Top 10 # Mã Trường Lda Là Trường Gì Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 6/2023 # Top Trend | Phusongyeuthuong.org

Mã Ngành, Mã Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn Là Gì?

Mã ngành, mã trường cao đẳng Dược Sài Gòn là những thông tin cần có để điền vào hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược Sài Gòn. Chi tiết mã trường như sau.

Mùa tuyển sinh cao đẳng, đại học sắp đến gần, Trường cao đẳng Dược Sài Gòn cũng bắt đầu đợt tuyển sinh đầu tiên trong năm 2020 đối với hệ cao đẳng y dược chính quy. Nhiều thí sinh hiện nay vẫn chưa rõ cách làm hồ sơ và thông tin về mã ngành, mã trường cao đẳng Dược Sài Gòn, chính vì vậy ban tư vấn tuyển sinh sẽ thông tin đến các thí sinh nội dung này qua bài viết sau đây.

Ngành Y Dược trong những năm qua luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm từ các bạn thí sinh. Bởi đây là ngành học mở ra nhiều cơ hội việc làm với mức lương ổn định lâu dài. Minh chứng là số lượng thí sinh đăng ký theo học các ngành tại trường cao đẳng Dược Sài Gòn liên tục tăng qua các năm.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn là trường uy tín hàng đầu thuộc hệ thống giáo dục Y tế Việt Nam chuyên đào tạo nhóm ngành sức khỏe đạt chuẩn của Bộ Y tế với mô hình đào tạo Nhà thuốc gắn liền Trường Cao đẳng Dược cùng hệ thống các phòng thực hành với đầy đủ trang thiết bị đạt chuẩn Bộ Y tế để sinh viên thực tập, thực tế tích lũy kinh nghiệm trước khi ra trường. Sinh viên Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tự tin sau khi ra trường có việc làm và làm được việc tại các Nhà thuốc, nhà máy xí nghiệp Dược phẩm mà không cần các doanh nghiệp đào tạo bổ sung kiến thức. Nhằm nâng cao tay nghề cho sinh viên Cao đẳng dược TPHCM, chương trình đào tạo thực hành, thực tế của Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn chiếm tới 70% thời gian học và học lý thuyết chỉ còn 30% để sinh viên trải nghiệm công việc của một Dược sĩ ngay từ khi còn ngồi trên ghế Nhà trường.

Năm 2020 , thực hiện theo quy chế tuyển sinh của Bộ , Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn được phép tự chủ trong tuyển sinh dựa vào các hình thức gồm: Thi tuyển, xét tuyển, hoặc kết hợp cả hai. Qua quá trình xem xét Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn chính thức tuyển sinh hệ cao đẳng Y Dược chính quy với hình thức xét tuyển đối tượng thí sinh tốt nghiệp THPT. Cụ thể thí sinh đã tốt nghiệp cấp 3 khi tham gia xét tuyển tại trường sẽ được tuyển thẳng, miễn thi vào khối ngành mà mình lựa chọn. Quy định tuyển sinh này là rất thuận trong việc xét tuyển, giảm tải áp lực thi cử và còn dễ dàng giúp thí sinh thực hiện được ước mơ học tập trong ngành Y dược mà không phải vất vả thi vào các trường Đại học với điểm sàn hằng năm rất cao.

Mã Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn: CDD4906

Mã ngành hệ đào tạo cao đẳng, trung cấp tại trường cao đẳng dược Sài Gòn:

Cao đẳng Dược (Mã ngành: 6720201)

Cao đẳng Điều Dưỡng (Mã ngành: 6720301)

Cao đẳng Kỹ thuật Hình ảnh Y học (Mã ngành: 6720601)

Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học (Mã ngành: 6720602)

Trung cấp Y sĩ Y học Cổ truyền(Mã ngành: 5720102)

Đặc biệt trong năm học 2020 thí sinh còn có cơ hội miến giảm đến 100% học phí Cao đẳng Y Dược Sài Gòn nếu đáp ứng được các tiêu chí về điều kiện dự kiến theo quy định. Mặt khác mức học phí do Nhà trường triển khai luôn nằm trong danh sách các trường có mức học phí thấp nhất, phù hợp với phần đông thí sinh tham gia tuyển sinh.

