Top #10 ❤️ Mã Trường Sư Phạm Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top Trend | Phusongyeuthuong.org

Mã Trường: C43 Cao Đẳng Sư Phạm Bình Phước

Mã Trường, Mã Ngành Điều Dưỡng Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Mã Trường: Tys Đại Học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Phổ Thông Liên Cấp Phenikaa

Học Viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông Công Bố Phương Thức Xét Tuyển

Trường Đh Y Khoa Phạm Ngọc Thạch: Tổ Chức Lễ Khai Giảng Năm Học Mới 2022

Trường Cao đẳng Sư phạm có chức năng, nhiệm vụ đào tạo giáo viên có trình độ sơ cấp, trung cấp và cao đẳng; bồi dưỡng cán bộ quản lý giáo dục; bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên các trường Trung học cơ sở, Tiểu học, Mầm non; liên kết đào tạo với các cơ sở giáo dục trong và ngoài nước, thực hiện hợp tác quốc tế; nghiên cứu và tư vấn về khoa học cơ bản, ứng dụng tiến bộ khoa học, kỹ thuật cho sự phát triển kinh tế – xã hội của địa phương. 2 1. 3 2. 3.1 3.

1 CAO ĐẲNG SƯ PHẠM BÌNH PHƯỚC

Trường Cao đẳng Sư phạm Bình Phước Tuyển Sinh Các Ngành:

Phương thức tuyển sinh

Hồ sơ đăng kí xét tuyển

Trải qua gần 20 năm hình thành và phát triển với tiền thân là trường Trung học Sư phạm, đến nay đã có hàng chục nghìn học sinh, sinh viên tốt nghiệp ra trường có việc làm ổn định, tham gia giảng dạy và làm công tác quản lý ở các cơ sở giáo dục trong và ngoài tỉnh. Các điều kiện đảm bảo cho công tác đào tạo ngày càng được hoàn thiện: cơ sở vật chất được mở rộng, nâng cấp, sửa chữa và đầu tư xây dựng mới; thiết bị, máy móc thí nghiệm, thực hành, đồ dùng dạy học được trang bị đầy đủ; trình độ chuyên môn và năng lực quản lý của cán bộ, giảng viên được nâng cao đáp ứng yêu cầu quản lý giáo dục và đào tạo.

2. Sứ mạng và tầm nhìn

1. Sứ mạng: Trường Cao đẳng Sư phạm Bình Phước là một trong những trung tâm đào tạo, bồi dưỡng nhân lực có trình độ sơ cấp, trung cấp và cao đẳng; liên kết đào tạo trình độ đại học; là cơ sở nghiên cứu khoa học, ứng dụng, chuyển giao công nghệ, hợp tác quốc tế về đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực cho sự nghiệp giáo dục và các lĩnh vực phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Bình Phước.

2. Tầm nhìn: Xây dựng trường Cao đẳng Sư phạm Bình Phước trở thành trung tâm đào tạo, bồi dưỡng nhân lực có chất lượng cao. Phát triển nhà trường trở thành trường Đại học đào tạo đa ngành, đáp ứng yêu cầu nguồn nhân lực cho sự nghiệp phát triển của tỉnh và cả nước.

hầy Nguyễn Thanh Phú cho rằng, để “cứu” ngành sư phạm, Sở GD-ĐT cần thực hiện cuộc tổng điều tra, khảo sát chính xác đội ngũ giáo viên các cấp, kể cả số sinh viên sư phạm ra trường chưa có và có việc làm theo đào tạo và dự báo nhu cầu đến năm 2022- 2025, sau đó cân đối lại chỉ tiêu tuyển sinh cho phù hợp “cung – cầu”. Đồng thời, giao nhiệm vụ bồi dưỡng chuyên môn và bồi dưỡng cán bộ quản lý các cấp hằng năm cho trường. Đây vừa là trách nhiệm nhưng cũng là cơ hội tạo thuận lợi cho nhà trường trong bối cảnh hiện nay. Tỉnh Bình Phước có chủ trương và đang xây dựng đề án sáp nhập 3 trường, gồm: Cao đẳng sư phạm, Cao đẳng y tế và Cao đẳng nghề thành một trường cao đẳng đa ngành, như vậy sẽ có nhiều vướng mắc trong quản lý. Vì Trường cao đẳng Sư phạm được điều chỉnh theo Luật Giáo dục, còn Trường cao đẳng nghề và Cao đẳng y tế được điều chỉnh bởi Luật Giáo dục nghề nghiệp.

