Top 7 # Mã Ngành Đại Học Bách Khoa Tp Hcm 2020 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 4/2023 # Top Trend | Phusongyeuthuong.org

Mã Trường Đại Học Bách Khoa Tp Hcm Và Chỉ Tiêu Tuyển Sinh 2022

– Mã trường Đại học Bách khoa TP HCM là QSB

– Mã ngành/nhóm ngành: Thí sinh ghi mã ngành tuyển sinh gồm 3 chữ số theo danh sách ngành/nhóm ngành tuyển sinh.

– Tên ngành/nhóm ngành: Chỉ cần ghi 1 tên ngành nếu có nhiều tên ngành trong nhóm ngành

– Tổ hợp môn xét tuyển: Chọn một tổ hợp môn xét tuyển

Ví dụ: + Mã trường: QSB

+ Mã ngành/nhóm ngành: 115

+ Tên ngành/nhóm ngành: Kĩ thuật Xây dựng

+ Tổ hợp môn xét tuyển: A00

Lưu ý:

– Một ngành/nhóm ngành có thể có nhiều tổ hợp môn xét tuyển nhưng có cùng một mức điểm trúng tuyển chung cho các tổ hợp môn. Do đó thí sinh nên chọn tổ hợp môn có tổng điểm cao nhất trong đợt điều chỉnh nguyện vọng.

– Thí sinh có thể đăng kí xét tuyển bằng một hoặc kết hợp nhiều phương thức xét tuyển.

– Riêng ngành Kiến Trúc, thí sinh phải dự thi môn Năng khiếu (Vẽ đầu tượng và Bố cục tạo hình) do trường Đại học Bách khoa TP HCM tổ chức (không chấp nhận kết quả môn Năng khiếu từ các trường khác)

– Điểm môn Năng khiếu không được dưới 5 điểm và không sử dụng kết quả môn Năng khiếu từ các trường khác. Bài thi môn Năng khiếu ngành Kiến trúc bao gồm phần Vẽ đầu tượng và phần Bố cục tạo hình.

Phương án tuyển sinh 2019 ĐH Bách khoa TP HCM sẽ tuyển sinh 5.000 chỉ tiêu đại học chính qui. Năm nay, ĐH Bách khoa TP HCM tuyển sinh theo 4 phương thức: Xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia năm 2019, ưu tiên xét tuyển theo qui định của ĐH Quốc gia TP HCM, tuyển thẳng theo qui chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT, xét tuyển theo kết quả kì Đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP HCM.

Tương tự năm 2018, trường vẫn tuyển sinh 35 ngành, trong đó học bằng tiếng Việt (21 ngành); chương trình tiên tiến, chương trình chất lượng cao giảng dạy bằng tiếng Anh (14 ngành); đào tạo tại phân hiệu ĐH Quốc gia TP HCM tại tỉnh Bến Tre (5 ngành).

Đại học Bách khoa TP HCM tuyển sinh theo 7 tổ hợp môn xét tuyển: A00, A01, D01, D07, V00, V01, B00.

Đại Học Bách Khoa Hcm

Tính đến tháng 3 năm 2017, trường có 930 giảng viên. Trong đó có 9 giáo sư, 103 phó giáo sư, 276 tiến sĩ, 443 thạc sĩ và 98 giảng viên có trình độ đại học. Đội ngũ nhân viên vẫn luôn được nâng cao và đào tạo chuyên sâu bài bản giúp nâng cao chất lượng giảng dạy.

Khuôn viên trường Đại Học Bách Khoa HCM rất rộng rãi, nhiều khu, khuôn viên, phòng học, vui chơi…

Trường Bách Khoa có thư viện lớn nhất Việt Nam với các trang thiết bị hiện đại phục vụ cho việc học và nghiên cứu.

Sinh viên Bách Khoa phần lớn là những sinh viên tài giỏi. Vì vậy bạn phải cố gắng rất nhiều để dẫn Top của trường

Nội dung học, yêu cầu và tiêu chuẩn của trường rất cao buộc các sinh viên phải năng động, tự tìm tòi học hỏi. Vì thế mà hầu hết sinh viên Bách Khoa được đánh giá là thước đo của những sinh viên tài năng.

Hiện nay giảng viên của trường Bách Khoa đang được trẻ hóa, năng động, có trình độ, tiếp cận nhanh với công nghệ cao, kinh nghiệm giảng được nâng cao và chất lượng được đẩy mạnh hơn.

Bách khoa đào tạo đa ngành đến 18 Khoa, Viện cho sinh viên rất nhiều lựa chọn.

