Làm Thế Nào Để Có Học Bổng Du Học Úc?

--- Bài mới hơn ---

 • Chương Trình Học Bổng Năng Lực Lãnh Đạo Australia
 • Học Bổng Du Học Úc Ngành Luật Năm 2022
 • Tuyển Sinh Học Bổng Cao Đẳng Úc Ngành Luật Năm 2022
 • Học Bổng Cử Nhân Đh New South Wales Úc Ngành Luật Và Kinh Tế 2022
 • Học Bổng Msc/mba Dành Cho Sinh Viên Quốc Tế, Đh Curtin, Úc, 2022
 • Nền kinh tế ngày càng phát triển, các bậc phụ huynh luôn tìm cách tạo mọi điều kiện để con em có thể tiếp cận được một nền giáo dục tiên tiến nhất. Thực tế cho thấy, Úc được coi là điểm đến lý tưởng cho học sinh sinh viên Việt Nam bởi hệ thống giáo dục đạt chuẩn quốc tế, môi trường sinh sống và học tập thân thiện, hiện đại. Tuy nhiên, để có thể trang trải được một phần chi phí, các ứng viên cũng rất quan tâm tới các học bổng đi du học úc.

  Một trong những băn khoăn, lo lắng mà ứng viên và phụ huynh đặt ra trong quá trình chuẩn bị là làm sao để có học bổng du học Úc. Những bước chuẩn bị cần thiết, những điều kiện tối thiểu, hồ sơ giấy tờ ra sao là các vấn đề được tìm kiến nhiều nhất trên các cộng đồng mạng xã hội.

  Để hỗ trợ các ứng viên trong việc săn học bổng đi du học Úc, trung tâm tư vấn du học Set – edu xin cung cấp một số thông tin cơ bản như sau:

  Các sinh viên đi trước chia sẻ cách lấy học bổng du học úc bao gồm một danh sách các việc cần chuẩn bị như sau:

  – Tìm kiếm thông tin về các nguồn học bổng: Một số website của chính phủ Úc có cung cấp danh sách các học bổng hằng năm như Học bổng Endeavour, Học bổng Lãnh đạo Úc, Học Bổng Phát triển Úc hay các hình thức học bổng từ các tập đoàn và các tổ chức phi lợi nhuận.

  – Lập danh sách các học bổng mà bạn đủ yêu cầu: Tìm hiểu rõ điều kiện ứng tuyển của các học bổng và lên danh sách những học bổng mà bạn có đủ điều kiện tham gia. Việc lựa chọn những trường phù hợp với năng lực của bản thân sẽ tăng cơ hội xin học bổng đi du học Úc của bạn.

  Bên cạnh đó, bạn cần phải nắm rõ các yêu cầu khi nộp đơn xin học bổng bao gồm các thông tin về thủ tục, giấy tờ và hạn nộp hồ sơ.

  – Chuẩn bị và hoàn thiện hồ sơ xin học bổng: hoàn thiện hồ sơ xin học bổng là một trong những bước quan trọng mà mỗi ứng viên cần lưu ý. Một bộ hồ sơ hoàn thiện sẽ nâng cao khả năng đạt được học bổng đi du học Úc.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Du Học Úc: Cách Lấy Học Bổng Từ Trường Eynesbury College
 • Các Loại Học Bổng Từ Chính Phủ Úc
 • Nắm Rõ Chính Xác Các Loại Học Bổng Du Học Úc Hiện Nay
 • Học Bổng Úc Đại Học Newcastle Ngành Kiến Trúc 2022
 • Học Bổng Thạc Sĩ Kiến Trúc Đại Học New South Wales Úc Năm 2022
 • Làm Thế Nào Để Có Được Học Bổng Du Học

  --- Bài mới hơn ---

 • Khoa Luật Đại Học Quốc Gia Hà Nội
 • Tất Tần Tật Về Du Học Hàn Quốc Ngành Thiết Kế Đồ Họa
 • Có Nên Du Học Hàn Quốc Ngành Thiết Kế Đồ Họa Không?
 • Đi Du Học Hàn Quốc Học Ngành Công Nghệ Sinh Học
 • Làm Thế Nào Để Săn Học Bổng Du Học Hàn Quốc
 • Làm thế nào để có được học bổng đi du học

  Đạt được học bổng du học là ước mơ của rất nhiều học sinh và sinh viên việt nam. Làm thế nào để có được học bổng du học cũng là câu hỏi của rất nhiều phụ huynh có mong muốn cho con đi du học. Để có được học bổng đi du học thì các bạn trẻ phải chuẩn bị từ trước khá lâu và tập trung vào một số điều kiện nhất định và cạnh tranh với nhiều người.

  5 bước làm thế nào để có được hoc bổng đi du học nước ngoài.

  Việc đi du học không chỉ mang lại cho bạn những cơ hội về công việc tốt , mà nó còn mang đến cho bạn một cách cổng để bước ra ngoài thế giới, giao lưu văn hoá và học hỏi những điều hay nhất.

  1. Tham khảo danh sách các ngành học được cấp học bổng

  Trước khi cạnh tranh một học bổng du học thì việc trước tiên là các bạn phải tham khảo xem ngành học và nghề của mình đang làm có trong danh sách các ngành học được cấp học bổng hay không. Nếu không có thì các bạn có thể phải tìm học bổng của các trường, việc này đòi hỏi các bạn phải tự thân vận động bằng cách search trên Internet hay vào các website của các trường.

  2.Đạt điểm GPA tối thiểu 7,0

  Đối với các bạn sinh viên, nếu có ước mơ nhận học bổng toàn phần, thì hãy phấn đấu học thật tốt để có được GPA tối thiểu là 7,0 mới đủ điều kiện apply. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng các bạn phải hiểu là GPA chỉ là điều kiện cần chứ không phải là điều kiện đủ để có thể nhận học bổng du học. Chính vì vậy mà các chương trình học bổng của chính phủ khuyến khích nhiều người tham gia bằng việc qui định GPA chỉ cần từ 7,0 trở lên là đủ điều kiện để apply. Còn để thật sự để có được học bổng du học là 1 quá trình phấn đấu lâu dài và gian khó, chứ không phải đơn giản có GPA “đẹp” là được!

  3. Đạt điểm IELTS tối thiểu 6.5 hay TOEFL iBT 79

  Làm thế nào để đạt chuẩn tiếng Anh như trên là yêu cầu bắt buộc đối với học bổng ADS và Fulbright. Tất cả các vòng tuyển chọn đều đánh giá khả năng tiếng Anh của ứng viên. Do đó, để có được học bổng đi du học các bạn phải đầu tư tiếng Anh 1 cách thật sự nghiêm túc để có thể đạt được chuẩn mà chương trình đề ra. Cho dù các bạn giỏi đến thế nào đi nữa nhưng kém tiếng Anh, các bạn vẫn không thể có cơ hội nhận học bổng. Nếu ai có nhu cầu trau dồi tiếng Anh, đặc biệt là IELTS, thì có thể liên hệ các trung tâm đào tạo để nâng cao kĩ năng, hỗ trợ tốt hơn để có được học bổng.

  4. Phải có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc

  Đối với các bạn đã và đang đi làm thì lưu ý, các chương trình học bổng du học của chính phủ có khuynh hướng cấp học bổng cho khối cơ quan Nhà nước, đây là chính sách ưu tiên của họ. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là các bạn làm việc ngoài khối đó là không có cơ hội, các bạn có thể liên hệ trực tiếp xem mình có thể apply được không.

