Top #10 ❤️ Làm Thế Nào Để Định Cư Ở Nhật Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top Trend | Phusongyeuthuong.org

Làm Thế Nào Để Định Cư Ở Mỹ?

Có Nên Định Cư Ở Mỹ Không? Hãy Đọc Bài Này Trước Khi Quyết Định!

Cuộc Sống Ở Mỹ Bắt Đầu Như Thế Nào? Khi Cơ Hội Đi Mỹ Ngày Càng Hẹp

Được Và Mất Gì Khi Định Cư Ở Mỹ?

Các Công Việc Rất Được Quan Tâm Tại Mỹ Dành Cho Người Việt

Nên Định Cư Sống Ở Úc Hay Mỹ? Phân Tích Ưu Nhược Điểm Mỗi Nơi

Làm thế nào có được một tấm thẻ xanh để định cư tại Mỹ? Nhiều người nói rằng nó là điều rất khó khăn, nhưng có thể nó không khó như bạn nghĩ.

Cách phổ biến để có được một tấm thẻ xanh là tình trạng gia đình, kết hôn với một công dân Mỹ hay có con dưới 21 tuổi, con riêng, con nuôi mà chưa lập gia đình. Ngoài ra, bạn còn có thể định cư tại Mỹ với anh, chị hoặc em là công dân Hoa Kỳ, tuy nhiên để có được thẻ xanh theo cách này bạn sẽ phải đợi lâu hơn một chút. Đó là một số diện bảo lãnh đi Mỹ phổ biến.

Một cách khác để có được một thẻ xanh là thông qua kinh doanh, sử dụng lao động. Vậy làm sao để định cư tại mỹ theo cách này? Nếu bạn có một khả năng đặc biệt, là một trong những giáo sư giỏi nhất hoặc là nhà nghiên cứu trong lĩnh vực nào đó, hoặc là một người quản lý, điều hành trong một công ty đa quốc gia mà bạn có thể hội đủ điều kiện.

Ngoài ra, nếu bạn đủ may mắn để được giàu có, hoặc bạn đã phấn đấu rất nhiều để được giàu có. Hãy xem xét cách bắt đầu kinh doanh của riêng bạn tại Hoa Kỳ, một chương trình đang được rất nhiều nhà đầu tư hay doanh nhân thành đạt hiện nay lựa chọn đó là chương trình EB5, với số vốn đầu tư ít nhất là $500,000 trong các doanh nghiệp nhất định. Và với chương trình định cư diện đầu tư EB5 này, cả gia đình bạn gồm vợ/chồng, con cái dưới 21 tuổi chưa lập gia đình đều sẽ được nhận thẻ xanh một cách nhanh chóng và hợp pháp.

Giải pháp để xin định cư Mỹ nếu bạn không thuộc hai cách phổ biến trên? Đó là xin tị nạn hoặc tình trạng tị nạn. Tị nạn dành cho những người không thể hoặc đơn giản là quá sợ về nhà vì họ sẽ bị bức hại cho họ tộc, tôn giáo, quốc tịch, hoặc thành viên trong một nhóm nào đó. Bạn chỉ cần có đủ bằng chứng để cho thấy bạn có một lý do chính đáng cho sự sợ hãi này. Một người tị nạn là những người đã mất nhà cửa vì chiến tranh, tình trạng bất ổn dân sự, chính trị, nạn đói… Hãy nhớ rằng nếu bạn có đủ điều kiện xin tị nạn bạn nên áp dụng trong vòng một năm sau khi đến Mỹ.

Cuối cùng là một số nhà ngoại giao, công nhân tôn giáo, cựu chính phủ Mỹ hoặc các nhân viên quân sự, các đài truyền hình hoặc những người đã bị lạm dụng có thể hội đủ điều kiện và đôi khi Quốc hội thông qua dự luật cho phép một số người ở lại Mỹ vì lý do nhân đạo.

IBID – Công ty Chuyên tư vấn đầu tư và định cư tại Mỹ hàng đầu tại Việt Nam – Mọi thông tin về định cư tại Mỹ sẽ được chúng tôi tư vấn và giải đáp chi tiết nhất. Hoặc liên hệ trực tiếp với với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất. Hotline: 0916 22 00 68

Nên Định Cư Nước Nào: Nên Chọn Nhập Cư Mỹ Hay Canada ?

Sự Thật Vụ Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm Xin Visa Đi Định Cư Ở Mỹ

Điều Kiện Bảo Lãnh Cha Mẹ Định Cư Ở Mỹ

Tổng Hợp Và Thời Gian Bảo Lãnh Cha Mẹ Định Cư Mỹ

Nghệ Sĩ Bảo Quốc Đau Đáu Làm Kịch Hay Để Hút Khán Giả Trẻ Ở Mỹ

Làm Thế Nào Để Được Định Cư Ở Mỹ?

Định Cư Mỹ Không Cần Bảo Lãnh Nên Đi Theo Diện Nào?

6 Cách Định Cư Ở Úc Dễ Dàng

Thủ Tục Và Điều Kiện Định Cư Úc Bạn Cần Biết

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Về Cách Định Cư Ở Nhật Năm 2022

Định Cư Canada 2022 Các Chương Trình Diện Việc Làm Và Đầu Tư

Có nhiều hình thức xin visa để trở thành thường trú nhân tại Mỹ. Và Mỗi hình thức sẽ có những ưu-khuyết điểm riêng. Tùy vào điều kiện và nhu cầu mà mỗi cá nhân/gia đình có sự lựa chọn hình thức định cư phù hợp nhất.

1. Định cư Mỹ theo diện EB-5 dành cho Nhà Đầu Tư

Năm 1990 Quốc hội Hoa Kỳ đã ban hành chương trình EB5 cho những người nước ngoài đủ tiêu chuẩn đầu tư vào một doanh nghiệp/dự án có ích cho nền kinh tế Hoa Kỳ và tạo ra ít nhất 10 việc làm toàn thời gian cho người Mỹ. Có 2 hình thức đầu tư theo diện này:

Đầu tư EB-5 trực tiếp với mức phí đầu tư 1.000.000 USD: Nhà Đầu Tư phải thành lập cơ sở kinh doanh mới hoặc mua lại cơ sở kinh doanh tại Mỹ và phải tạo 10 việc làm toàn thời gian trong hai năm liên tiếp cho thường trú nhân hoặc công dân Mỹ

Đầu tư EB-5 qua trung tâm vùng với mức phí 500.000 USD: Nhà Đầu Tư đầu tư vào dự án thuộc vùng khuyến khích đầu tư được Chính phủ Mỹ chỉ định thông qua trung tâm vùng (Regional Center), và Nhà Đầu Tư không cần trực tiếp quản lý vốn , dự án.

Với chương trình định cư Mỹ này, chỉ mất tối đa 2 năm Nhà Đầu Tư cùng chồng/vợ và những người con dưới 21 tuổi đều sẽ nhận được thẻ xanh đồng thời cũng có cơ hội sở hữu Thẻ xanh vĩnh viễn trong tương lai gần.

2. Định cư Mỹ theo diện dành cho Doanh Nhân

Visa L1/L1-B: Đây là hình thức visa được cấp thông qua hình thức đầu tư của doanh nghiệp từ Việt Nam sang Hoa Kỳ, và doanh nghiệp từ Việt Nam sẽ thuyên chuyển nhân viên của họ (đương đơn) đến Hoa Kỳ để làm việc cho chính doanh nghiệp đầu tư của họ tại Hoa Kỳ. Visa loại này được cấp cho các chuyên viên/ lao động có kỹ năng/ chuyên môn nhất định, và các kỹ năng/ chuyên môn này phải phù hợp với công việc mà hiện tại đương đơn đang làm cũng như phải phù hợp tính chất công việc trong tương lai mà đương đơn sẽ đảm trách tại Hoa Kỳ.

Sau thời gian tối thiểu là 01 năm cùng với việc thỏa mãn một số các điều kiện cụ thể, người được cấp visa L1 hoặc L-1A có thể nộp hồ sơ xin định cư chính thức cho cả gia đình theo diện EB1-C.

3. Định cư Mỹ diện Kỹ Năng Việc Làm

Đây là hình thức định cư dành cho công dân nước ngoài muốn làm việc và định cư cùng gia đình (vợ/chồng, con dưới 21 tuổi) tại Mỹ. Hình thức này áp dụng cho các đối tượng lao động có tay nghề, Chuyên gia, và lao động phổ thông dựa trên sự bảo lãnh của một doanh nghiệp tại Mỹ (nhà tuyển dụng tại Mỹ).

Chi phí hình thức định cư này cũng khá thấp, tuy nhiên tỷ lệ thành công rất thấp vì đa số doanh nghiệp chỉ đồng ý khi người lao động có trình độ chuyên môn cao.

Định cư diện Việc Làm bao gồm các loại visa sau:

Visa EB-1A: Dành cho những người có khả năng đặc biệt trong lĩnh vực thể thao, giáo dục, kinh doanh, nghệ thuật, hoặc khoa học.

Visa EB-1B: Dành cho những nhà nghiên cứu hoặc những giáo sư xuất sắc.

Visa EB-1C: Dành cho những nhà quản lý hoặc lãnh đạo đa quốc gia.

Visa EB-2: Dành cho những lao động có trình độ cao hoặc có khả năng đặc biệt di dân vì lợi ích quốc gia.

Visa EB-3: Dành cho các lao động lành nghề, lao động không có chuyên môn, và các lao động có chuyên môn. Đối với những lao động trong diện EB-3 phải chứng minh được ít nhất 2 năm kinh nghiệm và bắt buộc phải có chứng chỉ Lao động của Bộ Lao động Mỹ.

Visa EB-4: Dành cho các di dân đặc biệt, người làm việc cho tổ chức tôn giáo.

4. Định cư Mỹ theo diện Bảo Lãnh

Trường hợp này vợ chồng bảo lãnh nhau, bố mẹ bảo lãnh con cái, con cái bảo lãnh bố mẹ và anh chị em ruột bảo lãnh nhau.

Mối quan hệ giữa người bảo lãnh và người được bảo lãnh sẽ quyết định mức ưu tiên và thời gian chờ đợi của hồ sơ :

Diện ưu tiên F1: Bảo lãnh cha mẹ ruột thường được ưu tiên cấp visa nhanh nhất

Diện ưu tiên F2: Bảo lãnh con cái dưới 21 tuổi và còn độc thân

Diện ưu tiên F2B: Bảo lãnh con cái trên 21 tuổi và còn độc thân

Diện ưu tiên F3: Bảo lãnh con cái trên 21 tuổi đã có gia đình

Diện ưu tiên F4: Dành cho công dân Mỹ bảo lãnh anh/chị ruột.

Với hình thức bảo lãnh định cư chi phí sẽ tiết kiệm nhưng thời gian chờ đợi lâu.

Mỗi hình thức đều có những ưu và khuyến điểm riêng. Tùy vào điều kiện và nhu cầu của từng Khách hàng IBID sẽ tư vấn chương trình phù hợp nhất.

Định Cư Toronto Bang Ontario Canada Chương Trình Oinp 2022

Định Cư Canada: Tỉnh Bang Ontario Đẩy Mạnh Chương Trình Nhập Cư Trong Năm 2022

Định Cư Canada Tỉnh Bang Ontario

Dự Thảo Luật Kinh Doanh Bđs (Sửa Đổi) Sắp Trình Lên Quốc Hội

Chi Nhánh Ngân Hàng Việt Tại Nước Ngoài

Du Học Nhật Bản: Làm Thế Nào Để Định Cư Tại Nhật?

Đăng Ký Kết Hôn Với Người Định Cư Tại Nhật Bản

Điều Kiện Định Cư Ở Nhật Bản

Du Học Sinh Muốn Định Cư Tại Nhật Cần Biết Những Gì?

Dịch Vụ Làm Visa Định Cư Nauy Trọn Gói™ Tại Tp.hcm

5 Lý Do Tuyệt Vời Khiến Bạn Muốn Đến Na Uy Du Học Ngay

Hiện nay, có 2 cách để có thể định cư ở Nhật Bản lâu dài. Đó là nhập quốc tịch và xin vĩnh trú.

– Vĩnh trú thì bạn có thể ở Nhật khoảng thời gian dài nhưng vẫn là người nước ngoài.

– Nếu du học sinh muốn định cư tại Nhật theo hình thức nhập quốc tịch thì sẽ là công dân của Nhật. Với trường hợp này, bạn không còn là người dân Việt Nam nữa. Bởi vì Pháp luật Nhật quy định chỉ cho phép bạn có một quốc tịch. Theo đó, bạn phải bỏ quốc tịch Việt.

Ở cả hai hình thức này, bạn hầu hết đều hưởng những quyền lợi không khác biệt mấy. Theo đó, bạn đều được vay tiền ngân hàng, mở công ty, bảo lãnh người thân sang Nhật.

Điều kiện nhập cư Nhật Bản

Định cư ở Nhật không hề dễ dàng. Du học sinh muốn định cư tại Nhật ứng với mỗi cách lại có điều kiện khác nhau. Theo đó, bạn cần xác định xem mình thuộc đối tượng nào để có chọn cách phù hợp.

1/ Điều kiện xin vĩnh trú

Trường hợp 1: Là người sống 10 năm liên tiếp tại Nhật, đi làm từ 5 năm trở lên căn cứ vào visa đi làm

Trường hợp 2: Là người đã kết hôn 3 năm với người Nhật và có hơn 1 năm sinh sống tại Nhật

Trường hợp 1: Là người có 5 năm liên tiếp sống ở Nhật, đi làm hơn 3 năm

Trường hợp 2: Là người đã kết hôn 3 năm với người Nhật và có hơn 1 năm sinh sống tại Nhật nhưng nếu có con thì có thể nhanh hơn

Du học sinh muốn định cư tại Nhật nộp hồ sơ ở đâu?

Bạn cần làm đầy đủ hồ sơ và nộp chúng để được xét duyệt. Nơi nộp hồ sơ đối với từng cách cũng khác nhau. Bạn cần lưu ý đến đúng nơi để được hướng dẫn cụ thể Nhất:

1/ Đối với việc xin vĩnh trú

Bạn cần tới Cục quản lý nhập quốc. Theo đó, hồ sơ gồm:

Thông tin người bảo lãnh cho bạn

Giấy tờ chứng minh thu nhập mà người bảo lãnh đó nhận được

Giấy chứng minh thu nhập của bạn

Giấy tờ chứng minh đã đóng thuế đầy đủ

2/ Đối với định cư tại Nhật theo diện nhập quốc tịch

Bạn cần đến Bộ tư pháp. Hồ sơ, giấy tờ của hình thức này cũng vất vả hơn nhiều:

Lý lịch bản thân

Kê khai đầy đủ các thành viên hiện có của gia đình

Giấy khai sinh bản sao của cả bản thân mình và những người anh chị em của mình

Giấy chứng nhận kết hôn của bố mẹ

Giấy tờ kê khai đầy đủ lượng thu chi của bản thân 1 tháng

Bản đồ của khu vực bản thân đang sinh sống

Lý do xin quốc tịch kèm tên gọi Nhật muốn đổi

Một số vấn đề khác mà du học sinh định cư tại Nhật cần biết

Ngoài những vấn đề trên, du học sinh muốn định cư tại Nhật cần hiểu những vấn đề sau:

1/ Thời gian chờ kết quả sau khi nộp hồ sơ

Đối với xin vĩnh trú thì mất khoảng 3 tháng đến 1 năm, hầu hết là 6 đến 8 tháng

Đối với việc xin nhập quốc tịch thì thời gian chờ kết quả sau khi nộp hồ sơ mất khoảng 1 đến 2 năm

2/ Du học sinh muốn định cư tại Nhật có phải nộp lệ phí không?

Hình thức vĩnh trú nếu kết quả được chấp nhận khi mất khoảng 8000 yên, tuy nhiên nếu không được chấp nhận thì không mất phí

Nhập quốc tịch ở Nhật Bản không mất lệ phí

Định cư Nhật Bản thông qua dịch vụ kết hôn giả ở Nhật, nên hay không?

Đây là hình thức chui, rất dễ bị phát hiện, bị bắt và gây ra nhiều hệ lụy. Dịch vụ này bị cấm, được Việt và Nhật phối hợp chặt để ngăn chặn. Vì thế, chúng tôi khuyên bạn đừng nên sử dụng dịch vụ này. Vui lòng liên hệ với Viet Global để được tư vấn về du học Nhật Bản.

Khái Quát Tư Vấn Định Cư Ở Nhật Bản

Xin Visa Định Cư Nhật Bản

Đừng Mơ Được Định Cư Lâu Dài Tại Nhật, Nếu Như Không Biết Những Điều Này!

Đặt Vé Máy Bay Đi Định Cư Nhật Bản (Japan) Giá Từ 150 Usd

Thủ Tục Làm Giấy Tờ Đi Định Cư Nước Ngoài

Làm Thế Nào Để Định Cư Tại Ireland?

Trở Về Đảo Guam 44 Năm Sau

Có Nên Chạy Theo Trào Lưu Đầu Tư Định Cư Malta?

Di Dân Tq Kết Hôn Giả Để Sang Costa Rica

12 Điểm Khác Nhau Giữa Công Dân Quốc Tịch Châu Âu Và Caribbean

Top 7 Quốc Gia Dễ Dàng Nhập Cư Từ Việt Nam

Công dân nước ngoài sống tại Ireland có giấy phép làm việc 5 năm sẽ đủ điều kiện trở thành thường trú nhân Ireland.

Công dân nước ngoài được cấp thường trú nhân Ireland sẽ được đóng Tem 4 trên hộ chiếu, có hiệu lực trong 5 năm và có thể gia hạn lại.

Ngoài ra, sau 8 năm cư trú hợp pháp, bạn có thể đăng ký Giấy phép cư trú “vô thời hạn” (Without Condition As To Time).

Bạn sẽ đủ điều kiện để đăng ký thường trú nhân Ireland nếu đáp ứng các điều kiện sau:

Sống hợp pháp tại Ireland trong ít nhất 5 năm (60 tháng). Những lần bạn không ở Ireland trong 5 năm đó sẽ không được tính là nơi cư trú đáng tin cậy của bạn.

Sống tại Ireland có giấy phép làm việc, chẳng hạn như Giấy phép lao động và bạn đã có Tem 1 hoặc Tem 4.

Ngoài ra, bạn có thể nộp đơn xin được miễn các yêu cầu về Giấy phép lao động Ireland, tức là bạn được phép làm việc mà không cần xin Giấy phép lao động.

Tuy nhiên, không phải tất cả các loại Giấy phép lao động đều đủ điều kiện.

Giấy phép cư trú Ireland của bạn vẫn đang có hiệu lực tại thời điểm nộp đơn.

Bạn được tuyển dụng tại thời điểm nộp đơn, và sẽ làm việc sau đó

Bạn có tính cách tốt

Ngoài ra, nếu bạn là vợ / chồng hoặc người phụ thuộc của thường trú nhân Ireland, bạn cũng sẽ đủ điều kiện để xin thường trú nhân, miễn là bạn đáp ứng các yêu cầu về thời gian cư trú (đã có ít nhất 60 tháng cư trú hợp pháp tại Ireland). Thành viên gia đình của bạn phải được cấp thường trú nhân Tem 4 trước khi bạn nộp đơn.

Là người phối ngẫu / người phụ thuộc, bạn sẽ nhận được Tem nhập cư 3 và bạn sẽ không được miễn giữ Giấy phép lao động.

Bạn sẽ không được cấp thường trú nhân Ireland, ngay cả khi đáp ứng các yêu cầu về thời gian cư trú, nếu:

Bạn sống tại Ireland bằng Visa sinh viên.

Bạn sống tại Ireland với tư cách là người nhận chuyển nhượng công ty.

Bạn là nhân viên tại Đại sứ quán nước ngoài ở Ireland.

Bạn nhận được Giấy phép lưu trú tại Ireland theo chương trình Working Holiday Visa.

Bạn chỉ có Thẻ xanh (Thẻ Việc làm) tại Ireland

Bạn đang sống ở Ireland theo Giấy phép kinh doanh

Bạn đang sống tại Ireland theo Thỏa thuận Thổ Nhĩ Kỳ.

Bạn được ở lại Ireland vì lý do nhân đạo

Bạn là người tị nạn.

Bạn được ở lại Ireland theo chương trình IBC và IBC-05 (Đứa trẻ sinh ra ở Ireland).

Khi nộp đơn xin thường trú Ireland, bạn phải nộp các giấy tờ sau:

Bản sao Giấy phép lao động

Bản sao Giấy phép cư trú Ireland (IRP) hoặc Thẻ GNIB.

Bản sao có màu các trang hộ chiếu, bao gồm tất cả các loại giấy phép (Tem) bạn đã nhận được, cũng như thông tin cá nhân. Nếu có hộ chiếu mới kể từ khi đến Ireland, hãy nộp bản sao hộ chiếu trước đó có bất kỳ loại giấy phép / tem nào từ chính quyền Ireland.

Bạn phải nộp đơn xin thường trú qua mail tại Bộ phận cư trú dài hạn của Dịch vụ nhập cư và nhập tịch Ireland (INIS).

Bạn phải mang theo đủ các giấy tờ cần thiết khi nộp hồ sơ. Các nhân viên nhập cư sẽ quyết định xem bạn có đáp ứng các yêu cầu về thường trú nhân hay không. Nếu bạn không đáp ứng yêu cầu, họ sẽ thông báo cho bạn trong vòng 1 tuần.

Nếu bạn đáp ứng các yêu cầu về thường trú nhân Ireland, họ sẽ tiến hành xử lý hồ sơ của bạn.

Khi đơn xin thường trú Ireland của bạn được phê duyệt, INIS sẽ gửi thư chấp thuận cho bạn. Thư này thông báo bạn phải trả lệ phí xin Giấy phép thường trú Ireland (€ 500) trong vòng 28 ngày. Bạn có thể trả phí này thông qua hối phiếu ngân hàng hoặc gửi qua bưu điện cho Tổng thư ký của Bộ Tư pháp và Bình đẳng.

Sau khi trả phí, INIS sẽ gửi cho bạn thư cấp Cư trú dài hạn tại Ireland trên Tem 4 trong 5 năm.

Ngoài ra, bạn cũng phải đến Cục quản lý xuất nhập cảnh quốc gia Ireland để nhận Tem di trú 4 (hoặc Tem 3 nếu bạn đăng ký làm vợ / chồng / người phụ thuộc). INIS cũng sẽ gửi cho GNIB thư thông báo về quyết định và loại tem mà họ cấp cho bạn.

Thời gian xử lý hồ sơ xin thường trú Ireland

Đơn xin thường trú Ireland được xử lý trong vòng 6 đến 8 tháng. Một số đơn xin có thể mất nhiều thời gian hơn để xử lý, tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể.

Bạn không phải nộp đơn xin lại Giấy phép thường trú Ireland. Khi giấy phép của bạn hết hạn, bạn chỉ cần đến Văn phòng xuất nhập cảnh địa phương và gia hạn thêm 5 năm nữa.

Khi bạn đã sống ở Ireland ít nhất 8 năm (96 tháng), bạn có thể đủ điều kiện xin Giấy phép cư trú “vô thời hạn”.

Như tên gọi, loại giấy phép này được ban hành mà không có ngày hết hạn cụ thể. Giấy phép sẽ được dán lên hộ chiếu của bạn dưới dạng Tem 5 và có giá trị theo thời hạn hộ chiếu của bạn. Khi hộ chiếu của bạn hết hạn và bạn nhận được hộ chiếu mới, bạn có thể đăng ký để gia hạn Tem 5 của mình.

Bạn sẽ đủ điều kiện xin Giấy phép cư trú “vô thời hạn” nếu đáp ứng các điều kiện sau:

Sống hợp pháp tại Ireland ít nhất 8 năm (96 tháng)

Trong thời gian cư trú tại Ireland, bạn đã có 1 trong những tem nhập cư sau đây:

Tem 1

Tem 3

Tem 4

Tem EuFam

Bạn đang ở Ireland tại thời điểm nộp đơn.

Tuy nhiên, nếu bạn có 1 trong những con tem sau trên hộ chiếu khi sống ở Ireland, chúng sẽ không được tính vào thời gian cư trú để bạn xin Giấy phép cư trú “vô thời hạn”:

Tem 0

Tem 2 hoặc Tem 2A (Visa sinh viên)

Tem 4 cho bác sĩ được đăng ký tạm thời

Tem 1A cho kế toán viên tập sự

Tem 4 cho người nhận chuyển nhượng công ty

Tem 3 cho người phối ngẫu hoặc người phụ thuộc của người nhận chuyển nhượng công ty

Giấy phép ngắn hạn ở lại Ireland (C)

Các giấy tờ phải nộp kèm theo đơn đăng kí xin Giấy phép “vô thời hạn”:

Đơn điền

Bản sao có màu các trang hộ chiếu, hiển thị thông tin cá nhân và tất cả các giấy phép nhập cư mà bạn đã nhận được (bao gồm hộ chiếu cũ có tem nhập cư Ireland)

Bản sao Giấy phép cư trú Ireland (IRP) hoặc Thẻ GNIB của bạn.

Hồ sơ tài chính chứng minh nơi cư trú liên tục của bạn tại Ireland, chẳng hạn như:

P60 hoặc P45 từ Cục Doanh thu

Bằng chứng nhận trợ cấp nhà nước, bao gồm cả lương hưu nhà nước từ Cục Bảo trợ Xã hội.

Bạn phải nộp đơn xin Giấy phép cư trú “vô thời hạn” qua mail tại Phòng cư trú Đơn vị 3 của Dịch vụ nhập cư và nhập tịch Ireland (INIS) ở Dublin. Bạn chỉ có thể nộp đơn trong vòng 6 tháng cuối cùng trước khi giấy phép cư trú hiện tại hết hạn. Nếu bạn nộp trước 6 tháng trước khi giấy phép cư trú hiện tại hết hạn, đơn của bạn sẽ không được chấp nhận.

Quy trình nộp đơn như sau:

Tải xuống mẫu đơn “Application for permission to retain in the State on the Without Condition as To Time (Stamp 5)” trên trang web của INIS.

Điền vào đơn, ký vào phần Statutory Declaration, cuối cùng ký và ghi ngày vào đơn.

Đính kèm các tài liệu cần thiết vào đơn của bạn và gửi chúng qua mail đến INIS.

Thời gian xử lý 1 hồ sơ xin Giấy phép cư trú “vô thời hạn” có thể mất đến 6 tháng.

Nếu đơn đăng ký của bạn được chấp thuận, INIS sẽ liên lạc với bạn và bạn phải nộp hộ chiếu gốc của mình qua đường bưu điện đã đăng ký, để họ dán Giấy phép Tem 5 cho bạn, và trong đó sẽ nêu rõ: “Người giữ hộ chiếu này được phép ở lại Ireland vô thời hạn.”

Bạn cũng phải thanh toán đủ phí bưu chính khi INIS gửi trả lại hộ chiếu cho bạn.

Sau khi bạn nhận được hộ chiếu của mình, bạn phải đặt hẹn tại văn phòng nhập cư địa phương để họ có thể đăng ký giấy phép cho bạn.

Tại văn phòng nhập cư địa phương, bạn cũng phải trả phí đăng ký.

Tuy nhiên, nếu bạn đã sống ở Ireland trong khoảng thời gian cần thiết, bạn có thể có được quốc tịch Ireland thông qua nhập tịch. Bạn có thể nộp đơn xin nhập quốc tịch Ireland thông qua nhập tịch nếu bạn có thể chứng minh rằng bạn đã cư trú hợp pháp tại Ireland trong ít nhất 5 năm trong số 9 năm vừa qua, bao gồm 1 năm ngay trước khi nộp đơn.

Thủ Tục Xin Visa Định Cư Ireland Có Thuận Tiện, Dễ Dàng?

Cuộc Sống Người Việt Tại Mỹ

Người Việt Tại Mỹ Và Những Con Số Ấn Tượng

Tổng Quan Về Chính Sách Cấp Thị Thực Làm Việc (Work Visa) Tại Hồng Kông

Định Cư Hungary Thông Qua Đầu Tư Bất Động Sản

🌟 Home
🌟 Top