Sau khi tốt nghiệp và đi làm, hầu hết các nhà tuyển dụng, đồng nghiệp đều tin tưởng tuyệt đối vào năng lực và kỹ năng chuyên môn của sinh viên Bách Khoa.

Sinh viên đã từng học và tốt nghiệp tại trường hầu hết đều là người thành công, tài giỏi, có vị trí cao trong xã hội ví như Trần Huỳnh Duy Thức là một kỹ sư – doanh nhân Việt Nam, nguyên là Tổng Giám đốc của Công ty Dịch vụ điện thoại internet OCI. Nguyễn Thiện Nhân – nguyên Phó Thủ tướng, nguyên Bộ trưởng Bộ giáo dục và từng là Phó Hiệu trưởng Đại học Bách Khoa Thành phố Hồ Chí Minh…

Học phí trường Đại học Bách khoa TPHCM được tính theo số tín chỉ sinh viên đăng ký. Học phí trung bình năm được cập nhất mới nhất hiện nay:

Chương trình chính quy đại trà (kể cả chương trình Kỹ sư tài năng, Kỹ sư Chất lượng cao PFIEV): 1.060.000 đ/tháng (năm học 2019-2020).

Chương trình chính quy tiên tiến, chất lượng cao (giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh): 6.000.000 đ/tháng.

Mức học phí Đại học Bách Khoa năm 2018 dao động từ 160.000 – 240.000 đồng/tín chỉ học phí, có sự khác biệt tùy theo hệ đào tạo của sinh viên.

Riêng đối với chương trình PFIEV – Học phí: 150.000 đồng/đơn vị học trình.

Riêng các môn Thực tập tốt nghiệp, Luận văn tốt nghiệp tính theo chương trình đại trà.

Học bổng chung của trường

Ngoài ra trường còn tổ chức và giành ra rất nhiều suất học bổng giá trị cho sinh viên năm nhất. Sinh viên tài năng có giá trị lên đến 100% học phí, cũng như các suất học bổng du học nước ngoài…

Hướng nghiệp và việc làm cho sinh viên Bách Khoa HCM

Sinh viên Bách Khoa ra trường làm gì?

Sinh viên Bách Khoa tùy vào ngành học mà có thể dễ dàng xin việc tại các doanh nghiệp chuyên kỹ thuật hoặc các tập đoàn nước ngoài. Bạn có thể thử sức với các ngành nghề như:

Hỗ trợ việc làm từ nhà trường

Trường thường xuyên tổ chức các buổi tư vấn hướng nghiệp cho sinh viên ở cấp Khoa, Viện…

Tổ chức Hội chợ, hội thảo tư vấn việc làm theo chuyên ngành tạo cơ hội tiếp xúc giữa các nhà tuyển dụng với sinh viên, giúp một số sinh viên tìm được việc làm hoặc nơi thực tập hướng nghiệp. Định hình tốt về tương lai.

Trường thường xuyên liên hệ với các doanh nghiệp, các tập đoàn lớn và nhà tuyển dụng để giúp sinh viên có cơ hội tiếp cận với nghề nghiệp tương lai

Thường xuyên giới thiệu sinh viên đi thực tế, thực tập tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp…lớn có tiếng, nhiều cơ hội va chạm phù hợp với chuyên ngành mà sinh viên được đào tạo.

Trường phối hợp với các đơn vị, doanh nghiệp… tổ chức các buổi hội thảo, tư vấn giới thiệu việc làm cho sinh viên năm cuối với các tập đoàn, công ty lớn như như: Ngày hội việc làm SamSung, Unilever, DenSo Việt Nam, Panasonic,Sekisho…

Mọi thông tin tuyển dụng do các nhà tuyển dụng gửi đến trường được cập nhật thường xuyên qua các đơn vị Phòng, Ban chức năng và các Viện đào tạo thông qua hệ thống thư điện tử cá nhân do trường cung cấp và đăng tải trên các kênh thông tin chính thống của Trường.

Có thể thấy được sức hút của trường Đại học Bách Khoa HCM đối với học sinh/sinh viên chưa bao giờ giảm. Nếu các bạn sinh viên luôn cố gắng, nỗ lực đạt thành tích cao trong học tập tại các chương trình đào tạo của trường. Chắc chắn bạn có thể tự tin hơn về năng lực, kỹ năng và kiến thức chuyên môn của bản thân làm hành trang cho sự nghiệp trong tương lai.

Nên Học Liên Thông Hay Văn Bằng 2 Đại Học Bách Khoa Tp. Hcm

Theo chỉ tiêu tuyển sinh hàng năm trường đại học bách khoa Đại học quốc gia Tp. Hồ Chí Minh thường tổ chức tuyển sinh liên thông đại học và văn bằng 2 hệ chính quy cho các sinh viên tốt nghiệp chính quy tại trường.