  5. Hãy kiếm người viết thư giới thiệu

  Đây là 1 việc rất khó đối với hầu hết các ứng viên khi apply học bổng.Vậy làm thế nào để có được một thư giới thiệu chất lượng để có được học bổng du học. Ban đầu, các bạn phải bắt đầu tìm kiếm, làm quen, và xây dựng mối quan hệ thật tốt với những ai đó mà các bạn biết trong quá trình học và làm việc, để rồi cuối cùng họ bằng lòng giúp mình bằng cách viết thư giới thiệu. Dĩ nhiên, những người phải có học vị và chức vụ cao thì lá thư của họ mới có trọng lượng. Làm như thế nào là thế mạnh của mỗi người, không có công thức chung cho việc này, mỗi người phải tự tìm kiếm. Thậm chí, việc này có thể là chìa khóa giúp bạn mở cách cửa “ước mơ” có được học bổng đi du học của mình.

  Làm thế nào để viết bài luận tốt để có được học bổng du học

  Sau khi suy nghĩ và nêu ra những ý tưởng chính cho bài luận của mình, bạn hãy bắt tay vào việc, chú ý những điểm sau:

  Trình bày về những ước mơ, dự định trong tương lai và lý do bạn quyết định chọn khóa học này một cách “thông minh”. Đây chính là phần bạn có thể tự do thể hiện mình nhất. Bạn có khả năng gì và mong muốn trở thành con người ra sao? Khóa học bạn chọn sẽ giúp gì cho bạn trong việc thực hiện mơ ước đó? Hãy thuyết phục hội đồng xét duyệt rằng học bổng du học của họ là con đường tốt nhất đưa bạn đến được với những hoài bão của mình và bạn có đủ năng lực và biết cách làm thế nào để bước đi và thành công trên con đường đó nếu có được học bổng du học.

  Sau khi hoàn thành bài luận, đừng vội nộp ngay. Hãy tìm đến với những người thực sự hiểu bạn hoặc những người có kinh nghiệm như thầy cô giáo hoặc giáo sư của bạn để nhận được những ý kiến đóng góp xác đáng giúp cho bài luận hoàn chỉnh hơn

  Bạn cũng nên lưu ý tới các lỗi chính tả. Tốt nhất là nhờ những người giỏi tiếng Anh xem và giúp bạn sửa lỗi.

  Như vậy là bạn đã biết cách làm thế nào để có được học bổng du học rồi. Vấn đề bây giờ là nếu bạn có mong muốn đi du học thì hãy nhanh chóng lựa chọn quốc gia, lĩnh vực theo học và nhanh chóng lên kế hoạch chi tiết và nỗ lực ngay từ hôm nay vì sự cạnh tranh dành học bổng du học hiện nay rất cạnh tranh nên bạn phải rất cố gắng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kinh Nghiệm Viết Recommendation Letter (Thư Giới Thiệu)
 • Những Học Bổng Du Học Danh Giá Nhất Hành Tinh
 • Những Điều Bạn Chưa Biết Về Fulbright, Học Bổng Chính Phủ Toàn Phần Danh Giá Nhất Hành Tinh
 • Nữ Sinh Hà Tĩnh Giành Được Học Bổng 6 Tỷ Đồng Từ Đh Mỹ
 • Chọn Du Học Ngành Quản Trị Khách Sạn Ở Đâu Là Tốt Nhất?
 • Làm Thế Nào Để Săn Học Bổng Du Học Hàn Quốc?

  --- Bài mới hơn ---

 • Tìm Hiểu Về Du Học Nhật Bản Ngành Công Nghệ Sinh Học
 • Danh Sách Các Trường Đại Học Tại Đà Nẵng Xét Tuyển Thẳng Ielts
 • Chuyển Tiền Học Bổng Khuyến Khích Học Tập Học Kỳ 1,2019
 • Quỹ Học Bổng “Lửa Việt” Cho Sinh Viên Việt Nam
 • Trao Học Bổng “Pvep
 • 1. Những loại học bổng cần biết

  Nhóm học bổng Chính phủ Hàn Quốc

  Đây là một loại học bổng tuyệt vời đối với các bạn du học sinh đang chọn đi du học tại Hàn Quốc. Tuy nhiên tỉ lệ chọi của học bổng này lại vô cùng cao nên việc xin được học bổng này cũng không phải là một việc dễ dàng.

  Nhóm học bổng của các trường Đại học

  Bao gồm: Học bổng của Học viện KAIST (Korea Adavanced Institude of Science and Technology). Học bổng đa văn hóa toàn cầu của của trường Đại học quốc gia Seoul (Seoul National University), Đại học quốc gia Korea (Korea University), Đại học Yonsei (Yonsei University),… Đây chính là học bổng từ những trường Đại học danh tiếng nhất của các trường tại Hàn Quốc. Những điều kiện để nhận được học bổng này cũng khá cao. Đòi hỏi bạn phải bằng Topik cấp 4 trở lên và có điểm GPA cao.

  Bên cạnh những trường Đại học mà Trung tâm du học Hàn Quốc Zila vừa nêu trên thì hầu như tại mỗi trường Đại học đều có những chính sách học bổng để hỗ trợ sinh viên . Chắc chắn một điều là yêu cầu của những trường khác tất nhiên sẽ “dễ hơn” một ít so với các nhóm trường trên.

  2. Những điều bạn cần chuẩn bị săn học bổng du họcHàn Quốc

  Điểm GPA

  Tại mỗi trường tại Hàn Quốc đều có những yêu cầu khác nhau về chính sách học bổng khác nhau. Vì thế tùy theo loại học bổng khác nhau mà yêu cầu về điểm trung bình cũng khác nhau. Tuy nhiên bạn nên có điểm trung bình 8.0/10 để có được cơ hội dễ dàng xin được học bổng hơn.

  Đối với những bạn có ý định xin học bổng tiến sỹ, yêu cầu về điểm GPA có thể thấp hơn một chút tuy nhiên bạn phải có một công trình nghiên cứu chất lượng (chẳng hạn như có tên trên các bài báo)

  Nghiên cứu khoa học

  Việc tham gia nghiên cứu khoa học sẽ giúp bạn làm quen với các công việc nghiên cứu. Dễ dàng tích lũy cho mình các kinh nghiệm, kỹ thuật. Đồng thời khi tham gia nghiên cứu bạn sẽ có cơ hội làm quen với những người bạn khác cùng chí hướng hay dễ dàng làm quen với các giáo sư, dễ dàng nâng cao cơ hội để xin được học bổng hơn.

  Và nếu như trong hồ sơ săn học bổng du học Hàn Quốc của bạn có được thư giới thiệu của giáo sư thì sẽ dễ dàng xin được học bổng hơn.

  Kỹ năng ngoại ngữ

  Ngoại ngữ là một trong những phần quan trọng nhất trong hồ sơ xin học bổng của bạn. Nếu như bạn có một trình độ ngoại ngữ tốt thì đó sẽ là một lợi thế cho bạn. Hiện nay ở Hàn Quốc chỉ giảng dạy 2 thứ tiếng: tiếng Hàn và tiếng Anh. Đa số đều là học bổng tiếng Hàn, chỉ có một số ít là học bổng tiếng Anh.