Trong cả nước hiện nay quá nhiều trường đại học có ngành sư phạm, vì thế Bộ GD-ĐT cần một cuộc “đại phẫu”. Trước hết là quy hoạch lại mạng lưới đào tạo, sắp xếp lại các cơ sở đào tạo sư phạm, bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ giáo viên. Tất cả các trường sư phạm phải quy về một mối, không để tình trạng nhiều cơ sở đào tạo sư phạm nằm ngoài tầm quản lý của Bộ GD-ĐT như hiện nay. Việc quy hoạch lại các trường đào tạo sư phạm là thời cơ lớn cho các trường này cải tổ, thay đổi chương trình đào tạo và đề xuất liên thông trong toàn hệ thống. Có như vậy, ngành giáo dục mới có được những cơ sở đào tạo giáo viên chất lượng, đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản và toàn diện nền giáo dục.

Quan trọng hơn là đi đôi với việc “tái cấu trúc” hệ thống đào tạo sư phạm, các trường sư phạm cần chuyển hướng đào tạo từ mô hình số lượng sang chất lượng; tập trung xây dựng các trường đại học trọng điểm, chất lượng cao. Trong đó, việc quy hoạch mạng lưới các ngành sư phạm sẽ phải được ưu tiên làm ngay. Sẽ có những trường trung tâm, trường là phân hiệu, trường là vệ tinh. Trước hiện tượng “khủng hoảng thừa” giáo viên, Bộ GD-ĐT cần chỉ đạo các trường sư phạm giảm chỉ tiêu tuyển sinh hằng năm, thậm chí dừng tuyển sinh một vài năm. Và cần thiết, phải giảm bớt một số trường đại học, cao đẳng sư phạm chất lượng thấp và cắt hẳn các ngành sư phạm trong các trường đại học không chuyên về sư phạm.

“Trường cao đẳng Sư phạm Bình Phước có địa hình, địa thế đẹp, cơ sở vật chất khang trang, hiện đại. Hơn nữa, trường có đội ngũ cán bộ, giáo viên đang “sung sức”, tinh thần trách nhiệm cao, tâm huyết với nghề. Vì vậy, trường cần nâng cấp lên đại học hoặc trở thành cơ sở II, vệ tinh cho các trường đại học lớn, hay sáp nhập các trường cao đẳng để mở thêm các mã ngành đào tạo mới, san sẻ công việc cho nhau. Có như thế mới ổn định tư tưởng, yên tâm công tác cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường” – cô Nguyễn Bích Liên, Hiệu phó trường đề nghị.

Trường Đại Học Công Nghệ Đồng Nai

Top Các Trường Cao Đẳng Nghề Ở Thành Phố Hồ Chí Minh Và Lợi Ích Theo Học

Các Trường Đại Học Có Mã Ngành Thú Y Ở Tp.hcm

Các Trường Đại Học Có Mã Ngành Dược Ở Sài Gòn

Trường Olympia Tuyển Dụng Giáo Viên

Hướng Dẫn Tra Cứu Mã Trường, Mã Ngành Đại Học Sư Phạm Tp.hcm

Học Viện Biên Phòng Công Bố Chỉ Tiêu Tuyển Sinh Năm 2022

Tuyển Sinh Đại Học Sư Phạm Thái Nguyên Năm 2022

Mã Trường, Mã Ngành Cao Đẳng Y Dược Công Đồng Bộ Y Tế

Chính Xác Về Mã Trường, Mã Ngành Cao Y Dược Hà Nội Năm 2022

Giải Đáp Dấu Hỏi Về Mã Trường, Mã Ngành Cao Đẳng Y Dược Hà Nội Năm 2022

Hướng dẫn tra cứu mã trường, mã ngành Đại học Sư phạm chúng tôi

Thông tin tuyển sinh Trường Đại học Sư phạm chúng tôi

Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã tổng hợp thông tin trong năm 2022, Trường Đại học Sư phạm chúng tôi áp dụng 3 phương thức tuyển sinh như sau:

Đối với phương thức xét tuyển bằng điểm thi THPT Quốc gia

Căn cứ kết quả của kỳ thi THPT Quốc gia, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ xác định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (không yêu cầu phải có học lực lớp 12 loại khá hay giỏi trở lên).

