Khối C Gồm Những Môn Nào ( Từ C00

--- Bài mới hơn ---

 • Bổ Sung Ngành Nghề Kinh Doanh Cầm Đồ Thành Công 100%
 • Đã Có Mã Ngành Mới, Doanh Nghiệp Nên Làm Gì?
 • Cách Tra Cứu Ngành Nghề Kinh Doanh Của Công Ty Bằng Mã Số Thuế
 • Thay Đổi Mã Ngành, Nghề Đăng Ký Kinh Doanh
 • Danh Sách 10 Trường Có Mã Ngành Du Lịch Tốt Nhất Hiện Nay
 • KHỐI C GỒM NHỮNG MÔN GÌ ( C00 – C20 ), những trường nào thi khối C và khối C làm những ngành gì là là những điều mà các em học sinh và nhiều phụ huynh quan tâm. Bài viết sau sẽ chia sẻ và phân tích đầu đủ các thông tin về khối C00 – C20.

  Các em học sinh muốn nhanh chóng nắm vứng kiến thức và học tốt để thi đại học có thể tham khảo tìm gia sư luyện thi đại học môn Văn – Sử – Địa ….. Với đội ngũ gia sư giỏi, kinh nghiệm và nhiệt huyết sẽ giúp các em có phương pháp học khoa học nắm bắt kiến thức một cách nhanh chóng và hiệu quả. Đặc biệt, đội ngũ gia sư Văn sẽ hướng dẫn các em ôn thi Văn một cách hiệu quả nắm bắt trọng tâm từng bài.

  I. Khối C Gồm Những Môn Nào ( C00 – C20 ) ?

  Tôi biết rằng bạn là một học sinh THPT đang quan tâm để chọn lựa ngành học, khối học cho mình trong tương lai, bạn có thể là một ông bố, một bà mẹ lên mạng tìm kiếm thông tin khối ngành hay trường cho con em mình. Bạn còn là một học sinh đã thi trượt trong kỳ thi đại học những năm trước và muốn tìm cơ hội cho mình trong năm nay. Vâng, dù bạn là ai đi nữa thì mục đích của bạn là tìm kiếm thông tin. Thế nhưng, trên mạng lại có hàng tá nội dung, thông tin khác nhau khiến bạn bị rối. Chính bởi vậy, tôi – Người làm trong ngành giáo dục khá lâu đã chọn lựa và viết bài này nhằm cung cấp cho bạn đầy đủ nhất về các môn học, ngành học, trường đại học thi khối C và những ngành nghề có tương lai của khối C.

  Rất nhiều bạn cho rằng khối C là khối có ít lưạ chọn ngành học, trường học cũng như cơ hội việc làm, thực tế lại hoàn toàn ngược lại, khối C là khối cho bạn nhiều sự lựa chọn cũng như rất nhiều ngành nghề mà có lẽ bạn chưa bao giờ nghĩ tới.

  Khối C cũng giống như khối A, khối B hay khối D nó cũng gồm 3 môn theo chương trình cũng như quy định của bộ giáo dục đào tạo là Văn, địa và Sử. Thế nhưng không giống như 5 năm về trước, giờ đây khối C không chỉ gồm 3 môn cơ bản đó mà nó còn bao gồm rất nhiều môn theo từng ngành học và khối khác nhau. Vậy khối C gồm những môn nào?

  Theo đó, khối c là tổ hợp khối C0 và mỗi khối lại có các môn học khác nhau cũng như ngành học và lựa chọn nghề nghiệp khác nhau. Với 14 khối trong tổ hợp khối C bạn sẽ thấy có lẽ khối C còn phong phú môn học hơn bất kỳ khối nào.

  Khối C00 gồm Văn – Sử – Địa, khối C01 là Toán – Văn – Vật Lý, Với khối C03 lại có 3 môn Toán – Văn – Sử. Thậm chí khối C 13 gồm 3 môn Văn – Sinh – Địa. Có thể nói, sự phong phú này giúp các bạn học sinh có nhiều sự lựa chọn cho sở thích cũng như nhu cầu của xã hội.

  Đầu tiên hãy nói về môn Văn, Văn được coi là môn học khó nhưng lại được nhiều bạn học sinh yêu thích, đam mê, văn không phải là làm văn, là miêu tả nó còn là đánh giá là phân tích và cảm thụ. Với cấp 2 Văn học là những bài phân tích đơn giản, dễ làm thì lên cấp 3 Văn lại là sự cảm thụ văn học lên 1 trình độ cao hơn hẳn. Với các tác phẩm kinh điển của các nhà Văn nỗi lạc của đất nước và thế giới. Để học tốt Văn bạn cần có khả năng ghi nhớ, phân tích và sâu chuỗi các thông tin. Trao dồi khả năng nhìn nhận, phân tích, đánh giá các vấn đề mới của xã hội.

  Với môn Sử, khối C có lẽ Sử là môn nhiều thí sinh hoang mang và chỉ vì Sử mà biết bao học sinh đã chia tay khối C. Sử bắt buộc bạn phải nhớ , phải thuộc tất cả các dữ kiện lịch sử mà nói đúng ra chúng chưa bao giờ dễ nhớ. Nhưng nói đi thì lại nói lại vẫn có biết bao người đam mê môn này bởi nó cho ta hiểu sâu về lịch sử đất nước và thế giới, nó cho ta nguồn tri thức vô tận. Học Sử cần sự chuyên tâm, chịu khó và một tinh thần thoải mái.

  Cuối cùng là Địa, Địa được cho là môn học rất hay vừa dễ nhớ lại có nội dung bổ ích, hấp dẫn, Địa cho bạn biết những thông tin địa lý, xã hội bổ ích. Học địa bạn cần nắm vững nội dung từng bài. Khối C03 lại có sự xuất hiện của môn Toán.

  : Kỳ thi THPT quốc gia 2022 khác gì so với năm 2022?

  II. Khối C Gồm Những Ngành Nào?

  Các ngành khối C 2022 có thể nói rất phong phú cho bạn nhiều lựa chọn như Tâm lý học, báo Chí, Luật, công tác xã hội, Việt Nam học, lịch sử, công an, quản lý văn hóa, quản lý nhà nước, chính trị học, quan hệ công chúng, quan hệ quốc tế …..

  : Gia Sư Luyện Thi THPT Quốc Gia 2022 ( Bảng giá gia sư 2022 )

  III. Các Trường Đại Học Xét Tuyển Khối C

  Có thể nói các ngành khối C00 hay các khối khác đều có rất nhiều trường đại học xét tuyển, nhưng bạn đã biết năm 2022 nhà nước bỏ kỳ thi đại học mà thay bằng kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT để xét tuyển, và cũng từ năm nay các trường đại học xét tuyển khối C rất phong phú cả phía Bắc, phía Nam và phía Trung.

  Việc chọn trường học khối C rất quan trọng bởi nó quyết định tới chương trình đào tạo, chất lượng đầu ra, và chất lượng tấm bằng của bạn. Mỗi trường đại học lại có cách đào tạo cùng 1 ngành học khác nhau do đó bạn nên xem xét kỹ khâu này. Thực tế không phải cứ trường danh tiếng sẽ đào tạo tốt bởi đôi khi nó chỉ mang tiếng như vậy hoặc nó còn phụ thuộc năng lực của bạn một phần.

  Những trường đại học xét tuyển khối C:

  IV. Các Ngành Khối C Dễ Kiếm Việc làm

  Tuy có nhiều ngành lựa chọn nhưng khối C cũng giống các khối B hay khối D chúng đều có các ngành Hot, ngành có triển vọng phát triển trong tương lai. Có nhiều bạn học sinh lại đặt câu hỏi học khối C làm nghề gì? các bạn à, học và chọn ngành là một chuyện làm nghề gì lại là một khía cạnh khác. Đâu cứ học ra là bạn sẽ làm nghề đó.

  1. Ngành Báo Chí Và Truyền Thông Của Khối C Rất Dễ Tìm Việc Làm

  Có thể nói, ngành báo chí và truyền thông là ngành được đánh giá là ngành HOT và luôn có sự phát triển khi mà đời sống con người nâng lên nhu cầu tin tức, quảng bá, truyền thông không ngừng tăng cao. Ngành này luôn thu hút lượng lao động đông đảo nhưng có vẻ chưa bao giờ là đủ. Khi ngồi trên ghế nhà trường các bạn được đào tạo nhiều kỹ năng như viết, phân tích, giao tiếp, phỏng vấn…. Đây là những kỹ năng mềm rất cần thiết cho chính cuộc sống của các bạn.

