Top 14 # Mã Trường Giao Thông Vận Tải / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 11/2022 # Top Trend | Phusongyeuthuong.org

Trường Cao Đẳng Giao Thông Vận Tải / 2023

Được ký quyết định thành lập từ năm 1977, trải qua 43 năm xây dựng và phát triển, Trường Cao đẳng Giao thông Vận tải TP.Hồ Chí Minh (CĐ GTVT chúng tôi đã có những bước đi vững chắc trên con đường đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao. Sinh viên Khoa Kỹ thuật Xây dựng trong buổi học thực hành Chất lượng đào tạo là điều tiên quyết

Trường CĐ GTVT chúng tôi được thành lập ngày 09/12/1977 theo Quyết định số 697/QĐ-UB của UBND TP.HCM.

Từ những khó khăn ban đầu về cơ sở vật chất, đến nay trường là một trong những trường công lập có cơ sở vật chất khang trang, hiện đại. Trường đang đầu tư xây dựng cơ sở 2 (đang triển khai xây dựng, dự kiến sẽ đưa vào sử dụng trong năm học 2020 – 2021) trên nền diện tích:

– Khối chính: Với diện tích 33.762 m2, bao gồm: 56 phòng học lý thuyết, 36 giảng đường, 11 phòng thí nghiệm thực hành, 01 thư viện với 360 chỗ đọc, căn-tin…

– Khối ký túc xá: Diện tích 3.363 m2 có 64 phòng ở dành cho sinh viên.

Đẩy mạnh đào tạo các chuyên ngành

Trong năm 2020, trường tuyển sinh 19 ngành bậc cao đẳng thuộc các nhóm ngành: Kỹ thuật và Kinh tế bằng nhiều hình thức xét tuyển (xét tuyển học bạ hoặc kết quả thi TN THPT) được Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cấp phép đào tạo thu hút lớn nguồn lực xã hội.

Nhóm ngành Kỹ thuật: Công nghệ Thông tin; Công nghệ Kỹ thuật Xây dựng; Công nghệ Kỹ thuật Giao thông; Xây dựng Cầu đường bộ; Quản lý Xây dựng; Công nghệ Kỹ thuật Ô tô; Bảo dưỡng Công nghiệp; Sửa chữa Máy thi công Xây dựng; Sửa chữa Điện máy Công trình; Công nghệ Kỹ thuật Điện – Điện tử; Công nghệ Kỹ thuật Điều khiển và Tự động hóa; Điện tử Công nghiệp; Điện Công nghiệp; Kỹ thuật Máy lạnh và Điều hòa không khí.

Nhóm ngành Kinh tế: Logistics; Kế toán; Quản trị Kinh doanh; Khai thác Vận tải; Quản lý Vận tải và Dịch vụ Logistics.

Nhà trường chú trọng xây dựng các chương trình đào tạo gắn với nhu cầu doanh nghiệp, xu hướng phát triển của xã hội. Các chương trình được thiết kế theo một quy trình chuẩn, giúp sinh viên tiếp thu kiến thức và kỹ năng, tự tin sáng tạo và chủ động hội nhập.

Với việc mạnh dạn đầu tư xây dựng cơ sở vật chất và phát triển đội ngũ cán bộ, giảng viên giỏi nghề, tận tâm như một lời khẳng định: Giúp sinh viên thực hiện giấc mơ nghề nghiệp là sứ mệnh của trường.

Trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe của trường tại cơ sở 2 (Quận 12)

Ngoài ra, nhà trường còn chiêu sinh các lớp sơ cấp: Đào tạo và sát hạch lái xe các hạng: A1, A2; B1-F, Fc và chuyển cấp C-D-E-F; thuyền – máy trưởng tàu sông các hạng 1, 2, 3 và chứng chỉ chuyên môn các loại: lái phương tiện thủy nội địa, thủy thủ, thợ máy, điều khiển phương tiện thủy tốc độ cao và sát hạch lại. Điều khiển phương tiện thủy nội địa và vận hành – sửa chữa máy tàu thủy; kế toán doanh nghiệp và khai thác vận tải đường bộ; trắc địa công trình.

Nhiều chính sách hỗ trợ cho sinh viên

Nhằm tạo điều kiện cho sinh viên yên tâm theo học, trường luôn quan tâm và có những chính sách hỗ trợ đặc biệt. Hằng năm, trường vẫn thực hiện chính sách học phí theo quy định của Chính phủ.