  Yêu cầu để có thể nhận được học bổng như sau:

  + Đối với tiếng Anh: Phần lớn các trường đều đòi hỏi IELTS 6.0 trở lên, TOEFL 79 hoặc 80 và TOEIC đạt 650 trở lên.

  + Đối với tiếng Hàn: Bạn phải có chứng chỉ TOPIK từ cấp 3 trở lên.

  Việc có được một trình độ tiếng Hàn tốt sẽ giúp cho bạn không chỉ dễ dàng thích nghi được với cuộc sống Hàn Quốc mà còn giúp bạn có thể xin được những suất học bổng cho mình.

  Tham gia các hoạt động ngoại khóa

  Trong quá trình tham gia các khóa học nếu như bạn có tham gia các hoạt động đoàn thể trong lớp, các chương trình tình nguyện trong nước và quốc tế, các tổ chức chính phủ và phi chính phủ,… sẽ góp phần làm đẹp hồ sơ xin học bổng của bạn hơn.

  Chuẩn bị một bộ hồ sơ săn học bổng du học Hàn Quốc

  Trong thời gian học tập và tham gia các hoạt động nếu như thành tích của bạn tốt và bạn có ý định xin học bổng cho mình, dù bạn đã có hay chưa tìm hiểu về các loại học bổng thì bạn vẫn nên chuẩn bị những loại hồ sơ này:

  • Sơ yếu lí lịch: Một số chương trình sẽ bắt bạn phải viết theo mẫu CV của họ. Nhưng nếu bạn không bắt buộc phải viết theo mẫu. Hãy tự thiết kế cho mình một mẫu CV khoa học, hợp lí và gây ấn tượng.

  • Bằng cấp, bảng điểm: Bạn nên đi đến các trung tâm dịch thuật công chứng để nhờ họ dịch thuật sang tiếng Anh.
  • Các chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK hoặc chứng chỉ tiếng Anh (TOEIC, TOEFL, IELTS)
  • Tuyên bố cá nhân:  Đây là một thứ quan trọng đối với những bạn xin học bổng đại học hay phổ thông vì bạn chưa có kinh nghiệm nghiên cứu.
  • Kế hoạch học tập: Đây là thứ quan trọng đối với những bạn xin học bổng Thạc sĩ hay Tiến sĩ.
  • Thư giới thiệu: Thông thường họ sẽ yêu cầu 2-3 thư giới thiệu từ các giáo sư cũ, thầy giáo cũ, giám đốc cũ,.. của bạn. Bạn có thể viết sẵn các mẫu thư rồi nhờ họ xem lại và kí tên, nếu như có con dấu thì càng tốt.
  • Tùy theo loại học bổng mà đòi hỏi những loại giấy tờ khác nhau như: giấy khai sinh, hộ khẩu,.. Bạn cũng cần dịch những loại giấy tờ đó sang tiếng Anh và mang đi công chứng. Cũng có một số trường hợp bạn có thể ứng tuyển online có thể giúp bạn giảm được phần nào chi phí hồ sơ.

  Tìm học bổng

  Sau khi đã chuẩn bị sẵn sàng các yếu tố cần thiết, nếu bạn đã cảm thấy mình sẵn sàng để xin học bổng. Hãy bắt tay ngay vào việc tìm kiếm những thông tin học bổng cho mình. Có nhiều cách để tìm kiếm học bổng nhưng cách phổ biến nhất chính là trên Internet. Chỉ ở trên Internet mới có đầy đủ thông tin nhất. Tuy nhiên trong quá trình tìm học bổng thì cũng nên cẩn thận, chọn lọc những thông tin, cần cảnh giác trước những thông tin lừa đảo như: Bạn được nhận học bổng trong khi mình chưa nộp bất kì hồ sơ nào; Bạn phải trả những phí xét học bổng;

  Cần phải chụp tài khoản ngân hàng, hộ chiếu; Những chương trình rút thăm trúng thưởng yêu cầu thông tin cá nhân;… Cần phải cảnh tránh xa , nếu bạn không muốn cảnh học bổng thì không thấy đâu mà tiền thì bay mất.

  3. Những vấn đề có thể khiến hồ sơ của bạn bị loại

  Không đáp ứng được thời gian

  Tất cả các chương trình học bổng đều có quy định thời hạn nhận học bổng của mình. Những giấy tờ cần dịch thuật công chứng sẽ luôn mất một khoảng thời gian của bạn. Vì vậy mà bạn nên lưu ý thời gian để có thể gửi hồ sơ đi sớm nhất có thể, ít nhất là trước khi thời hạn chương trình học bổng kết thúc.

  Kết quả học tập chưa đạt yêu cầu

  Điểm số luôn là một phần rất quan trọng trong hồ sơ của bạn. Những loại học bổng có giá trị càng cao thì sẽ có tính cạnh trang càng cao, yêu cầu điểm số lại càng cao. Vì thế hãy luôn bảo đảm điểm GPA của bạn luôn bằng hoặc cao mức “an toàn” để có thể tăng tỷ lệ nhận được học bổng của bản thân.

  Bài luận hạn chế

  Bài luận luôn là một phần được đánh giá cao trong hồ sơ của bạn. Nếu như bài luận của bạn thiếu ý tưởng, câu chữ sắp xếp lộn xộn,  ý tứ không rõ ràng, thiếu liên kết, thiếu ý,.. Thì khả năng hồ sơ của bạn bị loại rất cao.

  Thông tin sai lệch  

  Thiếu hoạt động ngoại khóa

  Nếu bạn không tham gia bất kì hoạt động ngoại khóa, tình nguyện hay bất kì hoạt động sinh hoạt tập thể nào,, hồ sơ của bạn cũng sẽ có nguy cơ bị loại. Vì khi tham gia các hoạt động ấy sẽ kiểm tra được khả năng của bạn trong việc giao lưu, học hỏi, giao tiếp, khả năng lãnh đạo, làm việc nhóm và những hoạt động khác.

  Hãy gửi lại đây những thắc mắc về du học Hàn Quốc

  LIÊN HỆ NGAY

  CÔNG TY TNHH GIÁO DỤC ZILA

  ☞ CN1: ZILA – 18A/106 Nguyễn Thị Minh Khai, P. Đakao, Q.1, TP. HCM

  ☎ Hotline CN1: 028 7300 2027 hoặc 0909 120 127 (Zalo)

  ☞ CN2: ZILA – Tầng 1 (KVAC), 253 Điện Biên Phủ, P.7, Q.3, TP. HCM

  ☎ Hotline CN2: 028 7300 1027 hoặc 0969 120 127 (Zalo)

  Email: [email protected]

  Website: www.zila.com.vn

  Face: Du học Hàn Quốc cùng Zila

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tìm Hiểu Ngành Công Nghệ Sinh Học Khi Du Học Úc
 • Ngành Công Nghệ Sinh Học (Biotechnology) Tại Skyline College, Bang California – Du Học Mỹ
 • Du Học Mỹ Ngành Công Nghệ Sinh Học Nên Chọn Trường Nào
 • Học Bổng Giao Lưu Văn Hóa Mỹ Ise 100% Cho Học Sinh Cấp 2, Cấp 3
 • Làm Tốt Công Tác Đào Tạo Và Đào Tạo Lại
 • Làm Thế Nào Để Săn Học Bổng Du Học Hàn Quốc