  Sau khi ra trường bạn có thể làm việc ở rất nhiều doanh nghiệp trong các phòng truyền thông, quảng bá hay các đơn vị báo chí. Hơn thế, công việc tổ chức sự kiện đang rất HOT hiện nay mà khi ra trường bạn hoàn toàn có thể tham gia.

  2. Ngành Luật Có Sự Phát Triển Trong Tương Lai

  Trước khi chọn ngành này hãy chắc rằng bạn có khả năng thuyết trình trước đám đông, kỹ năng tìm kiếm, kỹ năng giao tiếp ….

  3. Ngành Du Lịch Cũng Có Sự Phát Triển Cao

  Quản lý nhà nước đang là ngành thiếu nhân lực đặc biệt nhân lực chất lượng cao, cơ hội việc làm nhiều cho bạn mức lương không hề thấp. Đây chính là ngành khối C rất được coi trọng. Bạn cũng đừng lo lắng bởi nếu lựa chọn bạn sẽ được đào tạo kiến thức về quản lý nhà nước, luật và kiểm sát.

  Bình Luận Facebook

  .

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Trường Đại Học Có Mã Ngành Hộ Sinh
 • Mã Ngành Cpc Là Gì
 • Top 5 Trường Đại Học Có Mã Ngành Công Nghệ Hàng Đầu
 • Mã Ngành Công Nghệ Là Gì?
 • Bán Buôn Mỹ Phẩm Uy Tín: Cần Tìm Địa Chỉ Ở Đâu?
 • Khối C00 Là Gì? Danh Sách Các Trường Đại Học Khối C00

  --- Bài mới hơn ---

 • Khối C: Danh Sách 119 Trường Và 98 Ngành Khối C00
 • Khối C01 Gồm Những Ngành Nào Và Trường Đại Học Nào?
 • Mã Tổ Hợp C1: Danh Sách 58 Trường Và 116 Trường Khối C01
 • Khối C01 Gồm Những Môn Nào? Khối C01 Gồm Những Ngành Nào?
 • Khối C14 Gồm Những Ngành Nào? Các Trường Đại Học Khối C14
 • Nhắc đến khối C và các trường Đại học khối C chắc hẳn với mỗi người đều quá quen thuộc nhưng với khối C00 nhiều bạn thí sinh còn khá bỡ ngỡ, không biết khối này gồm những môn gì và có những ngành nào, trường Đại học khối C00 nào?

  Nhiều bạn định hình chưa đúng về khối C và khối C00. Theo phương án thi THPT quốc gia hiện nay, thì thực chất khối C là khối gồm 16 tổ hợp khối, từ khối C00 đến khối C15, mỗi khối lại có một tổ hợp môn khác nhau. Vì vậy, các thí sinh hãy tìm hiểu thật kỹ các tổ hợp khối của khối C để có một quyết định đúng đắn trong việc chọn khối, cũng như chọn ngành.

  Khối C00 gồm 3 môn Văn, Sử, Địa. Cùng với khối A00, khối A01, khối C1khối B00, khối D01,..đều được gọi là các khối thi truyền thống.

  Khối C00 gồm những ngành nào?

  STT

  Mã ngành

  Tên ngành

  1

  D310401

  Tâm lý học

  2

  D340401

  Khoa học quản lý

  3

  D310301

  Xã hội học

  4

  D220301

  Triết học

  5

  D310201

  Chính trị học

  6

  D760101

  Công tác xã hội

  7

  D220330

  Văn học

  8

  D220320

  Ngôn ngữ học

  9

  D220310

  Lịch sử

  10

  D320101

  Báo chí

  11

  D320303

  Lưu trữ học

  12

  D220313

  Đông phương học

  13

  D220212

  Quốc tế học

  14

  D340103

  Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

  15

  D220104

  Hán nôm

  16

  D220113

  Việt Nam học

  17

  D360708

  Quan hệ công chúng

  18

  D320201

  Thông tin học

  19

  D310302

  Nhân học

  20

  D380101

  Luật

  21

  D340401

  Khoa học quản lý

  22

  D140219

  Sư phạm Địa Lý

  23

  D140218

  Sư phạm Lịch Sử

  24

  D140217

  Sư phạm Ngữ Văn

  25

  D310403

  Tâm lý học giáo dục

  26

  D310101

  Kinh tế

  Các ngành quân đội xét tuyển khối C00

  STT

  Mã ngành

  Tên ngành

  1

  C860206

  Biên phòng

  2

  D860104

  Điều tra hình sự

  3

  D860102

  Điều tra trinh sát

  4

  D140208

  Giáo dục quốc phòng – an ninh

  5

  D860108

  Kỹ thuật hình sự

  6

  D860112

  Tham mưu, chỉ huy vũ trang bảo vệ an ninh, trật tự

  7

  D860230

  Quân sự cơ sở

  8

  C860230

  Quân sự cơ sở

  9

  D860210

  Quân sự cơ sở

  Danh sách các trường Đại học xét tuyển khối C00

  Các trường Đại học khu vực Miền Bắc xét tuyển khối C00 từ Thanh Hóa trở ra

  STT

  Tên Trường

  Mã Trường

  Địa Bàn

  1

  Đại Học Khoa Học – Đại Học Thái Nguyên

  DTZ

  TP Thái Nguyên – Tình Thái Nguyên

  2

  Đại Học Hùng Vương

  THV

  Việt Trì  – Phú Thọ

  3

  Đại Học Hải Phòng

  THP

  Lê Chân – Hải Phòng

  4

  Đại Học Sư Phạm – ĐH Thái Nguyên

  DTS

  TP Thái Nguyên – Thái Nguyên

  5

  Đại Học Công Nghệ Thông Tin và Truyền Thông – ĐH Thái Nguyên

  DTC

  TP Thái Nguyên – Tỉnh Thái Nguyên

  6

  Đại Học Dân Lập Hải Phòng

  DHP

  Lê Chân  – Hải Phòng

  7

  Đại Học Chính Trị  – Phía Bắc

  LCH

  Phường Vệ An – TP Bắc Ninh

  8

  Đại Học Sư Phạm Hà Nội

  SPH

  Quận Cầu Giấy – Hà Nội

  9

  Đại Học Luật Hà Nội

  LPH

  Quận Đống Đa – Hà Nội

  10

  Học Viện An Ninh Nhân Dân

  ANH

  Quận Hà Đông – Hà Nội

  11

  Học Viện Biên Phòng – Hệ Quân Sự KV Miền Bắc

  BPH

  TX Sơn Tây – Hà Nội

  12

  Đại Học Kiểm Sát Hà Nội

  DKS

  Quận Hà Đông – Hà Nội

  13

  Học Viện Chính Trị Công An Nhân Dân

  HCA

  Quận Bắc Từ Liêm – Hà Nội

  14

  Học Viện Hành Chính Quốc Gia (Phía Bắc)

  HCH

  Quận Đống Đa – Hà Nội

  15

  Học Viện Cảnh Sát Nhân Dân

  CSH

  Cổ Nhuế -Từ Liêm – Hà Nội

  16

  Đại Học Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn – ĐH Quốc Gia TPHCM

  QSX

  Quận Thanh Xuân – Hà Nội

  17

  Đại Học Văn Hóa Hà Nội

  VHH

  Quận Đống Đa  – Hà Nội

  18

  Đại Học Công Đoàn

  LDA

  Quận Đống Đa  – Hà Nội

  19

  Đại Học Sư Phạm Hà Nội

  SP2

  Quận Cầu Giấy – Hà Nội

  20

  Đại Học Lao Động Xã Hội ( Cơ Sở Hà Nội)

  DLX

  Cầu Giấy – Hà Nội

  21

  Đại Học Công Nghiệp Hà Nội

  DCN

  Từ Liêm – Hà Nội

  22

  Đại Học Thăng Long

  DTL

  Quận Thanh Xuân – Hà Nội

  23

  Đại Học Kinh Doanh và Công Nghệ Hà Nội

  DQK

  Quận Hai Bà Trưng – Hà Nội

  24

  Học Viện Quản Lý Giáo Dục

  HVQ

  Quận Thanh Xuân – Hà Nội

  25

  Đại Học Hồng Đức

  HDT

  TP Thanh Hóa – Tỉnh Thanh Hóa

  26

  Đại học Thủ Đô Hà Nội

  HNM

  Số 98, phố Dương Quảng Hàm – Cầu Giấy – Hà Nội.