Đối với phương thức xét tuyển dựa vào kết quả học tập lớp 12 THPT (xét tuyển theo học bạ)

Các ngành bậc đại học sẽ xét tuyển học sinh tốt nghiệp THPT có học lực lớp 12 xếp loại giỏi trở lên.

Đối với phương thức kết hợp thi tuyển và xét tuyển

Điều kiện tương ứng như trên (tùy theo dùng điểm thi THPT Quốc gia hay dùng kết quả học tập lớp 12 THPT), đồng thời điểm thi năng khiếu phải đạt từ 5 (năm) điểm trở lên.

Riêng ngành Giáo dục Thể chất nếu xét tuyển bằng học bạ thì học sinh phải tốt nghiệp THPT và có học lực lớp 12 xếp loại khá trở lên.

Để có thể tra cứu mã ngành các thí sinh có thể truy cập vào hệ thống website của Trường Đại học Sư phạm chúng tôi

Thông tin tuyển sinh Trường Đại học Sư phạm chúng tôi

Thông tin về thời gian và thể lệ dự thi năng khiếu Trường Đại học Sư phạm chúng tôi

– Môn thi năng khiếu ngành Giáo dục thể chất : thí sinh dự thi ở 02 phần thi:

Phần 1: Kiểm tra thể hình, phát âm gồm: Chiều cao, cân nặng, cột sống, tay chân, mắt, phát âm và các dị tật khác.

Phần 2: Thực hiện các Test đánh giá thể lực chung gồm: Chạy cự li ngắn, lực kế bóp tay và bật xa tại chỗ.

– Môn thi năng khiếu ngành Giáo dục mầm non: thí sinh dự thi ở 02 phần thi: Hát và Đọc, kể diễn cảm

– Điểm môn thi năng khiếu là trung bình cộng của 02 phần thi.

Đăng kí dự thi: Thời hạn đăng kí dự thi năng khiếu: từ ngày 01/04/2018 đến hết ngày 30/5/2018.

Nộp lệ phí dự thi năng khiếu: Lệ phí đăng kí dự thi năng khiếu 300.000đ/môn thi/thí sinh.

Thí sinh có thể nộp lệ phí dự thi bằng một trong các hình thức sau đây:

Nộp lệ phí trực tiếp tại Trường Đại học Sư phạm chúng tôi

Chuyển tiền vào tài khoản của nhà trường

Lưu ý: Sau khi đóng lệ phí, thí sinh phải giữ lại biên lai đóng lệ phí hoặc giấy chuyển tiền để đối chiếu khi đến làm thủ tục dự thi.

Thời gian dự kiến tổ chức thi các môn năng khiếu: ngày 01/7/2018.

Trước 20/6/2018, Trường sẽ gửi giấy báo dự thi cho các thí sinh qua đường bưu điện theo địa chỉ mà thí sinh cung cấp. Ngoài ra, thí sinh có thể tự in phiếu báo dự thi từ trang thông tin tuyển sinh của Trường.

Học Viện Kỹ Thuật Quân Sự (Đh Kỹ Thuật Lê Quý Đôn)

Chi Tiết Mã Trường, Mã Ngành Của Học Viện Kỹ Thuật Quân Sự Năm 2022

Mã Trường: Cdt0126 Trường Cao Đẳng Du Lịch Hà Nội

Cao Đẳng Du Lịch Hà Nội Thông Báo Tuyển Sinh 2022

Tuyển Sinh Đại Học 2022: Chi Tiết Mã Ngành Trường Đại Học Cần Thơ

Trường Thpt Thực Hành Sư Phạm

Quy Chế Tuyển Sinh Đại Học Fpt 2022

Trường Đại Học Kinh Tế Nghệ An Chính Thức Nhận Hồ Sơ Xét Tuyển Học Bạ Đại Học Từ Ngày 01/03

Tuyển Sinh Năm 2022 Của Trường Đh Kinh Tế

Tuyển Sinh Đại Học Kinh Tế

Đại Học Kinh Tế Kỹ Thuật Công Nghiệp Tuyển Sinh 2022

Trường THPT Thực hành Sư phạm

Địa chỉ: Khu II, đường 3/2, p. Xuân Khánh, q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