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Dễ Dàng Săn Học Bổng Du Học Hàn Quốc?
 • Chia Sẻ Kinh Nghiệm Làm Thế Nào Để Có Học Bổng Du Học Nhật Bản
 • Làm Thế Nào Để Săn Học Bổng Du Học Nhật Bản
 • Học Bổng Du Học Nhật Bản 2022 Làm Thế Nào Để Xin Được
 • Làm Thế Nào Để Kiếm Học Bổng Du Học Nhật Bản Hệ Tiếng Anh?
 • Visa D4-1 dành cho những bạn đang du học theo diện học tiếng ở Hàn Quốc. Thông thường visa D4-1 có khoảng thời gian tối đa 2 năm

  Diện visa D4-1, các trường sẽ không cấp học bổng cho sinh viên học tiếng Hàn khi mới nhập học. Dù điểm GPA trung học phổ thông ở Việt Nam của bạn có cao cỡ nào đi chăng nữa. Những sinh viên hoàn thành khóa học của kỳ đầu tiên (~10 tuần) nhà trường sẽ cấp học bổng. Các tiêu chí để được nhận học bổng phụ thuộc vào các tiêu chí như:

  Chắc hẳn các bạn đều biết đến học bổng này. Vì đây là học bổng phổ biến nhất đối với học sinh du học tiếng. Học bổng sẽ trao cho những học sinh có điểm cuối kỳ cao nhất theo thứ tự 1,2,3. Số tiền của học bổng được trao tùy thuộc vào từng trường đại học bạn theo học. Thông thường sẽ rơi vào khoảng 100.000 – 200.000KW (Khoảng 2.000.000 – 4.000.000 triệu VND). Cũng có trường sẽ áp dụng trao học bổng bằng quà tặng.

  Học bổng này dựa theo điểm thi của học sinh và tỷ lệ chuyên cần. Nếu tỷ lệ chuyên cần của bạn đạt 100% bạn cũng sẽ được nhận học bổng này. Đối với học bổng chuyên cần tùy từng trường cũng sẽ có những phần thưởng khác nhau. Học bổng chuyên cần sẽ rơi vào khoảng 100.000KW (khoảng 2 triệu VND).

  Điều kiện nhập học đầu vào đối với du học sinh nước ngoài tại trường đại học Hàn Quốc. Tiếng Hàn tối thiểu phải là TOPIK 3 trở lên đối với hệ đại học. Những trường top đầu như seoul, yonsei, Korean, kyunghee yêu cầu phải đạt TOPIK 4 hoặc TOPIK 5 trở lên.

  Học bổng du học Hàn Quốc sẽ được tính dựa theo 2 yếu tố như: điểm GPA và TOPIK.

  Để được xét duyệt học bổng bạn cần có bài luận viết về mục đích học tập hấp dẫn.

  Mức học bổng sinh viên nhận được sẽ rơi vào khoảng 30%-40% học phí của kỳ đầu tiên. Để duy trì học bổng kỳ tiếp, bạn phải đạt điểm trung bình từ 3.0/4, tính theo hệ số 4.

  Điều kiện đầu vào của các trường đại học sẽ là TOPIK4 trở lên. Những trường top đầu thì điều kiện đầu vào sẽ là TOPIK 5 trở lên. Sinh viên sẽ được phỏng vấn với giáo sư chuyên ngành mà bạn muốn đăng ký theo học. Việc được các giáo sư đề cử cũng giúp bạn dành được học bổng một cách sễ dàng hơn. Duy trì việc nhận học bổng, sinh viên cần duy trì điểm thi cuối kỳ là 3/4 hoặc 4/4.

  Năm 2022, Viện đào tạo tư vấn du học VHS đã liên kết với nhiều trường đại học nổi tiếng ở Hàn Quốc như: Trường đại học Mokwon, TLBU, yeungnam… https://www.daotaoduhocvhs.edu.vn/top-10-truong-dai-hoc-han-quoc-dang-du-hoc-nhat-2020/

  Trong tháng 11/2020 VHS có rất nhiều học bổng hấp dẫn dành cho các bạn học sinh, sinh viên có điểm GAP cao từ 8.0 hoặc TOPIK 3 trở lên.

  Nếu bạn có ước mơ du học, VHS sẽ giúp bạn biến giấc mơ đó thành hiện thực. Tham khảo https://www.facebook.com/daotaotuvanduhocVHS để được nhận tư vấn miễn phí hoặc liên hệ qua hotline:0979.346.905 – 0965.858.187 để trở thành du học sinh Hàn Quốc cùng VHS

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đi Du Học Hàn Quốc Học Ngành Công Nghệ Sinh Học
 • Có Nên Du Học Hàn Quốc Ngành Thiết Kế Đồ Họa Không?
 • Tất Tần Tật Về Du Học Hàn Quốc Ngành Thiết Kế Đồ Họa
 • Khoa Luật Đại Học Quốc Gia Hà Nội
 • Làm Thế Nào Để Có Được Học Bổng Du Học
 • Làm Thế Nào Để Được Học Bổng Du Học Hàn Quốc

  --- Bài mới hơn ---

 • Đại Học Leiden Trao Bạn Cơ Hội Học Bổng Du Học Thạc Sỹ Tại Hà Lan
 • Thông Báo Tiêu Chuẩn Xét, Cấp Học Bổng Khuyến Khích Học Tập Đối Với Hssv Hk2 Năm Học 2022
 • Bảo Việt Trao 650 Triệu Đồng Học Bổng Cho Sinh Viên Đh Kinh Tế Quốc Dân
 • Tập Đoàn Bảo Việt Tặng Học Bổng Cho Sinh Viên Trường Đh Kinh Tế Quốc Dân
 • Du Học Thạc Sỹ Hàn Quốc(D2)
 • 1.1. Tìm hiểu về trường Đại học

  Đầu tiên, bạn hãy tìm hiểu những trường Đại học tại Hàn Quốc có cấp các chương trình học bổng cho học sinh, sinh viên nước ngoài. Sau đó tìm hiểu kỹ những trường Đại học này về cơ sở vật chất, chất lượng giảng dạy, cơ hội nghề nghiệp và đặc biệt là điều kiện nhận học bổng.

  Dựa vào những điều kiện này, bạn sẽ có định hướng cụ thể để trau dồi, lên kế hoạch và chuẩn bị đầy đủ để đạt được ước mơ nhận học bổng.

  Ngoài ra, tại các trung tâm tiếng Hàn, tư vấn du học luôn liên kết với các trường đại học chất lượng tại Hàn Quốc. Đây cũng là 1 nguồn thông tin thú vị để bạn tham khảo học bổng ở các trường Đại Học. Trong số đó, đừng bỏ qua trung tâm tiếng hàn hanbe đà nẵng hải châu, đà nẵng

  1.2. Học bổng của các trường tư thục như thế nào?

  Hầu hết các trường Đại học tại Hàn Quốc đều là trường tư thục. Vì thế, học bổng mà trường dành cho du học sinh đều là từ nguồn tài chính của trường. Nên trường sẽ không yêu cầu ứng viên phải cam kết làm gì sau khi đã tốt nghiệp.

  1.3. Học bổng của trường Đại học công lập

  Các trường này sẽ có nhiều nguồn tài chính hỗ trợ học bổng cho du học sinh như: của chính phủ, các tổ chức phi chính phủ. Do đó yêu cầu để đạt được học bổng sẽ khắt khe hơn như: Bằng cấp, điểm học bạ, độ tuổi, kinh nghiệm tham gia các hoạt động xã hội.

  Tất nhiên bạn phải cam kết làm việc cho một công ty hay lĩnh vực nào đó sau khi tốt nghiệp. Ngoài ra còn có một số học bổng là từ các giáo sư của trường Đại học và đòi hỏi ở sinh viên nhận học bổng phải có kỹ năng phòng thí nghiệm xuất sắc.

  2. Các yêu cầu cơ bản cần có để nhận học bổng

  Để săn học bổng du học Hàn Quốc, bạn cần phải đáp ứng đủ các điều kiện sau:

  2.1. Trình độ ngoại ngữ

  Tại các trường Hàn Quốc, sẽ có chương trình giảng dạy bằng 2 thứ tiếng: Anh và Hàn. Do đó, trình độ ngoại ngữ là một vấn đề vô cùng quan trọng và thiết yếu trong hồ sơ xin học bổng. Cụ thể:

  Tiếng Anh: Phải có chứng chỉ IELTS và TOEFL.

  Tiếng Hàn: Phải có chứng chỉ TOPIK cấp độ 3 trở lên.

  2.2. Tham gia tích cực hoạt động ngoại khóa

  Khi còn là học sinh, sinh viên tại Việt Nam, bạn cần tham gia nhiệt tình vào các hoạt động ngoại khóa như: các phong trào của lớp, của trường, tổ chức tình nguyện và hoạt động của xã, phường, huyện, thành phố,… Sau đó bạn cố gắng lưu lại những giấy tờ minh chứng bạn đã tham gia để làm hồ sơ xin học bổng.

  Tùy theo từng yêu cầu của mỗi học bổng và cũng phụ thuộc vào từng trường Đại học, điểm GPA sẽ khác nhau. Nhưng tốt nhất là 8.0/10 trở lên thì cơ hội đạt được học bổng sẽ cao hơn thường lệ. Đây là điều quan trọng mà bạn cần chú ý nếu có ý định xin học bổng du học Hàn Quốc. Riêng những bạn xin học bổng thạc sĩ, tiến sĩ thì điểm GPA yêu cầu có thể thấp hơn nhưng cần phải có công trình nghiên cứu khoa học đạt chuẩn, được đăng lên các bài báo uy tín.

  2.4. Nghiên cứu khoa học

  Trong quá trình học tập tại các trường ở Việt Nam, bạn hãy cố gắng nghiên cứu nhiều để làm quen. Như thế, bạn sẽ có được nhiều kinh nghiệm và kỹ thuật chuyên ngành thuần thục, am hiểu nhiều kiến thức trên nhiều lĩnh vực. Sẽ trở thành một lợi thế lớn để dành được các học bổng du học của Hàn Quốc.

  2.5. Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và đạt yêu cầu

  Để xin học bổng, bạn cần chuẩn bị hồ sơ với một số giấy tờ cơ bản sau:

  • Sơ yếu lý lịch (CV)
  • Bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn
  • Bảng điểm trung bình, đã được dịch và công chứng sang bản tiếng Anh và tiếng Hàn
  • Bằng tốt nghiệp, đã được dịch và công chứng sang bản tiếng Anh và tiếng Hàn
  • Kế hoạch học tập
  • Tuyên bố cá nhân
  • Thư giới thiệu

  Khi những thủ tục trên đã được duyệt, đừng quên tìm địa chỉ để được tư vấn xin visa du học hàn quốc, mua vé máy bay, xác định địa điểm trường để chuẩn bị tinh thần cho việc du học.

  Ngoài ra, tùy theo từng trường sẽ có những chương trình học bổng yêu cầu các giấy tờ khác để xét nhận. Những giấy tờ này cũng được yêu cầu dịch sang tiếng Hàn và tiếng Anh rồi có công chứng. Để biết những điều kiện và hồ sơ yêu cầu chi tiết của từng loại học bổng, bạn nên vào trang Web chính của trường để xem rõ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bí Quyết Săn Học Bổng Du Học Toàn Phần Hiệu Quả
 • Làm Sao Để Có Được Học Bổng Du Học Singapore Toàn Phần?
 • Cơ Hội Săn Học Bổng Du Học Nhật Bản Toàn Phần 2022 Cho Sinh Viên Năm Nhất
 • Học Bổng Du Học Ngành Y Tế Công Cộng
 • Du Học Hàn Quốc Ngành Tổ Chức Sự Kiện
 • Làm Thế Nào Để Sang Trung Quốc Bằng Đường Bộ

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Lựa Chọn Đúng Một Công Ty Lữ Hành Uy Tín, Khi Tham Gia Hành Trình Khám Phá Trung Quốc, 2022
 • Học Bổng Chính Phủ Trung Quốc (Csc) Là Gì? Làm Thế Nào Để Nhận Được Học Bổng Csc?
 • Có Nên Du Học Hàn Quốc Từ Bậc Thpt?
 • Du Học Trung Học Phổ Thông Tại Auckland, New Zealand
 • Du Học Trung Quốc Ngành Quản Trị Kinh Doanh Ra Làm Nghề Gì?
 • Tuyển sinh: Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm 2022 – 2022. Học Bổng CSC, Học Bổng Khổng tử, Học bổng tỉnh, học bổng trường cho Học bổng Du Học Trung Quốc 2022 – 2022 tại Nam Kinh, Chiết Giang, Bắc Kinh, Thượng Hải, Thiên Tân, Quảng Châu, Tứ Xuyên, Vân Nam, Quảng Tây…

  Du học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ – Miễn phí 100% toàn bộ học phí, Ký túc xá, Bảo hiểm y tế, Hỗ trợ sinh hoạt phí 2000 tệ – 3500 tệ/ tháng – Học bổng CSC, Học bổng khổng tử, Học bổng trường

  Làm thế nào để sang Trung Quốc bằng đường bộ?

  1. Làm visa Trung Quốc

  Làm visa Trung Quốc dạo này càng ngày càng khó khăn đặc biệt là những bạn ở miền nam làm càng khó. Giá visa Trung Quốc làm ở Hà Nội (dành cho người có hộ khẩu các tỉnh phía Bắc) là khoảng 90$. Đối với các bạn ở miền Nam nên qua công ty dịch vụ làm, nếu bạn có hợp đồng lao động thì cũng chưa đến 100$, không có hợp đồng lao động tại Việt Nam thì giá cao hơn chút. Hầu hết thời hạn visa là 15 ngày, thời gian hiệu lực trong vòng 3 tháng.

  2. Đổi tiền nhân dân tệ ở đâu

  Hà Nội: Đường đổi tiền nổi tiếng nhất Hà Nội là đường Hà Trung.

  Sài Gòn: Đổi ở các tiệm vàng bên hông chợ bến thành.

  3. Phương tiện đi từ Hà Nội – Lào Cai

  Bạn có thể đi xe ô tô giườn nằm hoặc cách an toàn nhất đi Lào Cai là tàu lửa. Để mua vé tàu bạn tới trực tiếp ở ga B đường Trần Quý Cáp.

  Nếu mua vé ở ga thì bạn phải chịu khó đợi chờ tới lượt mua mất khoảng 30 tới 1 tiếng.

  Bạn nên đi chuyến 9:15pm. Tàu đến Lào Cai khoảng 7am.

  Đi xe giường nằm tuyến Hà Nội – Lào Cai giao động từ 180k – 200k. Bạn có thể đi xe Camel hoặc Hưng Thành. Xe chạy lúc 7pm, đến Lào Cai lúc 2am.

  4. Phương tiện đi từ Lào Cai tới cửa khẩu

  Từ bến tàu tới cửa khẩu khoảng 2km. Tới cửa khẩu bạn phải làm thủ tục kiểm tra sức khỏe. Lúc này sẽ có một số cò tới nói giúp bạn làm trong vòng 5 phút sẽ có. Tuy nhiên trạm kiểm dịch rất gần chỉ mất 3 phút đi làm, không phải chích ngừa hay tiêm hủng kinh khủng như các cò nói. Bạn nên tự làm hết để tiết kiệm.

  Làm thủ tục cửa khẩu Lào Cai và Hekou (Hà Khẩu) Trung Quốc

  Bên cửa khẩu Việt Nam làm vô cùng đơn giản, có 2 line xếp hàng, line 1 là dành cho những người đi bằng giấy thông hành, line 2 dành cho những người có passport.

  Sau khi xuất cảnh khỏi Việt Nam, bạn nhập cảnh Trung Quốc. Hải quan Trung Quốc rất tốt bụng và lịch sự, chỉ có điều không biết nói tiếng Anh hay tiếng Việt. Bạn phải đi qua 3 cửa, cửa một kiểm tra giấy kiểm dịch dức khỏe, cổng 2 là máy quét passport tự động, máy này sẽ dịch ngôn ngữ theo quốc tịch của quốc gia passport. Ở các nước Đông Nam Á khác kể cả Singapore bạn phải tự điền tay số passport, họ tên, mục đích chuyến đi…

  Tuy nhiên với máy quét này bạn chỉ cần nhập mã visa vào máy và tick vào mục đich chuyến đi, sau đó nhấn nút print là xong. Đưa tất cả giấy này tới cửa 3, họ quét camera nhận diện và kiểm tra giấy tờ một lần nữa là xong.

  Lưu ý: Trong quá trình cách sang Trung Quốc đi từ nhà ga hay kể cả qua cửa khẩu Trung Quốc đi đến bến xe bus cũng nên đi bằng taxi cho an toàn.

  Đối với cửa khẩu đi đến Nanning thì vô cùng đơn giản vì đường này nhiều du khách và người Việt Nam đi qua. Từ Hà Nội bạn có thể mua vé đi thẳng Nanning hay Quảng Châu ở các travel agency quanh phố cổ.

  Thông tin cần thiết

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xin Visa Trung Quốc Mất Bao Lâu
 • Các Suất Học Bổng Du Học Trung Quốc Năm 2022
 • Giải Đáp Thắc Mắc Du Học Trung Quốc Có Được Làm Thêm Không?
 • Tổng Hợp Những Điều Bạn Cần Biết Khi Đi Du Học Trung Quốc
 • Cách Viết Một Bản Kế Hoạch Học Tập Hoàn Hảo Khi Xin Học Bổng Du Học Trung Quốc
 • Làm Thế Nào Để Có Một Suất Học Bổng Du Học Nhật ?

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Bổng Du Học Nhật Chuyên Ngành Điều Dưỡng Miễn Phí 100%
 • Chương Trình Du Học Nhật Học Bổng Điều Dưỡng Tokyo01
 • Làm Thế Nào Để Có Học Bổng Du Học Điều Dưỡng Nhật?
 • Tuyển Sinh Du Học Nhật Diện Học Bổng Điều Dưỡng Cb02
 • Các Trường Đại Học Có Học Bổng Du Học Nhật Bản Toàn Phần
 • Đây là cách lựa chọn của rất nhiều sinh viên quốc tế. Có nhiều loại học bổng và hỗ trợ tài chính.

  1

  Tìm học bổng trước khi sang Nhật

  Từ Việt Nam, bạn có thể xin nhiều loại học bổng du học với nhiều hình thức và trị giá học bổng khác nhau.

  Có 4 loại chủ yếu:

  – Học bổng của các đoàn thể tư nhân Nhật Bản: hiện nay có 11 đoàn thể tự trị địa phương cung cấp học bổng cho sinh viên quốc tế. Trị giá học bổng bình quân khoảng 149.000 yên.

  – Học bổng trao đổi sinh viên: Ngoài ra, bạn có thể qua Nhật du học dưới hình thức trao đổi sinh viên giữa trường bạn đang học với một trường đại học khác tại Nhật. Mức học bổng cho một tháng trị giá 80.000 yên. Thông tin về việc trao đổi sinh viên, bạn có thể tìm hiểu ngay tại trường đang theo học.

  Để có một suất học bổng du học Nhật

  2

  Tìm học bổng sau khi đến Nhật Bản

  Đây là cách lựa chọn của rất nhiều sinh viên quốc tế. Có nhiều loại học bổng và hỗ trợ tài chính.

  – Học bổng chính phủ Nhật Bản (Bộ Giáo dục & Khoa học) xét tuyển tại Nhật: đối tượng được cấp học bổng là nghiên cứu sinh hoặc sinh viên đại học. Học bổng từ 134.000 yên – 172.000 yên/tháng. Bạn có thể liên hệ trực tiếp với trường mình đang theo học tại Nhật.

  – Học bổng khuyến học dành cho du học sinh đi học tự túc (của JASSO): đối tượng mở rộng hơn so với các học bổng khác, từ sinh viên đại học, cao đẳng cho tới thạc sĩ, tiến sĩ. Học bổng trị giá 50.000 yên/tháng cho hệ đại học và 70.000 yên /tháng cho khóa sau đại học. Bạn nên liên hệ trực tiếp với trường đang học để biết thông tin.

  – Học bổng của các đoàn thể tự trị địa phương hoặc đoàn thể tư nhân: hiện nay tại Nhật có 63 đoàn thể tự trị địa phương và 156 tổ chức cung cấp học bổng cho sinh viên quốc tế. Học bổng trị giá khoảng 27.222 yên – 72.322 yên/tháng.

  – Xin học bổng tại trường đang theo học: Bên cạnh đó, bạn cũng có thể xin được học bổng hoặc chế độ giảm học phí của chính trường mình đang học.

  Ngoài ra, bạn cũng có thể truy cập các trang web để tự tìm học bổng Nhật Bản cho mình.

  Cùng Danh Mục:

  Liên Quan Khác

  --- Bài cũ hơn ---

 • Trải Nghiệm Giáo Dục Chất Lượng Với Chương Trình Du Học Nhật Bản Ngắn Hạn
 • 6 Loại Học Bổng Du Học Hàn Quốc Dành Cho Du Học Sinh Việt Nam
 • Top Học Bổng Du Học Hàn Quốc Bằng Tiếng Anh
 • Hướng Dẫn Săn Học Bổng Du Học Hàn Quốc Đậu 100%
 • Bí Quyết Chinh Phục Học Bổng Chính Phủ Úc Australia Awards Scholarship
 • Làm Thế Nào Để Có Học Bổng Du Học Singapore Năm 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Giành Được Học Bổng Du Học Tại Singapore?
 • Làm Thế Nào Để Giành Học Bổng Du Học Singapore?
 • Trường Cao Đẳng Công Nghiệp Hưng Yên
 • Quyết Định Về Việc Chi Trả Học Bổng Khuyến Khích Học Tập
 • Du Học Nga Ngành Kinh Tế Nên Chọn Trường Nào?
 • Khi nộp hồ sơ du học cùng NTTedu, học sinh, sinh viên sẽ có cơ hội nhận nhiều học bổng từ các trường như:

  – Cao đẳng quốc tế OSAC

  – Trường kinh doanh Boston

  – Học viện FTMS

  – Học việc SDH

  – Nanyang Institute of Management – Học viện Quản Lý Nanyang

  – ERC Institute

  – Học viện Informatics

  – Học viện TMC

  – Học viện PSB-

  – Học viện EASB

  – Học viện kế toán SAA…

  và rất nhiều hỗ trợ du học khác từ tổ chức tư vấn giáo dục NTTedu.

  Đặc biệt với sinh viên yêu thích ngành quản lý Du lịch, Khách sạn (Hospitality), NTTedu mang đến cho bạn nhiều chương trình đào tạo, thực tập và làm việc đặc biệt tại nhiều quốc gia.

  Du học Singapore ngành Nhà hàng & Khách sạn – Tiết Kiệm chi phí

  NTTedu sẽ cung cấp thông tin và hướng dẫn, tư vấn chọn trường tại Mỹ, Thụy Sỹ, New Zealand, bằng cấp nào phù hợp nhất với bạn như: MA, MS, MBA, MFA, JD, MSW, PhD… để bạn có thể chuẩn bị ngân sách và tìm hiểu thông tin về các bài kiểm tra đầu vào: GMAT, GRE, LSAT, MCAT, DAT, TOEFL, IELTS… công ty cũng sẽ hướng dẫn bạn cách viết một bài tự giới thiệu bản thân ấn tượng cũng như cung cấp các thông tin về quá trình nộp hồ sơ, phỏng vấn và học bổng các nước.

  Lưu ý: Học bổng chúng tôi cập nhật có thể thay đổi tùy thời gian và yêu cầu từ mỗi trường. Vui lòng cập nhật trực tiếp tại VP NTTedu để nhận được sự hỗ trợ hoàn toàn miễn phí. Trân trọng cảm ơn quý phụ huynh và học sinh tin tưởng và sử dụng dịch vụ từ NTTedu.

  Hỗ trợ cam kết từ NTTedu:

  – Miễn phí tư vấn

  – Miễn phí dịch thuật

  – Tặng vé máy bay du học*

  – Nộp hồ sơ visa miễn phí

  – Hướng dẫn thủ tục, cung cấp thông tin trước và sau khi có visa

  – Hỗ trợ tìm nhà tại Singapore

  – Hỗ trợ đưa đón tại sân bay Việt Nam và Singapore

  – Hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tại Singapore.

  …………………………

  Tổ chức tư vấn du học và làm việc quốc tế NTTedu

  Add: Tầng 8, toà nhà VTP, số 8 Nguyễn Huệ, P.Bến Nghé, Q.1, HCM

  Tel: (08)3822 3090 – 91 – 92

  Email: [email protected]

  Website: www.nttedu.com

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Công Nghệ Sinh Học Khi Đi Du Học Pháp .
 • Ngành Công Nghệ Sinh Học Ở Pháp
 • Mách Bạn Điều Kiện Du Học New Zealand
 • Du Học Pháp Với Ngành Thiết Kế Thời Trang
 • Đh Fpt Cấp Học Bổng Toàn Phần “hút” Hs Giỏi Quốc Gia
 • Làm Thế Nào Để Có Học Bổng Du Học Điều Dưỡng Nhật?

  --- Bài mới hơn ---

 • Tuyển Sinh Du Học Nhật Diện Học Bổng Điều Dưỡng Cb02
 • Các Trường Đại Học Có Học Bổng Du Học Nhật Bản Toàn Phần
 • Tìm Kiếm Học Bổng Du Học Nhật Bản 2022
 • Đừng Bỏ Qua Những Sau Nếu Bạn Muốn Thi Lấy Học Bổng Du Học Nhật
 • Japan Scholaships: Các Loại Học Bổng Du Học Nhật
 • Đối tượng và điều kiện có học bổng du học điều dưỡng Nhật.

  Đối tượng của học bổng du học điều dưỡng Nhật

  • Là người đã tốt nghiệp trung học phổ thông trong vòng 5 năm.
  • Đặc biệt có niềm yêu thích với ngành điều dưỡng.
  • Có mong muốn làm việc và học tập tại Nhật Bản.
  • Học bổng du học điều dưỡng Nhật tại công ty H2T tạo điều kiện cho những bạn có học lực khá, học lực càng tốt thì càng được ưu tiên
  • Tình trạng sức khỏe tốt và lý lịch cá nhân trong sạch.

  Và một trong những yêu cầu tiên quyết trong làm thế nào để có học bổng du học điều dưỡng Nhật? đó chính là trình độ ngôn ngữ Nhật của bạn phải tốt, trong quá trình học tiếng phải cố gắng nhưng bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi đến với công ty H2T vì ở đây bạn sẽ được đào tạo một cách bài bản.

  Lợi ích của bạn khi đạt được học bổng du học điều dưỡng Nhật của H2T.

  • Khi đến với học bổng du học điều dưỡng Nhật của H2T bạn sẽ được đội ngũ nhân viên tư vấn nhiều kinh nghiệm giới thiệu đến những gói du học phù hợp nhất.
  • Học tiếng Nhật được học với những giáo viên người Nhật.

  Luôn được các thầy người Nhật giải thích và giảng dạy ngay tại H2T

  • Đảm bảo luôn đạt tỉ lệ visa 100% cho các bạn tham gia chương trình.
  • Một trong những lợi ích đặc biệt của học bổng du học điều dưỡng Nhật của công ty H2T là bạn có thể bảo lãnh người thân sang Nhật học tập và làm việc, tạo điều kiện về công ăn và việc làm cho rất nhiều người một cách hợp pháp và đảm bảo mọi quyền lợi từ chính phủ Nhật.

  Nhật Bản chính là một mảnh đất hứa hẹn cho nhiều bạn học sinh, sinh viên muốn du học để mở mang kiến thức cũng như tìm cho mình những cơ hội mới, chúng tôi hy vọng rằng bạn có thể dành được cho mình một khóa học bổng du học điều dưỡng Nhật phù hợp nhất, và nếu như bạn còn gặp khó khăn, vướng mắc ở bất cứ khâu nào thì hãy đến với công ty cổ phần thương mại và hợp tác quốc tế H2T, chúng tôi sẽ giải đáp giúp bạn. Thông tin chi tiết xin liên hệ http://duhocdieuduongh2t.com/ .

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chương Trình Du Học Nhật Học Bổng Điều Dưỡng Tokyo01
 • Học Bổng Du Học Nhật Chuyên Ngành Điều Dưỡng Miễn Phí 100%
 • Làm Thế Nào Để Có Một Suất Học Bổng Du Học Nhật ?
 • Trải Nghiệm Giáo Dục Chất Lượng Với Chương Trình Du Học Nhật Bản Ngắn Hạn
 • 6 Loại Học Bổng Du Học Hàn Quốc Dành Cho Du Học Sinh Việt Nam
 • Làm Thế Nào Để Có Được Quốc Tịch Phần Lan?

  --- Bài mới hơn ---

 • Người Việt Di Trú Bất Hợp Pháp Ở Hoa Kỳ
 • Người Việt Di Cư Bất Hợp Pháp: Những Giấc Mơ Không Thành
 • Di Cư Bất Hợp Pháp: Chuyện Kể Từ Một Phiên Dịch Viên Tình Nguyện
 • 【Giải Pháp Tình Huống】Phương Án Giải Quyết Cho Tình Trạng Quá Hạn Visa ~ Chế Độ Mệnh Lệnh Xuất Quốc~
 • Mua Nhà Ở Nước Ngoài Và Những Rủi Ro Pháp Lý
 • Theo luật pháp, một người có thể nhận quốc tịch Phần Lan từ cha mẹ là công dân Phần Lan, trong một số trường hợp đặc biệt, quyền công dân cũng có thể được cấp dựa trên việc sinh ra ở Phần Lan, thông qua một thông báo chính thức hoặc đơn xin nhập tịch từ công dân nước ngoài.

  Một người không có cha mẹ là người Phần Lan có thể nhận được thông báo cấp quốc tịch (kansalaisuusilmoitus) từ cơ quan di trú trong một số tình huống sau đây:

  • Cựu công dân Phần Lan
  • Người nước ngoài có cha là công dân Phần Lan
  • Những người từ 18 đến 22 tuổi sống ở Phần Lan trong nhiều năm
  • Con nuôi của công dân Phần Lan từ 12 đến 17 tuổi
  • Công dân của một quốc gia Bắc Âu đã sống ở Phần Lan trong 5 năm qua

  Đối với tình huống phổ biến nhất, một công dân đến từ nước thứ 3 như Việt Nam và không có bất kỳ mối liên hệ nào với Phần Lan, bạn vẫn có thể được cấp quốc tịch thông qua quá trình xin nhập tịch.

  Bạn có thể nộp đơn xin quốc tịch Phần Lan khi bạn đã 18 tuổi hoặc đã kết hôn, bạn đã sống ở Phần Lan với đủ số năm cần thiết (thông thường từ 5 đến 7 năm, 5 năm không bị gián đoạn (thời gian cư trú liên tục) hoặc 7 năm sau khi bạn tròn 15 tuổi (thời gian cư trú tích lũy). Trong 7 năm này, bạn cần phải sống ở Phần Lan mà không bị gián đoạn trong 2 năm gần nhất.)

  Bạn cũng cần có một xác nhận miệng hoặc văn bản bằng tiếng Phần Lan hay tiếng Thụy Điển để chứng minh danh tính của bạn là đáng tin cậy. Ngoài ra, còn có các điều kiện khác như: bạn không phạm tội (những hành vi vi phạm với các khoản tiền phạt nhỏ không ảnh hưởng đến việc xin trở thành công dân Phần Lan); bạn không nợ các khoản tiền bao gồm: thuế, tiền phạt, tiền cấp dưỡng con cái hoặc viện phí…; bạn chứng minh được thu nhập hiện tại đủ trang trải cho cuộc sống tại Phần Lan; bạn có ít nhất các kỹ năng cần thiết, cơ bản về tiếng Phần Lan hoặc tiếng Thụy Điển. Đồng thời, bạn cũng có thể nộp đơn xin nhập tịch cho đứa con chưa đủ tuổi đang sống dưới sự chăm sóc của bạn.

  • Giấy tờ tùy thân
  • Chứng nhận về kỹ năng ngôn ngữ
  • Một báo cáo về các khoản thu nhập hiện tại và trước đó
  • Bạn có thể nộp đơn xin nhập tịch tại Phần Lan bằng dịch vụ đăng ký điện tử hoặc nộp hồ sơ trực tiếp.
  • Nếu bạn nộp đơn qua kênh trực tuyến, sau khi điền đơn đăng ký, bạn có 3 tháng để chứng minh danh tính của mình. Hãy đặt một cuộc hẹn với cơ quan xuất nhập cảnh Phần Lan trên trang web của họ. Khi đến để chứng minh danh tính, hãy mang theo một tài liệu nhận dạng cá nhân và các bản sao của phụ lục đi kèm. Nếu bạn đồng thời đang nộp đơn xin quyền công dân cho con bạn, đứa trẻ cũng cần phải đến để trình diện với cơ quan xuất nhập cảnh Phần Lan. Trong trường hợp bạn đã chuẩn bị bộ hồ sơ bằng giấy, bạn cần mang toàn bộ những giấy tờ cần thiết đến cơ quan này và làm theo hướng dẫn. Bạn tuyệt đối đừng nộp đơn xin nhập tịch nếu bạn không đáp ứng đủ các yêu cầu để trở thành công dân.
   Hồ sơ của bạn sẽ được đưa vào hàng chờ xử lý của Cơ quan xuất nhập cảnh Phần Lan. Bạn có thể tìm thấy thời gian xử lý dự kiến trên website chính thức của họ. Bạn có thể hủy hồ sơ của mình bất cứ lúc nào trong quá trình xử lý. Phí xử lý hồ sơ sẽ không được hoàn lại trong trường hợp này.

  5. Quyết định và thông báo quyết định

   Nếu bạn đã nộp đơn xin quyền công dân thông qua dịch vụ điện tử Enter Finland, bạn sẽ nhận được e-mail hoặc tin nhắn văn bản khi có quyết định. Bạn cũng sẽ thấy nó trong tài khoản người dùng của bạn trên trang dịch vụ điện tử. Nếu bạn đã nộp đơn xin bằng giấy, bạn sẽ được thông báo về quyết định qua đường bưu điện. Nếu bạn nhận được quyết định tích cực, thông tin về quốc tịch Phần Lan của bạn sẽ được tự động nhập vào Hệ thống thông tin dân số.

   Nếu bạn nhận được một quyết định từ chối, luật pháp Phần Lan cho bạn quyền kháng cáo chống lại quyết định đó lên Tòa án Hành chính. Hướng dẫn về cách kháng cáo sẽ được đính kèm với quyết định.Phần lớn việc này sẽ bị tính phí, hãy liên lạc với Tòa án hành chính để tìm hiểu thêm về phí tòa án.

  7. Phần Lan chấp nhận đa quốc tịch

  • Phần Lan cho phép một công dân có nhiều quốc tịch, tức là bạn có thể là công dân của một quốc gia khác song song với việc là công dân Phần Lan. Tuy nhiên, không phải tất cả các quốc gia đều chấp nhận đa tịch. Trước khi nộp đơn xin quốc tịch Phần Lan, bạn nên tìm hiểu xem quốc gia hiện tại của bạn có đồng ý đa quốc tịch hay không. Nếu quốc gia được đề cập không cho phép sở hữu nhiều quốc tịch, bạn có thể mất tư cách là công dân của quốc gia đó khi bạn có quốc tịch Phần Lan.
  • Nhiều quốc tịch có thể là một lợi thế nhưng cũng có thể là bất lợi. Ví dụ, bạn nên kiểm tra xem bạn có chịu trách nhiệm đi nghĩa vụ quân sự ở nhiều quốc gia hay không. Lợi ích của việc nhiều quốc tịch có thể dễ dàng thấy rõ, bạn có thể tự do di chuyển từ nước này sang nước khác hoặc tìm kiếm việc làm ở phạm vị đa quốc gia mà không có quá nhiều rào cản.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thủ Tục Đầu Tư Vào Đức
 • Điều Kiện Định Cư Và Nhập Quốc Tịch Tại Chlb Đức
 • Tìm Hiểu Người Việt Sống Ở Canada Như Thế Nào?
 • Cuộc Sống Của Người Việt Tại Canada
 • Ông Võ Kim Cự Nói Về Việc ‘định Cư’, ‘thẻ Xanh’ Ở Canada
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100