Theo chương trình đào tạo hệ cao đẳng y dược sinh viên sẽ học trong thời gian là 3 năm tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn.

Thủ tục đăng ký xét tuyển hệ Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tại trường năm 2020 là thí sinh phải chuẩn bị 1 bộ hồ sơ gồm đầy đủ các giấy tờ cần thiết và nộp về địa chỉ phòng tư vấn tuyển sinh nhà trường. Hồ sơ gồm các giấy tờ sau:

+ Bản sao Học bạ cấp 3 THPT có công chứng.

+ Bản sao Giấy khai sinh và Chứng minh thư nhân dân công chứng.

+ Bản sao Bằng tốt nghiệp cấp 3 THPT có công chứng đối với những thí sinh tốt nghiệp THPT từ 2019 trở về trước hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời đối với thí sinh tốt nghiệp kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2020 .

+ Bản sao Bằng tốt nghiệp có công chứng đối với những thí sinh đăng ký học Cao đẳng Y Dược hệ 20 tháng nếu đã tốt nghiệp Trung cấp Y Dược hoặc Cao đẳng, Đại học.

+ 02 phong bì dán sẵn tem thư ghi rõ địa chỉ và số điện thoại của thí sinh để Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn gửi Giấy báo trúng tuyển thông báo nhập học.

+ 04 ảnh kích cỡ 3×4 và 01 ảnh kích cỡ 2×3.

Thí sinh ở xa có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến tại đường dẫn sau: https://truongduocsaigon.edu.vn/dang-ky-xet-tuyen

Mã Trường Cao Đẳng Y Tế Hà Nội Năm 2022 Là Gì?

Mã trường Cao đẳng Y tế Hà Nội là gì?

Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội năm 2017 mã trường là CYZ, trường xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT quốc gia và kết quả học bạ THPT. Điểm xét tuyển vào trường là tổng điểm 3 bài thi/môn thi của tổ hợp môn xét tuyển vào từng ngành theo kết quả thi THPT quốc gia năm 2017, không nhân hệ số, cộng với điểm UT, đối tượng, khu vực;

Trường hợp ngành thí sinh đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y có nhiều tổ hợp môn thì thí sinh có thể đăng ký theo tổng điểm của tổ hợp môn có điểm cao nhất.

Mã trường của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2017.

Căn cứ theo phương án tuyển sinh năm 2017 của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, Nhà trường tiến hành tuyển sinh trên toàn quốc bằng hình thức xét tuyển thẳng đối tượng thí sinh đảm bảo tiêu chí tốt nghiệp THPT. Thí sinh đảm bảo được tiêu chí đầu vào này và nộp hồ sơ xét tuyển hợp lệ là có thể nắm chắc cơ hội trúng tuyển vào một trong các ngành của trường.

Cụ thể, thông tin mã ngành mã trường Cao đẳng Y Dược Pasteur như sau:

Tên trường: TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR. Mã trường: CĐĐ1301.

Mã ngành: ngành Dược sĩ Cao đẳng (Mã ngành 6720401), Cao đẳng Xét nghiệm (Mã ngành 6720306), Cao đẳng Điều dưỡng (Mã ngành 6720501).

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2017 nhận hồ sơ tuyển sinh vào nhiều đợt trong năm tùy từng đối tượng thí sinh. Với những thí sinh không trúng tuyển nguyện vọng 1 vào các trường Đại học có thể đăng ký xét tuyển nguyện vọng bổ sung vào trường.

Thời gian nhận hồ sơ đợt 1: Bắt đầu từ ngày 20/4/2017 với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ năm 2016 trở về trước.