Thông tin chi tiết liên lạc:+ Trụ sở chính: 252 Lý Chính Thắng, Phường 9, Quận 3 – TP.HCM+ Cơ sở 2: 8 Nguyễn Ảnh Thủ, Phường Trung Mỹ Tây, Quận 12 – TP.HCM+ Cơ sở 3: 256 Dương Đình Hội, Phường Tăng Nhơn Phú B, Quận 9 – TP.HCM

Điện thoại: (028) 38.439.775 – (028) 39.310.169Hotline: 0345.775.279Zalo: 0345.775.279Website: www.hcmct.edu.vn

Trường Cao Đẳng Giao Thông Vận Tải Ii / 2023

Trường Cao đẳng giao thông vận tải II tính từ khi được thành lập 1976- đã trải qua 32 năm xây dựng và phát triển. Qua hơn 32 năm ghi nhận một quá trình phấn đấu bền bỉ và rất tựhào của nhiều thế hệ cán bộ, giáo viên, công nhân viên và Học sinh-Sinh viên để có một Nhà trường đầu ngành ở Miền Trung và Tây nguyên như ngày hôm nay.

Trường Cao đẳng GTVT II trực thuộc Bộ Giao thông vận tải có trụ sở tại số 28 Ngô Xuân Thu, phường Hoà Hiệp Bắc, Thành phố Đà Nẵng. Tiền thân của Trường là trường Trung học Giao thông thuộc khu đường bộ 5 đã tồn tại trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Đến ngày 03/09/1976 Bộ GTVT chuyển thành Trường Trung học Giao thông vận tải 5. Từ đó ngày 03/09/1976 là ngày truyền thống của Trường.

Qua 32 năm thành lập, trường cao đẳng GTVT II đã đi vào thế ổn định và không ngừng phát triển. Nhà trường từng bước tiến đến một trường cao đẳng đa ngành, đa cấp học với các chuyên ngành truyền thống là mũi nhọn và thế mạnh. Đến nay trường đã có 4 chuyên ngành đào tạo bậc Cao đẳng. Từ chỗ chỉ có 1 cấp đào tạo nay Trường đã có 3 cấp đào tạo từ sơ cấp đến cao đẳng.

Hàng năm, Nhà trường tuyển sinh khoảng 800 SV hệ chính quy cao đẳng, 800 học sinh hệ trung cấp, 400 hệ sơ cấp. Nhà Trường đã những đóng góp to lớn cho sự nghiệp đào tạo cán bộ khoa học và quản lý cho ngành GTVT Việt Nam và các ngành kinh tế-xã hội khác. Hiện nay là trường cơ sở đào tạo đầu ngành GTVT, là một trong những trung tâm lớn về đào tạo, NCKH và CGCN phục vụ nghề GTVT cả nước, phục vụ kinh tế – xã hội của khu vực Trung bộ và Tây Nguyên.

Ghi nhận công lao đóng góp to lớn trong sự nghiệp đào tạo và NCKH, Trường Cao đẳng GTVT II đã được Nhà nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng ba, năm 1991; Huân chương lao động hạng nhì, năm 1997; Huân chương Lao động hạng nhất, năm 2003.

Trụ sở của Trường tại thành phố Đà Nẵng, là một trong những vùng trọng điểm về GTVT, một trung tâm kinh tế, du lịch, văn hoá xã hội lớn của khu vực miền Trung. Do vậy Trường còn liên kết đào tạo tại nhiều địa phương khác nhau trong cả nước từ Thanh Hoá đến Tuy Hoà. Trường đã liên kết với Trường Đại học GTVT Hà Nội mở nhiều lớp tại chức hệ Đại học, hệ liên thông hoàn chỉnh kiến thức Đại học.

Cho đến hôm nay Trường đã đào tạo được 12000 cán bộ có trình độ Cao đẳng, Trung cấp, Sơ cấp cho đất nước.

Trường có 3 khu giảng đường chính với tổng diện tích 7.083m 2 , gồm 58 phòng học có sức chứa 60-150 SV/phòng, mỗi ca có thểchứa 2000 SVHS. Tại mỗi khu giảng đường có 2-3 phòng học được trang bị các thiết bị chuyên dùng dành cho các môn có sử dụng các phương tiện giảng dạy hiện đại.Hiện nay Nhà trường có 188 máy tính để bàn, 13 máy tính xách tay phục vụ cho các hoạt động giảng dạy, học tập và nghiên cứu ( trong đó số máy tính dành cho SVHS sử dụng là 132 cái), thực hiện nối mạng trong toàn trường, khai thác và quảng bá thông tin trên mạng intơnét

.

Hệ thống thư viện khoa học được trang bị hiện đại, phục vụ hiệu quả cho các nhu cầu học tập nghiên cứu của cán bộ, giáo viên và HSSV.Thư viện trường được bố trí ở một khu vực rộng 368m2, yên tĩnh, thoáng mát, có 3000 tên sách/60.000 cuốn sách và hàng trăm loại tạp chí được cập nhật thường xuyên. Phòng đọc có 150 chỗ ngồi. HSSV có thể đọc tại chỗ các loại sách, tạp chí,báo cáo khoa học, đọc dữ liệu trên CD-Rom và các tài liệu phục vụ học tập, truy cập và khai thác thông tin trên mạng intơnét. Bên cạnh còn có phòng đọc dành cho cán bộ tra cứu với 100 chỗ ngồi

.

Trường có các phòng thí nghiệm tổng hợp, phòng thí nghiệm chuyên ngành, các phòng chuyên đề tiêu chuẩn quốc tế được bố trí trong khuôn viên của Trường.

Khu Ký túc xá của Trường được xây mới và sẽ xây dựng thêm hai nhà 5 tầng với hệ thống phòng ở khép kín, sạch sẽ, đảm bảo cho 1800 HSSV có nhu cầu nội trú. Hệ thống công trình phục vụ thể thao, vui chơi giải trí và cơ sở hạ tầng ngày càng được hoàn thiện tạo cho khuôn viên Nhà trường có vẻ đẹp đặc trưng, góp phần nâng cao vị thế của Trường Cao đẳng giao thông vân tải II với xã hội.

Hiện nay Trường có 6 khoa, 1 trung tâm dạy nghề, 1 trung tâm nghiên cứu và ứng dụng KHCN, 1 thư viện, 6 phòng ban chức năng và các Hội đồng tư vấn cho Hiệu trưởng, 2 ký túc xá 4 tầng công suất khoảng 800 gường.

Với tất cả niềm tự hào về truyền thống, với sự lãnh đạo,chỉ đạo của hai bộ và sự phấn đấu vươn lên của tập thể cán bộ, giảng viên, CNV và HSSV, Trường Cao đẳng Giao thông vận tải II đã là trung tâm đào tạo cán bộ chất lượng cao cho ngành GTVT nói riêng cho nền kinh tế-xã hội nói chung, Trường đang vươn lên mọi mặt trở thành trường Đại học Giao thông vận tải ở khu vực Miền trung và Tây nguyên trong thời gian sớm nhất.

Trường Đại Học Giao Thông Vận Tải / 2023

THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC CHÍNH QUY NĂM 2020 *********

Địa chỉ của trường:

– Trụ sở chính: Số 3 phố Cầu giấy, phường Láng Thượng, quận Đống Đa, Tp. Hà Nội; Trang thông tin điện tử: chúng tôi

– Phân hiệu tại Tp. Hồ Chí Minh: 450 Lê Văn Việt, phường Tăng Nhơn Phú A, quận 9, Tp. Hồ Chí Minh; Trang thông tin điện tử: chúng tôi

1. Đối tượng tuyển sinh: Thí sinh đã tốt nghiệp THPT.

3. Phương thức tuyển sinh: Xét tuyển bằng 4 phương thức:

– Theo kết quả thi THPT năm 2020: Điểm xét tuyển là tổng điểm 3 môn của tổ hợp đăng ký xét tuyển + điểm ưu tiên (nếu có).

– Theo Học bạ THPT: Thí sinh tốt nghiệp THPT có tổng điểm ba môn học trong tổ hợp xét tuyển (điểm trung bình cả năm lớp 10 + điểm trung bình cả năm lớp 11 + điểm trung bình học kỳ 1 lớp 12) + điểm ưu tiên (nếu có) từ ngưỡng điểm được nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển trở lên, trong đó điểm của ba môn trong tổ hợp xét tuyển, không có điểm trung bình môn nào dưới 5,00 điểm.

– Tuyển thẳng:

+ Thí sinh được triệu tập tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế; thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia, đã tốt nghiệp THPT được xét tuyển thẳng vào trường theo ngành phù hợp với môn thi. Cụ thể như sau:

+ Thí sinh trong đội tuyển quốc gia dự Cuộc thi khoa học, kỹ thuật quốc tế; thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong các cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia, đã tốt nghiệp THPT được xét tuyển thẳng vào trường theo ngành phù hợp với nội dung đề tài dự thi mà thí sinh đã đoạt giải. Thí sinh có thể nộp hồ sơ xét tuyển thẳng vào các ngành sau: Toán ứng dụng, Công nghệ thông tin, Công nghệ kỹ thuật giao thông, Kỹ thuật môi trường, Kỹ thuật cơ khí, Kỹ thuật cơ điện tử, Kỹ thuật nhiệt, Kỹ thuật cơ khí động lực, Kỹ thuật ô tô, Kỹ thuật điện, Kỹ thuật điện tử – viễn thông, Kỹ thuật điều khiển và tự động hoá, Kỹ thuật xây dựng, Kỹ thuật xây dựng công trình thủy, Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông.

– Xét tuyển kết hợp (áp dụng với các chương trình tiên tiến chất lượng cao): Thí sinh có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế tiếng Anh hoặc tiếng Pháp tương đương IELTS 5.0 trở lên (còn hiệu lực đến ngày xét tuyển) và có tổng điểm 2 môn thi THPT năm 2020 thuộc tổ hợp xét tuyển của Trường đạt từ 12.0 điểm trở lên (trong đó có môn Toán và 01 môn khác không phải Ngoại ngữ)

4. Chỉ tiêu tuyển sinh:

Năm 2020, Trường Đại học Giao thông vận tải (mã tuyển sinh GHA) tuyển sinh và đào tạo trình độ đại học tại Hà Nội 24 ngành với 40 mã ngành (mã xét tuyển), trong đó có 7 chương trình tiên tiến, chất lượng cao. Cụ thể như sau:

– A01: Toán, Vật lí, Tiếng Anh

– D03: Toán, Ngữ văn, Tiếng Pháp

– Thí sinh đã tốt nghiệp THPT;

– Thí sinh xét tuyển bằng kết quả thi THPT năm 2020 có tổng điểm xét tuyển dự kiến từ 15,00 điểm trở lên (ngưỡng đảm bảo chất lượng có thể sẽ được điều chỉnh sau khi thí sinh có điểm thi THPT năm 2020).

– Thí sinh xét tuyển bằng kết quả học bạ có tổng điểm ba môn học trong tổ hợp xét tuyển (điểm trung bình cả năm lớp 10 + điểm trung bình cả năm lớp 11 + điểm trung bình học kỳ 1 lớp 12) + điểm ưu tiên (nếu có) từ ngưỡng điểm được nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển trở lên (xem mục 4.4), trong đó điểm của ba môn trong tổ hợp xét tuyển, không có điểm trung bình môn nào dưới 5,00 điểm.

– Quy định chênh lệch điểm xét tuyển giữa các tổ hợp: Trường Đại học Giao thông vận tải lấy điểm trúng tuyển theo từng mã ngành (mã xét tuyển) và không có sự chênh lệch điểm giữa các tổ hợp xét tuyển.

– Các điều kiện phụ sử dụng trong xét tuyển: Trường hợp các thí sinh có tổng điểm xét tuyển bằng ngưỡng điểm trúng tuyển thì ưu tiên thí sinh có điểm Toán cao hơn.

Thời gian: Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo trong quy chế tuyển sinh trình độ đại học. Cụ thể:

– Với thí sinh xét tuyển bằng kết quả thi THPT năm 2020:

+ Dự kiến từ ngày 15/6/2020 đến ngày 30/6/2020: Thí sinh nộp hồ sơ ĐKXT tại các trường THPT, các Sở GDĐT;

+ Dự kiến từ ngày 09/9/2020 đến 17 giờ 00 ngày 16/9/2020: Thí sinh thực hiện điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT theo phương thức trực tuyến;

+ Dự kiến từ ngày 09/9/2020 đến 17 giờ 00 ngày 18/9/2020: Thí sinh thực hiện điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT bằng Phiếu ĐKXT tại các điểm thu nhận hồ sơ;

+ Dự kiến từ ngày 24/9/2020 đến 17 giờ 00 ngày 26/9/2020: Nhà trường thực hiện quy trình xét tuyển đợt 1;

+ Dự kiến trước 17 giờ 00 ngày 27/9/2020: Nhà trường công bố kết quả trúng tuyển đợt 1;

+ Dự kiến trước 17 giờ 00 ngày 03/10/2020 (tính theo dấu bưu điện): Thí sinh trúng tuyển xác nhận nhập học.

+ Các đợt xét tuyển bổ sung: Từ tháng 10 năm 2020 đến tháng 12 năm 2020 (nếu còn chỉ tiêu).

+ Trước 17 giờ 00 ngày 10/7/2020: Nhà trường công bố kết quả xét tuyển;

+ Từ ngày 20/8/2020 đến trước 17 giờ 00 ngày 05/9/2020 (tính theo dấu bưu điện): Thí sinh trúng tuyển xác nhận nhập học.

– Với thí sinh xét tuyển thẳng:

+ Trước ngày 20/7/2020: Thí sinh gửi hồ sơ xét tuyển thẳng về Sở GDĐT;

+ Trước 17 giờ 00 ngày 20/8/2020: Nhà trường công bố kết quả xét tuyển thẳng;

+ Trước ngày 05/9/2020: Thí sinh trúng tuyển thẳng gửi Hồ sơ và xác nhận nhập học tại trường.

– Với thí sinh xét tuyển kết hợp chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế và kết quả thi THPT năm 2020:

+ Từ ngày 15/6/2020 đến ngày 30/7/2020: Thí sinh nộp hồ sơ ĐKXT tại Trường Đại học Giao thông vận tải hoặc gửi ĐKXT qua bưu điện;

+ Từ ngày 25/8/2020 đến 17 giờ 00 ngày 28/9/2020: Thí sinh nộp kết quả thi THPT năm 2020 tại Trường Đại học Giao thông vận tải hoặc gửi qua đường bưu điện;

+ Từ ngày 29/9/2020 đến 17 giờ 00 ngày 30/9/2020: Nhà trường thực hiện quy trình xét tuyển đợt 1;

+ Trước 17 giờ 00 ngày 03/10/2020 (tính theo dấu bưu điện): Thí sinh trúng tuyển xác nhận nhập học.

Hình thức nhận hồ sơ ĐKXT:

Theo quy định về học phí của Chính phủ, năm học 2019-2020 học phí áp dụng cho các ngành thuộc khối Kỹ thuật là 301.000đ/1 tín chỉ, khối Kinh tế là 251.000đ/1 tín chỉ.

Điểm Chuẩn Trường Đại Học Giao Thông Vận Tải / 2023

Trường ĐH Giao thông Vận Tải – cơ sở 2 (Mã trường GSA) được thành lập vào ngày 27/04/1990. Trường tọa lạc trên diện tích hơn 16ha tại vị trí thuận lợi: số 450-451, Lê Văn Việt, Phường Tăng Nhơn Phú AQuận 9, TPHCM , quy mô đào tạo trên 7000 sinh viên và học viên các hệ. Điểm chuẩn năm 2019 của trường dao động từ 15đ đến 20,8đ .

Năm 2020. Phân hiệu Trường Đại học Giao thông vận tải tại Thành phố Hồ Chí Minh thông báo phương án xét tuyển đại học chính quy năm 2020 theo kết quả học bạ THPT như sau:

1. Điều kiện xét tuyển: Thí sinh tốt nghiệp THPT có tổng điểm ba môn học trong tổ hợp xét tuyển (điểm trung bình cả năm lớp 10 + điểm trung bình cả năm lớp 11 + điểm trung bình học kỳ 1 lớp 12) + điểm ưu tiên (nếu có) từ 18,00 điểm trở lên.

Riêng ngành Kiến trúc, với tổ hợp V00 và V01, thí sinh dùng kết quả thi môn Vẽ hình họa mỹ thuật từ các trường tổ chức thi môn này để đăng ký xét tuyển cùng điểm trong Học bạ hoặc điểm thi THPT 2020 của 02 môn còn lại trong tổ hợp. Tổng điểm hai môn học còn lại trong Học bạ của tổ hợp xét tuyển (điểm trung bình cả năm lớp 10 + điểm trung bình cả năm lớp 11 + điểm trung bình học kỳ 1 lớp 12) + điểm ưu tiên (nếu có) từ 12,00 điểm trở lên. Lưu ý: Ba môn trong tổ hợp xét tuyển, không có điểm trung bình môn nào dưới 5,00 điểm.

2. Thời gian đăng ký xét tuyển:

+ Đợt 1: 11/05 đến 30/06/2020;

+ Đợt 2: Thông báo sau (nếu còn chỉ tiêu).

Đang cập nhật…

ĐIỂM CHUẨN TRƯỜNG ĐẠI HỌC GIAO THÔNG VẬN TẢI TPHCM – Cơ Sở 2 NĂM 2019 ĐIỂM CHUẨN TRƯỜNG ĐẠI HỌC GIAO THÔNG VẬN TẢI TPHCM – Cơ Sở 2 NĂM 2018

– Tiêu chí phụ: Trường hợp các thí sinh có tổng điểm xét tuyển bằng ngưỡng điểm trúng tuyển thì ưu tiên thí sinh có điểm Toán cao hơn.

Di An