Năm 2020 do tình hình bệnh dịch Covid- 19 diễn biến phức tạp nên đại học bách khoa Tp. Hồ Chí Minh đã quyết định tạm dừng tuyển sinh đào tạo hệ liên thông mà chỉ tuyển sinh đào tạo văn bằng 2 đại học hệ chính quy cho các em sinh viên đã tốt nghiệp tại trường.

Không giống như những trường khác đại học bách khoa Tp. Hồ Chí Minh chỉ đào tạo liên thông lên đại học và văn bằng 2 cho những sinh viên đã tốt nghiệp tại trường.

Tạm dừng không tuyển sinh cho đến khi có thông báo mới nhất.

Chương Trình đào tạo văn bằng 2 đại học hệ chính quy năm 2020

Chỉ tiêu tuyển sinh: 500 sinh viên.

Ngành đào tạo

Đối tượng tuyển sinh: Các sinh viên đã tốt nghiệp hệ chính quy tại trường đại học bách khoa Tp. Hồ Chí Minh.

Thời gian đào tạo: 1,5 – 2 năm.

Lịch học: Học vào cuối tuần hoặc buổi tối nếu đủ lớp, không đủ lớp các sinh viên sẽ được sắp xếp học chung với các lớp chính quy theo giờ hành chính.

Hồ sơ đăng ký: Các sinh viên sẽ đăng ký online tại cổng thông tin điện tử của trường tuyensinh.hcmut. edu. vn.

Học phí: 7 triệu đồng / 1 kỳ.

Địa điểm học: Trường Đại học Bách Khoa – 268 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, TP.HCM.

Lợi ích khi học liên thông và văn bằng 2 đại học bách khoa TP. Hồ Chí Minh

– Bằng đại học của trường đại học bách khoa – ĐHQG chúng tôi có giá trị rất lớn, bạn có thể dễ dàng xin được việc làm ngay sau khi ra trường.

– Là một trong những ngôi trường trọng điểm của quốc gia có chất lượng đào tạo tốt bậc nhất tại Việt Nam.

– Các giảng viên là những giáo sư tiến sĩ đầu ngành có nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy cũng như kinh nghiệm thức tế.

– Trường có trang thiết bị giảng dạy rất đầy đủ và hiện đại, luôn cập nhật những xu hướng giảng dạy tiên tiến nhất.

PL.

Trao Học Bổng Trí Đức Cho Sinh Viên Đh Bách Khoa Tp.hcm

Nhằm hỗ trợ và tạo động lực cho các bạn sinh viên trong năm học mới 2020-2021, ngày 21-11 vừa qua Quỹ Trí Đức kết hợp cùng Cựu sinh viên Bách Khoa-CK85 đã trao tặng học bổng Trí Đức cho các bạn sinh viên của Khoa Cơ Khí – Đại học Bách Khoa – ĐHQG TPHCM.

Các em nhận học bổng hôm nay đều đạt được tiêu chí để nhận học bổng như: có kết quả học tập và tham gia nghiên cứu khoa học tốt, tham gia tích cực các hoạt động xã hội, các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là các em ở các vùng chịu ảnh hưởng của lũ lụt tại các tỉnh miền Trung: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam..

Trong năm 2020 Quỹ học bổng Trí Đức đã trao tặng tổng cộng 500 triệu đồng cho các bạn sinh viên của Khoa Cơ Khí trường Đại học Bách Khoa – ĐHQG TPHCM và được chia làm 2 đợt.

Đến dự buổi lễ có sự hiện diện của anh Hồ Minh Trí – Chủ tịch Tập Đoàn Phát Tiến và chị Nguyễn Thị Ngọc Điệp – Chủ tịch Quỹ Trí Đức. Với xuất thân là một sinh viên Đại học Bách Khoa, Chủ tịch Tập đoàn Phát Tiến – anh Hồ Minh Trí luôn dành những tình cảm và mong muốn gắn bó với các hoạt động đào tạo, hướng nghiệp của nhà trường, góp phần ươm mầm và khích lệ sự nỗ lực của các bạn trẻ trên con đường kiến tạo những giá trị mới và sáng tạo.

Quỹ Trí Đức cũng xin chân thành cảm ơn khoa Cơ khí trường Đại học Bách Khoa – ĐHQG TPHCM, các thầy cô giáo đã đồng hành cùng Quỹ thực hiện với chương trình. Chúc các em luôn đam mê, nhiệt huyết và đầy sáng tạo.