【#1】Mã Ngành 1101 Chưng, Tinh Cất Và Pha Chế Các Loại Rượu Mạnh

Mã ngành 1101 Chưng, tinh cất và pha chế các loại rượu mạnh

– Sản xuất đồ uống có cồn được chưng cất hoặc pha chế các loại rượu mạnh: rượu whisky, rượu gin, rượu mùi, đồ uống hỗn hợp…

– Sản xuất rượu mạnh trung tính.

– Pha chế các loại rượu mạnh đã chưng cất;

– Sản xuất đồ uống có cồn chưa qua chưng cất được phân vào nhóm 11020 (Sản xuất rượu vang) và nhóm 11030 (Sản xuất bia và mạch nha ủ men bia);

– Sản xuất rượu êtilíc làm biến tính được phân vào nhóm 20114 (Sản xuất hoá chất hữu cơ cơ bản khác);

– Đóng chai, dán nhãn rượu được phân vào nhóm 463 (Bán buôn lương thực, thực phẩm, đồ uống và sản phẩm thuốc lá, thuốc lào), nếu công việc này là một phần của việc bán buôn và nhóm 82920 (Dịch vụ đóng gói) nếu được tiến hành trên cơ sở thuê hoặc hợp đồng.

+ Chưng, tinh cất và pha chế các loại rượu mạnh

Chi tiết: Sản xuất rượu các loại (kể cả rượu thuốc)

+ Chưng, tinh cất và pha chế các loại rượu mạnh

Chi tiết: Sản xuất rượu, bia, nước giải khát

+ Chưng, tinh cất và pha chế các loại rượu mạnh

(không hoạt động tại trụ sở)

+ Chưng, tinh cất và pha chế các loại rượu mạnh

(Chỉ hoạt động sau khi được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép);

+ Chưng, tinh cất và pha chế các loại rượu mạnh

Chi tiết: Sản xuất, chế biến rượu các loại

+ Chưng, tinh cất và pha chế các loại rượu mạnh

(trừ các loại Nhà nước cấm)

+ Chưng, tinh cất và pha chế các loại rượu mạnh

Chi tiết: Mua bán, sản xuất, xuất nhập khẩu các loại rượu

+ Chưng, tinh cất và pha chế các loại rượu mạnh

Chi tiết: Sản xuất rượu mùi, rượu ngọt(không hoạt động tại trụ sở chi nhánh).

+ Chưng, tinh cất và pha chế các loại rượu mạnh

Chi tiết: Sản xuất, pha chế các loại rượu mạnh.

 • công ty tnhh sản xuất thương mại xuất nhập khẩu hala
 • công ty tnhh sx tmdv & vận tải hùng quang
 • công ty tnhh đầu tư xây dựng và phát triển đô thị thái bình
 • công ty tnhh fitraco
 • công ty tnhh một thành viên kai – kon tum
 • công ty cổ phần bê tông chèm tâm đức thắng
 • công ty tnhh hoàng an farm
 • công ty cổ phần iopsso
 • công ty cổ phần siba food việt nam
 • Các bài viết mới

  Các tin cũ hơn

  【#2】Top Các Trường Cho Ngành Human Resources

  Ngày nay, ngành QUẢN LÍ NHÂN SỰ (QLNS)/ QUẢN TRỊ NGUỒN NHÂN LỰC (QTNNL) giữ vai trò cần thiết không chỉ đối với cộng đồng mà còn đối với cá nhân mỗi người. Ngành học này được thiết kế nhằm tối đa hoá “chiếc lược, chiến thuật” thể hiện năng lực của một cá nhân trước đôi mắt đầy tinh anh của nhà tuyển dụng. Và ngược lại, bạn sẽ học được “cách săn đầu người” sao cho chính xác, không sai một li nào. Việc Bộ phận tuyển dụng của một công ty chọn đúng người, vào đúng vị trí như “tung một quả bóng chính xác vào rổ” nếu có họ kĩ xảo riêng trong khâu tuyển dụng.

  Các nhà Quản lí nhân sự của một công ty được ví như những kế nhân được “lập trình sẵn” đôi mắt tinh anh trong việc lắng nghe, nhìn người, và chọn người. Bởi vì bản thân một công ty không thể xây dựng được đội ngũ nhân viên hùng hậu và chuyên nghiệp nếu không có những nhà nhân sự ưu tú, có thể chọn ra những nhân viên thật sự phù hợp và thật sự có năng lực.

  Tại sao bạn nên lựa chọn các khoá học Quản lí Nhân sự?

  Thứ nhất, nhiều khoá học QLNS khác nhau cho bạn các mức độ đầu tư khác nhau trong lĩnh vực này. Tuy nhiên, sự đầu tư này cực kì có giá trị cho “hình mẫu” của bạn trong tương lai. Bên cạnh đó, nó còn giúp bạn phát huy được những kinh nghiệm đã được trao dồi, tích luỹ trong quá trình học tập và đi thực tế. Nền tảng giáo dục của ngành Nhân sự sẽ cho bạn một “sức mạnh” hiếm có – nó là tổng thể các kĩ năng, kiến thức và tầm nhìn dài hàn, tạo cho bạn một sự thay đổi cực kì năng động, sáng tạo và phát triển.

  Thứ hai, Bộ phận QLNS đảm trách nhiều chức năng trong một công ty, bao gồm các công việc như tuyển dụng, huấn luyện, kiểm duyệt các chính sách phát triển của công ty, giữ chân nhân viên, và xử lí các tranh chấp, mâu thuẫn xảy ra trong công ty. Nhà QLNS phải là những người đáng tin cậy, nắm rõ tâm tư tình cảm, nguyện vọng của nhân viên để “giữ chân” họ làm việc cho công ty mình, nghĩa là phải làm sao cho những quy tắc của công ty được thực hiện một cách công bằng, bảo đảm cho nhân viên không bị phân biệt đối xử và được làm việc trong một môi trườn an toàn.

  Thứ ba, cầm trong tay tấm bằng QLNS của các trường đại học danh tiếng trên thế giới sẽ tạo ưu thế lớn cho mỗi cá nhân đã đam mê và theo học ngành này. Sự ưu tiên đó có được khi bạn là một nhà QLNS giỏi và có khả năng đóng góp những ý tưởng tích cực cho môi trường làm việc, phương thức quản lí, mối quan hệ đối với nhân viên cũng như cách thức huấn luyện nhân viên cho công ty bạn đang làm việc.

  Tầm quan trọng của nhà Quản lí nhân sự chuyên nghiệp

  Có thể nói, sự thành công hay thất bại của một tổ chức, một công ty phụ thuộc rất nhiều vào các chuyên gia QLNS của công ty, tổ chức đó. Nhà QLNS là trụ cột chính của tổ chức mà họ gắn bó và xây dựng. Do đó, họ luôn có tinh thần trách nhiệm cao trong việc bảo vệ và xây đắp nguồn tài sản quý giá của tổ chức mà họ quản lí – nhân viên của mình.

  Chính vì vậy, người theo đuổi ngành QLNS phải trải ngiệm từ môi trường thực tế trong các chương trình QLNS để từ đó chuẩn bị tư trang tốt nhất cho công việc lâu dài trong tương lai. Các khoá học QLNS còn trang bị cho bạn những kĩ năng và công cụ cần thiết nhất để bạn có thể tự tin “xuất chiêu” những bí kíp, chiến lược QLNS trong quá trình làm việc của mình.

  Ngoài ra, các khoá học QLNS còn giúp bạn khám phá được những yếu tố cần thiết của một người “làm việc với con người” và “phải hiểu rõ con người”. Các khoá học này sẽ tập trung vào nhiều mảng đề tài khác nhau như các huấn luyện, cách cư xử, mối quan hệ với nhân viên, phong cách quản lí, chiến thuật quản lí và các đề tài khác. Như vậy, khi theo học các khoá học, bạn có thể chuẩn bị những “nguyên vật liệu” tốt nhất để áp dụng vào thực tiễn công việc của một người QLNS, đây cũng chính là bước đệm cho sự thành công của bạn trong lĩnh vực này.

  Cơ hội nghề nghiệp của Ngành Quản lí nhân sự

  Bạn sẽ không khó để có được một việc làm ưng ý, với mức lương, và tiền thưởng đáng mong đợi trong lĩnh vực này. Cơ hội luôn gõ cửa cho những ai thật sự đam mê và mong muốn phát triển công việc “tương tác con người” này. Mỗi một tổ chức, công ty dù lớn hay nhỏ, hay ở mức trung bình đều cần đến bộ phận QLNS. Với tấm bằng QLNS, bạn có rất nhiều cơ hội để phát triển khả năng lãnh đạo. Các tổ chức công thường tuyển dụng các nhà Quản lí ở mức độ chưa dày dặn kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Vài năm sau đó, những nhà quản lí này đã tự biến chuyển mình thành những nhà lãnh đạo chuyên nghiệp và giữ vai trò chủ chốt trong tổ chức mà họ gắn bó. Tuy nhiên,để làm được những điều này, bạn cần ít nhất một bằng chứng về trình độ giáo dục và chuyên môn của mình bằng việc theo học các khoá học về Nhân sự.

  TOP các trường có chất lượng đào tạo ngành Quản lí nhân sự tốt nhất

  1. University of Michigan (Ross School of Business)

  RSB được đánh giá là một trong những B-Schools tôt nhất thế giới. Khi theo học tại trường, sinh viên không chỉ được giảng dạy lí thuyết mà còn được trải nghiệm tình huống thực tế rất thường gặp khi làm việc ở tổ chức. Bên cạnh đó, sinh viên còn có cơ hội suy nghĩ một cách linh hoạt về cách giải quyết, hay đối phó với tình trạng khủng hoảng của công ty. Do vậy, bạn thật sự có được những trải nghiệm tuyệt vời khi theo học chương trình Quản lí “được xếp vào bậc nhất thế giới” này.

  Về thứ bậc: trường giữ vị trí 23 trong bảng xếp hạng của QS World University năm 2014 – 2021 và giữ vị trí 17 trong bảng xếp hạng Times World University năm 2014 – 2021.

  Về học bổng: Trường luôn dành nhiều suất học bổng cho những sinh viên có nguyện vọng theo học chương trình QLNS. Tuy nhiên, để có được học bổng, sinh viên cần phài có thành tích học tập nổi bật. Tất cả những sinh viên trúng tuyển đều đã được trường cân nhắc và suy xét kĩ lưỡng.

  2. University of Southern California (Marshall School of Business)

  USC Marshall School cũng là một trong những trường Kinh doanh tốt nhất thế giới. Theo học QLNS tại trường, sinh viên có cơ hội thực hành tại nhiều tổ chức, công ty khác nhau nhằm đánh giá chính xác nhất về năng lực của mình. USC Marshall School luôn chú trọng sự sáng tạo trong kinh doanh, trách nhiệm xã hội, nghiên cứu với tinh thần hợp tác. Do vậy, trường tạo cho sinh viên một môi trường QLNS đầy thách thức, đầy biến động và sát với thực tiễn.

  Khoá học QLNS cũng sẽ cho phép sinh viên hiểu sâu sắc hơn về các công việc chính mà họ phải làm trong thị trường kinh tế lao động toàn cầu. Một số sinh viên giỏi làm việc với các nhà cố vấn và hiểu ngay lập tức quá trình chuyển tiếp dễ dàng của một sinh viên lên một chuyên gia.

  Về thứ bậc: trường đứng vị trí 131 trong bảng xếp hạng QS World University năm 2014-15 và giữ vị trí 75 trong bảng xếp hạng Time World University.

  Về học bổng: Trường cung cấp các học bổng dựa vào thành tích học tập nổi bật (phụ thuộc vào sự thể hiện tài năng lãnh đạo và năng lực của sinh viên, miễn toàn phần học phí đối với sinh viên theo học các khoá học QLNS tại trường.

  3. Stanford University Business School of Graduate

  Stanford University Business School of Graduate là cơ sở đào tạo về lĩnh vực kinh doanh của quốc gia với chương trình đào tạo QLNS nổi tiếng. Chương trình đào tạo QLNS của trường không chỉ giúp sinh viên đuổi kịp sự chuyển biến của thị trường kinh doanh mà còn thích nghi nhanh chóng với sự thay đổi này. Chương trình học bao gồm các chuyến đi học tập toàn cầu nghiên cứu trường hợp, và mô phỏng tình huống xảy ra.

  Về thứ bậc: trường đứng vị trí thứ 7 trong bảng xếp hạng QS World University 2014-15 và giữ vị trí thứ 4 trong bảng xếp hạng Times World University 2014-15.

  Về học bổng: Việc trợ cấp xứng đáng cho sinh viên có nguyện vọng theo đuổi chương trình QLNS củ trường là mối quan tâm hàng đầu. Tuy nhiên, tất cả sinh viên QLNS đều có đủ điều kiện để nhận được trợ cấp từ trường. Cả 2 loại học bổng – học bổng dựa trên nhu cầu và học bổng không dựa trên nhu cầu, đều có sẵn cho sinh viên.

  4. Imperial College London Business School

  Đây là cơ sở đào tạo luôn đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp nền giáo dục chất lượng cao. Sinh viên QLNS được cung cấp nhiều cơ hội làm việc với những sinh viên thuộc các chuyên ngành khác để hoàn thành các dự án đề xuất. Điều này giúp sinh viên có được những kĩ năng và kiến thức cần thiết để đối phó với thử thách từ sự thay đổi toàn cầu.

  Về thứ bậc: trường đứng vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng QS World University 2014-15 và giữ vị trí thứ 9 trong bảng xếp hạng Times World University 2014-15.

  Về học bổng: Imperial College London cung cấp đa dạng các loại học bổng và trợ cấp tài chính cho các bạn sinh viên khắp thế giới có nguyện vọng theo đuổi chương trình QLNS tại trường.

  5. University of Glasgow

  University of Glasgow nổi tiếng là cơ sở đào tạo nền tảng kiến thức vững chắc cho sinh viên thuộc khối ngành kinh doanh, và một trong những ngành không thể không nhắc đến là QLNS. Chương trình QLNS này được thiết kế bởi các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Nhân sự. Mục đích chính của chương trình là làm sao truyền đạt cho sinh viên một cách cặn kẽ về những nguyên tắc kinh doanh trong thế giới hiện đại, các điều kiện kĩ thuật và bối cảnh kinh doanh, và chú ý gần hơn đến ngành QLNS. Đối với sinh viên.

  Về thứ bậc: trường đứng vị trí 55 trong bảng xếp hạng QS World University 2014-15 và giữ vị trí 94 trong bảng xếp hạng Times World University 2014-15.

  Về học bổng: với “lời hứa” mở rộng nhiều cơ hội hơn cho các bạn sinh viên có nguyện vọng theo học tại trường, trường cung cấp đa dạng các suất học bổng và trợ cấp tài chính cho các bạn theo đuổi các khoá học tại trường. Tuy nhiên, sinh viên phải chủ động tìm hiểu thông tin và nộp đơn vào các suất học bổng mà trường đăng tuyển.

  6. The University of Melbourne, Melbourne Business School

  The Melbourne Business School là ngôi trường hàng đầu về đào tạo kinh doanh với các khoá học đòi hỏi bạn phải nghiêm túc theo học tập và rèn luyện. Chương trình Thạc sĩ Quản trị nguồn nhân lực của trường cung cấp các “gam màu” khác nhau trong từng hoạt động khác nhau giúp gia tăng kĩ năng lãnh đạo và quản lí của sinh viên khi theo học ngành này. Chương trình này phù hợp cho các sinh viên có hoài bão theo học chương trình QLNS để phát triển sự nghiệp của mình.

  Về thứ bậc: trường đứng vị trí 33 cả trong bảng xếp hạng QS World University 2014-15 và trong bảng xếp hạng Times World University 2014-15.

  Về học bổng: University of Melbourne, Melbourne Business School cung cấp đa dạng các học bổng cho sinh viên trong nước và quốc tế. Việc xét duyệt học bổng sẽ dựa trên thành tích học tập nổi bật có thể chứng minh được của ứng viên gửi hồ sơ xin học bổng.

  7. Seoul National University, College of Business Administration

  Đây là một trong những cơ sở đào tạo kinh doanh tốt nhất của xứ sở Hàn Quốc xinh đẹp. CBA nổi tiếng khắp thế giới với chất lượng giảng dạy cao và sự dồi giàu kinh nghiệm. Cộng đồng quốc tế còn biết đến trường thông qua chương trình QLNS có chất lượng tốt, cùng việc “cho ra lò” một đội ngũ nhân lực giỏi. Sinh viên của CBA không những chia sẻ phòng ở với bạn bè của mình mà còn chia sẻ về niềm đam mê, tinh thần đương đầu với những thử thách của họ.

  Về thứ bậc: trường đứng vị trí 31 trong bảng xếp hạng QS World University 2014-15 và giữ vị trí 50 trong bảng xếp hạng Times World University 2014-15.

  Về học bổng: CBA cung cấp đa dạng các loại học bổng cho sinh viên quốc tế có nguyện vọng theo học các chương trình khác nhau tại trường.

  8. Nanjing University Business School

  Nanjing University được thành lập năm 1902, là một trong những ngôi trường cổ nhất và tốt nhất trong hệ thống các trường đại học ở Trung Quốc. Ngành QLNS được đào tạo sau năm 2007 với đội ngũ giảng dạy khởi điểm gồm 6 chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực này. Ngày nay, ngành Nhân sự của Nanjing University ngày càng phát triển và trở thành một trong những “điểm nhấn” thu hút nhiều sự chú ý của sinh viên trong nước và quốc tế. Trường đào tạo cả bậc Đại học, Thạc sĩ và Tiến sĩ về lĩnh vực này/]

  Về thứ bậc: trường đứng vị trí 162 trong bảng xếp hạng QS World University 2014-15 và giữ vị trí 251-275 trong bảng xếp hạng Times World University 2014-15.

  Về học bổng: Trường cung cấp các học bổng Chính phủ dành cho sinh viên trong nước và quốc tế.

  【#3】Học Bổng Master Ngành Công Nghệ Thông Tin Ở Trường Kwangwoon, Seoul, Hàn Quốc (Kì Mùa Thu 09/2015)

  Trang chủ

  Học bổng Master ngành công nghệ thông tin ở trường Kwangwoon, Seoul, Hàn Quốc (kì mùa thu 09/2015)

  Giới thiệu

  Trường ĐH Kwangwoon muốn tuyển một sinh viên vào học master làm về data mining, distributed computing, code service bằng java, c++

  Yêu cầu

  Lập trình tốt, tiếng anh trao đổi được với giáo sư, viết report được.

  Thông tin học bổng

  Giáo sư Kim Hwa Sung trường Kwangwoon ( https://www-eng.kw.ac.kr/) muốn tuyển một sinh viên vào học master làm về data mining, distributed computing, code service bằng java, c++ (tất nhiên khi chính thức vào thì lĩnh vực có thể thay đổi một tí tùy theo khả năng của sinh viên, và dự án của lab).

  Kwangwoon University

  Số lượng: 1

  Yêu cầu: lập trình tốt, tiếng anh trao đổi được với giáo sư, viết report được

  (các bạn cứ mạnh dạn apply đừng ngại yêu cầu về tiếng anh, học ở hàn không yêu cầu giỏi tiếng anh như học ở Mỹ, nhiều sinh viên qua hàn học tiếng anh cũng không giỏi lắm, quan trọng nhất là giáo sư nói phải hiểu, rồi trình bày được ý của mình, nói chậm cũng không sao. Yêu cầu về tiếng anh xếp sau yêu cầu về chuyên môn)

  Thời gian học: 2 năm

  Chế độ: đây là học bổng 100%, sinh viên được nhận vào chỉ tốn tiền mua vé máy bay để qua Hàn, ngoài ra không phải lo bất cứ chi phí nào khác. Một số bạn sẽ hỏi khi qua học có cần đi làm thêm không thì tôi xin nói luôn là không cần. Bạn chỉ cần vào lab nghiên cứu, đọc báo, viết báo, mỗi tháng sẽ nhận được lương của giáo sư (lương bạn nhận là lương cho công việc trợ lý nghiên cứu – research assistant) đảm bảo đủ cho chi phí ăn ở, mua sắm, vui chơi, và để dành tí thì cũng đủ mua vé máy bay, quà cáp về thăm gia đình mỗi kỳ.

  Nếu viết paper và submit đi conference nước ngoài, bạn sẽ được đi báo cáo, cũng có nghĩa là được đi nước ngoài chơi, Thái Lan, Nhật Bản, Trung Quốc, Australia hay Châu Âu gì đó tùy theo bạn submit đi đâu. Thông thường trong 2 năm bạn viết được khoảng 2 international paper trở lên.

  Trong lab trang bị đầy đủ máy móc, thiết bị cần thiết cho công việc học tập, nghiên cứu.

  Những gì bạn đạt được khi học xong master ở đây:

  – Đầu tiên, dĩ nhiên, là kiến thức.

  – Thứ 2 là tấm bằng master.

  Ngoài ra bạn sẽ có thêm rất nhiều kinh nghiệm khi đi học ở nước ngoài. Các bạn có cơ hội để viết những bài báo quốc tế, đi báo cáo ở những hội nghị quốc tế. Ở việt nam cơ hội này là ít hơn rất nhiều, do cách học chỉ lên lớp và về nhà, thời gian nghiên cứu không nhiều, khả năng tiếp cận và sử dụng những thiết bị cần thiết là ít hơn. Vấn đề quan trọng nữa là chi phí để bạn submit một bài báo và đi báo cáo là khá cao (không dưới $2000), ở việt nam có thể bạn phải tự lo, trong khi ở đây bạn được hỗ trợ hoàn toàn.Ngoài ra với việc phải sử dụng tiếng anh hàng ngày thì sau 2 năm trình độ tiếng anh của bạn sẽ lên rất nhiều.

  Một thứ mà rất nhiều bạn quan tâm là cơ hội sau khi học. Các bạn có thể ở lại học lên doctor. Hoặc các bạn có thể xin vào các công ty tại hàn quốc. Công việc thông dụng của sinh viên học ở Hàn Quốc sau khi ra trường làm việc tại hàn quốc là lập trình.

  Không có bất cứ ràng buộc nào sau khi học. Học xong master, muốn ở lại học lên doctor, về vn đi làm, hay ở lại hàn quốc đi làm, hoàn toàn không có ràng buộc nào cả.

  Gửi hồ sơ vào địa chỉ: [email protected]

  Thời hạn nộp: 30/4/2015 (QUÁ THỜI HẠN KHÔNG CẦN GỬI NỮA VÌ LÚC ĐÓ ĐÃ NHẬN ĐƯỢC NGƯỜI RỒI)

  Gửi CV tiếng anh, kèm theo bảng điểm các môn học ở trường dịch ra tiếng anh (đây chỉ là hồ sơ để tuyển vào nên không cần công chứng, sau khi bạn được nhận thì dĩ nhiên cần phải gửi giấy tờ chính thức có công chứng đóng dấu).Các loại bằng cấp chứng chỉ cứ gửi nếu có. (không có yêu cầu về GPA, bằng cấp tiếng anh, nhưng dĩ nhiên ứng cử viên thích hợp nhất sẽ được chọn)

  Học bổng toàn phần bậc sau đại học của Nhật Bản và World Bank, 2021 Học bổng Diploma hỗ trợ 100% chi phí, Singapore Institute of Management (SIM GE), Singapore, 2021 Học bổng Macquarie Vince-Chancellor, Đại học Macquarie North Ryde Campus, Úc, 2021 Học bổng cho sinh viên quốc tế, Đại học bang Lewis-Clark, Hoa Kỳ, 2021 Học Bổng Toàn Phần Bậc Đại Học Dành Cho HS/SV Việt Nam Từ Trường Đại Học Phụ Nữ Á Châu – Asian University For Women – AUW 2021 50 Suất Học Bổng Quốc tế Từ Trường Đại Học Melbourne, Úc năm 2021 Học bổng nhập học của Đại học Otago tại New Zealand, 2021 Học bổng Lidcombe Catholic Club bậc Đại học và sau đại học tại Úc, 2021 Học bổng Quản lý tại Cao đẳng Quốc tế tại Úc, 2021 Học bổng quốc tế của Đại học Monash tại Úc, năm 2021

  Chịu trách nhiệm nội dung bởi SanHocBong.net

  Đang xử lý… Vui lòng chờ trong giây lát.

  【#4】Tìm Học Bổng Du Học Anh Ngành Marketing Từ Khóa Foundation

  Tìm kiếm học bổng du học Anh ngành Marketing từ khóa Foundation

  Có nhiều bạn sinh viên đang theo học chương trình Foundation tại Anh, các bạn muốn tiếp tục tìm kiếm những cơ hội du học Anh hấp dẫn cho khóa học tiếp theo ở bậc cử nhân của mình, chẳng hạn như cơ hội du học Anh ngành Marketing. Vậy các bạn đó cần phải làm như thế nào để có thể kiếm được suất học bổng du học Anh ngành Marketing để giảm bớt gánh nặng kinh tế khi du học Anh cũng như có thêm động lực và niềm tự hào trong quá trình học sắp tới? Để có thể tìm học bổng du học Anh ngành Marketing từ khóa Foundation thành công các bạn cần ghi nhớ những điều sau đây.

  1/ Sự khác biệt khi du học Anh chương trình Foundation

  Nhiều sinh viên Việt Nam khi du học Anh đã lựa chọn chương trình Foundation. Điểm đặc biệt mà chương trình này mang lại cho các bạn đó là củng cố nền tảng kiến thức cần thiết trước khi bạn theo học chương trình cử nhân. Tuy nhiên, một sinh viên tốt nghiệp khóa Foundation tại Anh chỉ có thể theo học tiếp tại một số trường đại học Anh nhất định. Điều này khác rất nhiều so với sinh viên du học Anh chương trình A-level hay IB (tú tài quốc tế), các bạn có thể thoải mái lựa chọn bất cứ trường đại học nào mình mong muốn.

  Chính bởi hạn chế này nên việc tìm kiếm học bổng du học Anh của sinh viên ngành Marketing từ khóa Foundation sẽ có sự hạn chế hơn khá nhiều.

  2/ Kinh nghiệm tìm học bổng du học Anh ngành Marketing từ khóa Foundation

  Kinh nghiệm du học Anh cho sinh viên muốn săn học bổng ngành Marketing từ khóa Foundation

  Để có thể “săn” học bổng thành công như mong muốn của những sinh viên du học Anh ngành Marketing, các bạn cần lưu ý những điều sau:

  – Bạn cần tìm hiểu danh sách những trường đại học bạn có thể đăng ký được chương trình cử nhân từ khóa học Foundation hiện tại của mình.

  – Lựa chọn và lên danh sách những trường đại học phù hợp với mong muốn và năng lực của bạn.

  – Tìm hiểu các chương trình học bổng du học Anh ngành Markeing tại các trường đại học thuộc danh sách đó.

  – Chuẩn bị đầy đủ những yêu cầu về hồ sơ, học lực và những yêu cầu khác khi đăng ký nhập học tại trường.

  Theo kinh nghiệm du học Anh của những bạn đi trước, khi đăng ký khóa học Foundation bạn cần xác định rõ ràng ngành học mình sẽ theo đuổi từ đó có sự chuẩn bị tốt hơn và chính xác hơn, tránh trường hợp sau khi hoàn thành khóa Foundation bạn lại không thể đăng ký theo học tiếp ngành học như mong muốn.

  Điều quan trọng nữa bạn cần nhớ để có thể săn thành công học bổng du học Anh ngành Marketing từ khóa Foundation đó là tìm hiểu và chuẩn bị hồ sơ cũng như những yêu cầu cần thiết để đạt được học bổng đó càng sớm càng tốt. Như vậy bạn sẽ chủ động và có kế hoạch hợp lý cho mục tiêu của mình.

  Trước hạn nộp hồ sơ bạn cần kiểm tra lại thông tin về khóa học cũng như học bổng bạn mong muốn và “check” lại những gì mình chuẩn bị đã đầy đủ hay chưa,

  【#5】Chuyên Ngành Diễn Viên Kịch

  Bạn muốn trở thành diễn viên nổi tiếng và chuyên nghiệp được xuất hiện trên các bộ phim truyền hình, điện ảnh ăn khách, các vở diễn trên sân khấu cả nước hay trở thành những MC được nhiều người yêu thích? Bạn có đam mê được hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật về diễn xuất, muốn được trải nghiệm cuộc sống qua nhiều dạng vai khác nhau để mang lại tiếng cười cũng như khơi gợi niềm cảm xúc trong mỗi khán giả? Hãy đăng ký chuyên ngành Diễn viên Kịch – Điện ảnh.

  Bên cạnh những môn học kiến thức cơ bản bắt buộc theo quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo, chương trình đào tạo Diễn viên Kịch – Điện ảnh được tổ chức như sau:

  Năm 1: Sinh viên được rèn luyện hệ thống kỹ năng cơ bản về nghệ thuật biểu diễn như: cảm thụ, phán đoán, giao lưu, tưởng tượng, thích ứng… nhằm bảo đảm tính chân thực trong biểu diễn, tính tích cực, cách triển khai và ý nghĩa của hành động. Sinh viên được học cách chuyển dịch từ các chất liệu văn học như truyện ngắn, một phần tiểu thuyết sang hành động của nghệ thuật biểu diễn, và làm các bài tập thực hành về nó do sinh viên tự sáng tạo. Ngoài ra, sinh viên được học các môn bổ trợ khác như: hình thể, tiếng nói, đại cương sân khấu, triết học, văn học, v.v… Năm 2: Sinh viên bắt đầu rèn luyện tính chuyên nghiệp của nghề nghiệp diễn viên thông qua việc tiếp cận kịch bản văn học và nhân vật kịch ở mức độ trích đoạn của các vở kịch Việt Nam hiện đại, kịch về đề tài lịch sử và văn hoá truyền thống. Trên cơ sở phân tích đánh giá đúng nội dung kịch bản và nhân vật kịch, sinh viên được trang bị kiến thức và phương pháp nghiên cứu sẽ bước đầu trực tiếp thực hành sáng tạo các vai diễn thích hợp được trích từ các tác phẩm đó. Ngoài ra, sinh viên được học các môn bổ trợ khác như: hình thể, tiếng nói, nghệ thuật tạo hình, v.v… Năm 3:

  tiếp cận và thực hiện các vai diễn trong các tác phẩm kịch kinh điển của thế giới (nước ngoài và cổ điển). Điều này sẽ giúp sinh viên trang bị cho bản thân phong cách biểu diễn phong phú. Sinh viên cũng sẽ có thể được học các chuyên gia về diễn xuất đến từ các nước như Nga, Đức, Nhật, Trung Quốc… cũng như được tạo mọi điều kiện để có thể tham gia các bộ phim điện ảnh, truyền hình trên cả nước. ược tiếp tục rèn luyện tính chuyên nghiệp của nghề nghiệp diễn viên thông qua việc Ngoài ra, sinh viên được học các môn bổ trợ khác như: tâm lý học, mỹ học, phương pháp sân khấu truyền thống, thanh nhạc, múa, phân tích tác phẩm kịch, v.v…

  Năm 4: Tổng hợp các kiến thức và kĩ năng qua 3 năm học, sinh viên tham gia một vai diễn (đảm bảo đầy đủ đời sống nhân vật) trong một vở kịch hoàn chỉnh (vở tiền tốt nghiệp và vở diễn tốt nghiệp). Sinh viên có thể được đi biểu diễn thực tập trước khán giả qua những vở diễn trên. Ngoài ra, sinh viên được học các môn bổ trợ khác như: hóa trang, lịch sử điện ảnh Việt Nam và thế giới, v.v…

  1. Đảm nhận công việc tổ chức các dự án thuộc lĩnh vực điện ảnh – truyền hình, truyền thông, tổ chức làm phim, sản xuất các chương trình truyền hình.
  2. Có khả năng tham gia, chịu trách nhiệm tổ chức chương trình văn hóa văn nghệ tại các cơ quan, công ty, nhà văn hóa…
  3. Làm trợ lý đạo diễn, tuyển chọn diễn viên cho các bộ phim.
  4. Tham gia công tác giảng dạy chuyên ngành ở các trường đào tạo nghệ thuật trong cả nước, giáo viên các trung tâm văn hoá, nghệ thuật.

  . Khả năng học tập, nâng cao trình độ sau khi ra trường

  1. Sau khi tốt nghiệp cử nhân ngành Diễn viên kịch – điện ảnh, sinh viên có thể đăng ký tiếp tục học lên trình độ thạc sĩ ngành Nghệ thuật sân khấu tại Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội.
  2. Tham gia các khoá học ngắn hạn, trung hạn hoặc dài hạn ở trong và ngoài nước để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ.
   . Các chương trình, tài liệu, chuẩn quốc tế mà nhà trường tham khảo

  – B.Gielejnhiacov (2001), Màu sắc và tương phản, Viện Điện ảnh Quốc gia S.A.Gerasimov (VGIK).

  – A. Pô Pốp (1982), Vở diễn và đạo diễn, Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam.

  – Arittôt (1964), Nghệ thuật thi ca, NXB Văn hóa nghệ thuật Hà Nội.

  – Becton Brech (1983), Bàn về sân khấu tự sự, Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam.

  – Mikhôenxơ (1977), Lao động diễn viên, Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam.

  – B.E.Dakhava (1982), Nghệ thuật diễn viên, Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam.

  – Odette Aslan (1982), Người diễn viên thế kỷ XX, Viện Nghiên cứu Sân khấu.

  – Obrusơva (1975), Sân khấu hiện đại Anh, Nauka

  – Kneben (2005), Phân tích hành động vở và vai kịch (Nguyễn Nam dịch), Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội.

  – Akhơlôkôp (1970), Hình tượng nghệ thuật của vở diễn (tập 1), Hội nghệ sĩ sân khấu dịch và phát hành, tài liệu nội bộ

  – V.Lodimirov,s (1972), Hành động trong kịch, Iskusstvo

  – M.IA.Pôliakôp (2000), Về nghệ thuật sân khấu, Hãng thông tấn quốc tế xuất bản AD &T, Matxcơva

  – G.Topxtonogop (1971), Bàn về nghệ thuật đạo diễn tập 1, tập 2. Ban Học tập, Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam.

  – V.I. Leenin (1956), Bàn về văn hóa nghệ thuật, NXB Matxcơva

  – Ian Mc Grat (2000), Người bao quát tầm nhìn, (Nguyễn Đình Thi dịch), Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội.

  – Zđan (2004), Nguyên lý cơ bản về điện ảnh, Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội.

  – I.TepLix (1978), Lịch sử điện ảnh thế giới, NXB Văn hóa.

  – Georges Sadoul, Lịch sử điện ảnh thế giới, NXB ngoại văn và Trường ĐH Sân khấu điện ảnh Hà Nội.

  TUYỂN SINH

  – Macxen Mactanh (1983), Ngôn ngữ điện ảnh, Cục Điện ảnh xuất bản.

  1. Đối tượng và điều kiện dự thi
  2. Đã tốt nghiệp THPT theo hình thức giáo dục chính quy hoặc giáo dục thường xuyên, trung cấp chuyên nghiệp, trung học nghề, trung cấp nghề.
  3. Có đủ sức khoẻ để học tập và các quy định khác tại Điều 5 (Điều kiện dự thi) Quy chế Tuyển sinh đại học, cao đẳng chính quy hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
  4. Điều kiện dự thi đối với ngành nghệ thuật đặc thù:

  (Thông tin mang tính tham khảo, mọi chi tiết về thể thức thi tuyển và môn thi được nêu chi tiết trong thông báo tuyển sinh hằng năm của Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội trên website: http://skda.edu.vn hoặc qua cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo)

  – Có độ tuổi từ 17 đến 22. Chiều cao tối thiểu đối với nam: 1m65; nữ: 1m55.

  – Người cân đối, không có khuyết tật hình thể. Có tiếng nói tốt, không nói ngọng, nói lắp.

  1. Hồ sơ đăng ký dự thi
  2. Hồ sơ của tất cả các thí sinh dự thi vào các ngành / chuyên ngành đào tạo chính quy của trường, theo mẫu quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành hằng năm. Yêu cầu thí sinh đăng ký đúng mã ngành hoặc mã chuyên ngành dự thi.
  3. Thí sinh thi khối S có thể đăng ký dự thi nhiều ngành / chuyên ngành để lựa chọn. Ở vòng sơ tuyển, nếu điều kiện thời gian cho phép, thí sinh có thể dự thi các ngành / chuyên ngành đã đăng ký. Nhưng ở vòng chung tuyển, thí sinh chỉ được chọn dự thi ở một ngành / chuyên ngành.
  4. Hồ sơ dự thi nộp tại Sở Giáo dục và Đào tạo, nơi thí sinh có hộ khẩu thường trú, theo đúng thời gian mà Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định hoặc trực tiếp nộp tại Trường (không nộp qua bưu điện).

  III. Thể thức thi tuyển và môn thi

  – Thí sinh nữ khi dự thi không mặc áo dài, không mặc váy và không được trang điểm.

  – Kiểm tra hình thể và tiếng nói: Thí sinh tự chuẩn bị và trình bày một bài hát, một bài thơ hoặc một đoạn văn xuôi.

  – Tự chuẩn bị và biểu diễn một tình huống kịch không có nhân vật thứ 2, thời gian không quá 10 phút.

  – Môn 2: Thí sinh được vào vòng chung tuyển phải xét tuyển thêm môn Ngữ văn lấy từ kỳ thi Tốt nghiệp Phổ Thông Trung Học Quốc Gia. Điểm môn thi này phải đạt ngưỡng quy định của Bộ GD-ĐT trở lên.

  【#6】Các Trường Đào Tạo Ngành Du Lịch Và Khách Sạn Ở Đà Nẵng

  Các trường đào tạo ngành du lịch và khách sạn ở Đà Nẵng

  Đà Nẵng là trung tâm đào tạo cung ứng nguồn nhân lực các ngành phục vụ du lịch chủ yếu cho các tỉnh miền Trung. chúng tôi xin chia sẻ danh sách những trường đào tạo ngành Du lich – Khách sạn ở Đà Nẵng để các bạn muốn theo đuổi ngành này có thể tham khảo.

  Chương trình đào tạo ngành Du lịch và Khách sạn tại thành phố Đà nẵng

  ► Danh tiếng của trường

  Đại học (ĐH) Kinh tế Đà Nẵng, ĐH Sư phạm Đà Nẵng, ĐH Duy Tân hay Cao đẳng nghề Việt Úc,… là 4 trong số những địa chỉ đào tạo ngành Du lịch Khách sạn uy tín nhất tại Đà Nẵng hiện nay mà bạn nên tìm hiểu và lựa chọn theo học. Với bề dày trên 10 năm thành lập và phát triển, những trường kể trên luôn giữ được lòng tin của cả học viên và phụ huynh về chất lượng đào tạo, đạo đức nghề nghiệp giảng viên cùng “thương hiệu” mà những trường học này đã nỗ lực tạo dựng trong suốt những năm qua.

  Đại học (ĐH) Kinh tế Đà Nẵng, ĐH Sư phạm Đà Nẵng, ĐH Duy Tân hay Cao đẳng nghề Việt Úc,… là 4 trong số những địa chỉ đào tạo ngành Du lịch – Khách sạn uy tín nhất tại Đà Nẵng hiện nay (Nguồn: Internet)

  ► Đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao

  Đội ngũ giảng viên có “chất lượng” là một trong những tiêu chí hàng đầu trong việc lựa chọn trường học ngành Du lịch – Khách sạn. Bởi đây là những “bậc thầy” cung cấp những kiến thức nền tảng vững chắc, chia sẻ những kinh nghiệm làm việc trong nghề bổ ích giúp sinh viên bước đầu định hướng con đường nghề nghiệp tương lai của mình. Với đội ngũ giảng viên là các giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ, giảng viên cao cấp, nhà giáo ưu tú, … đảm bảo mang đến những chương trình giảng dạy hữu ích cùng khối lượng kiến thức đúng – đủ – chuyên sâu cho sinh viên.

  ► Chương trình đào tạo theo chuẩn quốc tế

  Bên cạnh những chuyên ngành đào tạo chất lượng khác, ngành Khách sạn – Nhà hàng thuộc những trường đào tạo này cũng là một chuyên ngành được đầu tư, phát triển và mở rộng. Cụ thể: tất cả các trường đều cung cấp đến sinh viên những bộ giáo trình chuẩn được quy định bởi Bộ Giáo dục & Đào tạo, sinh viên được ưu tiên lựa chọn môn học và giảng viên theo ý muốn, được theo học đầy đủ các môn học đúng chuyên ngành, được chọn lựa và theo học những chương trình liên kết đào tạo quốc tế với những sinh viên xuất sắc.

  Sinh viên theo học ngành Du lịch – Khách sạn sẽ được giới thiệu địa điểm thực tập cuối khóa, nơi làm việc sau tốt nghiệp (Nguồn: Internet)

  Danh sách các trường đào tạo ngành Du lịch – Khách sạn ở Đà Nẵng

  Viện Nghiên Cứu và Đào Tạo Việt – Anh

  Địa chỉ: 158A Lê Lợi, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng Hotline: 0905 55 66 54; Số điện thoại: 0236 37 38 399

  Năm 2021, VNUK bắt đầu đào tạo chương trình Quản trị Du lịch và Khách sạn quốc tế ( International Hospitality and Tourism Management) nhằm đáp ứng nhu cầu rất lớn trong việc bổ sung nguồn nhân sự quản lý có khả năng lãnh đạo, bản lĩnh kinh doanh và sự am hiểu về văn hóa toàn cầu của thành phố Đà Nẵng nói riêng và cả nước nói chung. Chương trình đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh với 30% thời lượng với giảng viên nước ngoài. Thời gian đào tạo là 04 năm, thi tuyển đầu vào khối A, A1, D1.

  Trường Đại học Kinh tế, Đại học Đà Nẵng

  Địa chỉ: 71 Ngũ Hành Sơn, Quận Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng Điện thoại: (0236) 3950110 – 3836256

  Trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng có 2 chuyên ngành đào tạo ngành Du lịch – Khách sạn là: ngành quản trị khách sạn và chuyên ngành quản trị sự kiện, lễ hội (thuộc ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành).

  Thời gian đào tạo các chuyên ngành này tại trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng là từ 3 – 6 năm. Các khối thi tuyển đầu vào là A, A1, D1 – 2 – 3 – 4.

  Trường Đại học sư phạm, Đại học Đà Nẵng

  Địa chỉ: 459 – Tôn Đức Thắng, Quận Liên chiểu – TP Đà Nẵng, Tôn Đức Thắng, Hòa Khánh Nam, Liên Chiểu, Đà Nẵng Điện thoại: 0236. 3841 323

  Trường Đại học sư phạm Đà Nẵng có chuyên ngành văn hóa học, đào tạo về mảng khách sạn và du lịch. Thời gian đào tạo là: 4 năm, thi tuyển đầu vào khối C, D.

  Trường Đại học Duy Tân

  Địa chỉ: 254 (số mới) Nguyễn Văn Linh – Đà Nẵng Điện thoại: (0236) 3650403 – 3653561

  Với chuyên ngành Quản trị du lịch và khách sạn, Trường Đại học Duy Tân Đà Nẵng có 3 bậc đào tạo là: Đại học, Cao đẳng và Chương trình hợp tác quốc tế về đào tạo.

  Có 2 cách thức xét tuyển vào trường Đại học Duy Tân là: xét theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia hoặc xét học bạ lớp12.

  Đại học Đông Á Đà Nẵng

  Địa chỉ: 33 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng Điện thoại: (0236) 3519991 – 3519929

  Trường Đại học Đông Á Đà Nẵng có 2 chuyên ngành đào tạo ngành Khách sạn – Nhà hàng là: Quản trị khách sạn và Quản trị kinh doanh Nhà hàng (cả với hệ đào tạo Đại học và Cao đẳng).

  Cách thức tuyển sinh vào trường Đại học Đông Á được thực hiện theo quy chế tuyển sinh chung của Bộ Giáo dục và Đào Tạo và ngoài ra còn có quy chế chuyển riêng của trường.

  Trường Cao đẳng nghề Đà Nẵng

  Địa chỉ: 99 Tô Hiến Thành, Quận Sơn Trà, Thành phố Đà Nẵng Điện thoại: (0236) 3940946 – 3942790

  Trường Cao đẳng nghề Đà Nẵng có các chuyên ngành đào tạo là: Quản trị khách sạn, quản trị nhà hàng, nghiệp vụ nhà hàng. Học viên muốn đăng ký học tại trường phải tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc tương đương và hình thức xét tuyển là căn cứ vào điểm 3 năm học cấp 3.

  Trường Cao đẳng nghề Du lịch Đà Nẵng

  Địa chỉ: 407 Điện Biên Phủ, Thanh Khê, Đà Nẵng Điện thoại: (0236) 6254130

  Với hệ đào tạo cao đẳng chính quy 3 năm, trường có các chuyên ngành đào tạo là: Quản trị khách sạn, Quản trị nhà hàng, Kỹ thuật chế biến món ăn. Học viên muốn đăng ký học tại trường phải tốt nghiệp THPT hoặc tương đương trở lên và hình thức xét tuyển theo học bạ THPT.

  Ngoài ra, trường Cao đẳng nghề Du lịch Đà Nẵng còn có hệ đào tạo sơ cấp nghề và bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ với các chuyên ngành đào tạo: nghiệp vụ nhà hàng, nghiệp vụ lễ tân, nghiệp vụ buồng, nghiệp vụ pha chế đồ uống, kỹ thuật chế biến món ăn. Với hệ đào tạo này, học viên phải tốt nghiệp THCS hoặc tương đương trở lên và hình thức xét tuyển theo học bạ cấp 2.

  Trường Cao đẳng Quốc tế Pegasus

  Địa chỉ: Tòa nhà Pegasus, Vùng Trung 3, Phường Hòa Hải, Quận Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng, Điện thoại: (0236) 3840515

  Trường Cao đẳng Quốc tế Pegasus có hai hướng đào tạo chuyên ngành Khách sạn – Nhà hàng. Một là nếu học viên theo học Khoa Quản trị Du lịch Khách sạn và Nghệ thuật ẩm thực sẽ hoàn thành chương trình học Đại học và lấy bằng trong vòng 3 năm. Trong hai năm đầu, học viên học tại trường Pegasus và năm thứ 3 học tại Đại học Edinburgh Napier, Vương quốc Anh.

  Hai là học viên có thể theo học chương trình đào tạo nghiệp vụ theo tiêu chuẩn nghề Việt Nam VTOS với các khóa học kỹ năng gồm: nghiệp vụ lễ tân, nghiệp vụ buồng phòng, nghiệp vụ đặt phòng, phục vụ nhà hàng, kỹ thuật chế biến món Âu, kỹ thuật chế biến món Việt, kỹ thuật làm bánh Âu.

  Trường Cao đẳng nghề Việt Úc

  Địa chỉ: K476/8 Điện Biên Phủ – Thanh Khê – Đà Nẵng Điện thoại: 0236. 3814 400

  Trường cao đẳng nghề Việt Úc có các chuyên ngành đào tạo sau: Quản trị khách sạn, Quản trị lễ tân, Quản trị nhà hàng, Nghiệp vụ buồng phòng, Kỹ thuật chế biến món ăn, Kỹ thuật pha chế đồ uống, Kỹ thuật chế biến bánh Âu – Á với các hệ đào tạo Cao đẳng – Trung cấp – Sơ cấp. Học viên muốn đăng ký học phải tốt nghiệp THCS – THPT hoặc tương đương. Hình thức tuyển sinh là xét tuyển theo học bạ.

  Nguồn: Hoteljob

  Tác giả : Ms. Smile

  Email: [email protected]

  Hotline: 0905 55 66 54

  【#7】Mã Ngành Đại Học Mở Hà Nội, Chỉ Tiêu Tuyển Sinh 2021

  Mã trường, ngành Đại học Mở Hà Nội

  Loại hình: Công lập

  Địa chỉ: Nhà B101, Phố Nguyễn Hiền, Phường Bách Khoa, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội

  Điện thoại: 04.6297.45.45, 04.6297.46.46

  Website: www.hou.edu.vn, tuyensinh.hou.edu.vn

  1. Đối tượng tuyển sinh

  Tên trường Đại học Mở Hà Nội bằng tiếng anh: Hanoi Open University

  Viện Đại học Mở Hà Nội xét tuyển thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.

  2. Phạm vi tuyển sinh: Toàn quốc

  2.3.1. Đối với các ngành chỉ xét tuyển các môn văn hóa:

  3. Phương thức tuyển sinh: Kết hợp thi tuyển và xét tuyển;

  2.3.2. Đối với các ngành có môn năng khiếu vẽ:

  Viện Đại học Mở Hà Nội xét tuyển các môn văn hóa từ kết quả của Kỳ thi THPT quốc gia năm 2021.

  Các chuyên ngành có môn năng khiếu vẽ gồm: Kiến trúc, Thiết kế nội thất, Thiết kế thời trang, Thiết kế đồ họa.

  a/ Các môn năng khiếu vẽ tính hệ số 2 (gồm Vẽ Hình họa, Bố cục màu, Vẽ mỹ thuật):

  Để đủ điều kiện tham gia xét tuyển vào các ngành có môn năng khiếu vẽ, thí sinh cần có điểm môn năng khiếu vẽ trong năm 2021 theo 1 trong 2 cách sau:

  + Cách 1: Tham dự kỳ thi tuyển sinh môn năng khiếu vẽ do Viện Đại học Mở Hà Nội tổ chức sau kỳ thi THPT quốc gia. Thủ tục đăng ký dự thi năng khiếu thí sinh cần xem kỹ tại Cổng thông tin tuyển sinh của nhà trường (tuyensinh.hou.edu.vn). Viện Đại học Mở Hà Nội sẽ chủ động sử dụng kết quả thi năng khiếu vẽ của thí sinh, kết hợp với kết quả các môn văn hóa để xét tuyển.

  + Cách 2: Dự thi môn năng khiếu vẽ tại các trường Đại học khác trên cả nước, sau đó nộp Giấy chứng nhận điểm về Viện Đại học Mở Hà Nội.

  Lưu ý: Mã tổ hợp xét tuyển H01 và V01 của Bộ GD & ĐT quy định tên môn thi năng khiếu vẽ là “Vẽ mỹ thuật”, Viện Đại học Mở Hà Nội quy định tên môn thi là Hình họa, nội dung thi vẽ tĩnh vật bằng chì đen.

  b/ Các môn văn hóa trong tổ hợp xét tuyển:

  Tùy theo năng lực và điều kiện của bản thân, thí sinh có thể lựa chọn 1 trong 2 hình thức sau:

  + Sử dụng kết quả từ kết quả của kỳ thi THPT quốc gia năm 2021

  4. Chỉ tiêu tuyển sinh

  + Sử dụng kết quả học tập bậc THPT: Thí sinh có thể tham gia xét tuyển các môn văn hóa trong tổ hợp xét tuyển bằng cách nộp học bạ THPT, với yêu cầu là điểm trung bình của từng môn học trong tổ hợp các môn dùng để xét tuyển hoặc điểm trung bình chung của các môn học dùng để xét tuyển không nhỏ hơn 6,0. Điểm trung bình của môn học tham gia xét tuyển là Điểm trung bình cả năm lớp 12 của môn học đó.

  Chúng tôi sẽ cập nhật chỉ tiêu tuyển sinh trường Đại học Mở Hà Nội sớm nhất khi có thông báo từ nhà trường.

  【#8】Ngành Quản Trị Khách Sạn

  Quản trị khách sạn là ngành khá mới mẻ. Nhu cầu nguồn nhân lực lớn, trong khi việc đào tạo Quản trị khách sạn tại Việt Nam còn nhiều hạn chế về số lượng và cả chất lượng.

  Quản trị khách sạn là quản lý và tổ chức các hoạt động của khách sạn một cách hiệu quả và hợp lý. Người quản lý phải lập các báo cáo kết quả tài chính, các bản thu – chi; lập ra quy tắc trong việc quản lý nhân sự, quản lý tỷ lệ phòng bán ra và phòng còn trống, quản lý việc chế biến thực phẩm…

  Bạn học ngành Quản trị Khách Sạn và có nhu cầu xin việc hoặc thực tập nâng cao trình độ quản lý, kỹ năng chuyên môn xin vui lòng truy cập website khách Sạn Sầm Sơn xem danh sách, địa chỉ, liên hệ. Hàng năm có hàng trăm khách sạn tại nơi đây với nhu cầu tuyển dụng đáng kể…

  Lưu ý: Liên hệ ứng tuyển trước 30/03 hàng năm

  Người làm tốt công việc quản trị khách sạn trước hết cần có khả năng giao tiếp để xử lý được những tình huống bất ngờ; có khả năng tổ chức và quản lý để lên kế hoạch làm việc cụ thể, khoa học cho từng bộ phận và phân công, đôn đốc nhân viên thực hiện đúng kế hoạch. Chính vì vậy, nghề này rất thích hợp cho những bạn tự tin, năng động, có năng khiếu tổ chức quản lý, sắp xếp công việc, có tư duy logic.

  Quản trị khách sạn học gì?

  Ngành Quản trị khách sạn cung cấp cho sinh viên kiến thức về kinh doanh lưu trú và các kỹ năng nghiệp vụ khách sạn theo tiêu chuẩn của Tổng cục Du lịch Việt Nam và châu Âu, đồng thời rèn luyện các kỹ năng mềm cần thiết cho công việc đáp ứng nhu cầu tuyển dụng thực tế.

  Trong 4 năm, sinh viên sẽ được học nghiệp vụ khách sạn tại phòng thực hành chuyên ngành; tham quan, tìm hiểu môi trường làm việc chuyên nghiệp của các cơ sở kinh doanh lưu trú (khách sạn, resort, trung tâm hội nghị…); làm việc chính thức tại các cơ sở kinh doanh lưu trú dưới sự hướng dẫn của nhà trường và các cơ sở kinh doanh trong khuôn khổ chương trình Thực tập tổng quát và chuyên sâu; thực hành các kỹ năng quản lý trong chương trình Mô phỏng Doanh nghiệp Du lịch.

  Công việc chính của người quản trị khách sạn là gì?

  * Trong những khách sạn lớn, người quản lý khách sạn có thể chuyên sâu vào từng mảng công việc cụ thể trong khách sạn.

  Phẩm chất và kỹ năng cần thiết

  – Kỹ năng tổ chức công việc và đàm phán tốt.- Kỹ năng thuyết trình, giải thích vấn đề thấu đáo, rành mạch- Có tính cách hướng ngoại- Khả năng giao tiếp tốt

  – Chịu được sức ép của công việc

  Ngành quản trị khách sạn học trường nào?

  Bạn có thể học ngành này tại các trường như: Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội), Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Trường Đại học Thương mại, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội, Trường Đại học Kinh tế Tp. Hồ Chí Minh, Trường Đại Học FPT v.v…

  Ngành quản trị khách sạn có dễ xin việc

  Cử nhân ngành Quản trị khách sạn có thể làm nhiều công việc khác nhau từ bộ phận nhân sự, bộ phận tiền sảnh, bộ phận ẩm thực cho đến công tác quản lý tại các doanh nghiệp du lịch, bao gồm:

  – Đảm nhận công việc trong các bộ phận của một khách sạn – nhà hàng từ 3-5 sao như: Tiền sảnh – lễ tân, bộ phận Phòng, Ẩm thực, Bếp, Hội nghị yến tiệc, Nhân sự, Tài chính – kế toán, Kinh doanh – tiếp thị.

  – Công tác tại các vị trí quản lý dịch vụ tại khách sạn như: bộ phận Tiền sảnh (Front Office), quản lý bộ phận Nhà hàng (Food & Beverage) và quản lý bộ phận Phòng (Housekeeping) trong các khách sạn và nhà hàng đạt tiêu chuẩn quốc tế.

  – Trở thành cán bộ điều hành, tiếp thị, nhân sự, tài chính tại các cơ quan nghiên cứu, kinh doanh du lịch trong và ngoài nước.

  – Công tác tại các khu du lịch nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí với các vị trí quản lý, hành chính, nhân lực, tài chính, marketing,…

  Ngoài ra các bạn cũng có thể làm việc ở các cơ quan quản lý, viện nghiên cứu về kinh tế nói chung, du lịch nói riêng; hoặc làm chuyên viên, giảng viên tại các cơ sở đào tạo, nghiên cứu thuộc lĩnh vực du lịch.

  【#9】Học Phí Ngành Công Nghệ Thông Tin

  Trong thời gian gấp rút để chuẩn bị cho kì thi THPT quốc gia, bên cạnh việc tìm kiếm những nguồn tài liệu để chuẩn bị cho kì thi trở nên tốt hơn, không ít các bạn quan tâm, tìm hiểu về các ngành học, trường học mà bản thân yêu thích. Rất nhiều câu hỏi được đặt ra cho Trường Đại học FPT về những chương trình học, chất lượng đào tạo và học phí ngành công nghệ thông tin cũng không ngoại lệ.

  Học phí ngành công nghệ thông tin là bao nhiêu? Đây là yếu tố ảnh hưởng không nhỏ đến việc lựa chọn trường của các bạn thí sinh. Vậy mức học phí của ngành công nghệ thông tin trường Đại học FPT là bao nhiêu? Bài viết bên dưới sẽ cung cấp cho các bạn thông tin về học phí ngành Công nghệ Thông tin Đại học FPT và những ngành nghề khác nói chung.

  Trường Đại học FPT – chất lượng đào tạo hàng đầu Việt Nam

  Sinh viên cần bắt kịp xu hướng công nghệ trong bối cảnh mới.

  FPT là trường Đại học đầu tiên ở Việt Nam đạt 3 Sao của Tố chức Giáo dục Quốc tế QS (Quacquarelli Symonds) Anh Quốc – một trong các chuẩn xếp hạng hàng đầu dành cho các trường Đại học trên toàn thế giới. Bên cạnh đó, các bạn sinh viên theo học ngành Công nghệ Thông tin tại Đại học FPT còn được học tập trong một môi trường mang tính quốc tế và tiêu chuẩn ACM – chuẩn đào tạo quốc tế nhóm ngành công nghệ thông tin.

  Với những hạng mục chất lượng quốc tế như trên, sinh viên sẽ được học tập trong một môi trường có đầy đủ yếu tố để trở nên một kỹ sư Công nghệ Thông tin đầy tài năng. Môi trường học tập quốc tế giúp sinh viên có cơ hội tiến gần hơn với môi trường ngoài nước cùng với đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm lâu năm. Đồng thời, các giảng viên có khả năng định hướng cho sinh viên về quyết định tương lai với những chuyên ngành hẹp.

  Bên cạnh đó, tất cả sinh viên đều được học bằng giáo trình hoàn toàn bằng tiếng Anh, bản quyến quốc tế, được nhập khẩu trực tiếp từ các nhà xuất bản danh tiếng trên toàn thế giới. Việc học với giáo trình giúp sinh viên có cơ hội tiếp xúc với ngôn ngữ nhiều hơn để phát triển kỹ năng đọc hiểu bằng tiếng Anh của mình.

  Bên cạnh đó, sinh viên thuộc nhóm ngành Công nghệ Thông tin còn được đào tạo song song ngoại ngữ thứ 2 là tiếng Nhật. Đây chính là điểm khác biệt lớn của trường Đại học FPT so với các trường khác.

  Vậy học phí của ngành Công nghệ Thông tin là bao nhiêu?

  Học phí ngành Công nghệ Thông tin của trường Đại học FPT là 25.300.000 đồng học kỳ. Sinh viên phải trải qua 9 kỳ học với 3 kỳ/năm để hoàn thành học Đại học. Trước khi học chuyên ngành, các bạn sinh viên sẽ có kỳ học tiếng Anh bao gồm 6 mức tùy mỗi năng lực của sinh viên. Năng lực được đánh giá theo kết quả thi Tiếng Anh đầu năm, sinh viên sẽ được xếp lớp phù hợp với khả năng của sinh viên. Bên cạnh đó, sinh viên được miễn ngoại ngữ, học thẳng chuyên ngành nếu đạt IELTS 6.0 hoặc TOEFL iBT 80 (Theo quy định của trường).

  Học phí ngành Công nghệ Thông tin có thể được điều chỉnh (tăng hoặc giảm) hàng năm những không quá 10%. Số lần (kỳ/năm) nộp học phí được công bố tại thời điểm tuyển sinh không thay đổi trong suốt quá trình học.

  Học bổng trường Đại học FPT

  Với mong muốn bồi dưỡng, khuyến khích tài năng trên khắp đất nước, Đại học FPT còn dành tặng nhiều suất học bổng có giá trị cho những bạn trẻ có mong muốn học tập tại trường. Chính vì vậy, bên cạnh thắc mắc về học phí ngành Công nghệ Thông tin, nhiều bạn còn thắc mắc về quy chế học bổng và cách nhận học bổng của Đại học FPT. Các mức học bổng được cấp từ 50 – 100% mức học phí suốt 4 năm học tập.

  Dưới dây là một số học bổng đầu vào dành cho những bạn có tố chất, tài năng và có tư duy

  Có giá trị 50%-100% học phí trong suốt 4 năm học tập tại Đại học FPT:

  o Đạt thành tích cao trong các kì thi học sinh giỏi Toán – Lý – Hóa – Tin học – Tiếng Anh cấp quốc gia và quốc tế năm 2021, 2021.

  o Đạt điểm cao trong kỳ thi Tuyển sinh của trường Đại học FPT năm 2021.

  – Học bổng Tiếp Nối

  Có giá trị 30% học phí trong suốt 4 năm học tập tại Đại học FPT dành cho sinh viên có anh/chị/em ruột đã và đang học tập tại trường Đại học FPT.

  – Học bổng Tài Năng

  Có giá trị tiền mặt và học bổng từ 50%-100% dành cho thí sinh chiến thắng trong các cuộc thi do trường tổ chức: FPT University Talent, Nhà Quản Trị Tài Ba, Youth Master Chef, v.v…

  Mọi thông tin chi tiết cũng như về học bổng và cách tham gia kỳ thi Tuyển sinh của trường Đại học FPT năm 2021, sinh viên có thể liên hệ fanpage FPT University HCM hoặc hotline: (028) 7300.5588.

  【#10】Tìm Hiểu Về Ngành Kinh Tế Tài Nguyên Thiên Nhiên

  Cập nhật: 20/11/2020

  có tên gọi tiếng Anh là Ngành Kinh tế tài nguyên thiên nhiênEnvironmental and Resource Economics. Đây là một ngành chuyên đào tạo sinh viên có kiến thức về kinh tế, có khả năng phân tích kinh tế các giá trị tài nguyên thiên nhiên, các dự án về tài nguyên và môi trường. Cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng trong lĩnh vực kinh tế tài nguyên và môi trường theo định hướng chuyên nghiệp.

  hiện nay vô cùng rộng mở. Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể làm tại các bộ, sở ban ngành tài nguyên thiên nhiên, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, nghiên cứu và giảng dạy tại các cơ sở giáo dục Cơ hội việc làm ngành Kinh tế tài nguyên thiên nhiêncao đẳng, đại học, trung học chuyên nghiệp…

  HỌC NGÀNH KINH TẾ TÀI NGUYÊN THIÊN NHIÊN RA TRƯỜNG LÀM GÌ?

  Với cơ hội việc làm rộng mở, các bạn có thể dễ dàng tìm kiếm được những công việc có mức lương hấp dẫn như:

  • Chuyên viên/Quản lý tại các dự án của chính phủ và phi chính phủ về quản lý và bảo vệ tài nguyên thiên nhiên.
  • Nghiên cứu viên và giảng viên: Giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng có đào tạo ngành Kinh tế tài nguyên thiên nhiên.
  • Nhân viên/Quản lý: đảm nhiệm công tác tư vấn, quản lý, phân tích các vấn đề về môi trường tại các công ty tư vấn, các doanh nghiệp khai thác và kinh doanh tài nguyên và cải thiện ô nhiễm môi trường, các doanh nghiệp sản xuất hàng hóa, dịch vụ.

  MỨC LƯƠNG TRUNG BÌNH CỦA NGÀNH KINH TẾ TÀI NGUYÊN THIÊN NHIÊN

  Mức lương ngành Kinh tế tài nguyên thiên nhiên đối với những sinh viên mới ra trường sẽ dao động trong khoảng từ 5-7 triệu đồng mỗi tháng. Đối với những người đã có từ 2 đến 3 năm kinh nghiệm, thu nhập nhận được là 7 đến 10 triệu đồng. Những người có từ 4 đến 5 năm làm việc sẽ trên 13 triệu đồng cho 1 tháng làm việc.

  MÃ NGÀNH VÀ KHỐI THI – TỔ HỢP XÉT TUYỂN

  Mã ngành Kinh tế tài nguyên thiên nhiên: 7850102

  – Các tổ hợp môn xét tuyển:

  CÁC TRƯỜNG ĐÀO TẠO VÀ ĐIỂM CHUẨN NGÀNH KINH TẾ TÀI NGUYÊN THIÊN NHIÊN

  Hiện nay, trên cả nước có một số trường đại học tuyển sinh và đào tạo ngành Kinh tế tài nguyên thiên nhiên như sau:

  Điểm chuẩn ngành Kinh tế tài nguyên thiên nhiên năm 2021 khoảng từ 15 đến 20,75 điểm, tùy theo phương thức xét tuyển của từng trường. Xem điểm chuẩn các trường đại học 2021

  CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NGÀNH KINH TẾ TÀI NGUYÊN THIÊN NHIÊN

  Chương trình đào tạo ngành Kinh tế tài nguyên thiên nhiên sẽ trang bị cho các bạn sinh viên khả năng phân tích kinh tế các giá trị tài nguyên thiên nhiên, các dự án về tài nguyên và môi trường, các chính sách môi trường và quản lý tài nguyên ở các cấp khác nhau, các chính sách thích ứng và giảm thiểu biến đổi khí hậu. Phát triển những kỹ năng cần thiết để tiếp tục tự học, tự nghiên cứu trong lĩnh vực chuyên ngành, và có khả năng thích nghi với sự thay đổi của môi trường làm việc.

  NHỮNG TỐ CHẤT CẦN THIẾT KHI THEO HỌC NGÀNH KINH TẾ TÀI NGUYÊN THIÊN NHIÊN

  • Có tính trung thực và thật thà;
  • Làm việc chính xác, cẩn thận;
  • Nắm vững năng lực chuyên môn;
  • Có sự năng động, sáng tạo;
  • Có tinh thần học và tự học các đồng nghiệp đi trước;
  • Sống và làm việc theo nguyên tắc, pháp luật nhà nước Việt Nam;
  • Có đạo đức và nhân phẩm tốt;
  • Có đầy đủ sức khỏe tốt để làm việc lâu dài.

  Share FB »