Thời gian nhận hồ sơ đợt 2: Kể từ sau khi có kết quả thi THPT quốc gia năm 2017 đối với những thí sinh mới tốt nghiệp năm 2017.

Như vậy thí sinh nên cân nhắc thời gian nộp hồ sơ để đảm bảo được nhập học sớm.

Thí sinh đăng ký xét tuyển vào trường có thể lựa chọn đăng ký bằng cách:

+ Đăng ký xét tuyển trực tuyến tại:

Đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược trực tuyến

Địa chỉ nhận hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược Pasteur năm 2017 tại:

Địa chỉ nhận hồ sơ đăng ký học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội.Địa chỉ: 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà NộiĐiện thoại tư vấn tuyển sinh: 0996.212.212 – 0886.212.212

Ngành Dược Là Gì? Mã Ngành Dược Một Số Các Trường Đại Học, Cao Đẳng

Ngành Dược trong mỗi mùa tuyển sinh luôn là một trong những ngành học được các thí sinh có nguyện vọng theo học rất đông. Có nhiều bạn không thích, hoặc chưa tìm hiểu về chuyên ngành này vẫn đăng ký dự thi bởi độ Hot không thể cưỡng lại của ngành Dược. Vậy ngành Dược là gì?  Mã ngành Dược tại một số trường Đại học, Cao đẳng được ký hiệu như thế nào ? Bài viết này sẽ giải đáp cho các bạn.

1.Ngành Dược là gì?

Các Dược được đào tạo phần lớn làm việc trong cách Bệnh viện, các cơ sở Y tế, hoặc tại các hiệu thuốc tư. Đặc biệt tất cả các Dược Sĩ làm việc trong các Bệnh viên hay các cơ sở Y tế đều phải tuân theo sự chỉ đạo của các Bác Sĩ trong việc kê đơn thuốc đến tay người bệnh.

Ngành Dược học đóng vai trò quan trọng

Hiện nay, ngành Dược đóng góp một vai trò vô cùng quan trọng trong xã hội. Nó là ngành luôn tồn tại, đáp ứng nhu cầu của mọi thời đại. Từ hình thái công xã nguyên thủy cho đến thời đại ngày nay, các sản phẩm Dược liệu luôn có mục đích tối cao là phục vụ sức khỏe cho con người.

Cũng chính vì là ngành nghề cống hiến cho cộng đồng, nên nghề Dược được nhiều bạn trẻ là một nghề đáng tự hào khi làm việc. Vì lẽ đó, bất chấp các trường đòi hỏi đầu vào là rất cao nhưng nhiều thí sinh vẫn quyết tâm thi đỗ ngành Dược.

Đào tạo ngành Dược ở Việt Nam hiện nay  được xác định là một trong những ngành đào tạo trọng điểm. Các trường Đại học, và một số trường Cao đẳng đòi hỏi ở các Dược sĩ tương lai những yêu cầu vô cùng khắt khe. Sinh viên ngành Dược ra trường nhiều nhưng để tìm được những sinh viên có trình độ chuyên môn cao lẫn Y đức với nghề là không hề đơn giản. Việt Nam đang là một trong những quốc gia cực kỳ khan hiếm nhân sự Dược Sĩ chất lượng cao.

2.Mã ngành Dược một số các trường Đại học, Cao đẳng trên toàn quốc

Mã ngành Dược là những ký hiệu bằng số được các trường đào tạo về Y khoa quy định dùng để phân biệt với các ngành đào tạo khác của trường, hoặc nó là mã ký hiệu tối giản cho tên của chuyên ngành. Ở mỗi trường mã của chuyên ngành Dược luôn khác nhau. Có thể lấy đơn cử mã ngành Dược của một số trường sau:

2.1. Mã ngành Dược Trường Đại học Y Hà Nội

Mã chuyên ngành Dược học là 7720115. Thời gian đào tạo 5 năm.