Số điện thoại: 02923.734758 – 02923.734759

Email: thptthsp@ctu.edu.vn

Website : https://thsp.ctu.edu.vn/

GIỚI THIỆU Trường THPT Thực hành Sư phạm

Trường THPT Thực hành Sư phạm ĐH Cần Thơ (trực thuộc Trường ĐH Cần Thơ) có nhiệm vụ chính là góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho khu vực ĐBSCL. Tại các trường đại học, Khoa Sư phạm là nơi nghiên cứu, đưa vào ứng dụng các phương pháp dạy học mới. Trường THPT Thực hành sư phạm là nơi để Khoa triển khai thực nghiệm các phương pháp này. Khi thành lập Trường THPT Thực hành sư phạm, Khoa Sư phạm hướng đến mục tiêu xây dựng trường thành mô hình đào tạo chất lượng, hiệu quả cao. Trường có lợi thế rất lớn so với các trường phổ thông khác về nghiên cứu khoa học, đội ngũ, hợp tác quốc tế cho vấn đề hội nhập. Trường thực hành sư phạm tạo môi trường cho sinh viên rèn nghề, tiếp nhận những đổi mới của giáo dục đang diễn ra thường xuyên ở các cấp học, bậc học.

Trường THPT Thực hành Sư phạm ĐH Cần Thơ được thành lập năm 2011 với mục đích trở thành một trường THPT kiểu mẫu, chất lượng cao ở TP Cần Thơ, cũng như ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và cả nước. Sau 6 năm hoạt động, Trường THPT Thực hành Sư phạm đã từng bước khẳng định sự phát triển bền vững về chất lượng đào tạo. Năm học 2022 – 2022, điểm chuẩn tuyển sinh đầu cấp của trường là 39 (điểm cao nhất trong hệ thống các trường THPT không chuyên của TP Cần Thơ). Năm học qua, trường có 100% học sinh khối 12 tốt nghiệp THPT, với 157/159 học sinh trúng tuyển nguyện vọng 1 vào đại học (đạt tỉ lệ 98,74%).

Từ năm 2022, trường không còn lệ thuộc cơ chế tài chính từ nhà nước, trong khi chất lượng giáo dục của trường luôn đứng top đầu của TP Cần Thơ. Vì vậy, tìm lời giải bài toán kinh phí để duy trì mô hình này là hết sức cấp thiết. Để ra đáp án khả thi cho bài toán trên thì tự chủ sẽ là chìa khóa mở cánh cửa về biên chế, chất lượng và bước chuyển mình trong vận hành mô hình trường thực hành của vùng. Trong bối cảnh nhiều khó khăn, thách thức khi chuyển sang cơ chế tự chủ, tự chịu trách nhiệm nhà trường đã có những giải pháp kịp thời để nâng cao hiệu quả hoạt động, cũng như chất lượng dạy và học.

Trong khi trường sư phạm là nơi đào tạo nghề cho sinh viên trở thành giáo viên ở các cấp học thì trường thực hành nghề sư phạm là nơi rèn nghề, thực hành nghề. Đã là trường thực hành nghề thì đó phải là trường chuẩn để sinh viên học nghề (chuẩn về đội ngũ giáo viên, chuẩn về cơ sở vật chất và các điều kiện khác). Tuy nhiên, điều này cũng gặp khó khăn vì đội ngũ giảng viên và cơ sở vật chất do các địa phương quản lý và đầu tư. Vấn đề đặt ra là làm thế nào có cơ chế phối hợp để trường thực hành hoạt động có hiệu quả?

Trước khi “tập đi” trên con đường mới, cơ chế hoạt động cũ của trường rất khó khăn, do trực thuộc Trường ĐH Cần Thơ, là trường công lập thu học phí theo quy định. Giáo viên đạt chuẩn 100% nhưng chỉ đáp ứng được 1/2 khối lượng công việc, còn lại là mời giảng viên đại học về dạy. Điều kiện, phương tiện dạy và học đều sử dụng của trường đại học, học sinh hưởng lợi tối đa: Có thẻ của trung tâm học liệu, có thể được ở kí túc xá, được thụ hưởng tất cả các dịch vụ giáo dục… nhưng các em phải đóng học phí rất thấp chỉ 72.000 đồng/tháng.

Thầy Trần Văn Minh – Hiệu trưởng Trường THPT Thực hành Sư phạm ĐH Cần Thơ, trao đổi: “Quyền lợi ngang bằng như các sinh viên đại học, các em cấp THPT chỉ bỏ ra khoản tiền rất nhỏ để đáp ứng cho việc học. Chính vì những chênh lệch như thế nên trường cần thiết phải thay đổi, làm đề án thí điểm trường chất lượng cao, tiến hành tự chủ về nhiều vấn đề, trong đó có tự chủ về chất lượng, về cơ sở vật chất, đội ngũ thành phần giảng dạy…”.