  Các trường Đại học khu vực Miền Trung xét tuyển khối C00 từ Thanh Hóa trở vào Thừa Thiên Huế

  STT

  Tên Trường

  Mã Trường

  Địa Bàn

  1

  Khoa Luật – Đại Học Huế

  DHA

  TP Huế – Thừa Thiên Huế

  2

  Đại Học Nông Lâm – ĐH Huế

  DHL

  TP Huế  – Thừa Thiên Huế

  3

  Khoa Du Lịch  – Đại Học Huế

  DHD

  TP Huế – Thừa Thiên Huế

  4

  Phân Hiệu Đại Học Huế Tại Quảng Trị

  DHQ

  Lê lợi – TP Huế

  5

  Đại Học Khoa Học  – Đại Học Huế

  DHT

  P Huế – Thừa Thiên Huế

  6

  Đại Học Sư Phạm – Đại Học Huế

  DHS

  Lê Lợi  – Thừa Thiên Huế

  7

  Đại Học Vinh

  TDV

  TP Vinh – Nghệ An

  STT

  Tên Trường

  Mã Trường

  Địa Bàn

  1

  Đại Học Đông Á

  DAD

  Thành Phố Đà Nẵng

  2

  Đại Học Dân Lập Duy Tân

  DDT

  Quận Thanh Khê – Đà Nẵng

  3

  Đại Học Kiến Trúc Đà Nẵng

  KTD

  Hải Châu – Đà Nẵng

  4

  Đại Học Quảng Nam

  DQU

  TP Tam Kỳ – Quảng Nam

  5

  Đại Học Phạm Văn Đồng

  DPQ

  TP Quảng Ngãi – Quảng Ngãi

  6

  Đại Học Quy Nhơn

  DQN

  TP Quy Nhơn – Bình Định

  7

  Đại Học Tây Nguyên

  TTN

  Buôn Ma Thuột – Đắk LắK

  8

  Đại Học Yersin Đà Lạt

  DYD

  TP Đà Lạt – Lâm Đồng

  9

  Đại Học Đà Lạt

  TDL

  TP Đà Lạt  – Lâm Đồng

  10

  Đại Học Bình Dương

  DBD

  Thủ dầu 1 – Tình Bình Dương

  11

  Đại Học Phan Thiết

  DPT

  Nguyễn Thông – Phan Thiết

  12

  Đại Học Đồng Nai

  DNU

  TP Biên Hòa  – Đồng Nai

  13

  Đại Học Cảnh Sát Nhân Dân

  CSS

  Quận 7 – TP Hồ Chí Minh

  14

  Học Viện Biên Phòng – Hệ Quân Sự KV Miền Nam

  BPS

  15

  Đại Học Luật TP Hồ Chí Minh

  LPS

  Quận Thủ Đức – TP Hồ Chí Minh

  16

  Đại Học An Ninh Nhân Dân

  ANS

  Thủ Đức – TP Hồ Chí Minh

  17

  Đại Học Chính Trị   – Phía Nam

  LCS

  18

  Đại Học Mở TP Hồ Chí Minh

  MBS

  Phường 6 – TP Hồ Chí Minh

  19

  Đại Học Tôn Đức Thắng

  DTT

  Phường 19  – TP Hồ Chí Minh

  20

  Đại Học Sư Phạm TP Hồ Chí Minh

  SPS

  Quận 3 – TP Hồ Chí Minh

  21

  Đại Học Lao Động Xã Hội (Cơ Sở Phía Nam )

  DLS

  Quận 12 – TP Hồ Chí Minh

  22

  Đại Học Dân Lập Văn Lang

  DVL

  Quận 1 – TP Hồ Chí Minh

  23

  Đại Học Công Nghiệp Thực Phẩm TP Hồ Chí Minh

  DCT

  Tân Phú – TP Hồ Chí Minh

  24

  Đại Học Công Nghệ Thông Tin Gia Định

  DCG

  Quận Tân Phú – TP Hồ Chí Minh

  25

  Đại Học Quốc Tế Hồng Bàng

  DHB

  Bình Thạnh  – TP Hồ Chí Minh

  26

  Đại Học Kinh Tế Kỹ Thuật Bình Dương

  DKB

  Phường Hiệp Thành- TX Thủ Dầu 1

  27

  Đại Học Công Nghệ TP Hồ Chí Minh

  DKC

  Quận Bình Thành – TP Hồ Chí Minh

  28

  Đại Học Văn Hiến

  DVH

  Quận 3 – TP Hồ Chí Minh

  29

  Đại Học Nguyễn Tất Thành

  NTT

  Quận 4 – TP Hồ Chí Minh

  30

  Đại Học Văn Hóa TPHCM

  VHS

  Quận 2 – TP Hồ Chí Minh

  31

  Học Viện Hành Chính Quốc Gia (Phía Nam)

  HCS

  Đường 3/2 – TP Hồ Chí Minh

  32

  Đại Học Bà Rịa – Vũng Tàu

  DBV

  TP Vũng Tàu – Bà Rịa Vũng Tàu

  33

  Đại Học Đồng Tháp

  SPD

  Cao Lãnh – Đồng Tháp

  34

  Đại Học An Giang

  TAG

  Long Xuyên – An Giang

  35

  Đại Học Tiền Giang

  TTG

  Thân Cửu Nghĩa – Tiền Giang

  36

  Đại Học Cửu Long

  DCL

  Huyện Long Hồ – Vĩnh Long

  37

  Đại Học Tây Đô

  DTD

  Cái Răng – Cần Thơ

  38

  Đại Học Cần Thơ

  TCT

  Ninh Kiều – Cần Thơ

  39

  Đại Học Võ Trường Toản

  VTT

  Châu Thành A – Hậu Giang

  Các ngành khối C00 dễ xin việc trong tương lại

  1.     Ngành quản lý nhà nước

  1. Luật
  2. Quan hệ công chúng
  3. Đông phương học
  4. Báo chí và tuyên truyền
  5. Ngành triết học
  6. Khoa học lịch sử
  7. Ngành văn hóa du lịch
  8. Các ngành về quân đội

  --- Bài cũ hơn ---

 • Khối C03 Gồm Những Ngành Nào? Các Trường Đại Học Khối C03
 • Usth Tuyển Sinh 80% Chỉ Tiêu Thông Qua Xét Học Bạ Và Phỏng Vấn
 • Tuyển Sinh Đại Học Khoa Học Và Công Nghệ Hà Nội 2022
 • Liên Thông Đại Học Hùng Vương 2022
 • Trường Trung Cấp Nghề Kỹ Thuật Công Nghệ Hùng Vương
 • Khối C: Danh Sách 119 Trường Và 98 Ngành Khối C00

  --- Bài mới hơn ---

 • Khối C01 Gồm Những Ngành Nào Và Trường Đại Học Nào?
 • Mã Tổ Hợp C1: Danh Sách 58 Trường Và 116 Trường Khối C01
 • Khối C01 Gồm Những Môn Nào? Khối C01 Gồm Những Ngành Nào?
 • Khối C14 Gồm Những Ngành Nào? Các Trường Đại Học Khối C14
 • Khối C14 Thi Môn Gì? Gồm Những Ngành Học Nào, Trường Học Nào?
 • C00 là khối đầu tiên thuộc các tổ hợp môn đầu tiên và cũng là tổ hợp môn được nhiều người lựa chọn nhất của khối C. Khối C00 là khối thuần khoa học xã hội với cả 3 môn đều thuộc nhóm khoa học xã hội.

  Các môn thi khối C00 bao gồm: Ngữ văn, Lịch sử và Địa lý.

  Các trường khối C00

  Khối C00 có gần 120 trường xét tuyển năm 2022. Danh sách những trường khối C00 được chia theo từng khu vực như sau:

  1. Khu vực Hà Nội

  2. Khu vực miền Bắc (ngoài HN)

  3. Khu vực miền Trung & Tây Nguyên

  4. Khu vực TP Hồ Chí Minh

  5. Khu vực miền Nam (ngoài TPHCM)

  Các ngành khối C00

  Danh sách toàn bộ các ngành khối C00 năm 2022 bao gồm:

  Biên phòng

  Quan hệ công chúng

  Báo chí

  Quản lý giáo dục

  Bảo tàng học

  Quản lý văn hóa

  Bất động sản

  Quản lý nhà nước

  Chính trị học

  Quản lý thông tin

  Công tác xã hội

  Quản lý đất đai

  Công tác Thanh thiếu niên

  Quản lý đô thị và công trình

  Công nghệ truyền thông

  Quản lý tài nguyên và môi trường

  Du lịch

  Quản lý thể dục thể thao

  Du lịch sinh thái

  Quản trị nhân lực

  Đông phương học

  Quản trị văn phòng

  Đông Nam Á học

  Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

  Địa lý học

  Quản trị kinh doanh

  Đô thị học

  Quản trị khách sạn

  Giáo dục học

  Quản trị trường học

  Giáo dục đặc biệt

  Quản trị công nghệ giáo dục

  Giáo dục tiểu học

  Quản trị chất lượng Giáo dục

  Giáo dục mầm non

  Quản trị du lịch và khách sạn

  Giáo dục chính trị

  Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống

  Giáo dục công dân

  Quản trị Khách sạn – Nhà hàng

  Giáo dục quốc phòng – an ninh

  Quản trị sự kiện và giải trí

  Giáo dục pháp luật

  Quản trị khách sạn và khu nghỉ dưỡng

  Giới và phát triển

  Quan hệ quốc tế

  Hàn Quốc học

  Quan hệ công chúng

  Hỗ trợ giáo dục người khuyết tật

  Quốc phòng an ninh

  Hán nôm

  Quốc tế học

  Khoa học giáo dục

  Phát triển nông thôn

  Khoa học quản lý

  Sư phạm Ngữ văn

  Kỹ thuật môi trường

  Sư phạm Lịch sử

  Kinh doanh xuất bản phẩm

  Sư phạm Địa lý

  Kế toán

  Sư phạm Lịch sử – Địa lí

  Kinh tế tài nguyên thiên nhiên

  Sư phạm tiếng Khmer

  Kinh tế phát triển

  Triết học

  Kinh tế quốc tế

  Tôn giáo học

  Kinh tế – Ngoại thương

  Tâm lý học

  Lưu trữ học

  Tâm lý học giáo dục

  Luật

  Thông tin – Thư viện

  Luật kinh tế

  Truyền thông đa phương tiện

  Luật quốc tế

  Tài chính – Ngân hàng

  Lịch sử

  Thương mại điện tử

  Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng

  Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam

  Marketing

  Tham vấn học đường

  Nhân học

  Văn hóa các dân tộc thiểu số Việt Nam

  Ngôn ngữ Anh

  Văn hóa học

  Ngôn ngữ Trung Quốc

  Văn học

  Ngôn ngữ Nhật

  Việt Nam học

  Ngôn ngữ Hàn Quốc

  Văn học ứng dụng

  Ngôn ngữ học

  Xây dựng Đảng và chính quyền nhà nước

  Ngôn ngữ Khmer

  Xã hội học

  --- Bài cũ hơn ---

 • Khối C00 Là Gì? Danh Sách Các Trường Đại Học Khối C00
 • Khối C03 Gồm Những Ngành Nào? Các Trường Đại Học Khối C03
 • Usth Tuyển Sinh 80% Chỉ Tiêu Thông Qua Xét Học Bạ Và Phỏng Vấn
 • Tuyển Sinh Đại Học Khoa Học Và Công Nghệ Hà Nội 2022
 • Liên Thông Đại Học Hùng Vương 2022
 • Khối C00 Gồm Những Môn Gì, Gồm Những Ngành, Trường Nào 2022?

  --- Bài mới hơn ---

 • Mã Ngành Cấp 4 Của Dịch Vụ Cầm Đồ Là Gì ?
 • Hỏi Đáp Thành Lập Công Ty Kinh Doanh Dịch Vụ Cầm Đồ
 • Mã Ngành Nghề Kinh Doanh Du Lịch
 • Mã Ngành Du Lịch Lữ Hành
 • Mã Trường, Mã Ngành Dược Sĩ Cao Đẳng Chính Quy Năm 2022
 • Khối C00 chính là khối C truyền thống trước đây, bao gồm ba môn Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý. Nếu như các bạn đang băn khoăn khối C gồm những ngành nào và điểm chuẩn của các ngành tuyển sinh khối C là bao nhiêu thì có thể tham khảo bài viết sau đây. Khối C01 gồm những ngành nào? Khối C – một trong những khối có ít sự lựa chọn về ngành học. Thế nhưng bạn đã biết khối c gồm những…

  Khối C00 chính là khối C truyền thống trước đây, bao gồm ba môn Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý. Nếu như các bạn đang băn khoăn khối C gồm những ngành nào và điểm chuẩn của các ngành tuyển sinh khối C là bao nhiêu thì có thể tham khảo bài viết sau đây.

  Khối C01 gồm những ngành nào?

  Khối thi thay đổi liên tục khiến thí sinh không biết khối C00 gồm những môn gì? Khối C00 chính là khối C truyền thống trước đây, bao gồm ba môn Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý. Vì thế, các ngành khối C00 cũng tương tự như các ngành khối C.

  Những tổ hợp môn thi của khối C

  Hiện nay, việc thi khối C đã không còn áp dụng kiểu thi theo hình thức học thuộc lòng nữa mà thay vào đó là những bài thi với dạng câu hỏi mở bắt buộc học sinh phải tư duy, lấy kiến thức từ thực tế, phân tích, so sánh và đưa ra quan điểm cá nhân nhiều hơn.

  • Khối C00 Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý
  • Khối C01 Ngữ văn, Toán, Vật lý
  • Khối C02 Ngữ văn, Toán, Hóa học
  • Khối C03 Ngữ văn, Toán, Lịch sử
  • Khối C04 Ngữ văn, Toán, Địa lý
  • Khối C05 Ngữ văn, Vật lý, Hóa học
  • Khối C06 Ngữ văn, Vật lý, Sinh học
  • Khối C07 Ngữ văn, Vật lý, Lịch sử
  • Khối C08 Ngữ văn, Hóa học, Sinh
  • Khối C09 Ngữ văn, Vật lý, Địa lý
  • Khối C10 Ngữ văn, Hóa học, Lịch sử
  • Khối C12 Ngữ văn, Sinh học, Lịch sử.
  • Khối C13 Ngữ văn, Sinh học, Địa lý
  • Khối C14 Ngữ văn, Toán, Giáo dục công dân
  • Khối C15 Ngữ văn, Toán, Khoa học xã hội
  • Khối C16 Ngữ văn, Vật lý, Giáo dục công dân
  • Khối C17 Ngữ văn, Hóa học, Giáo dục công dân
  • Khối C19 Ngữ văn, Lịch sử, Giáo dục công dân
  • Khối C20 Ngữ văn, Địa lí, Giáo dục công dân

  Khi đã nắm được thông tin khối C thi môn gì thì các bạn thí sinh có thể đưa ra lựa chọn phù hợp nhất đối với năng lực của bản thân.

  Khối C00 gồm những ngành nào hot, điểm chuẩn bao nhiêu?

  Nếu đã xác định dùng tổ hợp môn khối C để đăng ký xét tuyển vào đại học thì các bạn có thể tham khảo danh sách các ngành và điểm chuẩn xét tuyển của một số trường đại học khối C sau đây:

  Khối C nên học ngành nào dễ xin việc?

  Khối c nên học ngành nào là một trong những câu hỏi được nhiều thí sinh, phụ huynh có con đang theo học khối c. Việc chọn ngành sẽ quyết định rất lớn đến tương lai của bạn, con bạn sau này. Vậy học khối c nên học ngành nào? Trên thực tế để biết nên hay không nên học ngành nào các em thí sinh có thể lựa chọn dựa vào nhu cầu và cơ hội việc làm.