Trường Đại học Y Hà Nội là một trong bảy trường Đại học đào tạo ngành Y chất lượng nhất trong khu vực phía Bắc. Chuyên ngành Dược học của Đại học Y Hà Nội mỗi năm được các thí sinh theo học rất đông. Mỗi năm, tổng chỉ tiêu cho riêng chuyên ngành này rơi vào  100- 120 sinh viên.

Điểm chuẩn vào chuyên ngành Dược học của Đại học Y Hà Nội  hằng năm dao động từ 21- 24 điểm.

2.2. Mã ngành Dược Trường Đại học Dược Hà Nội

Mã chuyên ngành Dược học 7720201. Thời gian đào tạo 5 năm.

Trường Đại học Dược Hà Nội là trường đào tạo Đại học hệ công lập duy nhất trên địa bàn Thủ đô Hà nội chỉ đào tạo duy nhất một chuyên ngành Dược học.

Vì vậy, điểm chuẩn đầu vào cho chuyên ngành này khá cao. Năm 2018, ghi nhận điểm chuẩn của chuyên ngành Dược học là 23,5 điểm. Trước đó năm 2017, điểm chuẩn trúng tuyển lên đến 26 điểm. Mặc dù điểm cao, nhưng chuyên ngành Dược học của trường luôn được các thí sinh đăng ký ứng tuyển rất đông.

Có thời điểm, chỉ tiêu thí sinh trúng tuyển vượt quá chỉ tiêu đầu vào đặt ra của nhà trường, buộc nhà trường phải đặt ra những tiêu chí phụ cho việc xét tuyển thí sinh.

Việc chinh phục được tấm giấy trúng tuyển chuyên ngành Dược học, được trở thành sinh viên của Đại học Dược Hà Nội luôn là một sự tự hào to lớn đối với những bạn thí sinh có niềm đam mê, quyết tâm theo đuổi ngành Y Dược.

2.3. Mã ngành Dược Trường Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh

Mã chuyên ngành Dược học: D720401. Thời gian đào tạo 5 năm.

Chuyên ngành Dược học của Trường Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh luôn là một trong những chuyên ngành được các thí sinh trong khu vực phía Nam đăng ký ứng tuyển rất đông mỗi khi mùa tuyển sinh về.

Thí sinh đăng ký đông, tỷ lệ chọi tăng, đương nhiên điểm trúng tuyển đầu vào của chuyên ngành Dược học tại Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh cũng rất cao. Năm 2018, chuyên ngành này có mức điểm xét tuyển đầu vào là 22, 5 điểm. Năm 2017, điểm đầu vào còn chạm mốc 26 điểm.

Là một trường đào tạo chuyên ngành Y trọng điểm của khu vực phía Nam, chuyên ngành Dược ủa nhà trường được các thí sinh mọi năm đánh giá là vô cùng khó để  trúng tuyển. Lực học của bản thân phải thực sự giỏi thì mới có thể tự tin thi vào chuyên ngành này.

Hiện trường Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh đang đào tạo 14 chuyên ngành Y khoa bao gồm: Y Đa khoa, Răng-  Hàm- Mặt, Dinh dưỡng, Điều dưỡng, Y học Cổ truyền, Kỹ thuật phục hình răng, kỹ thuật xét nghiệm Y học, Kỹ thuật phục hồi chức năng, Hộ sinh, Gây mê hồi sức, Y tế Công cộng. Dược học.

2.4 Mã ngành Dược Trường Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

,Mã ngành Dược học 7720201. Hệ đào tạo 5 năm.

Trường Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch cũng là một trường đào tạo ngành Y danh tiếng, chất lượng tại Hà Nội.

Chuyên ngành Dược học của nhà trường có điểm chuẩn đầu vào cũng khá cao. Năm 2018, mức điểm chuẩn là 21 điểm.

2.5 Mã ngành Cao đẳng Dược Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Mã chuyên ngành Cao đẳng Dược 6720201. Thời gian đào tạo 3 năm.