Làm nền tảng tạo ra sự đột phá, trường xây dựng đề án tự chủ tiên quyết, giải quyết mức học phí. Theo đó, học sinh khối 10 phải đóng 1.000.000 đồng/tháng, khối 11 và 12 đóng 500.000 đồng/tháng. Hai khối cuối cấp có mức đóng chỉ phân nửa khối đầu cấp nhằm đảm bảo nguồn chi thường xuyên, chia sẻ phần nào kinh phí tạo sự chuyển biến và thay đổi từ ban đầu. Điểm cốt lõi của nội dung này là mức học phí cố định xuyên suốt 3 năm liền. Và khối 10 năm tiếp theo sẽ chi trả học phí 1.400.000 đồng/tháng, đó cũng là đề xuất định mức cao nhất cho lộ trình. Đề án được UBND TP Cần Thơ phê duyệt trường sẽ áp dụng thu từ học kì 2 của năm học 2022 – 2022.

Với vai trò là trường đại học trọng điểm quốc gia tại ĐBSCL, Trường ĐH Cần Thơ có lợi thế trong công tác hợp tác quốc tế. Đây cũng là thế mạnh và tiềm năng lớn để Trường THPT thực hành Sư phạm phát triển. Đặc biệt là việc nhập khẩu chương trình đào tạo hay thu hút giáo viên nước bạn tham gia giảng dạy. “Tự chủ thành công, con đường đưa trường đến chuẩn quốc tế thì lực lượng giáo viên và nhân viên không còn lệ thuộc ngân sách nhà nước, nhà trường không đắn đo cân nhắc trước quyết định giảm biên chế. Cơ chế mới sẽ đáp ứng tất cả những mong đợi về ngôi trường thực hành sư phạm chất lượng cao mang chuẩn quốc tế” – thầy Trần Văn Minh nhìn nhận.

Thầy Minh cũng lý giải thêm rằng, xu thế tất yếu phải như vậy, hiện nay phần lớn phụ huynh có điều kiện để trả mức học phí thỏa đáng cho giáo dục phục vụ nhu cầu học tập toàn diện của con em mình. Để phát triển, tạo sự chuyển mình mạnh mẽ thì không còn lệ thuộc vào cơ chế cũ. Quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm sẽ được phát huy theo hướng xã hội hóa. Mục tiêu của trường nhằm tạo điều kiện cho học sinh Cần Thơ và các tỉnh ĐBSCL có thể tiếp cận chương trình quốc tế với mức phí rẻ hơn rất nhiều so với đi du học.

Trường sẽ chủ động mời chuyên gia nước ngoài, áp dụng quy trình đào tạo theo chương trình uy tín của nước ngoài… “Với sự đồng thuận cao và quyết tâm mạnh mẽ của cả tập thể cùng hướng tới lợi ích cộng đồng, bằng ý thức trách nhiệm và lòng tự trọng của mỗi giáo viên, mỗi học sinh, nhất định trường sẽ nỗ lực, cố gắng nhiều hơn nữa để vượt qua những thách thức, khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ. Trường THPT Thực hành Sư phạm – ĐH Cần Thơ chắc chắn sẽ là trường chất lượng cao, tiếp cận đẳng cấp quốc tế, góp phần quan trọng để đào tạo nên những công dân ưu tú – nguồn nhân lực chất lượng cao cho vùng Đồng bằng sông Cửu Long và cả nước”.

Thay đổi mức thu học phí đi đôi với nâng cao chất lượng, đầu tư cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên tâm huyết, nội dung chương trình giảng dạy tiên tiến, phương pháp giảng dạy và các dịch vụ chất lượng cao… sẽ thúc đẩy phát triển mô hình trường thực hành theo xu hướng tự chủ, tạo động lực cho người học được tiếp cận với chương trình quốc tế tại địa phương mà không cần xuất ngoại.

Theo PGS-TS Trần Trung Tính – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Cần Thơ: “Trường ĐH Cần Thơ luôn dành sự quan tâm đến từng bước đi, sự phát triển của Trường Thực hành Sư phạm. Đặc biệt, trong thời gian tới, Trường ĐH Cần Thơ tiếp tục tạo mọi điều kiện hỗ trợ Trường Thực hành Sư phạm thực hiện mô hình trường THPT chất lượng cao”.