  Vì vậy, các em có thể lựa chọn theo học một số ngành sau: Báo chí – truyền thông Học viện báo chí và tuyên truyền), sư phạm ( Đại học sư phạm), văn hóa – du lịch, Việt Nam học, du lịch,văn học,..Bởi những môn học này sẽ mang đến cho em các cơ hội lớn về việc làm lớn sau khi ra trường. Vậy còn lý do nào để chúng ta ngần ngại phải không nào.

  • khối c00 gồm những ngành nào
  • khối c gồm những ngành nào 2022
  • khối c gồm những môn nào
  • khối c00 gồm những ngành nào 2022
  • khối c00 gồm những môn nào
  • các ngành khối c00
  • các ngành khối c dễ kiếm việc làm
  • khối d gồm những ngành nào

  --- Bài cũ hơn ---

 • Danh Mục Mã Ngành Cpc Cho Doanh Nghiệp Nước Ngoài Đầu Tư Tại Việt Nam
 • Trường Đại Học Kinh Tế Tp.hcm
 • Học Viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông
 • Học Viện Báo Chí Và Tuyên Truyền
 • Khối A00, A01, A02, A04, A06, A07, A08 … Gồm Những Ngành Nào?
 • Khối C00 Gồm Những Ngành Nào 2022, Ra Trường Làm Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Khối C04 Gồm Những Ngành Nào? Cách Chọn Trường Khối C04
 • Khối C04 Gồm Những Môn Gì, Nên Chọn Trường Nào?
 • Những Ngành Học Xét Tuyển Khối C04 Triển Vọng
 • Khối C01 Gồm Những Môn Gì, Ngành Nào, Trường Nào 2022?
 • Lý Do Các Trường Công An
 • Khối C00 chính là khối C truyền thống trước đây, bao gồm ba môn Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý. Nếu như các bạn đang băn khoăn khối C gồm những ngành nào và điểm chuẩn của các ngành tuyển sinh khối C là bao nhiêu thì có thể tham khảo bài viết sau đây. Khối C01 gồm những ngành nào? Khối C – một trong những khối có ít sự lựa chọn về ngành học. Thế nhưng bạn đã biết khối c gồm những…

  Khối C00 chính là khối C truyền thống trước đây, bao gồm ba môn Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý. Nếu như các bạn đang băn khoăn khối C gồm những ngành nào và điểm chuẩn của các ngành tuyển sinh khối C là bao nhiêu thì có thể tham khảo bài viết sau đây.

  Khối C01 gồm những ngành nào?

  Khối thi thay đổi liên tục khiến thí sinh không biết khối C00 gồm những môn gì? Khối C00 chính là khối C truyền thống trước đây, bao gồm ba môn Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý. Vì thế, các ngành khối C00 cũng tương tự như các ngành khối C.

  Những tổ hợp môn thi của khối C

  Hiện nay, việc thi khối C đã không còn áp dụng kiểu thi theo hình thức học thuộc lòng nữa mà thay vào đó là những bài thi với dạng câu hỏi mở bắt buộc học sinh phải tư duy, lấy kiến thức từ thực tế, phân tích, so sánh và đưa ra quan điểm cá nhân nhiều hơn.

  • Khối C00 Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý
  • Khối C01 Ngữ văn, Toán, Vật lý
  • Khối C02 Ngữ văn, Toán, Hóa học
  • Khối C03 Ngữ văn, Toán, Lịch sử
  • Khối C04 Ngữ văn, Toán, Địa lý
  • Khối C05 Ngữ văn, Vật lý, Hóa học
  • Khối C06 Ngữ văn, Vật lý, Sinh học
  • Khối C07 Ngữ văn, Vật lý, Lịch sử
  • Khối C08 Ngữ văn, Hóa học, Sinh
  • Khối C09 Ngữ văn, Vật lý, Địa lý
  • Khối C10 Ngữ văn, Hóa học, Lịch sử
  • Khối C12 Ngữ văn, Sinh học, Lịch sử.
  • Khối C13 Ngữ văn, Sinh học, Địa lý
  • Khối C14 Ngữ văn, Toán, Giáo dục công dân
  • Khối C15 Ngữ văn, Toán, Khoa học xã hội
  • Khối C16 Ngữ văn, Vật lý, Giáo dục công dân
  • Khối C17 Ngữ văn, Hóa học, Giáo dục công dân
  • Khối C19 Ngữ văn, Lịch sử, Giáo dục công dân
  • Khối C20 Ngữ văn, Địa lí, Giáo dục công dân

  Khi đã nắm được thông tin khối C thi môn gì thì các bạn thí sinh có thể đưa ra lựa chọn phù hợp nhất đối với năng lực của bản thân.

  Khối C00 gồm những ngành nào hot, điểm chuẩn bao nhiêu?

  Nếu đã xác định dùng tổ hợp môn khối C để đăng ký xét tuyển vào đại học thì các bạn có thể tham khảo danh sách các ngành và điểm chuẩn xét tuyển của một số trường đại học khối C sau đây:

  Khối C nên học ngành nào dễ xin việc?

  Khối c nên học ngành nào là một trong những câu hỏi được nhiều thí sinh, phụ huynh có con đang theo học khối c. Việc chọn ngành sẽ quyết định rất lớn đến tương lai của bạn, con bạn sau này. Vậy học khối c nên học ngành nào? Trên thực tế để biết nên hay không nên học ngành nào các em thí sinh có thể lựa chọn dựa vào nhu cầu và cơ hội việc làm.

  Vì vậy, các em có thể lựa chọn theo học một số ngành sau: Báo chí – truyền thông Học viện báo chí và tuyên truyền), sư phạm ( Đại học sư phạm), văn hóa – du lịch, Việt Nam học, du lịch,văn học,..Bởi những môn học này sẽ mang đến cho em các cơ hội lớn về việc làm lớn sau khi ra trường. Vậy còn lý do nào để chúng ta ngần ngại phải không nào.

  • khối c00 gồm những ngành nào
  • khối c gồm những ngành nào 2022
  • khối c gồm những môn nào
  • khối c00 gồm những ngành nào 2022
  • khối c00 gồm những môn nào
  • các ngành khối c00
  • các ngành khối c dễ kiếm việc làm
  • khối d gồm những ngành nào

  --- Bài cũ hơn ---

 • Khối C03 Tuyển Sinh Gồm Những Trường Nào Và Ngành Nào?
 • Khối C03 Gồm Những Môn Gì, Gồm Những Ngành Nào 2022?
 • Khối C03 Gồm Những Môn Nào? Khối C03 Gồm Những Ngành Nào?
 • Học Ngành Công Nghệ Thông Tin: Lựa Chọn Thông Minh, Thu Nhập Tột Đỉnh, Sống Khỏe, Tuổi Trẻ, Fast News
 • Usth Công Bố Phương Án Tuyển Sinh Đại Học Năm Học 2022
 • Các Trường Công An Nhân Dân Không Tuyển Khối C00

  --- Bài mới hơn ---

 • Tổng Hợp Các Trường Cao Đẳng Xét Tuyển Khối C
 • Tổng Hợp Các Trường Quân Đội Khối C
 • Các Trường Quân Đội Thi Khối C
 • Tuyển Sinh Về Các Trường Quân Đội Thi Khối C Hiện Nay
 • Tổng Hợp Danh Sách Các Trường Đại Học Khối C Ở Tphcm
 • Những thí sinh có nguyện vọng xét tuyển vào các trường Công an cần phải tìm hiểu rõ về quy chế tuyển sinh. Vì chỉ một sơ xuất nhỏ hồ sơ cũng sẽ bị loại. Năm nay, những trường Công An nhân dân không xét tuyển khối C00.

  Các trường Công an Nhân dân không tuyển khối C00

  Các trường Công an Nhân dân không tuyển khối C00

  Mới đây, theo tin tức giáo dục mới nhất của Bộ Công An, hướng dẫn một số nội dung đổi mới tuyển sinh hệ chính quy các trường CAND. Theo đó, chỉ tiêu vào các trường CAND năm nay giảm mạnh, cụ thể: Trường Đại học ANND tuyển sinh 175 chỉ tiêu, trường Đại học CSND 290 chỉ tiêu, trường Đại học PCCC 142 chỉ tiêu.

  Mở rộng đối tượng xét tuyển vào các trường Đại học CAND: Bổ sung đối tượng dự tuyển là công dân hoàn thành nghĩa vụ tham gia CAND (cụ thể là số chiến sĩ nghĩa vụ Công an, PCCC đã xuất ngũ tháng 2-2017, tháng 9-2017 và tháng 3-2018) hoặc hoàn thành nghĩa vụ quân sự trong QĐND đã tốt nghiệp THPT được dự thi thêm một lần trong thời gian 12 tháng kể từ ngày có quyết định xuất ngũ đến ngày dự tuyển.

  Tiêu chuẩn sức khỏe: thí sinh phải đảm bảo các quy định của ngành CA: Nam cao từ 1,62 m trở lên, nữ cao từ 1,58 m trở lên; cân nặng với nam từ 47 kg trở lên, với nữ từ 45 kg trở lên. Riêng chỉ số BMI (được tính bằng cân nặng chia bình phương chiều cao) của thí sinh phải đạt từ 17.9 đến dưới 30 đối với nam và phải đạt từ 18.02 đến dưới 30 đối với nữ.

  Các trường CAND không xét tuyển khối C00 (văn, sử, địa): Năm 2022, Bộ Công an chỉ xét tuyển đào tạo các ngành nghiệp vụ An ninh, cảnh sát (Tổ hợp A01, C03, D01) và Phòng cháy chữa cháy & cứu nạn cứu hộ (Tổ hợp A00) tại các trường CAND. Ngoài ra, bổ sung thêm tổ hợp xét tuyển B00 vào Đại học ANND và Đại học CSND để tuyển thí sinh gửi đào tạo ngành y tại Học viện Quân y – Bộ Quốc phòng theo chỉ tiêu của Bộ Công an.

  Chỉ tuyển sinh những thí sinh đăng ký nguyện vọng 1: Các trường CAND chỉ tuyển sinh thí sinh đăng ký xét tuyển nguyện vọng cao nhất (nguyện vọng 1) vào trường, không xét tuyển thí sinh đăng ký nguyện vọng thứ 2 trở xuống. Sau khi có kết quả thi thí sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển trong các trường Công an, khối ngành Công an hoặc các trường ngoài ngành Công an có tổ hợp môn phù hợp.

  Lựa chọn nghề nghiệp cho thí sinh thi khối C00

  Lựa chọn nghề nghiệp cho thí sinh thi khối C00

  Bên cạnh những nghề truyền thống dành cho những bạn học khối C như: Sư phạm, Báo chí, luật, sư phạm,… thì những bạn học khối C vẫn có thể học những chuyên ngành Cao đẳng Dược, điều dưỡng,… bằng cách xét học bạ.

  Ví dụ như với những ngành Y dược thì khối B chính là khối thi truyền thống dành cho những bạn có đam mê theo đuổi khối ngành Y dược vậy học khối C thì có thể theo học hay không? Nhiều bạn cứ nghĩ rằng: học khối C thì không thể học bên Y Dược và đành từ bỏ đam mê của mình chỉ vì bạn học Toán, Hóa, Sinh không tốt bằng Văn, Sử, Địa.

  Đó là một quan niệm sai lầm và vô tình vứt bỏ đam mê của mình. Có câu nói “cứ theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn”. Bạn học tốt Toán, Hóa, Sinh thì đó sẽ là cơ sở tốt, là bước đệm ban đầu cho bạn theo học khối ngành Y Dược nhưng nếu bạn học không được tốt đó cũng không là vấn đề. Chỉ cần bạn thực sự yêu thích, đam mê và tâm huyết với nghề bạn hoàn toàn có thể trở thành một người trong ngành Y giỏi.

  Hiện nay có rất nhiều trường Y Dược lựa chọn phương thức xét tuyển đầu vào mà các bạn có thể lựa chọn như: Trường cao đẳng Y Dược Pasteur. Như vậy khối C vẫn có thể theo học khối ngành Y Dược.

  Năm 2022. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh hệ đào tạo chính quy bao gồm các chuyên ngành: Cao đẳng Dược, Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật Vật lý trị liệu…Các thí sinh có nguyện vọng đăng ký học hãy chuẩn bị hồ sơ và gửi về địa chỉ tuyển sinh của Nhà Trường.

  Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  Địa chỉ: Số 4 – Đường Trần Phú – Phường Mộ Lao – Quận Hà Đông – Hà Nội

  Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 02466.55.65.75 – 0989.55.99.63.

  Nguồn: giaoductuyensinh.com

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Khối Thi Đại Học Ngành Công An
 • Khối C14 Thi Môn Gì? Gồm Những Ngành Học Nào, Trường Học Nào?
 • Khối C14 Gồm Những Ngành Nào? Các Trường Đại Học Khối C14
 • Khối C01 Gồm Những Môn Nào? Khối C01 Gồm Những Ngành Nào?
 • Mã Tổ Hợp C1: Danh Sách 58 Trường Và 116 Trường Khối C01
 • Mã Tổ Hợp C1: Danh Sách 58 Trường Và 116 Trường Khối C01

  --- Bài mới hơn ---

 • Khối C01 Gồm Những Môn Nào? Khối C01 Gồm Những Ngành Nào?
 • Khối C14 Gồm Những Ngành Nào? Các Trường Đại Học Khối C14
 • Khối C14 Thi Môn Gì? Gồm Những Ngành Học Nào, Trường Học Nào?
 • Các Khối Thi Đại Học Ngành Công An
 • Các Trường Công An Nhân Dân Không Tuyển Khối C00
 • C01 là khối ngành đặc biệt nhất trong các tổ hợp xét tuyển khối C bởi nó có tới 2 môn thuộc nhóm Khoa học tự nhiên. Đương nhiên các ngành và trường khối C01 cũng có phần lớn nghiêng về nhóm khoa học, kỹ thuật đặc thù.

  Các môn thi khối C01 bao gồm: Ngữ văn, Toán và Vật lí

  Các trường khối C01

  Có tới 58 trường đại học trên toàn quốc xét tuyển khối C01. Chi tiết các trường theo từng khu vực như sau:

  1. Khu vực Hà Nội

  2. Khu vực miền Bắc (ngoài HN)

  3. Khu vực miền Trung & Tây Nguyên

  4. Khu vực TP Hồ Chí Minh

  5. Khu vực miền Nam (ngoài TPHCM)

  Các ngành khối C01

  Dù số lượng trường xét tuyển theo khối C01 chỉ hơn nửa so với khối C00 nhưng số lượng ngành C01 đa dạng hơn C00 khá nhiều.

  Danh sách toàn bộ các ngành khối C01 năm 2022 bao gồm như sau:

  An toàn thông tin

  Kỹ thuật an toàn hàng hải

  Công nghệ phần mềm

  Kỹ thuật truyền thông & mạng máy tính

  Công nghệ thông tin

  Kỹ thuật môi trường (CNKT)