Trường  Cao đẳng Y Dược Sài Gòn một trong những trường đào tạo ngành Y uy tín và chất lượng bậc nhất khu vực phía Nam. Nhà trường hiện có 2 cơ sở đào tạo trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh.

Đào tạo ngành Dược chất lượng

Với mức học phí chỉ 900000 ngàn VNĐ/ tháng. Sinh viên theo học chuyên ngành Cao đẳng Dược của nhà trường sẽ được trang bị những kiến thức chuyên môn từ đại cương, cơ sở ngành, chuyên ngành của ngành Dược học.

Bên cạnh đó, với ngành Dược học, nhà trường cũng áp dụng cho sinh viên làm quen với những máy móc hiện đại trong ngành Dược học như: Sinh Dược học, công nghệ Nano, Sinh học phân tích phân tử…

Sinh viên được trang bị những kỹ năng cần có của một Dược sĩ như: Khả năng phân tích tâm lý người bệnh, kế hoạch sử dụng thuốc cho bệnh nhân, Tác dụng phụ của các loại thuốc,  Phương án chăm sóc về chế độ dinh dưỡng cho bệnh nhân khi sử dụng các loại thuốc.

2.6 Mã ngành Cao đẳng Dược Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Mã chuyên ngành 6720201. Thời gian đào tạo 3 năm.

Chuyên ngành Cao đẳng Dược của Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là chuyên ngành được nhiều sinh viên đăng ký học.

Các Dược sĩ tương lai được đào tạo kết hợp hài hòa giữa lý thuyết và thực hành

Với hệ đào tạo 3 năm, sinh viên được trang bị những kiến thức của chuyên ngành như: Dược lâm sàng, Dược liệu và Dược cổ truyền,  Sản xuất và thiết kế thuốc, Kiểm tra chất lượng thuốc, Quản lý và cung ứng thuốc.

Một thông tin vui cho các thí sinh đó là Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch hiện nay xét tuyển thí sinh theo cơ chế mở. Các thí sinh có bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy xác nhận tốt nghiệp THPT tạm thời là đã có thể trúng tuyển vào trường.

Điều hướng bài viết

Trường Nhật Ngữ Là Gì Và Cách Chọn Trường Nhật Ngữ

Tìm hiểu về thông tin du học Nhật Bản bao lâu nay nhưng có thể rất nhiều bạn chưa hiểu thực sự trường Nhật ngữ là gì? Tại sao du học Nhật Bản lại phải học từ trường Nhật ngữ và làm thế nào để tìm được một trường Nhật ngữ phù hợp?

Bài viết này sẽ cung cấp cho Quý phụ huynh và các em học sinh những thông tin tổng quan nhất về trường Nhật ngữ. Hy vọng rằng việc thấu hiểu bản chất và vai trò của trường Nhật ngữ sẽ giúp cho việc thực hiện ước mơ du học Nhật Bản của các em được nhanh chóng hơn.

I – TRƯỜNG NHẬT NGỮ KHÔNG PHẢI LÀ TRƯỜNG ĐẠI HỌC

Rất nhiều bạn lầm tưởng rằng trường Nhật ngữ là trường Đại học vì cứ nhắc đến du học Nhật Bản là ai cũng khuyên phải học ở trường Tiếng Nhật.

Trường Nhật ngữ được lập ra với mục đích dạy tiếng Nhật cho người nước ngoài đang sinh sống tại Nhật. Không chỉ cung cấp môi trường học tiếng Nhật bài bản, các trường Nhật ngữ còn cung cấp các khóa học ôn luyện cho kỳ thi năng lực tiếng Nhật (JLPT), kỳ thi Đại học (EJU), dành cho sinh viên quốc tế muốn theo học ở các trường đại học tại Nhật Bản.

Như vậy, trường Nhật ngữ không phải trường ĐH nhưng nếu bạn muốn học ĐH tại Nhật bằng tiếng Nhật thì việc học tại trường Nhật ngữ gần như là bắt buộc.

Được thành lập và điều hành bởi: Các cơ sở giáo dục (VD: các trường chuyên môn), công ty tư nhân, tổ chức tự nguyện, cá nhân,….

Đối tượng học viên: (1) Học sinh, sinh viên muốn đạt được trình độ tiếng Nhật để theo học tại các chương trình đào tạo cao hơn (Cao đẳng, ĐH,…) (2) Học sinh, sinh viên muốn tham gia các khóa học chuẩn bị cho kỳ thi Đại học tại Nhật (3) Đối tượng học tiếng Nhật cho mục đích phi giáo dục

Trạng thái cư trú: Du học sinh Để có được tư cách lưu trú tại Nhật, du học sinh phải được chấp thuận bởi một trong các Trường Nhật ngữ được cấp phép của Bộ trưởng Bộ Tư pháp Nhật Bản.Link danh sách các trường Nhật ngữ được cấp phép bởi Bộ trưởng Bộ Tư pháp Nhật Bản: Link tìm kiếm các trường Nhật ngữ (nói chung):

Chương trình dự bị tiếng Nhật trong các trường Đại học/ Cao đẳng.

Được thành lập và điều hành bởi: Các trường đại học và cao đẳng tư thụcĐối tượng sinh viên: Học sinh, sinh viên muốn đạt được trình độ tiếng Nhật để theo học tại các chương trình đào tạo cao hơn (Cao đẳng, ĐH,…)Trạng thái cư trú: Du học sinh

Chương trình dự bị tiếng Nhật (ryugakusei bekka hoặc nihongo bekka) tại các trường đại học và cao đẳng tư thục cung cấp cho học viên các kiến thức về ngôn ngữ, văn hoá Nhật Bản, và các môn cơ bản khác để giúp học viên có đủ điều kiện theo học tại các trường đại học. Sau khi hoàn thành chương trình dự bị tiếng, sinh viên có thể chọn học tiếp tại trường ĐH/ CĐ đó thông qua chương trình Tiến cử nhập học (hầu hết các trường ĐH/ CĐ cung cấp chương trình dự bị tiếng đều có chế độ tiến cử này), hoặc chuyển sang một trường đại học khác. So với các trường Nhật ngữ hoạt động độc lập thì nhóm trường này có lợi thế về cơ sở vật chất và trang thiết bị học tập hơn (do nằm trong khuôn viên các trường ĐH/ CĐ).

III – QUY TRÌNH XÉT TUYỂN VÀO CÁC TRƯỜNG NHẬT NGỮ

Khóa học tiếng Nhật sẽ kéo dài từ 1 năm 3 tháng đến 2 năm, tùy thuộc vào kỳ nhập học. Có 4 kỳ nhập học trong năm: tháng 1, tháng 4, tháng 7, tháng 10. Hồ sơ ứng tuyển cần nộp trước thời điểm nhập học từ 4-6 tháng.

Các giấy tờ cần chuẩn bị bao gồm:

Đơn đăng ký

Sơ yếu lý lịch

Bảng điểm, bằng tốt nghiệp ĐH/ CĐ/ THPT

Hồ sơ CMTC

Các giấy tờ khác

Quy trình xét tuyển:

Hầu hết các trường Nhật ngữ xét tuyển ứng viên thông qua việc sàng lọc hồ sơ, sau đó phỏng vấn trực tiếp hoặc qua skype với ứng viên và người bảo lãnh tài chính.

Hiện tại có khoảng hơn 600 trường Nhật ngữ tại Nhật. Vậy làm thế nào để du học sinh chọn được trường học phù hợp? Lời khuyên là bạn nên đặt ra một số tiêu chí và kiểm tra kỹ thông tin qua website của trường. Jellyfish Education Việt Nam xin được liệt kê một số tiêu chí tiêu biểu nhất như sau: