gồm chi phí ăn ở đi lại, phí sinh hoạt hàng tháng 2.500 Úc kim/tháng, học phí cùng chi phí sức khỏe.

– Ngành học: Bất cứ ngành học nào tại các trường Đại học ở Úc

4. Học bổng Eiffel của Chính phủ Pháp

– Thông tin chung:

Học bổng Eiffel dành cho sinh viên quốc tế muốn theo học chương trình Thạc sĩ, Tiến sĩ ở Pháp do Bộ Ngoại giao Pháp quản lý.

– Giá trị học bổng:

Tuy học bổng Eiffel không bao gồm học phí nhưng ứng viên được trao số tiền trị giá

Ứng viên cho khóa học Thạc sĩ phải dưới 30 tuổi

Ứng viên cho khóa học Tiến sĩ phải dưới 35 tuổi

Sinh viên sẽ không trực tiếp gửi hồ sơ đến ban xét tuyển học bổng, mà thay vào đó sẽ gửi hồ sơ đến trường mà mình định học. Nếu trường đó đồng ý nhận bạn thì họ sẽ tiếp tục làm các bước cần thiết để gửi hồ sơ của bạn lên ban xét tuyển học bổng Effel

Các bước làm hồ sơ như sau:

Tháng 9: nhận thông tin thông báo về học bổng và hồ sơ xin học bổng trên trang web chúng tôi .

Giữa tháng 1: hạn cuối nộp hồ sơ.

Tháng 4: thông báo kết quả đến địa chỉ email của từng sinh viên và trên trang web chúng tôi

Sinh viên có thể liên hệ trước với ban quản lý chương trình học bổng qua địa chỉ email: eiffel@egide.asso.fr để tìm hiểu thông tin chi tiết.

Kênh tuyển sinh (Theo TSV)

Những Điều Bạn Chưa Biết Về Fulbright, Học Bổng Chính Phủ Toàn Phần Danh Giá Nhất Hành Tinh

Sẵn sàng du học – Tại Mỹ, học bổng Fulbright được coi là 1 trong số các học bổng toàn phần danh giá nhất. Bạn đã tìm hiểu kỹ về học bổng này để tăng cơ hội đi du học miễn phí của mình chưa?

Có một điều mà các ứng viên “săn” học bổng vẫn thường bảo nhau, rằng việc đạt được học bổng không phải là mục tiêu ngắn hạn. Quả thực, nếu xuất sắc giành được một học bổng toàn phần nào đó, hoặc bạn phải là một người xuất chúng, hoặc bạn đã phải cố gắng rất nhiều. Và điều này bảo đảm một điều: Học bổng bạn nhận cho việc học sẽ đi theo bạn đến suốt sự nghiệp.

Bởi vậy, đừng nghĩ nhận học bổng chỉ là nhận tiền. Học bổng là “con dấu” xác thực tiềm năng phát triển trong tương lai của bạn. Nếu ấp ủ giấc mơ đi du học Mỹ, thì Fulbright là học bổng mà bạn không-thể-không-phấn-đấu.

Chuẩn bị kỹ lưỡng = Một nửa của thành công

Để chuẩn bị cho việc trở thành một Fulbrighter, bạn phải chuẩn bị 2 thứ sau từ rất sớm: chứng chỉ tiếng Anh quốc tế (TOEFL hoặc IELTS) và kiến thức để thi GRE (chứng chỉ dành cho hệ cao học tại Mỹ).

Về điểm chứng chỉ tiếng Anh quốc tế, bạn chỉ cần đạt được một trong hai chứng chỉ IELTS 6.5 và TOEFL iBT 79 trở lên. Nhiều người hiểu nhầm rằng điểm số cao trong hai kỳ thi này sẽ khiến bạn có sức cạnh tranh cao hơn trong việc giành học bổng. Tuy nhiên, bạn chỉ cần vượt qua ngưỡng điểm trên, còn các yếu tố khác (điểm GPA, hoạt động ngoại khóa, kinh nghiệm làm việc,…) quyết định cơ hội giành học bổng.