  Công nghệ kỹ thuật máy tính

  Kỹ thuật cơ khí động lực

  Công nghệ truyền thông

  Kỹ thuật tàu thủy

  Công nghệ đa phương tiện

  Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông

  Công nghệ sợi, dệt

  Kỹ thuật cấp thoát nước

  Công nghệ dệt, may

  Kế toán

  Công nghệ may

  Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng

  Công trình giao thông & cơ sở hạ tầng

  Luật

  Công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng

  Luật hàng hải

  Công nghệ kỹ thuật hạt nhân

  Luật kinh tế

  Công nghệ kỹ thuật năng lượng

  Marketing

  Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử

  Mạng máy tính và truyền thông dữ liệu

  Công nghệ chế tạo máy

  Máy tàu thủy

  Công nghệ thực phẩm

  Máy & tự động hóa xếp dỡ

  Công tác xã hội

  Máy & tự động công nghiệp

  Dược học

  Nhật Bản học

  Địa tin học

  Ngôn ngữ Anh

  Điều khiển tàu biển

  Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống

  Điện tử viễn thông

  Quản trị khách sạn

  Điện tự động giao thông vận tải

  Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

  Điện tự động công nghiệp

  Quản trị tài chính ngân hàng

  Đóng tàu & công trình ngoài khơi

  Quản trị tài chính kế toán

  Giáo dục Tiểu học

  Quản trị văn phòng

  Giáo dục học

  Quản trị kinh doanh

  Hàn Quốc học

  Quản lý xây dựng

  Hệ thống thông tin

  Quản lý công

  Hệ thống thông tin quản lý

  Quản lý hàng hải

  IOT và Trí tuệ nhân tạo ứng dụng

  Quản lý công trình xây dựng

  Kinh doanh quốc tế

  Quản lý tài nguyên và môi trường

  Kinh doanh thương mại

  Quản lý đất đai

  Kinh tế

  Quản lý bệnh viện

  Kinh tế vận tải

  Quản lý công nghiệp

  Kinh tế xây dựng

  Quan hệ quốc tế

  Kinh tế vận tải biển

  Quan hệ lao động

  Kinh tế vận tải thủy

  Sư phạm Công nghệ

  Kinh tế ngoại thương

  Sư phạm Toán học

  Khoa học hàng hải

  Sư phạm Vật lý

  Khoa học máy tính

  Sư phạm Tin học

  Khoa học vật liệu

  Tài chính – Ngân hàng

  Khai thác vận tải

  Trí tuệ nhân tạo và khoa học dữ liệu

  Khai thác máy tàu biển

  Trí tuệ nhân tạo và robot

  Khí tượng khí hậu học

  Thiết kế vi mạch, hệ thống nhúng và IoT

  Kỹ thuật công nghệ hóa học

  Thủy văn học

  Kỹ thuật nhiệt (nhiệt lạnh)

  Thương mại điện tử

  Kỹ thuật ô tô (CNKT)

  Thiết kế đồ họa

  Kỹ thuật cơ khí (CNKT)

  Truyền thông đa phương tiện

  Kỹ thuật y sinh

  Thiết kế tàu & công trình ngoài khơi

  Kỹ thuật phần mềm

  Thiết kế thời trang

  Kỹ thuật cơ điện tử (CNKT)

  Trung Quốc học

  Kỹ thuật xây dựng

  Triết học

  Kỹ thuật điện tử và tin học

  Tự động hóa hệ thống điện

  Kỹ thuật điện

  Vật lí học

  Kỹ thuật điện tử – viễn thông (CNKT)

  Việt Nam học

  Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa (CNKT)

  Xây dựng công trình thủy

  Kỹ thuật Trắc địa –  Bản đồ

  Xây dựng dân dụng & công nghiệp

  Kỹ thuật mỏ

  Xã hội học

  --- Bài cũ hơn ---

 • Khối C01 Gồm Những Ngành Nào Và Trường Đại Học Nào?
 • Khối C: Danh Sách 119 Trường Và 98 Ngành Khối C00
 • Khối C00 Là Gì? Danh Sách Các Trường Đại Học Khối C00
 • Khối C03 Gồm Những Ngành Nào? Các Trường Đại Học Khối C03
 • Usth Tuyển Sinh 80% Chỉ Tiêu Thông Qua Xét Học Bạ Và Phỏng Vấn
 • Mã Trường: C43 Cao Đẳng Sư Phạm Bình Phước

  --- Bài mới hơn ---

 • Mã Trường, Mã Ngành Điều Dưỡng Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
 • Mã Trường: Tys Đại Học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
 • Trường Phổ Thông Liên Cấp Phenikaa
 • Học Viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông Công Bố Phương Thức Xét Tuyển
 • Trường Đh Y Khoa Phạm Ngọc Thạch: Tổ Chức Lễ Khai Giảng Năm Học Mới 2022
 • Trường Cao đẳng Sư phạm có chức năng, nhiệm vụ đào tạo giáo viên có trình độ sơ cấp, trung cấp và cao đẳng; bồi dưỡng cán bộ quản lý giáo dục; bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên các trường Trung học cơ sở, Tiểu học, Mầm non; liên kết đào tạo với các cơ sở giáo dục trong và ngoài nước, thực hiện hợp tác quốc tế; nghiên cứu và tư vấn về khoa học cơ bản, ứng dụng tiến bộ khoa học, kỹ thuật cho sự phát triển kinh tế – xã hội của địa phương. 2 1. 3 2. 3.1 3.

  1 CAO ĐẲNG SƯ PHẠM BÌNH PHƯỚC

  Trường Cao đẳng Sư phạm Bình Phước Tuyển Sinh Các Ngành:

  Phương thức tuyển sinh

  Hồ sơ đăng kí xét tuyển

  Trải qua gần 20 năm hình thành và phát triển với tiền thân là trường Trung học Sư phạm, đến nay đã có hàng chục nghìn học sinh, sinh viên tốt nghiệp ra trường có việc làm ổn định, tham gia giảng dạy và làm công tác quản lý ở các cơ sở giáo dục trong và ngoài tỉnh. Các điều kiện đảm bảo cho công tác đào tạo ngày càng được hoàn thiện: cơ sở vật chất được mở rộng, nâng cấp, sửa chữa và đầu tư xây dựng mới; thiết bị, máy móc thí nghiệm, thực hành, đồ dùng dạy học được trang bị đầy đủ; trình độ chuyên môn và năng lực quản lý của cán bộ, giảng viên được nâng cao đáp ứng yêu cầu quản lý giáo dục và đào tạo.

  2. Sứ mạng và tầm nhìn

  1. Sứ mạng: Trường Cao đẳng Sư phạm Bình Phước là một trong những trung tâm đào tạo, bồi dưỡng nhân lực có trình độ sơ cấp, trung cấp và cao đẳng; liên kết đào tạo trình độ đại học; là cơ sở nghiên cứu khoa học, ứng dụng, chuyển giao công nghệ, hợp tác quốc tế về đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực cho sự nghiệp giáo dục và các lĩnh vực phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Bình Phước.

  2. Tầm nhìn: Xây dựng trường Cao đẳng Sư phạm Bình Phước trở thành trung tâm đào tạo, bồi dưỡng nhân lực có chất lượng cao. Phát triển nhà trường trở thành trường Đại học đào tạo đa ngành, đáp ứng yêu cầu nguồn nhân lực cho sự nghiệp phát triển của tỉnh và cả nước.

  hầy Nguyễn Thanh Phú cho rằng, để “cứu” ngành sư phạm, Sở GD-ĐT cần thực hiện cuộc tổng điều tra, khảo sát chính xác đội ngũ giáo viên các cấp, kể cả số sinh viên sư phạm ra trường chưa có và có việc làm theo đào tạo và dự báo nhu cầu đến năm 2022- 2025, sau đó cân đối lại chỉ tiêu tuyển sinh cho phù hợp “cung – cầu”. Đồng thời, giao nhiệm vụ bồi dưỡng chuyên môn và bồi dưỡng cán bộ quản lý các cấp hằng năm cho trường. Đây vừa là trách nhiệm nhưng cũng là cơ hội tạo thuận lợi cho nhà trường trong bối cảnh hiện nay. Tỉnh Bình Phước có chủ trương và đang xây dựng đề án sáp nhập 3 trường, gồm: Cao đẳng sư phạm, Cao đẳng y tế và Cao đẳng nghề thành một trường cao đẳng đa ngành, như vậy sẽ có nhiều vướng mắc trong quản lý. Vì Trường cao đẳng Sư phạm được điều chỉnh theo Luật Giáo dục, còn Trường cao đẳng nghề và Cao đẳng y tế được điều chỉnh bởi Luật Giáo dục nghề nghiệp.

  Trong cả nước hiện nay quá nhiều trường đại học có ngành sư phạm, vì thế Bộ GD-ĐT cần một cuộc “đại phẫu”. Trước hết là quy hoạch lại mạng lưới đào tạo, sắp xếp lại các cơ sở đào tạo sư phạm, bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ giáo viên. Tất cả các trường sư phạm phải quy về một mối, không để tình trạng nhiều cơ sở đào tạo sư phạm nằm ngoài tầm quản lý của Bộ GD-ĐT như hiện nay. Việc quy hoạch lại các trường đào tạo sư phạm là thời cơ lớn cho các trường này cải tổ, thay đổi chương trình đào tạo và đề xuất liên thông trong toàn hệ thống. Có như vậy, ngành giáo dục mới có được những cơ sở đào tạo giáo viên chất lượng, đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản và toàn diện nền giáo dục.

  Quan trọng hơn là đi đôi với việc “tái cấu trúc” hệ thống đào tạo sư phạm, các trường sư phạm cần chuyển hướng đào tạo từ mô hình số lượng sang chất lượng; tập trung xây dựng các trường đại học trọng điểm, chất lượng cao. Trong đó, việc quy hoạch mạng lưới các ngành sư phạm sẽ phải được ưu tiên làm ngay. Sẽ có những trường trung tâm, trường là phân hiệu, trường là vệ tinh. Trước hiện tượng “khủng hoảng thừa” giáo viên, Bộ GD-ĐT cần chỉ đạo các trường sư phạm giảm chỉ tiêu tuyển sinh hằng năm, thậm chí dừng tuyển sinh một vài năm. Và cần thiết, phải giảm bớt một số trường đại học, cao đẳng sư phạm chất lượng thấp và cắt hẳn các ngành sư phạm trong các trường đại học không chuyên về sư phạm.

  “Trường cao đẳng Sư phạm Bình Phước có địa hình, địa thế đẹp, cơ sở vật chất khang trang, hiện đại. Hơn nữa, trường có đội ngũ cán bộ, giáo viên đang “sung sức”, tinh thần trách nhiệm cao, tâm huyết với nghề. Vì vậy, trường cần nâng cấp lên đại học hoặc trở thành cơ sở II, vệ tinh cho các trường đại học lớn, hay sáp nhập các trường cao đẳng để mở thêm các mã ngành đào tạo mới, san sẻ công việc cho nhau. Có như thế mới ổn định tư tưởng, yên tâm công tác cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường” – cô Nguyễn Bích Liên, Hiệu phó trường đề nghị.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Trường Đại Học Công Nghệ Đồng Nai
 • Top Các Trường Cao Đẳng Nghề Ở Thành Phố Hồ Chí Minh Và Lợi Ích Theo Học
 • Các Trường Đại Học Có Mã Ngành Thú Y Ở Tp.hcm
 • Các Trường Đại Học Có Mã Ngành Dược Ở Sài Gòn
 • Trường Olympia Tuyển Dụng Giáo Viên
 • Các Trường Và Ngành Học Xét Tuyển Khối C19 Và C20

  --- Bài mới hơn ---

 • Giáo Dục Quốc Phòng
 • Cổng Ttđt Bộ Quốc Phòng Việt Nam
 • Tuyển Sinh Tiến Sĩ
 • Tuyển Sinh Tiến Sĩ 2022
 • Khoa Nhân Học, Trường Đại Học Khoa Học Xã Hội Và Nhân Văn, Đhqg Hn
 • Khối C19khối C20 là 2 tổ hợp xét tuyển cuối cùng và xếp chót của khối C. Tuy vậy chắc hẳn không ít bạn lựa chọn chúng để xét tuyển đại học trong năm nay, đặc biệt là khối C19 phải không nào?

  Khối C19, C20 gồm những môn nào?

  Không có nhiều điểm khác biệt với các khối C khác, khối C19 và C20 cũng bao gồm 3 môn xét tuyển, cụ thể như sau:

  • Khối C19 gồm 3 môn xét tuyển là Ngữ văn, Lịch sử và Giáo dục công dân
  • Khối C20 gồm 3 môn xét tuyển là Ngữ văn, Địa lí và Giáo dục công dân

  Với việc Lịch sử, Địa lí và Giáo dục công dân là 3 môn của bài thi Khoa học xã hội thì 2 khối C19, C20 đang dần trở thành lựa chọn của rất nhiều học sinh. Không chỉ vậy, số lượng trường sử dụng 2 khối này để xét tuyển vào các ngành học cũng đã tăng lên đáng kể trong những năm gần đây.

  Chỉ cần nhìn vào tổ hợp môn xét tuyển, mình nghĩ các bạn cũng đoán được 2 tổ hợp này đa số để xét tuyển vào các trường và ngành thiên về khối xã hội phải không nào?

  Các trường khối C19, C20

  Các trường có khối C19, C20 như sau:

  • Khu vực miền Bắc
  • Khu vực các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên
  • Khu vực miền Nam

  Trên đó là toàn bộ các trường khối C19 và C20 đó, Mình đã tổng hợp hết ròiii đó. Ơ nhưng mà các trường này xét tuyển những ngành nào theo khối C19 và C20 nhỉ???

  Danh sách các ngành khối C19 và C20

  Danh sách các ngành khối C19 và C20 như sau:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Trường Tcn Kỹ Thuật Công Nghệ Hùng Vương Tuyển Sinh 2022
 • Trường Tcn Ktcn Hùng Vương
 • Trường Đại Học Hùng Vương
 • Điểm Chuẩn Lớp 10 Bình Dương Năm 2022
 • Tra Cứu Hồ Sơ Đăng Ký Xét Tuyển Theo Phương Thức Xét Tuyển Học Bạ Thpt
 • Khối A00 (Khối A) Thi Môn Nào, Xét Ngành Nào, Trường Nào?

  --- Bài mới hơn ---

 • Tổ Hợp Môn Xét Tuyển Đại Học
 • Tuyển Sinh Học Viện Báo Chí Và Tuyên Truyền Năm 2022
 • Bảng Mã Ngành Tiếng Anh Là Gì, Giải Mã Ngành Nghề Dntu: Ngành Ngôn Ngữ Anh
 • Ngành Nghề Đăng Ký Kinh Doanh Và Bảng Tra Mã Ngành Nghề
 • Tuyển Sinh Trường Đại Học An Giang Năm 2022
 • Khối A00 (hay khối A truyền thống) là một tổ hợp thuộc nhóm các tổ hợp khối A và là một trong những tổ hợp môn xét tuyển dành cho những bạn học sinh nổi trội hơn ở những môn khoa học tự nhiên.

  Khối A00 gồm những môn nào?

  Khối A là khối thuần khoa học tự nhiên nhất trong số các tổ hợp xét tuyển khối A với cả 3 môn trong tổ hợp xét tuyển đều là môn tự nhiên.

  Khối A00 gồm 3 môn xét tuyển là Toán, Vật lí Hóa học.

  Khối A có thể xét tuyển vào hầu hết các trường đại học, học viện hiện nay trên toàn quốc.

  Các trường đại học khối A00

  Khối A00 có thể xét tuyển vào các trường nào?

  Các trường đại học, học viện khối A00 (khối A) như sau:

  • Khu vực Hà Nội
  • Khu vực các tỉnh miền Bắc ngoài Hà Nội
  • Khu vực miền Trung & Tây Nguyên
  • Khu vực Thành phố Hồ Chí Minh
  • Khu vực các tỉnh miền Nam ngoài TPHCM

  Các ngành khối A00

  Khối A gồm những ngành nào?

  Các ngành khối A00 bao gồm:

  Kể sương sương các ngành khối A00 như vậy thôi mà cũng hơi hoa mắt các bạn ạ.

  Điểm chuẩn khối A00 năm 2022

  Tùy thuộc vào ngành học và từng trường mà sẽ có mức điểm chuẩn khối A00 khác nhau.

  Các ngành khối A như Công nghệ thông tin, các ngành về Công nghệ kỹ thuật, Du lịch, Kế toán, Kiểm toán… ở các trường top thường có mức điểm chuẩn dao động từ 20 – 29 điểm. Các trường còn lại thường lấy điểm chuẩn khối A00 khoảng 14 – 18 điểm.

  Để biết rõ chi tiết điểm chuẩn các ngành khối A, các bạn có thể tìm hiểu chi tiết hơn trong mục cuối bài viết thông tin tuyển sinh của từng trường.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mã Quy Ước Tổ Hợp Các Môn Xét Tuyển Sinh Đại Học, Cao Đẳng Hệ Chính Quy 2022
 • Tuyển Sinh Đại Học Kinh Tế Quốc Dân Năm 2022
 • Mã Trường, Mã Ngành Và Tổ Hợp Xét Tuyển 2022 Trường Đại Học Quốc Tế Hồng Bàng – Trường Đại Học Quốc Tế Hồng Bàng
 • Danh Mục Các Mã Ngành Nghề Kinh Doanh Thông Thường Năm 2022
 • Mã Ngành Nghề Sản Xuất Xe Có Động Cơ Được Mã Hóa Theo Hệ Thống Ngành Nghề Kinh Tế Việt Nam
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100