Thông tin sẽ được cập nhật thêm .  

Trường Đại Học Cần Thơ Dự Kiến Tuyển 6.860 Sinh Viên Đại Học Chính Quy Năm 2022

Tuyển Sinh Trường Đại Học Cần Thơ Năm 2022

Phương Thức 4: Xét Vào Ngành Sư Phạm Bằng Điểm Học Bạ Thpt

Tuyển Sinh Trường Đại Học Cần Thơ Năm 2022

Tổng Hợp Đáp Án Đề Thi Tuyển Sinh Lớp 10 Năm 2022 Tại Cần Thơ

Trường Đại Học Sư Phạm Hà Nội

Thành Lập Công Ty San Lấp Mặt Bằng Thành Công 100%

Hệ Thống Ngành Kinh Tế Việt Nam (Mã Ngành Theo Vsic)

Đh Tôn Đức Thắng Tiếp Tục Điều Chỉnh Phương Án Tuyển Sinh 2022: Không Tổ Chức Thi Đánh Giá Năng Lực

Tư Vấn Điều Kiện Đăng Ký Kinh Doanh Dịch Vụ Tư Vấn Quản Lý Dự Án 2022

Điều Kiện Hành Nghề Dịch Vụ Tư Vấn Quản Lý (Mã Ngành 7020)

THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC CHÍNH QUY NĂM 2022 ******* TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM HÀ NỘI

Địa chỉ: Số 136 Xuân Thuỷ, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 0867.876.053; 0867.74.55.23;

Website: chúng tôi

1. Vùng tuyển sinh: Tuyển sinh trong cả nước.

2. Phương thức tuyển sinh:

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội xét tuyển thẳng các thí sinh thuộc đối tượng được theo quy định tại khoản 2, điều 7 của Quy chế tuyển sinh trình độ đại học; tuyển sinh trình độ cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non của Bộ Giáo dục và Đào tạo (gọi tắt là XTT1). (Thí sinh nộp hồ sơ qua Sở Giáo dục và Đào tạo theo qui định của Bộ Giáo dục và Đào tạo).

Ngoài ra, trường Đại học Sư phạm Hà Nội thực hiện 4 phương thức xét tuyển sinh sau:

2.1. Phương thức xét tuyển 1: Sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022 để xét tuyển (Tên ngành học, mã ngành, chỉ tiêu và tổ hợp xét tuyển xem cụ thể ở mục 3).

– Điều kiện xét tuyển: Thí sinh đã tốt nghiệp THPT và có hạnh kiểm tất cả các học kỳ ở bậc THPT đạt loại khá trở lên.

– Thời gian đăng ký xét tuyển và công bố kết quả xét tuyển: Theo qui định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

– Hình thức đăng ký xét tuyển: Theo qui định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

– Nguyên tắc xét tuyển: Xét tuyển theo từng ngành.

– Tiêu chí xét tuyển: Xét tuyển từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu dựa theo tổng điểm thi 3 môn (bao gồm cả môn thi chính nhân hệ số 2 (nếu có) của tổ hợp đăng ký xét tuyển và điểm ưu tiên (nếu có)). Nếu xét tuyển theo phương thức 2 hoặc phương thức 3 còn thừa chỉ tiêu thì sẽ chuyển chỉ tiêu sang phương thức 1 hoặc phương thức 4 tùy theo ngành đào tạo.

– Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào:

2.2. Phương thức xét tuyển 2: (gọi tắt là đối tượng XTT2)

a.1. Thí sinh là học sinh đội tuyển cấp tỉnh (thành phố) hoặc của trường THPT chuyên trực thuộc các trường đại học tham dự kỳ thi học sinh giỏi quốc gia.

a.2. Thí sinh là học sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh (thành phố) ở bậc THPT

a.3. Thí sinh là học sinh trường THPT chuyên hoặc các trường THPT trực thuộc trường ĐHSP Hà Nội, trường ĐHSP TP Hồ Chí Minh.

a.4. Thí sinh có các chứng chỉ Tiếng Anh Quốc tế đạt từ 6.0 đối với IELTS hoặc 61 đối với TOEFL iBT hoặc 600 đối với TOEIC trở lên. Chứng chỉ Tiếng Pháp DELF từ B1 trở lên hoặc TCF≥300, chứng chỉ Tin học Quốc tế MOS≥950. (Thời hạn 2 năm tính đến ngày 20/07/2020).

– Nguyên tắc xét tuyển: Xét tuyển lần lượt theo thứ tự ưu tiên từ đối tượng mục a.1, nếu còn chỉ tiêu sẽ xét tiếp lần lượt đến các đối tượng mục a.2, a.3, a.4 cho đến hết chỉ tiêu. Đối với thí sinh thuộc đối tượng từ mục a.2 đến a.4 xét tổng điểm trung bình chung cả năm (viết tắt là TĐTBCCN) lớp 10, 11, 12 của môn học hoặc tổ hợp môn học THPT theo qui định của mỗi ngành ghi tại mục 3 (đã cộng điểm ưu tiên đối tượng và ưu tiên khu vực nếu có).

2.3. Phương thức xét tuyển 3: Xét học bạ THPT (gọi tắt là đối tượng XTT3).

Điều kiện đăng ký xét tuyển: (Qui định cụ thể các ngành xem mục 3)

+ Đối với các ngành thuộc nhóm ngành khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên: Thí sinh là học sinh tốt nghiệp THPT năm 2022 có hạnh kiểm tất cả các học kỳ ở bậc THPT đạt loại tốt và 3 năm học lực giỏi. Riêng đối với ngành SP tiếng Pháp, nếu thí sinh là học sinh hệ song ngữ tiếng Pháp điều kiện về học lực là lớp 12 đạt loại giỏi; ngành SP Công nghệ điều kiện về học lực lớp 12 đạt loại giỏi;

+ Đối với các ngành ngoài sư phạm: Thí sinh là học sinh tốt nghiệp THPT năm 2022 có hạnh kiểm tất cả các học kỳ và học lực 3 năm ở bậc THPT đạt từ khá trở lên.

+ Ưu tiên cộng điểm xét tuyển đối với các thí sinh có bài luận đạt kết quả tốt.

– Nguyên tắc xét tuyển:

+ Xét TĐTBCCN lớp 10, 11, 12 của môn học hoặc tổ hợp các môn học theo qui định của mỗi ngành (đã cộng điểm ưu tiên đối tượng và ưu tiên khu vực nếu có). Trước hết xét các thí sinh thuộc đối tượng XTT2 theo nguyên tắc xét tuyển của mục 2.2, sau đó xét đến các thí sinh đối tượng XTT3.

+ Ưu tiên cộng điểm hoặc xét tuyển thẳng nếu thí sinh có viết bài luận đạt kết quả tốt.

2.4. Phương thức xét tuyển 4: Kết hợp sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022 hoặc kết quả học bạ với kết quả thi năng khiếu tại trường Đại học Sư phạm Hà Nội đối với thí sinh đăng ký xét tuyển vào các ngành SP Âm nhạc, SP Mỹ thuật, Giáo dục thể chất, Giáo dục Mầm non và Giáo dục Mầm non – SP Tiếng Anh.

– Điều kiện đăng kí xét tuyển: Thí sinh đã tốt nghiệp THPT và có hạnh kiểm tất cả các học kỳ ở bậc THPT đạt loại khá trở lên.

(Thông tin cụ thể xem ở mục 3.1.1; 3.1.2 và mục 4).

3. Các ngành tuyển sinh, chỉ tiêu và tổ hợp các môn xét tuyển. 3.1 Các ngành khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên

3.1.1 Các ngành có tổ chức thi năng khiếu: (Xem mục 4 để đăng kí thi năng khiếu).

Điều kiện đăng kí xét tuyển:

+ Ngoài điều kiện về hạnh kiểm ở trên, thí sinh cần điều kiện: có học lực lớp 12 xếp loại từ khá trở lên hoặc điểm xét tốt nghiệp THPT từ 6,5 trở lên; Đối với ngành giáo dục thể chất, các thí sinh là vận động viên cấp 1, kiện tướng, vận động viên đã từng đoạt huy chương tại Hội khỏe Phù Đổng, các giải trẻ quốc gia và quốc tế hoặc giải vô địch quốc gia, quốc tế hoặc có điểm thi năng khiếu do trường tổ chức đạt loại xuất sắc (từ 9,0 trở lên theo thang điểm 10,0) thì chỉ cần yêu cầu thí sinh tốt nghiệp THPT. Đối với các ngành Sư phạm Âm nhạc, Sư phạm Mỹ thuật các thí sinh có điểm thi năng khiếu do trường tổ chức đạt loại xuất sắc (từ 9,0 trở lên theo thang điểm 10,0) thì chỉ cần yêu cầu thí sinh tốt nghiệp THPT.

+ Thí sinh dự thi vào ngành Giáo dục Thể chất phải đạt tiêu chuẩn chiều cao và cân nặng như sau: đối với nam cao 1,60m, nặng 45kg trở lên; đối với nữ cao 1,55m, nặng 40kg trở lên.

: Tổng điểm thi (đã nhân hệ số và cộng điểm ưu tiên đối tượng và ưu tiên khu vực, nếu có) đạt Điều kiện xét tuyển từ 16,5 điểm trở lên.

– Lấy kết quả thi của các trường khác để xét tuyển:

+ Ngành SP Âm nhạc: Thí sinh dự thi các môn năng khiếu năm 2022 ngành Âm nhạc và đạt tổng điểm phần thi năng khiếu từ 16,5 điểm trở lên (đã nhân hệ số theo qui định của tổ hợp xét tuyển) tại 04 trường sau được tham gia xét tuyển: Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam; Nhạc viện thành phố Hồ Chí Minh; Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội; Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung Ương.

+ Ngành SP Mỹ thuật: Thí sinh dự thi các môn năng khiếu năm 2022 ngành Mỹ thuật và đạt tổng điểm phần thi năng khiếu từ 16,5 điểm trở lên (đã nhân hệ số theo qui định của tổ hợp xét tuyển) tại 04 trường sau được tham gia xét tuyển: Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam; Trường Đại học Mỹ thuật thành phố Hồ Chí Minh; Trường Đại học Mỹ thuật công nghiệp Hà Nội; Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung Ương.

+ Ngành Giáo dục thể chất: Thí sinh dự thi các môn năng khiếu năm 2022 ngành Giáo dục thể chất và đạt tổng điểm phần thi năng khiếu từ 16,5 điểm trở lên (đã nhân hệ số theo qui định của tổ hợp xét tuyển) tại 05 trường sau được tham gia xét tuyển: Đại học Thể dục Thể thao Bắc Ninh; Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao Hà Nội; Đại học Thể dục Thể thao Đà Nẵng; Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh; Đại học Thể dục Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh.

Các thí sinh có nguyện vọng xét tuyển vào các ngành Giáo dục mầm non, Giáo dục mầm non – SP Tiếng Anh của trường Đại học Sư phạm Hà Nội năm 2022, ngoài việc dự thi các môn văn hóa trong kì thi tốt nghiệp THPT năm 2022 sẽ phải đăng ký thi và dự thi thêm các môn năng khiếu tổ chức tại trường Đại học Sư phạm Hà Nội để lấy điểm xét tuyển. (Xem mục 4 để đăng kí thi năng khiếu).

Môn thi năng khiếu (hệ số 1) tuyển sinh vào ngành Giáo dục Mầm non và ngành Giáo dục Mầm non – Sư Phạm Tiếng Anh gồm 02 nội dung:

(Điểm thi môn năng khiếu là trung bình cộng điểm thi của 02 nội dung trên, thí sinh chỉ dự thi một trong hai nội dung trên không được tính điểm để xét tuyển).

Ngành Giáo dục Mầm non và Giáo dục Mầm non – SP Tiếng Anh: Môn năng khiếu chỉ sử dụng kết quả thi do Trường ĐHSP Hà Nội tổ chức thi. Điểm thi năng khiếu của thí sinh sẽ được cập nhật lên hệ thống thi tốt nghiệp THPT năm 2022 để Nhà trường xét tuyển theo qui định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Chú ý: Chương trình Giáo dục Mầm non – SP Tiếng Anh đào tạo giáo viên dạy Mầm non hoặc tiếng Anh ở trường Mầm non.

3.2 Các ngành ngoài sư phạm

Mã Ngành Sản Xuất Máy Tính, Phần Mềm Mã Hóa Theo Quyết Định Số 27/2018/qđ

Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật Tp.hcm

Nhóm Ngành Bán Buôn Lương Thực, Thực Phẩm, Đồ Uống Và Sản Phẩm Thuốc Lá, Thuốc Lào Có Những Hoạt Động Nào?

Mã Ngành Sản Xuất Đồ Uống Mã Hóa Theo Quyết Định Số 27/2018/qđ

Mã Ngành Nghề Sản Xuất Đồ Uống Được Mã Hóa Theo Hệ Thống Ngành Nghề Kinh Tế Việt Nam

🌟 Home
🌟 Top