Học bổng của những cái “không giới hạn”

Một trong những điểm nổi bật của Fulbright là không giới hạn! Bạn có thể thuộc bất cứ độ tuổi nào, miễn là đã hoàn thành chương trình bậc đại học. Điều này khác với rất nhiều học bổng thạc sỹ luôn yêu cầu tuổi không quá 30-35.

Tương tự, học bổng Fulbright thấu hiểu sự hạn chế trong sự định hướng ngành, nghề của các nước đang phát triển. Vì thế, học bổng này không yêu cầu bạn tham gia học thạc sỹ cùng chuyên ngành với bằng cử nhân của bạn. Thậm chí, chỉ tiêu chọn Fulbright-er ở các ngành cũng không cố định theo từng năm.

Đối với người viết thư giới thiệu, bạn hoàn toàn có thể không chọn những người như giáo sư, đồng nghiệp, cấp trên,… Nhưng người viết nhất định phải hiểu về bạn trong lĩnh vực nghề nghiệp bạn định theo đuổi. Mặc dù vậy, bên cạnh yếu tố có thư giới thiệu hiểu rõ ứng viên, chủ nhân của bức thư cũng nên là người có uy tín trong lĩnh vực bạn định xin học bổng. Ví dụ, một phóng viên có thể sẽ nhờ tổng biên tập tờ báo mình làm việc hoặc một nghệ sỹ nổi tiếng mà người đó từng phỏng vấn viết thư giới thiệu.

Phỏng vấn: Tập trung vào một thông điệp nhất quán

Lý do lớn nhất khiến nhiều ứng viên vào đến vòng phỏng vấn nhưng vẫn trượt Fulbright là không biết cách thể hiện bản thân. Chẳng cần phải nghĩ đi đâu xa, nếu bạn nhận ra điểm mình mạnh nhất và thông điệp ý nghĩa nhất bạn muốn dành cho hội đồng tuyển sinh, hãy cứ tập trung vào đó để trả lời mọi câu hỏi.

Chị Trần Thị Thùy Trang, một trong những Fulbrighter tại Việt Nam, từng chia sẻ rằng: “Kể cả bạn có tài đến đâu, nhưng nếu mối quan tâm của bạn chỉ xoay xung quanh bản thân mình thì bức tranh ấy không đủ sức hấp dẫn với học bổng này. Cũng tương tự như vậy, nếu bạn muốn giải quyết một vấn đề cụ thể cho cộng đồng xã hội, nhưng lại không thể hiện được mình có đủ tố chất, tiềm năng để làm được điều đó, thì bạn cũng sẽ khó thành công. Bạn là ai? Và tại sao lại là bạn? Hiểu thật sâu về bản thân, tìm hiểu kỹ về học bổng, từ đó bạn sẽ có được một thông điệp sáng, nhất quán, và phù hợp.”

Đừng quên một điều quan trọng, học bổng Fulbright là của chính phủ Mỹ dành cho Việt Nam. Vì thế, hội đồng tuyển sinh luôn tìm kiếm những ai có sức ảnh hưởng và không ngừng phấn đấu vươn lên giúp ích cho cộng đồng. Chỉ cần hiểu được điều này, bạn sẽ tự khắc trả lời một cách xác đáng câu hỏi: “Tôi là ai?” ở vòng phỏng vấn Fulbright.

Học bổng càng lớn, tỷ lệ chọi càng ngất ngưởng

Mặc dù quy định của Fulbright là ứng viên phải có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực sẽ theo học, tuy nhiên, tại Việt Nam, rất nhiều người ra trường và đi làm việc hơn 5 năm (trong khoảng thời gian 5 năm đều apply) mới chỉ… lọt vào vòng phỏng vấn. Đó là còn chưa kể nếu bạn định xin học bổng cho ngành Quản trị Kinh doanh (MBA), tỉ lệ chọi sẽ cao hơn nhiều. Cụ thể, từ năm 1992-2015, có tới 112/527 ứng viên Fulbighter đi học MBA. Có những năm tỉ lệ người apply trong ngành này lên tới 40%.

Vì vậy, nếu quyết tâm chinh phục loại học bổng này, bạn buộc phải tự nhủ với bản thân rằng mình sẽ kiên trì đến cùng. Ngay cả khi kết quả là con số 0, thì bạn vẫn đã học được rất nhiều rồi cơ mà.

Thái Hải (SSDH) – Theo Kenh14

5 Học Bổng Chính Phủ Danh Giá Dành Cho Sinh Viên Quốc Tế

Giành được học bổng hàng đầu được cấp bởi chính phủ quốc gia là mơ ước lớn nhất của tất cả du học sinh quốc tế. Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu cho các bạn 5 học bổng chính phủ hàng đầu trên thế giới dành cho đối tượng Thạc sĩ và Tiến sĩ.1. Chevening Scholarships – Anh

Học bổng Chevening là chương trình học bổng quốc tế hàng đầu của Chính phủ Anh dành cho những sinh viên có thành tích cao và mong muốn học bậc sau Đại học. Mỗi năm có hơn 1000 học sinh, sinh viên quốc tế đến từ hơn 130 quốc gia trên thế giới có cơ hội được nhận học bổng danh giá này.

Đây là học bổng toàn phần, bao gồm: Học phí, phí sinh hoạt, phí di chuyển đến Anh cùng các khoản trợ cấp khác. Những ngành học được xét cấp học bổng Chevening là: Thương mại, Kinh tế, Chính trị, Khoa học, Báo chí & Truyền thông, Quốc phòng, Phát triển, Quyền con người, Biến đối khí hậu.

Hồ sơ xét học bổng Chevening bắt đầu nhận vào khoảng tháng 8 đến tháng 11 hàng năm.

Học bổng Postgraduate Scholarships bao gồm: Chi phí học tập, trợ cấp, bảo hiểm sức khỏe, chi phí di chuyển đến Úc.

Mỗi năm có khoảng 80 học bổng bậc Thạc sĩ được trao cho 3 nhóm đối tượng chính là: các cá nhân làm việc cho các tổ chức phi chính phủ tại Việt Nam hoặc các doanh nghiệp tỉnh, viên chức nhà nước trung ương & địa phương, các học giả/nhà nghiên cứu.

Học bổng Eiffel Excellence Scholarship Programme dành cho những sinh viên xuất sắc có nguyện vọng học bậc Thạc sĩ (tối đa 12 tháng) và Tiến sĩ (tối đa 10 tháng) tại Pháp. Những lĩnh vực được ưu tiên xét học bổng là: Khoa học kỹ thuật (bậc Thạc sĩ), các ngành khoa học kỹ thuật, các ngành khoa học Toán, Lý, Hóa, và khoa học đời sống, công nghệ nano và công nghệ sinh học, khoa học nghiên cứu về Trái đất và môi trường, các ngành thông tin liên lạc(bậc Tiến sĩ); Kinh tế học và Quản Lý; Luật và Khoa học chính trị.

Giá trị học bổng lên tới 750 Euro/tháng đối với nghiên cứu sinh bậc Thạc sĩ và 1000 Euro/tháng đối với nghiên cứu sinh bậc Tiến sĩ. Học bổng DAAD còn bao gồm: chi phí bảo hiểm (y tế, tai nạn, tài sản cá nhân), chi phí đi lại,… trong trường hợp các chi phí này không được quốc gia bạn sinh sống hỗ trợ.

Điểm Danh Những Nguồn Học Bổng Danh Giá Của Pháp

(Du học CHD) – Du học Pháp là một nguồn du học được đánh giá là khá ” vừa túi tiền ” so với các nước có cùng bậc phát triển về giáo dục trên thế giới nhờ vào chính sách hỗ trợ học phí của Chính phủ Pháp. Tuy nhiên điều đó không ngăn cản các bạn sinh viên xuất sắc tìm kiếm cho mình những học bổng vô cũng đáng giá, để có thể tận hưởng tốt nhất những ưu đãi mà một nền giáo dục chất lượng và hiện đại như nước Pháp mang lại.

* Đăng Ký Tìm Hiểu Du Học Pháp 2016 – 2017

Học bổng cho sinh viên xuất sắc – học bổng Eiffel

Đây là nguồn học bổng được Đại sứ quán Pháp cấp hàng năm cho các thí sinh cho bậc học thạc sĩ và tiến sĩ trong các lĩnh vực khoa học tự nhiên, khoa học kỹ sư, kinh tế, quản lý, luật và khoa học chính trị. Phần đăng ký các chương trình học bổng xuất sắc này thường được đăng trên website của Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam vào khoảng tháng 10 hàng năm, kết quả sẽ được công bố vào tháng 4.

Việc lựa chọn các thí sinh do một hội đồng chuyên gia tiến hành trên cơ sở chất lượng hồ sơ dự tuyển và một bài phỏng vấn với thí sinh. Sinh viên theo học trình độ thạc sĩ được hưởng 10 tháng học bổng. Sinh viên theo học trình độ tiến sĩ được hưởng 36 tháng học bổng và vé máy bay khứ hồi.

Năm học 2015-2016, những sinh viên được hưởng học bổng Eiffel này ngoài việc miễn hoàn toàn học phí, phí ghi danh còn được cấp một khoản là 1000 euros/tháng trong suốt khóa học (tối đa là 2 năm)

Hơn nữa, các sinh viên được hưởng học bổng của chính phủ Pháp được miễn học phí và được Đại sứ quán Pháp chi trả toàn bộ chi phí bảo hiểm y tế.

Hằng năm, cơ quan Đại học Pháp ngữ (AUF) cũng cấp khá nhiều học bổng cho các thí sinh. Thường thì các chương trình này đều chỉ dành cho thí sinh theo học trình độ thạc sĩ và tiến sĩ.

Trong khuôn khổ chương trình Erasmus Mundus của Liên minh Châu Âu, sinh viên có thể được hưởng học bổng học tập tại Pháp hoặc một nước thành viên khác của Liên minh Châu Âu. Các học bổng này được cấp trong khuôn khổ các chương trình đào tạo thạc sĩ và tiến sĩ đa phương hay các dự án đối tác đặc biệt.

Học bổng của các tổ chức Giáo dục tại Pháp

Bộ Giáo dục đại học và Nghiên cứu Pháp còn cấp học bổng dựa trên tiêu chí xã hội cho sinh viên Pháp và một số nhóm sinh viên nước ngoài. Học bổng này áp dụng cho những sinh viên sống tại Pháp ít nhất hai năm và có gia đình đóng thuế thu nhập cá nhân tại Pháp. Các học bổng tiến sĩ do các trường đào tạo tiến sĩ cũng do Bộ Giáo dục Pháp chi trả.

Hội đồng Vùng cấp học bổng cho sinh viên và nhà nghiên cứu tại các trường thuộc khu vực của mình. Phần lớn các Vùng đều có các khoản hỗ trợ dành cho tiến sĩ và những người làm nghiên cứu sau tiến sĩ nằm dưới quyền quản lý của các cơ sở giáo dục đại học và nghiên cứu. Vùng cũng thường xuyên tham gia đồng hỗ trợ với một tổ chức nghiên cứu hoặc một doanh nghiệp. Học bổng Vùng có thể được cấp cho sinh viên nước ngoài trong khuôn khổ các thỏa thuận trao đổi sinh viên với các cơ sở đào tạo nước ngoài.

Các trường đại học tổng hợp và trường lớn (Grande École) cũng có chương trình học bổng dành cho du học sinh. Một số trường khác xây dựng quan hệ đối tác với các tổ chức ngân hàng nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các khoản vay của sinh viên, trong đó có cả các khoản vay dành cho sinh viên quốc tế.

Bạn có thể liên lạc với công ty tư vấn du học Quang Minh, với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin về chương trình học bổng của các thể chế nhà nước và đưa ra cho bạn phương án tài chính hợp lí nhất.

► Du học Pháp ngành quản lý du lịch và khách sạn

Tìm một học bổng để giảm chi phí tài chính cho gia đình và cũng là niềm tự hào của các sinh viên. Hãy liên hệ với công ty tư vấn du học và đào tạo CHD để nhận được sự hỗ trợ xin học bổng + làm hồ sơ du học Pháp.

(CHD – EDUCATION)

Để làm hồ sơ xin visa cho kỳ du học Pháp chương trình học tiếng năm 2016, các bạn hãy liên hệ với công ty CHD ngay, qua tổng đài liên hê: